09/09/2019

Thể Hình Vip

Plant Paradox diet là gì ? Có đáng tin cậy không

Plant Paradox Diet là gì?

Giả sử trong vài trang tiếp theo tôi nói với bạn rằng mọi thứ bạn nghĩ bạn biết về chế độ ăn uống, sức khỏe và cân nặng của bạn đều sai?

Dòng đó được lấy từ một vài trang đầu tiên của plant paradox , và nó đặt âm điệu cho phần còn lại của cuốn sách.

Plant Paradox diet là gì ? Có đáng tin cậy không

Tiền đề trung tâm của nó là trong khi thực vật có lợi ích cho sức khỏe, chúng cũng đi kèm với những rủi ro nghiêm trọng. Do đó nghịch lý của người Hồi giáo.

Cụ thể, nhiều loài thực vật chứa protein được gọi là lectin , trong đó, theo tiến sĩ Gundry, rất có hại cho cơ thể chúng ta. Trên thực tế, anh ta thường xuyên đề cập đến chúng trong cuốn sách với tư cách là một kẻ giết người trên mạng và tuyên bố rằng chúng là nguyên nhân gốc rễ của hầu hết các bệnh phổ biến trong thế giới hiện đại.

Tiến sĩ Gundry nói rằng các bài giảng. . .

Làm hỏng niêm mạc ruột, dẫn đến đường ruột bị rò rỉ
Làm gián đoạn khả năng kiểm soát lượng đường trong máu của cơ thể bạn
Tiêu diệt vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và giúp vi khuẩn xấu phát triển mạnh
Gây viêm thận
Nguyên nhân và làm trầm trọng thêm bệnh tự miễn
Và hơn thế nữa
Lectin cũng khó tránh, vì chúng có nhiều trái cây, rau, đậu và ngũ cốc, cũng như một số loại thịt, trứng và sữa.

Do đó, Tiến sĩ Gundry khuyên bạn nên ăn thật cẩn thận, chủ yếu bám vào một danh sách ngắn các loại thực vật mà bạn chuẩn bị và nấu cẩn thận để loại bỏ các loại thảo dược cũng như một lượng vừa phải cá, thịt ăn cỏ và dầu. Và nếu bạn thực sự phải ăn thực vật bị cấm, bạn phải áp lực nấu chúng trước để vô hiệu hóa các phân tử vi phạm (đun sôi sẽ không hoàn thành công việc, ông nói).

Gluten cũng bị cấm, tất nhiên, vì nó là một giảng viên, nhưng bạn không thể đơn giản thay thế các loại thực phẩm yêu thích của mình bằng các chất thay thế không chứa gluten , Tiến sĩ Gundry nói. Trong nhiều trường hợp, thực phẩm không chứa gluten sử dụng các loại bột làm từ thực vật như hạnh nhân, đậu, quinoa và kiều mạch, tất cả đều chứa nhiều chất thảo dược. Vì vậy, có thể chuyển từ xấu thành xấu khi không có gluten.

Theo cách này, The Parad Parad sử dụng một kế hoạch tiếp thị thông minh, khai thác nhận thức chung và sự phổ biến của chế độ ăn kiêng không chứa gluten. Về cơ bản, điều mà Tiến sĩ Gundry đang nói là có, bạn phải không có gluten, nhưng bạn phải làm theo cách này hoặc bạn đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của mình.

Nói cách khác, The Parad Parad tự nhận mình là sự phát triển tiếp theo của chế độ ăn kiêng không chứa gluten.

Để có thêm hỏa lực tiếp thị, nó cũng kết hợp các yếu tố của chế độ ăn kiêng . Ví dụ, Tiến sĩ Gundry khẳng định rằng thịt phải được cho ăn cỏ, đánh bắt tự nhiên và không có hormone hoặc kháng sinh dưới bất kỳ hình thức nào.

Cuối cùng, chế độ ăn kiêng bắt đầu với việc làm sạch không cần dùng trong ba ngày, trong đó bạn cắt bỏ tất cả. . .

Sữa
Các loại ngũ cốc hoặc hạt giả
Trái cây
Đường
Hạt giống
Trứng
Tôi là
Cây cảnh đêm
Nguồn gốc
Củ
Ngô
Tôi là
Cải dầu
Dầu viêm
Protein động vật trang trại
Và trong giai đoạn này, bác sĩ Gundry khuyên bạn nên ăn uống tự do từ thực đơn sau:

Rau cải
Bông cải xanh
bắp cải Brucxen
Súp lơ
Bok choy
Bắp cải Napa
Bắp cải Trung Quốc
Thụy Sĩ
Arugula
Cải xoong
Collards
Khác
Cải bắp
Radicchio
Dưa bắp sống
Kimchi
Xương rồng xương rồng
Cần tây
Hành
Tỏi tây
Hẹ
Hành lá
Rau diếp xoăn
Cà rốt
Rau xanh cà rốt
Atisô
Củ cải
Củ cải
Củ cải Daikon
Atisô
Trái tim của lòng bàn tay
Rau mùi
Đậu bắp
Măng tây
tỏi
Rau lá xanh
Romaine
cải củ
Trung tâm
Rau bina
rau diếp quăn
Rau bồ công anh
Xà lách bơ
Thì là
Vách ngăn
Mù tạt xanh
Mizuna
Mùi tây
Húng quế
hơn
Theo đuổi
Núm
Rong
Rong biển
Rau biển
Nấm
Một phần nhỏ của gia cầm chăn thả và hải sản đánh bắt tự nhiên
Dầu bơ
Dầu dừa
Dầu hạt Macadamia
Dầu hạt mè
dầu óc chó
Dầu ô liu
Dầu hạt cây gai dầu
Dầu hạt lanh
Về cơ bản, bạn nên bám vào các loại rau ít calo, thịt nạc và dầu, giống như chế độ ăn Địa Trung Hải và các phương pháp tương tự khác để ăn sạch .

Lectin là gì?
thực vật nghịch lý
Đề xuất bán hàng độc đáo của người Hồi giáo, trò chơi plant paradox xoay quanh các giảng viên, vì vậy chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về chúng là gì và tại sao chúng lại là mục tiêu của Tiến sĩ Gundry.

Lectin, còn được gọi là phytohemagglutinin , là một nhóm các phân tử protein liên kết với carbohydrate cụ thể, bao gồm glucose (đường trong máu), sucrose (đường bảng) và cellulose (chất xơ).

Lectin có mặt trong hầu hết các dạng sống, từ thực vật đến động vật đến các vi sinh vật như vi khuẩn, vi rút và nấm.

Các loại thảo dược khác nhau liên kết với các loại carbs khác nhau và có tên khác nhau, nhưng một số loại phổ biến nhất trong chế độ ăn uống của chúng tôi bao gồm gluten , mầm lúa mì agglutinin (WGA), agglutinin đậu phộng, và đậu nành, thận và đậu đen.

Lectin phục vụ nhiều chức năng quan trọng trong các sinh vật sống.

Ví dụ, ở động vật, chúng giúp các tế bào bám vào nhau để chúng có thể thực hiện các chức năng khác nhau đòi hỏi phải tiếp xúc vật lý. Các thảo dược trên bề mặt của một tế bào bị thu hút bởi các carbohydrate trên bề mặt của một tế bào khác, kéo chúng lại với nhau. Hệ thống miễn dịch của chúng tôi sử dụng giảng viên liên kết với man Nam để giúp xác định vi trùng cần được tiêu diệt bởi các tế bào bạch cầu. Các nhà khoa học thậm chí đang nghiên cứu việc sử dụng các loại thảo dược làm hợp chất chống ung thư.

Ở thực vật, hầu hết các nhà nghiên cứu tin rằng các thảo dược là một cơ chế bảo vệ chống lại bọ.

Thực vật không thể chạy trốn kẻ săn mồi, vì vậy chúng đã phát triển những cách đặc biệt để bảo vệ bản thân khỏi bị ăn, bao gồm vỏ cây cứng (sồi), gai (bụi cây mâm xôi), chất kích thích (cây thường xuân độc) và độc tố (pokeweed).

