10/10/2019

Organic Food là gì ? Lợi ích với sức khỏe

Thực phẩm hữu cơ là gì?
Trước khi chúng ta đi sâu vào những lợi ích và bất lợi của thực phẩm hữu cơ, chúng ta hãy dành một chút thời gian để làm rõ chúng thực sự là gì.

Cây trồng hữu cơ được trồng mà không sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp, kỹ thuật di truyền, phân bón gốc dầu mỏ và bùn thải, hoặc chiếu xạ.

Chăn nuôi hữu cơ được nuôi mà không sử dụng kháng sinh, hormone tăng trưởng và các sản phẩm phụ của động vật và phải được tiếp cận ngoài trời và được cho ăn thức ăn hữu cơ.

Organic Food là gì ? Lợi ích với sức khỏe

Bạn có thể thấy lý do tại sao thực phẩm hữu cơ là một cách dễ dàng bán các định nghĩa một mình ngụ ý lợi ích. Thật công bằng khi cho rằng chúng ta ăn càng ít hóa chất và thực phẩm càng tự nhiên thì càng tốt. Giống như vitamin tổng hợp , nhiều người mua thực phẩm hữu cơ chỉ riêng trên niềm tin này.

Về mặt ghi nhãn, nó hoạt động như thế này

Hãy tìm con dấu.
Để thực phẩm được bán dưới dạng hữu cơ, nó phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đặt ra về cách thức trồng, xử lý và chế biến. Nếu một thực phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn này, nó sẽ có con dấu sau:

usda-hữu cơ-con dấu
Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm hữu cơ đều giống nhau.

100% hữu cơ được chứng nhận
Nhãn này có nghĩa là 100% thành phần trong sản phẩm, ngoại trừ muối và nước, là hữu cơ.

Hữu cơ
Nhãn này có nghĩa là 95% thành phần trong sản phẩm, ngoại trừ muối và nước, là hữu cơ.

Được làm bằng các thành phần hữu cơ
Nhãn này có nghĩa là 70% thành phần trong sản phẩm, ngoại trừ muối và nước, là hữu cơ.

Lợi ích của thực phẩm hữu cơ là gì?
Nếu tôi muốn thuyết phục bạn rằng thực phẩm hữu cơ là một sự lãng phí tiền bạc, tôi sẽ nói những dòng vẹt từ một nghiên cứu được trích dẫn rộng rãi của Stanford kết luận rằng Văn học được công bố thiếu bằng chứng mạnh mẽ rằng thực phẩm hữu cơ có nhiều dinh dưỡng hơn thực phẩm thông thường.

Và nhiều người làm điều đó, coi vấn đề như một vụ án mở và đóng đối với Thẩm phán Judy.

Điều này là lười biếng và sai lệch, tuy nhiên, bởi vì có nhiều hơn nữa để được xem xét trong đánh giá khoa học của thực phẩm hữu cơ.

Đầu tiên, nghiên cứu của Stanford đã bị một số người trong cộng đồng khoa học chỉ trích triệt để vì nghiên cứu hái anh đào để hỗ trợ cho kết luận của họ, bỏ qua dữ liệu không, sử dụng thuật ngữ mơ hồ và kéo dài những phát hiện của họ để trả lời câu hỏi (cơ bản nhất là thực phẩm hữu cơ là thực phẩm hữu cơ bổ dưỡng hơn hay an toàn hơn thực phẩm thông thường?

Thứ hai, khi bạn dành thời gian để đi sâu vào chi tiết và xem xét nhiều tài liệu được nêu trong phân tích, bạn sẽ tìm thấy một số lợi ích rõ ràng trong việc ăn thực phẩm hữu cơ.

Cây trồng hữu cơ  có nhiều dinh dưỡng hơn cây trồng thông thường.
Đây  được thiết kế tốt và nghiên cứu thấu đáo cho thấy canh tác hữu cơ sản xuất các loại cây trồng có từ 10 đến 30% chất dinh dưỡng hơn, với vitamin C, chất chống oxy hóa, và axit phenolic có khuynh hướng cao hơn trong thực phẩm hữu cơ và vitamin A và protein cao trong thực phẩm thông thường.

