04/12/2019

Nhạc tập gym có giúp tăng sức mạnh không

Âm nhạc là gì? (Nghiêm túc)
Tất cả chúng ta đều biết âm nhạc là gì, nó không cần phải nói, nhưng hãy bắt đầu với một định nghĩa dù sao đi nữa. Theo Merriam-Webster nhạc được định nghĩa là:

> Khoa học hoặc nghệ thuật sắp xếp các âm hoặc âm liên tiếp, kết hợp và trong các mối quan hệ tạm thời để tạo ra một tác phẩm có sự thống nhất và liên tục.

Về cơ bản âm thanh trong chuỗi, bất cứ điều gì có thể đủ điều kiện.

Nhạc tập gym có giúp tăng sức mạnh không

Với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét việc sử dụng âm nhạc trong hoặc xung quanh, một bài tập luyện . Âm nhạc xung quanh trong khu vực tập luyện, danh sách nhạc cá nhân và cố gắng trả lời câu hỏi liệu có loại âm nhạc tốt nhất để nghe hay không.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta có thể làm điều đó, chúng ta cần xem làm thế nào và tại sao âm nhạc ảnh hưởng đến não.

Điều gì xảy ra khi nói đến âm nhạc và tập thể dục?
âm nhạc tập luyện tốt nhất
Khi nói đến việc lựa chọn âm nhạc cho tập luyện của bạn, bạn nên cân nhắc những gì?

Âm nhạc hay không có âm nhạc?
Ngay cả khi đó không phải là câu hỏi thú vị nhất, điều đầu tiên chúng ta cần hỏi là tại sao thậm chí nghe nhạc?

Không thể phủ nhận rằng, dường như, không thể phủ nhận, tăng cường hiệu suất tương đương hoặc vượt trội hơn so với âm nhạc không có âm nhạc. Có vẻ như không có bằng chứng nào cho thấy âm nhạc bị suy yếu so với tập luyện tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, lưu ý, trong khi âm nhạc êm dịu đã được chứng minh là cải thiện hiệu suất thể thao dựa trên tinh thần nhiều hơn như ném phi tiêu , có thể một lựa chọn âm nhạc tồi có thể làm giảm hiệu suất.

Chúng tôi sẽ không tập trung vào điều này nhiều trong bài viết này, nhưng, thay vào đó, tập trung vào các bài tập thể dục (cả nâng và cardio) dường như được hỗ trợ phổ biến bởi âm nhạc.

Vậy dữ liệu cho thấy gì?

Âm nhạc trong khi tập thể dục có thể làm tăng hiệu suất tập luyện tim mạch so với việc không nghe nhạc, và thậm chí có thể tăng tốc độ chạy hoặc thay đổi nhịp chạy của bạn mà không làm thay đổi cảm giác mệt mỏi.

Nói một cách đơn giản, thậm chí nghe nhạc trước khi tập luyện có thể giúp cải thiện sức mạnh so với việc không nghe nhạc vì nghiên cứu này sử dụng nhạc có nhịp độ cao được tìm thấy. Nó thậm chí có thể giúp phục hồi khi âm nhạc có nhịp độ cao sau khi tập luyện làm tăng cảm giác phục hồi (có thể không áp dụng cho hiệu suất thực tế trong bài tập lặp đi lặp lại, nhưng, hey, làm cho bạn cảm thấy tốt hơn).

Nghe nhạc trong khi tập thể dục dường như tương tự như không nghe nhạc hoặc, thông thường hơn, cho thấy lợi ích đối với hiệu suất. Không thể phủ nhận rằng một số hình thức âm nhạc tốt hơn là không nghe nhạc (bất kể lựa chọn âm nhạc).

Mặc dù về mặt lý thuyết, âm nhạc xấu có thể làm giảm các hoạt động dựa trên nhận thức nếu bạn thực sự ghét bài hát này, đối với hầu hết các phần nhạc chậm dường như là trung tính hoặc có lợi.

Tất nhiên, cũng có câu hỏi liệu âm nhạc phát trong nền có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hay không.

