28/09/2019

Dukan diet là gì ? Chế độ ăn này có tốt không

Chế độ ăn kiêng Dukan là gì?
cá vỏ sò
Chế độ ăn kiêng Dukan là một giao thức ăn kiêng gây tranh cãi được xây dựng xung quanh 4 giai đoạn riêng biệt được thiết kế để cung cấp cho người ăn kiêng một bộ quy tắc để tuân thủ. Cấu trúc này được cho là sẽ loại bỏ sự nhầm lẫn của việc tự điều chỉnh nơi rất nhiều người cuối cùng thất bại trong chế độ ăn kiêng của họ.

Trong khi giao thức Dukan Diet của low carb, chế độ ăn giàu protein có vẻ quen thuộc, đặc biệt với những người đã đọc về chế độ ăn nhạt , nó mô hình thực thi cứng nhắc phân biệt nó.

Dukan diet là gì ? Chế độ ăn này có tốt không

Không giống như các chế độ ăn kiêng low carb phổ biến khác, nó hoàn toàn ít chất béo . Vì vậy, nói lời tạm biệt với thịt xông khói. Cũng không có đếm calo, và không khuyến khích mua protein lắc hoặc thanh dinh dưỡng. Những gì bạn ăn được cho là hoàn toàn tự nhiên, không có bất kỳ sản phẩm giảm cân theo định hướng phô trương .

Đó là tuyên bố của Pierre Dukan rằng bạn có thể ăn một lượng thức ăn không giới hạn trong mỗi bữa ăn (miễn là bạn chọn thực phẩm từ danh sách thực phẩm được phê duyệt của anh ấy) thu hút rất nhiều người tự thử chế độ ăn kiêng.

Bốn giai đoạn của chế độ ăn kiêng Dukan
1. Giai đoạn tấn công
protein nạc dukan
Chà, điều đó chắc chắn nghe có vẻ kịch tính.

Giai đoạn đầu tiên của chế độ ăn Dukan được cho là dẫn đến giảm cân nhanh chóng - do đó là cuộc tấn công.

Cơ thể tán tỉnh khi bước vào trạng thái ketosis trong giai đoạn này, tương tự như phương pháp Giai đoạn cảm ứng trên chế độ ăn kiêng Atkins . Trong ketosis, cơ thể đốt cháy chất béo thay vì glucose thường được cung cấp bởi lượng carbs dồi dào thường được tìm thấy trong chế độ ăn uống thông thường. Chế độ ăn ketogen tận dụng chức năng cơ thể tự nhiên này để giảm cân đã phổ biến từ đầu những năm 1900. Chế độ ăn kiêng Dukan dựa trên những nguyên tắc này.

Trong Giai đoạn Tấn công , tất cả những gì bạn sẽ ăn là protein nạc - số lượng không giới hạn. Bạn không phải lo lắng về việc theo dõi lượng calo hoặc trải đều ra cả ngày, chỉ cần đi đến thị trấn. Mặc dù có lẽ sẽ không đau khi để tâm đến những điều này, nhưng nó không nhất thiết phải có.

Hạn chế thực sự duy nhất về lượng protein của bạn là bất cứ thứ gì bạn tìm thấy để ăn đều phải ít chất béo. Đây là những gì thực sự đặt chế độ ăn kiêng Dukan ngoài các chương trình ăn kiêng đương đại khác.

Thực phẩm giàu protein, ít chất béo bao gồm:

Cá và động vật có vỏ
Thịt gia cầm không da trắng
Lean điếc và thịt bê
Trứng
Tôi là
Một số sữa
Đối với thực phẩm đóng gói protein ngon khác, hãy xem bài viết này .

Cũng được đề nghị là 1,5 muỗng cám yến mạch , nguồn carbohydrate duy nhất của bạn ngoài các loại carbs ngẫu nhiên có trong các thực phẩm khác. Bạn cũng nên uống khoảng 6 đến 8 cốc nước, hoặc 1,5 lít mỗi ngày.

2. Giai đoạn Cruise
rau dukan
Giai đoạn này là tất cả về việc xác định và đạt được "trọng lượng lý tưởng" của bạn.

Trong Giai đoạn Cruise, chế độ ăn uống của bạn mở rộng bao gồm nhiều loại rau, trong khi vẫn duy trì các loại thực phẩm giàu protein, cám yến mạch và một lượng lớn nước bạn đã ăn trước đó. Trong giai đoạn này, bạn sẽ xen kẽ giữa những ngày ăn protein cao cùng với rau xanh và nấu chín, và chỉ trở lại với protein cao vào những ngày khác.

Quy định duy nhất về các loại rau mà bạn có thể vui vẻ tiêu thụ là chúng phải không chứa tinh bột. Nói cách khác, không có khoai tây, ngô, hoặc đậu Hà Lan. Một danh sách ngắn các loại rau đó là okay bao gồm đậu xanh, đậu bắp, cần tây, măng tây, nấm, hành tây, bông cải xanh, giá đỗ, cà chua, xà lách xanh, ớt, dưa chuột, vv Đối với một danh sách đầy đủ các loại rau không tinh bột, hãy kiểm tra này liên kết .

