05/01/2020

Thể Hình Vip

Electrical muscle stimulation là gì ? Có hiệu quả không

Kích thích cơ điện là gì?
Kích thích cơ điện là chính xác những gì nó nghe như: sử dụng một dòng điện để kích thích cơ bắp của bạn.

Điều này có thể được thực hiện bởi vì cơ bắp của bạn co thắt một cách tự nhiên để đáp ứng với các tín hiệu điện được gửi bởi não của bạn, và các máy EMS tái tạo các xung này , khiến cơ bắp co lại theo lệnh.

Có kích thích cơ điện làm việc?
Đây là nơi mọi thứ trở nên xám xịt.

Electrical muscle stimulation là gì ? Có hiệu quả không

EMS nhảy vào ánh đèn sân khấu vào năm 1976 khi một nhà khoa học Liên Xô tên là Yohan Kots tiết lộ nghiên cứu cho thấy rằng EMS có thể tăng sức mạnh lên tới 40% ở những vận động viên cấp độ ưu tú.

Điều này đã gây ra rất nhiều tai và kể từ đó, hàng trăm nghiên cứu đã được thực hiện trên EMS.

Dưới đây là một bản tóm tắt đơn giản về những gì chúng ta đã học được

Có phải EMS làm tăng sự phát triển cơ bắp ?
Ở phía dưới, cử tạ liên quan đến việc co thắt cơ bắp của bạn nhiều lần, và họ đáp ứng bằng cách phát triển ngày càng lớn hơn.

EMS cũng co thắt cơ bắp của bạn nhiều lần, vì vậy về mặt lý thuyết nó cũng có thể kích thích tăng trưởng cơ bắp, phải không?

Vâng, không thực sự.

Không có nghiên cứu cho đến nay đã phát hiện ra rằng EMS có thể thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp ở bất kỳ mức độ đáng kể nào.

Điều này không đáng ngạc nhiên khi bạn xem xét sinh lý của sự tăng trưởng cơ bắp .

Không có tải trọng bên ngoài với EMS, có nghĩa là không có quá tải tiến bộ và không có phạm vi chuyển động, cũng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển cơ bắp .

Dòng dưới cùng:

EMS là một kích thích rất yếu cho sự phát triển cơ bắp và không nên được coi là một người xây dựng cơ bắp.

Sử dụng chương trình tập luyện và ăn kiêng linh hoạt này để giảm tới 10 pound chất béo và xây dựng cơ bắp chỉ sau 30 ngày mà không bị đói hay sống trong phòng tập thể dục.

TRUY CẬP NGAY LẬP TỨC
Có phải EMS tăng sức mạnh?
lợi ích kích thích cơ điện
Sắp xếp theo thứ tự.

(Vâng, đó là một từ.)

Hãy để tôi giải thích.

Có ba cách chính để mạnh hơn:

Tăng kích thước cơ bắp.
Tăng hiệu quả cơ bắp.
Tăng hiệu quả di chuyển.
Điểm đầu tiên khá rõ ràng (có một lý do tại sao những người mạnh nhất trong phòng tập thể dục nói chung cũng là lớn nhất), nhưng thứ hai và thứ ba thường bị bỏ qua.

Bằng cách hiệu quả cơ bắp, tôi đang đề cập đến việc cơ thể bạn có thể tuyển dụng và co bóp các sợi cơ một cách triệt để và mạnh mẽ như thế nào.

Càng nhiều sợi riêng lẻ trong một cơ có thể được kích hoạt, và chúng càng cứng và nhanh hơn, chúng có thể di chuyển càng nhiều trọng lượng. Đây là lý do tại sao cơ bắp có thể trở nên mạnh mẽ hơn mà không cần phải lớn hơn , vì vậy, bạn có thể học cách để hoạt động hiệu quả hơn, cho phép bạn có được nhiều năng lượng hơn từ những gì cơ bắp bạn hiện có.

Bằng cách hiệu quả chuyển động, tôi đang đề cập đến việc cải thiện các bài tập và giảm lượng chuyển động lãng phí và năng lượng.

