17/09/2019

Tập gym xong nên tắm nước nóng hay lạnh

Top 5 huyền thoại về Cold Showers
Theo các chuyên gia Internet, tắm lạnh là một trong những cách dễ nhất để nâng cấp lên sinh học của bạn.

Lợi ích có mục đích bao gồm

Tăng lượng calo và chất béo đốt cháy
Tăng sản xuất testosterone
Phục hồi cơ bắp tốt hơn
Tăng khả năng miễn dịch
Da và tóc tốt hơn
…và nhiều hơn nữa.

Tập gym xong nên tắm nước nóng hay lạnh

Vâng, như với hầu hết mọi thứ hứa hẹn lợi nhuận lớn cho ít hoặc không cần nỗ lực, đây là hư cấu nhiều hơn thực tế.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn trong năm yêu sách này.

Sử dụng chương trình tập luyện và ăn kiêng linh hoạt này để giảm tới 10 pound chất béo và xây dựng cơ bắp chỉ sau 30 ngày mà không bị đói hay sống trong phòng tập thể dục.

TRUY CẬP NGAY LẬP TỨC
Tắm vòi sen lạnh lẽo # 1 Cold Showers giúp bạn giảm béo
lợi ích của tắm lạnh để giảm cân
Lý thuyết cho rằng Cold Showers có thể giúp tăng đốt cháy chất béo được dựa trên sự phát hiện của các mô màu nâu mỡ (BAT), hay còn gọi là mỡ nâu ở người.

Không giống như bình thường, các tế bào mỡ trắng, có công việc chính là lưu trữ calo để sử dụng trong tương lai, các tế bào mỡ nâu giúp duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định bằng cách làm ngược lại: đốt cháy calo để tạo nhiệt.

Các nghiên cứu cho thấy rằng một khi kích hoạt chỉ số nhiệt độ lạnh, chỉ cần hai ounce chất béo màu nâu có thể đốt cháy tới 500 calo mỗi ngày trong nỗ lực nâng cao nhiệt độ cơ thể.

Đây là lý do tại sao trẻ sơ sinh và các động vật có vú nhỏ khác có lượng lớn chất béo nâu, chúng cần được giúp đỡ nhiều hơn để giữ ấm. Nghiên cứu cũng cho thấy phụ nữ dường như có nhiều mỡ nâu hơn nam giới, có lẽ vì lý do tương tự.

Bây giờ, người ta đã từng nghĩ rằng chất béo nâu biến mất ở người khi chúng ta già đi, và người lớn thì không có. Tuy nhiên, nghiên cứu mới hơn đã chứng minh rằng người trưởng thành có chất béo nâu, tuy nhiên, điều này khiến một số người suy đoán rằng việc sử dụng tiếp xúc với lạnh để bật bật chất béo nâu của chúng ta có thể làm tăng nhanh tốc độ trao đổi chất của chúng ta (và do đó đốt cháy chất béo ).

Làm thế nào mà giả thuyết này được đưa ra, mặc dù?

Chà, trong khi tiếp xúc lạnh có xu hướng tăng nhẹ tỷ lệ trao đổi chất bằng cách kích thích mỡ nâu, thì các hiệu ứng nhỏ hơn nhiều và không đáng tin cậy và không thực tế hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy rằng tiếp xúc lạnh cũng có thể làm tăng sự thèm ăn một cách rõ rệt, làm cho việc ăn trở lại lượng calo bị đốt cháy dễ dàng hơn nhiều.

Ví dụ, các nhà nghiên cứu từ Đại học Maastricht có 11 người ở trong phòng lạnh cả ngày và họ chỉ đốt cháy trung bình thêm 76 calo.

Theo quan điểm đó, một pound chất béo chứa khoảng 3.500 calo (và bạn phải đốt cháy thêm một chút để thực sự giảm một pound chất béo), do đó, thêm 76 calo được đốt cháy mỗi ngày trong nhiều giờ khó chịu và khó khăn điều kiện -replicate không chính xác là một chiến thắng. (Mua bàn máy chạy bộ thay thế.)

