08/09/2019

Sugar Alcohol là gì ? Chúng có an toàn không

Sugar Alcohol là gì?
Ở phía dưới, Sugar Alcohol chính xác là những gì họ nghe giống như: các phân tử đường gắn liền với các phân tử rượu.

Trong trường hợp này, rượu cồn trực tiếp không liên quan đến loại rượu mà bạn uống , được gọi là ethanol . Đây là lý do tại sao Sugar Alcohol được gọi là rượu tốt , và tại sao chúng có thể được tìm thấy trong trái cây và rau quả và một số loại ngũ cốc.

Sugar Alcohol là gì ? Chúng có an toàn không

Lý do họ đã càn quét ngành công nghiệp thực phẩm tự nhiên do cơn bão là do phần rượu làm thay đổi cả vị ngọt của đường và cách nó được tiêu hóa và hấp thụ bởi cơ thể.

Cụ thể, Sugar Alcohol hầu hết bỏ qua ruột non và do đó chỉ được hấp thụ một phần vào máu , đó là lý do tại sao chúng cung cấp ít calo hơn mỗi gram so với đường.

Có một số loại Sugar Alcohol, và mỗi loại có một hương vị khác nhau, hàm lượng calo và tác dụng trong miệng và ruột. Những cái phổ biến nhất như sau:

Maltit
Erythritol
Xylitol
Sorbitol
Mannit
Đồng phân
Và tùy thuộc vào cái mà chúng ta đang nói đến, chúng có thể được thêm vào thực phẩm để:

Giảm lượng carbs / tổng thể trong một sản phẩm dành cho bệnh nhân tiểu đường hoặc những người đang ăn kiêng .
Giảm lượng calo trong một sản phẩm mà không bỏ sót carbs hoàn toàn.
Giảm thiểu các tác động tiêu cực của đường , chủ yếu liên quan đến sức khỏe răng miệng.
Lợi ích của Sugar Alcohol là gì?
lợi ích của Sugar Alcohol
Theo một số người, đây là nơi Sugar Alcohol tỏa sáng.

Chúng không chỉ ngọt ngào, chúng tôi còn nói, nhưng chúng cũng làm những điều tuyệt vời cho cơ thể của chúng tôi, bao gồm hỗ trợ giảm cân, cải thiện kiểm soát đường huyết và sức khỏe đường ruột, v.v.

Những tuyên bố này đúng như thế nào?

Sugar Alcohols có thể giúp bạn giảm cân?
Carbohydrate chế độ ăn uống có bốn calo mỗi gram, nhưng lượng calo chỉ có thể đếm được nếu chúng được hấp thụ hoàn toàn vào cơ thể bạn để được sử dụng làm năng lượng .

Sugar Alcohol chỉ được hấp thụ một phần , có nghĩa là cơ thể bạn chỉ có thể hấp thụ và sử dụng một phần calo.

Ví dụ, nếu cơ thể bạn chỉ có thể hấp thụ và sử dụng 25% lượng calo trong Sugar Alcohol, thì thực tế mà nói, thông thường 200 calo đường thông thường sẽ chỉ là 50 calo.

Đây là lý do tại sao một số sản phẩm giảm cân sử dụng Sugar Alcohol để giảm lượng calo (và tại sao chúng ta sử dụng chúng để làm ngọt sản phẩm của mình ) Nói chung nó giúp bạn ăn ít calo hơn, nó có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn .

Tất nhiên, rau và protein nạc là loại calo tốt hơn so với các sản phẩm có Sugar Alcohol và đặc biệt là khi bạn cắt, nhưng đôi khi bạn chỉ cần sô cô la, và thanh protein tốt hơn thanh kẹo.

Bạn có thể tự hỏi tại sao các công ty sử dụng Sugar Alcohol, có calo chứ không phải các hợp chất không, như chất làm ngọt nhân tạo hoặc stevia .

Lý do cho điều này nằm ở tính chất vật lý của Sugar Alcohol; họ có thể cung cấp cấu trúc và sự ổn định cho các sản phẩm thực phẩm rắn mà các chất làm ngọt khác không thể, làm cho các sản phẩm mềm hơn và nhai hơn.

Đường có thể giúp kiểm soát lượng  đường trong máu ?
Vâng.

Hầu hết các nghiên cứu về Sugar Alcohol là về bệnh nhân tiểu đường, họ sử dụng chúng như một cách để ăn thức ăn ngọt mà không phải tăng liều insulin.

Nhiều bệnh nhân tiểu đường sẽ ăn đồ ngọt bất kể bác sĩ nói gì, vậy rượu có thể giúp họ thưởng thức vị ngọt mà không cần thêm insulin?

Một số có thể.

