27/12/2019

Thể Hình Vip

Phẫu thuật giảm cân có an toàn và hiệu quả không

Phẫu thuật giảm cân là gì?
Còn được gọi là phẫu thuật barective và ít thường xuyên hơn là phẫu thuật chuyển hóa , phẫu thuật giảm cân bao gồm sửa đổi hệ thống tiêu hóa để hạn chế lượng thức ăn mà bệnh nhân có thể ăn, để giảm sự hấp thụ chất dinh dưỡng, hoặc cả hai.

Hiệp hội Phẫu thuật Chuyển hóa và Phẫu thuật Nhi khoa Hoa Kỳ (ASMBS) khuyến nghị phẫu thuật giảm cân cho những người phù hợp với các tiêu chí sau:

Ít nhất 100 pound trọng lượng vượt quá, chỉ số khối cơ thể (BMI) ít nhất 40, hoặc
Chỉ số BMI 35 cùng với một bệnh nghiêm trọng liên quan như tiểu đường tuýp 2
Không thể giảm cân bền vững bằng các cách khác
Sau đây là những thủ tục phẫu thuật giảm cân phổ biến nhất.

Phẫu thuật giảm cân có an toàn và hiệu quả không

Sử dụng chương trình tập luyện và ăn kiêng linh hoạt này để giảm tới 10 pound chất béo và xây dựng cơ bắp chỉ sau 30 ngày mà không bị đói hay sống trong phòng tập thể dục.

TRUY CẬP NGAY LẬP TỨC
Đường tiêu hóa Roux-en-Y
Phát âm trước roo-en-why, hay còn gọi là cắt dạ dày, đây được coi là tiêu chuẩn vàng của phẫu thuật giảm cân.

Có hai thành phần của thủ tục.

Đầu tiên, phần trên của dạ dày được tách ra khỏi phần còn lại, hạn chế không gian có sẵn trong dạ dày cho thức ăn vào một túi nhỏ.

Thứ hai, nó định tuyến lại ruột non để thức ăn không còn có thể đi qua phần mà hầu hết các chất dinh dưỡng (và calo) được hấp thụ.

Đây là những gì phẫu thuật này trông giống như:

Roux-en-Y_gastric_bypass
Phẫu thuật Roux-en-Y mang lại cú đấm một hai hiệu quả để giảm cân:

Dạ dày nhỏ hơn buộc bệnh nhân ăn ít thức ăn
Ruột non có thể hấp thụ ít calo hơn từ thực phẩm đó
Có bằng chứng cho thấy quy trình này cũng có thể dẫn đến các điều kiện làm tăng chi tiêu năng lượng và tạo ra những thay đổi trong hormone ruột có thể làm giảm sự thèm ăn và tăng cường cảm giác no.

Có một số bất đồng về khả năng đảo ngược của phẫu thuật cắt dạ dày. Mặc dù có thể hoàn tác trong một số trường hợp, nhưng nó không dễ dàng hoặc hoàn toàn an toàn. Đối với tất cả ý định và mục đích, hầu hết những người nhận được nó không bao giờ hoàn thành nó.

Đây là lý do tại sao trang web của Mayo Clinic tuyên bố phẫu thuật cắt dạ dày thường là không thể đảo ngược.

Phẫu thuật nội soi cắt ống dẫn tinh
Thường được gọi là tay áo, thủ tục này loại bỏ khoảng 80% dạ dày, để lại một phần hình ống giống như một quả chuối.

Thủ tục này không liên quan đến việc định tuyến lại ruột.

Tất cả các thực phẩm đều đi qua các kênh thông thường, nhưng bệnh nhân đơn giản là không thể ăn nhiều như trước đây vì dạ dày đã giảm xuống một phần kích thước trước đây.

Đây là những gì phẫu thuật này trông giống như:

Tay áo_Gectectomy_Surgery
Theo ASMBS, điều này giúp mọi người giảm cân bằng cách giảm bao nhiêu thực phẩm họ có thể ăn trong một lần ngồi trước khi cảm thấy no, điều này hạn chế số lượng calo họ có thể ăn mỗi ngày.

Tay áo cũng gây ra những thay đổi trong hormone ruột giúp ức chế cơn đói, giảm cảm giác thèm ăn và cải thiện cảm giác no.

Tay áo là một thủ tục không thể đảo ngược.

Điều chỉnh dạ dày
Thường được gọi là băng dạ dày nội soi, vòng bụng hoặc dải, thủ tục này đặt một dải bơm hơi xung quanh phần trên của dạ dày.

Điều này tạo ra một túi dạ dày nhỏ phía trên ban nhạc, với phần còn lại của dạ dày bên dưới.

Bằng cách giảm kích thước của kết nối giữa thực quản và dạ dày, nó sẽ hạn chế tốc độ bạn có thể ăn thức ăn.

Vòng đeo tay không liên quan đến việc định tuyến lại ruột.

Đây là những gì phẫu thuật này trông giống như:

Điều chỉnh_gastric_banding
Theo ASMBS, vì thủ tục này làm co thắt dạ dày, người bệnh cảm thấy no sau khi ăn ít thức ăn hơn bình thường.

Đây là hình thức phẫu thuật giảm cân duy nhất hoàn toàn có thể đảo ngược.

Chuyển hướng sinh học bằng chuyển đổi tá tràng (BPD / DS)
Còn được gọi là thủ tục chuyển đổi tá tràng, điều này liên quan đến việc loại bỏ một phần lớn của dạ dày, định tuyến lại ruột và điều chỉnh dòng chảy của các enzyme tiêu hóa.

Có hai bước trong thủ tục này.

Đầu tiên, nó tạo ra một túi dạ dày hình ống nhỏ hơn, tương tự như cắt dạ dày ống tay áo.

Thứ hai, nó bỏ qua một phần dài của ruột non. Sau đó, nó định tuyến lại dòng chảy của các enzyme tiêu hóa để chúng gặp thức ăn ăn vào trong một phần nhỏ 3 feet của ruột non.

Đây là những gì phẫu thuật này trông giống như:

Biliopancreatic_diversion
Giống như các thủ tục phẫu thuật giảm cân khác, ASMBS tuyên bố việc chuyển đổi tá tràng, bằng cách loại bỏ một phần đáng kể của dạ dày, buộc bệnh nhân ăn ít thức ăn hơn bình thường.

Nó cũng hỗ trợ giảm cân bằng cách giảm sự hấp thụ chất béo từ 70 phần trăm trở lên, và gây ra những thay đổi trong hormone ruột làm giảm sự thèm ăn và cải thiện cảm giác no.

Phẫu thuật chuyển đổi tá tràng là không thể đảo ngược.

Video sau đây từ Mayo Clinic cung cấp tổng quan 2 phút rất rõ ràng về tất cả các thủ tục này:Để biết thêm chi tiết, hãy xem trang Quy trình Phẫu thuật Y khoa tại trang web của MSMBA và trang Phẫu thuật Y khoa tại trang web của Mayo Clinic .

Tóm tắt: Phẫu thuật giảm cân bao gồm hoặc loại bỏ một phần dạ dày hoặc hạn chế nó để giảm đáng kể kích thước của nó hoặc định tuyến lại của ruột. Những thay đổi này gây ra giảm cân bằng cách giảm bao nhiêu thực phẩm bạn có thể ăn, hạn chế sự hấp thụ calo của đường ruột và thay đổi hormone đường ruột điều chỉnh sự thèm ăn và cảm giác no.