Trong một nghiên cứu khác , dành vài giờ trong bộ đồ chứa đầy nước lạnh khiến tỷ lệ trao đổi chất tăng 80%, đốt cháy thêm 250 calo. Điều đó khá ấn tượng, nhưng cũng cực kỳ không thực tế và vẫn còn khoảng một nửa lượng calo bạn đốt cháy nếu bạn dành thời gian đó để đi bộ.

Trong một nghiên cứu khác , dành hai giờ mỗi ngày trong phòng 60 độ dẫn đến giảm 1,5 pound chất béo trong 6 tuần, điều này rất tốt và tốt nhưng bạn có thể đạt được điều tương tự với một tuần ăn kiêng và tập thể dục phù hợp .

Việc mua ở đây rất đơn giản:

Bạn có thể sử dụng phơi nhiễm lạnh để tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo, nhưng vòi hoa sen lạnh sẽ không cắt được. Bạn sẽ cần dành ít nhất một vài giờ mỗi ngày trong không khí lạnh và / hoặc nước, và kết quả sẽ phụ thuộc vào di truyền học của bạn.

Một số người có nhiều mỡ nâu hơn những người khác và do đó đốt cháy nhiều calo hơn khi tiếp xúc với lạnh.

Điểm mấu chốt

Tắm lạnh có thể giúp bạn đốt cháy thêm một vài calo mỗi ngày, nhưng nó sẽ không đủ để tăng tốc độ giảm mỡ.

Vòi hoa sen lạnh # 2 Cold Showers làm tăng sản xuất Testosterone
Ngày nay, bạn gần như có thể đưa ra một phán đoán chính xác về độ tin cậy của bất kỳ nhà giáo dục sức khỏe và thể dục hay người có ảnh hưởng nào đến những gì anh ấy nói về việc tăng mức độ testosterone một cách tự nhiên .

Nếu đó là bất cứ điều gì khác ngoài việc ăn một chế độ ăn uống bổ dưỡng , hãy nâng tạ nặng vài lần mỗi tuần và giảm thiểu căng thẳng , thì họ không biết họ đang nói về cái quái gì, và có lẽ là trên bảng.

Và điều đó đưa tôi đến điểm chính: vòi sen lạnh và testosterone.

Hầu hết mọi người cho rằng tắm nước lạnh là một hình thức trị liệu hoóc môn hiệu quả trích dẫn một nghiên cứu cho thấy các tế bào tinh hoàn hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ lạnh hơn, có lẽ là lý do tại sao các hạt của chúng ta lơ lửng giữa hai chân thay vì bị nhét bên trong xương chậu như con lười, cá voi và voi.

Một nghiên cứu khác thường được trích dẫn cho thấy các tế bào tinh trùng hoạt động tốt hơn vào mùa đông và mùa xuân (những tháng mát mẻ) so với mùa hè và mùa thu (những tháng ấm hơn). Điều này có thể là do bất kỳ lý do, mặc dù. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng kết quả có thể được gây ra bởi một loại nhịp sinh học hàng năm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Bất kể, giả định mà một số người rút ra từ nghiên cứu như vậy là lạnh phải tốt cho các loại hạt, và vì chúng sản xuất testosterone, nó cũng phải tốt cho việc sản xuất testosterone.

Nghe có vẻ gọn gàng và tất cả, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy tắm nước lạnh trong vài phút thực sự làm giảm nhiệt độ của tinh hoàn đủ để có bất kỳ tác động nào. Xem xét rằng hầu hết nước sẽ đập vào đầu, vai và ngực của bạn, ai biết nếu đủ sẽ thậm chí vuốt ve hệ thống ống nước của bạn để tạo sự khác biệt.

