07/01/2020

Potassium là gì ? Vai trò đối với sức khỏe

Kali là gì?
thiếu kali
Kali là một khoáng chất cần thiết cho chế độ ăn uống được tìm thấy trong đại đa số, nếu không nói là tất cả các sản phẩm từ thực vật trong chế độ ăn uống của chúng ta. Nó không có bất kỳ một nguồn chính nào, nhưng với một chế độ ăn uống đa dạng, nó sẽ tăng lên khá dễ dàng.

Nó thường được coi là đối nghịch với natri với một số sự thật với nó vì họ phản đối và điều chỉnh lẫn nhau. Quá nhiều thứ gây hại cho cơ thể và, trong tình huống này, mang lại nhiều thứ khác giúp cân bằng mọi thứ.

Tuy nhiên, natri quá dễ tiêu thụ trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta trong khi kali khó lấy hơn.

Potassium là gì ? Vai trò đối với sức khỏe

Rất phổ biến, kali được đưa vào vai trò của người hùng, giúp cứu cơ thể khỏi tác hại của loại natri natri chỉ do chế độ ăn uống của chúng ta ngày nay.

Đề nghị đọc:

→ Bao nhiêu Natri mỗi ngày là tốt (và xấu) cho bạn?

Kali làm gì trong cơ thể?
Kali vừa là khoáng chất thiết yếu vừa là chất điện giải trong cơ thể. Giống như bất kỳ hợp chất thiết yếu nào khác, kali cần một mục tiêu cụ thể trong cơ thể, chỉ có nó mới có thể kích hoạt thành công sẽ không phải là một loại khoáng chất thiết yếu của nhà sản xuất nếu nó không có vai trò thích hợp.

Này có xu hướng đề cập đến vai trò của kali trong các kênh kali, hoặc các kênh truyền hình K . Các kênh hiện diện rộng rãi nhất trong cơ thể con người giúp hướng dẫn, định hướng và kiểm soát số phận của nước và quá trình oxy hóa trong cơ thể con người.

Đó là khá nhiều để thành thật, nhưng đó là một vai trò quan trọng.

Ý tôi là, cơ thể chúng ta là chủ yếu là nước sau khi tất cả. Ngay cả khi vai trò duy nhất của sàn là hỗ trợ cho cấu trúc của tòa nhà mà bạn đang ở trong khu vực bạn cần.

Đề nghị đọc:

→ Hướng dẫn dứt khoát về Vitamin và Khoáng chất

Thiếu kali làm gì cho cơ thể?
Đối với mục đích của phần này, tôi muốn phân biệt rõ ràng giữa hai thuật ngữ khác nhau; kali thiếu và kali suy .

Thiếu kali đề cập đến khi bạn có quá ít thứ xấu xảy ra. Thiếu kali đề cập đến khi bạn có đủ kali để bạn không bị tổn hại hoàn toàn, nhưng đồng thời, bạn không có mức tối ưu .

Đại đa số chúng ta, bao gồm cả bản thân tôi, thực sự, không đủ kali nếu các giá trị RDA là bất cứ điều gì phải làm. Tuy nhiên, vì cơ thể rất giỏi trong việc đảm bảo sự sống sót của chính mình, rất ít người trong chúng ta sẽ bị thiếu kali hoàn toàn .

Vậy, điều gì xảy ra với cơ thể khi chúng ta không nhận đủ kali?

Vâng, đầu tiên và quan trọng nhất, cơ thể sẽ thích nghi để bảo tồn càng nhiều kali trong cơ thể càng tốt. Cơ thể con người khá tuyệt vời như thế. Khoảnh khắc chúng ta không có ion kali trong máu là khoảnh khắc chúng ta chết nhưng có lẽ chúng ta có thể đi hàng tháng mà không ăn bất kỳ loại kali nào vì cơ thể có thể tái chế nó.