3 huyền thoại lớn nhất về phẫu thuật giảm cân
Hầu hết mọi người có ác cảm tự nhiên với phẫu thuật giảm cân, và vì lý do tốt.

Nó liên quan đến những thay đổi xâm lấn, rủi ro và đôi khi là vĩnh viễn đối với cơ thể bạn. Nó không giải quyết được nguyên nhân gốc rễ của béo phì (ăn quá nhiều và không hoạt động). Nó có thể không hoạt động.

Điều đó nói rằng, nhiều trong số những mối quan tâm này dựa nhiều vào sự sợ hãi trên Internet hơn là sự thật khoa học.

Trước khi chúng ta đi vào những ưu và nhược điểm của phẫu thuật giảm cân và hiệu quả của nó, hãy làm rõ không khí bằng cách xem xét một số quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật giảm cân.

Những lầm tưởng phổ biến nhất về phẫu thuật giảm cân là:

Hầu hết mọi người đều tăng cân trở lại sau phẫu thuật giảm cân.
Phẫu thuật giảm cân là một thủ tục có nguy cơ cao.
Việc chữa bệnh còn tệ hơn cả bệnh.
Hầu hết mọi người đều tăng cân trở lại sau phẫu thuật giảm cân.
Mặc dù thật khó để xác định ý tưởng này đến từ đâu, có một số nguyên nhân chính đáng.

Nhiều người trong số các tiêu đề tuyên bố hầu hết các bệnh nhân phẫu thuật giảm cân tăng cân trở lại tham khảo điều chỉnh dạ dày.

Tuy nhiên, như bạn sẽ thấy bên dưới, các bác sĩ phẫu thuật ngày càng miễn cưỡng sử dụng quy trình này do nhiều vấn đề làm giảm hiệu quả của nó.

Ngoài ra, nhiều người có thể nghĩ rằng những người béo phì coi phẫu thuật giảm cân là một phương pháp chữa bệnh dứt khoát, chứ không phải là một công cụ để bổ sung những thay đổi cần thiết, lâu dài trong thói quen ăn uống và tập thể dục.

Có một số sự thật về điều này, nhưng khi bạn tìm hiểu trong giây lát, hầu hết bệnh nhân phẫu thuật giảm cân đều nhận được tư vấn chuyên môn phù hợp về những vấn đề này.

Bất kể huyền thoại này đến từ đâu, dữ liệu khảo sát cho thấy hầu hết mọi người đánh giá thấp hiệu quả của phẫu thuật giảm cân.

Ngoài ra, ASMBS liệt kê nó trên trang web của mình là quan niệm sai lầm số một về phẫu thuật giảm cân và tuyên bố rằng các nghiên cứu theo chiều dọc cho thấy hầu hết các bệnh nhân phẫu thuật giảm cân đều duy trì giảm cân thành công lâu dài.

Giảm cân thành công khi giảm cân được định nghĩa là giảm cân bằng hoặc lớn hơn 50% trọng lượng cơ thể dư thừa.

Đó là, nếu ai đó có 100 pound để giảm, duy trì giảm cân thành công sẽ giảm và giữ ít nhất 50 pound cân nặng.

Một nghiên cứu đặc biệt cho thấy các cựu chiến binh phẫu thuật cắt dạ dày đã giảm 21% trọng lượng bắt đầu sau 10 năm so với các cựu chiến binh không phẫu thuật.

Hơn nữa, 71,8% cựu chiến binh đã phẫu thuật cắt dạ dày đã giảm hơn 20% ước tính và 39,7% đã giảm được hơn 30% ước tính sau 10 năm.

Cuối cùng, một tổng quan hệ thống và phân tích tổng hợp các nghiên cứu phẫu thuật giảm cân được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Trường lâm sàng Đại học Monash cho thấy bệnh nhân của cả hai dạ dày và điều chỉnh dạ dày có thể giảm khoảng một nửa trọng lượng sau 10 năm.

Trong một trong những nghiên cứu được xem xét thực hiện tại một trung tâm phẫu thuật giảm cân, những bệnh nhân được theo dõi trong 20 năm cho thấy trọng lượng cơ thể giảm 18% so với giảm 1% ở nhóm đối chứng.

Tóm tắt: Trái ngược với những gì nhiều người tin, có bằng chứng khoa học vững chắc cho thấy hầu hết những người phẫu thuật giảm cân đều có thể giảm được một lượng cân nặng đáng kể và giữ được lâu dài.

Phẫu thuật giảm cân là một thủ tục có nguy cơ cao.
Mặc dù thực tế là hầu hết những người phẫu thuật giảm cân có xu hướng không lành mạnh, nguy cơ tử vong do phẫu thuật giảm cân là rất thấp.

Năm 2017, một phân tích tổng hợp và tổng quan hệ thống được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Coimbra trên 38 thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát cho thấy tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân sau 30 ngày phẫu thuật giảm cân là 0,18%.

Nói cách khác, chỉ có khoảng hai người trong số hàng ngàn người phẫu thuật giảm cân sẽ chết.

Theo Hiệp hội Phẫu thuật Chuyển hóa và Phẫu thuật Nhi khoa Hoa Kỳ (ASMBS), dữ liệu của hơn 60.000 bệnh nhân được điều trị bởi các nhà cung cấp chất lượng cho thấy nguy cơ tử vong ngắn hạn thậm chí thấp hơn 0,13% .

ASMBS tuyên bố rằng thấp hơn so với hầu hết các hoạt động khác, bao gồm phẫu thuật thay túi mật và hông.

Tóm tắt: Phẫu thuật giảm cân rất an toàn hiện nay. Bằng chứng sẵn có cho thấy nguy cơ tử vong ngắn hạn rất thấp đối với tất cả các thủ tục phẫu thuật giảm cân có sẵn.

Cách chữa bệnh còn tệ hơn cả bệnh.
Bên cạnh việc là một thủ tục có rủi ro thấp, phẫu thuật giảm cân cũng làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong lâu dài do mọi nguyên nhân.

Cụ thể hơn, nó làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong do các bệnh nguy hiểm nhất liên quan đến béo phì.

Bạn sẽ tìm hiểu thêm về những tác động tích cực của phẫu thuật giảm cân trong giây lát, nhưng ASMBS tóm tắt những phát hiện quan trọng nhất như sau:

Giảm 89% tỷ lệ tử vong chung
Giảm 60% tỷ lệ tử vong do ung thư
Giảm hơn 90% nguy cơ tử vong do bệnh tiểu đường
Giảm hơn 50% nguy cơ tử vong do bệnh tim
Các nghiên cứu cũng cho thấy sự cải thiện hoặc giải quyết bệnh tiểu đường loại 2 và các bệnh liên quan đến béo phì khác sau phẫu thuật giảm cân.

Tóm tắt: Đối với nhiều người béo phì, các ưu điểm của phẫu thuật giảm cân vượt xa các nhược điểm, vì nó làm giảm đáng kể khả năng tử vong do nhiều bệnh nghiêm trọng do béo phì gây ra.

Phẫu thuật giảm cân có hiệu quả không?
Nhiều tài liệu như phẫu thuật giảm cân. Mặc dù nó không phải là một khu nghỉ mát đầu tiên, nó vẫn hiệu quả khi được sử dụng đúng cách.

Mặc dù vậy, không có gì đáng ngạc nhiên, nó hoạt động theo cách tương tự như chế độ ăn kiêng: buộc bạn ăn ít hơn, thiết lập cân bằng năng lượng tiêu cực và chuyển hóa các chất béo dự trữ trong cơ thể. Bạn không thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn hoặc bỏ bê tập thể dục.