Cũng không có bằng chứng cho thấy việc phơi bày bất kỳ bit nào của cơ thể bạn đến mức cực kỳ lạnh thực sự làm tăng testosterone. Tất cả những gì chúng ta có thể nói bây giờ là cặp song sinh thích mát hơn một chút so với phần còn lại của cơ thể, và các cậu bé có thể bơi tốt hơn khi trời lạnh.

Vì vậy, bất kể bạn nhìn nó như thế nào, giả thuyết này ít hơn nhiều so với suy đoán không có khả năng và thiếu hiểu biết.

Điểm mấu chốt

Không có bằng chứng xác thực nào cho thấy phơi nhiễm lạnh, ít nhất là trong tất cả các cơn Cold Showers, có thể làm tăng sản xuất testosterone.

Tắm vòi sen lạnh # 3 Cold Showers giúp tăng cường phục hồi cơ bắp
lợi ích của việc tắm nước lạnh cho cơ bắp
Không ai thích đau nhức cơ bắp dữ dội mà bạn nuôi chó trong nhiều ngày, đó là lý do tại sao các chiến lược phục hồi cơ bắp như dinh dưỡng sau tập luyện , bổ sung và phục hồi tích cực đáng được chú ý.

Cold Showers, tuy nhiên, không.

Nghiên cứu cho thấy rằng tắm nước đá thực sự có thể làm giảm đau nhức cơ bắp và tăng tốc độ phục hồi sau khi tập luyện chăm chỉ, nhưng ngâm 10 phút trong nước 50 độ thì tắm lạnh thì không.

Thời điểm: 30 giây (hoặc thậm chí vài phút nếu bạn không phải là người âm hộ) rảy phần thân trên của bạn bằng nước lạnh có thể (bạn đi thấp đến mức nào?) Khác xa so với các giao thức tắm băng được sử dụng trong khoa học các nghiên cứu, có nghĩa là nó cũng ít có khả năng tạo ra kết quả tương tự.

Hơn nữa, sử dụng lạnh để cải thiện phục hồi có một nhược điểm đáng kể đối với mọi người cố gắng cải thiện thành phần cơ thể của họ : nó có thể làm giảm đáng kể sự phát triển cơ bắp .

Trong một nghiên cứu , các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland đã phát hiện ra rằng hai lần tắm đá 10 phút mỗi tuần trong ba tháng giúp giảm cơ bắp khoảng nửa pound và giảm sức ép chân khoảng 150 pound.

Điều này có lẽ là do ngâm mình trong nước lạnh sẽ ức chế các phân tử tín hiệu chịu trách nhiệm cho sự phát triển cơ bắp, lưu lượng máu và hoạt động của tế bào vệ tinh, tất cả đều làm tổn thương khả năng tạo ra protein cơ bắp mới của cơ thể bạn .

Điểm mấu chốt

Tắm đá 10 phút có thể làm giảm đau nhức cơ sau tập luyện, nhưng chúng cũng có thể làm giảm sự phát triển cơ bắp và tăng sức mạnh. Cold Showers có lẽ cũng không làm được.

Huyền thoại vòi hoa sen lạnh # 4 Cold Showers giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn
Tương tự như phục hồi cơ bắp, ý tưởng rằng tắm lạnh tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn là suy nghĩ mong muốn hơn là tin tức hoàn toàn giả mạo.

Các nghiên cứu cho thấy những người bơi mùa đông có xu hướng có lượng chất chống oxy hóa cao hơn trong máu, điều này có liên quan đến khả năng kháng vi trùng nhiều hơn và tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn .

Một nghiên cứu khác cho thấy ngồi trong nước lạnh một giờ ba lần mỗi tuần trong sáu tuần có thể tăng nhẹ số lượng tế bào bạch cầu, mặc dù nó không có tác động đến các dấu hiệu khác của chức năng miễn dịch.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác cho thấy phơi nhiễm lạnh đã cải thiện một số dấu hiệu của chức năng miễn dịch, nhưng những người tham gia không chỉ tắm nước lạnh. Thói quen hàng ngày của họ bao gồm

Các kỹ thuật thở và thiền.
Đứng trong tuyết chân trần trong tối đa 30 phút.
Nằm trần trong tuyết trong 20 phút.
Bơi trong nước lạnh đến vài phút, bao gồm cả việc chìm hoàn toàn.
Đi bộ lên những ngọn núi tuyết trong quần short và giày, ở nhiệt độ từ 23 đến 10 độ F.
Hơn nữa, nghiên cứu này đã không chứng minh rằng việc tàn bạo bản thân bằng cảm lạnh thực sự làm giảm khả năng mắc bệnh. Nó chỉ cho thấy rằng nó có thể gây ra một vài sự hấp thụ hóa học có thể giúp bạn chống lại nhiễm trùng.

Vì vậy, quan điểm của tôi là:

Mặc dù thường xuyên, những cơn căng thẳng cực kỳ nghiêm trọng có thể cải thiện chức năng miễn dịch trong thời gian dài, việc cho rằng bằng chứng là việc tự đánh mình bằng một chút nước lạnh mỗi ngày có thể khiến bạn trở nên bất khả xâm phạm về lỗi rõ ràng là vô lý.

Điểm mấu chốt

Nếu bạn sẵn sàng tiếp xúc với nhiệt độ subzero trong 30 đến 60 phút vài lần mỗi tuần trong vài tháng, thì có khả năng bạn có thể cải thiện một chút chức năng miễn dịch của mình. Mặc dù vậy, không có bằng chứng nào cho thấy tắm nước lạnh thường xuyên sẽ mang lại cho bạn những lợi ích tương tự.

Huyền thoại tắm lạnh # 5 Cold Showers mang đến cho bạn làn da và mái tóc đẹp hơn
lợi ích của tắm lạnh cho da
Giả sử, tắm lạnh có thể cải thiện sức khỏe và vẻ ngoài của da bằng cách se khít lỗ chân lông, ngăn chặn bụi bẩn làm tắc nghẽn làn da của bạn và tạo ra mụn đầu đen và mụn trứng cá.

Hơn nữa, những cơn mưa rào lạnh thường được cho là có dấu ấn trong các loại dầu tự nhiên trên da và tóc của bạn, giúp giữ cho chúng sáng bóng, chắc khỏe và mượt mà.

Mặc dù có thể có một số giá trị đối với các khiếu nại này, nhưng không có khoa học thực sự để sao lưu chúng và các hiệu ứng, nếu có, có khả năng là không đáng kể.

Đầu tiên, các nghiên cứu cho thấy kích thước lỗ chân lông hầu hết được quyết định bởi tuổi tác, di truyền và dân tộc, và bạn có thể làm rất ít để thay đổi điều này.

Điều đó nói rằng, lỗ chân lông dường như lớn hơn một chút theo tuổi tác (cho đến khoảng 40 tuổi, nơi chúng dường như ổn định) và bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách sử dụng các loại kem tretinoin , vitamin C , axit alpha hydroxy (AHA) và beta axit hydroxy (BHA) , giúp bạn duy trì vẻ ngoài trẻ trung hơn.

Nước lạnh, mặc dù, không làm cho vết cắt.

Đơn giản là không có bằng chứng nào cho thấy nước lạnh bắn vào da bạn mỗi ngày có thể thu hẹp kích thước lỗ chân lông trong bất kỳ khoảng thời gian nào, hoặc nói cách khác là cải thiện sức khỏe hoặc vẻ ngoài của da. Chỉ vì nó khiến các mạch máu co lại không có nghĩa là nó có thể làm điều tương tự cho lỗ chân lông trên da.

Một lý thuyết phổ biến khác là vì nước lạnh không hòa tan chất béo và dầu hiệu quả như nước ấm, tắm lạnh bảo quản tốt hơn các loại dầu tự nhiên phủ lên da và tóc của bạn, giúp cải thiện sức khỏe và vẻ ngoài của tóc và tóc.