Có dữ liệu hạn chế về chủ đề này, nhưng từ những gì nó trông giống như, âm nhạc nhịp độ cao có thể cải thiện hiệu suất vật lý của các đối tượng theo nghiên cứu đơn độc này . Có lẽ bạn nên cảm ơn nhạc pop phiền phức được chơi trong phòng tập thể dục của bạn hơn là nguyền rủa nó (mặc dù nếu bạn chọn tiếp tục ghét nó, đó là điều dễ hiểu nhất).

Ngay cả âm nhạc phát trong nền có thể cung cấp một lợi ích ergogen nhưng điều này chỉ được nhìn thấy, tại thời điểm này, với âm nhạc nhanh.

Nhịp điệu và nhịp đập mỗi phút (BPM)
Tôi đặt nhịp độ và nhịp đập mỗi phút (BPM), cả hai cách để đo tốc độ của một bài hát, cùng lúc vì chúng đã được sử dụng đôi khi thay thế cho nhau trong nghiên cứu. Điều đáng nói ở đây là nhạc jazz chậm, tốt, chậm trong khi nhạc heavy metal và punk rock thì nhanh.

Đáng ngạc nhiên, dữ liệu khá trên bản đồ về thước đo thành công được nghiên cứu phổ biến nhất của thành công; của tỷ lệ gắng sức nhận thức (RPE) hoặc khó khăn như thế nào tập thể dục cảm thấy .

Đôi khi âm nhạc chậm hơn, như ở bệnh nhân phục hồi chức năng tim , trong khi như tôi đã đề cập, âm nhạc trước đó được sử dụng cả trước và sau khi tập luyện có vẻ có lợi khi nhịp độ cao.

Tuy nhiên, đôi khi, nhịp độ không liên quan vì trong khi âm nhạc tốt hơn không có âm nhạc, nhịp độ cao hoạt động ở mức độ tương tự như nhịp độ thấp.

Dường như, nhịp độ và BPM, tự chúng, không thực sự giải thích lợi ích của việc tập thể dục. Cả âm nhạc nhanh và chậm đều cho thấy lợi ích ở những thời điểm lớn hơn so với người khác và đôi khi, bằng nhau.

Một chủ đề thực sự thú vị là làm thế nào để đồng bộ hóa âm nhạc của bạn với bài tập của bạn có thể cải thiện hiệu quả tập thể dục . Trong nghiên cứu cụ thể này, ba nhịp đã được sử dụng và chỉ có một nhịp tương ứng với nhịp độ tập thể dục trong khi hai nhịp còn lại nhanh hơn hoặc chậm hơn so với bài tập. Nhịp độ cao và nhịp độ đồng bộ đã làm tốt nhưng chậm như không đi.

Nó có thể là cách cơ thể sẽ tự nhiên thay đổi nhịp điệu của chính nó theo nhịp điệu của âm nhạc, và đồng bộ với âm nhạc đơn giản là tốt hơn so với nhịp độ khác. Nhịp tốt nhất dường như là của riêng bạn.

Có bằng chứng hợp lý để đề xuất rằng việc chọn âm nhạc với nhịp độ, hoặc nhịp, tương tự như âm nhạc bạn thường sử dụng với cơ thể trong khi tập thể dục có thể mang lại lợi ích tốt nhất. Nếu âm nhạc phải khác với nhịp điệu của bạn thì ít nhất nó phải nhanh hơn chậm hơn.

Thể loại
Ngoài nhịp độ và BPM, âm nhạc còn có nhiều thể loại khác nhau. Thích hay ghét nó, những thể loại nhất định có lợi ích hơn những người khác bất kể bạn thích thể loại nào?

Các nghiên cứu so sánh âm nhạc tạo động lực chống lại âm nhạc được coi là không tạo động lực cũng không làm giảm âm lượng (tức là trung tính) cho thấy âm nhạc tạo động lực dường như hoạt động tốt hơn. Điều này đã được nhìn thấy với chạy nước rút như cũng và khi cố gắng tìm một “tối ưu” âm nhạc một số nghiên cứu sẽ lựa chọn âm nhạc động lực.