Về cơ bản, nó mang lại cho bạn một loại chân trong cuộc đua giảm cân.

Điều đó nói rằng, nó không phủ nhận các quy luật cân bằng năng lượng .

Rốt cuộc, lý do chính khiến phẫu thuật giảm cân hoạt động là vì nó khiến mọi người không thể ăn nhiều thực phẩm như trước đây, điều này làm giảm đáng kể lượng calo của họ.

Tất nhiên, cũng giống như bất kỳ ai khác, những người đã phẫu thuật giảm cân được khuyên nên tuân thủ chế độ ăn kiêng chủ yếu là thực phẩm không chế biến, toàn bộ, bổ dưỡng .

Cách phẫu thuật giảm cân ảnh hưởng đến cân bằng năng lượng không chỉ là do giảm kích thước của dạ dày.

Theo Hiệp hội Phẫu thuật Chuyển hóa và Phẫu thuật Nhi khoa Hoa Kỳ (ASMBS), tất cả các quy trình giảm cân ngoại trừ vòng đùi gây ra thay đổi hormone ruột có thể làm giảm sự thèm ăn và cải thiện cảm giác no.

ASMBS cũng nói rằng phẫu thuật cắt dạ dày có thể dẫn đến các điều kiện làm tăng chi tiêu năng lượng, và như đã lưu ý trước đó, quy trình chuyển đổi tá tràng làm giảm sự hấp thụ chất béo từ 70% trở lên.

Hơn nữa, nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Gothenburg cho thấy phẫu thuật giảm cân có thể tạo ra những thay đổi ở vi khuẩn đường ruột giúp cải thiện quá trình trao đổi chất.

Ngoài ra, nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Hebew Jerusalem cho thấy phẫu thuật giảm cân có thể làm thay đổi biểu hiện gen của gan theo cách có thể giúp đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) ngay cả ở những con chuột không giảm cân . Mặc dù không có nghiên cứu chứng minh điều này ở người, dù sao nó cũng thú vị.

Tuy nhiên, cách thức phẫu thuật giảm cân ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật đường ruột và cách thức này ảnh hưởng đến việc giảm cân vẫn chưa được hiểu rõ. Hứa hẹn vì nó có thể, chủ đề này là rất nhiều vào đầu một kỷ nguyên mới và đòi hỏi nghiên cứu thêm.

Tóm tắt: Phẫu thuật giảm cân cản trở việc ăn quá nhiều bằng cách giảm kích thước dạ dày và hạn chế hấp thu ở ruột. Nó có thể điều chỉnh sự thèm ăn và cảm giác no thông qua những thay đổi trong hormone ruột và có thể giúp đảo ngược NAFLD thông qua những thay đổi ở vi khuẩn đường ruột.

Tác dụng phụ của phẫu thuật giảm cân là gì?
đầy hơi-giảm cân (1)
Mặc dù hiệu quả của nó, có một số tác dụng phụ tiềm tàng của phẫu thuật giảm cân.

Ba cái chính là:

Giảm hấp thu protein và vitamin.
Tăng nguy cơ tự tử, trầm cảm, và lạm dụng opioid và rượu.
Có thể cần phẫu thuật chỉnh sửa.
Giảm hấp thu protein và vitamin.
Chỉ có một số ít bệnh nhân phẫu thuật giảm cân đạt được mức tối thiểu 60 gram protein khuyến nghị hàng ngày.

Điều này chủ yếu là do giảm dung tích dạ dày. Khối lượng dạ dày, nhưng nhiều bệnh nhân cũng trải qua những thay đổi trong cách họ cảm nhận mùi và hương vị của thực phẩm, điều này có thể gây ra sự ác cảm cụ thể đối với thực phẩm giàu protein.

Đây có thể là một rào cản lớn đối với bệnh nhân phẫu thuật giảm cân để tuân thủ chế độ ăn giàu protein , mỗi ngày ăn 0,8 đến 1 gram protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể.

Không phải là một điểm tầm thường, với sự phong phú của bằng chứng hỗ trợ hiệu quả của chế độ ăn giàu protein để đạt được sự giảm béo lâu dài và tăng cơ bắp.

Ngoài ra, sự tiết ra các enzyme tiêu hóa trong dạ dày bị giảm theo kích thước của dạ dày, có khả năng làm suy giảm tiêu hóa protein hiệu quả.

Đây là lý do tại sao bổ sung protein và vitamin thậm chí còn quan trọng hơn đối với bệnh nhân phẫu thuật giảm cân so với dân số nói chung.

Nếu bạn đã trải qua phẫu thuật giảm cân, bạn chắc chắn nên xem các bài viết về bổ sung protein và vitamin:

3 loại bột protein tốt nhất và tồi tệ nhất cho sự tăng trưởng cơ bắp

Cách khắc phục 5 thiếu hụt vitamin và khoáng chất phổ biến nhất

Hướng dẫn dứt khoát về Vitamin và Khoáng chất

Tăng nguy cơ tự tử, trầm cảm, và lạm dụng opioid và rượu.
Có hay không đây là một tác dụng phụ thực sự của phẫu thuật giảm cân đang gây tranh cãi.

Tuy nhiên, có một số bằng chứng về việc tăng nguy cơ tự tử ở những bệnh nhân phẫu thuật giảm cân.

Một nghiên cứu đặc biệt được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Bệnh viện Danderyd, đã kiểm tra dữ liệu từ cơ quan đăng ký Thụy Điển về các bệnh nhân đã phẫu thuật giảm cân từ năm 2001 đến 2010.

Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tự tử ở những bệnh nhân này gần gấp ba lần dân số nói chung.

Tuy nhiên, hầu hết tất cả những người tham gia vào nghiên cứu này đều được chẩn đoán sức khỏe tâm thần trước đó, vì vậy thật khó để nói liệu nguy cơ tự tử tăng lên là do phẫu thuật hay các vấn đề sức khỏe tâm thần từ trước.

Gánh nặng tâm lý của bệnh béo phì, hơn là bất cứ điều gì liên quan trực tiếp đến phẫu thuật giảm cân, có thể đã khiến những bệnh nhân này cố gắng tự tử.

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây hơn được thực hiện bởi các nhà khoa học Thụy Điển tại Viện Karolinska và một phân tích tổng hợp được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Illinois ở Chicago, cả hai đều cho kết quả tương tự.

Điều gì có thể gây ra tăng nguy cơ tự tử ở bệnh nhân phẫu thuật giảm cân?

Hai yếu tố:

Tăng nguy cơ sử dụng opioid và lạm dụng rượu.
Trước khi phẫu thuật giảm cân, bệnh nhân có thể đã phát triển một chấp trước vào thực phẩm như một phương tiện để đối phó với các vấn đề cảm xúc.

Nhưng sau khi phẫu thuật, việc sử dụng một lượng lớn thực phẩm để làm dịu cảm xúc tiêu cực là điều không thể.

Điều này có thể khiến bệnh nhân dễ bị sử dụng opioid mãn tính và lạm dụng rượu.

Ngoài ra, rượu dehydrogenase, enzyme quan trọng nhất liên quan đến sự phân hủy rượu, có nồng độ cao trong gan và dạ dày .

Sau phẫu thuật, sự hiện diện của enzyme này giảm đáng kể với kích thước của dạ dày.

Đây là lý do tại sao bệnh nhân phẫu thuật giảm cân có thể hấp thụ rượu nhanh hơn và có phản ứng cấp tính hơn với tác dụng của nó.

