06/12/2019

Thể Hình Vip

Thịt đỏ là gì ? Có tốt hơn thịt trắng không

  • Thịt đỏ là gì ?
  • Thịt trắng là gì ?

Thịt đỏ có hại cho bạn khi cố gắng giảm cân? Nghe có vẻ như là một câu hỏi ngớ ngẩn nhưng bạn có biết những gì không và không đủ điều kiện là thịt đỏ?

Chúng ta đều biết rằng thịt bò được coi là thịt đỏ nhưng còn thịt lợn thì sao? Cừu? Gà và gà tây? Chà, thịt đỏ đơn giản là thịt có màu đỏ khi sống và không trắng khi nấu, trong đó bao gồm thịt của hầu hết các động vật có vú.

Thịt đỏ là gì ?


Câu hỏi "thịt đỏ là gì" dường như là một câu hỏi khá ngớ ngẩn. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về loại thịt này. Thông thường, đa số chúng ta đều biết rằng thịt bò được xem là thịt đỏ.

Thịt đỏ là gì ? Có tốt hơn thịt trắng không

Thế nhưng còn thịt lợn, thịt cừu, gà và gà tây thì sao? Câu trả lời đó là: Thịt đỏ là thịt của động vật có vú, có màu đỏ khi còn tươi sống và có màu tối hơn khi được nấu chín. Đồng thời, không như thịt trắng...

Thịt đỏ sẽ không bị chuyển thành màu trắng sau khi nấu. Một số loại thịt đỏ có thể kể đến như: thịt bò, thịt cừu, thịt heo, thịt ngựa, heo rừng, thỏ rừng. Còn đối với các loại thịt gia cầm như thịt gà, gà tây, vịt và ngỗng...

Thì chúng không được xem là thịt đỏ. Mà thay vào đó, chúng được xem là thịt trắng. Về mặt ẩm thực, chỉ có thịt từ động vật có vú hoặc gia cầm (không phải cá) mới được phân loại là thịt đỏ hoặc trắng.

Thịt trắng là gì ?


Mặt khác, trong khoa học dinh dưỡng, thịt đỏ được định nghĩa là bất kỳ loại thịt nào có nhiều protein myoglobin hơn so với thịt trắng. Còn thịt trắng được định nghĩa là thịt không sẫm màu, có nguồn gốc từ cá hoặc gia cầm (trừ chân, đùi).

Theo tài liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), tất cả các loại thịt thu được từ động vật có vú (bất kể các phần thịt cắt hay độ tuổi của chúng) đều là thịt đỏ. Bởi vì chúng chứa nhiều myoglobin hơn so với...

Cá hoặc thịt trắng từ gia cầm (thịt gà). Bên cạnh đó, theo định nghĩa ẩm thực, một số phần thịt cắt ra từ lợn nguyên con được xem là thịt trắng. Thế nhưng, trong các nghiên cứu dinh dưỡng, tất cả các phần thịt lợn đều là thịt đỏ.

Thịt đỏ là một trong những loại thực phẩm gây tranh cãi nhất trong lịch sử dinh dưỡng. Mặc dù con người đã ăn chúng trong suốt quá trình tiến hóa, nhưng nhiều người tin rằng thịt đỏ có thể gây hại cho sức khỏe.

----------------

Thịt đỏ có hại cho bạn không?

Với các tiêu đề tin tức như thịt Red Red gây ra phản ứng miễn dịch độc hại gây ung thư , rất dễ hiểu tại sao ngày càng nhiều người từ bỏ các bữa tiệc nướng hàng tuần.

Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn cần biết là giới truyền thông  thích giải thích sai về nghiên cứu và nghiên cứu sai. Nó làm cho câu chuyện tốt hơn.

Một điều khác bạn cần biết là sự khác biệt giữa nghiên cứu quan sát và thử nghiệm thực nghiệm.

Quan sát là bước đầu tiên của phương pháp khoa học và nhằm chỉ đường cho nghiên cứu tiếp theo hoặc tạo ra các giả thuyết. Chúng có thể chỉ ra mối tương quan nhưng không thể được sử dụng để thiết lập quan hệ nhân quả. Không bao giờ.

Ví dụ, có một mối tương quan thống kê giữa số người bị chết đuối khi rơi xuống một hồ bơi và số lượng phim Nicolas Cage xuất hiện.

thịt đỏ có hại cho bạn không

Phim của Lồng có thể dở nhưng chết người ? Tôi không nghĩ vậy.

