06/09/2019

Pescatarian diet là gì ? Chúng có giúp giảm cân không

  • Pescatarian diet là gì ?
  • Lợi ích chính của pescatarian diet

Để có một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập luyện thể dục thường xuyên hoặc đến phòng gym để rèn luyện thì chúng ta còn phải áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh. Và khi nói đến các chế độ ăn lành mạnh...

Thì việc ăn chay nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Tuy nhiên chế độ ăn này quá khắc nghiệt. Vì vậy nhiều người đã chuyển sang cách ăn cải biến, ví dụ như pescatarian diet. Vậy pescatarian diet là gì và chúng có lợi ích ra sao?

Pescatarian diet là gì ?


Nếu tìm kiếm trên Google về chế độ ăn pescatarian (pescatarian diet), bạn sẽ tìm thấy vô số ý kiến về những thứ được ăn. Một số người nói rằng chúng ta chỉ được ăn thực vật và cá.

Pescatarian diet là gì ? Chúng có giúp giảm cân không

Những người khác lại nói rằng chúng ta có thể ăn thực vật và bất kỳ loại hải sản nào như sò, tôm... Không chỉ vậy, có người thậm chí còn cho rằng bạn có thể thêm trứng và chế phẩm từ sữa...

Vào hỗn hợp và tự gọi mình là một "pescatarian". Vậy đâu mới là câu trả lời chính xác cho khái niệm pescatarian diet? Để giải quyết vấn đề này, chúng ta hãy sử dụng từ điển để tra "pescatarian" là gì.

Pescatarian là người có chế độ ăn bao gồm cá nhưng không ăn các loại thịt khác. Như vậy, bất cứ ai áp dụng chế độ ăn gồm thực vật và hải sản nhưng không ăn thịt gia cầm, thịt bò, lợn...

Hoặc thịt từ các động vật trên cạn khác đều đang theo chế độ ăn pescatarian diet. Hầu hết những người pescatarian cũng ăn trứng và các chế phẩm từ sữa, thế nhưng các loại thực phẩm này...

Không nhất thiết phải có trong chế độ ăn pescatarian diet. Thuật ngữ "pescatarian" xuất phát từ việc kết hợp từ cá trong tiếng Ý "pesce", với từ "vegetarian". Một số người cũng gọi phong cách ăn uống này...

Là "vegequarianism", là sự kết hợp của các từ "vegetarian" và "aquatic". Trong hầu hết các phiên bản của pescatarian diet, không có hạn chế nào về loại hải sản bạn được phép ăn. Các loại hải sản có thể...

Bao gồm cá, sò, tôm và bất cứ thứ gì sống dưới nước và không phải là động vật có vú. Tuy nhiên, nhiều người đề xướng pescatarian diet cũng khuyến khích nên ăn hải sản được đánh bắt tự nhiên bất cứ khi nào có thể.

Lợi ích chính của pescatarian diet


Có ba lợi ích chính khi chúng ta áp dụng chế độ ăn pescatarian (pescatarian diet). Thứ nhất, pescatarian diet làm giảm nguy cơ phát triển một số bệnh tật như ung thư, tiểu đường và huyết áp cao.

Thứ 2, pescatarian diet cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà chế độ ăn uống của nhiều người bị thiếu hụt.Thứ 3, pescatarian diet dễ dàng thực hiện hơn so với các chế độ ăn chay nghiêm ngặt (ví dụ như vegan diet).

Pescatarian diet và sức khỏe


Các tài liệu khoa học cho thấy rõ ràng rằng, về tổng thể, những người theo chế độ ăn pescatarian (pescatarian diet) có xu hướng khỏe mạnh hơn so với những người ăn tạp. Nhiều nghiên cứu còn phát hiện ra rằng...

Những người nạp phần lớn lượng calo từ thực vật có ít nguy cơ mắc bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh tim, cao huyết áp và nhiều bệnh tật hiện đại khác. Một ví dụ điển hình của điều này...