Điều quan trọng đối với bệnh nhân phẫu thuật giảm cân với bất kỳ loại rối loạn ăn uống nào là được tư vấn và / hoặc điều trị sức khỏe tâm thần chuyên nghiệp trước và sau phẫu thuật.

Nếu bạn là bệnh nhân phẫu thuật giảm cân, hoặc đang cân nhắc phẫu thuật giảm cân, hãy nhớ xem các bài viết này về cách quản lý các vấn đề cảm xúc liên quan đến thực phẩm:

Làm thế nào để tăng sức mạnh ý chí của bạn mà không thực sự cố gắng

Những gì họ không thể nói với bạn về việc rút đường

Thất vọng và trầm cảm.
Bệnh nhân phẫu thuật giảm cân thường coi phẫu thuật giảm cân là biện pháp cuối cùng.

Và nếu nó không dẫn đến sự gia tăng chất lượng cuộc sống như họ mong đợi, điều này có thể dẫn đến sự tuyệt vọng hoặc trầm cảm hoàn toàn

Nhiều người có hy vọng cao sẽ tiến hành phẫu thuật giảm cân, vì vậy bạn có thể tưởng tượng họ cảm thấy thế nào khi nó không theo cách họ muốn.

Điều này đặc biệt đúng nếu họ lấy lại một lượng cân nặng đáng kể sau phẫu thuật.

Đó là lý do tại sao ngoài việc hỗ trợ sức khỏe tâm thần chuyên nghiệp, điều quan trọng cần hiểu là phẫu thuật giảm cân không khiến bất cứ ai tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh và duy trì hoạt động.

Đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất, nếu không phải là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định tính bền vững lâu dài của kết quả phẫu thuật giảm cân.

Đó là lý do tại sao nếu bạn đã trải qua phẫu thuật giảm cân, điều quan trọng là bạn phải học và thực hành các nguyên tắc tập luyện và ăn kiêng hợp lý để tiếp tục giảm cân và duy trì việc giảm cân.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn tổng quan về các nguyên tắc này, hãy xem sách dành cho nam và nữ của Mike:

Leaner lớn mạnh hơn

Leaner mạnh hơn

Da lỏng lẻo sau phẫu thuật cũng là một yếu tố gây khó chịu về thể chất và tâm lý ở bệnh nhân phẫu thuật giảm cân.

Một lần nữa, nếu bạn đã phẫu thuật giảm cân và đang cân nhắc quay trở lại dưới dao để loại bỏ làn da lỏng lẻo, đây là một số thông tin tốt bạn có thể muốn đi qua với bác sĩ của mình:

[INFOGRAPHIC] 5 cách tốt nhất để thoát khỏi làn da lỏng lẻo

Tóm tắt: Các tác dụng phụ phổ biến và nghiêm trọng nhất của phẫu thuật giảm cân là giảm hấp thu protein và vitamin, tăng nguy cơ tự tử, lạm dụng opioid và rượu, thất vọng và trầm cảm.

Tác dụng phụ cụ thể của phẫu thuật điều chỉnh dạ dày.
Dải dạ dày có thể điều chỉnh là có thể đảo ngược, và do đó ít xâm lấn nhất trong tất cả các thủ tục phẫu thuật giảm cân.

Tuy nhiên, nó cũng kém hiệu quả nhất, và có bằng chứng cho thấy nó có thể gây ra nhiều biến chứng.

Đầu tiên, bệnh nhân có thể gian lận dễ dàng hơn bằng cách ăn một lượng lớn thực phẩm có hàm lượng calo cao hoặc mềm như kem, khoai tây chiên nhai hoặc soda có thể trượt qua băng.

Thứ hai, áp lực do băng áp vào dạ dày có thể dẫn đến không dung nạp thực phẩm, với các triệu chứng như thức ăn ngấm vào cổ họng, buồn nôn, nôn nhiều lần và bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD).

Điều này có thể làm trầm trọng thêm rối loạn ăn uống hoặc gây ra những người mới.

Ban nhạc lap cũng có tỷ lệ tái phẫu thuật cao nhất trong tất cả các quy trình phẫu thuật giảm cân. Đó là, nhiều bệnh nhân cuối cùng phải phẫu thuật thêm để loại bỏ, thay thế hoặc sửa chữa ban nhạc.

Tất cả điều này đã gây ra sự sụt giảm mạnh về mức độ phổ biến của nhóm nhạc lap trong những năm gần đây.

Theo ASMBS , ban nhạc lap đã đi từ đại diện 35,4% của tất cả các ca phẫu thuật giảm cân trong năm 2011, chỉ còn 2,77% trong năm 2017.

Bên cạnh việc không dung nạp thực phẩm, các biến chứng phổ biến khác có liên quan đến phẫu thuật vòng bụng là mở rộng túi, trượt băng, xói mòn băng, nhiễm trùng tại chỗ và vỡ cổng.

Tóm tắt: Phẫu thuật giảm cân có thể gây ra tác dụng phụ như giảm hấp thu protein và vitamin và không dung nạp thực phẩm. Thất vọng với kết quả phẫu thuật có thể dẫn đến trầm cảm, lạm dụng opioid và rượu, và thậm chí nguy cơ tự tử cao hơn.

Ai nên và không nên phẫu thuật giảm cân?
giảm cân
Sau khi đọc điều này, bạn có thể ít thù địch với phẫu thuật giảm cân hơn so với trước đây.

Điều đó nói rằng, bạn vẫn có lý do chính đáng để nghi ngờ về cách mà cơ sở y tế thường phóng đại những lợi ích tiềm năng của phẫu thuật giảm cân.

Để nhắc lại, bạn chỉ nên coi phẫu thuật giảm cân là biện pháp cuối cùng và khi cuộc sống của bạn thực sự có nguy cơ. Hãy nhớ rằng, bạn nên phù hợp với các tiêu chí này trước khi xem xét phẫu thuật giảm cân so với các biện pháp khác:

Ít nhất 100 pound trọng lượng vượt quá, chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 40 trở lên
Chỉ số BMI từ 35 trở lên cùng với một bệnh nặng, có liên quan như bệnh tiểu đường loại 2
Không thể giảm cân bền vững bằng các cách khác
Bây giờ chúng ta hãy xem một số lý do xấu khiến mọi người phẫu thuật giảm cân.

Bạn không nên phẫu thuật giảm cân nếu bạn nghĩ rằng sự trao đổi chất của bạn bị phá vỡ hoặc bạn không thể giảm cân.
Theo trang web của ASMBS , Hội đồng chuyên gia về sức khỏe của Viện nghiên cứu quốc gia tuyên bố, đó là điều gần như không thể đối với người béo phì để giảm cân bằng bất kỳ phương tiện nào khác ngoài phẫu thuật giảm cân.

Như một lời giải thích, nó chỉ đơn giản nói rằng khi một người giảm cân bằng cách giảm lượng calo trong chế độ ăn uống của họ, sự trao đổi chất chậm lại.

Khi một người giảm cân, chi tiêu năng lượng (lượng calo cơ thể đốt cháy) sẽ giảm. Với chế độ ăn kiêng, chi tiêu năng lượng khi nghỉ ngơi và với hoạt động được giảm đến mức lớn hơn có thể được giải thích bằng những thay đổi về kích thước hoặc thành phần cơ thể (lượng mô nạc và mỡ). Đồng thời, sự điều chỉnh sự thèm ăn được thay đổi theo chế độ ăn uống làm tăng cảm giác đói và ham muốn ăn.