Thật không may, các nghiên cứu khác sử dụng các thể loại khác nhau có xu hướng so sánh nhịp độ khác nhau hơn là bản thân các thể loại.

Tại thời điểm này, dường như các lựa chọn âm nhạc của động lực học, có lúc tự chọn, vượt trội so với các thể loại khác ngay cả khi nhịp độ và nhịp điệu tương tự nhau. Điều này cung cấp một số hỗ trợ khoa học để nghe bài hát chủ đề Rocky.

Nói cách khác, hãy lắng nghe những gì khiến bạn bị dồn nén, bất kể nó có nhịp độ nhanh như thế nào.

Phản hồi âm nhạc
Một trong những ý tưởng thú vị nhất khi nói đến âm nhạc là phản hồi âm nhạc. Cơ thể bạn có quyền kiểm soát âm nhạc.

Cách tốt nhất để hình dung điều này là với chính các nhạc sĩ, những người thực sự tạo ra âm nhạc nhưng không phải là chúng ta có thể mở rộng những nghiên cứu đó để tập thể dục. Gần nhất chúng tôi có là một lựa chọn các nghiên cứu về cơ quan âm nhạc của Hồi giáo hoặc hoặc thông tin phản hồi của Google sử dụng sự quái dị này được gọi là Jymmin (liên kết Youtube).

Phản hồi âm nhạc không chỉ liên quan đến lợi ích tiêu chuẩn của việc giảm RPE mà còn cải thiện khả năng chịu đau và tâm trạng .

Thật không may, nghiên cứu chưa ở mức độ mà chúng ta có thể trả lời đầy đủ lý do tại sao điều này xảy ra, và trừ khi bạn muốn sử dụng cỗ máy câu lạc bộ đêm nhếch nhác được liên kết ở trên, có thể khá khó để đưa vào thực tế nhưng nó rất hấp dẫn.

Thu hẹp khoảng cách giữa cơ thể và âm nhạc và có một số hình thức phản hồi trong âm nhạc bạn sử dụng trong quá trình tập luyện, có thể mang lại lợi ích lớn hơn so với nghe nhạc bị ngắt kết nối với các bài tập bạn đang làm.

Điều này có ý nghĩa gì đối với việc tập luyện của tôi?
danh sách nhạc tập luyện
Vì vậy, điều này có nghĩa gì cho việc tối ưu hóa tập luyện của chúng tôi?

Đầu tiên, nghe nhạc dường như là người chiến thắng rõ ràng ở đây. Âm nhạc ở chế độ nền có thể giúp ích một chút vì vậy bạn không cần phải vội vã và mua một chiếc iPod nếu bạn tập thể dục tại một phòng tập thể dục thương mại, nhưng, để cung cấp cho bạn một số cơ quan hơn về lựa chọn của bạn, nó có thể tốt.

Ngoài ra, âm nhạc tối ưu dường như là:

Âm nhạc có nhịp độ, BPM hoặc nhịp gần giống với các động tác bạn thực hiện trong khi tập thể dục. Nếu bạn không thể phù hợp với nó thì nhắm đến âm nhạc nhanh hơn một chút.
Âm nhạc mà bạn coi là động lực của người Viking, có lẽ có nghĩa là âm nhạc gợi lên một phản ứng cảm xúc để thành công khi nghe. Xem xét các bài hát được liên kết với phim, trò chơi video hoặc sự kiện để lại tác động rất tích cực đến bạn.
Mặc dù nó có thể không thực tế, nhưng nếu có một cách để âm nhạc của bạn phản ứng với các chuyển động của cơ thể thì đó sẽ là một trò chơi lý tưởng nhất của các tùy chọn.
Vì vậy, bằng chứng thực sự kết thúc khuyên bạn nên nghe bài hát Rocky Theme. Mặc dù vậy, tôi vẫn sẽ gắn bó với các bài hát trò chơi video của mình, chúng để lại phản ứng cảm xúc tốt nhất trong tôi (bạn sẽ hiểu khi bạn chết hàng ngàn lần).