08/09/2019

Thể Hình Vip

Apple Cider Vinegar là gì ? Có giúp giảm cân không

  • Apple Cider Vinegar là gì ?

giấm táo giảm cân
Giấm táo là chính xác những gì nó nghe như: giấm làm từ táo lên men.

(Và trong trường hợp bạn không quen với quá trình lên men, đó là một quá trình mà đường trong chất hữu cơ được chuyển thành rượu.)

Apple Cider Vinegar là gì ?


Apple cider vinegar là một loại giấm được làm từ táo lên men (giấm táo). Trong trường hợp bạn chưa biết quá trình lên men là gì, thì đó là một quá trình mà đường trong chất hữu cơ được chuyển thành cồn (alcohol).

Apple cider vinegar là gì ? Chúng có giúp giảm cân không

Để làm apple cider vinegar (giấm táo), những miếng táo cắt nhỏ sẽ được trộn với đường, nước và được ủ lên men trong vài tuần. Sau thời gian ủ, các miếng táo sẽ được loại bỏ.

Còn phần chất lỏng sẽ được lọc, thanh trùng và đóng chai (đôi khi được thực hiện sau một lần lên men nữa). Khi táo lên men, vi khuẩn có lợi bắt đầu hình thành và một số hợp chất có mùi hăng được sản xuất...

Bao gồm acetic acid (axit axetic), từ đó tạo cho giấm có vị chua. Acetic acid cũng chính là yếu tố chịu trách nhiệm cho nhiều lợi ích sức khỏe của apple cider vinegar (giấm táo).

---------------

Giấm táo có thể giúp bạn giảm cân?

Theo một số người, giấm táo là một loại thuốc bổ kỳ diệu, có khả năng cải thiện nhiều khía cạnh về sức khỏe và thành phần cơ thể của bạn cũng như tránh được các loại bệnh và rối loạn chức năng.

Giảm cân là một trong những lợi ích lớn được sử dụng để bán sản phẩm ACV, và được cho là hoàn thành theo nhiều cách khác nhau, bao gồm đốt cháy mỡ cơ thể trực tiếp , giảm cảm giác thèm ăn , ổn định lượng đường trong máu và tăng độ nhạy cảm với insulin .

Những tuyên bố này đúng như thế nào?

Giấm táo có thể đốt cháy mỡ trong cơ thể?
Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy giấm táo có thể đốt cháy mỡ trong cơ thể.

Một nghiên cứu cho thấy khi chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo, bao gồm giấm táo giúp giảm mỡ, nhưng chuột không phải là người nhỏ bé và những tác dụng này chưa bao giờ được chứng minh ở người. Cũng đáng lưu ý rằng những con chuột đã uống con người tương đương với hơn hai cốc rưỡi giấm mỗi ngày, gấp khoảng 20 lần so với hầu hết mọi người uống để giảm cân nhanh hơn.

Giấm táo có thể làm giảm sự thèm ăn?
Nghiên cứu cho thấy rằng ACV thực sự có thể làm tăng cảm giác no và do đó không khuyến khích ăn quá nhiều, nhưng khi bạn nhìn vào chi tiết, bạn sẽ nhanh chóng bị choáng ngợp.

Thứ nhất, một trong những lý do nó có thể làm giảm sự thèm ăn ở một số người là nó đơn giản khiến họ buồn nôn , và thứ hai, các tác động chỉ là quá nhẹ đối với vấn đề về lâu dài.

Đó là lý do tại sao nghiên cứu này được thực hiện với 175 đối tượng béo phì nhưng những người khỏe mạnh khác phát hiện ra rằng sau 12 tuần uống hai muỗng canh giấm táo mỗi ngày, họ đã giảm trung bình 4 pound.

Để đặt những kết quả này trong viễn cảnh, nếu họ đã tuân theo một kế hoạch bữa ăn thích hợp và thay vào đó một hoặc hai giờ mỗi ngày , họ có thể đã giảm hơn 15 pound so với cùng kỳ.

