15/10/2019

Thể Hình Vip

Soy Protein là gì ? Có gây hại sức khỏe không

  • Soy protein là gì ?
  • Giá trị dinh dưỡng của soy protein

Nếu đã tích lũy được một lượng kiến thức gym tương đối, chắc hẳn bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của protein đối với cơ thể. Vì vậy, chúng ta cần ăn nhiều thịt cá để bổ sung đầy đủ protein. Với một người bình thường thì...

Điều này sẽ chẳng có gì khó khăn. Tuy nhiên, nếu là một người ăn chay thì bạn sẽ cần sử dụng các loại thực phẩm bổ sung có nguồn gốc thực vật để thay thế, ví dụ như soy protein. Vậy soy protein là gì và chúng có an toàn hay không ?

Soy protein là gì ?


Soy protein có nghĩa là protein đậu nành. Soy protein đề cập đến phần amino acid có trong đậu nành (glycine max). Loại đậu được biết đến nhiều nhất với tác dụng tạo ra đậu phụ và...

Soy Protein là gì ? Có gây hại sức khỏe không

Là một nguồn protein phổ biến cho những người theo vegan. Soy protein nổi tiếng chủ yếu là do chúng là một nguồn protein hoàn chỉnh. Điều này có nghĩa là soy protein có thể cung cấp...

Xem thêm: Vegan là gì ? Phân biệt với vegetarian

Tất cả các EAA với hàm lượng đầy đủ cho chế độ dinh dưỡng. Nếu chưa từng biết đến EAA thì bạn hãy tham khảo bài viết EAA là gì của Thể Hình Vip. Soy protein là một trường hợp khá đặc biệt.

Bởi vì khái niệm protein hoàn chỉnh thường chỉ xuất hiện ở các nguồn protein động vật. Đậu nành là một nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh, ngon miệng và khá đa năng trong việc sản xuất thực phẩm. Vì vậy, những điều này cho phép...

Đậu nành trở thành một loại thực phẩm chính đối với những người không ăn nhiều thịt hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật. Mặc dù vậy, có ý kiến cho rằng soy protein là nguồn protein không tốt cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng của soy protein


Bột soy protein isolate được sản xuất từ các mảnh đậu nành khử chất béo đã được rửa trong cồn hoặc nước để loại bỏ đường và fiber. Sau đó các mảnh đậu nành bị khử nước và được biến thành bột.

Các loại sản phẩm soy protein isolate chứa rất ít chất béo và không có cholesterol. Chúng từng được sử dụng để làm sữa đậu nành cho trẻ sơ sinh (soy formula). Bên cạnh đó, bột soy protein còn được...

Sử dụng như một phiên bản thay thế cho nhiều loại thịt và sữa. Thành phần dinh dưỡng của một ounce (28 gram) bột soy protein isolate sẽ bao gồm: 95 calo, 1 gram fat, 2 grams carb, 1.6 grams chất xơ, 23 grams protein...

  • Calo: 95
  • Fat: 1 gram
  • Carbs: 2 grams
  • Chất xơ: 1.6 grams
  • Protein: 23 grams

Sắt với 25% (DV / Daily Value), photpho với 22% DV, đồng với 22% DV, mangan với 21% DV. Mặc dù là một nguồn protein khá tốt, tuy nhiên bột soy protein isolate cũng chứa phytates - một chất có thể làm giảm sự hấp thu khoáng chất.

----------

Tại sao người ta nói Soy Protein không lành mạnh?

Đậu nành bị tấn công chủ yếu là do sự kết hợp của sự cường điệu đi sai hướng và giải thích sai thực tế dữ liệu về chủ đề này.

Giống như một giọt nước có ý nghĩa gì đối với đại dương, một số thứ có thể tồi tệ về mặt kỹ thuật nhưng chỉ nhỏ đến mức không đáng lo ngại.

Ngoài ra, sẽ không nói dối, ghét đậu nành là một điều đáng nhớ. Đậu phụ tội nghiệp không xứng đáng với điều này, anh ta đã cố gắng hết sức để làm món bít tết ngon tuyệt, đó không phải là lỗi của anh ta khi anh ta sinh ra là một hạt đậu.