Xuất phát từ một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại trường University of Oxford (Anh). Các nhà khoa học đã phân tích 8 nghiên cứu quy mô lớn theo dõi sức khỏe của những người áp dụng chế độ ăn kiêng khác nhau.

Và 30 đến 60% người ăn kiêng trong mỗi nghiên cứu là người ăn chay (vegetarian). Điều này cho phép các nhà khoa học trực tiếp đo lường tỷ lệ bệnh tật và tử vong ở những người ăn chay và ăn tạp.

Và mặc dù việc ăn chay không hoàn toàn giống như pescatarian diet, nhưng nó đủ gần để mong đợi kết quả sức khỏe tương tự. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, trung bình, người ăn chay có ít hơn nguy cơ gặp phải...

Các tình trạng sức khỏe như: thừa cân hoặc béo phì, bệnh tiểu đường (một nửa nguy cơ so với người ăn thịt), bệnh tim (thấp hơn 30%), bệnh đường ruột (như viêm ruột thừa), đục thủy tinh thể, sỏi thận, viêm khớp

  • Bệnh tiểu đường
  • Bệnh tim
  • Bệnh đường ruột
  • Đục thủy tinh thể
  • Sỏi thận
  • Viêm khớp

Nếu nhìn nhận nghiên cứu này một cách đơn giản, có thể chúng ta phải kết luận rằng việc tránh ăn thịt là hoàn toàn cần thiết cho cuộc sống lành mạnh. Tuy nhiên, sự thật phức tạp hơn rất nhiều.

Bởi vì lý do khiến những người theo pescatarian có xu hướng khỏe mạnh hơn không chỉ là do kiêng ăn thịt. Thay vào đó, sức khỏe vượt trội của họ dường như do ba yếu tố: Thứ nhất, việc cắt giảm thịt giúp loại bỏ...

Nhiều loại thực phẩm chứa nhiều calo, chất béo bão hòa và các thành phần có thể gây hại cho sức khỏe như trans fat. Thứ 2, việc ăn nhiều cá gắn liền với một số lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như giảm nguy cơ...

Mắc bệnh tim và bệnh Alzheimer (phần lớn nhờ vào lượng omega-3 nạp vào cao hơn). Thứ 3, những người theo chế độ ăn pescatarian (pescatarian diet) cũng có xu hướng sống theo lối sống lành mạnh hơn.

Họ hút thuốc lá ít hơn, tập thể dục nhiều hơn, ăn ít đồ ăn vặt và ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc và chất xơ. Nói cách khác, pescatarian diet đặc biệt thu hút nhiều người có ý thức về sức khỏe.

Những người có sẵn sự cẩn thận về những gì họ đưa vào cơ thể. Và điều đó giải thích một phần lý do tại sao những người theo pescatarian (và người ăn chay) có xu hướng khỏe mạnh hơn so với những người ăn tạp.

------------

2. Pescatarian Diet pittông có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng
lợi íchPescatarian Diet
Nếu bạn hiện đang ăn giống như hầu hết người Mỹ, chuyển sang Pescatarian Diet sẽ làm tăng đáng kể lượng vi chất dinh dưỡng của bạn .

Ví dụ, pescatarians nhận được nhiều vitamin A, B2, C và E và các chất dinh dưỡng khác như carotene, canxi, folate, phốt pho và chất xơ hơn người ăn thịt. Họ cũng ăn ít cholesterol và natri (không có hại cho bản thân, nhưng nhìn chung họ có dấu hiệu tiêu thụ đồ ăn vặt cao).

Nhờ tiêu thụ cá trên mức trung bình của họ, pescatarians cũng nhận được nhiều axit béo omega-3 hơn so với động vật ăn tạp, có lợi cho cơ thể theo nhiều cách, bao gồm cả. . .