Lectin là một trong những biện pháp đối phó. Họ ngăn cản những người ăn uống bằng cách phá vỡ tiêu hóa, gây bệnh và trong một số trường hợp, gây tổn thương đường ruột hoặc tử vong. Ví dụ, một số cây trồng biến đổi gen được thiết kế để tăng hàm lượng chất thảo dược, giết chết nhiều loại côn trùng săn mồi.

Ví dụ nguy hiểm nhất của một thảo dược thực vật là ricin , một hóa chất cực độc thu được từ cây thầu dầu. Trường hợp ngộ độc ricin đáng chú ý nhất là vụ ám sát Georgi Markov , một nhà văn người Bulgaria bất đồng chính kiến, người đã bị giết bởi một đặc vụ KGB, người đã tiêm cho anh ta một viên ricin bằng một ống tiêm giấu trong một chiếc ô.

Tuy nhiên, tất cả điều đó không có nghĩa là tất cả, hoặc thậm chí là hầu hết các loại thảo dược đều có hại cho con người. Trong thực tế, hầu hết là lành tính và một số thậm chí có lợi.

Hãy tìm hiểu tại sao.

Sử dụng chương trình tập luyện và ăn kiêng linh hoạt này để giảm tới 10 pound chất béo và xây dựng cơ bắp chỉ sau 30 ngày mà không bị đói hay sống trong phòng tập thể dục.

TRUY CẬP NGAY LẬP TỨC
Lectin có hại cho bạn không?
Theo bác sĩ Gundry, lý do chính khiến các vi khuẩn gây hại cho con người là chúng tấn công hệ thống tiêu hóa và đặc biệt là niêm mạc ruột non, gây ra tình trạng viêm dẫn đến mọi bệnh tật.

Theo thời gian, khi bạn ăn càng nhiều bữa ăn đầy chất thảo dược, ruột non của bạn sẽ bị tổn thương và mất khả năng giữ vi khuẩn, các hạt thức ăn và độc tố ra khỏi máu. Và sau đó các vấn đề thực sự bắt đầu.

Nếu bạn đã đọc bất cứ điều gì về gluten, bệnh celiac hoặc không dung nạp gluten, có lẽ bạn đã quen với ý tưởng này, nhưng đây là ý chính trong trường hợp bạn không quen thuộc với nó:

Lớp lót của ruột non đóng vai trò như một rào cản giữ cho những thứ xấu xa của Hồi giáo, giống như các hạt thức ăn và mầm bệnh lớn, và chỉ cho phép những thứ tốt lành vào trong máu, như chất dinh dưỡng.

Lớp lót này chỉ dày một tế bào, và nó được tạo thành từ hàng triệu ngón tay giống như tóc, được gọi là microvilli . Những cấu trúc này giúp cơ thể bạn tiếp tục phá vỡ thức ăn và sau đó hấp thụ các chất dinh dưỡng mà nó cung cấp.

Đây là những gì microvilli trông giống như:

vi sinh vật
Bạn có thể nghĩ về những anh chàng nhỏ bé này như một tuyến phòng thủ quan trọng giữa những gì bạn ăn và những gì làm cho nó bên trong cơ thể bạn. Khi microvilli bị hỏng, những khoảng trống nhỏ mở ra giữa chúng, cho phép các phân tử không mong muốn đi qua và đi vào máu.

Một số phân tử này cũng có thể khá khó chịu. Ví dụ, lipopolysacarit là độc tố được sản xuất bởi vi khuẩn trong ruột thường được giữ an toàn trong ruột. Tuy nhiên, nếu chúng rò rỉ qua, chúng có thể gây viêm khắp cơ thể.

Hiện tượng này thường được gọi là đường ruột bị rò rỉ, và ngôi sao của nó đang tăng nhanh . (Thêm về điều này trong một phút.)

Trong khi nhiều bậc thầy về sức khỏe đổ lỗi cho gluten nhiều nhất đối với các trường hợp bị rò rỉ ruột, bác sĩ Gundry đã tăng cường ante bằng cách tuyên bố rằng không chỉ gluten mà tất cả các loại thảo dược đều làm hỏng microvilli và do đó góp phần làm rò rỉ ruột. Hơn nữa, một khi chúng đã phá vỡ hệ thống phòng thủ của bạn, anh ta nói, các vi khuẩn xâm nhập vào máu và tiếp tục cơn thịnh nộ của chúng, làm hỏng các cơ quan khác như thận, tim và não.

Bác sĩ cho biết, những người mắc bệnh đều bị rò rỉ ruột. Sọ. . . tất cả các bệnh bắt đầu từ ruột.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, các thảo dược cũng có thể hoạt động như các hoocmon trong cơ thể và làm xáo trộn hoạt động bình thường của các tế bào. Ví dụ, Tiến sĩ Gundry cho biết một số loại thảo dược bắt chước tác dụng của insulin trong cơ thể, gây ra việc lưu trữ chất béo và tăng cân.

Sự kích động như vậy đã thuyết phục hàng triệu người rằng các giảng viên là công việc của ma quỷ, nhưng sự thật này là như thế nào?

Các tài liệu khoa học thực sự nói gì?

Chà, vẫn còn rất nhiều điều chúng ta không biết về các bài giảng và vì vậy sẽ là không trung thực khi miễn tội hoàn toàn cho họ là vô hại đối với tất cả mọi người và trong mọi hoàn cảnh.

Điều đó nói rằng, có đủ nghiên cứu chất lượng cao để nói rằng chúng tôi biết đủ các bài giảng để thổi bay tất cả các giả thuyết chính của Tiến sĩ Gundry ra khỏi khóa không khí và do đó tháo gỡ và giải trừ plant paradox .

Và điều đó nghe có vẻ vui, vậy chúng ta hãy bắt đầu chứ?

Những người khỏe mạnh nhất trên thế giới ăn rất nhiều chất liệu.
Đối trọng đầu tiên và rõ ràng nhất đối với giảng viên của Tiến sĩ Gundry là những người trên thế giới có xu hướng sống lâu nhất, tận hưởng sức khỏe tốt nhất và trải nghiệm ít bệnh tật nhất khi ăn nhiều chất thảo dược.

Ví dụ, dân số ở Ikaria, Hy Lạp, Okinawa, Nhật Bản, Sardinia, Ý và Bán đảo Nicoya, Costa Rica được biết đến với sức khỏe mạnh mẽ và tuổi thọ dài ấn tượng. Họ cũng nhận được hầu hết lượng calo của mình từ các loại trái cây, rau củ và ngũ cốc nguyên hạt, cũng như một lượng vừa phải cá có chứa thảo dược, thịt ăn ngũ cốc và dầu.

Nói cách khác, họ ăn theo các chế độ ăn Địa Trung Hải , bao gồm rất nhiều thực phẩm có chứa chất thảo dược.

Ví dụ, nhiều calo của họ đến từ các loại thực vật giàu thảo dược như khoai tây, ngũ cốc, mì ống và bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, và các loại trái cây như dâu tây, quả mâm xôi, và quả anh đào, cũng như các loại hạt và hạt, tất cả đều có trên Dr. Danh sách bị cấm của Gundry.

Trên thực tế, có ít nhất 54 loại trái cây, rau, gia vị và các loại thực vật thường ăn khác có chứa một lượng lớn chất thảo dược, bao gồm nho, dưa, zucchini, cà rốt, tỏi, nấm, quinoa, yến mạch, bulgur, cà chua và lúa mạch.

Và vâng, hầu hết trong số này cũng là verboten theo Herr Gundry.

Tất cả các dân tộc vừa được đề cập cũng ăn một lượng lớn các loại đậu, bao gồm đậu, đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu xanh và các loại khác. Trớ trêu thay, đậu chứa nhiều chất thảo dược hơn hầu hết các loại thực phẩm khác. Và không, không có nền văn hóa nào trong số này sử dụng các phương pháp nấu ăn ưa thích để loại bỏ hoặc vô hiệu hóa các loại thảo dược khỏi thức ăn của họ.