Hoặc cô ấy, tôi đoán, hầu hết sự ghét bỏ đều hướng đến phytoestrogen của cô ấy.

Isoflavone đậu nành và Estrogen
Các phytoestrogen (phtyo- có nghĩa là cây thực vật) đề cập chủ yếu đến hai hợp chất giống như estrogen cụ thể được tìm thấy chủ yếu trong đậu nành nhưng cũng có một số loại thực vật khác là genistein và daidzein.

Bạn cũng có thể thấy các thuật ngữ genistin và daidzin (nơi bỏ e Eiêu) và solol trôi nổi khi nói về những isoflavone đậu nành này.

Hai loại trước đây là glycoside của phytoestrogen, là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ cách chúng liên kết với đường như một loại gói giao hàng bảo vệ. Equol là một phytoestrogen khác là một sản phẩm phân hủy genistein có lẽ là estrogen nhất trong cả ba.

Những phân tử này được gọi là phytoestrogen bởi vì, đơn giản, chúng tác động lên thụ thể estrogen trong nỗ lực kích hoạt nó. Nếu thành công, sau đó họ có thể truyền các hiệu ứng giống như estrogen lên tế bào bị ảnh hưởng.

Chỉ riêng điều này thôi cũng đủ khiến một số người tránh xa đậu nành, trong một số nhận thức nhẹ rằng việc chạm vào đậu phụ sẽ khiến quả bóng của một người đàn ông rút vào cơ thể họ, phát triển rất nhiều mô mỡ, sau đó ngả ra khỏi cơ thể họ trên ngực của họ. là bảo vệ thần kinh , hỗ trợ cơ bắp thông qua các tế bào vệ tinh và trì hoãn sự lão hóa não ở cả hai giới hoặc bất cứ điều gì

Nhưng hãy nói rằng họ là những người điều chế thụ thể estrogen chọn lọc (SERMs) và tất cả những người bất ngờ sẽ bỏ tiền ra để sử dụng chúng với chu kỳ testosterone.

Bối cảnh có thể là một điều mạnh mẽ, và tất cả bắt đầu với sự hiểu biết về tiềm năng.

Bao nhiêu đậu nành có thể ảnh hưởng đến mức độ estrogen?
phân lập Soy Protein và estrogen
Đầu tiên, hãy nói về tiềm năng.

Như tôi đã viết trong bài viết về các chất bổ sung bạn không bao giờ nên dùng, liên quan đến thảo dược Pueraria mirifica (White Kwao Krua,) estrogen thực sự mạnh có tác dụng như kiểm soát sinh sản estrogen.

Nếu bạn đưa chúng cho linh trưởng cái, chúng sẽ có thể ngăn chặn động dục estrus, đó là những gì Pueraria mirifica làm , và tại sao nó thực sự đáng sợ với đàn ông.

Đậu nành? Không có bằng chứng linh trưởng nhưng ở chuột dường như nồng độ estrogen tăng tự điều chỉnh genistein và hạn chế sự hấp thụ của nó, estrogen cao làm giảm tác dụng giống như estrogen của genistein trong cơ thể.

Nếu bạn gen sửa đổi chuột là không thể loại bỏ genistein (bằng cách làm suy yếu đáng kể glucuronide hóa, quá trình mà genistein được lấy ra) và cho chúng ăn một tấn của nó sau đó, chắc chắn, bạn có thể ép động dục.

Nhưng sự khác biệt ở đây là ví dụ trước đây của Kwao Krua có sức mạnh đáng tin cậy, nó sẽ xảy ra khi bạn đặt nó vào miệng, trong khi bản lề sau của một bất thường di truyền hoặc có lẽ là tương tác thuốc - thuốc. Có lẽ có sự tin tưởng rằng không có chiết xuất hạt tiêu đen IV được nối khi bạn có đậu phụ (piperine trong chiết xuất hạt tiêu đen ức chế glucuronidation).

Nhưng đủ về nghiên cứu động vật trên động dục. Hãy chuyển sang dữ liệu con người có liên quan hơn về đậu nành. Bây giờ chúng ta có gì để điều tra tác dụng estrogen của đậu nành?