Đối với một người muốn giảm 5-10 pound, nhịp điệu 1/1 của rau và protein một ngày, protein chỉ vào ngày hôm sau là ổn. Nếu bạn có nhiều cân nặng hơn để giảm (trong phạm vi 20-40 pound), bạn có thể tăng lên đến 5/5 xen kẽ.

3. Giai đoạn hợp nhất
hai miếng bánh mì ngũ cốc
Theo Dukan, vào thời điểm bạn bước vào giai đoạn này, bạn đã giảm được số cân nặng bạn dự định giảm trong hai giai đoạn đầu tiên. Giai đoạn Hợp nhất đánh dấu một giai đoạn chuyển tiếp giữa chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt mà bạn đã thực hiện trước đó và cuối cùng trở lại thói quen ăn uống bình thường. Bạn nên duy trì trong giai đoạn này trong 3-5 ngày cho mỗi pound bạn đã mất trong các giai đoạn trước. Hiểu rồi?

Đây là nơi mà tất cả các chế độ ăn kiêng khắc nghiệt đó được đền đáp. Giai đoạn Hợp nhất cho phép bạn tái hòa nhập một số thực phẩm mà bạn có thể đã bỏ lỡ trong ngày. Những thực phẩm tinh bột hơn có thể bắt đầu quay trở lại, miễn là bạn đừng để mình làm quá sức.

Trang web về chế độ ăn kiêng Dukan thừa nhận rằng sau một thời gian ăn kiêng vất vả như vậy trong hai giai đoạn đầu tiên đó, bạn có thể bước vào giai đoạn 'hồi phục'.

Giai đoạn Hợp nhất được thiết kế để giải quyết vấn đề này bằng cách dần dần trả lại các loại thực phẩm bị cấm trước đó với số lượng hạn chế và cuối cùng giới thiệu các bữa ăn mừng lễ kỷ niệm. Bây giờ bạn có thể ăn một quả một ngày, một miếng phô mai và thậm chí là 2 lát bánh mì ngũ cốc khô nếu bạn thích.

Và vâng - bữa ăn mừng của bạn có thể bao gồm món tráng miệng và thậm chí là một ly rượu vang.

4. Giai đoạn ổn định
đi cầu thang
Giai đoạn Ổn định là nơi mọi thứ trở lại bình thường. Sắp xếp

Khi bạn đã bước vào giai đoạn này, có một số quy tắc đơn giản nhưng không thể thương lượng mà bạn cần phải tuân theo.

Tiêu thụ 3 muỗng canh cám yến mạch mỗi ngày. Dukan thực sự thích cám yến mạch.
Đi cầu thang bất cứ khi nào có cầu thang được thực hiện. Đừng gian lận và đi thang cuốn. Hoặc, nếu bạn làm, leo lên nó; bạn sẽ lên đỉnh nhanh gấp đôi.
Có một ngày một tuần (Dukan khuyên bạn nên thực hiện vào thứ năm) khi bạn quay trở lại chế độ ăn kiêng Attack Phase. Tất cả protein, cả ngày.
Bởi vì bạn đã được giải thoát khỏi xiềng xích của những hướng dẫn nghiêm ngặt, bạn có thể thấy mình vô tình trở lại với lối sống không lành mạnh cũ mà bạn đã sống trước đây. Đó là lý do tại sao trang web Dukan Diet đã cung cấp cho những người ăn kiêng Huấn luyện Ổn định để hướng dẫn họ cách sống lành mạnh hơn, vĩnh viễn.

Giai đoạn này là một khuyến nghị chung cho sức khỏe tiếp tục hơn là tiếp tục chương trình. Tùy thuộc vào bạn, người ăn kiêng, để đối xử tốt với cơ thể của bạn nếu bạn muốn giảm cân.

Chế độ ăn kiêng Dukan có giúp bạn giảm cân?
thước dây đóng lên
Như có tất cả các chế độ ăn kiêng được coi là 'mốt', những người chỉ trích chế độ ăn kiêng Dukan có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Hầu như mọi chế độ ăn kiêng trong sự tồn tại đều có một số hình thức chỉ trích để được chống lại nó, một số ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe được tìm thấy. Nhiều vì lý do tốt .

Điều này thông thường không có gì ngăn cản hàng ngàn người tự mình thử nó. Nhưng trong trường hợp của Dukan Diet, mọi người có nên cẩn thận hơn không?

Hiệp hội đái tháo đường Anh đã phá vỡ chế độ ăn kiêng là không hiệu quả và không có cơ sở khoa học.

Và thành thật mà nói, có lẽ họ đúng. Có rất ít bằng chứng Chế độ ăn kiêng Dukan tốt hơn vô số các loại low-carb khác ngoài kia.

Khi bạn để trần, đó chỉ là một cách khác để khiến mọi người ăn ít calo hơn bằng cách áp đặt các quy tắc thay vì theo dõi chế độ ăn uống hoặc kế hoạch bữa ăn của họ.

Trên hết, bản thân Dukan đã bị cấm làm bác sĩ tại quê hương Pháp và bị buộc tội vi phạm đạo đức. Điều đó thật đáng nguyền rủa.

Tôi khuyên bạn nên giữ một cách tiếp cận bền vững hơn.