Vì vậy, hãy đố tôi điều này, Tiến sĩ Gundry: nếu các giảng viên là những chất độc mạnh mẽ, làm thế nào những người ăn chế độ ăn uống cực kỳ giàu thảo dược có thể là những người khỏe mạnh nhất trên thế giới?

Tiến sĩ Joel Kahn đã hỏi Tiến sĩ Gundry về điều này trong một cuộc tranh luận trực tiếp, và câu trả lời của ông là đáng cười. Đây không phải là về việc bạn sống được bao lâu, bác sĩ Gundry nói, đó là về cách bạn sống tốt, nhưng ngụ ý rằng mặc dù những người từ chối của Blue Blue, như họ được gọi, có thể sống lâu, họ không sống lâu những người sôi động, thú vị.

Điều này là sai lầm.

Nghiên cứu cho thấy hầu hết là hoạt động thể chất và tinh thần, hiện tại, và khỏe mạnh và hạnh phúc bởi tất cả các tiêu chuẩn có liên quan trong thập niên 80 và 90 của họ. Nói cách khác, những kẻ và cô gái này đang tận hưởng một cuộc sống chất lượng tốt như bất kỳ ai trong chúng ta có thể hy vọng khi về già.

Không có tranh luận khoa học thực sự về giá trị dinh dưỡng của trái cây và rau quả.
Tại thời điểm này, trọng lượng của các bằng chứng là rất không đồng đều mà nó nhiều hơn hoặc ít hơn một thực tế chứng minh rằng ăn nhiều trái cây, rau, và ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp bạn khỏe mạnh, hạnh phúc hơn, và sống lâu hơn ăn ít hơn.

Dòng nghiên cứu này kéo dài hàng thập kỷ, đi ngược lại nghiên cứu Bảy quốc gia xuất bản năm 1963, cho thấy người dân ở một số khu vực trên thế giới ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc cũng có xu hướng sống lâu nhất.

Kể từ đó, rất nhiều thử nghiệm lâm sàng , đánh giá nghiên cứu và phân tích tổng hợp đã được tiến hành về vấn đề này và sự đồng thuận rất rõ ràng: thực phẩm thực vật rất tốt cho cơ thể chúng ta. Ngừng hẳn.

Tiến sĩ Gundry thừa nhận điều này nhưng tin rằng lợi ích sức khỏe liên quan đến việc ăn nhiều trái cây và rau quả và ít thịt đỏ , chất béo bão hòa và đường chỉ đơn giản là che giấu tác hại của việc ăn thực vật giàu thảo dược.

Nói cách khác, bằng cách ăn nhiều thực phẩm thực vật và một ít thực phẩm động vật hoặc thực phẩm chế biến, mọi người đang làm cho cơ thể của họ đủ khỏe mạnh để bù đắp cho những điều tồi tệ do các giảng viên gây ra, nhưng họ thậm chí còn tốt hơn bằng cách cắt bỏ Hoàn toàn xấu

Đây là ngụy biện thuần túy.

Thay vì trực tiếp chứng minh những tác động tiêu cực gây ra bởi các bài giảng, Tiến sĩ Gundry đặt câu hỏi và đưa ra một giả thuyết đặc biệt về lý do tại sao giả thuyết đầu tiên chưa được chứng minh của ông có thể là sự thật.

Bên cạnh đó, ngay cả khi các loại thảo dược có hại như bác sĩ Gundry tuyên bố, có vẻ như những lợi ích sức khỏe tương đối nhỏ của việc tuân theo chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật nặng như chế độ ăn Địa Trung Hải sẽ chống lại tác động tiêu cực của chúng.

Đây là một cách khác để suy nghĩ về điều đó: nếu thực sự là các chất tương đương dinh dưỡng của ISIS, như Tiến sĩ Gundry tuyên bố, có thực sự có ý nghĩa rằng chúng có thể bị loại bỏ bằng cách đơn giản là ăn nhiều trái cây và rau quả và một ít sản phẩm động vật? Là trái cây và rau quả thực sự mạnh mẽ?

Nghiên cứu cho thấy điều đó rất khó xảy ra. Thực phẩm thực vật là dinh dưỡng và mang lại sức khỏe nhưng không phải là viên đạn ma thuật.

Đó là lý do tại sao kết luận hợp lý nhất ở đây là. . . ĐỢI CHO NÓ. . . rằng ăn nhiều thực vật là tốt cho bạn và có lẽ không phải là vấn đề, đó là lý do tại sao những người sống lâu nhất trên trái đất ăn nhiều thực vật và thảo dược.

Điểm mấu chốt là những người khỏe mạnh nhất trên trái đất thường nhận được hầu hết lượng calo của họ từ các loại thực phẩm chứa nhiều chất thảo dược như các loại đậu, ngũ cốc, trái cây và rau quả, không được chế biến đặc biệt theo khuyến nghị của Tiến sĩ Gundry để loại bỏ hoàn toàn các loại thảo dược.

Lectin không làm cho bạn béo, ăn quá nhiều.
giảng đường làm bạn béo
Tôi đã đọc cuốn sách này, nó đã làm việc, anh ấy nói Kelly Clarkson về plant paradox . Vượt qua bệnh tự miễn của tôi đã hết và tôi nhẹ hơn 37 cân.

Theo bác sĩ Gundry, hàng ngàn người khác đã làm theo lời khuyên về chế độ ăn uống của ông để giảm cân lớn. Neato.

Có phải vì không ăn gì ngoài thực phẩm lành mạnh của người Hồi giáo có xu hướng giảm lượng calo, khiến việc tạo ra sự thiếu hụt năng lượng đủ lớn để giảm cân đáng kể?

Không, ngớ ngẩn, đó là nhờ khám phá đột phá của Tiến sĩ Gundry trong lĩnh vực trao đổi chất!

Bạn thấy đấy, bác sĩ Gundry tuyên bố các chất xúc tác bắt chước insulin trong cơ thể, từ đó thúc đẩy việc lưu trữ chất béo và gây tăng cân. Không chỉ vậy, các thảo dược rõ ràng cũng có thể làm giảm sự hấp thu glucose trong các tế bào cơ, não và thần kinh và do đó giúp sửa chữa và tăng trưởng. Rất tiếc!

Bằng chứng về điều này, Tiến sĩ Gundry tham khảo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Johns Hopkins.

Trong thí nghiệm này, các nhà nghiên cứu đã ngâm các tế bào mỡ được chiết xuất từ ​​chuột ở các nồng độ khác nhau của lúa mì. Sau đó, họ tiếp xúc với các tế bào mỡ với insulin và glucose và đo xem các vi khuẩn tuân thủ chúng tốt như thế nào và điều này ảnh hưởng đến độ nhạy cảm của chúng đối với insulin và khả năng hấp thụ glucose.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nồng độ nhỏ của các loại thảo dược dễ dàng gắn vào các tế bào mỡ và thực sự cải thiện độ nhạy insulin, trong khi đó, nồng độ lớn của các loại thảo dược làm giảm độ nhạy insulin.

Theo nguyên tắc chung, bạn muốn các tế bào mỡ của bạn nhạy cảm với insulin vì điều này cho phép chúng rút glucose dư thừa ra khỏi máu một cách hiệu quả hơn và lưu trữ nó đi, nơi nó không gây hại cho cơ thể.

Theo cách này, nghe có vẻ như cải thiện độ nhạy cảm insulin trong các tế bào mỡ của bạn là điều xấu vì nó gây tăng cân, do đó, việc ăn một lượng nhỏ chất thảo dược sẽ là một điều xấu đối với vòng eo của bạn (nhưng ăn một lượng lớn hơn sẽ là tốt, rất tốt do giảm độ nhạy insulin), nhưng nó không đơn giản.

Đầu tiên, sự nhạy cảm với insulin không phải là một cơ chế bất tiện nào đó khiến cho Fat mập mập là một thành phần quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Nếu nó trở nên quá suy yếu trong cơ thể, bạn sẽ mắc bệnh tiểu đường loại II, có thể gây tử vong nếu bạn không được điều trị.