Erythritol đặc biệt dường như ít ảnh hưởng đến việc giải phóng insulin ở bệnh nhân tiểu đường nạc và béo phì , và liều 20 gram không có tác dụng tiêu cực đối với việc kiểm soát glucose ở bệnh nhân tiểu đường.

Đường có thể cải thiện sức khỏe đường  ruột ?
Vâng

Sugar Alcohol có thể được tiêu hóa bởi vi khuẩn trong ruột của bạn, dẫn đến  quá trình lên men và sản xuất axit béo chuỗi ngắn .

Các axit béo này đặc biệt có lợi cho sức khỏe đường ruột, chủ yếu bằng cách hỗ trợ cấu trúc ruột và ngăn hệ thống miễn dịch phản ứng thái quá .

Đường có thể cải thiện sức khỏe răng miệng?
Vâng.

Các nghiên cứu cho thấy sự tương tác rõ ràng giữa xylitol Sugar Alcohol và sức khỏe răng miệng, đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy nó trong nhiều loại kẹo cao su có vị ngọt tự nhiên.

Nghiên cứu cho thấy rằng erythritol thực sự có thể mạnh hơn một chút so với xylitol (và cả sorbitol ) về mặt này, nhưng tất cả chúng đều có lợi ích và xylitol dường như là chất phổ biến nhất trong việc nhai kẹo cao su.

Lý do Sugar Alcohol có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn rất đơn giản: chúng không phải là đường, vi khuẩn trong miệng yêu thích và tạo ra các hợp chất axit làm mòn men răng và dẫn đến sâu răng.

Vì vậy, bạn ăn càng ít đường, càng ít gây hại cho răng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này không có nghĩa là Sugar Alcohol có thể chữa các vấn đề về răng mà họ chỉ có thể giúp không gây ra chúng.

Nhược điểm của Sugar Alcohols là gì?
tác dụng phụ của Sugar Alcohol
Nhược điểm chính của Sugar Alcohol là chúng có thể gây khó chịu cho dạ dày của bạn và khiến bạn bị tiêu chảy.

Vì Sugar Alcohol rất khó tiêu hóa, chúng đến đại tràng còn nguyên vẹn và sau đó bị vi khuẩn nuốt chửng, tạo ra khí gas. Chúng cũng  kéo nước từ cơ thể vào ruột kết và khi có quá nhiều nước trong ruột liên quan đến chất xơ hoặc thức ăn được tiêu hóa, phân trở nên chảy nước và lỏng lẻo (voila, tiêu chảy).

Erythritol là ngoại lệ ở đây. Bởi vì nó chủ yếu được hấp thụ ở ruột non, nên nó không có xu hướng gây ra các vấn đề tiêu hóa giống như các loại Sugar Alcohol khác.

Đây cũng là lý do tại sao các chất bổ sung tự nhiên khác như creatine và L-arginine có thể khiến người ta bị tiêu chảy khi sử dụng quá nhiều cùng một lúc (họ rất thích nước).

Mức độ của các tác dụng phụ không mong muốn này phụ thuộc vào một số điều:

Bạn thích nghi với chúng như thế nào (những người chưa bao giờ ăn chúng trước đây dễ bị các vấn đề tiêu hóa hơn).
Những loại Sugar Alcohol được ăn.
Ăn bao nhiêu
Những gì họ đang ăn với.
Cho dù chúng là chất lỏng hay chất rắn.
Nói tóm lại, nếu bạn thỉnh thoảng ăn một lượng lớn Sugar Alcohol mà không có nhiều thực phẩm khác thực tế, bạn sẽ dễ bị tiêu chảy hơn so với việc bạn ăn một lượng nhỏ với các thực phẩm khác một cách nhất quán.

Nếu bạn muốn giảm thiểu khả năng bị chuột rút, khí hư hoặc tiêu chảy, thì bạn nên ăn rượu có chất xơ và với liều lượng tương đối thấp liên tục từ ngày này sang ngày khác.

Do Sugar Alcohols làng Count Count như Carbs?
Điều đó phụ thuộc vào ý nghĩa của bạn khi đếm số.

Khi nói đến bệnh nhân tiểu đường và những người theo chế độ ăn ketogen , Sugar Alcohol sẽ có thể đếm được nếu họ có ảnh hưởng đến insulin và lượng đường trong máu , như bạn biết, họ không biết.

Đối với những người chỉ đơn giản là đang theo dõi lượng calo của họ , thì Sugar Alcohol sẽ tính đếm được nếu họ cung cấp lượng calo, trung bình họ thực hiện khoảng 2 calo mỗi gram .

Nói cách khác, carbs từ Sugar Alcohol làm tính là carbs nhưng ít hơn so với carbs hấp thụ hoàn toàn trong thực phẩm khác.