05/09/2019

Seaweed là gì ? Tác dụng của chúng với sức khỏe

Rong biển là gì?
Rong biển là cách phổ biến để chỉ các dạng tảo khác nhau trong đại dương. Trong khi có hàng ngàn loại tảo khác nhau nằm dưới thuật ngữ ô dù rong biển thì chúng tôi có xu hướng chỉ sử dụng từ chung để chỉ tất cả chúng.

Trong thực tế, rong biển (tảo kỹ thuật) thường được chia thành ba loại:

Seaweed là gì ? Tác dụng của chúng với sức khỏe

Rong biển đỏ . Tảo từ bộ phận Rhodophyta bao gồm dulse và nori (rong biển bọc sushi.)
Rong biển nâu . Tảo thuộc lớp Phaeophyceae bao gồm Kelp, Kombu và Wakame (rong biển màu nâu có khả năng phổ biến nhất trong chế độ ăn uống.)

Rong biển xanh . Tảo không bắt nguồn từ bất kỳ lớp nào mà bao gồm Nho biển và Chlorella .
Tảo xoắn là một loại tảo màu xanh lam vì vậy nó không nằm gọn trong bất kỳ loại nào ở trên. Tuy nhiên, điều đó cũng tốt vì nhóm màu xanh lam thường khá độc và tảo xoắn là ngoại lệ.

Bây giờ, tại sao tôi chia nó thành ba loại?

Theo nguyên tắc chung, khi nói đến thực vật và những gì được tìm thấy trong thực vật, thực vật càng gần gũi về mặt di truyền thì càng có nhiều khả năng chúng có chung các hoạt động sinh học. Nếu có một loại rong biển màu nâu mà bạn thích thì có thể đó là trong các nguồn rong biển màu nâu khác, và nhiều khả năng là trong chúng hơn là rong biển xanh.

Chúng tôi thấy điều này rất nhiều với các loại rau họ cải. Các hợp chất có lợi như sulforaphane và PEITC thường được quy cho bông cải xanh nhưng có trong cải xoăn , cải brussels và thậm chí cả moringa oleifera.

Đây là lý do tại sao tôi muốn viết bài viết này ngay từ đầu vì rong biển, trong khi liên quan đến nhau, là những thứ không có trong chế độ ăn kiêng của nhiều người . Nếu những người trên đây ở phương Tây làm ăn rong biển nó thường gói chỉ nori cho sushi mà là một liều không đáy.

Rong biển có nhiều hợp chất độc đáo, mát mẻ và có khả năng mang lại lợi ích cao trong chúng không có trong thực vật trên cạn. Các hợp chất có thể dẫn bạn xem xét lại nếu bạn có rong biển trong chế độ ăn uống của bạn hay không.

Tại sao người ta ăn rong biển?
lợi ích của rong biển
Đến một lúc nào đó trong đời tôi cũng tự hỏi mình câu hỏi tương tự. Không bao giờ thực sự nghĩ rằng rong biển có thể có hương vị cho đến khi tôi nghe nói rằng dulse ( palmaria palmata ) có vị thịt xông khói nhẹ với nó.

Tuy nhiên, bây giờ hãy bỏ qua các vấn đề về hương vị và chỉ tập trung vào các tuyên bố về sức khỏe mà mọi người có xu hướng thực hiện khi ủng hộ người khác tăng rong biển trong chế độ ăn uống của họ.

Hầu hết các tuyên bố xoay quanh tiềm năng chống oxy hóa và đôi khi, một danh sách chất xơ cao trên nhãn thực phẩm dẫn đến tuyên bố rằng nó khá tốt cho sức khỏe . Nó chắc chắn có thể giúp tăng tốc mọi thứ trong ruột nếu bạn ăn quá nhiều nhưng đó không phải là một trải nghiệm quá dễ chịu.