Tuy nhiên, sự thích nghi xảy ra không được thiết kế cho sức khỏe lâu dài trong tâm trí. Những thích ứng này được thực hiện với sự tồn tại đơn thuần trong tâm trí. Sự thay đổi của một số hệ thống cơ thể ra khỏi sức khỏe tối ưu và hướng tới sức khỏe, xin đừng chết, sẽ giảm, so với những người khác, sức khỏe tối ưu.

Tôi nói điều này vì các nghiên cứu về chủ đề này hầu như luôn luôn là so sánh. Không phải là một nghiên cứu điển hình trong đó nhóm hoạt động được so sánh với nhóm đối chứng, nhưng, thay vào đó, kết hợp vài trăm người với nhau và so sánh 20% hàng đầu so với 20% dưới cùng; so sánh các nhóm tinh túy.

Khi chúng ta so sánh mức độ hấp thụ kali cao nhất so với mức độ hấp thụ kali thấp nhất, chúng ta thấy có gì khác nhau giữa các nhóm?

Kali và sức khỏe tim mạch
thiếu kali gây ra
Sức khỏe tim mạch là một thuật ngữ chăn dùng để chỉ cách tim và các mạch máu của bạn phối hợp với nhau để cung cấp cho cơ thể bạn bằng oxy. Bất kỳ sự gián đoạn nào ở đây có thể gây ra các vấn đề như đau tim, đột quỵ và cục máu đông.

Theo nghĩa này, ngoài bản thân các mô tim và mạch thực tế, phần lớn những thứ cuối cùng là khỏe mạnh cho tim hoạt động thông qua việc duy trì lưu lượng máu tốt hoặc, ít nhất, làm cho khỉ vặn vẹo như máu đông ít nghiêm trọng hơn và / hoặc thường xuyên.

Lượng kali là một người chơi chính ở đây, có lẽ là người chơi chính.

Khi nói đến sức khỏe tim mạch, tỷ lệ natri với lượng kali có vẻ quan trọng với lượng natri cao hơn so với kali, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch khác nhau, tổng lượng không quan trọng bằng tỷ lệ này. Tỷ lệ này cũng kéo dài đến đột quỵ và về cơ bản là bất kỳ rối loạn nào liên quan đến lưu lượng máu.

Còn về độ lớn? Khi so sánh tertiles (phần trên, phần dưới và phần giữa), nhóm có tỷ lệ kali và natri thấp nhất, biểu thị lượng kali ít hơn so với lượng natri, có nguy cơ cao hơn gấp đôi .

Kali được cho là một trong những người chơi chính và có lẽ là yếu tố chính trong việc ăn trái cây và rau có liên quan đến việc giảm tỷ lệ bệnh tim mạch . Các yếu tố khác là nitrat (được tìm thấy trong lá cây rất nhiều), chất xơ và các yếu tố lối sống chung (tức là những người ăn rau thường xuyên hơn có xu hướng cũng là những người ăn ít shit chế biến.)

Nếu creatine đủ cơ bản để tạo thành một thành phần cơ bắp lõi cứng của các nhóm xây dựng cơ bắp thì lượng kali cao hơn đủ cơ bản để trở thành lõi Lõi của bất kỳ nỗ lực cải thiện sức khỏe tim mạch nào.

Tăng lượng kali, đặc biệt liên quan đến natri, là một yếu tố cốt lõi để cải thiện sức khỏe tim mạch lâu dài. Không phải là không có lý khi kết luận rằng ăn nhiều rau và ít muối có thể giảm một nửa nguy cơ mắc các vấn đề về tim trong đời.

Đề nghị đọc:

→ Cách lập kế hoạch bữa ăn phù hợp với mọi chế độ ăn kiêng

Kali và đột quỵ
Kali dường như là một yếu tố bảo vệ chống lại đột quỵ thậm chí vượt ra ngoài các vấn đề về huyết áp (giữ huyết áp khỏe mạnh, có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ so với tăng huyết áp.)

