27/09/2019

Raspberry Ketones là gì ? Có giúp giảm cân không

Raspberry Ketones là gì?
Raspberry ketone là một chất tự nhiên mang lại cho quả mâm xôi đỏ mùi thơm mạnh mẽ của chúng.

Chất này cũng được tìm thấy với một lượng nhỏ trong các loại trái cây và quả mọng khác , chẳng hạn như quả mâm xôi, quả nam việt quất và quả kiwi.

Nó có một lịch sử sử dụng lâu dài trong mỹ phẩm và đã được thêm vào nước ngọt, kem và các thực phẩm chế biến khác như một hương vị.

Raspberry Ketones là gì ? Có giúp giảm cân không

Như vậy, hầu hết mọi người đã ăn một lượng nhỏ ketone quả mâm xôi - từ trái cây hoặc làm hương liệu (3 nguồn đáng tin cậy).

Chỉ gần đây họ mới trở nên phổ biến như một chất bổ sung giảm cân.

Mặc dù từ "quả mâm xôi" có thể thu hút mọi người, nhưng chất bổ sung không có nguồn gốc từ quả mâm xôi.

Chiết xuất quả mâm xôi từ quả mâm xôi rất tốn kém vì bạn cần 90 pound (41 kg) quả mâm xôi để có được một liều duy nhất.

Trên thực tế, 2,2 pound (1 kg) toàn bộ quả mâm xôi chỉ chứa 1 Cấm4 mg quả mâm xôi. Đó là 0,000100 0,04% tổng trọng lượng.

Các ketone quả mâm xôi bạn tìm thấy trong các chất bổ sung được sản xuất tổng hợp và không tự nhiên (4 nguồn đáng tin cậy, 5, 6).

Sức hấp dẫn của sản phẩm này cũng là do từ "ketone", liên quan đến chế độ ăn kiêng low-carb - buộc cơ thể bạn phải đốt cháy chất béo và tăng nồng độ ketone trong máu.

Tuy nhiên, ketone quả mâm xôi hoàn toàn không liên quan gì đến chế độ ăn kiêng low-carb và sẽ không có tác dụng tương tự đối với cơ thể bạn.

TÓM TẮT
Raspberry ketone là hợp chất mang đến cho quả mâm xôi hương thơm và hương vị mạnh mẽ của chúng. Một phiên bản tổng hợp của nó được sử dụng trong mỹ phẩm, thực phẩm chế biến và bổ sung giảm cân.
Họ làm việc như thế nào?
Cấu trúc phân tử của ketone rất giống với hai phân tử khác, capsaicin - được tìm thấy trong ớt - và synephrine kích thích.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng các phân tử này có thể tăng cường trao đổi chất. Do đó, các nhà nghiên cứu suy đoán rằng ketone quả mâm xôi có thể có tác dụng tương tự (7 nguồn đáng tin cậy, 8 nguồn đáng tin cậy).

Trong các nghiên cứu ống nghiệm về các tế bào mỡ ở chuột, ketone mâm xôi (9 Nguồn đáng tin cậy):

Tăng sự phân hủy chất béo - chủ yếu bằng cách làm cho các tế bào dễ bị tổn thương hơn với hormone norepinephrine.
Tăng giải phóng hormone adiponectin.
Adiponectin được giải phóng bởi các tế bào mỡ và có thể đóng một vai trò trong việc điều chỉnh sự trao đổi chất và lượng đường trong máu.

Những người có cân nặng bình thường có lượng adiponectin cao hơn nhiều so với những người thừa cân. Mức độ hormone này tăng lên khi mọi người giảm cân (10 nguồn đáng tin cậy, 11 Nguồn đáng tin cậy).

Các nghiên cứu chứng minh rằng những người có nồng độ adiponectin thấp có nguy cơ béo phì, tiểu đường tuýp 2, bệnh gan nhiễm mỡ và thậm chí là bệnh tim ( 12 , 13 ).

Do đó, dường như việc tăng mức adiponectin có thể giúp mọi người giảm cân và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Tuy nhiên, ngay cả khi ketone quả mâm xôi tăng adiponectin trong các tế bào mỡ bị cô lập từ chuột, điều này không có nghĩa là hiệu ứng tương tự sẽ xảy ra trong một sinh vật sống.

Hãy nhớ rằng có những cách tự nhiên để tăng adiponectin không liên quan đến ketone mâm xôi.

Ví dụ, tập thể dục có thể làm tăng mức adiponectin thêm 260% chỉ trong một tuần. Uống cà phê cũng được liên kết với các cấp cao hơn ( 14 , 15 ,16 Nguồn đáng tin cậy).

