19/09/2019

Thể Hình Vip

Green Tea Extract là gì ? Tác dụng trong giảm cân

Green Tea Extract là gì?
Green Tea Extract caffeine
Green Tea Extract đơn giản là lá trà xanh được chuẩn bị như một chất bổ sung.

Thực tế mà nói, không có sự khác biệt giữa uống Green Tea Extract và uống trà xanh.

Lý do cho điều này là nhiều lợi ích sức khỏe liên quan đến trà xanh đến từ các hóa chất được tìm thấy trong cây gọi là polyphenol . Đây là những phân tử mà thực vật tạo ra để bảo vệ bản thân trước bức xạ và các vi sinh vật gây bệnh khác nhau.

Green Tea Extract là gì ? Tác dụng trong giảm cân

Có nhiều loại polyphenol, và cây trà xanh đặc biệt giàu một loại gọi là catechin . Có một số loại catechin, và trà xanh có chứa một lượng lớn chất mạnh nhất của bó, epigallocatechin-3 gallate (EGCG).

Hầu hết các chất bổ sung Green Tea Extract cũng chứa một lượng nhỏ caffeine , được cho là góp phần vào các đặc tính sức khỏe của nó.

Có bổ sung trà xanh khử caffein, nhưng ít được biết đến về mặt khoa học bởi vì phần lớn các nghiên cứu đã được thực hiện trên Green Tea Extract chứa caffein.

Đề nghị đọc:

→ Caffeine thực sự giúp ích bao nhiêu cho việc tập luyện của bạn?

Tại sao người ta bổ sung với Green Tea Extract?
Người ta dùng Green Tea Extract để cải thiện cả sức khỏe và  thành phần cơ thể .

Cụ thể, hầu hết đều mang nó đến thành phố

Tăng cường giảm béo
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Ngăn ngừa các bệnh mãn tính và ung thư
Và tin tốt là đây:

Nghiên cứu cho thấy rằng Green Tea Extract thực sự có thể mang lại (một số) những hy vọng này.

Nó cũng có thể làm được nhiều hơn một chút cho cơ thể của bạn

Lợi ích của Green Tea Extract là gì?
Green Tea Extract đã được nghiên cứu trong nhiều thập kỷ nay và chúng tôi đã học được khá nhiều về cách nó ảnh hưởng đến cơ thể.

Hãy xem lại những điểm nổi bật từng cái một.

Green Tea Extract và giảm béo
Lý do chính khiến mọi người bổ sung bằng Green Tea Extract là để tăng cường giảm béo.

Và HOORAY bởi vì nó thực sự làm điều đó.

Tuy nhiên, cuối cùng nó giúp được bao nhiêu thì không rõ ràng.

Ví dụ, khi một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Dalhousie xem xét tất cả các nghiên cứu về Green Tea Extract và thành phần cơ thể có sẵn kéo dài ít nhất 12 tuần, họ đã phát hiện ra rằng nó gây ra giảm cân từ 0,5 đến 8 pound trong suốt quá trình các thử nghiệm.

Nói cách khác, một số người trải nghiệm rất ít giảm béo bằng cách bổ sung trà xanh, và những người khác trải nghiệm khá nhiều.

Tại sao phạm vi rộng của kết quả?

Các nhà nghiên cứu không chắc chắn chính xác, nhưng họ nghĩ rằng một số người chỉ đơn giản đáp ứng tốt hơn so với những người khác.

Để hiểu tại sao lại như vậy, trước tiên bạn cần hiểu làm thế nào Green Tea Extract kích thích đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Sinh lý học hơi phức tạp, nhưng đây là truyện ngắn:

Để giải phóng axit béo từ các tế bào mỡ để chúng có thể được đốt cháy để lấy năng lượng, cơ thể bạn sản xuất các hóa chất gọi là catecholamine .
Catecholamine cũng làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn , giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và cải thiện tâm trạng và sự tỉnh táo.
Để giảm mức catecholamine trở lại, cơ thể bạn sản xuất một loại enzyme gọi là catechol-o-methyltransferase (COMT). Mức COMT càng cao, mức catecholamine sẽ càng thấp và bạn sẽ đốt cháy ít chất béo và calo hơn.
Green Tea Extract làm giảm tác dụng của COMT, cho phép mức catecholamine vẫn cao hơn, giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo và calo hơn.
Tuy nhiên, điều hấp dẫn là Green Tea Extract ảnh hưởng đến COMT khác nhau ở những người khác nhau. Ở một số người, các tác động được đánh dấu và sự gia tăng đốt cháy chất béo, trong khi ở những người khác, tác dụng và lợi ích là không đáng kể.

