05/09/2019

Autophagy là gì ? Lợi ích đối với sức khỏe

Autophagy là gì?
tự kỷ
Autophagy là một quá trình tế bào, theo đó các chất thải khác nhau được tích tụ trong tế bào hoặc trong một số trường hợp, toàn bộ tế bào được tái chế thành các chất dinh dưỡng sau đó có thể được sử dụng để tăng trưởng, sửa chữa và nhiên liệu.

Từ này xuất phát từ tiền tố tiếng Hy Lạp, tự động, có nghĩa là tự ngã, tiếng Pháp và tiếng phagy, nghĩa là ăn để ăn. Nói cách khác, ăn tự ăn.

Autophagy là gì ? Lợi ích đối với sức khỏe

Mặc dù autophagy gần đây đã trở thành một từ khóa trong không gian sức khỏe và thể dục, các nhà khoa học đã biết về quá trình này trong nhiều thập kỷ. Trên thực tế, thuật ngữ này được đặt ra bởi nhà khoa học người Pháp Christian de Duve, người cũng đã phát hiện ra lysosome (nhiều hơn về điều này trong một phút), mang lại cho ông giải thưởng Nobel năm 1974.

Để hiểu cách thức autophagy hoạt động và tại sao nó quan trọng, trước tiên bạn cần hiểu một chút về cách các tế bào hoạt động.

Để tạo ra năng lượng, các cấu trúc nhỏ bên trong các tế bào của bạn được gọi là ty thể tiêu thụ chất dinh dưỡng và chuyển đổi chúng thành adenosine triphosphate (ATP). Hóa chất này là nhiên liệu cơ bản cung cấp năng lượng cho vô số các quá trình giữ cho cơ thể bạn sống.

Theo cách này, ty thể là các nhà máy điện của thành phố, các tế bào của bạn, và giống như bất kỳ nhà máy điện nào, chúng tạo ra chất thải phải được xử lý. Và trong trường hợp này, nó chủ yếu bao gồm các phần tế bào chết hoặc bị hư hỏng và các protein không được sử dụng.

Việc loại bỏ chất thải này rất quan trọng vì nếu đủ tích tụ trong các tế bào, nó có thể cản trở khả năng hoạt động của chúng.

Để dọn sạch các sản phẩm phụ còn sót lại này, các cấu trúc nhỏ gọi là lysosome tuần tra bên trong các tế bào của bạn, nuốt chửng thùng rác và phá vỡ nó thành axit amin và axit béo. Chúng cũng giúp ngăn ngừa bệnh bằng cách tấn công virus và vi khuẩn.

Hãy nghĩ về lysosome như là người điều khiển tế bào và tự kỷ như cách họ đi làm.

Lysosome không chỉ đơn thuần là dọn dẹp nhà cửa mà thôi, nếu một tế bào bị nhiễm bệnh, ung thư hoặc bị hư hỏng sau khi sửa chữa, họ cũng có thể phá hủy nó và tái chế các thành phần của nó.

Vì vậy, đó là những gì autophagy là, bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu thêm một chút về tác dụng của nó trong cơ thể.

Sử dụng chương trình tập luyện và ăn kiêng linh hoạt này để giảm tới 10 pound chất béo và xây dựng cơ bắp chỉ sau 30 ngày mà không bị đói hay sống trong phòng tập thể dục.

TRUY CẬP NGAY LẬP TỨC
Autophagy và sức khỏe của bạn
Đây là một điều mà các bậc thầy về sức khỏe hiện đại có quyền tự trị: Nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất cần thiết.

Đó là lý do tại sao nó luôn xảy ra trong mọi tế bào trong cơ thể và khi nó bị tổn thương, bạn có thể phát triển nhiều loại bệnh và bệnh.

Ví dụ, khi các nhà khoa học sử dụng thuốc để tắt autophagy ở chuột, họ có thể phát triển tất cả các loại vấn đề sức khỏe như ung thư, rối loạn chức năng tim và gan, chậm phát triển, thiếu máu và béo phì.

Hầu hết các nghiên cứu về autophagy đã được thực hiện trên các tế bào phân lập ( in vitro ) hoặc động vật, nhưng tại thời điểm này, người ta thường chấp nhận rằng autophagy đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bệnh tật và rối loạn chức năng ở người.