Thứ hai, không có lượng insulin hay độ nhạy cảm hay sự vô cảm nào của insulin có thể khiến bạn béo hơn nữa. Nói cách khác, trọng lượng cơ thể của bạn được quyết định bởi sự cân bằng năng lượng của bạn , chứ không phải các loại thực phẩm bạn ăn hoặc tác dụng sinh lý mà chúng làm hoặc không có trong cơ thể.

Vì vậy, với suy nghĩ đó, nghiên cứu mà chúng tôi vừa xem xét có thể được coi là bằng chứng cho thấy các chất thảo dược có thể có lợi với số lượng nhỏ và có hại với liều lượng lớn hơn.

Tuy nhiên, bác sĩ Gundry đã bỏ qua những phát hiện tích cực của nghiên cứu, và thay vào đó chỉ tập trung vào thực tế là một lượng lớn chất thảo dược làm giảm độ nhạy insulin.

Điều đáng nói là nghiên cứu đã không đo được độ nhạy cảm insulin của cơ bắp, não hoặc mô thần kinh, như Tiến sĩ Gundry cho biết họ đã làm, vì vậy chúng tôi thực sự không biết tác dụng nào có thể có hoặc không có.

Một vấn đề lớn khác với cách tiến sĩ Gundry đại diện cho nghiên cứu này là kết quả của nó không thể ngoại suy đối với người sống.

Nó được tiến hành trên các tế bào mỡ chuột bị cô lập trong đĩa petri, không phải ở người sống, đây là hai thí nghiệm rất khác nhau có thể tạo ra kết quả rất khác nhau. Chỉ vì các tế bào hành xử một chiều trong phòng thí nghiệm không có nghĩa là chúng cư xử giống như vậy trong cơ thể.

Theo định nghĩa, các nghiên cứu cơ học của người Viking này được thiết kế để tạo ra các kết quả phi thực tế, phóng đại, mang lại cho các nhà khoa học một manh mối về những gì có thể xảy ra ở cấp độ tế bào bên trong cơ thể. Những phát hiện này sau đó có thể chỉ đường cho nghiên cứu chuyên sâu hơn để khám phá các câu hỏi và khả năng được nêu ra, nhưng cũng không thể cung cấp câu trả lời dứt khoát.

Ví dụ, thậm chí còn không rõ ràng rằng các thảo dược thực vật sẽ có thể tiếp cận các tế bào mỡ mà không bị phá vỡ hoặc thay đổi bởi hệ thống tiêu hóa. Hoặc là họ có thể tiếp cận các tế bào mỡ với số lượng đủ lớn để có bất kỳ ảnh hưởng đáng kể nào. Hoặc cơ thể không có các cơ chế khác để đảm bảo các hợp chất như các thảo dược không can thiệp vào một trong những hormone quan trọng nhất của nó (insulin).

Cần nhiều nghiên cứu hơn và với những người sống, thở, chứ không phải các tế bào độc lập từ một loài khác để xác định bất kỳ điều nào trong số này.

Như thể tất cả những điều đó là không đủ, đây là một trong những nghiên cứu duy nhất từng xem xét làm thế nào các vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến độ nhạy insulin hoặc chuyển hóa tế bào mỡ và không có nhà khoa học nào giả vờ đó là bất cứ điều gì ngoài một bức ảnh tò mò về hành vi của chất béo trong ống nghiệm tế bào. . . ngoại trừ bác sĩ Gundry, tất nhiên.

Vì vậy, theo như tôi có thể nói, Tiến sĩ Gundry chỉ theo cùng một vở kịch như phần còn lại của những kẻ gây rối bán chế độ ăn mốt ăn cắp thời gian, tiền bạc và sức khỏe của mọi người:

Nói cho mọi người biết lý do họ thừa cân không phải là lỗi của họ và không liên quan gì đến việc họ ăn bao nhiêu, chỉ có những gì họ ăn.
Tuyên bố ông đã phát hiện ra nguyên nhân thực sự của việc tăng cân không mong muốn: ăn một loại thực phẩm cụ thể hoặc nhóm thực phẩm.
Hứa rằng nếu mọi người tuân theo kế hoạch ăn kiêng miễn phí [chèn thực phẩm / thực phẩm tại đây] của anh ấy vào thư, bắt đầu với việc làm sạch, ăn nhanh, giảm cân, giảm cân, giảm cân có thể đạt được.
Và đó chính xác là những gì bạn sẽ tìm thấy trong plant paradox , xóa sạch tất cả. Ăn đúng loại thực phẩm, tránh những thực phẩm sai, anh ấy dỗ dành và cơ thể bạn sẽ chăm sóc phần còn lại, bất kể bạn ăn bao nhiêu.

Đây là âm nhạc cho nhiều người muốn tin rằng họ có thể gầy và vừa vặn mà không cần phải hạn chế hoặc thậm chí chú ý đến calo, macro macros , hay bất cứ thứ gì khác ngoài những gì họ bỏ vào miệng.

Đây là malarkey. Trên thực tế, nó còn tệ hơn thế. Đó là một lời nói dối trắng trợn vì, theo như trọng lượng cơ thể của bạn có liên quan, bạn ăn bao nhiêu là xa quan trọng hơn những gì bạn ăn.

Đừng tin tôi?

Chỉ cần hỏi giáo sư Mark Haub của Đại học bang Kansas, người đã giảm 27 pound sau 10 tuần ăn bánh cupcake nữ tiếp viên, Doritos, Oreos và whey protein lắc. Hoặc một giáo viên khoa học, John Cisna, người đã giảm 56 pound trong sáu tháng không ăn gì ngoài McDonald. Hoặc Kai Sedgwick, một người đam mê thể dục, người có được vóc dáng đẹp nhất của cuộc đời mình sau một thói quen tập luyện nghiêm ngặt và ăn McDonald mỗi ngày trong một tháng.

Tôi không khuyên bạn nên theo bước chân của họ (giá trị dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn có vấn đề), nhưng họ chứng minh một điểm không thể chối cãi: bạn có thể giảm mỡ và tăng cơ trong khi ăn nhiều đồ ăn vặt, thảo dược, đường, chất bảo quản và tất cả các.

Chìa khóa để hiểu cách thức hoạt động của điều này và hiểu được điều gì thực sự thúc đẩy giảm cân và tăng cân là sự cân bằng năng lượng , đó là mối quan hệ giữa lượng năng lượng (ăn calo) và sản lượng (đốt cháy calo).

Thực phẩm khác nhau chứa số lượng calo khác nhau. Ví dụ, các loại hạt rất đậm đặc năng lượng, trung bình chứa khoảng 6,5 calo mỗi gram. Cần tây, mặt khác, chứa rất ít năng lượng dự trữ, chỉ với 0,15 calo mỗi gram.

Nếu bạn cộng thêm lượng calo của tất cả các loại thực phẩm bạn ăn trong một ngày và sau đó so sánh con số đó với số lượng calo bạn đốt cháy trong cùng một khoảng thời gian, bạn sẽ nhận thấy một trong ba điều sau:

Bạn đã ăn nhiều calo hơn bạn đốt cháy. (Làm điều này thường xuyên đủ và bạn sẽ tăng cân.)
Bạn đã ăn ít calo hơn bạn đốt cháy. (Làm điều này thường xuyên đủ và bạn sẽ giảm cân.)
Bạn đã ăn ít nhiều cùng một lượng calo khi bạn đốt cháy. (Làm điều này thường xuyên đủ và bạn sẽ duy trì cân nặng của mình.)
Nó đơn giản mà.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Gundry, muốn tránh bất kỳ cuộc thảo luận nào như vậy, bởi vì đó là điều không thể thấy đối với người bình thường muốn giảm cân. Ăn ít hơn tôi muốn? Vượt qua khó khăn. Thay vào đó, anh ấy muốn chiều chuộng họ bằng cách đổ lỗi cho các giảng viên về trọng lượng vượt quá của họ và đưa ra một giải pháp hợp lý hơn (và có lợi nhuận).