Lượng kali cao hơn và nồng độ kali trong máu cao hơn so với lượng hấp thụ thấp hơn, có liên quan đến việc giảm đáng kể nguy cơ bị đột quỵ. Hơn nữa, thêm kali vào chế độ ăn uống của những người bị đột quỵ dường như cải thiện kết quả chức năng sau đột quỵ.

Điều này dường như là do cách các kênh kali, bản thân chúng, có liên quan đến bệnh lý của đột quỵ . Tôi thậm chí sẽ không cố gắng mổ xẻ những thứ này vì nó không nằm trong yếu tố của tôi, nhưng cuối cùng, chế độ ăn nhiều kali có vẻ thận trọng hơn chế độ ăn ít kali trong chủ đề này.

Một lượng kali cao hơn dường như là một yếu tố bảo vệ chống lại đột quỵ. Tác dụng bảo vệ này có thể vượt quá khả năng của kali để điều chỉnh huyết áp, bản thân nó cũng là một yếu tố bảo vệ; Kali là một cú đấm một hai.

Kali và sức khỏe thận
Khi nói đến sức khỏe thận lâu dài, cực kỳ hiếm khi bổ sung chế độ ăn uống để thể hiện sự hứa hẹn lớn.

Hy vọng tốt nhất chúng ta có ngay bây giờ là astragalus , được tìm thấy trong sản phẩm Genesis của chúng tôi , nhưng thậm chí đôi lúc nó có cảm giác như chúng ta đang nắm bắt những ống hút làm từ dữ liệu phương Tây mờ nhạt.

Tuy nhiên, kali không phải là một chất bổ sung và nó dường như là một loại hy vọng tốt hơn so với astragalus. Ít nhất là dữ liệu tốt hơn.

Natri, chất điện giải được coi là đối nghịch với kali, có liên quan độc lập với bệnh thận mãn tính (CKD, cụ thể là tăng 4% nguy cơ . Điều này được cho là giải thích tại sao soda, có hàm lượng natri cao, không bảo vệ chống lại CKD trong khi uống nước , tự nó, bảo vệ chống lại nó.

Trong khi nghiên cứu cho biết không tìm thấy yếu tố bảo vệ độc lập của kali, có nghĩa là một mình nó không thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh CKD, có vẻ như tác hại tiềm tàng của việc tăng natri sẽ lớn hơn khi lượng kali thấp hơn . Lượng kali rất có thể giúp giảm thiểu tác hại của việc tăng lượng natri.

Mặc dù có một rủi ro nhỏ, natri dường như làm tăng nguy cơ tổn thương thận trong suốt cuộc đời của bạn. Lượng kali có thể giảm thiểu điều này và có thể làm suy yếu các tác động xấu của natri cao.

Làm thế nào bạn có thể biết nếu bạn bị thiếu kali?
Thật không may, không có cách nào để biết hoàn toàn nếu bạn bị thiếu kali . Có lẽ là xét nghiệm máu, chắc chắn, nhưng phần này là nhiều hơn cho các dấu hiệu lâm sàng mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Và, tương tự như các biến chứng do huyết áp cao, sự thiếu hụt kali không thực sự xuất hiện cho đến khi quá muộn.

Tôi chỉ có thể bổ sung kali?
bổ sung thiếu kali
KHÔNG KHÔNG KHÔNG KHÔNG

Nó vô dụng hoặc nguy hiểm.

Theo một cách nào đó, tại sao thiếu kali lại rất phổ biến. Cách duy nhất để sửa nó là với một cuộc đại tu toàn bộ chế độ ăn kiêng mà hầu hết mọi người không muốn làm. Bổ sung không thể làm việc ở đây.

Tất cả điều này xuất phát từ một thực tế đơn giản là kali, trong tự nhiên, chỉ được tìm thấy trong các ma trận thực vật và mô cơ bắp, những thứ cần có thời gian để phá vỡ và hấp thụ.

Cơ thể chúng ta đã thích nghi, theo lịch sử, để hấp thụ kali nhanh nhất và hoàn toàn nhất có thể vì đôi khi nó khá hiếm và thậm chí sau đó yêu cầu chúng ta tiêu hao năng lượng để tách ra.