Đó là lý do tại sao nhiều người cho rằng autophagy có thể. . .

Làm chậm hoặc thậm chí lão hóa ngược
Bảo vệ chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh
Giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim
Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về từng điểm này.

Autophagy và Lão hóa
Thuật ngữ lão hóa lão hóa đề cập đến sự suy giảm dần dần của chức năng sinh lý.

Điều này có thể biểu hiện theo nhiều cách, bao gồm phục hồi chậm sau khi tập thể dục, giảm độ nhạy insulin , giảm chức năng khớp và những thứ khác.

Quan trọng hơn, lão hóa cũng đi kèm với một tăng nguy cơ của nhiều bệnh từ ung thư đến bệnh tim đến mất trí nhớ.

Các tế bào già hơn thường chứa một lượng chất thải tế bào lớn hơn, và ít nhất là ở chuột, giun và ruồi giấm, sự lão hóa cũng liên quan đến sự suy giảm khả năng tự trị.

Một số người đã hiểu điều này có nghĩa là bất cứ thứ gì và mọi thứ liên quan đến lão hóa từ nếp nhăn đến yếu cơ bắp đều có thể được chữa khỏi nếu bạn chỉ có thể tăng khả năng tự trị.

Điều đó có thể đúng hoặc không đúng, nhưng tại thời điểm này, chúng tôi chỉ đơn giản là không biết vì nghiên cứu không có sẵn. Bằng chứng xác nhận rằng autophagy ảnh hưởng đến sự lão hóa ở người, nhưng hiện tại không có cách nào đáng tin cậy để kiểm soát quá trình này.

Toàn bộ vấn đề này nhiều hơn / autophagy tốt hơn = ít / tốt hơn lão hóa đối số gợi nhớ đến sự cường điệu xung quanh telomere từ vài năm trước.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó, các nhà khoa học thấy rằng tuổi thọ của các tế bào của chúng ta chủ yếu được xác định bởi các cấu trúc giống như ngón tay ở phần cuối của DNA được gọi là telomere .

Mỗi khi tế bào sao chép, telomere lại ngắn hơn một chút và điều này đã dẫn đến giả thuyết rằng có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách hạn chế hoặc đảo ngược sự co rút của telomere.

Điều này đã khởi đầu một nghiên cứu điên cuồng về telomere bắt đầu từ giữa những năm 1970. Gần năm thập kỷ sau, chúng ta hiểu rõ hơn về chức năng của telomere, nhưng chúng ta vẫn không có cách nào đáng tin cậy để đo chiều dài của chúng, ngăn chúng rút ngắn hoặc tăng chiều dài.

Nói cách khác, khoa học hiện tại hữu ích như một bức tranh nước cho một người bị lạc trong sa mạc.

Autophagy là trong cùng một chiếc thuyền.

Vâng, đó là một quá trình sinh học tự nhiên liên quan đến lão hóa, và vâng, chúng tôi biết rằng sự suy giảm của nó có thể là xấu, nhưng chúng tôi không có cách sử dụng kiến ​​thức đáng tin cậy này để tác động đáng kể đến lão hóa.

Bệnh tự kỷ và bệnh thoái hóa thần kinh
autophagy và thoái hóa thần kinh
Thuật ngữ bệnh thoái hóa thần kinh có tên là bao gồm bất kỳ bệnh nào liên quan đến việc mất cấu trúc hoặc chức năng của hệ thần kinh và đặc biệt là não.

Một số ví dụ phổ biến nhất bao gồm các bệnh Parkinson, Huntington và Alzheimer và bệnh đa xơ cứng.

Các nhà khoa học vẫn đang trêu chọc các yếu tố chính gây ra và đóng góp cho các bệnh này, và một ứng cử viên tiềm năng liên quan đến sự tích tụ của protein Misfolded.

Mọi cấu trúc trong cơ thể phần lớn được tạo thành từ protein protein từ ty thể siêu nhỏ đến các nhóm cơ lớn chính và việc xây dựng chúng đòi hỏi phải hết sức chú ý đến từng chi tiết.

Hầu hết thời gian, mọi thứ hoạt động ít nhiều hoàn hảo, dẫn đến các cấu trúc cực kỳ phức tạp hoạt động chính xác như dự định. Tuy nhiên, đôi khi, bộ máy protein protein của cơ thể, phạm lỗi, tạo ra các protein không được cung cấp bởi các cơ sở dữ liệu không thể hoạt động bình thường.