Đùa sang một bên, vấn đề là nghiên cứu quan sát không bao giờ có thể cung cấp đủ bằng chứng cho việc thiết lập những gì đang thực sự xảy ra.

Chỉ các thử nghiệm lâm sàng cho phép các nhà khoa học tạo ra một môi trường nghiêm ngặt, có kiểm soát, nơi họ có thể kiểm tra và xác nhận hoặc vô hiệu hóa các lý thuyết.

Liệu các phương tiện truyền thông quan tâm về điều này, mặc dù? Tuyệt đối không. Tất cả những gì họ cần là một lời chỉ trích về mối tương quan để phá vỡ một câu chuyện tuyên bố nhân quả.

Đây là lý do tại sao những câu chuyện mới tuyên bố vitamin cung cấp cho bạn ung thư và đây là những gì đang xảy ra với nỗi sợ thịt đỏ. Các phương tiện truyền thông đang lấy nghiên cứu quan sát và báo cáo tương quan như là sự thật dứt khoát.

Ví dụ, các nhà khoa học từ Harvard đã công bố một nghiên cứu vào năm 2012 theo dõi hơn 120.000 phụ nữ và nam giới và thấy rằng một khẩu phần thịt đỏ chưa qua chế biến hàng ngày có liên quan đến nguy cơ tử vong tăng 13% do mọi nguyên nhân. Một khẩu phần thịt đỏ chế biến hàng ngày có liên quan đến nguy cơ tăng 20%.

Điều đó đã khiến các nhà văn sức khỏe trở nên điên cuồng gần như chỉ sau một đêm, tia lửa biến thành chuỗi sét và ăn thịt đỏ trở thành việc hút thuốc mới.

Có những vấn đề nghiêm trọng với nghiên cứu này và những phát hiện của nó.

Ví dụ, trong việc phân tích chế độ ăn uống của các đối tượng, hamburger đã được đưa vào danh mục thịt đỏ chưa qua chế biến, và có thể là người đóng góp chính cho thể loại này.

Không, không phải tự làm chả thịt bò xay làm từ đồng cỏ lớn lên, hormone- và kháng sinh miễn bò ... chỉ hamburger . Những miếng mồi ngon mà giấc mơ đồ ăn nhanh được tạo ra.

Một lỗ hổng khác là nghiên cứu theo dõi lượng ngũ cốc nguyên hạt nhưng không theo dõi lượng ngũ cốc tinh chế, điều đó có nghĩa là chúng ta còn băn khoăn về việc có bao nhiêu bánh hamburger được xay nhuyễn giữa những chiếc bánh mỳ trắng mịn.

Một ổ gà khác, và cái này khá lớn, là cách dữ liệu về lượng thức ăn được thu thập.

Các đối tượng điền vào bảng câu hỏi tần số thực phẩm , một danh sách kiểm tra hạn chế các loại thực phẩm và đồ uống với một phần để báo cáo mức độ thường xuyên được tiêu thụ trong một khoảng thời gian.

Một trong những vấn đề chính và được ghi chép rõ ràng  với bảng câu hỏi về tần suất thực phẩm là mọi người thường báo cáo những gì họ nghĩ rằng họ nên ăn hơn là những gì họ thực sự ăn.

Và chúng ta hãy đối mặt với nó. Hầu hết chúng ta đấu tranh để nhớ những gì chúng ta đã ăn tuần trước chứ đừng nói đến những gì đã đi vào miệng của chúng ta trong sáu tháng qua.

Đó không phải là vấn đề duy nhất với bảng câu hỏi tần số thực phẩm.

Bực mình không kém là thực tế là mọi người có xu hướng đánh giá thấp lượng thức ăn của họ như thịt chế biến, trứng, bơ, các sản phẩm từ sữa giàu chất béo, sốt mayonnaise và kem trộn, ngũ cốc tinh chế, và kẹo và món tráng miệng, và đánh giá quá cao hầu hết các loại rau và trái cây nhóm, các loại hạt, đồ uống năng lượng cao và năng lượng thấp, và gia vị.

Người ta cũng biết rằng phụ nữ có xu hướng ít chính xác hơn trong báo cáo thực phẩm của họ so với nam giới.

Như bạn có thể tưởng tượng, khi bạn kết hợp bộ nhớ đốm với các thành kiến ​​báo cáo, kết quả là không đáng tin cậy.

Tuy nhiên, các nghiên cứu chiếm lĩnh các tiêu đề tin tức cứ sau vài tháng thường liên quan đến các câu hỏi về tần suất thực phẩm để thu thập dữ liệu.