Vì vậy, khi chúng ta, trong thời đại hiện đại, nạp một lượng lớn kali tinh thể vào bụng của chúng ta, nó vẫn được hấp thụ rất nhanh và rất hoàn toàn. Điều này, đến lượt nó, làm tăng nhanh nồng độ kali trong máu và rất nhanh dẫn đến rối loạn nhịp tim và có nguy cơ bị đau tim.

Vâng

Kali là một chất điện phân, nó cân bằng lượng nước trong máu. Bạn không thể ép buộc tăng bất kỳ chất điện giải nào (ngay cả phốt pho cũng có thể gây tử vong trong hội chứng tái tạo) mà không gặp rủi ro lớn.

Và đây là lý do tại sao, nếu bạn đã mua một bổ sung kali, ít nhất là ở Mỹ nó là l egally hạn chế đến 85 mg trong một mẫu tablet (hấp thu chậm hơn so với viên nang hoặc bột). Nếu bạn đã cố gắng để đạt được 3.500 đến 4.700 mg một ngày từ máy tính bảng một mình bạn sẽ cần 41 viên mỗi ngày ; khá nhiều một chai một ngày cho giá trị tối thiểu.

Các chất bổ sung kali được bán trên kệ bị hạn chế về mặt pháp lý vì lý do an toàn, nhưng cuối cùng, cuối cùng, liều lượng quá thấp để có bất kỳ tác dụng đáng kể nào.

Đề nghị đọc:

→ Thực phẩm nào hiệu quả như thực phẩm bổ sung để cải thiện sức khỏe của bạn?

Có hoàn toàn không có cách nào để bổ sung kali?
Về mặt kỹ thuật, có một cách để bổ sung kali. Tuy nhiên, hãy hiểu rằng vì điều này làm giảm vấn đề dùng thuốc, bạn sẽ có nguy cơ mắc các vấn đề về tim nếu sử dụng sai .

Cách này, được tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa, xuất hiện dưới dạng các sản phẩm thay thế muối muối. Bột mì được bán để làm gia vị cho những người ăn kiêng hạn chế muối. Việc tìm ra những người sử dụng kali hydrochloride thay cho natri hydrochloride là điều khá phổ biến .

Đây là một bổ sung kali khả thi.

Cách tốt nhất để sử dụng các chất thay thế muối cho mục đích tăng cường sức khỏe là rắc nó vào các bữa ăn được tiêu hóa chậm. Nó sẽ không đủ để trang trải tất cả các cơ sở của bạn, và bạn sẽ vẫn cần ăn rau, nhưng nó có thể giúp bạn có thêm 1.000 mg kali mỗi ngày là tốt.

Chỉ cần không thêm nó với số lượng lớn (hơn 1 gram) vào chất lỏng vì chúng được hấp thụ nhanh nhất.

Nếu được sử dụng theo cách tương tự như muối ăn, các chất thay thế muối sử dụng kali hydrochloride có thể là lựa chọn phi thực phẩm duy nhất khả thi để tăng lượng kali.

Những cách tốt nhất để có thêm kali
điều trị thiếu kali
Không bao gồm chất thay thế muối đã nói ở trên (kali hydrochloride dạng bột), cách duy nhất khả thi khác để có đủ kali là bao gồm nhiều thực phẩm giàu kali hơn trong chế độ ăn uống của bạn.

Thật không may, thực phẩm giàu kali cũng gặp phải tình trạng tương tự như thực phẩm giàu magiê giàu có, theo nghĩa này, có nghĩa là có thể 20% RDA vì vậy bạn cần nhiều nguồn chứ không chỉ một. Hoàn toàn ngược lại với vitamin C trong đó một quả cam nhỏ hơn bao phủ các cơ sở của bạn.

Bây giờ, những thực phẩm để tiêu thụ?