Thật thú vị, nghiên cứu, được thực hiện bởi một nhóm lớn các chuyên gia và dẫn đầu bởi một nhà khoa học từ Đại học Newcastle, liên quan đến việc xem xét các tài liệu cơ bản giống như nghiên cứu Stanford gây tranh cãi, nhưng với các tiêu chí khắt khe hơn để đánh giá chất lượng nghiên cứu được phân tích và tầm quan trọng của những phát hiện của họ.

Rõ ràng, các nhà khoa học Stanford không cảm thấy mật độ dinh dưỡng tăng từ 10 đến 30% là dinh dưỡng, có nghĩa là dinh dưỡng, do đó không thể cải thiện sức khỏe. Đây là một sự đơn giản hóa quá mức, tuy nhiên, vì sự gia tăng tương đối nhỏ trong một số chất dinh dưỡng quan trọng  sẽ  mang lại lợi ích sức khỏe cho những người ăn chế độ ăn phương Tây trung bình.

Cây trồng hữu cơ làm giảm tiếp xúc với thuốc trừ sâu.
Nghiên cứu cho thấy cây trồng hữu cơ có khả năng chứa dư lượng thuốc trừ sâu thấp hơn 85% so với thực phẩm thông thường và ở mức thấp hơn 10 đến 100 lần so với thực phẩm thông thường . Nhiều dư lượng thuốc trừ sâu rất hiếm trong thực phẩm hữu cơ và thuốc trừ sâu có nguy cơ cao đặc biệt hiếm.

Cây trồng không phải là vấn đề duy nhất, hoặc các loại thịt thông thường có chứa  thuốc trừ sâu và các hóa chất khác , vì chúng tích tụ trong mô mỡ .

Hơn nữa, chúng ta nên quan tâm đến  rủi ro sức khỏe do phơi nhiễm thuốc trừ sâu, không chỉ là số lượng hoặc dư lượng mà chúng ta tiếp xúc.

Tình huống cụ thể:  nghiên cứu cho thấy việc chuyển đổi từ thực phẩm thông thường sang thực phẩm hữu cơ giúp giảm 94% nguy cơ sức khỏe của thuốc trừ sâu, nhờ giảm tổng thể phơi nhiễm thuốc trừ sâu và loại bỏ các hóa chất có nguy cơ cao nói riêng.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc trước khi sinh với organophosphate  được sử dụng trong việc trồng thực phẩm thông thường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tự kỷ, ADHD và hen suyễn, và đối với trẻ em, vì nghiên cứu cho thấy các hóa chất này làm tăng nguy cơ thiếu hụt nhận thức, bao gồm cả giảm IQ.

Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ cũng đã cân nhắc vấn đề này , nhận ra rằng chế độ ăn uống hữu cơ giúp trẻ tiếp xúc với thuốc trừ sâu và có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến kháng kháng sinh.

Thịt hữu cơ chứa ít vi khuẩn kháng kháng sinh.
Kháng kháng sinh ở người là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng , và nghiên cứu cho thấy ăn thịt từ động vật được điều trị bằng kháng sinh là một yếu tố góp phần.

Cụ thể, những gì đang xảy ra là động vật được điều trị bằng kháng sinh đã trở thành nguồn vi khuẩn kháng kháng sinh hiệu quả, sau đó có thể truyền sức đề kháng của chúng sang vi khuẩn khác, sau đó từ động vật sang người.

Nông dân hữu cơ không được phép sử dụng kháng sinh để điều trị cho động vật sản xuất thực phẩm hữu cơ, đó là lý do tại sao nghiên cứu cho thấy tỷ lệ vi khuẩn kháng ampicillin thấp hơn 66% trong thịt hữu cơ so với thông thường.

Cũng đáng lưu ý rằng các loại thịt thông thường cũng có thể chứa thuốc trừ sâu , vì chúng tích tụ trong chất béo.