Giảm nguy cơ mắc bệnh ( đặc biệt là bệnh tim , đột quỵ và tiểu đường tuýp 2 )
Giảm viêm toàn thân
Cải thiện tâm trạng , hiệu suất nhận thức và sức khỏe của não
Giúp ngăn ngừa tăng cân
Tối ưu hóa giảm béo
Thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp
Lý do cho điều này là một số loại cá đặc biệt phong phú trong hai loại axit béo omega-3 quan trọng là axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA).

Nghiên cứu cho thấy rằng một lượng kết hợp từ 500 miligam đến 1,8 gram EPA và DHA mỗi ngày là đủ để duy trì sự đầy đủ, nhưng lợi ích sức khỏe bổ sung có thể được nhìn thấy lên đến mức kết hợp 6 gram mỗi ngày.

Hầu hết các chế độ ăn uống của mọi người chỉ cung cấp một phần mười EPA và DHA được khuyến nghị để bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật, do đó, ngay cả sự gia tăng vừa phải trong các axit béo này cũng có thể mang lại lợi ích đáng kể.

Một khẩu phần cá hồi tươi hoặc đông lạnh có 0,7 đến 1,5 gram tổng lượng omega-3, vì vậy sẽ không mất nhiều thời gian để đạt được lượng khuyến nghị. Các loại cá khác chứa nhiều omega-3 bao gồm cá thu, cá mòi và cá trích, cũng như hầu hết các loại cá béo cao khác sống trong nước lạnh.

Pescatarian Diet pescatian có nhiều chất dinh dưỡng hơn Pescatarian Diet tiêu chuẩn của Mỹ, đặc biệt là axit béo omega-3, phần lớn chịu trách nhiệm cho việc cải thiện sức khỏe của pescatarians.

3. Pescatarian Diet theo kiểu pittông dễ thực hiện hơn việc ăn chay nghiêm ngặt
Ăn chay và chế độ ăn chay có giá trị riêng, nhưng nhiều người tìm thấy chúng rất khó để dính vào.

Họ không chỉ phải từ bỏ một số thực phẩm yêu thích, họ còn phải sáng tạo để có đủ protein mỗi ngày nếu họ tập thể dục thường xuyên và đấu tranh để tìm những thực phẩm phù hợp khi đi ăn ngoài và giao tiếp.

Pescatarian Diet pescatian, mặt khác, bao gồm và linh hoạt hơn và do đó thú vị hơn và dễ dàng để gắn bó hơn.

Hầu hết các nhà hàng đều có lựa chọn dựa trên hải sản phù hợp với Pescatarian Diet, vì vậy, bất kể bạn đi ăn ở đâu, bạn sẽ không cảm thấy bị bỏ rơi. Thêm một khẩu phần nhỏ cá hoặc hải sản vào một món ăn thuần chay khác cũng có thể làm cho nó ngon hơn!

Cuối cùng, bao gồm cá trong chế độ ăn uống của bạn cung cấp cho bạn vô số sự lựa chọn khi tạo ra một kế hoạch bữa ăn pescatian, trong khi nhiều người bị bệnh khi cố gắng chỉ ăn thực vật.

Vì vậy, điểm mấu chốt là đây:

Pescatarian Diet pescatian là giải đấu trước hầu hết mọi người ăn. Nếu tất cả mọi người ở Mỹ sẽ trở thành pescatarians vào ngày mai, chúng ta sẽ thấy sự suy giảm lâu dài về mọi bệnh tật và rối loạn chức năng hiện đang làm chúng ta lo lắng.

Điều đó nói rằng, nó có một vài nhược điểm bạn cần hiểu và giải quyết.

3 nhược điểm của Pescatarian Diet
Ba vấn đề chính với Pescatarian Diet là. . .

Nó có thể cao trong thủy ngân.
Nó có thể thấp hơn trong một số chất dinh dưỡng quan trọng hơn chế độ ăn uống bao gồm thịt.
Nó khó theo dõi hơn chế độ ăn tạp trung tâm thực vật.
Hãy bắt đầu với vấn đề đầu tiên.