Điều đó nói rằng, có những người đã mất khá nhiều trọng lượng trên The Plant Nghịch lý chế độ ăn uống. Bạn có thể cũng có thể. Nhưng không phải vì các bài giảng. Lý do thực sự khiến chế độ ăn uống của bác sĩ Gundry có tác dụng đối với một số người là nguồn calo dư thừa chính trong chế độ ăn uống của người Mỹ đến từ các loại ngũ cốc chế biến, tinh chế.

Nói cách khác, bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra với lượng calo trung bình của mọi người khi họ loại bỏ hoàn toàn bánh rán, bánh ngọt, bánh nướng, ngũ cốc ăn sáng, bánh quy, PopTarts, mì ống, bánh mì và tất cả các loại bánh khác chứa đầy bột mì của họ?

Đúng vậy, nó giảm mạnh , thường nằm dưới tổng chi tiêu năng lượng hàng ngày của họ và đặc biệt là nếu họ cũng tập thể dục thường xuyên. Do đó, việc giảm cân thường xảy ra đối với những người bắt đầu tuân theo bất kỳ loại chế độ ăn sạch nào.

Điểm mấu chốt là không có bằng chứng tốt cho thấy thực phẩm giàu chất thảo dược góp phần gây béo hoặc tăng cân. Ngược lại, ăn thực phẩm chứa nhiều chất thảo dược như trái cây, rau củ và ngũ cốc thường có liên quan đến trọng lượng cơ thể thấp hơn và giảm cân.

Lectin không cung cấp cho bạn bệnh tim.
bệnh tim mạch
Trong plant paradox , các cuộc phỏng vấn và bài báo, Tiến sĩ Gundry liên tục tuyên bố các bài giảng đóng góp hoặc thậm chí gây ra bệnh tim.

Như thường lệ, ông nói gì về lớn cơ thể của bằng chứng cho thấy những người ăn nhiều trái cây, rau, và ngũ cốc nguyên hạt có nguy cơ thấp hơn của bệnh tim-không phụ thuộc vào nội dung lectin của chế độ ăn của họ.

Thay vào đó, để xác thực lời cáo buộc của mình, Tiến sĩ Gundry đã trích dẫn một nghiên cứu về mối quan hệ mà ông đã thực hiện với một nhà nghiên cứu khác, uh, không phải là một nghiên cứu mà là một bản tóm tắt của một bài thuyết trình cho cộng đồng y tế. , được công bố trên một tạp chí hoặc thậm chí được chia sẻ như một bài nghiên cứu hoàn chỉnh.

Đó thực sự là một đoạn văn về một nghiên cứu mà hai nhà nghiên cứu nói rằng họ đã làm, ở đâu đó, tại một số điểm.

Theo bài thuyết trình, bác sĩ Gundry và bạn thân của ông đã đưa 200 bệnh nhân mắc bệnh tim và đưa họ vào chế độ ăn kiêng có liên quan:

Một lượng lớn rau lá xanh
Dầu ô liu
Gần loại bỏ các loại ngũ cốc, cây họ đậu, thuốc ngủ và trái cây
Một lượng lớn sản phẩm động vật ăn cỏ
Một lượng lớn động vật có vỏ
Ít hoặc không có gia cầm thương mại
Một chế độ bổ sung bao gồm dầu cá , chiết xuất hạt nho và pycnogenol
Chúng tôi đã nói rằng sáu tháng sau, hầu hết các mạch máu của bệnh nhân trở nên dẻo dai hơn, một dấu hiệu của sức khỏe tim mạch được cải thiện. Mất tích rõ rệt là bất kỳ đề cập đến các phương pháp kiểm tra chính xác, tiên tiến hơn, như nhìn vào sự tích tụ mảng bám trong động mạch của họ.

Giả sử Tiến sĩ Gundry đang nói sự thật, vẫn còn một số vấn đề lớn với nghiên cứu này:

Nó không phải là một nghiên cứu thực sự cho đến nay, chỉ là một bộ sưu tập các quan sát.
Không có đề cập đến một nhóm kiểm soát, làm mù, ngẫu nhiên, phân tích thống kê hoặc bất kỳ bước nào khác thường được thực hiện để đảm bảo kết quả là hợp lệ.
Bác sĩ Gundry đã cho bệnh nhân thực hiện nhiều thay đổi chế độ ăn uống khác nhau cùng một lúc, vì vậy không thể nói rằng giảm lượng thảo dược là lý do sức khỏe của họ được cải thiện so với những thứ khác, như ăn nhiều cá hoặc dầu ô liu hoặc rau xanh.
Không có đề cập đến việc các bệnh nhân tuân thủ chế độ ăn uống tốt như thế nào hoặc các nhà nghiên cứu theo dõi sự tuân thủ điều trị của họ như thế nào. Đối với tất cả những gì chúng ta biết, bệnh nhân chỉ cần ăn bất cứ thứ gì họ muốn và tốt hơn vì một số lý do khác.
Tiến sĩ Gundry cũng không đề cập đến việc nghiên cứu và công bố nghiên cứu, đó là những gì bạn thường làm với nghiên cứu hợp pháp hoặc nghiên cứu tiếp theo để khám phá thêm vấn đề và xây dựng một bằng chứng thuyết phục.

Thật kỳ lạ, coi đây được cho là cách tốt nhất để phòng và chữa tất cả các bệnh. Tại sao anh ta không muốn chia sẻ sự mặc khải đột phá này với các bác sĩ y khoa khác trong cộng đồng khoa học?

Thay vào đó, nó chỉ là thứ gì đó mà anh ta có thể trót lọt hết lần này đến lần khác với cuốn sách khoa học và cuốn sách của anh ấy.

Điểm mấu chốt là không có bằng chứng nào đóng góp cho bệnh tim và một lượng lớn bằng chứng ăn các thực phẩm có chứa thảo dược như trái cây, rau và ngũ cốc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Lectin không gây ra rò rỉ ruột, trừ khi bạn bị bệnh celiac.
Ruột leaky ruột là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả tình trạng niêm mạc ruột bị tổn thương, cho phép các chất có hại xâm nhập vào máu.

Như bạn đã học trước đó, Tiến sĩ Gundry tuyên bố các bài giảng gây ra điều này và do đó có thể dẫn đến tất cả các loại bệnh tật về thể chất và tinh thần.

Lo và kìa, bằng chứng khoa học không đồng ý với anh ta. Ở tất cả.

Trước hết, ruột bị rò rỉ, không phải là một chẩn đoán y khoa được công nhận bởi bất kỳ cơ quan y tế đáng tin cậy nào. Thay vào đó, đó là một từ thông dụng về sức khỏe và chế độ ăn uống để mô tả quá mức permeabilit y .

Trong trường hợp bạn không quen thuộc với nó, tính thấm ruột là một tính năng chức năng của ruột điều chỉnh lượng chất dinh dưỡng, vi khuẩn và các chất khác có thể đi qua hàng rào ruột và vào máu. Chức năng này có thể thay đổi rất nhiều dựa trên mức độ hoạt động, tình trạng sức khỏe và di truyền của bạn.

Ví dụ, tập thể dục cường độ cao có thể làm tăng tính thấm ruột trong và sau khi tập luyện.

Không rõ chính xác tại sao, nhưng có khả năng là do cơ thể cố gắng hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng từ thực phẩm trong hệ thống tiêu hóa của bạn để cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn.

Nghiên cứu cũng cho thấy sự gia tăng tính thấm do tập thể dục này là tạm thời và thường không gây ra bất kỳ triệu chứng hoặc tác động tiêu cực nào trên cơ thể.

Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe tự phong và các bác sĩ Internet giả mạo thuận tiện bỏ qua những thông tin như vậy, và thay vào đó chỉ ra các nghiên cứu cho thấy a) những người mắc bệnh tự miễn thường có mức độ thẩm thấu đường ruột cao bất thường và b) ăn một số loại thực phẩm, chẳng hạn như gluten và đậu , có thể làm tăng tính thấm ruột.

Vì vậy, trong trường hợp này, abracadabra erget visore, ăn thực phẩm có chứa vi khuẩn gây bệnh rò rỉ ruột và bệnh tự miễn!

Hay không.