Sau đó, có lẽ là tuyên bố hợp lệ nhất, là rong biển có thể là một nguồn iốt tuyệt vời. Điều này là đúng, và một điều tuyệt vời cần nhớ đối với bất kỳ người ăn chay hoặc ăn chay nào không thường xuyên sử dụng muối ăn hoặc ăn thực phẩm đóng gói sẵn vì nguồn iốt chính khác ngoài muối và đồ ăn vặt là thịt (cả vốn dĩ và cách muối là phổ biến chất bảo quản).

Ngoài ra sau đó nó chỉ được vào lãnh thổ tôn sùng dinh dưỡng.

Nghiêm túc, nhìn xung quanh và bạn sẽ thấy bài viết sau khi bài viết cố gắng liên kết rong biển với tất cả những lợi ích độc đáo của người Nhật Bản. Đề cập đến tuổi thọ dài của người dân Okinawa khá phổ biến, vì vậy, đề cập đến việc bổ sung chế độ ăn uống ở Nhật Bản có xu hướng tập trung vào ruột nhiều hơn so với chúng ta ở phương Tây (vì vậy rõ ràng rong biển rất tốt cho đường ruột, phải không?)

Vì vậy, rong biển được ăn trên toàn thế giới. Siêu phổ biến ở Iceland dưới dạng dulse.

Có gì trong rong biển?
Mặc dù mỗi loài rong biển cụ thể sẽ khác nhau giữa các nhóm phân tử chính hoặc phân tử cụ thể, chúng ta hãy tìm hiểu những loài duy nhất của rong biển hoặc được tìm thấy với liều lượng tương đối lớn hơn.

Rong biển và Fucoxanthin
Trong Triumph chúng ta có lutein và zeaxanthin là hai carotenoit dinh dưỡng. Những phân tử này khá phổ biến trong nhiều loại vitamin và được nghiên cứu kỹ về lợi ích liên quan đến sức khỏe của mắt (với nhiều bằng chứng gần đây cho thấy lợi ích nhận thức trong quá trình lão hóa là tốt).

Fucoxanthin, tuy nhiên, cũng trượt vào công thức. Đây là rất nhiều một caroten không điển hình. Vì vậy, tại sao chúng tôi bao gồm nó và nó là gì?

Fucoxanthin là sắc tố tạo cho rong biển màu nâu. Nó dường như là đặc trưng cho rong biển vì những thứ màu nâu trên đất có màu nâu của chúng từ các sắc tố khác và có bằng chứng cho thấy nó có thể là một chất đốt chất béo không kích thích .

Fucoxanthin có thể được hấp thụ sau khi uống (mặc dù nó được kết hợp tốt nhất với các nguồn chất béo trong chế độ ăn uống ) và ngay cả khi ăn qua chính rong biển chứ không phải là một viên thuốc cô lập.

Nó ban đầu đã trở nên nổi tiếng sau khi nghiên cứu này được công bố, cho thấy tốc độ trao đổi chất tăng lên 1.915 kJ / ngày (458 calo) và gây ra khoảng 5 kg (11 pounds) giảm cân sau 16 tuần.

Vâng, nghiên cứu đó là vô cùng sơ sài. Không được sao chép hoặc thắc mắc tại sao.

Bất kể, các nghiên cứu khác lưu ý rằng fucoxanthin có thể làm tăng sự biểu hiện của một thụ thể adrenaline trên các tế bào mỡ ( đặc biệt là β3 ) và tăng quá trình tách rời chất béo trắng thành chất thải năng lượng như nhiệt thay vì bất kỳ mục đích sản xuất nào (bạn có thể đọc thêm một chút về điều này ở đây ).

Nếu bạn đã từng nghe về việc chất béo nâu tốt như thế nào đối với bạn so với chất béo trắng thì đó là do mức độ vô thức cao dẫn đến việc đốt cháy nhiều calo hơn và do đó, ít có nguy cơ gây béo phì. Tăng sự tách rời trong chất béo trắng là một ý tưởng tuyệt vời để giảm béo lâu dài vì con người không có nhiều chất béo màu nâu để làm việc ( trung bình .)