Bunch của nghiên cứu ở phụ nữ sau mãn kinh nơi isoflavones đậu nành được chính đáng liên quan đến cải tiến giống như estrogen, nhưng sau mãn kinh là đồng nghĩa với “thiếu estrogen.” Phụ nữ trẻ tuổi dường như không thấy nhiều sự thay đổi trong động học estrogen.

Khi chủ đề chuyển sang nam giới, và androgen như testosterone được đưa vào hỗn hợp, mọi thứ trở nên thú vị hơn một chút.

Có vẻ như lượng đậu nành ở nam giới thực sự có liên quan tiêu cực với estrogen, đậu nành nhiều hơn, ít estrogen hơn. Trong khi nghiên cứu đó ghi nhận sự giảm đáng kể về testosterone, thì một nghiên cứu sau đó đã không ghi nhận bất kỳ ảnh hưởng nào đến testosterone trong 12 tuần ở nam giới trẻ tuổi.

Nghiên cứu đó, và nghiên cứu này , cũng lưu ý hoàn toàn không có sự khác biệt về sức mạnh và khối lượng cơ bắp khi kết hợp với đào tạo kháng chiến. Đối với tất cả các ý định và mục đích, đậu nành dường như khá trung tính khi nói đến hormone trong các đối tượng khỏe mạnh. Nó dường như chỉ cho thấy tiềm năng trong tình huống thiếu hụt estrogen.

Điều này không có nghĩa là hoàn toàn không ảnh hưởng đến testosterone, chỉ là nó còn sơ sài hơn một chút?

Isoflavone đậu nành dưới dạng SARM / SERMs
Có thể là isoflavone có vai trò kiểm duyệt đối với hoạt động của androgen và estrogen.

Các nghiên cứu đã nói ở trên cho thấy không có tác dụng đối với testosterone, đôi khi, đã được đáp ứng với các nghiên cứu cho thấy giảm 19 +/- 22%. Nghiên cứu cụ thể đó đã được các nhà nghiên cứu khác phản hồi , trong đó người ta đã đề cập rằng một chủ đề duy nhất có thể đã làm sai lệch kết quả mà thấy giảm 40% trong bốn tuần và thêm 30% trong hai tuần tới.

Mọi người khác trong nghiên cứu đều ổn, anh chàng đó đã có một thời gian thực sự tồi tệ.

Điều này có thể có ý nghĩa về mặt lý thuyết khi chúng ta nghĩ về cách các isoflavone tương tác với các thụ thể androgen và estrogen và thảo luận về SARM hoặc SERMs.

Bộ điều biến thụ thể androgen chọn lọc (SARM) hoặc bộ điều biến thụ thể estrogen chọn lọc (SERMs) là các phân tử kích hoạt và cũng chặn các thụ thể trong cơ thể. Theo một cách nào đó, nó giống như có người giỏi thứ hai làm một công việc, nhưng vì họ đang làm việc nên người giỏi nhất không thể hành động.

Nhờ kích hoạt các thụ thể, chúng có thể tăng tín hiệu, dẫn đến các hiệu ứng giống như hormone, nhưng nhờ yếu hơn hormone, chúng có thể gián tiếp làm giảm tác dụng giống như hormone bằng cách ngăn các hormone kết nối với thụ thể và tác động lên nó.

Vì vậy, công việc đang được thực hiện. Không phải là tốt nhất, nhớ bạn, nhưng hoàn thành công việc.

SARM không chỉ có cấu hình tương tự khi được trao cho người (giúp những người có androgen thấp, không có quá nhiều tác dụng ở những người có androgen tốt và làm suy yếu những người có androgen rất cao) mà ở chuột genistein đã được chứng minh là có tác dụng chống ung thư , trong những con chuột bị thiến, nó kích hoạt thụ thể androgen?

Huh, ai biết rằng về mặt kỹ thuật bạn có thể đúng khi gọi đậu nành là androgen?

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chúng đã bị thiến, nếu kết quả đó là thực tế ở người thì đó sẽ là hiện tượng mà chúng ta gọi là and and andesological (nơi mà androgen suy giảm trong quá trình lão hóa) hoặc chấn thương tinh hoàn.