Nếu quá nhiều protein không được tích lũy trong cơ thể, chúng có thể can thiệp vào chức năng tế bào và cuối cùng gây ra bệnh. Ví dụ, các nhà khoa học tin rằng sự tích tụ của protein bị sai lệch có thể là một trong những tác nhân chính gây ra bệnh Alzheimer.

Không hoàn toàn rõ ràng lý do tại sao sự tích tụ này xảy ra và thậm chí còn chưa rõ cách xử lý hoặc ngăn chặn nó, nhưng có thể là bệnh tự kỷ không đủ hoặc bị suy yếu có thể là một yếu tố.

Autophagy liên quan đến việc làm tròn và tái chế các protein bị thiếu, do đó, lý do là sự giảm tự kỷ liên quan đến lão hóa sẽ dẫn đến nhiều protein bị sai lệch trong cơ thể chúng ta. Và thậm chí có khả năng tại một số thời điểm trong cuộc sống của chúng ta, sự tích lũy protein bị thiếu có thể vượt xa khả năng tiêu diệt chúng của cơ thể chúng ta.

Theo cách này, autophagy có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh thoái hóa thần kinh bằng cách làm sạch các protein bị sai lệch này trước khi chúng có cơ hội gây ra vấn đề.

Điều đó nói rằng, cho đến khi chúng ta biết nhiều hơn về mối quan hệ này và quan trọng hơn là làm thế nào để điều chỉnh nó một cách chủ động và an toàn, chúng ta không thể làm bất cứ điều gì đặc biệt (ngoài Hồi giáo sống khỏe mạnh) để tăng khả năng phục hồi thần kinh.

Autophagy và ung thư
Ung thư là một căn bệnh gây ra bởi sự phân chia không kiểm soát của các tế bào bất thường trong một bộ phận của cơ thể.

Nếu những tế bào ung thư khiếm khuyết này được phép nhân lên không được kiểm soát, chúng có thể phát triển thành một khối gọi là khối u. Theo thời gian, điều này có thể can thiệp vào nhiều chức năng cơ thể và cuối cùng gây ra cái chết.

Và đoán xem? Tất cả chúng ta đã có các tế bào ung thư trong cơ thể, nhưng trong hầu hết các trường hợp, cơ thể chúng ta có thể xác định và tiêu diệt chúng trước khi các vấn đề bắt đầu.

Trong nhiều trường hợp, các tế bào ung thư này được loại bỏ thông qua quá trình autophagy. Đây là lý do tại sao các nhà khoa học nghĩ rằng autophagy có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư theo ba cách:

Giữ cho các tế bào khỏe mạnh hơn và do đó ít có khả năng trở thành ung thư ở nơi đầu tiên
Tháo rời và tái chế tế bào ung thư
Giảm tác dụng của tế bào ung thư đối với các tế bào khỏe mạnh gần đó
Bằng chứng về điều này, một số nghiên cứu trên động vật và trong ống nghiệm cho thấy rằng khi các gen làm tăng khả năng tự trị bị phá hủy, sự phát triển của khối u sẽ tăng lên.

Một đánh giá gần đây về nghiên cứu về bệnh autophagy và ung thư được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Bệnh viện Đại học Soonchunhyang Seoul đã đưa ra kết luận tương tự: Một trong những cách cơ bản để cơ thể bạn phá hủy các tế bào ung thư trước khi chúng có thể sao chép và lây lan là thông qua autophagy.

Đây là tất cả tốt và tốt, nhưng thật không may, như với bệnh lão hóa và thoái hóa thần kinh, vẫn không có cách nào đáng tin cậy để chúng ta điều khiển bệnh tự kỷ để trở nên bảo vệ hơn chống lại ung thư.

Một lần nữa, chúng ta có thể tập trung vào cuộc sống lành mạnh thông qua chế độ ăn uống, dinh dưỡng, tập thể dục, vệ sinh giấc ngủ, kiểm soát căng thẳng và những thứ tương tự, nhưng ngoài ra, hiện tại không có cách nào đáng tin cậy để tăng cường hoặc tăng cường tự kỷ.

