02/10/2019

Alcohol là gì ? Rượu bia có hại cho cơ bắp không

Alcohol và giảm cân
tiêu thụ Alcohol và tăng cân
Tương tự như việc điều tra carbohydrate thịnh hành ngày nay , Alcohol là mục tiêu của nhiều lời chỉ trích. Theo một số người, nếu bạn uống Alcohol, bạn sẽ nhận được kết thúc câu chuyện mập mạp. Và bạn có thể mất tất cả cơ bắp của bạn như là một phần thưởng.

Vâng, nếu chúng ta xem nhanh nghiên cứu dịch tễ học, chúng ta có thể thấy rằng tiêu thụ Alcohol vừa phải thực sự có liên quan đến trọng lượng cơ thể thấp hơn , không cao hơn.

Alcohol là gì ? Rượu bia có hại cho cơ bắp không

Chẳng hạn, một nghiên cứu được công bố năm 1985 trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ đã xem xét chế độ ăn uống của 1.944 người trưởng thành trong độ tuổi 18-74. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sự gia tăng lượng calo từ ethanol (Alcohol) không dẫn đến việc tăng cân thường xảy ra nếu những calo đó là từ protein, carbs hoặc chất béo.

Trên thực tế, nhờ uống Alcohol thường xuyên, những người uống Alcohol đã tiêu thụ lượng calo trung bình nhiều hơn 16% mỗi ngày so với những người không uống Alcohol và có cùng mức độ hoạt động thể chất, nhưng không béo hơn so với những người không uống Alcohol.

Một nghiên cứu khác với những phụ nữ béo phì trong chế độ ăn kiêng giảm cân có một nhóm nhận được 10% lượng calo hàng ngày từ Alcohol vang trắng và một nhóm khác từ nước nho. Kết quả: sau 3 tháng, nhóm Alcohol vang trắng mất khoảng 2 pound so với nhóm nước nho.

Các cơ chế chính xác trong công việc không hoàn toàn rõ ràng. Một yếu tố có khả năng là uống có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn đối với thực phẩm , nhưng nó cũng có thể liên quan đến tác động của nó đối với độ nhạy insulin .

Bây giờ, trong khi có vẻ như tôi đang khuyến khích bạn uống để được cắt nhỏ, tôi thì không. Tiêu thụ Alcohol thực sự có thể cản trở nỗ lực giảm cân của bạn, nhưng theo một cách gián tiếp.

Mặc dù về cơ bản, Alcohol không thể được lưu trữ dưới dạng mỡ trong cơ thể , nhưng nó ngăn chặn quá trình oxy hóa chất béo , từ đó đẩy nhanh tốc độ cơ thể bạn lưu trữ chất béo trong chế độ ăn uống dưới dạng mỡ trong cơ thể.

Nói tóm lại, đó không phải là calo từ Alcohol có thể khiến bạn béo lên, mà là tất cả những thứ nhảm nhí mà bạn ăn cùng với nó, thật khó để cưỡng lại khi bạn bị đập.

Vì vậy, nếu bạn muốn có thể uống trong khi ăn kiêng mà vẫn giảm cân, đừng uống nhiều hơn một ngày mỗi tuần và sử dụng các mẹo sau để bảo vệ bản thân khỏi việc tích trữ mỡ thừa:

Hạn chế ăn chất béo vào ngày hôm đó và không ăn bất kỳ loại thực phẩm béo nào trong khi bạn uống.
Nhận phần lớn lượng calo của bạn từ protein và carbs ngày hôm đó (với phần lớn đến từ protein).
Tránh xa đồ uống chứa nhiều carb như bia và các loại trái cây. Alcohol vang khô là một lựa chọn tốt, cũng như Alcohol mạnh.
Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn có thể thưởng thức một vài đồ uống mỗi tuần mà không phải cảm thấy tội lỗi, và không làm hỏng chế độ giảm cân của bạn.

Sử dụng chương trình tập luyện và ăn kiêng linh hoạt này để giảm tới 10 pound chất béo và xây dựng cơ bắp chỉ sau 30 ngày mà không bị đói hay sống trong phòng tập thể dục.

TRUY CẬP NGAY LẬP TỨC
Mức độ Alcohol và Testosterone
Alcohol có cản trở sự phát triển cơ bắp
Alcohol sẽ phải đối mặt với âm nhạc ở đây. Nó không ức chế nồng độ testosterone , nhưng cường độ của hiệu ứng này khác nhau.