1. Nó có thể cao trong sao Thủy
Nếu bạn tập thể dục thường xuyên và muốn theo Pescatarian Diet, bạn sẽ phải ăn nhiều cá để có đủ protein .

Điều đó tốt cho việc bổ sung nhiều omega-3 và các chất dinh dưỡng khác, nhưng nhiều loại cá cũng có hàm lượng thủy ngân cao đáng ngạc nhiên.

Ví dụ, cá ngừ mắt to, một loài cá được biết là có mức thủy ngân trên trung bình, chứa khoảng 0,69 phần triệu thủy ngân, hoặc khoảng một gram thủy ngân trên 1.500 kg cá ngừ.

Mặt khác, sò chỉ chứa 0,003 phần triệu thủy ngân, hoặc khoảng một gram thủy ngân trên 350.000 kg sò điệp.

Đây không phải là vấn đề nếu bạn chỉ ăn một vài phần cá mỗi tuần, nhưng nó có thể không lành mạnh khi bạn ăn hai, ba hoặc bốn phần cá mỗi ngày, như một số người pescatari làm. Ví dụ, ăn nhiều thủy ngân có thể gây tổn thương thần kinh , não và DNA , đặc biệt là trẻ sơ sinh đang phát triển.

Tin tốt là hầu hết các loại cá mà mọi người ăn thường xuyên không có hàm lượng thủy ngân cao, trong đó tệ nhất là :

Cá ngói từ Vịnh Mexico
Cá kiếm
Cá mập
Vua cá thu
Cá ngừ mắt to
Cam thô
Marlin
Cá thu Tây Ban Nha
Cá mú
Cá ngừ (mọi loại khác)
Và hải sản có ít thủy ngân nhất? Họ là . . .

Sò điệp
Con tôm
Ngao
con hàu
Cá mòi
Cá rô phi
Cá hồi đóng hộp
Cá cơm
Cá hồi tươi hoặc đông lạnh
Mực ống
Nói chung, cá càng nhỏ thì càng ít bị ô nhiễm do các nguyên tắc của quá trình ngưng tụ sinh học .

Bạn cũng có thể đã nghe nói rằng nhiều loại cá có chứa độc tố như điôxin và PCB. Mặc dù điều đó là đúng, nhưng mức độ trong cá và hải sản tương tự như các sản phẩm động vật khác và nhỏ đến mức lợi ích của việc ăn nhiều hải sản vượt xa rủi ro .

Miễn là bạn giảm thiểu lượng cá ăn vào thủy ngân cao nhất và ưu tiên cá thấp nhất, bạn sẽ ổn.

2. Nó có thể thấp hơn trong một số chất dinh dưỡng quan trọng

Tránh tất cả thịt gia cầm và thịt làm giảm lượng tiêu thụ một số chất dinh dưỡng chính, bao gồm vitamin D , vitamin B12 và sắt.

Có thể khó có đủ vitamin D trong Pescatarian Diet nghiêm ngặt từ thực vật vì nguồn thực phẩm chính là cá béo, thực phẩm từ sữa tăng cường và ngũ cốc ăn sáng (và hầu hết mọi người nói chung không tiếp xúc đủ với ánh nắng mặt trời để duy trì đủ vitamin D cấp độ).

Pescatarian Diet pescatarian tốt hơn một chút về vấn đề này vì một số hải sản có nhiều vitamin D, như cá hồi, cá trích và cá mòi, nhưng các loại khác như tôm, nghêu và cá ngừ có rất ít.

Vì vậy, nếu bạn đang theo Pescatarian Diet, thì nên ăn nhiều phần cá hồi hoặc cá béo, nước lạnh khác mỗi tuần hoặc bổ sung vitamin D.

May mắn thay, hầu hết các loại cá có nhiều omega-3 cũng có nhiều vitamin D, vì vậy nếu bạn đang ăn cá có hàm lượng omega 3 cao, có lẽ bạn cũng đang nhận được một lượng vitamin D kha khá.