Các hai yếu tố chính mà xác định hiệu quả của Green Tea Extract là dành cho đốt cháy chất béo là:

1. Di truyền học của bạn.

Ví dụ, những người gốc Á thường phản ứng tốt hơn với Green Tea Extract so với mắt tròn của chúng ta, và do đó giảm được nhiều chất béo hơn khi bổ sung nó.

2. Lượng caffeine của bạn.

Tiêu thụ thường xuyên hơn 300 mg caffeine mỗi ngày là đủ để bắt đầu xây dựng sự dung nạp và giảm đáng kể hiệu quả của nó. Khi cơ thể bạn trở nên khoan dung hơn với nó, nó cũng trở nên kém phản ứng hơn với các tác dụng đốt cháy chất béo của Green Tea Extract.

Vì vậy, nơi mà để lại cho chúng tôi?

Một mặt, nếu bạn không có gen di truyền phù hợp và thường xuyên tiêu thụ nhiều caffeine, thì Green Tea Extract có thể không giúp bạn giảm béo nhanh hơn.

Mặt khác, nếu bạn có gen di truyền phù hợp và thường xuyên tiêu thụ một lượng caffeine từ thấp đến trung bình, thì Green Tea Extract có thể giúp bạn giảm béo nhanh hơn đáng kể.

Hầu hết mọi người sẽ rơi vào một nơi nào đó ở giữa ở đây. Không phải là quá khích hay quá khích, điều đó có nghĩa là bạn nên mong đợi Green Tea Extract sẽ giúp bạn giảm được ít nhất vài pound chất béo trong quá trình cắt giảm so với khi không cắt.

Và nếu bạn muốn làm cho nó hiệu quả nhất có thể, thì hãy đảm bảo hạn chế lượng caffeine của bạn dưới 300 mg mỗi ngày.

Bạn cũng sẽ muốn sử dụng liều lượng thích hợp của Green Tea Extract để đốt cháy chất béo, là 300 mg mỗi ngày hoặc ít nhất ba phần trà xanh mỗi ngày.

Đề nghị đọc:

→ Cách tốt nhất để giảm cân nhanh mà không mất cơ bắp

Green Tea Extract và duy trì trọng lượng cơ thể
Green Tea Extract giảm cân
Giảm cân là tuyệt vời và tất cả, nhưng mục tiêu cuối cùng không phải là giảm béo mà là giảm cân và giảm cân.

Chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên là chìa khóa ở đây, tất nhiên, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng Green Tea Extract cũng có thể giúp ích (và vì những lý do tương tự nó có thể giúp bạn đốt cháy chất béo nhanh hơn ).

Bằng chứng về ý tưởng này xuất phát từ một nghiên cứu được công bố bởi một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Maastricht.

Các nhà nghiên cứu muốn xem việc bổ sung Green Tea Extract ảnh hưởng đến việc giảm cân và duy trì giảm cân như thế nào.

Để làm điều này, họ đã xem xét 11 thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát (tiêu chuẩn vàng về nghiên cứu) kéo dài ít nhất 12 tuần và sau khi phân tích dữ liệu, họ thấy rằng những người uống Green Tea Extract sau khi giảm cân đã thành công hơn trong việc giảm cân hơn những người không.

Nói cách khác, Green Tea Extract giúp họ duy trì trọng lượng mới, thấp hơn, sau chế độ ăn kiêng.

Nhưng chờ đã, bạn có thể nghĩ, bạn không nên ngừng bổ sung chất béo sau khi chế độ ăn kiêng kết thúc?