Cơ thể của cá nhân giảm cân từ 200 đến 170 pounds đốt cháy ít calo hơn cơ thể của một người nặng 170 pounds và chưa bao giờ ăn kiêng. Điều này có nghĩa là, để duy trì việc giảm cân, người đã ăn kiêng sẽ phải ăn ít calo hơn so với người có cân nặng tự nhiên như nhau.

Trái ngược với chế độ ăn kiêng, giảm cân sau phẫu thuật barective không làm giảm chi tiêu năng lượng hoặc lượng calo cơ thể đốt cháy đến mức lớn hơn dự đoán bởi những thay đổi về trọng lượng và thành phần cơ thể. Trên thực tế, một số nghiên cứu thậm chí còn thấy rằng một số hoạt động nhất định thậm chí có thể làm tăng chi tiêu năng lượng.

Nếu tôi đang cân nhắc phẫu thuật giảm cân, tôi chắc chắn sẽ nghiên cứu tuyên bố rằng nó không làm giảm chi tiêu năng lượng đến mức lớn hơn dự đoán bởi những thay đổi về trọng lượng cơ thể và thành phần.

Nhưng cho dù đó là trường hợp hay không, thực tế là ăn kiêng có thể giảm chi tiêu năng lượng hầu như không phải là một lập luận chống lại chế độ ăn kiêng như một giải pháp hiệu quả để giảm cân.

Trong thực tế, lý do này đánh bại các đối số thiệt hại trao đổi chất khoa học đã được gỡ rối một cách khoa học .

Suy giảm trao đổi chất là phản ứng tự nhiên của cơ thể chúng ta đối với việc giảm lượng calo.

Hầu như tất cả mọi người đang cố gắng giảm cân phải đối mặt với nó vào lúc này hay lúc khác.

Và có những chiến lược dinh dưỡng hoàn toàn an toàn, hiệu quả và được nghiên cứu để khắc phục nó .

Bạn không nên phẫu thuật giảm cân nếu bạn không muốn thay đổi thói quen ăn uống và tập thể dục.
Trong nỗ lực của họ để thúc đẩy phẫu thuật giảm cân là cách hiệu quả nhất để điều trị béo phì, các chuyên gia y tế thường đi đầu trong việc hạ thấp hiệu quả của ý chí , chế độ ăn uống và tập thể dục để giảm cân.

Một ví dụ hoàn hảo về điều này là phản ứng của họ đối với một cuộc khảo sát quốc gia gần đây được thực hiện bởi NORC tại Đại học Chicago và được Hiệp hội Phẫu thuật Chuyển hóa và Phẫu thuật Hoa Kỳ (ASBS) tài trợ.

Cuộc khảo sát cho thấy gần 4 trong 5 người Mỹ coi chế độ ăn kiêng và tập thể dục là phương pháp hiệu quả nhất để giảm cân.

Ngoài ra, một báo cáo chi tiết những phát hiện của cuộc khảo sát nói rằng nhiều người được hỏi cho rằng thiếu ý chí cá nhân là rào cản lớn nhất đối với việc giảm cân.

Nói cách khác, nhiều người được hỏi nghĩ rằng ôm lấy mút , ăn kiêng , và ngừng hoạt động và tập luyện là cách điều trị bệnh béo phì tốt hơn so với phẫu thuật giảm cân.

Nhưng nếu bạn nghĩ rằng điều này sẽ được coi là một phát hiện tích cực của các nhà nghiên cứu đằng sau cuộc khảo sát thì bạn sẽ ngạc nhiên.

Bởi vì báo cáo nêu rõ điều này cho thấy những định kiến ​​và hiểu lầm của người trả lời.

Báo cáo sau đó trái ngược với quan điểm của người trả lời với sự đồng thuận của các chuyên gia y tế, đó là tình trạng béo phì của người gây ra bởi sự kết hợp của các yếu tố di truyền, môi trường, hành vi và cảm xúc.

Điều này, nếu bạn hỏi tôi, là không công bằng đối với người trả lời khảo sát và dường như đặt ra một sự phân đôi sai.

Thực tế là mọi người nghĩ rằng việc thiếu ý chí để phát triển chế độ ăn uống và tập thể dục phù hợp là nguyên nhân quan trọng nhất của bệnh béo phì, không nhất thiết có nghĩa là họ phủ nhận rằng các yếu tố môi trường, di truyền và cảm xúc cũng đóng vai trò.

Hoàn toàn hợp lệ khi thừa nhận rằng bạn có xu hướng di truyền quá mức, và tuy nhiên hiểu rằng có thể làm việc theo suy nghĩ của bạn để tăng cường sức mạnh ý chí và kỷ luật tự giác.

Điều này cũng hoàn toàn hợp lệ khi thừa nhận rằng bạn đang chịu ảnh hưởng của môi trường béo phì và tuy nhiên hiểu rằng bạn có khả năng làm việc trên môi trường trực tiếp của mình để giảm bớt ảnh hưởng đó.

Hầu hết những người tham gia khảo sát có lẽ cũng hiểu sai như đa số người Mỹ về cách ăn uống và tập luyện để giảm mỡ tối ưu và tăng cơ bắp .

Nhưng thực tế là họ tin rằng ý chí, chế độ ăn uống và tập thể dục là những phương pháp thích hợp hơn để điều trị béo phì là một lý do để hy vọng, không phải là mối quan tâm.

Tuy nhiên, phản ứng công khai của nhiều chuyên gia y tế thậm chí còn gây tổn hại nhiều hơn đến quan điểm của những người trả lời khảo sát.

Ví dụ, trong một bài báo đăng trên tờ Thời báo New York về cuộc khảo sát, một chuyên gia đặc biệt cho biết số lượt xem người trả lời lên án và đổ lỗi cho các bệnh nhân béo phì là người lười biếng.

Một người khác nói rằng béo phì là một vấn đề mà không thể điều trị bằng ý chí.

Những tuyên bố đó dường như đối với tôi dựa trên những hiểu lầm nghiêm trọng hơn nhiều so với bất cứ điều gì mà những người trả lời khảo sát nói.

Và để ghi lại, đây là một số độc giả của chúng tôi, những người có thể đã đủ điều kiện để phẫu thuật giảm cân, nhưng thay vào đó đã giảm một lượng lớn cân nặng để phát triển ý chí của họ để ăn kiêng và tập thể dục phù hợp:


Cấp (1)
dakoda (1)
con bê (1)
Và đây là một số độc giả đã giảm 50 pound trở lên:


q1 (1)
geoff (1)
susie (1)
hoặc (1)
alice (1)
Ngoài ra, về toàn bộ vấn đề kỳ thị

Nếu bạn quyết định phẫu thuật giảm cân là phù hợp với bạn, hãy biết rằng những người không tán thành sẽ ở đó nếu bạn chọn bất kỳ phương pháp nào khác để giảm cân.

Luôn luôn nhớ cách hiệu quả duy nhất để đối phó với 'Hãy nói là chết tiệt . Dù sao thì tôi cũng đang làm điều đó .

Bạn không nên phẫu thuật giảm cân vì bạn đọc rằng chế độ ăn kiêng và tập thể dục không hiệu quả.
Cơn sốt truyền thông gần đây nhất về phẫu thuật giảm cân là do một nghiên cứu được công bố vào tháng trước bởi các nhà khoa học tại Phòng khám Cleveland.