( Chú thích bên cạnh. Người ta đã từng nghĩ rằng fucoxanthin có thể chuyển chất béo trắng thành mỡ nâu nhưng các nhà nghiên cứu đã quên rằng fucoxanthin chỉ là một sắc tố màu nâu khiến nó trông khác biệt . )

Những điều trên, cũng như các đặc tính sức khỏe nói chung không có gì thú vị như phần sau đây, là lý do tại sao chúng ta trượt Fucoxanthin vào Triumph . Bằng chứng không đủ mạnh để hỗ trợ nó trong một bổ sung độc lập, nhưng, hey, chúng tôi đã nhận được nó với giá khá rẻ và bạn có thể giảm thêm một hoặc hai pound chất béo sau vài tháng.

Rong biển và Fucoidans
Fucoidan đề cập đến một loại polysacarit cụ thể có thể được tìm thấy trong rong biển màu nâu. Có nhiều biến thể Fucoidan nhưng chúng đều giống nhau về cách chúng là các polysacarit sunfat .

Một polysacarit là một nhóm đường liên kết với nhau thành một cấu trúc lớn hơn (về cơ bản là carbohydrate) trong khi polysacarit sunfat là một nhóm có các phân tử lưu huỳnh gắn vào nó.

Các rong biển kombu , wakame , và mozuku là tất cả về 1% fucoidans trọng lượng ướt.

Nếu bạn không biết điều này có nghĩa là gì thì chúng ta chỉ thực sự có được lưu huỳnh trong chế độ ăn uống thông qua protein trong chế độ ăn kiêng (axit amin methionine và cysteine, có khả năng là một số từ taurine) và cung cấp lưu huỳnh làm tăng thêm lợi ích của việc bổ sung tỏi .

Những lợi ích tôi nói đến có xu hướng liên quan đến việc cải thiện lưu lượng máu và lưu thông (do tạo ra hydro sunfua trong cơ thể) và cải thiện khả năng chống oxy hóa bằng cách hỗ trợ glutathione và các hệ thống phòng thủ khác.

Để có một polysacarit, một nhóm các phân tử thường liên quan đến lợi ích hệ thống miễn dịch (như trong Reishi hoặc astragalus ) được tiêu bằng các phân tử lưu huỳnh là điều thú vị để nói.

Không chỉ vậy, chúng có thể được hấp thụ từ ruột và được phát hiện trong nước tiểu sau khi tiêu thụ rong biển và, ở chuột, có thể tích lũy sinh học ở thận và gan với thời gian lưu thông kéo dài.

Điều này có nghĩa là, thay vì coi nó như một nguồn chất xơ lành mạnh, chúng ta có thể đối xử với Fucoidans giống như một chất chống oxy hóa mạnh có thể mang lại lợi ích (hầu hết) cho các cơ quan cơ thể của chúng ta.

Có nhiều nghiên cứu in vitro cho thấy tính chất của Fucoidans, nhưng khi nói đến nghiên cứu của con người, chúng tôi thấy rằng bổ sung Fucoidan:

Có thể cải thiện tỷ lệ kiểm soát bệnh (nhìn vào các tổn thương trong ruột và liệu chúng có lành / thu nhỏ hay không) của bệnh nhân ung thư đại trực tràng.
Có thể thay đổi chức năng của các tế bào miễn dịch (tăng một biểu hiện thụ thể nhất định) có thể là cách nó giúp cải thiện phản ứng miễn dịch đối với tiêm chủng.
Có thể làm giảm huyết áp ở người trưởng thành thừa cân (mặc dù nghiên cứu này không làm tăng tình trạng kháng insulin kỳ lạ).
Cá nhân tôi nói rằng dữ liệu về thận là tốt nhất, vì có chất bổ sung thực sự giúp thận khá hơn. Bằng chứng gặm nhấm và in vitro cho thấy vai trò chống viêm và chống oxy hóa ở thận kết hợp với tác dụng bảo vệ chung chống lại các tác nhân gây căng thẳng.

Nếu tích lũy sinh học ở chuột cũng áp dụng cho con người thì Fucoidans được coi là một chất bổ sung sức khỏe thận tiềm năng mà bạn có thể chỉ đơn giản là ăn thay vì mua một viên thuốc độc lập hoặc bột cho nó.

