03/12/2019

Thể Hình Vip

Alpha GPC là gì ? Lợi ích và tác dụng phụ

Alpha-GPC là gì?
Alpha-GPC là cách viết tắt của alpha alpha-glycerophosphocholine.

Hay còn được gọi là al chos alfoscerate, là một sự kết hợp đơn giản của choline dinh dưỡng với phân tử glycerophosphate.

Cần phải đề cập rằng trong khi choline là một chất dinh dưỡng, nó không phải là một loại vitamin hay khoáng chất thiết yếu . Nó chỉ là thứ được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm (chủ yếu là các sản phẩm thịt) rất cần thiết cho chức năng cơ quan tối ưu. Nếu bạn đã từng nghe nói về methyl methyl hóa (có lẽ khi xem xét bổ sung axit folic và B12), choline là một người chơi lớn ở đây.

Alpha GPC là gì ? Lợi ích và tác dụng phụ

Choline là một chất bổ sung chế độ ăn uống được tìm thấy ở nhiều dạng như choline bitartrate và CDP-choline và, trong khi trước đây có xu hướng được coi là một phân tử sức khỏe, cả hai sau và alpha-GPC đều được thiết kế với lợi ích nhận thức.

CDP-choline và alpha-GPC ổn định và có thể đến mô não sau khi uống , phần nào bỏ qua gan. Do vai trò của choline trong gan, hầu hết choline trong chế độ ăn kiêng được giữ ở đây, vì vậy, nếu bạn muốn một dòng chảy trong não, bạn cần một dạng choline có thẻ ra khỏi thẻ gan miễn phí.

Khi ở trong não, hai chất phân phối choline này được cho là giúp cơ thể sản xuất nhiều chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine , một chất đóng vai trò chính trong học tập và trí nhớ và là chất dẫn truyền thần kinh quan trọng nhất cho sự co cơ.

Việc cung cấp choline cho não cũng có thể giúp sản xuất nhiều phosphatidylcholine (PC) rất quan trọng đối với cấu trúc của màng.

CDP-choline có thêm sự cung cấp một số cytidine, sau đó trở thành uridine (một chất dinh dưỡng tiềm năng khác). Alpha-GPC cung cấp glycerophosphate, một thành phần của màng tế bào mà bản thân nó không được nghiên cứu kỹ như một chất bổ sung chế độ ăn uống.

Mặc dù hầu hết các nguồn bổ sung alpha-GPC được tổng hợp từ trứng hoặc lecithin đậu nành ngày nay, nó cũng là một thành phần tự nhiên của thịt và các cơ quan .

Vì vậy, cuối cùng, alpha-GPC là một trong hai tác nhân phân phối choline được thiết kế để không chỉ lên não ở mức độ cao hơn một mình choline mà còn có thể cung cấp một ưu điểm khác trong quá trình này.

Tại sao mọi người bổ sung với Alpha-GPC?
alpha gpc
Việc sử dụng phổ biến nhất của alpha-GPC dường như là nhằm mục đích nâng cao nhận thức, là một trong hai dạng choline có khả năng đến não.

Tuy nhiên, do nghiên cứu trong quá khứ (mà chúng ta sẽ tham gia trong một giây), không giống như CDP-choline, cũng được sử dụng rất nhiều bởi các vận động viên đang tìm kiếm sự gia tăng sản lượng điện.

Hầu hết việc sử dụng alpha-GPC tập trung vào tâm trí và cơ bắp , với một số tuyên bố bên lề về việc đốt cháy chất béo và tuổi thọ liên quan đến sự gia tăng tiềm năng của hormone tăng trưởng sau khi bổ sung.

Lợi ích của Alpha-GPC là gì?
Những lợi ích của Alpha-GPC, trong khi lôi cuốn, có phần bị hạn chế bởi nghiên cứu của con người về nó. Đây là một trong những chủ đề có hàng tấn bằng chứng động vật và in vitro nhưng đáng ngạc nhiên là rất ít bằng chứng của con người vì một số lý do.

Alpha-GPC và sản lượng điện
Alpha-GPC ban đầu xuất hiện ở mặt sau của nghiên cứu này (tốt, trình bày poster) cho thấy sản lượng điện tăng 14% được đánh giá bằng các cú ném băng ghế dự bị, trông như thế này:


Vì vậy, điều đó thật tuyệt.