Kết quả nghiên cứu củng cố bằng chứng trước đây rằng phẫu thuật giảm cân có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch chính ở những bệnh nhân béo phì mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Trong khi nghiên cứu là quan sát và do đó, kết quả vẫn cần được kiểm tra trong một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, kết quả trông như thế này:

Bệnh nhân phẫu thuật giảm cân có ít hơn 39% khả năng gặp phải một sự kiện liên quan đến tim hoặc đột quỵ so với những người được chăm sóc y tế tiêu chuẩn.
Bệnh nhân phẫu thuật giảm cân cũng giảm 41% khả năng tử vong do mọi nguyên nhân.
Tin tức đáng khích lệ thực sự.

Nhưng như lý luận của một trong những tác giả của nghiên cứu cho thấy, những quan niệm sai lầm về giảm cân có thể phổ biến trong số những người ủng hộ phẫu thuật giảm cân như trong số những người gièm pha.

Trong một bài báo đăng trên Tạp chí Phố Wall, Steve Niesen, giám đốc học thuật của Viện Tim và Mạch máu tại Phòng khám Cleveland và là tác giả chính của nghiên cứu, đã đối chiếu kết quả với một nghiên cứu lớn trước đây được thực hiện vào năm 2013 bởi các nhà khoa học từ các trường đại học khác nhau tham gia Nhóm nghiên cứu Look AHEAD (Hành động giúp đỡ bệnh tiểu đường) và được tài trợ bởi Viện sức khỏe quốc gia.

Nghiên cứu của Look AHEAD cho thấy chế độ ăn kiêng và tập thể dục không giúp người lớn béo phì mắc bệnh tiểu đường giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

N.

Tuy nhiên, tôi đã xem xét thiết kế của kế hoạch ăn kiêng và tập thể dục được thực hiện giữa các đối tượng của nghiên cứu Look AHEAD và ngay lập tức nhận thấy một số lá cờ đỏ quan trọng:

Những người tham gia được trao một mục tiêu 1200 đến 1500 calo mỗi ngày cho những người nặng dưới 250 pounds và 1500 đến 1800 calo mỗi ngày cho những người trên 250 pounds.
Người đàn ông Mỹ trung bình nặng 200 pounds, người phụ nữ trung bình nặng 170 pounds.

Do đó, 1200 đến 1500 calo có nghĩa là 6 đến 7,5 calo mỗi ngày cho mỗi pound trọng lượng cơ thể đối với người đàn ông Amercan trung bình và 7,05 đến 8,8 đối với phụ nữ Mỹ trung bình.

Đây là lượng calo ít hơn đáng kể một ngày so với 10 đến 12 mỗi pound trọng lượng cơ thể cần thiết để giảm cân nhanh, an toàn, lành mạnh .

Nói cách khác, đây là một mục tiêu tiêu thụ calo quá mức tích cực ngay cả đối với những người đàn ông và phụ nữ có cân nặng trung bình, hãy để một mình cho những người béo phì.

Một người đàn ông 300 pound sẽ chỉ ăn 5-6 calo mỗi pound.

Không cần phải nói, điều này có thể là một yếu tố chính trong khả năng của những người tham gia bám sát các mục tiêu này đủ lâu và / hoặc khắc phục sự chậm lại quá trình trao đổi chất .

Những người tham gia được khuyến khích ăn ít nhất 15% tổng lượng calo từ protein.
Điều này dường như rất thấp trong các bằng chứng hỗ trợ cho hướng dẫn lượng protein từ 1 đến 1,2 gram mỗi pound trọng lượng cơ thể để phục hồi cơ thể thuận lợi.

Theo tỷ lệ phần trăm của tổng lượng calo tiêu thụ, một hướng dẫn 40% sẽ phù hợp hơn so với khuyến nghị của ít nhất 15%, đặc biệt là đối với nam giới có 25% chất béo cơ thể trở lên và phụ nữ có 30% trở lên.

Tập luyện sức mạnh đã được khuyến nghị, nhưng giới hạn cho người tham gia tối đa 45 phút mỗi tuần (25% mục tiêu 175 phút tập thể dục mỗi tuần)
Điều này có vẻ cực kỳ thấp với những gì chúng ta biết về hiệu quả cao để giảm cân của việc tập luyện sức mạnh tổng hợp nặng .

Trước những bằng chứng sẵn có, sự thất vọng của Tiến sĩ Niesen có lẽ là hơi quá, quá sớm.

Tóm tắt: Nếu bạn đang cân nhắc phẫu thuật giảm cân, hãy cẩn thận với những lý lẽ cụ thể mà cơ sở y tế thường khuyến khích: sự trao đổi chất của bạn bị phá vỡ, vì bạn chỉ cần giảm cân, bạn không thể tăng sức mạnh ý chí hoặc chế độ ăn kiêng và tập thể dục không hiệu quả.

Hai độc giả chia sẻ kinh nghiệm của họ với phẫu thuật giảm cân
chế độ ăn uống phẫu thuật cắt dạ dày
Để làm tròn và cân bằng hơn các quan điểm thể hiện trong bài viết này, tôi đã phỏng vấn hai độc giả của chúng tôi, những người đã trải qua phẫu thuật giảm cân thành công, và phát triển thói quen tập thể dục và ăn kiêng tốt.

Tên và các chi tiết cá nhân khác của cả hai độc giả đã được thay đổi để bảo vệ quyền riêng tư của họ.

Cuộc phỏng vấn với Kathy Jones
Điều gì khiến bạn quyết định phẫu thuật giảm cân?
Tôi đã bị thừa cân từ nhỏ. Khi tôi tốt nghiệp trung học, tôi nặng tới £ 278.

Đó là nặng nhất tôi từng có, vì vậy mẹ tôi quyết định đưa tôi đến bác sĩ để tìm hiểu những gì đang xảy ra.

Tôi được chẩn đoán mắc Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), và bắt đầu dùng thuốc tránh thai. Điều đó giúp tôi giảm khoảng 30 pounds trong bốn tháng.

Tuy nhiên, tôi không thể giảm cân nhiều hơn thế. Tôi đã cố gắng trong một vài năm đăng nhập tất cả các thực phẩm tôi đã ăn và tất cả mọi thứ, nhưng không có may mắn.

Vì vậy, ngay trước khi rời khỏi bảo hiểm của cha tôi, công ty bảo hiểm nói với tôi rằng vì tôi bị PCOS, tôi sẽ đủ điều kiện để phẫu thuật cắt dạ dày.

Khi họ lấy máu xong, họ thấy tôi cũng bị tăng lipid máu . Vì vậy, tôi đã có những gì họ coi là hai tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, tôi đủ điều kiện để phẫu thuật mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Bởi vì tôi đã phải vật lộn để giảm cân trong nhiều năm, tôi nghĩ tôi cũng có thể đi theo nó.

Làm thế nào có kết quả cho đến nay?
Tôi đã được phẫu thuật vào năm 2014. Lúc đó tôi 26 tuổi và nặng 260 pound.

Bây giờ tôi nặng khoảng 185 pounds. Vì vậy, tôi đã mất khoảng 75 pounds cho đến nay.

Tôi đã duy trì trọng lượng cơ thể như nhau trong bốn năm qua. Tôi rất hài lòng với kết quả giảm cân!

Ngoài ra, vì tôi có ống thông dạ dày, không liên quan đến việc định tuyến lại ruột, tôi đã không gặp phải các triệu chứng như hội chứng bán phá giá, khiến bạn đi vệ sinh ngay sau khi ăn một số loại thực phẩm mà cơ thể không có. t có thể chịu đựng được.

Tôi cũng không phải chịu bất kỳ vấn đề kém hấp thu protein hay vitamin nào.

