07/10/2019

Gomad diet là gì ? Chế độ ăn này có tốt không

Tại sao mọi người làm phiền với GOMAD?
không gomad làm việc
GOMAD là phổ biến nhất trong số những người mà tự coi mình là “ hardgainers .”

Đây là cách nó thường đi:

Hardgainer đang ở trong phòng tập thể dục thực hiện các động tác uốn cong bắp tay , phàn nàn về việc tăng cân khó như thế nào.

Gymbro nghe lỏm phàn nàn và nói rằng tăng cân rất dễ dàng: thêm một gallon sữa mỗi ngày vào chế độ ăn uống của bạn .

Gomad diet là gì ? Chế độ ăn này có tốt không

Hardgainer hoài nghi nhưng tuyệt vọng, và bắt đầu mang sữa theo mình mọi lúc mọi nơi.

Và anh ấy tăng cân lần đầu tiên sau một thời gian dài.

Mứt Told ya, phòng tập thể dục nói. Bạn phải ăn như một người đàn ông và làm những gì nó cần!

Nó sẽ xuất hiện chế độ ăn kiêng GOMAD làm việc. Các đồng nghiệp muốn tăng cân, và tăng cân anh ấy đã làm.

Câu chuyện này đã diễn ra trong các phòng tập thể dục trên toàn thế giới và tôi thậm chí đã nghe người ta cho rằng GOMAD tốt hơn steroid để tăng cơ bắp . (Vâng, không.)

Thực tế là thế này:

Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là tăng cân theo bất kỳ cách nào, thì GOMAD đã hoạt động.

Nó sẽ buộc bạn phải ăn nhiều calo và nhiều protein , và điều đó cộng với một số bài tập tạ nửa chừng là tất cả những gì cần thiết để tăng cân.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đạt được càng nhiều cơ bắp và càng ít chất béo càng tốt, và thực hiện nó mà không bị tiêu chảy bùng nổ mỗi ngày, thì GOMAD có lẽ không dành cho bạn. Thay vào đó, bạn sẽ muốn có số lượng lớn nạc, thay vào đó.

Tuy nhiên, trước khi nói về điều đó, chúng ta hãy bỏ qua một vài hiểu lầm phổ biến về GOMAD

4 huyền thoại lớn nhất về chế độ ăn uống GOMAD
Bạn đã biết tôi đang đứng ở đâu trên GOMAD Diet, tôi nghĩ rằng nó thật ngu ngốc và không cần thiết nhưng tôi sẽ cho nó cái này:

Nó có trái tim của nó ở đúng nơi.

Bạn thấy đấy, bạn cần phải ăn khá nhiều thực phẩm để đạt được cơ bắp hiệu quả, và điều này nói dễ hơn làm cho nhiều người.

Họ không có cảm giác ngon miệng tự nhiên và phải ăn đủ calo mỗi ngày . Họ cũng thường ăn quá ít protein , vì đó là chất dinh dưỡng đa lượng và ít ngon nhất .

Nhập sữa.

Một gallon chứa 128 gram protein và chỉ hơn 2.300 calo (với chi phí chỉ bằng 1/11 chi phí cho hầu hết các bữa ăn thay thế của các bữa ăn khác, hoặc có thể bổ sung, có thể bổ sung), làm cho nó hoàn hảo để tăng cả lượng calo và lượng protein.

Nó cũng giàu các vi chất dinh dưỡng khác nhau  , làm cho nó trở thành một lựa chọn lành mạnh hơn so với các mặt hàng chủ yếu của bulking bẩn như bánh tart, kem và Oreos, và nó có khoảng 87% là nước, vì vậy nó cũng giúp bạn đảm bảo uống đủ nước .

Điểm mấu chốt là nếu bạn đang muốn tăng cân và muốn uống calo, sữa là một lựa chọn tốt.

Có phải uống sữa tốt cho tăng cơ hơn là chỉ ăn nhiều thức ăn?