Một điều khác bạn sẽ muốn đề phòng trong Pescatarian Diet là thiếu vitamin B12, thường gặp khi thực phẩm động vật được cắt từ chế độ ăn uống của một người.

Hầu hết cá có rất ít B12, nhưng cá mòi, cá thu và cá hồi là nguồn tốt cùng với sữa và trứng. Nếu bạn không ăn bất kỳ loại thực phẩm nào thường xuyên, bạn có thể muốn bổ sung B12.

Bất chấp những gì bạn có thể nghe thấy, pescatarians thực sự có nhiều chất sắt trong chế độ ăn uống của họ hơn hầu hết những người ăn thịt. Vấn đề là họ lấy phần lớn chất sắt từ thực vật, chỉ chứa sắt không phải heme , không được hấp thụ tốt và không mang lại lợi ích sức khỏe tương tự như loại có trong thịt, được gọi là sắt heme .

Giải pháp dễ dàng ở đây là thường xuyên ăn hàu, nghêu, tôm và các loại động vật có vỏ khác, có xu hướng chứa nhiều chất sắt hơn các loại hải sản khác. Bạn cũng có thể thử nấu nhiều thức ăn hơn trong dụng cụ nấu bằng gang, giúp tăng hàm lượng sắt trong bữa ăn.

Một Pescatarian Diet thường sẽ cung cấp ít vitamin D và B12 và sắt sinh học hơn chế độ ăn tạp, nhưng điều này phần lớn có thể được điều chỉnh bằng cách ăn nhiều cá giàu vitamin như cá hồi, cá mòi, cá thu và cá trích và hải sản giàu chất sắt như hàu, nghêu, tôm và các loại động vật có vỏ khác. Ăn một số trứng và sữa cũng có thể đi một chặng đường dài trong việc bao phủ các cơ sở dinh dưỡng vi lượng của bạn.

3. Khó thực hiện hơn Pescatarian Diet đa dạng thực vật
Hãy suy nghĩ về bao nhiêu món ăn và món ăn phổ biến bao gồm số lượng lớn thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm và sữa.

Một danh sách khá dài, phải không?

Theo đó, càng nhiều loại thực phẩm mà bạn cắt ra khỏi Pescatarian Diet, càng khó và càng khó để giữ cho kế hoạch bữa ăn của bạn thú vị . Và trong khi Pescatarian Diet cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn chế độ ăn chay hoặc ăn chay, nó vẫn còn hạn chế hơn nhiều so với chế độ ăn tạp.

May mắn thay, với các công thức nấu ăn phù hợp, bạn có thể giữ cho mọi thứ tươi mới và thú vị. Dưới đây là một số công thức nấu ăn chay, thuần chay và hải sản phổ biến nhất của chúng tôi:

20 công thức làm sushi dễ ngạc nhiên mà bạn có thể làm tại nhà
20 Bí quyết ăn chay dễ dàng Vì vậy, bạn sẽ không bỏ lỡ thịt
20 công thức nấu ăn cho tôm tốt cho sức khỏe bạn phải thử trong mùa hè này
10 công thức cá hồi đóng hộp bạn sẽ muốn ăn mỗi tuần
20 công thức nấu ăn giàu protein không thịt mà bạn phải thử
20 Bí quyết hải sản bổ dưỡng & ngon miệng Bạn sẽ thích ăn
20 công thức nấu ăn cá hồi tốt cho sức khỏe và dễ làm
(Không phải tất cả trong số này là 100% pescatarian, nhưng bạn có thể dễ dàng thay thế thịt bằng protein thân thiện với pescatian).

Vì vậy, về mặt sức khỏe, thật khó để chọc lỗ trong Pescatarian Diet. Bây giờ hãy xem hiệu quả của nó như thế nào trong việc giúp chúng ta giảm mỡ và xây dựng cơ bắp.