Các isoflavone đậu nành dường như có một vùng san bằng đồi và lấp đầy các hiệu ứng thung lũng, mang lại hiệu quả bình thường hóa đối với mức độ hormone bất thường. Đây là một điều tốt nếu bạn không muốn hormone của mình bất thường nhưng có lẽ không phải là điều tốt nhất cho người dùng steroid.

Soy Protein và chất lượng protein
bột đậu nành cô lập
Soy Protein cũng đã bị tấn công không phải vì bao gồm chính isoflavone, mà đơn giản chỉ là một loại protein xấu. Yêu cầu này cũng khá thừa khi chúng ta sẽ khám phá.

Chất ức chế Soy Protein và Trypsin
Thuật ngữ chất ức chế trypsin có xu hướng đề cập đến một nhóm các peptide có kích thước vừa phải (các nhóm axit amin trong các trình tự cụ thể) được gọi là chất ức chế protease Bowman-Birk (BBIs) có thể ức chế các enzyme khác nhau tiêu hóa hoặc phá vỡ protein (protease).

Đối với đậu nành, chúng sở hữu các peptide có thể ức chế các enzyme trypsin và chymotrypsin. Hai enzyme này được tiết ra từ tuyến tụy vào ruột để giúp chúng ta phân hủy protein trong chế độ ăn uống thành axit amin để chúng ta thực sự có thể hấp thụ chúng.

Nếu chúng bị ức chế thành công thì chúng ta sẽ hấp thụ ít protein hơn và điều này sẽ làm giảm chất lượng protein của bất kỳ loại protein nào chúng ta ăn.

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao một nguồn protein lại có các enzyme ngăn chặn sự tiêu hóa protein trong chúng? Hãy nhớ rằng thực vật là những sinh vật sống kỹ thuật không muốn ăn và đôi khi hình thành sự phòng vệ.

Bông cải xanh đã tạo ra vị đắng để làm cho những kẻ săn mồi ăn nó, resveratrol và caffeine được gọi là phytoalexin làm cho côn trùng co giật như thuốc trừ sâu tự nhiên, và vì vậy, con người có thể không hoạt động một cách kỳ lạ và những thứ này có xu hướng không hoạt động chúng tôi (cá nóc có thể hoàn toàn giết chúng tôi và chúng tôi vẫn ăn nó, đôi khi chúng tôi khá ngu ngốc.)

Vậy, những BBI này thì sao?

Chà, ở dạng hoàn toàn chưa qua chế biến (trong đậu nành thô), chúng không chỉ có thể làm suy giảm tiêu hóa protein mà còn có thể gây căng thẳng oxy hóa trong các cơ quan tiêu hóa Các nghiên cứu về sử dụng đậu nành trong thức ăn chăn nuôi có xu hướng ghi nhận tổn thương tụy theo cách này vì chúng được khuyến khích tiết ra quá nhiều hormone gọi là cholecystokinin (CCK.)

Bây giờ, đậu tương thô được biết là gây phì đại các cơ quan tiêu hóa bao gồm tuyến tụy (không giống như cơ bắp của bạn, phì đại các cơ quan không phải là một điều tốt) và gần đây đã có một sự thay đổi trong suy nghĩ rằng BBI không phải là tác nhân chịu trách nhiệm (mặc dù đã qua bằng chứng cho thấy điều đó.) Nó được cho là một cái gì đó khác, nhưng ít nhất chúng ta biết đó là đậu nành thô.

Đó là lý do mà khi mọi người gọi đậu nành thô độc thì họ đúng về mặt kỹ thuật.

Bây giờ, điều này áp dụng cho đậu tương thô. Các BBI có khả năng phục hồi và 10 phút sôi không thể phá vỡ chúng, nhưng cuối cùng chúng có thể bị phá hủy và chúng tôi đã xác nhận rằng bất cứ điều gì khiến cho đậu nành thô sống là độc hại không phải là vấn đề sau khi xử lý đúng cách. Đó là lý do tại sao chúng ta vẫn sử dụng đậu nành trong thức ăn chăn nuôi những ngày này, chúng ta đã làm cho nó không gây hại cho động vật nữa.