Vâng, cuối cùng bạn nên ngừng dùng chúng, nhưng tôi nghĩ việc tiếp tục ăn kiêng là điều hợp lý. Kiểm tra bài viết dưới đây để tìm hiểu làm thế nào được thực hiện.

Đề nghị đọc:

→ Cách đảo ngược chế độ ăn uống như một chuyên gia trong 3 bước đơn giản

Green Tea Extract và stress oxy hóa và viêm
Stress oxy hóa đề cập đến tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do trong cơ thể.

Một số căng thẳng oxy hóa là cần thiết và thậm chí có lợi, bởi vì thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do khuyến khích cơ thể thích nghi để xử lý tốt hơn các tình huống như vậy trong tương lai (đây là một trong những cách tập thể dục giúp chúng ta khỏe mạnh hơn).

Trong điều kiện lành mạnh, các tế bào của bạn nhận được căng thẳng oxy hóa vừa đủ để phát triển mạnh, nhưng không đến nỗi chúng bị tổn thương vĩnh viễn.

Tuy nhiên, các vấn đề phát sinh khi căng thẳng oxy hóa vẫn còn quá cao quá lâu do những điều khác nhau như căng thẳng tâm lý , tập luyện quá sức hoặc thiếu ngủ .

Nếu tình trạng này kéo dài, nguy cơ phát triển nhiều loại bệnh tăng mạnh , bao gồm ung thư, tiểu đường và các bệnh tim mạch, thần kinh và phổi.

Một giải pháp là chất chống oxy hóa, là một loại phân tử đặc biệt giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, và do đó có thể cải thiện sức khỏe và hiệu suất của bạn theo nhiều cách.

Các polyphenol trong Green Tea Extract là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, và đây là lý do tại sao các nghiên cứu cho thấy chúng có thể làm giảm đáng kể các dấu hiệu của stress oxy hóa trong cơ thể.

Điều này đúng ngay cả ở những người khỏe mạnh đang theo chương trình đào tạo cường độ cao (không chỉ người bệnh và người già).

Một ví dụ điển hình cho điều này xuất phát từ một nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Giáo dục Thể chất Jozef Pilsudski ở Warsaw.

Các nhà khoa học chia ngẫu nhiên 16 cuộc chạy nước rút cấp đại học thành hai nhóm:

Một nhóm lấy 980 mg Green Tea Extract mỗi ngày
Một nhóm dùng thuốc bổ sung giả dược.
Mọi người tuân theo chế độ ăn kiêng và tập luyện bình thường trong tám tuần, và sau đó vào phòng thí nghiệm để thực hiện một bài tập cường độ cao khó khăn .

Các nhà nghiên cứu đã đo sản lượng điện trong các thử nghiệm và lấy mẫu máu để đo mức độ oxy hóa.

Họ phát hiện ra rằng những người đã sử dụng các chất bổ sung Green Tea Extract cho thấy mức độ oxy hóa thấp hơn đáng kể sau khi tập luyện so với những người dùng giả dược.

Green Tea Extract không cải thiện hiệu suất trong nghiên cứu này, nhưng nó dường như đã cải thiện các dấu hiệu phục hồi cơ bắp. Nếu các vận động viên sử dụng khả năng phục hồi thêm đó để tập luyện chăm chỉ hơn, có thể họ cũng sẽ thấy sự cải thiện dần dần về hiệu suất theo thời gian.

Đề nghị đọc:

→ 3 chất bổ sung chống viêm tốt nhất và tệ nhất (Theo khoa học)

Trà xanh và sức khỏe chung
Nhiều người cho rằng uống trà xanh giúp giảm đau khớp , và bây giờ khoa học cho thấy họ có thể đúng.

Chẳng hạn, các nghiên cứu trên các nhóm nhỏ tế bào người ( nghiên cứu in vitro ) đã phát hiện ra rằng Green Tea Extract có thể làm giảm viêm và một nghiên cứu trên chuột cũng cho thấy Green Tea Extract làm giảm các triệu chứng viêm khớp.

Những gì về con người chúng ta, mặc dù?

Vâng, nghiên cứu duy nhất chúng tôi có về điều này cho đến nay được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Khoa học Y khoa Shiraz.