Thông thường những nghiên cứu này ít sáng tạo hơn trong cách họ đánh giá sức mạnh, nhưng ném một thanh tạ như thể làm máy ép băng ghế dự bị là điều mà tất cả chúng ta đều có thể hiểu được trên thực tế (đó là trên máy Smith, do đó không có sự từ chối ngẫu nhiên).

Nghiên cứu tiếp theo để tìm ra lợi ích cho sức mạnh là sử dụng bổ sung 600 mg alpha-GPC trong đó, chỉ sau một tuần bổ sung, các cải thiện đã được xem là được đánh giá bằng cách kéo giữa đùi bằng phương pháp đo (một bài kiểm tra sức mạnh tương tự như khóa chặt một đòn tạ ).

Sau đó, nó đã được mở rộng trong nghiên cứu này , nơi các nhà nghiên cứu đã so sánh 250 mg Alpha-GPC với 500 mg Alpha-GPC sử dụng caffeine và giả dược làm đối chứng. Thật đáng ngạc nhiên, người ta thấy rằng 250 mg Alpha-GPC là tốt nhất trong việc tăng sức mạnh và vận tốc so với giả dược một lần nữa bằng cách sử dụng kéo giữa đùi đẳng phương (trong số các thử nghiệm khác).

Vì vậy, một mặt dữ liệu khá hạn chế, nhưng mặt khác, đó là phần bổ sung đánh giá sức mạnh vượt ra ngoài các bài kiểm tra Wingate (đạp xe), cho đến nay là kỹ thuật nghiên cứu phổ biến nhất. Các kết quả trên dường như được phục vụ cho các vận động viên cử tạ một cách cụ thể và, với những lợi ích mang lại sau một tuần, làm cho nó trở thành một bổ sung trước tập luyện rất mới lạ và hiệu quả.

Alpha-GPC có dữ liệu hạn chế để đánh giá sản lượng điện nhưng nó dường như hoạt động trong một tuần và cải thiện sức mạnh theo những cách có thể mang lại lợi ích cho người tập tạ và người tập tạ.

Alpha-GPC và từ chối nhận thức
Nghiên cứu về alpha-GPC và lão hóa nhận thức dựa trên hai ý tưởng:

Tín hiệu Acetylcholine bị giảm trong chứng mất trí nhớ và Alzheimer, do đó, việc bổ sung thêm choline vào não là một hiệu ứng hỗ trợ ban nhạc tốt (không phải là thuốc chữa bệnh nhưng làm giảm bớt các triệu chứng).
Khả năng tạo ra phosphatidylcholine và glycerophosphate cũng là một thành phần màng, có thể sửa chữa các tế bào thần kinh một chút (về mặt lý thuyết).
Điều này đã được thử nghiệm đầu tiên ở những con chuột già, nơi alpha-GPC có thể khôi phục cấu trúc của các tế bào thần kinh bị tổn thương và hồi sinh tín hiệu choline (có khả năng liên quan đến sự tăng tổng hợp phospholipid trong tế bào thần kinh, đó là những gì màng được tạo thành). Vì bệnh Alzheimer và chứng mất trí có liên quan đến việc giảm tổng hợp phospholipid , đây là một thay đổi có lợi.

Các nghiên cứu ở người lưu ý rằng alpha-GPC liều rất cao (400 mg ba lần mỗi ngày với tổng liều 1.200 mg mỗi ngày) có thể làm giảm các triệu chứng của Alzheimer,  sau sáu tháng và đó thực sự là điều đó.

Liều này cũng đã từng được sử dụng để giúp cải thiện tốc độ phục hồi tinh thần sau đột quỵ nhưng dường như là như vậy. Không có nhiều nghiên cứu mới về chủ đề này trong thập kỷ qua.

Alpha-GPC với liều rất cao (1.200 mg mỗi ngày) dường như hứa hẹn sẽ giúp bộ não bị tổn thương khác sửa chữa một số thiệt hại nhưng nó không được nghiên cứu kỹ về một chủ đề như người ta mong đợi mang lại lợi ích tiềm năng.

Cũng không chắc chắn nếu liều thấp hơn có cùng lợi ích vì các nghiên cứu này chỉ sử dụng liều cao.

Alpha-GPC và Hấp thụ sắt
Một lợi ích ít được biết đến của alpha-GPC là vai trò của nó trong việc tăng cường hấp thụ sắt nonheme.