Những kỹ thuật chế biến này là những gì chúng tôi cũng sử dụng trong các chất bổ sung chế độ ăn uống và cung cấp thực phẩm của chúng tôi, vì vậy trừ khi bạn ăn edamame hàng ngày thì đó không phải là vấn đề.

Cuối cùng, một lưu ý phụ hơn bất cứ điều gì, nghiên cứu gần đây về BBI thực sự coi chúng là hợp chất chống ung thư. Không chỉ ung thư ruột kết , mà vì chúng nằm trong số các peptide có thể được hấp thụ vào máu nguyên vẹn và được đưa ra ngoài nên chúng có thể vào bên trong cơ thể chứ không phải ở trong ruột. Họ thậm chí đã có những thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II cho thấy hiệu quả!

Vì vậy, nơi mà để lại cho chúng tôi?

BBI dường như làm giảm khả năng tiêu hóa protein, nhưng mặc dù có thể không thận trọng khi có chúng bằng xe tải, chúng tôi không thể nói rằng họ chịu trách nhiệm về độc tính của đậu nành thô. BBIs, cũng không phải là đậu nành độc quyền, ngay cả cỏ cà ri , cám gạo và lúa mạch có chúng.

Nhưng, cuối cùng, đừng tiêu thụ quá nhiều đậu nành thô. Ngâm đậu trước, tốt nhất là qua đêm.

Chất lượng protein
Với sự tồn tại của chất ức chế Bowman-Birk đã biết, điều này ảnh hưởng đến chất lượng protein tổng thể của đậu nành như thế nào?

Thực tế? Không quá nhiều. Ý tôi là, có một lý do mà Soy Protein là protein tham chiếu đầu tiên tồn tại. Protein để so sánh tất cả các protein khác so với, tại thời điểm đó, nó thực sự là loại bột protein được biết đến nhiều nhất .

Lưu ý rằng đó không phải là protein tổng thể được biết đến nhiều nhất hồi đó. Điều đó thuộc về quả trứng khiêm tốn, khi điểm số xếp hạng protein đầu tiên được tạo ra thông qua trứng Bi Bi Value Value (BV) đã được đưa ra giá trị tham chiếu của 100 đậu nành đạt được 96 điểm.

Cả hai sau đó đã bị đánh bại hoàn toàn bởi whey protein, phá vỡ thang đo với các giá trị trên 100 (mặc dù chúng khác nhau, thường là trong phạm vi 100 đến 120) mà ngày nay chúng ta biết là nguồn protein dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ nhất.

Vì vậy, đậu nành là protein tốt nhất? Rõ ràng là không, ngay cả khi chúng tôi vượt ra ngoài BV như một phép đo. Tuy nhiên, trở thành một á quân không phải là xấu. Dinh dưỡng của Soy Protein đủ đáng tin cậy mà nó thực sự được sử dụng trong nhiều nghiên cứu khoa học như nhóm đối chứng hoặc nhóm giả dược.

Trong nghiên cứu lợi ích của whey protein, bạn không thể chỉ cung cấp whey protein cho một nhóm và không có gì cho nhóm kia, bạn cần cung cấp cho họ một số nguồn protein để cân bằng mọi thứ và Soy Protein từ lâu đã được sử dụng làm protein tham chiếu .

Soy Protein rõ ràng không phải là nguồn protein tốt nhất ngoài kia, nhưng đó là một nguồn protein rất đáng nể. Nó đủ đáng tin cậy và đủ dinh dưỡng để được sử dụng làm protein tham chiếu để so sánh các protein khác với các nghiên cứu khoa học.

Đậu nành so với các nguồn protein khác như thế nào?
Soy Protein vs whey protein
Ngay cả khi đậu nành trở nên tuyệt vời, có rất nhiều protein tuyệt vời và tôi không hiểu tại sao mọi người lại chọn mua nhiều loại khi họ chỉ có thể mua một loại protein tốt nhất cho chúng.

Để xem đậu nành có phải là protein của bạn hay không, chúng ta cần so sánh nó với các loại khác.

Soy Protein so với Protein sữa
Các protein sữa đề cập đến protein sữa và cụ thể hơn là các loại phụ của protein whey và casein.