Thịt hữu cơ không chứa hormone tăng trưởng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
Nghiên cứu được thực hiện bởi Ủy ban khoa học EU về các biện pháp thú y liên quan đến sức khỏe cộng đồng (khá vừa miệng) vào năm 1999 đã xác nhận rằng việc sử dụng hormone trong gia súc có nguy cơ tiềm ẩn đối với người tiêu dùng và mối quan tâm khoa học đối với việc sử dụng các loại thuốc này chỉ tăng lên từ.

Trong khi cuộc tranh luận về tác động lâu dài đối với con người vẫn tiếp tục, câu hỏi chung đang trở thành  mức độ ảnh hưởng của nó, thay vì nếu nó có bất kỳ tác động nào, và nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ động vật được điều trị bằng hormone có thể có hiệu ứng rộng hơn chúng ta từng tin.

Nhược điểm của thực phẩm hữu cơ là gì?
Vì vậy, những gì bắt được với thực phẩm hữu cơ? Bạn có thể tự hỏi. Vâng, có một vài nhược điểm đáng chú ý.

Thực phẩm hữu cơ  đắt tiền .
Nếu bạn muốn hoàn toàn hữu cơ, tốt hơn hết là bạn nên sẵn sàng mở ví của mình.

Nếu bạn có tiền để dự phòng, thì bạn không thể sai khi trao đổi tất cả các loại thực phẩm thông thường của mình cho các loại hữu cơ, nhưng rất có thể bạn giống như phần lớn mọi người và ngân sách thực phẩm của bạn rất eo hẹp, vì vậy chúng tôi sẽ nói chuyện nhiều hơn về việc nhận được nhiều tiếng nổ nhất cho xô hữu cơ của bạn trong một phút.

Thực phẩm hữu cơ không tồn tại lâu.
Đó là một điểm nhỏ, nhưng việc thiếu chất bảo quản trong thực phẩm hữu cơ có nghĩa là chúng hư hỏng nhanh hơn, điều này có nghĩa là các chuyến đi mua sắm thường xuyên hơn và lãng phí thực phẩm.

Có thể khó tìm thấy nhiều loại thực phẩm hữu cơ.
Nếu bạn không có Whole Food trong khu phố của mình, thật khó để tìm một cửa hàng có nhiều lựa chọn thực phẩm hữu cơ.

Điều đó nói rằng, thị trường của nông dân đang trở nên phổ biến hơn, bạn có thể tìm thấy khá nhiều thực phẩm hữu cơ trực tuyến hoặc thậm chí bạn có thể tự trồng nếu bạn có một vệt DIY trong bạn.

Những thực phẩm đáng mua hữu cơ?
Trong một thế giới hoàn hảo, chúng ta sẽ nhận được tất cả thực phẩm từ những người nông dân hữu cơ địa phương và thưởng thức những món ăn ngon từ nông trại mỗi ngày. Nhưng ai có thời gian và tiền bạc để thực sự làm điều này?

May mắn thay, bạn không cần phải đi toàn bộ trò chơi với các sản phẩm hữu cơ để làm cho nó đáng giá. Nếu bạn chọn hữu cơ hơn thông thường cho các loại thực phẩm sau đây, bạn có thể giảm đáng kể mức độ tiếp xúc với thuốc trừ sâu :

Táo
Dâu tây
Nho
Rau cần tây
Trái đào
Rau bina
Ớt chuông ngọt
Mật hoa (nhập khẩu)
Dưa leo
cà chua cherry
Đậu Hà Lan (nhập khẩu)
Những quả khoai tây
Ớt cay
Quả việt quất
Và ở phía bên kia của đồng tiền là Mười sạch, Mười lăm là mười lăm thực phẩm thông thường có dư lượng thuốc trừ sâu thấp nhất và do đó ít quan trọng nhất khi xem xét mua gì hữu cơ:


Bắp ngọt
Trái dứa
Cải bắp
Đậu Hà Lan (đông lạnh)
Hành
Măng tây
Xoài
Đu đủ
Trái kiwi
Cà tím
Bưởi
Dưa lưới
Súp lơ
Khoai lang
Sữa béo toàn phần hữu cơ cũng là một khoản đầu tư đáng giá, vì hóa chất trong thức ăn chứa thuốc trừ sâu mà vật nuôi thông thường ăn vào động vật và chất béo từ sữa ( ví dụ bơ thường có dư lượng thuốc trừ sâu , trong khi bơ hữu cơ không có 't).