28 loại thực phẩm giàu kali
Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia USDA (một nguồn gián tiếp ở đây ; từ trích dẫn 81 trên bài viết của Wikipedia về kali ), các loại thực phẩm sau đây có hàm lượng kali cao nhất. Nếu bạn muốn số cụ thể thì hãy nhấp vào siêu liên kết đầu tiên ở đó vì đây là tài liệu rất dễ đọc.

Đậu và đậu

Đậu trắng (Đây có vẻ là nguồn đậu tốt nhất, nhưng đó là một cuộc đua gần.)
Tôi là đậu
đậu lima
Đậu lăng
Đậu thận
Rau củ

Khoai tây (Đây dường như là nguồn củ tốt nhất.)
Khoai lang / khoai mỡ
Củ cải vàng
Atisô Jerusalem (Dinh dưỡng thích hợp cho một cuộc thập tự chinh thích hợp; Deus Vultables!)
Cà rốt
Các loại rau khác

Rau bina (Đây dường như là nguồn rau cao nhất, mặc dù lại là một chủng tộc gần gũi.)
Rau diếp
Bông cải xanh
Đậu Hà Lan
Cải bắp
trái cây

Chà là (Đây thực sự có thể là nồng độ kali cao nhất trong số các loại trái cây.)
Cà chua (Đừng tranh cãi với tôi về điều này, nó là một loại trái cây.)
Nho khô (Đây là những nguồn tốt đáng ngạc nhiên, có lẽ do được tập trung.)
Những quả cam
Chuối
Và khá nhiều trái cây khác tồn tại
Những nguồn khác

Một số loài cá như cá bơn, rockfish, cá ngừ, cá bơn, vv (Có, âm thanh kỳ lạ, nhưng cá dường như vốn có số lượng cao kali, mặc dù một số có thể được thêm vào trong quá trình bảo quản.)
Các sản phẩm sô cô la (Những sản phẩm này có nồng độ kali tương đối cao, mặc dù chúng tuân theo quy tắc tương tự đối với sô cô la đen tối Sinh học, các loại catechin, trong đó sản phẩm càng thô và càng ít ngọt thì càng tốt.)
Bột kiều mạch (Ở mức 692 mg mỗi cốc hoặc 177 gram, đây dường như là sản phẩm ngũ cốc có hàm lượng kali cao nhất.)
Và đối với các quy tắc chung xung quanh những điều trên:

“ Mềm ” sản phẩm có xu hướng kali phong phú , trong đó bao gồm cả hai nước cam cũng như cà chua dán. Thành thật mà nói, họ có thể tập trung khá tốt, với 262 gram (1 cốc) bột cà chua chứa 2.657 mg kali.
Nấu ăn không phá hủy được mức kali, do đó bạn không cần phải nghiên cứu sâu về thực phẩm thô sống để ăn đủ lượng kali. Thành thật mà nói, thức ăn nhanh làm từ khoai tây vẫn chứa hàm lượng kali khá.
Đậu dường như là một nhóm thực phẩm, trung bình, có lượng kali cao nhất trên cả trọng lượng và chi phí. Đối với một giải pháp chế độ ăn kiêng dài hạn để tiếp tục nhận đủ kali mỗi ngày, cuối cùng bạn có thể cần kết hợp thêm đậu vào chế độ ăn uống của mình.
Thực phẩm đậm đặc dường như cũng là một cách tốt để phát hiện đâu là nguồn kali tốt, ít nhất là trên cơ sở trọng lượng. Chất bảo quản, nho khô và trái cây hoặc rau quả có hàm lượng nước tương đối thấp (như chà là) là nguồn giàu kali.
Cá dường như chứa một lượng lớn kali vì một số lý do.
Hướng tới chế độ ăn uống đạm bạc nhiều hơn với các loại đậu, chất bảo quản và cá cao hơn có lẽ là một ý tưởng rất thông minh để thúc đẩy lượng kali cao hơn. Kali dường như ủng hộ giai cấp vô sản.