Ví dụ, nếu bạn lắc lư qua lại trong khi ngồi xổm, điều đó sẽ lãng phí khá nhiều năng lượng có thể sẽ khiến việc di chuyển trọng lượng lên xuống.

Đây là lý do tại sao hầu hết các chương trình sức mạnh có bạn thực hiện rất nhiều bài tập tạ và tập trung nhiều vào hình thức phù hợp.

Bạn càng luyện tập đúng cách bất kỳ hoạt động thể chất nào, cho dù ném bóng chày hay tập squat, bạn càng có cơ hội tốt hơn. Và trong trường hợp ngồi xổm, bạn càng tập tốt hơn, bạn sẽ có thể xử lý càng nhiều trọng lượng.

Bây giờ, EMS, chúng tôi đã nói có thể tăng sức mạnh bằng cách cải thiện hiệu quả cơ bắp. Đó là, bằng cách dạy học, các sợi cơ của bạn bắn ra hiệu quả hơn.

Bạn thấy đấy, khi bộ não bảo vệ cơ bắp co lại, nhiều sợi riêng lẻ của cơ bắp sẽ bốc cháy, nhưng, trong hầu hết các trường hợp, một số được dự trữ để tiếp quản khi những người làm việc mệt mỏi.

Mặt khác, EMS làm cho tất cả các sợi riêng lẻ trong cơ bị co lại cùng một lúc, đó là lý do tại sao các nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể kích hoạt nhiều hơn 30% sợi trong một cơ nhất định chứ không chỉ đơn giản là uốn cong nó.

Lý thuyết, sau đó, bằng cách thực hiện điều này thường xuyên, bạn có thể cải thiện khả năng của cơ thể để tuyển dụng nhiều sợi cơ hơn khi bị căng thẳng (ví dụ như tập tạ).

Nghe có vẻ tốt trong lý thuyết, nhưng làm thế nào để nó ra?

Chà,  một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng EMS tạo ra mức tăng sức mạnh nhẹ, và những nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng nó không có gì khác biệt.

Thật không may, phần lớn các nghiên cứu có sẵn là thiếu sót vì một số lý do, khiến cho việc đưa ra kết luận bằng cách này hay cách khác là khó khăn.

Có phải EMS cải thiện phục hồi cơ bắp?
Có bằng chứng cho thấy tập thể dục nhẹ, như đi bộ , tốt hơn là nghỉ ngơi hoàn toàn để phục hồi sau khi tập luyện. Điều này được gọi là phục hồi tích cực.

EMS, chúng tôi đã nói, có thể thực hiện tương tự bằng cách sử dụng các xung điện ngắn hơn, nhẹ nhàng hơn để bắt chước bài tập nhàn nhã.

Lý thuyết này đã được chứng minh, tuy nhiên.

Các nghiên cứu cho thấy rằng EMS không cải thiện sự phục hồi cơ bắp hoặc giảm đau nhức cơ bắp.

Các nhà khoa học tin rằng điều này có khả năng là do thực tế là EMS không làm tăng lưu lượng máu giống như cách phục hồi tích cực, đây là một trong những lợi ích chính của nó .

Cách sử dụng kích thích cơ điện
liệu pháp kích thích cơ điện
Tại thời điểm này, có lẽ bạn đã mất hứng thú với EMS.

Các máy móc đắt tiền và khoa học nói rằng chúng không thể giúp bạn theo bất kỳ cách quan trọng nào.

(Nhận một số creatine thay vì, nó thực sự sẽ giúp bạn tăng cơ bắp và sức mạnh nhanh hơn và phục hồi sau khi tập luyện tốt hơn.)

Điều đó nói rằng, nếu bạn không quan tâm đến thẻ giá và chỉ tò mò liệu EMS có thể giúp bạn tăng sức mạnh nhanh hơn, giống như đối với một số người trong một số nghiên cứu, thì hãy xem làm thế nào để làm điều đó đúng.