Tương tự, nếu bạn ăn thịt mỡ thường xuyên, đi hữu cơ cũng là một ý tưởng tốt.

7 cách để có được thực phẩm hữu cơ với giá rẻ
Bây giờ có lẽ bạn muốn tích hợp ít nhất một số thực phẩm hữu cơ vào chế độ ăn uống của mình, nhưng bạn cũng có thể (và có thể hiểu được) lo lắng về giá cả.

Trong khi thực phẩm hữu cơ  được sẽ có giá cao hơn thông thường, có khá một vài chiến lược bạn có thể sử dụng để làm cho việc chuyển đổi khá phải chăng.

Ăn theo mùa.
Thực phẩm được trồng tại địa phương hầu như luôn rẻ hơn so với các đối tác nhập khẩu và nếu bạn để những gì trong mùa hướng dẫn kế hoạch bữa ăn của mình , bạn sẽ không được ăn dâu tây hữu cơ vào mùa đông, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn.

Mua với số lượng lớn.
Các cửa hàng hợp tác hữu cơ và thực phẩm sức khỏe địa phương có các bộ phận lớn, có thể giúp bạn tiết kiệm tiền nghiêm trọng cho các loại thực phẩm như các loại đậu, ngũ cốc và gia vị.

Hãy tìm những giao dịch về thực phẩm chín.
Hầu hết các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe đều có những phần dành cho thực phẩm không còn trông đẹp mắt nữa, như chuối chấm và thực phẩm sẽ hết hạn sau một hoặc hai ngày.

Những thực phẩm này thường được giảm giá rất nhiều và bạn có thể sắp xếp chúng để nhận những ứng cử viên tốt nhất, vì vậy đó là một chiến thắng.

Mua đông lạnh khi có thể.
Không chỉ là thực phẩm đông lạnh thường rẻ hơn so với các đối tác tươi của họ, nghiên cứu cho thấy, về mặt dinh dưỡng, thực phẩm đông lạnh là tương đương, và trong một số trường hợp tốt hơn so với thực phẩm tươi.

Điều này cũng tốt để biết khi bạn mua thực phẩm trong mùa hoặc với số lượng lớn. Sử dụng những gì bạn cần và đóng băng phần còn lại!

Tránh thực phẩm đóng gói sẵn.
Tiện lợi như chúng và đẹp như bao bì, hãy nhớ rằng bạn đang trả một khoản tiền bảo hiểm lớn cho những thứ xa xỉ hữu cơ này.

Bám sát toàn bộ các sản phẩm thực phẩm mà bạn phải tự nấu và chuẩn bị, và bạn sẽ tiết kiệm được tiền.

Chọn nhãn hiệu cửa hàng khi có thể.
Nhiều siêu thị và cửa hàng cửa hàng mang theo các dòng thực phẩm hữu cơ chung của riêng họ, bao gồm sản phẩm, mì ống, ngũ cốc, gia vị, và nhiều hơn nữa.

Những sản phẩm chung này rẻ hơn một chút so với các thương hiệu lớn, và mặc dù trông chúng không đẹp mắt, nhưng đừng để bị lừa, chúng được giữ theo cùng tiêu chuẩn chế biến và canh tác.

Tham gia một hợp tác hữu cơ.
Co-op thực phẩm là những cách tuyệt vời để có được thực phẩm hữu cơ với giá rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng thực phẩm sức khỏe địa phương của bạn.

Trên thực tế, bạn thậm chí có thể  tiết kiệm  tiền bằng cách chuyển từ thực phẩm mua tại cửa hàng thông thường sang hợp tác hữu cơ bằng cách mua số lượng lớn những gì trong mùa và bảo quản, sấy khô, đóng hộp và đông lạnh thực phẩm để sử dụng trong suốt cả năm.

Các dịch vụ thư mục Coop là một nguồn tài nguyên trực tuyến tốt cho việc tìm kiếm một co-op trong khu vực của bạn.