Pescatarian Diet giảm cân tốt như thế nào?
giảm cân Pescatarian Diet
Như tôi đã viết về nhiều lần trước đây, giảm cân là về việc bạn ăn bao nhiêu calo , chứ không phải những thực phẩm bạn ăn.

Phía dưới là dòng này:

Nếu bạn muốn giảm đáng kể tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể , bạn phải cung cấp cho cơ thể ít năng lượng hơn so với đốt cháy.

Khi bạn làm điều này, cơ thể bạn sẽ từ từ giảm lượng mỡ dự trữ để lấy năng lượng cần thiết.

Không có gì thay đổi khi bạn theo Pescatarian Diet. Cân bằng năng lượng vẫn là vua.

Tuy nhiên, Pescatarian Diet có thể giúp ích trong nỗ lực giảm cân của bạn, bằng cách giúp bạn dễ dàng ăn ít calo hơn , ăn ít hơn và đảm bảo rằng bạn sẽ giảm mỡ và không cơ bắp . Đây là một số lý do tại sao nghiên cứu cho thấy pescatarians thường duy trì trọng lượng cơ thể thấp hơn so với những người ăn thịt thông thường.

Vì vậy, trong khi tôi thường không phải là người thích cắt giảm toàn bộ nhóm thực phẩm để giảm cân, nếu bạn sẽ tuân theo một kế hoạch ăn uống hạn chế hơn, Pescatarian Diet không phải là một lựa chọn tồi . Nó cũng hơn logic hơn cắt ra bogeymen chế độ ăn uống như lectin , “ chất độc ”, hay carbs .

Điều đó nói rằng, nếu bạn sẽ nhận được kết quả mà bạn thực sự muốn, bạn sẽ cần phải biết cách tạo ra một kế hoạch bữa ăn pescatian hoạt động.

Kiểm tra bài viết này để tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó:

Hướng dẫn dứt khoát để lập kế hoạch bữa ăn hiệu quả

Làm thế nào tốt là Pescatarian Diet để xây dựng cơ bắp?
Khi nói đến việc xây dựng cơ bắp , hàng thập kỷ bằng chứng và khoa học đã chứng minh rằng một số yếu tố trong chế độ ăn uống và tập luyện của bạn quan trọng hơn những yếu tố khác. Ví dụ, nếu bạn muốn tối đa hóa sự phát triển cơ bắp. . .


Bạn muốn đảm bảo bạn không bị thiếu hụt calo .
Bạn muốn dần dần quá tải cơ bắp của bạn .
Bạn muốn tập trung vào các bài tập ghép .
Bạn muốn giới hạn cardio của bạn .
Bạn muốn ăn nhiều carbs .
Và bạn muốn ăn đủ protein .
Miễn là bạn kiểm tra tất cả các hộp đó, bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc xây dựng cơ bắp theo Pescatarian Diet.

Tuy nhiên, phần mà nhiều người pescatari đấu tranh với đó là điểm cuối cùng.

Hàng chục và hàng chục nghiên cứu được thiết kế tốt và thực hiện tốt đã chứng minh vượt ra khỏi sự nghi ngờ rằng chế độ ăn giàu protein là tốt hơn để xây dựng cơ bắp và giảm mỡ hơn so với chế độ ăn ít protein. Xét về số lượng chính xác, nghiên cứu cho thấy lượng protein tối ưu cho thể hình là từ 0,8 gram đến 1,2 gram mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày.


Đối với một người đàn ông 200 pound, đó là 160 đến 240 gram protein mỗi ngày, một lượng lớn theo tiêu chuẩn của hầu hết mọi người.

May mắn thay, với một chút lập kế hoạch, không khó để đáp ứng nhu cầu protein của bạn trong Pescatarian Diet.

Có nhiều loại hải sản khác nhau để lựa chọn, một số trong đó bạn có thể chưa xem xét.