Trong khi bằng chứng của con người là sơ bộ, có ít nhất một nghiên cứu cho thấy khả năng miễn dịch được cải thiện và một nghiên cứu khác cho thấy việc xử lý ung thư ruột kết tốt hơn. Fucoidans có thể có một tương lai như một chất bổ sung sức khỏe thận.

Rong biển và Iốt
Iốt, khoáng chất cần thiết cho chế độ ăn uống hỗ trợ sức khỏe tuyến giáp tối ưu, từ lâu đã gắn liền với biển. Ban đầu ở dạng muối, ngày nay hầu hết mọi người đều có đủ iốt từ muối iốt (cũng có mặt trong các sản phẩm thịt và nhiều thực phẩm chế biến.)

Trớ trêu thay, iốt là một trong hai khoáng chất ăn kiêng (còn lại là natri) trong đó tỷ lệ thiếu hụt có thể cao hơn ở những người cố gắng ăn kiêng lành mạnh thay vì những người ăn đồ ăn vặt mà nói rằng thiếu natri hiếm khi nghe có vẻ ngớ ngẩn.

Iốt, tuy nhiên, có thể là một cái gì đó bạn có thể bị thiếu nếu bạn là người ăn chay hoặc ăn chay mà bỏ muối iốt từ thực phẩm của bạn và không ăn bất kỳ thực phẩm chế biến. Trừ khi bạn ăn rau biển sau đó thêm muối thực sự là cách tốt nhất để có iốt.

Do đó, rau biển có liên quan đến việc trở thành lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của người Hồi giáo để có được iốt. Đối với một số người, rong biển được xem là muối ngon với chất chống oxy hóa.

Tuy nhiên, chỉ cần lưu ý rằng iốt cũng là lý do bạn không thể ra ngoài và ăn một pound rong biển mỗi ngày. Những gì iốt tặng cho tuyến giáp iốt mang đi dư thừa sau khi tất cả.

Rong biển, tất cả các loài, là nguồn iốt tuyệt vời vì hầu hết các loại rau khác không có nhiều nếu không được ướp muối. Đối với những người bỏ qua muối ăn và thực phẩm chế biến, và những người có thể có lượng i-ốt không đủ do điều này, rong biển trở nên hoàn toàn bổ dưỡng.

Tôi có thể mong đợi những lợi ích sức khỏe nào từ rong biển?
lợi ích của salad rong biển
Lợi ích chính duy nhất mà bạn có thể nhận được từ việc bao gồm rong biển trong chế độ ăn uống của bạn là vấn đề iốt.

Ai đó bị thiếu iốt và do đó có chức năng tuyến giáp dưới mức tối ưu , có thể cảm thấy mệt mỏi và thờ ơ kết hợp với nhận thức tối ưu và mất chất béo tối ưu xung quanh một trải nghiệm tồi tệ. Phục hồi sự thiếu hụt iốt có thể làm điều kỳ diệu tuyệt đối trong trường hợp này.

Đối với những người không muốn tăng natri trong chế độ ăn kiêng, có lẽ do được áp dụng chế độ ăn giảm huyết áp hạn chế natri, rong biển là lựa chọn tốt duy nhất ngoài việc bổ sung.

Ngoài ra, bao gồm một lượng nhỏ rong biển có thể dẫn đến những thay đổi có lợi cho tiêu hóa nhưng điều này cũng có thể được đảo ngược nếu bạn dùng quá nhiều rong biển. Khi nói đến tiêu hóa, đây là một trò chơi cân bằng mà bạn sẽ cần chơi xung quanh nhưng việc đặt một bên rong biển vào lần tới khi bạn ghé thăm một địa điểm sushi có thể là điểm khởi đầu tốt để kiểm tra điều này.