Điều này không phải là không thể, tôi cho rằng, nhưng không có nhiều cách để suy luận hay bằng chứng để ủng hộ giả thuyết này.

Chúng ta biết rất ít về việc những loại dầu tự nhiên này cuối cùng ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc và da như thế nào và việc tắm nóng và lạnh có thể ảnh hưởng đến mức độ nào. Một cách đáng tin cậy hơn để kiểm soát điều này là điều chỉnh việc bạn sử dụng xà phòng và dầu gội, được thiết kế để tách dầu.

Điểm mấu chốt

Không có bằng chứng hay lập luận tốt cho vòi sen lạnh cải thiện sức khỏe hoặc sự xuất hiện của da hoặc tóc của bạn.

Tại sao tôi đã tắm lạnh trong một năm (và những gì tôi đã học được)
Bây giờ chúng ta đã cởi bỏ những cơn Cold Showers lẽo về những cái bẫy thần thoại của nó, hãy cùng trải nghiệm cá nhân của tôi.

Bất chấp tất cả những gì Cold Showers không thể làm cho tôi, tôi vẫn làm chúng mỗi ngày. Bạn có thể đoán tại sao?

Không, không phải vì tôi nghĩ rằng việc tắm một chiếc Spartan của người Hồi giáo làm cho tôi trở thành một người xấu xa. (Người Sparta được cho là thích tắm trong nước lạnh, vì vậy, tôi là người Spartan? Tôi CẢM THẤY ALPHA!)

Điều đó cũng không phải vì nó làm tôi thức dậy vào buổi sáng (một buổi tập trước tốt có thể làm tương tự và hơn thế nữa mà không khiến tôi bị đóng băng não và co rút những hạt đậu và đậu của tôi).

Và điều đó hoàn toàn không phải vì nó cho phép tôi cho một trong những người bạn của mình biết về khả năng chịu lạnh của anh ta thảm hại như thế nào (Được rồi, tôi rất thích điều này một chút.)

Lý do tôi đã chuyển đổi thành vòi hoa sen lạnh là vì điều này thật khó chịu.

Và càng tốt, tôi càng có thể ép bản thân làm những việc không thoải mái hoặc thậm chí là đau đớn mà tôi không nhất thiết muốn làm điều đó thì cuộc sống của tôi sẽ tốt hơn.

Một trong những điều cơ bản nhất giúp tách thành công khỏi những người không thành công là đơn giản và không rõ ràng:

Những người thành công làm những việc mà những người không thành công không muốn làm.

Bạn biết đấy, những điều khiến chúng ta đi vào ugh, điều đó làm chúng ta tắt, điều đó làm phân tán suy nghĩ của chúng ta và làm suy yếu ý chí của chúng ta.

Những điều khó khăn, những điều không thoải mái, những điều phức tạp, những điều không thú vị, những điều mệt mỏi.

Những người thành công làm tất cả. Mỗi ngày, tuần, tháng và năm. Mà không thất bại.

Họ thậm chí không nhất thiết phải học cách thích những thứ này. Họ chỉ có một lý do đủ mạnh để làm chúng bằng mọi giá. Họ chỉ quan tâm nhiều hơn đến việc đạt được một chiếc nhẫn bằng đồng hơn là làm những việc khiến họ cảm thấy tốt.

Những người không thành công có điều đó lạc hậu.

Họ quan tâm nhiều hơn đến cảm giác của họ trong khi làm những việc họ muốn làm hơn là những gì họ đến. Đó là lý do tại sao họ chủ động tránh làm những việc họ không muốn làm và tại sao họ cố gắng loại bỏ bất kỳ và tất cả các hình thức khó chịu khỏi cuộc sống của họ.

Tôi không muốn trở thành một trong những người đó, một người vắt sữa và nước, vì vậy nếu không có gì khác, tắm lạnh hàng ngày của tôi là một lời nhắc nhở để tiếp tục ôm lấy những thứ khiến tôi không thoải mái.