Sắt Nonheme, chất sắt có trong các sản phẩm thực vật chứ không phải các sản phẩm từ động vật, có thể được tăng cường với liều thấp đáng ngạc nhiên chỉ với 46 mg alpha-GPC tương đương với 100 mg vitamin C.

Thật không may, nó dường như không phải là một lợi ích được thêm vào bởi vì vì sự kết hợp này không tốt hơn cả thành phần biệt lập và khi sự hấp thụ sắt của các yếu tố khác, việc bổ sung thêm alpha-GPC (70 mg) không làm tăng sự hấp thụ hơn nữa .

Alpha-GPC là một trong nhiều yếu tố có thể giúp hấp thụ sắt, nhưng cuối cùng, nó không quá mạnh hoặc đáng chú ý và có hiệu quả tương đương với vitamin C (có nhiều trong các sản phẩm thực phẩm và rẻ hơn dưới dạng bổ sung).

Alpha-GPC không làm gì?
lợi ích alpha gpc
Hầu hết các hợp chất ban đầu được nghiên cứu thực hiện trên các khía cạnh đầy hứa hẹn và, sau khi hoàn thành, được xem xét lại và thường thì nghiên cứu là Tinh chế ý nghĩa là kết quả null (âm tính) thường xuất hiện vào một ngày sau đó.

Alpha-GPC đang ở trạng thái này ngay bây giờ và do đó, thiếu dữ liệu rõ ràng cho thấy alpha-GPC thất bại ở đâu. Đó chỉ là vấn đề thời gian và alpha-GPC sẽ sớm nhận được dữ liệu null sau khi có thêm dữ liệu được công bố, nhưng bây giờ những gì chúng tôi có thể chứng minh là nó không bị giới hạn.

Alpha-GPC và Hormone tăng trưởng
Alpha-GPC đôi khi được khuyến nghị vì khả năng tăng hormone tăng trưởng, cũng gắn liền với các hiệu ứng đốt cháy chất béo.

Alpha-GPC có thể làm điều này. Có hai nghiên cứu về vấn đề 600 mg được thực hiện trước khi tập luyện có thể làm tăng sự giải phóng hormone tăng trưởng do tập thể dục trong đó 1.000 mg đã được nhìn thấy có tác dụng ngay cả khi không tập thể dục .

Vì vậy, tôi đoán về mặt kỹ thuật nói alpha-GPC làm tăng bài tiết hormone tăng trưởng.

Vấn đề duy nhất là dữ liệu này có thể không có nhiều ý nghĩa.

Hormon tăng trưởng đã được ghi nhận là tăng, trong thời gian ngắn (2 giờ hoặc ít hơn) bởi nhiều chất bổ sung bao gồm L-arginine , L-citrulline , và thậm chí cả creatine . Một số trong số này thậm chí đã làm giảm hormone tăng trưởng một cách sâu sắc, như cả L-arginine và creatine (yay, kết quả nghịch lý!).

Nhưng không ai trong số này dẫn đến thay đổi tăng trưởng cơ bắp hoặc mất chất béo vì xung quá ngắn. Nếu bạn muốn tăng hoóc môn tăng trưởng và nhận được lợi ích của hoóc môn tăng trưởng, nó cần phải được tăng 24/7 chứ không phải trong các xung đơn.

Và không ai trong số các chất bổ sung này có dữ liệu 24 giờ về chúng, chỉ cho các xung đơn quá ngắn để ảnh hưởng đến sự phát triển cơ bắp trong thời gian dài.

Nhưng, ít nhất, có ít nhất một nghiên cứu lưu ý quá trình oxy hóa chất béo tăng lên trong khi chịu ảnh hưởng của hormone tăng trưởng (60 đến 120 phút sau khi uống 1.000 mg), vì vậy nếu bạn thực sự muốn vi mô tập luyện, tôi đoán nó có thể hoạt động ? Không có đầu mối và không có lời hứa.

Alpha-GPC về mặt kỹ thuật có thể làm tăng hormone tăng trưởng. Tuy nhiên, giống như nhiều chất bổ sung, đó là sự gia tăng về mặt kỹ thuật chứ không phải là một chất bổ sung được dự kiến ​​sẽ mang lại lợi ích thực sự của hormone tăng trưởng cho cơ thể do thời gian tiếp xúc ngắn.

Điều này chỉ có nghĩa là tiếp thị là đúng khi nói rằng nó làm tăng hormone tăng trưởng nhưng những tuyên bố liên quan đến việc giảm mỡ, tuổi thọ và tăng trưởng cơ bắp như vậy có lẽ sẽ không xảy ra.