Chẳng hạn, một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng TNO đã có 10 người đàn ông uống 30 - 40 gram Alcohol mỗi ngày (2-3 bia hoặc ounce Alcohol, hoặc 10-15 ounce Alcohol). Sau 3 tuần, nồng độ testosterone của họ đã giảm khoảng 7% (khá không đáng kể).

Một nghiên cứu khác đã có 9 người đàn ông uống 60-70 gram Alcohol sau khi tập thể dục và nó không có tác dụng gì đối với nồng độ testosterone trong 5 giờ sau đó.

Điều gì xảy ra khi chúng ta tăng liều sau tập luyện?

Các trường Đại học Helsinki đã tiến hành một nghiên cứu tương tự , điều hành 1,5 g ethanol mỗi kg trọng lượng cơ thể (!) Tới 8 người đàn ông khỏe mạnh trong độ tuổi 20-26, và thấy rằng mức testosterone của họ giảm 23% so với trung bình giữa 10 ngày và 16 ngày giờ sau khi họ bắt đầu uống Hơn nữa, nồng độ cortisol tăng trung bình 36% và sự tiết hormone tăng trưởng bị ức chế rất nhiều.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi cùng một trường đại học đã đồng ý: uống Alcohol sau khi tập luyện có hại cho việc sản xuất testosterone , chứng minh rằng 10 loại bia là một bữa ăn sau tập luyện kém (awwww shucks).

Vì vậy, tất cả những điều được xem xét, nếu bạn có một vài đồ uống ở đây và đó, có lẽ bạn không có gì phải lo lắng về mức độ testosterone. Nhưng thực hiện bức ảnh protein sau tập luyện? Không phải là một ý tưởng tốt.

Phục hồi và hiệu suất Alcohol và cơ bắp
Alcohol có hại cho chế độ ăn kiêng
Trong nghiên cứu chuột và in vitro , Alcohol làm suy yếu quá trình tổng hợp protein. Một số người trực tiếp áp dụng loại nghiên cứu đó vào việc sống, hít thở con người và nói rằng nó ngăn bạn xây dựng cơ bắp và đẩy nhanh quá trình mất cơ.

Chà, nó không hoạt động như thế. Chuột và người có sự khác biệt lớn về trao đổi chất và kết quả in vitro không phải lúc nào cũng xuất hiện trên in vivo .

Ở người sống, tác dụng gây lãng phí cơ bắp của Alcohol chỉ được thấy ở những người nghiện Alcohol mãn tính . Nếu bạn có hơn 7 đồ uống mỗi ngày, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xây dựng cơ bắp. Và đi bộ. Và nhớ tên của bạn.

Người ta cũng thường tuyên bố rằng tiêu thụ Alcohol làm suy yếu sức mạnh và cản trở khả năng sửa chữa tổn thương cơ bắp của cơ thể.

Theo các nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Massachusetts và Đại học Aarhus , tuy nhiên, Alcohol không có tác dụng đối với sức mạnh hoặc các chỉ số về tổn thương cơ do tập thể dục.

Mặt khác, một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Massey cho thấy 1 g ethanol mỗi kg trọng lượng cơ thể sau khi tập thể dục làm tổn thương cơ sau tập luyện. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chế độ tập luyện được sử dụng là hơi vô lý (300 cơn co thắt lệch tâm trên máy tập chân), vì vậy chúng tôi không thể chắc chắn phát hiện của nó áp dụng cho các bài tập tạ truyền thống, khối lượng thấp hơn.

Để uống hoặc không uống?
Alcohol có hại cho cơ bắp của bạn không?
Những người ủng hộ Alcohol muốn nói về nó như một loại siêu thực phẩm, nhưng điểm mấu chốt là không cần thiết cho bất kỳ cách nào để có sức khỏe tốt, và nó sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ lợi ích hiệu suất nào.

Nếu bạn giống tôi và không uống, tôi thực sự không thấy bất kỳ lý do nào để chúng tôi bắt đầu. Nếu bạn uống thường xuyên, bạn có nhiều thứ phải lo lắng hơn là can thiệp vào tăng cơ .

Nhưng nếu bạn uống không thường xuyên và vừa phải để không nhận thấy bất kỳ hậu quả nào (không có vấn đề nôn nao hoặc kéo dài), thì có lẽ bạn không có lý do chính đáng nào để từ bỏ nó hoàn toàn.