19/01/2020

Thể Hình Vip

Boron là gì ? Tác dụng ra sao và có ở đâu

Boron và sức khỏe của bạn
Boron là một nguyên tố được tìm thấy tự nhiên trong các loại rau lá xanh như cải xoăn và rau bina. Nó cũng có thể được tìm thấy trong các loại ngũ cốc, mận khô, nho khô, trái cây không hạt và các loại hạt.

Chế độ ăn uống hàng ngày của một người thường chứa 1,5 đến 3 miligam (mg) boron. Năm nguồn boron phổ biến nhất trong chế độ ăn uống hàng ngày của một người là:

táo
cà phê
đậu khô
Sữa
Những quả khoai tây

Boron là gì ? Tác dụng ra sao và có ở đâu

Boron giúp cơ thể bạn chuyển hóa các vitamin và khoáng chất quan trọng, có vai trò chính trong sức khỏe của xương và nó cũng ảnh hưởng đến nồng độ estrogen và testosterone.

Không có khuyến nghị chế độ ăn uống cho boron về giá trị hàng ngày. Sự thiếu hụt boron cũng chưa được chứng minh là gây ra bất kỳ bệnh nào.

Boron và não
Các nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng boron có thể đóng vai trò trong chức năng não. Những nghiên cứu ban đầu vào những năm 1990 cho thấy lời hứa bổ sung cho con người bằng boron.

Ví dụ, một nghiên cứu năm 1994 được công bố trên tạp chí Quan điểm về sức khỏe môi trường Nguồn đáng tin cậy phát hiện ra rằng những người bổ sung 3,25 mg boron vào chế độ ăn uống của họ tốt hơn trong các nhiệm vụ phối hợp bộ nhớ và mắt so với những người có mức độ boron thấp.

Những kết quả đáng khích lệ này đã không thúc đẩy sự bùng nổ nghiên cứu của boron.

Bây giờ các nghiên cứu liên quan đến boron chủ yếu giới hạn ở những nghiên cứu được thực hiện trên chuột thí nghiệm. Mặc dù các nhà nghiên cứu biết rằng boron đóng vai trò trong nhiều chức năng của con người, nhưng tình trạng của nó là một khoáng chất nhỏ có nghĩa là không có nhiều thử nghiệm gần đây của con người về lợi ích của boron trên não.

Xương và khớp
Boron có thể hỗ trợ trong việc giữ cho xương của bạn chắc khỏe cùng với khả năng cải thiện chức năng não.

Boron được biết là đóng một vai trò trong việc kéo dài thời gian bán hủy của vitamin D và estrogen.

Thời gian bán hủy là khoảng thời gian cần thiết để một chất bị phá vỡ đến một nửa lượng bắt đầu. Các nhà khoa học không chắc chắn chính xác làm thế nào boron làm điều này. Nhưng nó có thể quan trọng đối với sức khỏe của xương theo nhiều cách.

Đầu tiên, vitamin D rất cần thiết cho sức khỏe của xương vì nó giúp tăng cường khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Canxi là một khoáng chất chịu trách nhiệm làm cho xương chắc khỏe. Boron có thể giúp tăng cường sức khỏe của xương bằng cách tăng thời gian hoạt động của vitamin D trong cơ thể.

Theo một bài báo trong Open Chỉnh hình Tạp chí Nguồn TrustedNhững người có lượng vitamin D thấp có nhiều khả năng có lượng boron thấp. Điều này cho thấy hai chất dinh dưỡng có mối quan hệ về mặt sẵn có trong cơ thể.

Estrogen là một loại hormone khác có vai trò trong sức khỏe của xương. Nó bảo vệ chống mất xương có thể dẫn đến loãng xương . Đây là một tình trạng có thể làm cho xương yếu và giòn ở cả nam và nữ. Bằng cách kéo dài thời gian estrogen có trong cơ thể, boron có thể giúp duy trì xương khỏe mạnh.

Trong khi bổ sung boron đã được coi là một điều trị có thể cho những người bị viêm khớp , cần có thêm bằng chứng lâm sàng để hỗ trợ cho tuyên bố này.

Bổ sung có an toàn không?
Khi nói đến việc bổ sung, quá nhiều điều tốt đôi khi có thể là một điều xấu. Uống quá nhiều chất bổ sung có thể khiến cơ thể bạn khó lọc hơn phần bổ sung mà nó không cần. Không có liều cụ thể hàng ngày được đề nghị cho boron.

Theo Hội đồng Thực phẩm và Dinh dưỡng của Viện Y học , các giới hạn trên nên được thực hiện hàng ngày là:

Tuổi tác Liều giới hạn trên hàng ngày
trẻ em từ 1 đến 3 tuổi 3 mg
trẻ em từ 4 đến 8 tuổi 6 mg
trẻ em từ 9 đến 13 tuổi 11 mg
thanh thiếu niên từ 14 đến 18 tuổi 17 mg
người lớn từ 19 tuổi trở lên 20 mg
Boron được coi là an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng số lượng lớn có thể gây hại. Cũng không có dữ liệu về mức độ an toàn cho trẻ em dưới 1 tuổi. An toàn của nó đã không được nghiên cứu ở phụ nữ mang thai.

Điều quan trọng là bạn nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng chất bổ sung. Không chắc là bổ sung boron là cần thiết. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên tăng lượng ăn qua các nguồn thực phẩm như trái cây và rau quả trước khi xem xét bổ sung.

Nếu bạn không muốn bổ sung boron bổ sung, ăn thực phẩm có chứa boron, như mận khô, nho khô, quả mơ khô hoặc bơ, có thể giúp tăng mức độ boron.