Whey protein được mệnh danh là vua của các loại protein vì nó có khả năng tiêu hóa đáng kinh ngạc, đánh bại trứng và đậu nành trong trò chơi riêng của chúng theo biện pháp của BV. Tuy nhiên, nó cũng có một số lợi ích sức khỏe liên quan đến huyết áp (do các peptide của chính nó ) và hàm lượng axit amin cụ thể cao mà những người tập thể hình muốn như BCAAs và glutamine.

Protein casein là sự tiêu hóa chậm hơn song song với protein whey tiêu hóa nhanh hơn. Canxi cao hơn đáng kể (đôi khi cung cấp 60% RDA trong một muỗng) và với khả năng tạo gel để tạo ra bánh pudding từ nó, casein là một lựa chọn protein khá vững chắc cho cả lý do sức khỏe và thực tế.

Nguyên nhân ngay cả khi bánh pudding chỉ đơn giản là có vị ngon tuyệt vời hơn là tuyệt vời và không có độ giòn của nó, nếu nó có thành phần dinh dưỡng tương tự như ức gà không hợp lệ, tôi sẽ vui vẻ ăn nó chứ không phải là ức gà chết tiệt khác.

Khi nói đến sức khỏe, các nguồn protein từ sữa và đậu nành có thể tương đương nhau đến mức vi mô hóa sự khác biệt của chúng bị thiếu trong rừng. Casein có thể là lựa chọn tốt hơn cho lượng canxi, whey cho huyết áp và đậu nành cho phụ nữ sau mãn kinh, nhưng sự khác biệt về hiệu lực có thể dễ dàng vượt qua khi chỉ cần ăn một loại rau khác.

Để xây dựng cơ bắp, tôi có khả năng sẽ trao vương miện cho các protein sữa, nhưng thành thực mà nói, đó là một cuộc chiến gần gũi hơn bạn nghĩ. Lý do cho sự lựa chọn của tôi là không có nghiên cứu nào cho thấy đậu nành vượt trội hơn whey nhưng nó không giống như whey chiến thắng mỗi khi đôi khi không có sự khác biệt .

Để tập tạ và xây dựng cơ bắp, hãy lựa chọn protein sữa. Đối với sức khỏe, hãy lựa chọn loại protein cung cấp lợi ích phụ của nhóm mà bạn thích nhất. Tuy nhiên, nhìn chung, phần lớn lợi ích là tương hỗ và đơn giản là do việc tăng lượng protein nói chung.

Soy Protein so với gạo và protein đậu
Protein hỗn hợp gạo và đậu là phổ biến trong những người ăn chay vì chúng cũng là một nguồn protein từ thực vật, kết hợp với nhau, tạo thành một hồ sơ axit amin hoàn chỉnh.

Chúng cũng khá ngon, có cảm giác ngon miệng và nói chung là một trận đấu được thực hiện trên thiên đàng vì lý do sản xuất và hương vị. Có lẽ tốt như các nguồn protein phi động vật có thể nhận được ở dạng bột của chúng.

Tuy nhiên, về mặt dinh dưỡng, chúng không vượt quá Soy Protein. Cả hai đều khá tương đương về chất lượng protein của chúng. Sự khác biệt lớn duy nhất là, trong khi đậu nành là một loại protein mà bạn có thể phải tính đến các yếu tố khác trong đó, thì gạo và đậu khá trơ và không chứa nhiều hợp chất ẩn khác (mà chúng ta biết).

Vì lý do này, tại sao chúng ta sử dụng cái sau trong Thrive , đơn giản là vì chúng ta có thể tránh được toàn bộ cuộc tranh luận là đậu nành tốt hay xấu và tập trung nhiều hơn vào hương vị.

Cuối cùng, so sánh Soy Protein với hỗn hợp gạo / đậu là một trận chiến đủ gần để bạn có thể bỏ lỡ khu rừng dành cho cây bằng cách cố gắng buộc một trong số chúng trở nên tốt hơn so với bên kia. Cả hai đều hoàn thành công việc, chỉ là bạn có muốn dùng isoflavone hay không.