Kích thích cơ điện 101
Nếu bạn sẽ tạo cho mình cơ hội thành công cao nhất với EMS, thì bạn cần tuân theo một số quy tắc.

1. Nhắm mục tiêu một nhóm cơ tại một thời điểm.
Máy EMS chỉ có thể làm việc nếu tập trung vào một nhóm cơ bắp tại một thời điểm, do đó, không cố gắng để đạt của bạn ngực , quads , bắp tay , và lại tất cả cùng một lúc.

2. Làm tay chân một lúc.
Bạn muốn kích thích tối đa cơ bắp đang được nhắm mục tiêu, và đặt các khách hàng tiềm năng trên cả hai chi sẽ làm loãng dòng điện.

3. Giữ cho cơ bắp thư giãn ở một vị trí thoải mái.
Bạn muốn cơ bắp được làm việc để được nghỉ ngơi hoàn toàn, không có căng thẳng.

4. Không kích thích cơ bắp đối kháng đồng thời.
Mỗi cơ bắp đều có một chất đối kháng, đó là một cơ khác kéo theo hướng khác, co thắt khi người kia thư giãn và ngược lại.

Ví dụ, bắp tay đối kháng là cơ tam đầu , và quads' là gân kheo .

Vì vậy, nếu bạn đang nhắm mục tiêu bắp tay của bạn với EMS, đừng đánh vào cơ tam đầu của bạn. Làm việc riêng.

5. Đặt các miếng điện cực đúng cách.
Nếu bạn hiểu sai, bạn sẽ cản trở hoặc phủ nhận bất kỳ lợi ích tiềm năng nào, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn của máy.

6. Đừng bỏ qua việc khởi động.
Bạn không muốn nhảy vào một cơ bắp lạnh với dòng điện mạnh nhất mà máy của bạn có thể tạo ra.

Thay vào đó, hãy bắt đầu với giao thức khởi động, sử dụng các cơn co thắt nhẹ nhàng trong một giây để các mô cơ sẵn sàng cho các kích thích mạnh mẽ hơn.

Nhiều người cũng nói rằng tắm nước nóng trước tiên sẽ giúp ích cho việc khởi động trước.

Cách (Có thể) Tăng sức mạnh của bạn với EMS
vật lý trị liệu kích thích điện
Trường hợp EMS đã được hưởng lợi sức mạnh, nó đã được sử dụng kết hợp với đào tạo sức đề kháng để kích thích cơ bắp được đào tạo trước đó trong ngày.

Vì vậy, ví dụ, nếu bạn đã tập luyện phần thân trên của mình ngày hôm nay, bạn có thể sử dụng EMS trên cơ, vai và cơ tam đầu của bạn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy đợi 6 đến 8 giờ sau buổi tập trước khi thực hiện EMS, cho phép cơ bắp phục hồi một phần sau buổi tập.

Và theo một giao thức EMS cụ thể, sau khi khởi động, kích thích cơ bắp của bạn với 6 đến 10 giây co thắt mạnh, sau đó là 50 giây nghỉ ngơi.

Lặp lại 10 lần này và hạ nhiệt giống như cách bạn đã làm nóng.

Hầu hết những người đã báo cáo thành công với EMS đề xuất 2 đến 3 buổi EMS mỗi tuần cho mỗi nhóm cơ chính, với ít nhất 48 giờ giữa các phiên trên các nhóm cơ riêng lẻ.

Làm thế nào để chọn một máy EMS tốt
Máy của Compex thường được coi là tốt nhất. Chúng đơn giản, đáng tin cậy và được sử dụng bởi các vận động viên hàng đầu trong nhiều môn thể thao.

Họ tạo ra một số mô hình khác nhau, từ khoảng 200 đến 1000 đô la, và mô hình phổ biến nhất cũng rẻ nhất: Compex Edge.

Một đơn vị khác thường được mời chào là dòng Globus Speedcoach . Họ bắt đầu với giá cao hơn gấp đôi so với các máy Compex, nhưng một số người thề với chúng.