Họ phát hiện ra rằng những người dùng Green Tea Extract ngoài diclofenac (một loại NSAID thông thường được sử dụng cho đau khớp ), ít bị đau và di động hơn so với những người chỉ dùng diclofenac.

Mặc dù điều này không phải là bằng chứng hoàn hảo bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng nó chỉ ra rằng Green Tea Extract thực sự có thể giúp giảm đau khớp và cải thiện chức năng khớp.

Đó là lý do tại sao tôi bao gồm một liều lượng hiệu quả lâm sàng trong bổ sung sức khỏe chung Fortify , mà bạn sẽ tìm hiểu thêm về một lúc.

Đề nghị đọc:

→ 3 chất bổ sung tốt nhất (và tệ nhất) cho đau khớp

Trà xanh và sức khỏe miễn dịch
Green Tea Extract đã được hiển thị, in vitro, để tiêu diệt vi khuẩn và virus .

Nó có hoạt động ở người không?

Chà, không có nghiên cứu nào cho thấy nó hoạt động trực tiếp , nhưng nó có thể hoạt động gián tiếp bằng cách ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe đường ruột của bạn .

Chẳng hạn, một nghiên cứu cho thấy chỉ cần uống hai tách trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm việc sản xuất các hợp chất gây viêm gọi là lipopolysacarit , thường liên quan đến nhiễm trùng. Trà xanh cũng làm tăng sản xuất axit béo chuỗi ngắn (hỗ trợ sức khỏe đường ruột).

Điều này có khả năng nhờ cả EGCG và các hợp chất khác trong trà xanh phân hủy thành các hợp chất khác có thể ngăn chặn những gì chúng ta thường gọi là vi khuẩn Bad bad.

Bằng cách giữ những vi khuẩn xấu này ở lại, vi khuẩn tốt có thể phát triển mạnh, làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh như bệnh tim , béo phì và nhiều loại bệnh truyền nhiễm .

Trà xanh cũng là duy nhất trong số các chất chống oxy hóa, bởi vì nó có thể làm giảm các dấu hiệu viêm trong khi đồng thời hỗ trợ hoạt động của các tế bào miễn dịch . (Một trong số ít các chất bổ sung khác có thể làm điều này là tảo xoắn ).

Thông thường, chất chống oxy hóa và chất bổ sung chống viêm làm giảm hoạt động của các tế bào miễn dịch, về mặt lý thuyết có thể làm giảm khả năng chống lại nhiễm trùng. Green Tea Extract, mặt khác, cung cấp cho bạn tốt nhất của cả hai thế giới.

Đề nghị đọc:

→ Cách giảm cholesterol (nhanh chóng, an toàn và tự nhiên)

Green Tea Extract và bệnh tim
Green Tea Extract
Có bằng chứng mạnh mẽ rằng Green Tea Extract có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Để hiểu tại sao và như thế nào, trước tiên bạn cần hiểu các yếu tố chính gây ra bệnh tim.

Đứng đầu danh sách này là mức cholesterol trong máu của bạn .

Cholesterol là một chất sáp có trong tất cả các tế bào của cơ thể được sử dụng để tạo ra hormone ,  vitamin D và các chất giúp bạn tiêu hóa thức ăn.

Nó được phân phối đến các tế bào bởi các phân tử được gọi là lipoprotein , được tạo ra từ chất béo và protein (do đó có tên, bây giờ bạn biết tiếng Latin!). Có một số loại lipoprotein khác nhau, nhưng những loại chính tham gia vào quá trình này được gọi là lipoprotein mật độ thấp và lipoprotein mật độ cao.

Các lipoprotein mật độ thấp, hay LDL, thường được gọi là cholesterol xấu, vì nồng độ cao có liên quan đến bệnh tim mạch và hầu hết các lời khuyên về sức khỏe của tim mạch cho thấy hạn chế các loại thực phẩm làm tăng LDL.

Lipoprotein mật độ cao, hay HDL, có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn và mức độ cao thường được coi là một dấu hiệu của sức khỏe tim tốt.