Đây là một số mục yêu thích của tôi:

Cá & hải sản
Cá chim lớn
Cá hồi
Con tôm
Con sò
Cá mòi
cá ngừ
Cá rô phi

cua
Hake
Cá trích
Cá thu
hàu
Cá hồi
Con trai
Sữa và trứng
Sữa chua Hy Lạp
Phô mai
Sữa
Whey Protein
Phô mai
Trứng
Lòng trắng trứng
Protein thực vật
Lúa mì
Cơm
Yến mạch
Đậu Hà Lan
Đậu
Những quả khoai tây
quả hạnh
Quả óc chó
Quả hồ trăn
Đậu phộng
Quinoa
Kiều mạch
Nếu bạn chỉ đơn giản nhận được phần lớn protein hàng ngày từ các nguồn chất lượng cao như thế này, bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc tăng cơ bắp và sức mạnh trong Pescatarian Diet.

Các chất bổ sung tốt nhất cho Pescatarians
bổ sung Pescatarian Diet
Bạn không cần phải bổ sung trong khi ăn kiêng pescatian, nhưng tôi khuyên bạn nên xem xét nó.

Đầu tiên, trong khi bạn có thể nhận được tất cả protein từ thực phẩm nguyên chất, điều này có thể nói dễ hơn làm, và một loại bột protein chất lượng cao làm cho nó dễ dàng hơn nhiều.

Về loại bột protein cụ thể, tôi muốn giới thiệu một loại protein cô lập whey như Whey + hoặc một loại protein có nguồn gốc thực vật như Thrive .

Bây giờ tôi mới biết, về mặt kỹ thuật, sữa thường không được cho phép trên Pescatarian Diet.

Tuy nhiên, phần chính của sữa có xu hướng gây ra vấn đề cho mọi người, đó là đường sữa, gần như được loại bỏ hoàn toàn khỏi phân lập protein whey. Đây là lý do tại sao whey protein cô lập như Whey + thường được dung nạp tốt bởi những người tránh sữa.

Và Thrive là một loại bột protein từ thực vật được làm từ hỗn hợp chất lượng cao của đậu, gạo và protein cây gai dầu, cùng với 10 chất dinh dưỡng bổ sung mà chế độ ăn chay, thuần chay và pescatian có xu hướng thiếu, bao gồm beta-alanine, creatine và vitamin B12.

Thứ hai, như bạn đã biết, các chất dinh dưỡng thường thiếu nhất trong chế độ ăn uống từ thực vật là axit béo omega-3 và vitamin D và B12.

Chúng tôi cũng nhớ lại rằng nhiều loại cá chứa nhiều omega-3, giúp bạn dễ dàng đạt được yêu cầu tối thiểu , nhưng nếu bạn muốn tận hưởng lợi ích liên quan đến mức tiêu thụ cao hơn, bao gồm tăng trưởng cơ bắp và giảm đau nhức cơ bắp , bạn sẽ không có thể chỉ dựa vào hải sản. Để đạt được những cấp độ đó, bạn phải ăn bốn đến tám phần cá hồi mỗi ngày.

Đó là lý do tại sao việc bổ sung dầu cá chất lượng cao như Triton lại dễ dàng hơn nhiều .

Triton là một loại dầu cá chưng cất phân tử được sản xuất cẩn thận để loại bỏ các chất gây ô nhiễm như thủy ngân và các chất ô nhiễm môi trường và tối đa hóa sự hấp thụ, và đó là những gì tôi dùng và khuyên dùng.

Và để đảm bảo rằng bạn có đủ vitamin D và B12 (cũng như mọi vitamin và khoáng chất thiết yếu khác), tôi khuyên bạn nên dùng một loại vitamin tổng hợp có công thức tốt, như Triumph .

Điều đặc biệt quan trọng là phải uống vitamin tổng hợp khi tuân theo bất kỳ loại Pescatarian Diet hạn chế nào, bao gồm Pescatarian Diet, vì những điều này có xu hướng khiến bạn có nguy cơ thiếu hụt chất dinh dưỡng cao nhất.