Những người ủng hộ GOMAD nói rằng nó là. Dưới đây là một số lý lẽ thường được đưa ra cho tính ưu việt của sữa:

Voi Nó có cấu hình đa lượng lý tưởng  cho việc xây dựng cơ bắp.
Đây là loại protein tốt nhất để tăng cơ bắp.
Nó có chất béo bão hòa, làm tăng nồng độ testosterone .
Voi Nó tăng vọt mức insulin , làm tăng tốc độ phát triển cơ bắp.
Chúng ta hãy xem từng tuyên bố này.

1. Sữa Sữa có cấu hình dinh dưỡng đa lượng lý tưởng cho việc xây dựng cơ bắp.
kết quả chế độ ăn uống gomad
Các macro của sữa khá cân bằng, nhưng tuyên bố này bỏ lỡ rừng cho cây.

Theo như tăng cơ bắp, điều quan trọng nhất là bạn đã ăn bao nhiêu vào cuối mỗi ngày, chứ không phải các loại thực phẩm riêng lẻ đưa bạn đến đó.

Vì vậy, chắc chắn, uống sữa cung cấp cho bạn protein, carbs và chất béo với tỷ lệ tương đối bằng nhau, nhưng nhiều loại thực phẩm khác cũng vậy.

2. Sữa Sữa có các loại protein tốt nhất để tăng cơ bắp.
Protein sữa là khoảng 80% casein và 20% whey .

Đừng nhầm lẫn, đây là những nguồn protein tuyệt vời. Một số tốt nhất, thực sự, bởi vì chúng được hấp thụ tốt và chứa một lượng lớn axit amin thiết yếu , rất quan trọng cho sự phát triển cơ bắp.

Casein và whey cũng tiêu hóa ở các mức độ khác nhau. Whey tiêu hóa nhanh và casein chậm hơn rất nhiều, điều đó có nghĩa là sữa làm tăng nồng độ axit amin trong huyết tương của bạn và giữ cho chúng tăng lên trong thời gian dài.

Đây là lý do tại sao các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa làm cho một bữa ăn sau tập luyện tốt , và tại sao nó  là một thực phẩm xây dựng cơ bắp tốt.

Tuy nhiên, điều bạn có thể không biết là bạn cũng có thể nhận được tất cả những lợi ích tương tự từ các loại protein khác.

Các protein động vật mà hầu hết chúng ta thích ăn, như thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa khác, cũng được cơ thể tiêu hóa và hấp thụ tốt, rất giàu axit amin và tiêu hóa ở các tỷ lệ khác nhau.

3. Sữa Sữa có chất béo bão hòa, giúp tăng nồng độ testosterone.
Chế độ ăn nhiều chất béo là phổ biến những ngày này, và đặc biệt là trong số những người tìm cách tăng mức testosterone của họ.

Vì sữa chứa khoảng 130 gram chất béo mỗi gallon, GOMAD giúp bạn dễ dàng ăn nhiều chất béo.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây có hai mặt:

Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều chất béo thực sự có thể làm tăng nồng độ testosterone, nhưng hiệu quả quá nhỏ để tác động đáng kể đến việc xây dựng cơ bắp .
Một gallon sữa chứa khoảng 77 gram chất béo bão hòa, và ăn nhiều mỗi ngày  có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở một số người .
Phía dưới là dòng này:

Một  chế độ ăn nhiều carb sẽ tốt hơn cho việc tăng cơ bắp so với chế độ ăn nhiều chất béo.
Không ai cần ăn hơn 100 gram chất béo mỗi ngày để duy trì hệ thống nội tiết khỏe mạnh.
Và không ai nên gặm nhấm chất béo bão hòa cho đến khi chúng ta hiểu rõ hơn về mối quan hệ của nó với bệnh tim.
4. Sữa Sữa tăng đột biến nồng độ insulin, giúp tăng tốc cơ bắp.
Insulin là một hormone chịu trách nhiệm đưa chất dinh dưỡng vào tế bào.

Người ta cũng thường tin rằng đó là sự đồng hóa, như testosterone, đó là lý do tại sao nhiều người nghĩ rằng sản xuất nhiều insulin tương đương với sự phát triển cơ bắp nhiều hơn.

Điều này không chính xác.