Làm thế nào nó đã được cho bạn về việc áp dụng tập thể dục và thói quen ăn uống lành mạnh hơn sau khi phẫu thuật?
Các bác sĩ đã nói rõ từ đầu rằng phẫu thuật giảm cân không phải là phương thuốc thần kỳ cho bệnh béo phì, đó chỉ là một công cụ cần được bổ sung bằng chế độ ăn uống và tập thể dục phù hợp.

Tôi đã làm việc với một bác sĩ tâm thần trước khi phẫu thuật để đảm bảo rằng tôi đang ở trong trạng thái tinh thần phù hợp để vượt qua nó, và đã nhận được rất nhiều lời khuyên về chế độ ăn uống sau đó.

Có cuốn sách nào của Mike giúp bạn theo nghĩa đó không? Làm thế nào bạn phát hiện ra công việc của mình?
Năm ngoái tôi cảm thấy như tôi cần một chút quan điểm mới về chế độ ăn uống và tập thể dục, tôi muốn thử một cái gì đó mới.

Tôi thấy Mike's Thinner Leaner Stronger đang bán một chiếc Amazon. Nó đã có rất nhiều đánh giá tuyệt vời mà tôi quyết định thử.

Tôi bắt đầu thực hiện các bài tập mà Mike giới thiệu trong cuốn sách và nó thật tuyệt. Tôi đã không giảm cân nhiều, nhưng cơ thể tôi chắc chắn đã được tái cấu trúc .

Tôi vẫn cần phải làm việc với nó, nhưng tôi chắc chắn nhận thấy rằng tôi vừa gầy hơn và cơ bắp hơn.

Trong khi kim trên quy mô không di chuyển nhiều, sau khi làm theo Các Year One Challenge tôi đã có thể mặc một chiếc váy cho đám cưới của tôi trong tháng Sáu rằng tôi thậm chí còn không thể zip lên khi tôi mua nó!

Bạn đã có bất kỳ vấn đề nào với đào tạo sức mạnh?
Không có gì. Một khi bạn giảm được một lượng lớn trọng lượng sau phẫu thuật, bạn cảm thấy có nhiều năng lượng hơn cho mọi thứ.

Trong trường hợp của tôi, tôi nghĩ rằng nó đã giúp tôi tiếp cận tập thể dục dần dần sau khi phẫu thuật.

Tôi bắt đầu đơn giản, như đi dạo trong giờ nghỉ trưa, cho đến khi tôi cảm thấy mình đã sẵn sàng cho các hoạt động mạnh mẽ hơn.

Bạn có gặp khó khăn khi tuân thủ các hướng dẫn về lượng protein trong cuốn sách không?
Thực ra, vì các bác sĩ luôn nói với tôi rằng tôi nên ưu tiên protein trong chế độ ăn uống sau phẫu thuật, tôi đã có hai lần lắc protein mỗi ngày khi tôi tìm thấy cuốn sách của Mike. Vì vậy, không khó để thích nghi với những gì anh ấy đề xuất.

Bây giờ tôi đang ở một vị trí mà hầu như tôi luôn có thể đạt được khuyến nghị hàng ngày về một gram protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể.

Tôi lấy nó tốt và chậm. Bởi vì kích thước của dạ dày của tôi bây giờ nhỏ hơn rất nhiều, đã có lúc tôi phải mất gần nửa giờ để uống một ly protein. Nhưng nó trở nên tốt hơn khi cơ thể bạn thích nghi.

Ngoài ra, tôi đã phải điều chỉnh một số thứ như ăn thường xuyên hơn, nhỏ hơn trong suốt cả ngày để có thể nhận được tất cả lượng protein tôi cần. Nhưng nó vẫn ổn.

Bạn có cảm thấy như có những quan niệm sai lầm về phẫu thuật giảm cân?
Vâng, vâng, tôi nghĩ rằng có những kỳ thị về phẫu thuật giảm cân. Tôi nghĩ rằng một số người có thể rất khó khăn đối với bệnh nhân phẫu thuật giảm cân.

Tôi đã có một người trong gia đình của mình nói với tôi rằng anh ấy nghĩ tôi đang đi một cách dễ dàng. Nhưng tại thời điểm đó tôi thực sự cảm thấy mình đã cạn kiệt mọi lựa chọn khác có sẵn.

Trong mọi trường hợp, tôi không bao giờ thấy nó là một phương thuốc kỳ diệu. Tôi đã rõ ràng ngay từ đầu rằng phẫu thuật chỉ là một công cụ, và tôi sẽ phải thực hiện một số công việc nghiêm túc để giảm cân sau đó.

Cuộc phỏng vấn với John Williams
Điều gì khiến bạn quyết định phẫu thuật giảm cân?
Tôi nghĩ rằng tôi đã khoảng chín tuổi khi tôi bắt đầu tăng cân, và cân nặng của tôi liên tục tăng lên kể từ đó.

Khi tôi 12 tuổi, tôi đã chơi bóng rổ ở trường trung học và điều đó giúp làm chậm quá trình tăng cân.

Khi tôi học xong trung học, tôi nặng khoảng 240 pounds. Tôi cao sáu feet, vì vậy điều đó không quá tệ. Lúc đó tôi vẫn trả tiền bóng rổ và có thể chạy một dặm rưỡi trong vòng chưa đầy 10 phút.

Tôi luôn luôn hoạt động thể chất, luôn tập thể dục tại phòng tập thể dục khá thường xuyên. Tuy nhiên, cân nặng của tôi đã lên tới con số 275 trong những năm đầu của tuổi 20, và khi con gái tôi chào đời, khi tôi 29 tuổi, tôi nặng khoảng 300 pounds. Bây giờ tôi 37 tuổi.

Vì vậy, khi tôi đạt 300 pounds, tôi đã hoảng loạn và lần đầu tiên trong đời tôi quyết định ăn kiêng.

Tôi đã gặp một bác sĩ phẫu thuật giảm cân ở Ruston, Louisiana, đưa tôi vào chế độ ăn 700 calo mỗi ngày, và kê đơn thuốc ngăn chặn chất béo và carbohydrate.

Tôi đã nặng tới 102 pound khi gặp anh ấy và có thể giảm 108 pound sau 8 tháng với chế độ ăn kiêng và thuốc mà anh ấy kê đơn. Đó là vào năm 2011.

Tôi đã tăng khoảng 30 pounds sau một thời gian, nhưng đã cố gắng duy trì khoảng 250 pounds trong một thời gian khá lâu.

Sau đó vào năm 2013, tôi đã nâng tạ. Tôi là một lính cứu hỏa, vì vậy tôi đã bắt đầu tập luyện cùng với một nhóm những người khác ở nhà lửa và thực sự nghiêm túc với nó.

Tôi đã nhận được deadlift hơn 600 pounds, và squat của tôi hơn 800 pounds. Tôi đã nhấn băng ghế khoảng 385 pounds.

Tôi đã ăn khoảng 4.000 calo mỗi ngày và trọng lượng cơ thể của tôi đã tăng lên khoảng 290 pounds, nhưng tôi rất khỏe và cảm thấy tuyệt vời.

Tôi thậm chí đã tham gia đấm bốc một thời gian trong những năm đó. Vì vậy, có, tôi đã rất tích cực và nó cảm thấy tuyệt vời.

Nhưng vào tháng 2 năm 2015 tôi bị đau lưng trong một vụ hỏa hoạn. Tôi đã chụp MRI và thấy rằng tôi có một loạt các đĩa phình ra. Một trong số đó thực sự tồi tệ. Tôi không thể di chuyển một trong hai chân của mình tốt, tôi tiếp tục kéo nó ra phía sau.