Có phải nhịn ăn gián đoạn là cách tốt nhất để chuyển sang chế độ Autophagy?
tự kỷ nhịn ăn
Ngày nay, nếu bạn đọc, nghe hoặc xem bất cứ điều gì về bệnh tự kỷ, cuối cùng bạn cũng sẽ học về việc nhịn ăn và đặc biệt là nhịn ăn gián đoạn .

Lý do cho điều này rất đơn giản: các dấu hiệu máu của bệnh tự kỷ tăng lên khi cơ thể ở trạng thái nhịn ăn (các nhà khoa học hiện không thể đo trực tiếp bệnh tự kỷ, chỉ quan sát những thay đổi hóa học liên quan đến nó).

Các chi tiết khó chịu của nitty về cách thức hoạt động của nó vượt ra ngoài phạm vi của bài viết này, nhưng đủ để nói rằng khi nồng độ insulin và axit amin tăng, autophagy giảm . Ngược lại, khi nồng độ insulin và axit amin giảm, autophagy tăng.

Ví dụ, trong một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Texas, chỉ cần 3,5 gram leucine (tác động tối thiểu đến mức insulin) là đủ để làm giảm đáng kể các dấu hiệu máu tự kỷ trong ba giờ ở nam giới và phụ nữ trẻ.

Tại sao insulin và axit amin ảnh hưởng đến autophagy? Các nhà khoa học chưa chắc chắn, nhưng một vài lời giải thích tiềm năng như sau:

Khi năng lượng dồi dào, như sau khi ăn một bữa ăn, các tế bào của bạn có thể ít phải tái chế các axit amin cũ làm nhiên liệu (tại sao lại ăn thức ăn thừa khi một bữa ăn tươi mới được phục vụ?).
Sự gia tăng của autophagy trong thời gian nhịn ăn có thể là một tác dụng phụ của các quá trình sinh học khác cũng tăng lên trong thời gian nhịn ăn. Ví dụ, nhịn ăn cũng làm tăng mức AMPK, đây là một loại protein giúp các tế bào lưu trữ và xử lý chất dinh dưỡng và cũng làm tăng sự tự kỷ.
Cơ thể có thể sử dụng nhịn ăn như một cơ hội để phá hủy các tế bào cũ hoặc bị hư hỏng để lấy nhiên liệu một mình trong điều kiện bình thường.
Tôi đã đề cập ở trên rằng hiện tại không có cách nào để đo trực tiếp bệnh tự kỷ ở người. Thay vào đó, chúng tôi phải xem xét các hóa chất khác nhau trong máu (các dấu hiệu máu) mà chúng tôi tin rằng, dựa trên các nghiên cứu khác , có liên quan đến chứng tự kỷ.

Các phương pháp được sử dụng để đo các dấu hiệu máu này vẫn còn tương đối mới và không đáng tin cậy, điều đó có nghĩa là chúng ta không nên nhanh chóng đưa ra kết luận khó và nhanh từ chúng. Theo thời gian, rất có thể các công cụ nghiên cứu mới hơn, hiệu quả hơn sẽ xuất hiện và làm mất hiệu lực phần lớn những gì hiện đang được tin tưởng.

Đây là một điểm tinh tế nhưng quan trọng bởi vì nhiều chuyên gia giả mạo muốn làm mờ đi những ranh giới giữa những người đoán tốt nhất này về những gì đang diễn ra trong cơ thể và những cải thiện có ý nghĩa, có thể quan sát được về sức khỏe và chức năng.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt là trong khi mối quan hệ giữa nhịn ăn và tự kỷ chắc chắn là một chủ đề thú vị, vẫn còn nhiều điều chưa biết hơn nhiều so với những gì đã biết.

Điều đó đã không ngăn cản các chuyên gia Internet thúc đẩy việc nhịn ăn gián đoạn là cách tốt nhất để tăng khả năng tự trị, và do đó là một chiến lược mạnh mẽ để cải thiện sức khỏe, khả năng miễn dịch và tuổi thọ.

Logic của họ trông như thế này:

A = Nhịn ăn không liên tục làm tăng sự tự kỷ

B = Autophagy rất cần thiết để làm chậm lão hóa và tránh bệnh

C = Nhịn ăn không liên tục là điều cần thiết để làm chậm lão hóa và tránh bệnh

Đây là một giả thuyết tốt để được thử nghiệm với nghiên cứu khoa học nghiêm ngặt, nhưng các nhà khoa học nghiêm ngặt thì các bác sĩ giả mạo trên YouTube (chiropractors và Hồi naturopaths) không phải.

