21/12/2019

Snake diet là gì ? Có giúp giảm cân không

Snake Diet là gì?
Chế độ ăn kiêng Snake thúc đẩy bản thân không phải là một chế độ ăn kiêng hạn chế mà là một lối sống tập trung vào việc nhịn ăn kéo dài .

Được thành lập dựa trên niềm tin rằng con người trong lịch sử chịu đựng những thời kỳ đói kém, nó lập luận rằng cơ thể con người có thể tự duy trì chỉ trong một bữa ăn vài lần một tuần.

Nó được phát minh bởi Cole Robinson, người tự gọi mình là huấn luyện viên ăn chay nhưng không có bằng cấp hay nền tảng về y học, sinh học hay dinh dưỡng.

Snake diet là gì ? Có giúp giảm cân không

Chế độ ăn kiêng bao gồm thời gian nhanh ban đầu là 48 giờ - hoặc càng lâu càng tốt - bổ sung với Snake Juice, một loại nước giải khát có chất điện giải. Sau khoảng thời gian này, có một cửa sổ cho ăn 1 giờ 2 giờ trước khi bắt đầu nhanh tiếp theo.

Robinson tuyên bố rằng một khi bạn đạt được trọng lượng mục tiêu của mình, bạn có thể tiếp tục đạp xe trong và ngoài chiến đấu, sống sót sau một bữa ăn cứ sau 24 giờ48.

Hãy nhớ rằng nhiều trong số những tuyên bố này chưa được thử nghiệm và bị nghi ngờ về mặt khoa học.

TÓM LƯỢC
Chế độ ăn kiêng Snake được phát minh bởi một huấn luyện viên nhịn ăn và đưa ra những tuyên bố về sức khỏe không thể kiểm chứng. Nó liên quan đến việc nhịn ăn kéo dài xen kẽ bởi thời gian ăn rất ngắn.

Cách thực hiện chế độ ăn kiêng của rắn
Mặc dù chế độ ăn kiêng Snake có thể trông rất giống với việc nhịn ăn gián đoạn, nhưng nó cực kỳ hơn, thậm chí còn chế biến một mô hình bữa ăn tiêu chuẩn - bữa sáng, bữa trưa và bữa tối - như một thực phẩm bổ sung.

Robinson đặt ra một số quy tắc cho chế độ ăn kiêng trên trang web của mình nhưng liên tục sửa đổi chúng thông qua kênh YouTube của mình. Kết quả là một bộ hướng dẫn rải rác.

Chế độ ăn kiêng phụ thuộc rất nhiều vào Snake Juice, có thể được mua trên trang web của Robinson hoặc được thực hiện tại nhà. Thành phần gồm:

8 cốc (2 lít) nước
1/2 muỗng cà phê (2 g) muối hồng Himalaya
1 muỗng cà phê (5 g) kali clorua không muối
1/2 muỗng cà phê (2 g) muối Epsom cấp thực phẩm
Hướng dẫn về liều dùng không tồn tại cho phiên bản tự chế, nhưng bạn bị giới hạn ở ba gói hỗn hợp chất điện phân bột mỗi ngày cho sản phẩm thương mại.

Robinson cũng đưa ra khuyến nghị về lượng calo, cho rằng một người mới ăn kiêng cần không quá 3.500 calo mỗi tuần.

Đối với bối cảnh, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyến nghị 1.600 lượng 2.400 calo hàng ngày cho phụ nữ và 2.000 cạn3.000 cho nam giới - tương ứng khoảng 11.200 Chuyện16.800 và 14.000 21.000 calo mỗi tuần (3 nguồn đáng tin cậy).

Đó là nhiều hơn đáng kể so với Robinson gợi ý, có nghĩa là những người ăn kiêng Snake có nguy cơ thiếu hụt calo nghiêm trọng .

Khi bạn đạt được mục tiêu cân nặng của mình, Robinson khuyến nghị 8.500 calo mỗi tuần (phân bổ trên 5 bữa ăn) cho phụ nữ năng động và 20.000 calo mỗi tuần (trên 3 tổng số ngày ăn) cho những người đàn ông năng động.

Trong suốt chế độ ăn kiêng, bạn được khuyến khích đo ketone bằng dải nước tiểu.

Ketosis là một trạng thái trao đổi chất xuất phát từ việc đói, nhịn ăn kéo dài hoặc chế độ ăn ít chất béo, giàu chất béo. Trong quá trình ketosis, cơ thể bạn đốt cháy chất béo để lấy năng lượng thay vì glucose (đường trong máu) (4 nguồn đáng tin cậy, 5 Nguồn đáng tin cậy).

Chế độ ăn uống được chia thành ba giai đoạn.

Giai đoạn 1
Giai đoạn 1 là nhanh chóng ban đầu cho những người mới đến chế độ ăn kiêng. Trong giai đoạn này, bạn có nghĩa là tiếp cận và duy trì ketosis.

Việc nhịn ăn ban đầu nên kéo dài ít nhất 48 giờ và được bổ sung với lượng không xác định của thức uống giấm táo , cũng như Nước ép rắn.