Bằng chứng chất lượng cao duy nhất cho thấy các loại thực phẩm cụ thể có thể gây ra tình trạng thấm ruột quá mức là ở những người mắc bệnh celiac. Khi họ ăn glutenin, vâng, những điều xấu xảy ra trong ruột của họ.

Lý do cho điều này là bệnh celiac là một bệnh tự miễn di truyền, trong đó ăn gluten kích hoạt hệ thống miễn dịch để tấn công các tế bào ruột. Nếu điều này xảy ra thường xuyên đủ, nó sẽ phá hủy microvilli của ruột non, làm tăng tính thấm của ruột và cuối cùng gây ra cái chết nếu không được điều trị.

Cũng có bằng chứng cho thấy những người mắc hội chứng ruột kích thích có thể gặp phải sự gia tăng các triệu chứng do ăn một số thực phẩm thực vật nhất định, nhưng không rõ điều này là do các vi khuẩn hoặc một thành phần khác trong thực phẩm gọi là FODMAPs .

Đối với phần còn lại của chúng tôi, những người không có một trong những điều kiện tương đối hiếm gặp đó, không có lý do gì để tin rằng việc ăn thảo dược sẽ gây ra cho chúng tôi bất kỳ vấn đề đường ruột nào.

Có một vài nghiên cứu được những người ghét giảng dạy băng bó để chứng minh lý thuyết của họ, nhưng tất cả đều là nghiên cứu trên động vật, và một số thậm chí không tiến hành trên động vật sống mà là các tế bào biệt lập trong đĩa petri.

Ví dụ, một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Lund đã phát hiện ra rằng việc cho chuột ăn thức ăn ép một lượng lớn hạt đậu đỏ gây ra thiệt hại cho microvilli. Tin xấu nếu bạn là một con chuột nhỏ thích ớt, nhưng hoàn toàn không liên quan nếu bạn là một con người.

Mặc dù chúng tôi chia sẻ 98% gen của chúng tôi với chúng, nhưng loài gặm nhấm lớn chúng tôi không có, vì vậy nhiều phát hiện từ nghiên cứu động vật gặm nhấm không nhất thiết phải áp dụng cho chúng tôi.

Điểm mấu chốt là trừ khi bạn mắc bệnh celiac hoặc hội chứng ruột kích thích, việc ăn các loại thảo dược không mang lại cho bạn một đường ruột bị rò rỉ hay ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe đường ruột của bạn .

Con người đã ăn các loại thảo dược rất lâu.
phê bình plant paradox
Nếu bạn muốn thuyết phục ai đó về điều gì đó, nếu bạn có thể lôi cuốn khoa học hoặc lịch sử, bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn nhiều về nó.

Không có gì đáng ngạc nhiên, sau đó, Tiến sĩ Gundry tuyên bố rằng chế độ ăn uống không có thảo luận của ông phù hợp với sự tiến hóa của tổ tiên sống. Những người đầu tiên sống nhờ vào thịt, trái cây và rau củ tương đối thấp, ông nói, chủ yếu là do thực phẩm của họ chứa ít chất thảo dược hơn so với bây giờ.

Tại sao?

Chà, đừng nhìn vào nó nhưng rõ ràng là vì trái cây và rau quả trong mùa có lượng thảo dược thấp hơn tự nhiên so với những vụ thu hoạch trái vụ hoặc chín một cách giả tạo (không phải là lựa chọn cho tổ tiên của chúng ta).

Tất nhiên, không có bằng chứng nào cho điều đó, nhưng Tiến sĩ Gundry không phải là người để điều đó cản trở doanh số tốt.

Trái lại, các nghiên cứu nhân học cho thấy con người đã ăn các loại thực phẩm có chứa ít nhất 10.000 năm và có thể hàng triệu năm.

Một ví dụ điển hình cho điều này xuất phát từ một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Chicago.

Trong một nghiên cứu chuyên sâu về 178 nghiên cứu về tổ tiên đầu tiên của chúng tôi, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng mạnh mẽ rằng con người đã ăn các loại thực vật cứng, xơ, chứa đầy chất thảo dược trong ít nhất bốn triệu năm.

Họ cũng xác định australopithecines, tổ tiên đầu tiên của loài người sống từ một đến bốn triệu năm trước, có khả năng có răng hàm lớn hơn với men răng mạnh hơn người hiện đại, cho thấy họ đã tiến hóa để nhai các loại hạt và hạt cứng.

Các nhà khoa học khác nghĩ rằng australopithecines có thể đã nhận được một phần đáng kể lượng calo của họ từ các loại cây có củ giàu thảo dược, tương tự như khoai tây hiện đại. Một nhóm các nhà nghiên cứu khác ước tính rằng con người tiền nông nghiệp, sống cách đây hơn 12.000 năm, đã có khoảng 65% tổng lượng calo của họ từ thực phẩm thực vật có khả năng chứa một lượng lớn chất thảo dược, như bình thường với hầu hết các loại thực vật.

Cuối cùng, một số nghiên cứu cho thấy các nền văn hóa nguyên thủy hiện có như thổ dân ở Úc và! Kung ở Châu Phi có được một phần đáng kể lượng calo của họ từ đậu, hạt, hạt, đậu Hà Lan và các loại thực vật cao cấp khác, và điều này có khả năng là trường hợp trong một thời gian rất dài.

Tiến sĩ Gundry cũng nói rằng việc ăn ngày càng nhiều hơn các loại thảo dược trong hơn 10 thiên niên kỷ qua đã khiến chúng ta trở nên nhỏ hơn và yếu hơn, như đã chỉ ra bằng cách giảm chiều cao của con người trung bình từ khoảng 6 feet so với chỉ 5'6 ngày nay.

Tuy nhiên, theo hầu hết các bằng chứng nhân học , đàn ông có khoảng 5'6 10.000 năm trước, vì vậy một lần nữa, chúng ta chỉ có thể tự hỏi những gì mà Tiến sĩ Gundry đang nói về cái quái gì.

Điểm mấu chốt là con người đã không chỉ sống sót mà còn phát triển hàng ngàn và có thể hàng triệu năm ăn chế độ ăn nhiều thực vật.

Nấu ăn vô hiệu hóa bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực tiềm năng.
Tiến sĩ Gundry nói đúng về một điều: một số loại thảo dược thực vật có thể làm cho người ta bị bệnh khi ăn sống.

Một trong những ví dụ tốt nhất về điều này xuất phát từ một nghiên cứu trường hợp trong đó một bệnh viện ở Anh phục vụ nhân viên của mình một món ăn chứa đậu đỏ chưa nấu chín cho bữa trưa. Vài giờ sau đó, các nhân viên đã không thể kiểm soát được và nôn nao trong phần còn lại của ngày.

Tất cả đã hồi phục vào ngày hôm sau, và lúc đầu mọi người đều nghĩ rằng đó có thể là ngộ độc thực phẩm, nhưng xét nghiệm vi khuẩn của thực phẩm đã trở lại âm tính.

Thay vào đó, họ kết luận rằng căn bệnh này là do ăn đậu thận chưa nấu chín và vì lý do chính đáng.

Đậu thận thô chứa một số nồng độ cao nhất của bất kỳ loại thực phẩm nào và từ trước đến nay, chúng cùng với một số loại đậu thô khác có thể gây nôn, tiêu chảy và đau dạ dày.

Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người ăn đậu đã được ngâm, nấu chín hoặc đóng hộp, làm giảm đáng kể nội dung giảng đường của họ.

Tiến sĩ Gundry thừa nhận điều này, nhưng nói rằng nó không đủ. Để thực sự làm cho đậu và các loại thực phẩm thực vật cao cấp khác an toàn để ăn, bạn phải áp lực nấu chúng để loại bỏ hầu hết các loại thảo dược.

Và anh ấy lại sai một lần nữa, tất nhiên.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Sao Paulo, đậu sôi và các thực phẩm có chứa chất thảo dược khác trong 15 phút là đủ để loại bỏ gần như tất cả các nội dung của giảng viên. Nếu bạn sử dụng nồi áp suất, bạn có thể đạt được hiệu quả tương tự chỉ trong 7,5 phút, nhưng kết quả cuối cùng là như nhau.