Thay vào đó, họ thường là những người từ thiện trình bày thông tin của họ như là tin lành, thậm chí là bí mật sức khỏe cổ xưa của người Hồi giáo, là bác sĩ Jason Fung, một trong những người ủng hộ chính của nhà mốt nhịn ăn, thích nói.

Để chứng minh sự kỳ diệu của việc nhịn ăn gián đoạn, những kẻ và cô gái đáng ngờ này thường chỉ ra những nghiên cứu như thế này , được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Khoa học Dược phẩm Đại học Keio.

Nếu bạn thực hiện nghiên cứu như vậy theo mệnh giá (nghĩa là chỉ cần đọc tóm tắt), bạn có thể kết luận rằng chỉ cần một hoặc hai ngày nhịn ăn ở đây và có thể hít thở sự sống mới vào hầu như mọi cơ quan trong cơ thể bạn. Trên thực tế, đây là điều mà nhiều người công khai yêu cầu trực tuyến.

Khi bạn đi sâu vào chi tiết, bạn sẽ học cách khác.

Chẳng hạn, trong nghiên cứu được trích dẫn ở trên, các nhà khoa học đã bắt 8 con chuột và cho một nửa trong số chúng tiếp cận không giới hạn với thức ăn và bỏ đói những con khác trong hai ngày. Sau đó, tất cả những con chuột đã được phú dưỡng và các mẫu máu và mô được thu thập để đo các dấu hiệu của bệnh tự kỷ.

Và chắc chắn, những con chuột không ăn gì cho thấy mức độ tự kỷ của máu cao hơn đáng kể. Hoan hô cho ăn chay!

Hay không.

Có một vài vấn đề khá rõ ràng với nghiên cứu này:

Nó được thực hiện chỉ với tám con chuột trong hai ngày, đây không phải là mô hình đáng tin cậy cho những thay đổi lâu dài về sức khỏe của con người.
Những con chuột bị bỏ đói đã giảm 17% trọng lượng cơ thể vào cuối ngày thứ nhất và 23% vào cuối ngày thứ hai, trọng lượng cơ thể giảm mạnh. Con người có cần giảm cân nhiều như vậy để thấy sự gia tăng đáng kể trong bệnh tự kỷ? Những lợi ích sẽ biến mất khi bạn tiếp tục chế độ ăn uống bình thường? Bạn có thể nhận được lợi ích tương tự bằng cách giảm cân trong một thời gian dài? Không có nghiên cứu, bao gồm cả nghiên cứu này, cung cấp bất kỳ câu trả lời.
Các kết quả được dựa trên các dấu hiệu máu của autophagy, như đã đề cập trước đây không hoàn toàn đáng tin cậy.
Đó là lý do tại sao nghiên cứu này và những nghiên cứu khác giống như nó là thức ăn thú vị để thảo luận và nghiên cứu thêm, nhưng chắc chắn không phải là bằng chứng cho thấy việc nhịn ăn gián đoạn là một cách hiệu quả, được chứng minh khoa học để sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Và đặc biệt là khi bạn cho rằng có rất ít nghiên cứu về con người về bệnh tự kỷ nói chung và rất ít hiểu về cách nó thực sự ảnh hưởng đến sự lão hóa ở người.

Trên thực tế, không rõ ràng rằng việc tăng khả năng tự trị trên mức bình thường sẽ là một điều tốt ngay cả khi chúng ta có thể hoàn thành nó. Mặc dù autophagy liên quan đến việc làm sạch các tế bào chất thải của các sản phẩm rác thải, nhưng nó cũng thường đòi hỏi phải phá hủy các tế bào, đây không nhất thiết là thứ bạn muốn tăng tốc.

Nói cách khác, trong khi amphetamines chắc chắn sẽ giúp người lao công làm được nhiều việc hơn, có thể kết quả sẽ không phải là một tòa nhà sạch hơn.

Một ví dụ minh họa về việc chúng ta thực sự biết ít nhiều về bệnh tự kỷ và sức khỏe nói chung đến từ một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Ben-Gurion của Negev.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mức độ cao hơn của các dấu hiệu máu liên quan đến chứng tự kỷ tế bào ở người béo phì so với người bình thường, và các tế bào mỡ kháng insulin lớn hơn và nhiều hơn cho thấy mức độ tự trị cao hơn so với những người nhỏ hơn và ít kháng insulin hơn.