Sau đó, bạn được phép ăn trong 1 giờ2 - mặc dù sự đa dạng được coi là không quan trọng và không có hướng dẫn nào về việc nên ăn hay tránh - trước khi nhảy vào một cửa sổ dài hơn 72 giờ, sau đó là cửa sổ cho ăn thứ hai. Mục tiêu ở đây là để giải độc gan.

Tuy nhiên, Robinson không nói độc tố nào được nhắm mục tiêu. Hơn nữa, gan và thận của bạn tự nhiên loại bỏ cơ thể các hợp chất có hại, bị thải ra ngoài qua nước tiểu, mồ hôi và phân (6 Nguồn đáng tin cậy, 7 nguồn đáng tin cậy).

Hơn nữa, có bằng chứng ít ỏi rằng chế độ ăn kiêng giải độc giúp thanh lọc mọi chất gây ô nhiễm khỏi cơ thể bạn (8 nguồn đáng tin cậy).

Giai đoạn 2
Trong giai đoạn thứ hai, bạn đạp xe trong thời gian dài 48 giờ96 giờ, chia tay bởi những bữa ăn đơn lẻ. Bạn được khuyến khích nhịn ăn cho đến khi bạn không còn chịu đựng được nữa - điều này có thể gây ra một số rủi ro cho sức khỏe .

Bạn có ý định ở lại giai đoạn này cho đến khi bạn đạt được cân nặng mong muốn.

Giai đoạn 3
Giai đoạn 3 là giai đoạn bảo trì liên quan đến 24 chu kỳ nhanh 48 giờ 48 giờ xen kẽ với các bữa ăn đơn lẻ. Bạn được yêu cầu lắng nghe tín hiệu đói tự nhiên của cơ thể trong giai đoạn này.

Vì chế độ ăn uống tập trung chủ yếu vào việc bỏ qua các dấu hiệu đói , sự thay đổi chú ý này có thể khó đạt được và có vẻ mâu thuẫn với thông điệp của chế độ ăn kiêng.

Hơn nữa, leptin và ghrelin , hai hormone chịu trách nhiệm cho sự đói và no, có thể được thay đổi bằng cách nhịn ăn kéo dài (9 Nguồn đáng tin cậy).

TÓM LƯỢC
Snake Diet bao gồm ba giai đoạn nhằm giảm đáng kể trọng lượng của bạn và làm cho cơ thể bạn hoạt động liên tục trong thời gian dài - và có thể nguy hiểm - kéo dài.

Nó có thể giúp bạn giảm cân?
Nhịn ăn và hạn chế lượng calo dẫn đến giảm cân vì cơ thể bạn buộc phải dựa vào kho dự trữ năng lượng. Thông thường, cơ thể bạn đốt cháy cả khối lượng mỡ và cơ nạc để giữ cho các cơ quan chính của bạn được nuôi dưỡng để bạn sống sót.

Bởi vì chế độ ăn kiêng của rắn không bổ sung những mất mát này bằng thực phẩm, dẫn đến giảm cân nhanh chóng và nguy hiểm (10 nguồn đáng tin cậy, 11 Nguồn đáng tin cậy).

Một cách nhanh chóng, bạn thường giảm khoảng 2 pound (0,9 kg) mỗi ngày trong tuần đầu tiên, sau đó 0,7 pound (0,3 kg) mỗi ngày vào tuần thứ ba (10 nguồn đáng tin cậy).

Để tham khảo, phạm vi giảm cân an toàn là khoảng 1 £ 2 pound (0,5, 0,9 kg) mỗi tuần, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC).

Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy rằng theo chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ và hoạt động thể chất nhiều là yếu tố quyết định quan trọng nhất của sức khỏe (12 Nguồn đáng tin cậy, 13 Nguồn đáng tin cậy).

Bởi vì nó chủ yếu dựa vào tình trạng đói kéo dài, chế độ ăn kiêng Snake rất ít để thúc đẩy việc ăn uống lành mạnh hoặc hạn chế các hành vi không lành mạnh có thể dẫn đến tăng cân không mong muốn.

Thêm vào đó, cơ thể bạn cần lượng thức ăn thường xuyên để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng.

Các chất dinh dưỡng thiết yếu, chẳng hạn như vitamin, protein và chất béo, phải đến từ thực phẩm, vì cơ thể bạn không thể sản xuất chúng. Như vậy, nhịn ăn dài hạn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và tăng nguy cơ mắc một loạt bệnh (14 Nguồn đáng tin cậy).

Mặc dù chế độ ăn kiêng Snake thúc đẩy giảm cân, nhiều phương pháp giảm cân khác không liên quan đến việc bỏ đói bản thân .

TÓM LƯỢC
Một chế độ ăn uống chủ yếu dựa trên đói sẽ dẫn đến giảm cân. Tuy nhiên, nó sẽ không đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn và có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Snake Diet có lợi ích gì không?
Robinson khẳng định rằng chế độ ăn kiêng Snake chữa khỏi bệnh tiểu đường loại 2, mụn rộp và viêm. Tuy nhiên, những tuyên bố này là vô căn cứ.