Thực tế là một loại cholesterol phức tạp hơn một chút là loại cholesterol hoàn toàn xấu hoặc tốt nhưng bạn thường muốn mức cholesterol LDL thấp hơn thay vì cao hơn và bạn muốn mức HDL của mình cao hơn thay vì thấp hơn.

Các nghiên cứu cho thấy Green Tea Extract làm giảm cholesterol LDL và tăng mức cholesterol HDL, nhưng có vẻ như tác dụng này chỉ xảy ra ở những người đã có LDL cao và cholesterol HDL thấp. Nếu bạn đã khỏe mạnh, bạn có thể không thấy nhiều hoặc có lợi ích gì.

Điều đó nói rằng, Green Tea Extract cũng cải thiện lưu lượng máu và giảm huyết áp , đó là hai thay đổi thường liên quan đến việc cải thiện sức khỏe của tim.

Điều này có lẽ là nhờ cách Green Tea Extract ảnh hưởng đến nồng độ oxit nitric trong máu.

Oxit nitric là một loại khí mà cơ thể bạn giải phóng vào máu để thư giãn các mạch máu, giúp cải thiện lưu lượng máu và giảm căng thẳng cho tim của bạn.

Theo nguyên tắc thông thường, các chất chống oxy hóa mạnh tồn tại trong máu có thể cải thiện tín hiệu oxit nitric.

Khi bạn tiêu thụ những thứ như chiết xuất hạt nho hoặc Green Tea Extract, chứa đầy các loại chất chống oxy hóa này, nhiều oxit nitric được sản xuất và lưu lượng máu được cải thiện.

Đề nghị đọc:

→  Cách giảm cholesterol (nhanh chóng, an toàn và tự nhiên)

Green Tea Extract và kiểm soát lượng đường trong máu
Đường huyết của bạn , hay mức đường đường máu của bạn , đề cập đến lượng glucose trôi nổi trong máu.

Khi lượng đường trong máu tăng quá cao, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của bạn sẽ tăng lên. Khi chúng rơi xuống quá thấp, bạn có thể bị các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi và ngất xỉu.

Lượng đường trong máu của bạn chủ yếu được kiểm tra bởi một loại hormone gọi là insulin . Insulin được tuyến tụy tạo ra và giải phóng vào máu, và công việc chính của nó là đưa glucose và các chất dinh dưỡng khác vào tế bào để nó không làm tắc nghẽn dòng máu của bạn.

Cơ thể của bạn chăm sóc tất cả những điều này một cách dễ dàng và tự động hầu hết thời gian. Tuy nhiên, có vấn đề xảy ra khi chỉ số BMI của bạn tăng lên mức không lành mạnh hoặc bạn không ngủ đủ giấc hoặc tập thể dục .

Và trong những trường hợp này, Green Tea Extract có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và insulin.

Bằng chứng thuyết phục nhất về điều này xuất phát từ một nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học từ Đại học Y khoa Nam California Keck.

Họ chia 108 phụ nữ trung niên thành ba nhóm:

Một nhóm tiêu thụ 800 mg Green Tea Extract mỗi ngày.
Một nhóm tiêu thụ 400 mg Green Tea Extract mỗi ngày.
Một nhóm tiêu thụ giả dược.
Mọi người tuân theo chế độ này trong hai tháng, và các nhà khoa học đã lấy mẫu máu và nước tiểu và một loạt các phép đo khác trong suốt nghiên cứu.

Trong nhóm giả dược, nồng độ insulin và glucose tăng nhẹ, trong khi chúng giảm nhẹ trong nhóm Green Tea Extract.

Sự khác biệt không lớn, và các nhà khoa học không hoàn toàn chắc chắn tại sao hoặc điều này xảy ra như thế nào, nhưng câu trả lời có thể có liên quan đến một loại enzyme có tên AMPK.

AMPK kéo chất dinh dưỡng vào tế bào và ra khỏi dòng máu, làm giảm lượng insulin cơ thể bạn cần sản xuất để duy trì mức đường huyết khỏe mạnh. Hầu hết các chất bổ sung và thuốc, như berberine và dược phẩm Metformin, hoạt động bằng cách kích hoạt AMPK.