TÓM TẮT
Ketone quả mâm xôi có cấu trúc phân tử tương tự như hai hợp chất đốt cháy chất béo đã biết. Mặc dù chúng cho thấy tiềm năng trong các nghiên cứu ống nghiệm, những kết quả này không nhất thiết phải áp dụng cho con người.
Các nghiên cứu có thể bị bóp méo
Raspberry ketone bổ sung triển lãm hứa hẹn trong các nghiên cứu trên chuột và chuột.

Tuy nhiên, kết quả không ấn tượng như các nhà sản xuất bổ sung sẽ khiến bạn tin tưởng.

Trong một nghiên cứu, ketone quả mâm xôi đã được cho một số con chuột được cho ăn chế độ vỗ béo (17 Nguồn đáng tin cậy).

Những con chuột trong nhóm ketone mâm xôi nặng 50 gram vào cuối nghiên cứu, trong khi những con chuột không nhận được ketone nặng 55 gram - chênh lệch 10%.

Lưu ý rằng những con chuột được cho ăn ketone không giảm cân - chúng chỉ tăng ít hơn những con khác.

Trong một nghiên cứu khác ở 40 con chuột, ketone quả mâm xôi làm tăng nồng độ adiponectin và bảo vệ chống lại bệnh gan nhiễm mỡ (18 Nguồn đáng tin cậy).

Tuy nhiên, nghiên cứu đã sử dụng liều lượng quá mức.

Bạn sẽ phải mất 100 lần số tiền được đề nghị để đạt được liều tương đương. Một liều lượng nghiêm trọng này là không bao giờ nên.

TÓM TẮT
Mặc dù một số nghiên cứu trên động vật gặm nhấm cho thấy ketone mâm xôi có thể bảo vệ chống lại tăng cân và bệnh gan nhiễm mỡ, những nghiên cứu này đã sử dụng liều lượng lớn - cao hơn nhiều so với bạn có được với các chất bổ sung.
Họ có làm việc trong loài người không?
Không có một nghiên cứu nào về ketone quả mâm xôi ở người.

Nghiên cứu duy nhất của con người đến gần đã sử dụng kết hợp các chất, bao gồm caffeine, ketone mâm xôi, tỏi , capsaicin, gừng và synephrine (19 Nguồn đáng tin cậy).

Trong nghiên cứu kéo dài tám tuần này, mọi người cắt giảm lượng calo và tập thể dục. Những người dùng chất bổ sung đã mất 7,8% khối lượng chất béo, trong khi nhóm giả dược chỉ mất 2,8%.

Tuy nhiên, ketone quả mâm xôi có thể không liên quan gì đến việc giảm cân quan sát được. Các caffeine hoặc bất kỳ thành phần nào khác có thể chịu trách nhiệm.

Các nghiên cứu toàn diện ở người là cần thiết trước khi có thể đánh giá đầy đủ ảnh hưởng của ketone quả mâm xôi đối với cân nặng.

TÓM TẮT
Không có bằng chứng cho thấy bổ sung ketone mâm xôi có thể gây giảm cân ở người. Cần nhiều nghiên cứu hơn.
Có bất kỳ lợi ích khác?
Một nghiên cứu liên kết ketone mâm xôi với lợi ích mỹ phẩm.

Khi được sử dụng tại chỗ như một phần của kem, ketone mâm xôi xuất hiện để tăng sự phát triển tóc ở những người bị rụng tóc. Nó cũng có thể cải thiện độ đàn hồi của da ở phụ nữ khỏe mạnh (20 nguồn đáng tin cậy).

Tuy nhiên, nghiên cứu này là nhỏ và có một số sai sót. Nhiều nghiên cứu cần xác nhận những ảnh hưởng này trước khi có thể đưa ra bất kỳ khiếu nại nào ( 21 ).

TÓM TẮT
Một nghiên cứu nhỏ đề xuất rằng ketone quả mâm xôi, được sử dụng tại chỗ, có thể làm tăng sự phát triển của tóc và cải thiện độ đàn hồi của da.
Tác dụng phụ và liều dùng
Bởi vì ketone quả mâm xôi chưa được nghiên cứu ở người, tác dụng phụ tiềm ẩn chưa được biết rõ.

Tuy nhiên, là một phụ gia thực phẩm , ketone quả mâm xôi được FDA phân loại là "Thường được công nhận là an toàn" (GRAS).

Trong khi có những báo cáo giai thoại về sự bồn chồn, nhịp tim nhanh và huyết áp tăng, không có nghiên cứu nào hỗ trợ điều này.

Do thiếu các nghiên cứu của con người, không có liều lượng khuyến cáo khoa học.

Các nhà sản xuất khuyến nghị liều 100 100400400, 1 Lần2 mỗi ngày.

TÓM TẮT
Nếu không có nghiên cứu của con người về ketone quả mâm xôi, không có dữ liệu tốt về tác dụng phụ hoặc liều lượng được đề nghị khoa học.