Mặc dù giảm cân nói chung có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở những người béo phì hoặc thừa cân, nhưng thật quá lời khi cho rằng chế độ ăn kiêng Snake chữa khỏi bệnh tiểu đường (15 nguồn đáng tin cậy, 16 Nguồn đáng tin cậy).

Hơn nữa, nghiên cứu về nhịn ăn kéo dài là hỗn hợp liên quan đến viêm và tiểu đường (17 Nguồn đáng tin cậy, 18 Nguồn đáng tin cậy, 19 Nguồn đáng tin cậy).

Điều đó nói rằng, kéo dài hơn 4 ngày không thường xuyên được nghiên cứu.

Mặc dù một nghiên cứu gần đây ở 1.422 người trưởng thành đã ghi nhận tâm trạng được cải thiện, điều hòa lượng đường trong máu tốt hơn và giảm huyết áp trong thời gian kéo dài 4 ngày 21, những người tham gia được phép ăn 250 calo mỗi ngày và được theo dõi y tế liên tục (19 Nguồn đáng tin cậy).

Mặc dù chế độ ăn kiêng Snake bắt chước một số yếu tố của việc nhịn ăn gián đoạn , nhưng nó nghiêm ngặt hơn nhiều, với thời gian ăn ngắn hơn đáng kể và kéo dài hơn, khiến bạn không thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể (20 nguồn đáng tin cậy).

Do đó, không rõ liệu chế độ ăn kiêng Snake có mang lại lợi ích gì không.

TÓM LƯỢC
Chế độ ăn kiêng Snake là một chế độ ăn kiêng cực kỳ dựa trên đói khát mang lại rất ít lợi ích - nếu có -.

Nhược điểm của Snake Diet
Snake Diet có liên quan đến nhiều nhược điểm.

Thúc đẩy mối quan hệ không lành mạnh với thực phẩm
Robinson sử dụng ngôn ngữ có vấn đề và kỳ thị, thúc đẩy mối quan hệ không lành mạnh với thực phẩm và hình ảnh cơ thể.

Các video của anh ấy chứng thực việc nhịn ăn cho đến khi bạn cảm thấy như chết chết - điều này có thể cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt đối với những người ăn uống không điều độ hoặc các tình trạng ảnh hưởng đến kiểm soát lượng đường trong máu, như kháng insulin hoặc tiểu đường.

Rất hạn chế
Cơ thể bạn cần nhiều loại chất dinh dưỡng để tồn tại, ngay cả khi bạn ít vận động.

Chế độ ăn kiêng Snake giảm giá đa dạng chế độ ăn uống và cung cấp một vài hướng dẫn thực phẩm, mặc dù sự đa dạng giúp đảm bảo rằng bạn đang nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết.

Trong các video trên YouTube của mình, Robinson khuyến khích các trận đấu khô thường xuyên, trong đó hạn chế hoàn toàn thực phẩm và chất lỏng, bao gồm cả nước . Không rõ tại thời điểm nào hoặc trong bao lâu phương pháp này sẽ được sử dụng.

Vì Snake Diet đòi hỏi phải ăn rất ít và không đều đặn , bất kỳ giới hạn nào về lượng nước uống đều làm tăng nguy cơ mất nước và cực kỳ nguy hiểm (21 Nguồn đáng tin cậy, 22 Nguồn đáng tin cậy).

Không bền vững
Giống như nhiều chế độ ăn kiêng hạn chế, Snake Diet không bền vững.

Thay vì khuyến khích thay đổi lối sống lành mạnh , nó đòi hỏi hạn chế thực phẩm kéo dài không được hỗ trợ bởi nghiên cứu khoa học.

Cuối cùng, cơ thể bạn không thể sống sót nhờ chế độ ăn kiêng được xây dựng xung quanh nạn đói.

Có thể nguy hiểm
Chế độ ăn kiêng Snake không được hỗ trợ bởi bằng chứng và cực kỳ không an toàn.

Mặc dù Robinson tuyên bố rằng Nước ép rắn đáp ứng tất cả các nhu cầu vi chất dinh dưỡng của bạn , mỗi gói 5 gram chỉ cung cấp 27% và 29% Giá trị hàng ngày (DV) cho natri và kali, tương ứng.

Đáng chú ý, cơ thể bạn cần khoảng 30 loại vitamin và khoáng chất khác nhau từ thực phẩm. Nhịn ăn lâu dài có thể dẫn đến mất cân bằng điện giải và thiếu hụt dinh dưỡng (23 Nguồn đáng tin cậy, 24 Nguồn đáng tin cậy).

TÓM LƯỢC
Chế độ ăn kiêng Snake đặt ra những rủi ro cực kỳ nghiêm trọng cho sức khỏe, vì nó không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của bạn, có thể thúc đẩy việc ăn uống không điều độ và được chứng minh là đói.