Insulin  không trực tiếp gây ra sự tổng hợp protein , vì vậy nó sẽ không giúp bạn tăng cơ theo cách tương tự như testosterone hoặc thậm chí các axit amin.

Tuy nhiên,  nó có đặc tính chống dị hóa , điều đó có nghĩa là nó làm giảm tỷ lệ phân hủy cơ bắp và điều này tạo ra một môi trường đồng hóa hơn trong cơ thể. Theo cách này, insulin có  lợi cho sự phát triển cơ bắp.

Tuy nhiên, vấn đề là bạn không cần rất nhiều insulin để đạt được những tác dụng này. Bữa ăn nhỏ sẽ mang lại ít nhiều tất cả các lợi ích liên quan đến cơ bắp mà insulin mang lại.

Mức độ tăng vọt của insulin trong khi ăn (hoặc uống) nhiều hơn sẽ không khuếch đại những lợi ích này.

Vấn đề chính với chế độ ăn kiêng GOMAD
tác dụng phụ chế độ ăn uống gomad
Hầu hết những gì sai với Chế độ ăn uống GOMAD bắt nguồn từ ý tưởng sai lầm rằng nếu một chút gì đó là tốt, thì rất nhiều phải tốt hơn.

Tôi đã đề cập trước đó rằng bạn phải ăn nhiều thực phẩm để đạt được cơ bắp hiệu quả.

Điều này là do ăn nhiều calo hơn một chút so với đốt cháy (dư thừa calo), ảnh hưởng tích cực đến nhiều khía cạnh của việc xây dựng cơ bắp , từ hormone đến các quá trình sinh lý khác nhau và thích nghi với khả năng tập luyện và hơn thế nữa.

Và bởi một chút, tôi có nghĩa là chỉ 10 đến 15% trên tổng chi tiêu năng lượng hàng ngày của bạn .

Thật không may, việc tăng thặng dư đó không làm tăng tốc độ bạn đạt được cơ bắp. Tất cả những gì nó làm là tăng tốc độ bạn tăng mỡ.

Đó là lý do tại sao uống một vài nghìn calo mỗi ngày ngoài các bữa ăn thông thường của bạn không phải là một chiến lược xây dựng cơ bắp tốt.

Trừ khi bạn đốt cháy một lượng năng lượng phi thường mỗi ngày , nó sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng dư thừa calo lớn hơn nhiều so với 10 đến 15%, điều này sẽ khiến bạn béo hơn so với tráo đổi.

Nhiều người khuyên GOMAD thử chơi trò này. Một trang web tuyên bố rằng nó sẽ chỉ có một số người khiến tỷ lệ mỡ cơ thể của bạn tăng từ 2 đến 3% mỗi tháng.

Chà, đó là ước tính bóng thấp đối với nhiều người, và ngay cả khi nó chính xác, nó vẫn còn quá nhiều. Khi bulking, tôi muốn thấy tỷ lệ mỡ cơ thể của mọi người tăng không quá 1% mỗi tháng.

Thậm chí còn có những tuyên bố rằng các chàng trai có thể tăng 20 đến 30 pounds chỉ trong một tháng của GOMAD.

Chà, về cơ bản là không thể tăng hơn một vài cân cơ trong một tháng, ngay cả khi bạn mới tập tạ và làm mọi thứ đúng, vì vậy điều đó cho bạn biết phần lớn sự tăng cân đó sẽ bao gồm những gì.

Phía dưới là dòng này:

Bất kể bạn cắt nó như thế nào, GOMAD vẫn lười biếng, cách thức hàng loạt.

Công việc yêu cầu một con dao mổ, và nó giống như một chiếc xe tải của Juggalos với cưa máy.

Bất lợi không kém cho việc tăng mỡ không cần thiết là thực tế là nó có thể sẽ làm nổ dạ dày của bạn (150 đến 200 gram đường sữa mỗi ngày sẽ làm điều đó cho bạn), và nó củng cố thói quen ăn uống kém khiến bạn thất bại trên đường.

Thay vì dạy mọi người lập kế hoạch và kiểm soát lượng thức ăn hợp lý , nó dạy họ ăn với sự từ bỏ liều lĩnh và lo lắng về hậu quả sau này.