01/12/2019

Grape Seed Extract là gì ? Lợi ích và tác dụng phụ

Chiết xuất hạt nho là gì?
Chiết xuất hạt nho (GSE) là một bổ sung rất đơn giản, nó chỉ là một chiết xuất được làm từ hạt nho.

Hạt nói chung tập trung nhiều chất dinh dưỡng nói chung, vì chúng cần hỗ trợ sự phát triển của cơ thể quả và thực vật, và chiết xuất chúng tiếp tục nhận được một chút tốt đẹp của bất cứ điều gì xảy ra trong nho.

Đối với mục đích của chúng tôi, chúng tôi đề cập đến proanthocyanidin, hoặc viết tắt là PAC.

Grape Seed Extract là gì ? Lợi ích và tác dụng phụ

Bạn đã nghe nói về catechin, có lẽ? Từ này xuất hiện rất nhiều khi nói về thực vật, đặc biệt là trà xanh (đó là hoạt chất sinh học chính, EGCG, là catechin epigallocatechin-3-gallate) và sô cô la đen (có chứa (-) - epicatechin).

PAC, theo định nghĩa, là các cụm phân tử catechin bị nhòe với nhau.

Catechin cuối cùng chỉ là một tên cho một cấu trúc phân tử cụ thể. Cấu trúc của một phân tử quyết định hành động của nó trong cơ thể sau tất cả và, thường xuyên hơn không, những thứ trông giống nhau có tính chất tương tự.

Catechin, nói chung, là chất chống oxy hóa giúp cải thiện lưu lượng máu và có thể có ảnh hưởng tinh tế đến cách thức hoạt động của tâm trí. Một số mạnh hơn những loại khác, và không phải tất cả các catechin đều có giá trị ăn vào; đó là một quy tắc của ngón tay cái.

Và chiết xuất hạt nho chứa đầy những PAC này.

Tuy nhiên, đó là khá nhiều đó. Nó có nhiều tính năng khác trong đó như resveratrol, hợp chất rượu vang có tuổi thọ cao, nhưng ở mức thấp 0,53% hoặc (vì đơn giản) khoảng 1 mg resveratrol cho mỗi 200 mg GSE.

Chiết xuất hạt nho là một bổ sung cung cấp các hợp chất có lợi khác nhau được tìm thấy trong nho. Đối với hầu hết các phần này đề cập đến proanthocyanidin (PAC) nhưng một số hợp chất nhỏ khác như resveratrol có thể có trong đó.

Tại sao người ta bổ sung với chiết xuất hạt nho?
chiết xuất hạt nho
Chiết xuất hạt nho thường được bao gồm trong các chất bổ sung bởi vì đó là một cách rẻ tiền để có được một số chất chống oxy hóa từ thực vật.

Nhiều người muốn bổ sung chất chống oxy hóa, nhưng vì gần như mọi thứ đều là chất chống oxy hóa theo một cách nào đó và thậm chí nhiều thứ được bán trên thị trường như vậy, bạn phải xem những lợi ích cụ thể nào có thể có.

Thích hợp của chiết xuất hạt nho là nó rẻ và đơn giản. Về cơ bản, đây là một nguồn catechin tiện lợi.

Nó không mạnh đến mức như C60 (một chất chống oxy hóa thực vật khác) và không có cơ chế quá chính xác và thú vị như N-acetylcystein hoặc tảo xoắn , nó giống vitamin C hơn ở chỗ nó chỉ đi lên chất oxy hóa và tẩy sạch nó.

Khi các cuộc cách mạng khoa học đang được thực hiện hàng năm và các chất bổ sung phổ biến khoe khoang về cơ chế phân tử của chúng thường xuyên, sự đơn giản là khá tốt đẹp. Làm cho mọi thứ ít khó hiểu hơn nhưng vẫn hoàn thành công việc.

Và, chiết xuất hạt nho chỉ tốn khoảng năm xu để bổ sung, đó là một trong những lý do chính khiến nó trở nên phổ biến.

Lợi ích của chiết xuất hạt nho là gì?
Tất nhiên, tôi không thể chỉ viết bài này dưới vỏ bọc của nó, nó chỉ hoạt động, tin tôi đi.

Phải có một số điểm mà tôi đi sâu vào chi tiết cụ thể về lý do tại sao bạn muốn uống chiết xuất hạt nho. Vì vậy, nếu nó đơn giản hoạt động, những điều đơn giản nó có thể làm gì?