Alpha-GPC và nhận thức cấp tính
Alpha-GPC đôi khi cũng được sử dụng như một nootropic ( chất tăng cường nhận thức ) không chỉ cho các lợi ích bảo vệ nói trên mà còn cho sự tập trung và kích thích.

Thật không may, dữ liệu về chủ đề này là khá yếu. Mặc dù một số người dùng báo cáo lợi ích nhận thức mà họ có thể cảm nhận được, nhưng dữ liệu duy nhất về các đối tượng khỏe mạnh khác cho thấy rằng cả 250 mg và 500 mg đều không thể cải thiện sự cảnh giác tâm lý (sự kết hợp giữa sự chú ý kéo dài và thời gian phản ứng).

Alpha-GPC có thể dễ dàng được tranh luận là tốt cho sức khỏe của não, đặc biệt là về lâu dài, nhưng liệu nó có mang lại lợi ích nhận thức cấp tính hay không ngay bây giờ.

Có hay không có bất kỳ lợi ích cấp tính và có thể nhận thấy nào của alpha-GPC không phải là thứ mà dữ liệu đã đào sâu vào.

Liều lượng hiệu quả lâm sàng của Alpha-GPC là gì?
Đối với mục đích thể thao và, nếu bạn đang hướng tới cấp tính ảnh hưởng nhận thức (mà nghiên cứu chưa hỗ trợ, mặc dù một số báo cáo người sử dụng có thể có hoặc không có thể giả dược) phạm vi liều lý tưởng là 250-600 mg.

Có bằng chứng cho thấy rằng nghiêng về 250 mg là tốt hơn so với liều cao hơn nhưng cuối cùng chúng ta cần nhiều dữ liệu hơn để xác nhận điều đó.

Đối với cố gắng suy giảm nhận thức điều trị, hoặc sửa chữa thiệt hại phát sinh trong não, một liều cao hơn 1.200 mg (400 mg ba lần mỗi ngày) đã được thử nghiệm với những lợi ích vừa phải.

Một liều thấp hơn 250 mg cho những người nhận thức tốt, những người muốn tăng cường tập luyện trước và liều cao hơn 1.200 mg cho những người bị tổn thương nhận thức nhằm mục đích sửa chữa nó là hai liều đi vào thời điểm này.

Những loại kết quả nào tôi nên mong đợi với Alpha-GPC?
kết quả alpha gpc
Khi xem xét nghiên cứu, tất cả những gì chúng ta có thể nói với, mong đợi, đó là sẽ có một số cải tiến về sức mạnh và sản lượng điện sau một tuần bổ sung.

Nếu các thử nghiệm cụ thể được tiến hành có ý nghĩa gì thì có lẽ nó có thể giúp bạn khóa được một deadlift ? Ai biết được, nhưng ít nhất, nếu bạn đang theo dõi cân nặng của mình, họ sẽ tăng lên một chút.

Một số người dùng báo cáo kết nối cơ-tâm tốt hơn sau khi sử dụng alpha-GPC (có lẽ vì acetylcholine làm trung gian kết nối giữa cơ co bóp và não của bạn) nhưng không có dữ liệu nào cho thấy tần suất của việc này. Hãy coi đó là một tai nạn nhỏ hạnh phúc nếu nó xảy ra.

Alpha-GPC có tác dụng phụ nào không?
Tại thời điểm này, không có tác dụng phụ nào được biết đến của người Viking mà nghiên cứu đã xác định.

Bây giờ, tôi sử dụng ý tưởng nổi tiếng của người Bỉ trong trích dẫn.

Alpha-GPC là một trong những phân tử yêu thích của tôi để cả nghiên cứu và nghiên cứu, vì vậy tôi cố gắng tìm kiếm các xu hướng trong tác dụng phụ hoặc từ những người tự mình sử dụng và từ người dùng Ascend .

Dường như, trong khi không thường xuyên, một số người báo cáo tác dụng phụ của sương mù và sương mù não và đôi khi, một sự gia tăng lớn trong ham muốn tình dục. Cả hai dường như không thường xuyên và dường như có liên quan đến tổng liều choline quá cao (có lẽ do nhạy cảm với choline?), Vì vậy, nếu bạn gặp các tác dụng phụ này, hãy chọn sử dụng ít alpha-GPC và hy vọng rằng nó sẽ biến mất .