Nói cách khác, autophagy dường như cao hơn ở những người và tế bào kém khỏe mạnh hơn những người khỏe mạnh, chúng bay thẳng vào răng của những tuyên bố rằng mức độ tự trị cao hơn luôn luôn tốt hoặc luôn là một dấu hiệu tốt.

Các nhà khoa học cũng không chắc tại sao lại như vậy. Có lẽ đó là do cơ thể cảm nhận được sự dư thừa các chất dinh dưỡng và đang hồi sinh bệnh tự kỷ để đối phó với dòng protein. Hoặc, như các tác giả đã đặt ra, có thể là. . . cũng có thể là tăng autophagy biểu thị một quá trình làm tăng sự chết tế bào của các tế bào mỡ bị phì đại [các tế bào mỡ bị sưng].

Đó là, các nhà khoa học có thể đã được chứng kiến ​​cơ thể sử dụng autophagy để tiêu diệt các tế bào đang bị đẩy đến điểm phá vỡ (theo nghĩa đen) của chúng do ăn quá nhiều. Một loại phân chia tế bào, nếu bạn muốn.

Giả thuyết này được hỗ trợ bởi một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Campinas, cũng phát hiện ra rằng béo phì dẫn đến bệnh tự kỷ chạy trốn trong các tế bào mỡ của cả chuột và người.

Vì vậy, thay vì suy nghĩ về việc tăng khả năng tự trị bằng cách sử dụng sinh học, các chiến lược như nhịn ăn không liên tục, tốt hơn hết là bạn nên suy nghĩ về việc không làm những việc có thể làm giảm sự tự kỷ dưới mức lành mạnh.

Một tương tự tốt cho điều này là hệ thống làm mát trong động cơ.

Hầu hết các động cơ có nhiệt độ hoạt động tối ưu. Mọi thứ phải vừa phải, không quá nóng hay quá lạnh cho chức năng lý tưởng của tất cả các bộ phận.

Tương tự như vậy, con người đòi hỏi một lượng autophagy nhất định cho chức năng tế bào tối ưu, và cơ thể cẩn thận và tự động tăng và giảm autophagy khi cần thiết.

Bây giờ, nếu hệ thống làm mát của động cơ tắt hoàn toàn, nó sẽ nhanh chóng bị quá nóng và ngừng hoạt động. Và với cùng một mã thông báo, làm mát động cơ càng nhiều càng tốt cũng không tốt.

Tương tự như vậy, tăng khả năng tự trị càng nhiều càng tốt (tuy nhiên bạn có thể làm điều đó, nếu bạn có thể), không nhất thiết phải tốt hơn là sống lành mạnh và để cơ thể chúng ta thiết lập tốc độ.

Trớ trêu thay, với những gì chúng ta biết hiện nay, hoàn toàn có thể rằng ăn uống tốt và duy trì hoạt động và phù hợp là đủ để có được tất cả các lợi ích của bệnh tự kỷ, không cần phải nhịn ăn gián đoạn.

Ví dụ, các nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Virginia , Đại học Texas và Đại học Padova đã chỉ ra rằng tập thể dục có thể làm tăng sự biểu hiện của các gen chịu trách nhiệm cho bệnh tự kỷ.

Các nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Trung tâm giấc ngủ Biopotentials và Trung tâm y tế Đại học Michigan cũng đã phát hiện ra rằng bệnh tự kỷ có liên quan đến chu kỳ giấc ngủ, vì vậy có thể việc duy trì vệ sinh giấc ngủ tốt có thể giúp cải thiện mức độ tự kỷ của người khỏe mạnh.

Tuy nhiên, thật khó để bán thuốc, bột và PDF khi đó là vị trí của bạn. Và đặc biệt là khi bạn chống lại những kẻ lang băm, những người hứa sẽ chuyển hóa trao đổi chất trong một bước chuyển đổi chế độ ăn uống hoặc lối sống.

Vì vậy, để tóm tắt:

Không rõ ràng rằng nhịn ăn không liên tục là một cách hiệu quả để tăng khả năng tự trị hoặc thực hiện các biện pháp đặc biệt để tăng khả năng tự trị thậm chí là mong muốn.