Chiết xuất hạt nho và lưu lượng máu
Điều cơ bản mà chiết xuất hạt nho làm là cải thiện lưu lượng máu. Điều này là do nôn catechin trong dòng máu và cách tương tác với oxit nitric , một hợp chất tín hiệu nhỏ giúp thư giãn mạch máu và do đó cải thiện lưu lượng máu.

Bản thân oxit nitric không bao giờ được bổ sung bởi vì, giống như adrenaline , nó có thời gian bán hủy khoảng nửa giây. Nó được tạo ra, làm điều đó và ngay lập tức chết khi nó bị oxy hóa.

Khi oxit nitric được kết hợp với các chất chống oxy hóa, nó có thể hoạt động trong thời gian lâu hơn nhiều. Ai biết được, thậm chí ba phần tư giây! Vẫn tăng 25%.

Cuối cùng, oxit nitric và quá trình oxy hóa có một loại cân bằng giữa nhau; quá trình oxy hóa làm giảm tác dụng của oxit nitric. Đây là lý do tại sao một số trạng thái bệnh, làm giảm chất chống oxy hóa nội sinh trong cơ thể của bạn, làm tăng huyết áp.

Vì vậy, chỉ cần lấy một cái gì đó rẻ tiền để đưa chất chống oxy hóa vào máu của bạn và nổi xung quanh một chút. Không có gì lạ mắt, nhưng nó hoạt động.

Trên , và trên và trên một lần nữa chiết xuất hạt nho đã chứng minh nói chung tăng lưu lượng máu ngay cả ở liều thấp như 150 mg hai lần một ngày . Tại thời điểm này chỉ có một thất bại với 300 mg chiết xuất hạt nho trong bệnh tăng huyết áp không được điều trị.

Nhưng điều tuyệt vời nữa là chiết xuất hạt nho có liên quan đến việc giảm sưng chân khi ngồi lâu, xảy ra với lưu lượng máu tĩnh mạch bị suy giảm.

Thông thường đối với các vấn đề về tĩnh mạch, bạn cần một chất bổ sung lưu lượng máu chuyên dụng như hạt dẻ ngựa , nhưng GSE tăng gấp đôi ở đây với giá rẻ. Đây là lý do tại sao chúng tôi sử dụng nó trong Fortify kể từ khi tôi trình bày trong bài viết về sức khỏe khớp của tôi , những người bị đau khớp nghiêm trọng có thể không di chuyển nhiều.

Chiết xuất hạt nho cải thiện lưu lượng máu thứ cấp để hỗ trợ tín hiệu oxit nitric và cũng có thể tăng gấp đôi bằng cách cải thiện lưu lượng máu tĩnh mạch.

Chiết xuất hạt nho và oxy hóa cholesterol LDL
Lipoprotein mật độ thấp (LDL) thường được gọi là loại cholesterol xấu Bad , nhưng đó là một cách hiểu sai. Bạn cần LDL trong cơ thể với số lượng vừa đủ và nó cần để có thể thực hiện các công việc khác nhau.

Tuy nhiên, trong một số điều kiện nhất định, LDL có thể bị oxy hóa hoặc bị hư hỏng, điều đó làm cho nó xuất hiện trên bề mặt fluffy Đây thường là những gì mọi người đề cập đến khi họ nói về cholesterol có hại, và giảm tốc độ oxy hóa LDL được cho là để giữ cho trái tim khỏe mạnh.

Tất nhiên, bất cứ điều gì có thể được chứng minh để làm điều này bên ngoài cơ thể trong thử nghiệm in vitro (thử nghiệm được thực hiện trong ống nghiệm, không phải ở người). Những gì chúng ta muốn là những thứ được xác nhận là có tác dụng sau khi uống ở người.

Và đây là những gì chúng ta thấy với việc bổ sung chiết xuất hạt nho, tốt, ít nhất hai trong ba lần; những người có triglyceride và người hút thuốc cao thấy được lợi ích trong khi những người mắc hội chứng chuyển hóa thì không.

Có nhiều bằng chứng hơn là không cho rằng chiết xuất hạt nho có thể giúp giảm quá trình oxy hóa LDL, được cho là cải thiện sức khỏe tim mạch lâu dài.

Chiết xuất hạt nho và lượng thức ăn
Mặc dù tôi đã viết trước đây về các chất ức chế sự thèm ăn tốt nhất và tồi tệ nhất , bạn có thể nhận thấy sự thiếu hụt rõ ràng của chiết xuất hạt nho, ngay cả trong những đề cập đáng trân trọng.