Như các nhà khoa học đã nói, trong mối quan hệ với các loại thảo dược, dường như không còn hoạt động nào còn sót lại trong các cây họ đậu được xử lý đúng cách.

Ngâm là một phương pháp hiệu quả khác để vô hiệu hóa các bài giảng. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học bang Michigan, ngâm đậu đỏ trong 12 giờ đã giảm 50% hàm lượng chất thảo dược.

Tương tự như vậy, mặc dù Tiến sĩ Gundry khuyên mọi người tránh thịt, trứng và sữa nuôi từ nông trại, do hầu hết mọi người đều tiêu thụ những thực phẩm này nấu chín hoặc tiệt trùng, loại bỏ hầu hết các loại thảo dược.

Và trong mọi trường hợp, hầu hết các loại thảo dược còn lại trong thực phẩm được chuẩn bị đúng cách sẽ đưa nó vào cơ thể bạn liên kết với các phân tử carbohydrate, khiến chúng trơ ​​ra.

Điểm mấu chốt là nấu ăn, ngâm và đóng hộp các thực phẩm có chứa thảo dược làm giảm đáng kể hàm lượng của thảo dược, làm cho chúng an toàn để ăn ngay cả với số lượng lớn.

Các sản phẩm của Tiến sĩ Gundry là nhảm nhí
thực vật bổ sung nghịch lý
Bác sĩ Gundry không chỉ có lời khuyên về chế độ ăn kiêng cho bạn.

Anh ta cũng có một loạt các chất bổ sung đáng ngờ để bán cho bạn, đó là những thứ thiết yếu cho việc bảo vệ cơ thể của bạn trước những tác động tiêu cực của các loại thảo dược.

Khi anh viết trong plant paradox , Kiếm Nhận tất cả các chất dinh dưỡng bạn cần chỉ đơn giản là không thể thực hiện được nếu không có chất bổ sung.

Một trong những sản phẩm chủ lực của anh ấy là Shield Lectin Shield, được cho là để liên kết và chặn các protein thực vật, phối hợp với nhau để cung cấp cho cơ thể bạn sự hỗ trợ chống bài giảng đầy đủ giúp bạn dễ dàng hơn mỗi khi bạn ăn thức ăn của thảo dược.

Đúng rồi, khốibạn ơi, nếu bạn không muốn làm theo lời khuyên về chế độ ăn kiêng hạn chế và không thực tế của bác sĩ Gundry, bạn chỉ có thể dùng thực phẩm bổ sung của anh ấy và ăn bất cứ thứ gì bạn muốn! Mãi mãi!

Và làm thế nào để wonderpill hoàn thành điều này? Với những điều sau đây . . .

300 mg N-Acetyl D-Glucosamine
200 mg bàng quang
100 mg D-Mannose
100 mg trái cây đậu bắp
100 mg axit Sialic (Mucin)
50 mg Peptase thực vật
50 mg Methylsulfonylmetan
50 mg Larch Arabinogalactan
Tôi sẽ thừa nhận rằng ban đầu tôi thậm chí không biết một số hợp chất này là gì (vì chúng hầu như không bao giờ được bổ sung), vì vậy tôi đã hỏi Kurtis Frank, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của Legion Athletics và đồng người sáng lập của Testine.com , nguồn thông tin hàng đầu dựa trên khoa học về bổ sung, để xem xét công thức.

Điều đầu tiên anh nhận thấy là hầu hết các thành phần là một số thứ rẻ nhất mà bạn có thể mua, loại những thứ thường được bao gồm bởi vì chúng không có giá và trông đẹp mắt trên nhãn.

Vấn đề thứ hai mà Kurtis nhận thấy là mặc dù tuyên bố của Tiến sĩ Gundry rằng một số thành phần liên kết và vô hiệu hóa các loại thảo dược không chính xác, nhưng điều ông không đề cập đến là hầu như bất cứ thứ gì có chứa carbohydrate đều giống nhau, bao gồm cả carbs chúng ta ăn. Nói cách khác, bạn không cần phải nuốt những viên thuốc đắt tiền để đạt được hiệu quả này. Một hoặc hai miếng cơm cũng sẽ có tác dụng.

Điểm thứ ba mà Kurtis đưa ra là hầu như không có nghiên cứu nào được trích dẫn trên trang bán hàng của Lectin Shield có liên quan đến những tuyên bố mà họ kết nối.

Ví dụ, tác giả copyry (Tiến sĩ sao chép nhảm nhí) của Tiến sĩ Gundry tuyên bố rằng, N N Acetyl D-Glucosamine liên kết với các loại thảo dược có hại từ lúa mì. Vì các loại thảo dược lúa mì có liên quan đến các vấn đề về khớp, nên thuốc chặn lúa mì này cũng là một thành phần phổ biến trong các chất bổ sung sức khỏe chung.

Có một nghiên cứu duy nhất cho thấy N Acetyl D-Glucosamine liên kết với gliadin, một trong những protein tạo nên gluten. Điều này có thể có lợi cho người mắc bệnh celiac, nhưng không có đủ bằng chứng để nói chắc chắn.

Một vài đoạn sau, Tiến sĩ Gundry trích dẫn một nghiên cứu khác hỗ trợ sử dụng N Acetyl D-Glucosamine, nhưng đó là trên glucosamine thường xuyên thay thế. N Acetyl D-Glucosamine là một phân tử khác nhau với các tác dụng khác nhau trong cơ thể, nhưng lol thì sao, đó sẽ là tiền mặt hay tín dụng?

Tiếp tục, nghiên cứu được trích dẫn để ủng hộ lý thuyết rằng các vi khuẩn gây tổn thương khớp thậm chí không bao gồm từ "khớp". Thực tế, đó là nghiên cứu tương tự về các nhân viên bệnh viện ăn đậu thận sống và bị bệnh.

Thậm chí goofier là một chút về khả năng của đậu bắp để giúp phủ nhận các bài giảng. Các nghiên cứu tham khảo để hỗ trợ lợi ích này tìm thấy đậu bắp liên kết với lectin được tìm thấy trong cây tầm gửi, cam thảo dây , và một vài loại cây trồng khác mà không ai ăn.

Tôi có thể đi, nhưng bạn có được ý tưởng. Gần như mọi nghiên cứu đều được trích dẫn để thuyết phục bạn trả $ 80 mỗi chai có rất ít hoặc không liên quan gì đến bản sao và yêu cầu bồi thường.

Và vì chúng ta đang nói về những con số, một mặt sau của ước tính phong bì về chi phí của Tiến sĩ Gundry cho Lectin Shield là khoảng $ 5 đến $ 7 mỗi chai. Đó là mức lợi nhuận trên 1.000%, thú vị hơn nhiều so với chính sản phẩm.

Dòng sản phẩm bổ sung claptrap catcrap giả của Tiến sĩ Gundry cũng có một số ví dụ nổi bật về việc giảm giá.

Ví dụ, phần bổ sung của Total Total Restore của anh ấy, hứa hẹn sẽ giúp cơ thể bạn chống lại đường ruột bị rò rỉ, có chứa 3 miligam berberine .

Berberine là một chất bổ sung hiệu quả để cải thiện sự hấp thụ glucose vào cơ bắp và giảm viêm trong ruột, nhưng liều hiệu quả lâm sàng là 1.500 miligam mỗi ngày. Ba miligam, 1.500 miligam, dù là đàn ông, khoa học dù sao cũng là giả, như toán học và tam giác.

Nhiều sản phẩm khác của Tiến sĩ Gundry cung cấp các chất dinh dưỡng đặc biệt mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác và bao gồm các loại thuốc trị mụn trứng cá khác nhau như kem bôi da chứa men vi sinh, ngọc trai polyphenol, đá và sô cô la giàu resveratrol.