Tôi đã phải nghỉ làm và ngừng đào tạo trong sáu tháng. Tôi đã phải dùng thuốc chống viêm và tiêm steroid như một phần của điều trị.

Việc điều trị đã sửa chữa lưng của tôi cuối cùng. Nhưng tôi đã chán nản và chán nản vì không hoạt động trong sáu tháng đó, vì vậy tôi đã bắt đầu bỏ đi thức ăn.

Điều tiếp theo tôi biết, tôi đã 300 bảng một lần nữa. Nhưng lần này là 300 bảng hoàn toàn khác. Trong quá khứ tôi đã hoạt động và vẫn có khối lượng cơ bắp tốt. Bây giờ tôi là một người già, béo thường xuyên.

Nó tồi.

Tôi có thể tưởng tượng. Có phải sau đó khi bạn lần đầu tiên cân nhắc phẫu thuật giảm cân?
Vâng. Tôi đã cố gắng giảm cân với cùng một chế độ ăn 700 calo mỗi ngày tôi đã cố gắng nhiều năm trước đây, nhưng chỉ giảm được 30 pound trong sáu tháng.

Tôi tiếp tục ăn kiêng và tập thể dục rất chăm chỉ nhưng cân nặng cứ tăng dần, cho đến khi tôi đạt khoảng 330 pounds.

Khi tôi hơn 300 pounds trong suốt 20 tuổi, tôi có thể hoạt động như bất kỳ chàng trai nào có cân nặng thấp hơn tôi.

Nhưng bây giờ tôi đã ở tuổi 30 và cảm giác hoàn toàn khác. Đầu gối, hông và khớp của tôi bị đau. Lưng tôi đã giết tôi khi tôi thức dậy mỗi sáng.

Nó thực sự bắt đầu can thiệp vào hiệu suất của tôi như một lính cứu hỏa. Vì vậy, cuối cùng tôi đã phá vỡ và liên hệ với công ty bảo hiểm của tôi.

Tôi đã phải trải qua một quá trình rất dài để có được kết quả cuối cùng cho cuộc phẫu thuật, một phần vì tôi không có bất kỳ yếu tố nào. Công việc máu của tôi lúc đó trông rất tuyệt, không có cholesterol cao, huyết áp cao, tiểu đường hay bất cứ thứ gì tương tự.

Nhưng chỉ số BMI của tôi vẫn quá cao. Thật ra, ngay trước khi phẫu thuật, tôi đã nặng 336 pound, nặng nhất từ ​​trước đến nay.

Làm thế nào mọi thứ diễn ra khi bạn được chấp thuận phẫu thuật?
Mọi thứ đã có một khởi đầu rất tốt. Bác sĩ tôi đã phẫu thuật rất tuyệt vời.

Tôi vừa là lính cứu hỏa vừa là nhân viên y tế, vì vậy tôi đã có hàng ngàn bác sĩ và chưa bao giờ gặp một bác sĩ thân thiện, dễ nói chuyện, thân thiện hơn trong cuộc sống của tôi.

Tôi đã phẫu thuật cắt dạ dày với anh ấy vào tháng 3 năm 2019. Tôi đã giảm được khoảng 14 pound trước khi phẫu thuật với đơn thuốc của anh ấy, vì vậy tôi đã có khoảng 322 pounds ngay trước khi vào phòng mổ.

Bác sĩ của tôi nói với tôi từ đầu tôi có thể giảm khoảng 120 pounds với phẫu thuật, đó là mục tiêu của tôi. Nhưng anh ấy nhấn mạnh rằng tôi không nên sửa lỗi về một con số, rằng giảm cân cũng không sao miễn là đủ để cảm thấy tốt và hoạt động trở lại.

Anh ấy cũng nói với tôi ngay từ đầu rằng hầu hết những người thành công với phẫu thuật giảm cân đều nghiêm túc với một cách ăn uống nhất định, ăn chay , ăn thịt hoặc keto , hoặc vào một loại thói quen tập thể dục như Crossfit , chạy marathon hoặc ba môn phối hợp.

Điều đó thực sự đánh một hợp âm trong tôi. Tôi nhận ra rằng tôi thực sự sẽ phải thay đổi thói quen ăn uống và tập thể dục để tốt sau phẫu thuật.

Hành trình của tôi sau phẫu thuật thật tuyệt vời. Tôi đã giảm 101 pounds trong sáu tháng, và bây giờ nặng 235 pounds. Tôi chỉ còn 15 bảng so với mục tiêu của mình!

Làm thế nào những cuốn sách của Mike giúp bạn duy trì chế độ ăn uống tốt và thói quen tập thể dục sau phẫu thuật?
Tôi đã đọc Biger Leaner Stronger của anh ấy và nó ngay lập tức tạo ra tiếng vang với rất nhiều thứ tôi đã học được theo thời gian.

Trước hết, tầm quan trọng của việc tập trung vào lâu dài và đưa vào công việc mỗi ngày đối với mục tiêu tập thể dục của bạn.

Tư duy đó là thứ luôn cho phép tôi đạt được những gì tôi đã đi sau đó, và những gì bây giờ đã cho phép tôi phá vỡ một số thử thách thể hình lớn nhất của mình.

Tôi chưa bao giờ tập cardio nhiều, nhưng sau khi phẫu thuật tôi quyết định sẽ tập trung vào nó, vì tôi hơi sợ việc nâng tạ vào lúc này vì chấn thương lưng .

Gần đây tôi đã quản lý để chạy dặm mười, đó là dài nhất mà tôi từng chạy. Tôi cũng đã đăng ký một nửa chặng đua, mà tôi sẽ làm trong ba tuần.

Một điều khác mà tôi thích về cuốn sách là Mike tiếp nhận carbs .

Bản thân tôi là một chàng trai keto. Nhưng vì tôi đã tập trung vào việc chạy bộ, tôi cảm thấy mình không có năng lượng cần thiết để thực hiện.

Bác sĩ của tôi ngay lập tức chỉ ra rằng tôi phải ăn nhiều carbs hơn nếu tôi muốn có thể tiến bộ về tim mạch của mình, và cuốn sách của Mike cũng rất hướng dẫn về điều đó.

Và trong khi tôi đang tập trung vào cardio vào lúc này, tôi nghĩ rằng Mike đảm nhận vai trò rèn luyện sức mạnh và chế độ ăn giàu protein để phục hồi cơ thể thực sự rất thú vị.

Chạy đã làm việc rất tốt cho tôi cho đến nay về việc giảm cân, nhưng tôi có rất nhiều làn da lỏng lẻo , và thành phần cơ thể tổng thể của tôi vẫn không phải là nơi tôi muốn.

Có thể tôi sẽ mất một thời gian để quay trở lại với cử tạ, nhưng đó chắc chắn là một lựa chọn tôi sẽ cân nhắc trong tương lai.

Tôi chắc chắn muốn lấy lại sức mạnh của tôi. Đêm qua tôi nhặt được một vài quả tạ nặng 35 pound tại nhà lửa, và tôi không thể ấn chúng quá nhiều lần.

Vì vậy, tôi sẽ phải làm việc chăm chỉ để lấy lại sức mạnh của mình, nhưng tôi mong chờ nó!

Tôi cũng đang theo dõi chặt chẽ lượng protein của tôi. Tôi không ở đâu gần một gram mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày Mike khuyên dùng, nhưng tôi cố gắng đạt khoảng 80 gram protein mỗi ngày.