Vậy tại sao tôi lại mang nó lên đây?

Vâng, một nghiên cứu cho thấy giảm 4% lượng thức ăn tự nguyện sau khi mọi người bổ sung chiết xuất hạt nho. Họ thực sự không thấy bất kỳ thay đổi nào trong tâm trạng hoặc cảm giác no, vậy tại sao nó giảm lượng thức ăn không thực sự được biết đến.

Ngoài ra, khi chúng tôi xem xét bất kỳ nghiên cứu nào khác về chủ đề này, gần nhất chúng tôi có thể nhận được là nước nho , nhưng điều đó không ảnh hưởng đến sự thèm ăn nên không ai biết điều gì đã xảy ra với nghiên cứu đầu tiên.

Hiện tại, chúng tôi phải miễn cưỡng thừa nhận rằng chiết xuất hạt nho có thể làm giảm lượng thức ăn và nó chắc chắn sẽ không bị tổn thương.

Nếu bạn muốn giảm cân, đó là một ví dụ tốt về những điều bạn có thể muốn trong chế độ bổ sung của mình mà không phải trả thêm tiền.

Nhưng nó không giống như trượt 800 mg vào khuôn mặt của mọi người và chờ đợi 12 tuần sẽ giảm cân hoặc bất cứ điều gì . Cho đến nay, các nghiên cứu đã không tìm thấy rằng nó thực sự giúp mọi người tự giảm cân.

Tuy nhiên, nó hoàn toàn hợp lý cho một nghiên cứu trong tương lai để lật ngược những phát hiện này. Xảy ra rất nhiều khi bạn có một nghiên cứu duy nhất không được nhân rộng.

Mặc dù chiết xuất hạt nho có một số dữ liệu hạn chế rằng nó có thể làm giảm lượng thức ăn, nhưng nó không thực sự có ý nghĩa nhiều tại sao nó sẽ làm điều này. Nhiều bằng chứng hơn được yêu cầu.

Chiết xuất hạt nho và Testosterone
chiết xuất hạt nho testosterone
Chiết xuất hạt nho có chứa một phân tử được gọi là Procyanidin B2, đây thực sự là một chất ức chế aromatase .

Aromatase là enzyme chuyển đổi testosterone thành estrogen. Điều này khá thú vị vì nhiều vận động viên muốn tăng testosterone trong khi ngăn chặn sự gia tăng estrogen, do đó, việc ức chế enzyme này có thể mang lại một cú đấm 1-2 tuyệt vời.

Điều này khiến mọi người nghĩ rằng chiết xuất hạt nho có thể làm tăng testosterone.

Thật không may, chỉ có một vấn đề ở đây

Các proanthocyanidin được tiêu hóa để cung cấp catechin cho cơ thể. Nếu những tác dụng này được nhìn thấy với Procyanidin B2, nhưng không phải với chính catechin, thì nó không có khả năng hoạt động sau khi uống khi gan và ruột bị mất ở proanthocyanidin.

Và đó là những gì chúng ta thấy trong thế giới thực như chiết xuất hạt nho không để ảnh hưởng đến testosterone và estrogen.

Mặc dù ban đầu đầy hứa hẹn, chiết xuất hạt nho cuối cùng có thể không tăng testosterone vì các nghiên cứu in vitro có thể không áp dụng sau khi tiêu hóa chiết xuất hạt nho.

Chiết xuất hạt nho và mức độ cholesterol
Tôi đã đề cập rằng chiết xuất hạt nho có thể cải thiện lưu lượng máu và có khả năng làm giảm các dấu hiệu viêm, đó là lý do tại sao nó thường được coi là bảo vệ tim và mạch máu của bạn. Tuy nhiên, khi chúng ta nghĩ về trái tim khỏe mạnh, chúng ta có xu hướng nghĩ về các chất đánh dấu lipid và cholesterol.

Cụ thể, triglyceride và HDL, LDL, và VLDL cholesterol Cách thức chiết xuất hạt nho có ảnh hưởng đến những người này không?

Hoàn toàn thất bại tất cả các xung quanh trong ảnh hưởng đến mức độ tổng thể của họ. Ngay cả khi chiết xuất hạt nho có thể bảo vệ LDL khỏi quá trình oxy hóa , nó sẽ không ảnh hưởng đến mức LDL tổng thể.