Hóa ra Green Tea Extract cũng kích hoạt AMPK, và có thể đây là lý do tại sao nó giúp giữ mức insulin và đường huyết trong phạm vi thích hợp trong nghiên cứu này.

Vì vậy, trong khi Green Tea Extract không thay thế cho chế độ ăn kiêng và tập thể dục , nó có thể giúp kiểm soát mức insulin và glucose của bạn.

Đề nghị đọc:

→ 13 nghiên cứu Trả lời: Cách tốt nhất để hạ đường huyết là gì?

Green Tea Extract và sức khỏe làn da
Chỉ có một số ít các chất bổ sung có thể cải thiện sức khỏe làn da của bạn , và Green Tea Extract là một trong số đó.

Nó thực hiện điều này theo hai cách:

Nó làm tăng lưu lượng máu và cung cấp oxy cho da, có thể giúp cải thiện sức khỏe tế bào da.
Nó làm tăng khả năng chống oxy hóa của da, có thể giúp bảo vệ các tế bào da chống lại bức xạ UV có hại, có liên quan đến ung thư da và lão hóa.
Không thể nói bạn có thể mong đợi bao nhiêu lợi ích ở đây, nhưng ít nhất đó là một lý do tốt để uống trà xanh.

Đề nghị đọc:

→ Giải pháp 5 bước giúp da lỏng lẻo sau khi giảm cân

Green Tea Extract và đau nhức cơ bắp
Khi bạn nâng tạ, bạn gây ra những giọt nước mắt siêu nhỏ trong các sợi cơ.

Đối với hầu hết các phần, thiệt hại này là một điều tốt bởi vì nó làm cho cơ thể của bạn thích nghi và phát triển lớn hơn , mạnh mẽ hơn và có khả năng tốt hơn để đối phó với các khóa đào tạo trong tương lai.

Tuy nhiên, nếu bạn gây ra quá nhiều thiệt hại, cơ thể bạn có thể bị tụt lại phía sau trong quá trình phục hồi và bạn có thể bắt đầu phát triển các dấu hiệu tập luyện quá sức .

Green Tea Extract tăng cường hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể chúng ta, và điều này làm giảm lượng thiệt hại và căng thẳng oxy hóa gây ra bởi tập thể dục. Và một trong những dấu hiệu rõ ràng và rõ ràng nhất của điều này là giảm đau nhức cơ sau khi tập thể dục.

Đau nhức cơ bắp khởi phát bị trì hoãn (DOMS) là đau nhức cơ bắp bạn cảm thấy sau khi  tập luyện và nó vừa gây khó chịu vừa là yếu tố hạn chế chính trong việc bạn có thể tăng bao nhiêu cơ bắp và sức mạnh sau khi tập luyện.

Bằng cách giảm số lượng DOMS mà bạn thường trải nghiệm, bạn có thể tiến bộ nhanh hơn trong tập luyện, và đặc biệt là các bài tập nặng, phức tạp , như squat , deadlift , băng ghế dự bị và trên cao , và điều đó có thể dẫn đến tăng sức mạnh và cơ bắp theo thời gian .

Đề nghị đọc:

→ Bạn có thực sự muốn đau cơ bắp? (Có nghĩa là tăng trưởng cơ bắp?)

Liều lượng hiệu quả lâm sàng của Green Tea Extract là gì?
Green Tea Extract
Liều hiệu quả lâm sàng của một chất là lượng tạo ra phản ứng hoặc hiệu quả mong muốn.

Trong trường hợp Green Tea Extract, nó hoạt động theo cách phụ thuộc vào liều lượng, điều đó có nghĩa là bạn càng uống nhiều, bạn sẽ càng thấy nhiều lợi ích hơn vượt quá).

Những tác dụng có lợi mà chúng ta sau khi xảy ra với liều khoảng 400 đến 500 mg EGCG (loại catechin quan trọng nhất trong Green Tea Extract) mỗi ngày.

Để có được những lợi ích tương tự từ trà, bạn cần uống khoảng 5 đến 10 tách trà xanh mỗi ngày. (Một tách trà xanh tương đương với khoảng 50 đến 100 mg Green Tea Extract).