Một điều khác bạn phải ghi nhớ khi xem xét nghiên cứu quan sát là làm thế nào các yếu tố khác thông báo bức tranh lớn hơn.

Ví dụ, khi bạn xem xét dữ liệu trong nghiên cứu của Harvard về lối sống của các đối tượng, bạn thấy rằng, theo báo cáo thực phẩm, những người ăn nhiều thịt đỏ nhất là không hoạt động thể chất nhất và có khả năng hút thuốc và ít có khả năng hút thuốc nhất một hỗn hợp đa vitamin bổ sung .

Lượng calo hàng ngày của họ cũng cao hơn và họ thừa cân hơn, uống nhiều rượu hơn và có xu hướng ăn các loại thực phẩm ít lành mạnh nói chung.

Tập thể dục ít để không bị béo phì. Hút thuốc thường xuyên Uống rượu bia thường xuyên ăn quá nhiều đồ ăn vặt. Đó là một công thức khá tốt để chết trẻ, có hoặc không có thịt đỏ.

Bây giờ, nghiên cứu của Harvard chỉ là một trong một số nghiên cứu được sử dụng để dập tắt ngọn lửa cuồng loạn thịt đỏ, nhưng chúng ta không cần phải xem xét tất cả chúng ở đây.

Câu chuyện dài ngắn là nó giống nhau nhiều hơn . Nghiên cứu quan sát, thiết kế và thực hiện sai sót, và phần còn lại của nó.

Vì vậy, tất cả những điều này để lại cho chúng ta, sau đó? Rằng chúng ta nên ngón tay cái mũi và ăn tất cả thịt đỏ chúng ta muốn? Không cần thiết.

Sử dụng chương trình tập luyện và ăn kiêng linh hoạt này để giảm tới 10 pound chất béo và xây dựng cơ bắp chỉ sau 30 ngày mà không bị đói hay sống trong phòng tập thể dục.

TRUY CẬP NGAY LẬP TỨC
Chúng ta nên ăn bao nhiêu thịt đỏ?
thịt đỏ xấu cho bạn
Thịt đỏ có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe .

Nó chứa nhiều protein, sắt, kẽm, vitamin B (bao gồm B12 ) và các chất dinh dưỡng khác như Carnosine và creatine , giúp cải thiện  hoạt động thể chất .

Và đưa ra những gì chúng ta biết bây giờ về những rủi ro quá mức liên quan đến việc ăn thịt đỏ, không có lý do gì để cảm thấy tội lỗi khi ăn bít tết hoặc hamburger ngon ngọt.

Điều đó nói rằng, có một vài điều bạn nên biết về cách nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nghiên cứu cho thấy rằng một số người ( bao gồm cả bản thân tôi ) có đa hình di truyền có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng do ăn thịt được nấu ở nhiệt độ rất cao, như chiên hoặc nướng đến mức được thực hiện tốt.

Giải thích đơn giản là nấu thịt theo cách này tạo ra một số loại hợp chất có thể gây ung thư, và trong khi hiệp hội chưa thể kết luận, tôi chơi nó an toàn và hạn chế ăn thịt nướng hoặc nấu quá chín. (Và vâng, điều này áp dụng cho tất cả các loại thịt bao gồm thịt đỏ, cá và thịt gia cầm.)

Một nguy cơ tiềm ẩn khác đến từ các sản phẩm thịt chế biến như xúc xích, dăm bông, sản phẩm thịt xông khói, thịt nguội đóng gói sẵn và các sản phẩm khác có màu hồng, được chữa khỏi và được bảo quản bằng natri nitrat.

Có bằng chứng tốt cho thấy hai chất được tìm thấy trong các loại thực phẩm này là nitrat nitrat và heme, góp phần vào việc hình thành các hợp chất gây ung thư được gọi là nitrosamine trong cơ thể, làm tăng nguy cơ ung thư.

Nghiên cứu cho thấy thật hợp lý khi cho rằng ăn quá nhiều thịt chế biến có thể gây ung thư nhưng không có sự can thiệp có kiểm soát, sẽ không bao giờ vượt qua hội đồng đạo đức do khả năng thực sự gây ung thư cho ai đó, chúng tôi không thể nói chắc chắn.

Cá nhân tôi đối xử với thịt chế biến giống như tôi đối xử với thịt đỏ nướng hoặc quá chín.

Bây giờ tôi không sợ có một con chó nóng hoặc một ít thịt nguội nhưng tôi ăn rất ít các loại thực phẩm này và khuyên bạn nên làm như vậy.