Vì vậy, nếu bạn muốn uống chiết xuất hạt nho để cải thiện sức khỏe của tim, đừng cho rằng mức cholesterol sẽ là một cách tốt để đo lường nó. Nó có thể cải thiện lưu lượng máu và có thể là protein phản ứng C (một dấu hiệu của viêm), nhưng không phải là cholesterol hoặc triglyceride.

Chiết xuất hạt nho không phải là một bổ sung sức khỏe tim xung quanh mạnh mẽ. Nó cải thiện một số thông số, như lưu lượng máu, nhưng nếu không thì không thể cải thiện cấu hình lipid.

Chiết xuất hạt nho khác với Pycnogenol như thế nào?
Pycnogenol là một thương hiệu đề cập đến chiết xuất vỏ cây thông, và nó thường được đưa ra trong các cuộc thảo luận về chiết xuất hạt nho.

Bây giờ, lý do tôi nói với bạn về nó bây giờ là chiết xuất hạt nho và pycnogenol rất giống nhau về mặt hóa học. Vì vậy, thật hợp lý khi cho rằng cả hai hợp chất đều có lợi ích tương tự nhau và phần lớn nghiên cứu về pycnogenol cũng áp dụng cho chiết xuất hạt nho.

Các nghiên cứu cho thấy pycnogenol có thể cải thiện khả năng nhận thức và giảm đau khớp thứ phát do cải thiện lưu lượng máu và tác dụng chống oxy hóa của nó .

Lợi ích của pycnogenol bắt nguồn từ hàm lượng proanthocyanidin của nó. Bây giờ, thông thường, điều này không đủ bằng chứng cho sự thay thế vì trong khi hai thứ có thể được gọi là vitamin Vitamin, thì chúng có thể khác nhau rất nhiều. Tuy nhiên, cả pycnogenol và chiết xuất hạt nho đều có cùng một proanthocyanidin !

Cụ thể, chúng có tổng mức proanthocyanidin tương đương ( 74-78% đối với chiết xuất hạt nho và 65-75% đối với pycnogenol) và cả hai đều chứa Procyanidin B1 ( chiết xuất hạt nho và trích dẫn pycnogenol cho yêu cầu đó) tại, cho hoặc nhận, 5 % Tổng khối lượng.

Procyanidin B2, C1 và các chất khác cũng có mặt trong hai chất bổ sung ở mức độ tương đương. Vì đây là các PAC liên quan đến việc cải thiện lưu lượng máu và lưu lượng máu được xác nhận ở người bằng cả hai chất bổ sung bằng các phương tiện tương tự, nên một sự so sánh được hỗ trợ.

Bây giờ, hai chất bổ sung không hoàn toàn giống nhau. Một số hợp chất đã được tìm thấy trong một loại chưa được phát hiện trong loại kia (chẳng hạn như taxifolin trong pycnogenol), và vào cuối ngày nho không phải là hạt thông.

Tuy nhiên, đối với bất kỳ mục đích nào có thể được truy nguyên từ các proanthocyanidin cụ thể này, chúng khá giống nhau.

Và cuối cùng, chỉ cần làm rõ, đó là những proanthocyanidin cụ thể . Proanthocyanidin là một thuật ngữ phân loại và đôi khi bạn nhận được proanthocyanidin mát mẻ và độc đáo làm những điều buồn cười. Ví dụ, những thứ được tìm thấy trong quả nam việt quất, mà chúng ta đã viết trước đây ,  có bằng chứng tuyệt vời để điều trị nhiễm trùng tiểu .

Pycnogenol cũng có nhiều bằng chứng hơn GSE và có một số điều thú vị mà nó có thể làm mà chưa được truy trở lại với bất kỳ phân tử riêng lẻ nào. Tuy nhiên, nếu những lợi ích đó là do các proanthocyanidin cụ thể này, thì sẽ rất hợp lý khi cho rằng chúng cũng áp dụng cho chiết xuất hạt nho.

Pycnogenol cũng là duy nhất bởi vì rất nhiều nghiên cứu về nó bị nhầm lẫn với sự thiên vị trong ngành .

Điều đó không có nghĩa là kết quả không hợp lệ, mặc dù.

Các nghiên cứu không bị nhầm lẫn với thiên vị công nghiệp (thường được tiến hành độc lập bởi các nhà khoa học đại học với sự tài trợ của chính phủ) thực sự xác nhận các tác động. Nó rất có thể là một trường hợp trong đó ngành công nghiệp đã không gây rối với dữ liệu.