Nói cách khác, anh ta là một kẻ xấu hổ không biết xấu hổ, người đã bỏ qua những thứ rác rưởi chất lượng thấp đối với những người không biết gì hơn bằng cách sử dụng các chiến thuật bán hàng nhếch nhác được hoàn thiện bởi những viên thuốc đẩy và thuốc bột khác. Mặc dù anh ta rất ấn tượng, anh ta không tốt hơn một nhân viên bán nước kiềm mặc áo khoác trắng .

Điểm mấu chốt là các sản phẩm của Tiến sĩ Gundry là một sự giả tạo, với khoa học giả, thành phần chưa được chứng minh và liều lượng rất nhỏ.

Plant Paradox Diet là vô lý. Ngừng hẳn.
plant paradox đã được gỡ bỏ
Trong tất cả các chế độ ăn kiêng mà bạn có thể chọn từ những ngày này, bác sĩ Gundry rất tệ.

Không giống như hầu hết những người khác khai thác xu hướng ăn sạch của người Hồi giáo , chế độ ăn kiêng trong The Plant Paradox tránh xa hầu hết các loại trái cây, rau, đậu và ngũ cốc, mà chúng ta nhớ lại là nền tảng của việc ăn uống lành mạnh.

Mặc dù rất hữu ích khi ăn chế độ ăn giàu protein nếu bạn muốn cải thiện thành phần cơ thể, không có gì cải thiện sức khỏe, sức sống và tuổi thọ như lấy phần lớn lượng calo của bạn từ thực phẩm thực vật tương đối chưa qua chế biến.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Gundry đã ủng hộ thực tế có cơ sở này và nói rằng chỉ nên ăn một số loại trái cây và rau quả vì phần còn lại đổ vào cơ thể bạn để tiến hành chiến tranh sinh hóa chống lại các cơ quan của bạn.

Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn tối đa hóa sức khỏe và phúc lợi của mình, bạn phải. . .

Chỉ ăn lectin miễn phí trái cây, rau quả, và các loại đậu
Cẩn thận nấu tất cả các loại thực phẩm có chứa trong nồi áp suất
Hãy dùng thực phẩm bổ sung của anh ấy để tránh những tác động tàn phá của chất thảo dược lên cơ thể bạn
Nói cách khác, bạn phải ăn như một người chỉnh hình và đưa cho Tiến sĩ Gundry một loạt tiền mỗi tháng.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Gundry không phải là một học thuyết và hiểu rằng nhiều người sẽ không thể thực hiện các bước đầu tiên và thứ hai một cách nhất quán. Đó là lý do tại sao anh ấy nói rằng bạn cũng có thể bỏ qua chúng hoàn toàn và uống bổ sung của anh ấy! Không phải bạn chỉ thích thuốc thần kỳ sao?

Người ta cũng phải tự hỏi tại sao Tiến sĩ Gundry bằng cách nào đó đã thất bại trong việc đưa một từ duy nhất về các loại thảo dược vào cuốn sách ăn kiêng bán chạy đầu tiên của mình, Tiến sĩ Dietry, Evolution Evolution , xuất bản năm 2008.

Khi được hỏi về điều này trong một cuộc phỏng vấn với The Atlantic , Tiến sĩ Gundry đã đổ lỗi cho nhà xuất bản của mình. Anh ấy thực sự muốn nói về các bài giảng, nhưng biên tập viên tồi tệ của anh ấy sẽ không cho phép điều đó bởi vì anh ấy sợ nó sẽ làm giảm doanh số bán sách.

Tôi không quan tâm nếu bạn có thể chứng minh điều đó, thì biên tập viên được cho là đã nói với Tiến sĩ Gundry. Tôi cần bán sách. Và bạn sẽ giúp tôi.

Thật là một lỗ đít!

Vẽ tôi hoài nghi. Mặc dù có thể, bao gồm cả thông tin về các giảng viên sẽ không thay đổi lời khuyên về chế độ ăn kiêng nhiều và hoàn toàn thẳng thắn sẽ cải thiện khả năng tiếp thị của cuốn sách, vì có một bogeyman duy nhất để tấn công giúp cho một cú móc đơn giản, mạnh mẽ hơn. Do đó thành công tháo chạy của plant paradox .

Thực tế là plant paradox là một sự từ chối giả khoa học và Tiến sĩ Gundry là một kẻ giả hình và nói dối.

Ở phía dưới, anh ta đã tận dụng sự sợ hãi và thông tin sai lệch xung quanh gluten (một giảng viên) bằng cách tuyên bố tất cả các giảng viên đều có hại và đã cười suốt từ đầu đến giờ.

Điểm mấu chốt là Dr.

Đây là một cách tốt hơn để ăn
Đến bây giờ, có lẽ bạn đã quyết định rằng chế độ ăn kiêng Plant Paradox không dành cho bạn, hoặc ít nhất là dưới hình thức mà Tiến sĩ Gundry khuyên dùng (bổ sung và tất cả).

Thay vào đó, bạn nên làm gì? Làm thế nào bạn có thể sử dụng thực phẩm để tối ưu hóa thành phần cơ thể , sức khỏe thể chất và tâm lý và sức khỏe, và tuổi thọ?

Nó dễ hơn bạn nghĩ.

1. Ăn chủ yếu là toàn bộ, chế biến tối thiểu, thực phẩm bổ dưỡng.

Điều này bao gồm tất cả các loại trái cây và rau quả bất kể chúng là hữu cơ, theo mùa hay không biến đổi gen.

Kiểm tra bài viết này để tìm hiểu thêm:

Cách ăn uống lành mạnh và thực sự thưởng thức nó (Thật vậy!)

2. Ăn đúng số lượng calo mỗi ngày.

Nếu bạn muốn giảm cân , hãy ăn ít calo hơn bạn đốt cháy.

Nếu bạn muốn tăng cân , hãy ăn nhiều calo hơn bạn đốt cháy.

Và nếu bạn muốn duy trì cân nặng của mình , hãy ăn nhiều hơn hoặc ít hơn cùng số lượng calo mà bạn đốt cháy.

Một khi bạn biết cách thực hiện những điều này, bạn sẽ mở khóa một bí mật lớn về Bí mật để xây dựng cơ thể cho những giấc mơ của bạn.

Kiểm tra bài viết này để tìm hiểu thêm:

Máy tính Macronutrient đơn giản và chính xác (và cách sử dụng)

3. Ăn đủ chất đạm.

Một chế độ ăn giàu protein có lợi cho cơ thể bạn theo nhiều cách:

Nó làm tăng cảm giác no (no)
Nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu
Nó giúp giảm mất cơ bắp và tăng cơ bắp
Nó giúp tăng chất béo
Và hơn thế nữa
Nói tóm lại, đối với hầu hết mọi người trong hầu hết các trường hợp, và đặc biệt là những người hoạt động thể chất, thì chế độ ăn giàu protein cao hơn so với chế độ ăn ít protein về mọi mặt.

Bạn nên ăn bao nhiêu protein? Kiểm tra bài viết này để tìm hiểu câu trả lời:

Bạn nên ăn bao nhiêu protein để xây dựng cơ bắp

4. Tập tạ nhiều, nặng.

Có nhiều cách để rèn luyện cơ bắp, nhưng nếu bạn muốn tăng kích thước và sức mạnh càng nhanh càng tốt , không có gì hiệu quả hơn tập tạ nặng.

Nó tốt hơn so với máy tập thể dục, các lớp pump pump, các bài tập thể hình , Yoga, Pilates và huấn luyện ban nhạc (đó là những gì Brady khuyên dùng trong phần đào tạo gần như tồi tệ trong cuốn sách của mình).

Mặc dù vậy, ý tôi là gì khi nâng vật nặng

Theo hợp chất, tôi có nghĩa là tập trung vào các bài tập hỗn hợp , đó là những bài tập trung vào nhiều nhóm cơ lớn, chẳng hạn như squat , máy ép băng ghế dự bị , báo chí quân sự và deadlift .

Và bởi nặng nề, tôi có nghĩa là nâng mức tạ bằng hoặc trên 75% mức tối đa một lần của bạn (trọng lượng mà bạn có thể thực hiện 12 lần trở xuống trước khi thất bại) và gần như thất bại về kỹ thuật trong hầu hết các tập của bạn.