Những loại kết quả tôi nên mong đợi với Green Tea Extract?
Nếu bạn hào hứng với Green Tea Extract, tôi hiểu.

Không có nhiều chất bổ sung tự nhiên được chứng minh khoa học để giúp cơ thể bạn theo nhiều cách khác nhau.

Điều đó nói rằng, nó không phải là một viên thuốc kỳ diệu.

Hãy nhớ rằng các chất bổ sung không xây dựng các đặc điểm tuyệt vời. Tận tâm để đào tạo thích hợp và dinh dưỡng nào.

Điều đó nói rằng, đây là những gì bạn có thể mong đợi từ việc bổ sung Green Tea Extract:

Giảm béo nhanh hơn
Duy trì trọng lượng dễ dàng hơn
Giảm đau nhức cơ bắp (DOM) và phục hồi nhanh hơn sau khi tập thể dục
Cải thiện sức khỏe làn da
Giảm nguy cơ phát triển ung thư, bệnh tim và tiểu đường
Giảm nguy cơ đau khớp và có thể viêm khớp
Giảm nguy cơ nhiễm vi khuẩn và vi rút
Giảm cholesterol, insulin và glucose
Hãy nhớ rằng một số lợi ích này chỉ áp dụng cho một số người và hoàn cảnh nhất định.

Ví dụ: nếu bạn đã gầy và hoạt động, có lẽ bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về mức cholesterol hoặc glucose sau khi uống Green Tea Extract.

Điều đó nói rằng, cho biết có bao nhiêu lợi ích Green Tea Extract, có khả năng bạn sẽ trải nghiệm một số lợi ích tích cực cho dù thành phần cơ thể , chế độ ăn uống và lối sống của bạn.

Green Tea Extract có tác dụng phụ nào không?
Green Tea Extract tác dụng phụ
Khi dùng với liều khuyến cáo, tác dụng phụ từ Green Tea Extract rất hiếm nhưng có thể bao gồm:

Đau đầu
Thần kinh
Chứng ợ nóng
Cáu gắt
Bệnh tiêu chảy
Những tác dụng phụ này có xu hướng chỉ xảy ra ở những người có khả năng dung nạp caffeine thấp , vì vậy nếu đó là bạn, hãy Green Tea Extract đã khử caffein và bạn sẽ ít gặp phải tác dụng phụ.

Hơn nữa, Green Tea Extract không được khuyến khích nếu bạn bị bất kỳ điều nào sau đây, vì nó có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn:

Thiếu máu
Rối loạn lo âu
Rối loạn chảy máu
Điều kiện tim
Bệnh tăng nhãn áp
Hội chứng ruột kích thích
Bệnh gan
Loãng xương
Bạn cũng nên kiểm tra với bác sĩ trước khi bổ sung Green Tea Extract nếu bạn đang mang thai, cho con bú, dùng thuốc hoặc mắc bệnh mãn tính như viêm khớp hoặc tiểu đường loại (chỉ để an toàn).

Các chất bổ sung Green Tea Extract tốt nhất
Bây giờ bạn đã biết tại sao Green Tea Extract cực kỳ phổ biến và được tìm thấy trong nhiều  chất bổ sung trước khi tập luyện và  chất béo .

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng:

Bổ sung không xây dựng vật chất tuyệt vời. Tập luyện đúng cách và dinh dưỡng nào. Và điều đó sẽ không bao giờ thay đổi. Bổ sung sẽ không bao giờ làm lu mờ tập thể dục và chế độ ăn uống.

Điều đó nói rằng, có những chất tự nhiên, an toàn đã được khoa học chứng minh để tăng cường giảm béo và cải thiện sức khỏe nói chung của bạn.

Nếu bạn biết cách giảm béo bằng chế độ ăn uống và tập thể dục phù hợp , thì một số chất bổ sung có thể giúp đẩy nhanh quá trình.

Dựa trên kinh nghiệm tập luyện cá nhân của tôi trong hơn 10 năm và làm việc với hàng ngàn người , tôi cảm thấy thoải mái khi nói rằng một thói quen bổ sung giảm cân thích hợp có thể làm tăng giảm mỡ khoảng 30 đến 50%.