Tất cả các lợi ích khác của rong biển, và lợi ích lý thuyết của fucoxanthin đối với việc giảm mỡ và Fucoidans đối với sức khỏe thận, không phải là những điều bạn sẽ nhận thấy trong thời gian ngắn. Đó là một ví dụ tốt về một cái gì đó bạn cần đặt niềm tin của mình vào những lợi ích tối ưu, đó là lý do tại sao nó tốt hơn là một loại thực phẩm chứ không phải là một chất bổ sung đắt tiền.

Bạn nên ăn bao nhiêu rong biển?
Tại thời điểm này, không có loại rong biển lý tưởng nào của người Hồi giáo mang lại lợi ích tối ưu cho sức khỏe. Tất cả những gì chúng tôi biết là bạn không nên ăn nhiều đến mức mức iốt của bạn giảm khỏi bảng xếp hạng.

Vì vậy, đó là một điểm khởi đầu tốt, hãy ăn bao nhiêu tùy thích miễn là bạn không vượt quá mức cho phép (TUL) của iốt.

TUL, theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, hiện được đặt ở mức 1.100 mcg cho người lớn hoặc 730% giá trị RDA là 150 mcg. Thật không may, mức độ chính xác của iốt trong rong biển, rất khác nhau đối với tôi để đưa ra ước tính ở đây (nghiêm túc, ngay cả các nguồn chính phủ cũng chỉ ra khoảng 16 đến 2.984 mcg mỗi gram; quá rộng để có được bất kỳ dữ liệu hữu ích nào.)

Hãy chú ý đến nhãn thực phẩm, nếu có thể, và nếu bạn có kế hoạch ăn nhiều rong biển dính vào rong biển có hàm lượng iốt thấp nếu chúng có sẵn.

Loại rong biển tốt nhất là gì?
Có thể rất khó để trả lời thẳng thắn câu hỏi đó vào lúc này vì rong biển là một nhóm thực vật lớn và, như chúng ta đã thấy với Spirulina, bất kỳ loài thực vật riêng lẻ nào cũng có thể mọc ra từ hư không và vượt qua những cây khác.

Nhưng, như một quy luật chung, rong biển màu nâu dường như có các hoạt chất sinh học được nghiên cứu nhiều hơn vì lợi ích sức khỏe của chúng. Nếu bạn muốn giới thiệu một loại rong biển vào chế độ ăn uống của bạn dựa trên những gì tôi đã viết trong bài viết này, hãy tìm những tảo bẹ như kombu hoặc wakame.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chất bổ sung rong biển thì tôi sẵn sàng cá rằng nó sẽ đắt hơn bạn muốn nhưng bladderwrack (một loại tảo bẹ) đã được bán trên thị trường trước đây. Có thể không quá khó để có được một bổ sung wakame dưới tên undaria pinnatifida .

Và, tất nhiên, nếu chúng ta có thể giả vờ rằng tảo xoắn là một loại rong biển vì nó cũng là một loại tảo, thì tôi sẽ bỏ phiếu cho cái đó.

Đối với mục đích ăn kiêng chỉ cần lựa chọn cho một rong biển màu nâu. Đối với mục đích bổ sung hoặc giả vờ rằng tảo xoắn là một loại rong biển và lựa chọn cho điều đó hoặc tìm kiếm các chất bổ sung undaria pinnatifida (wakame).

Làm thế nào để có thêm rong biển trong chế độ ăn uống của bạn
lợi ích của đồ ăn nhẹ rong biển
Để có thêm rong biển trong chế độ ăn uống của bạn, hãy mở rộng danh sách mua sắm của bạn và có lẽ là nơi bạn mua sắm.

Rong biển là một thành phần thực phẩm rất phổ biến ở các quốc gia ven biển và điều này không chỉ giới hạn ở Nhật Bản. Hàn Quốc, các quốc đảo phía nam Trung Quốc và thậm chí các nước Scandinavi sử dụng rong biển nâu trong ẩm thực của họ.

Bạn thậm chí có thể tìm thấy khoai tây chiên giòn nếu bạn có thể tìm thấy một cửa hàng đặc sản Iceland; đó là những thứ có vị như thịt xông khói (hoặc được cho là, ít nhất là, chưa bao giờ thử chúng.)