(Cũng rất có thể việc giảm cân quan sát được không liên quan gì đến giấm vì chế độ ăn uống đã được tự báo cáo, đây là một cách không đáng tin cậy để theo dõi lượng calo.)

Giấm táo có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn?
Loại, nhưng tuyên bố rằng điều này sẽ giúp ngăn chặn lưu trữ chất béo dư thừa  là tin tức rất giả (hoặc khoa học giả, nếu bạn muốn).

Để hiểu lý do tại sao, chúng tôi cần xem lại cách cơ thể bạn xử lý carbohydrate mà bạn ăn.

Nói một cách đơn giản, khi bạn ăn carbs, lượng đường trong máu tăng lên và cơ thể bạn giải phóng insulin vào máu để giúp đưa các phân tử đường vào cơ bắp và gan để sử dụng.

Sức khỏe của giáo sư Hồi giáo thích đổ lỗi cho quá trình sinh lý cơ bản (và quan trọng) này cho tất cả các loại tai ương, bao gồm tăng cân , thèm thuốc , và thậm chí là bệnh.

Do đó, như nghiên cứu cho thấy rằng việc kết hợp ACV với một bữa ăn giàu carbohydrate có thể làm giảm rõ rệt tác dụng của nó đối với lượng đường trong máu, nó tuyên bố rằng nó cũng có thể có lợi cho thành phần cơ thể của bạn .

Có một số vấn đề với lý thuyết này.

Đầu tiên, hiệu ứng này chỉ kéo dài một vài giờ , tại thời điểm đó lượng đường trong máu tăng trở lại nơi bạn mong đợi sau bữa ăn nhiều carb. Nói cách khác, nó không làm giảm sự tăng đột biến của lượng đường trong máu sau bữa ăn nhiều carb mỗi lần nó làm trì hoãn nó.

(Và trong trường hợp bạn đang tự hỏi, giấm táo thực hiện điều này bằng cách làm chậm tốc độ thức ăn đi qua dạ dày của bạn. Điều đáng chú ý là điều tương tự cũng xảy ra khi bạn trộn vào các thực phẩm khác, bao gồm cả chất béo , chất xơ cũ. và protein .)

Thứ hai, ngay cả khi ACV đã ảnh hưởng đến lượng đường trong máu như nhiều người tin tưởng, nó vẫn không giúp bạn giảm cân nhanh hơn vì những tác động này không làm giảm cơn đói hoặc thèm ăn hoặc tăng chi tiêu năng lượng hoặc đốt cháy chất béo.

Giấm táo có cải thiện độ nhạy insulin không?
Nghiên cứu cho thấy giấm táo có thể cải thiện độ nhạy insulin ở những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiểu đường, nhưng những tác dụng này không thấy ở những người khỏe mạnh .

Điều đó có nghĩa là nó có thể giúp một số người giảm cân nhanh hơn, sau đó?

Tiếc là không có. Để hiểu tại sao, hãy bắt đầu từ đầu: độ nhạy insulin là gì?

Độ nhạy insulin liên quan đến việc các tế bào của cơ thể (và cơ bắp, chủ yếu) phản ứng với insulin nội tiết tốt như thế nào.

Các tế bào của cơ thể bạn càng nhạy cảm với insulin, chúng càng có thể hấp thụ và sử dụng glucose (đường huyết) tốt hơn. Ngược lại, chúng càng ít nhạy cảm (càng  kháng với tín hiệu của insulin), glucose càng tồn tại trong máu của bạn, điều này có thể dẫn đến việc lưu trữ chất béo và gây hại cho sức khỏe của bạn .

Bây giờ, khi giảm cân,  các nghiên cứu cho thấy giảm cân giúp cải thiện độ nhạy insulin, không phải là cách khác .

Nói cách khác, độ nhạy insulin là tác dụng phụ của việc giảm cân, không phải là yếu tố thúc đẩy nên ngay cả khi ACV có thể khiến cơ thể bạn nhạy cảm với insulin hơn, nó sẽ không giúp bạn giảm béo nhanh hơn.