Và như bạn đã biết, Green Tea Extract là một trong số ít các chất bổ sung đáng giá ( yohimbine và synephrine là hai loại khác).

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận dụng tối đa nó, bạn cần biết một vài điều.

Đầu tiên, một số chất bổ sung chiết xuất từ ​​trà xanh chỉ chứa lá trà xanh bột đó trong khi những loại khác chứa một dạng cô lập của một hoặc nhiều catechin.

Bạn có thể đi với một trong hai, nhưng bạn muốn đặc biệt chú ý đến hàm lượng EGCG, bởi vì đó là phân tử có liên quan nhiều nhất đến việc giảm cân và lợi ích sức khỏe của Green Tea Extract.

Thật không may, chất lượng của Green Tea Extract rất khác nhau, vì vậy một số có chứa rất ít EGCG trong khi những loại khác chứa một lượng khá lớn. Một bổ sung Green Tea Extract tốt sẽ chứa ít nhất 45% EGCG theo trọng lượng.

Bạn cũng có thể bổ sung với EGCG nguyên chất, đó là những gì tôi làm và tiết kiệm tiền bằng cách giảm lượng thuốc bạn phải uống để đạt được liều lượng hiệu quả lâm sàng cần thiết để thấy được lợi ích.

Đó là lý do tại sao tôi chọn đưa EGCG nguyên chất vào trong máy đốt mỡ Phoenix của tôi,  trái ngược với bột Green Tea Extract.

Tuy nhiên, lợi ích Phoenix Phoenix không chỉ đến từ EGCG. Nó giúp bạn đốt cháy chất béo nhanh hơn theo ba cách khác nhau:

Nó làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn.
Nó khuếch đại sức mạnh của các hóa chất đốt cháy chất béo được sản xuất bởi cơ thể của bạn.
Nó làm tăng cảm giác no từ thức ăn.
Và nó thực hiện được điều này thông qua liều lượng hiệu quả lâm sàng của một số thành phần khác, bao gồm cả

Synephrine
Synephrine là một hợp chất hóa học được tìm thấy trong một số loại trái cây có múi (đặc biệt là giống đắng).

Nó làm tăng cả tốc độ trao đổi chất cơ bản và quá trình lipol hóa, ức chế hoạt động của một số thụ thể tế bào chất béo ngăn cản sự vận động chất béo và tăng hiệu ứng nhiệt của thức ăn (chi phí năng lượng của cơ chế chuyển hóa thức ăn).

Naringin
Naringin là một loại phân tử được gọi là flavonoid và được tìm thấy trong bưởi, cam và vỏ của cà chua.

Nghiên cứu cho thấy nó kích thích sản xuất một loại hormone gọi là adiponectin , có liên quan đến sự phá vỡ các tế bào mỡ và kích hoạt một thụ thể trong các tế bào mỡ điều chỉnh sự huy động chất béo (  thụ thể PPARa ).

Thông qua các cơ chế này, naringin cũng hoạt động phối hợp với synephrine vàyouperidin để tăng cường hơn nữa quá trình trao đổi chất của bạn.

Hesperidin
Hesperidin rất giống với naringin.

Đó là flavanoid được tìm thấy trong cùng một loại trái cây, và nó cũng kích thích sản xuất adiponectin và kích hoạt thụ thể PPARa.

Các nghiên cứu cho thấy nó cũng cải thiện lưu lượng máu và giảm viêm trong mạch máu.

Forskolin
Forskolin được tìm thấy trong thảo dược Coleus forskohlii của Ấn Độ và từ lâu đã được sử dụng trong y học Ayurvedic để điều trị rối loạn tim và hô hấp.

Nghiên cứu cho thấy nó làm tăng huyết tương và nồng độ nội bào của một phân tử được gọi là cAMP .

Khi cAMP cao, nó biểu thị sự thiếu ATP (dạng năng lượng tế bào cơ bản nhất trong cơ thể) và do đó bắt đầu một quá trình tạo ra nhiều ATP hơn bằng cách đốt cháy thông qua dự trữ năng lượng (mỡ cơ thể).