Thật tốt khi đề cập đến xu hướng công nghiệp rõ ràng, chỉ cần thận trọng, nhưng cũng hợp lý khi cho rằng dữ liệu là đúng. Nhưng, chỉ có một lần bắt

Pycnogenol đắt tiền để đưa vào chế độ ăn uống bổ sung .

Đắt tiền đến mức không ai có thể sử dụng nó.

Đây là lý do tại sao hầu hết các chất bổ sung, bao gồm cả chúng ta, sử dụng chiết xuất hạt nho thay thế.

Khi nói đến việc cải thiện lưu lượng máu, các hợp chất trong pycnogenol giúp cải thiện lưu lượng máu là chính các phân tử chính xác trong chiết xuất hạt nho giúp cải thiện lưu lượng máu. Lợi ích của cái này là lợi ích của cái kia, và sự khác biệt chính là chiết xuất hạt nho rẻ hơn nhiều.

Liều lượng hiệu quả lâm sàng của chiết xuất hạt nho là gì?
liều lượng chiết xuất hạt nho
Bổ sung chiết xuất hạt nho thường được sử dụng trong khoảng 150 đến 300 mg uống mỗi ngày một lần. Hàm lượng proanthocyanidin đôi khi không được liệt kê nhưng hiếm khi tìm thấy bất kỳ chất bổ sung chiết xuất hạt nho nào không có ít nhất 50% proanthocyanidin theo mặc định; thường là 75% hoặc hơn.

Mặc dù thông thường chúng ta nên tập thói quen yêu cầu liều chính xác của các hoạt chất sinh học chính xác có lợi (ví dụ, chỉ dùng bacopa có ít nhất 50 đến 55% bacoside được liệt kê như trong Ascend ), chiết xuất hạt nho dường như ít rủi ro hơn vì nó có thể tốn kém hơn để loại bỏ proanthocyanidin hơn là để chúng vào.

Một số nghiên cứu sử dụng tới 1.000 mg chiết xuất hạt nho cho cùng một tác dụng, nhưng cuối cùng, các nghiên cứu đánh giá liều thấp hơn và cao hơn so với nhau (thường là từ 100 đến 800 mg) không thực sự thấy nhiều khác biệt.

Đó là lý do tại sao chúng tôi bao gồm 90 mg trong chất bổ sung chung, Fortify và 150 mg trong vitamin tổng hợp của chúng tôi, Triumph .

Về thời điểm và cách lấy chiết xuất hạt nho, dường như không có vấn đề gì. Các nghiên cứu cho thấy không có sự khác biệt khi nó được thực hiện có hoặc không có thức ăn hoặc vào buổi sáng hoặc buổi tối; chỉ một nghiên cứu duy nhất cho thấy có thể tốt hơn một chút khi mang nó khi bụng đói, nhưng đó là nó.

Đối với tất cả ý định và mục đích, chiết xuất hạt nho rất linh hoạt và có thể được thực hiện theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Nhưng, nếu bạn muốn tối ưu hóa nó, thì hãy xem xét chia nó thành hai liều bằng nhau và uống khi bụng đói.

Liệu chiết xuất hạt nho có bất kỳ tác dụng phụ?
Hiện nay, chiết xuất hạt nho chưa cho thấy bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào trong các nghiên cứu ở người với liều tới 600 mg mỗi ngày.

Có một nghiên cứu được thiết kế chỉ để kiểm tra xem người ta có thể uống bao nhiêu chiết xuất hạt nho trước khi tác dụng phụ phát hiện . Nó cho thấy rằng liều lên tới 2.500 mg mỗi ngày (gấp 27,7 lần lượng Fortify ) trong suốt bốn tuần vẫn không thể hiện bất kỳ tác hại.

Những loại kết quả nào tôi nên mong đợi với chiết xuất hạt nho?
Thật không may, chiết xuất hạt nho không phải là một bổ sung mà bạn sẽ có thể cảm nhận được cảm giác làm việc. Đó là một sự thúc đẩy tinh tế có thể có lợi ích trong thời gian dài mà chúng ta chỉ cần thêm vào các sản phẩm để giúp hỗ trợ các hiệu ứng có lợi.

Vì vậy, yeah, đừng mong đợi bất cứ điều gì sâu sắc từ phần bổ sung này bởi vì bạn sẽ không cảm thấy gì từ nó. Nó hoạt động trong nền.