07/09/2019

Thể Hình Vip

Alkaline Water là gì ? Tác dụng và mức độ an toàn

Nước kiềm là gì?
Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải hiểu kiềm và để làm điều đó, chúng ta phải hiểu pH.

Trong hóa học, pH là thước đo độ axit của dung dịch. Độ pH nhỏ hơn bảy là axit, trong khi độ pH lớn hơn bảy là kiềm.

Trong khi nhiều người tin rằng các chất có tính axit có khả năng gây ra thay đổi hóa học trong các chất (nghĩ rằng ăn axit qua kim loại), có nhiều chất kiềm, được gọi là bazơ , cũng cực kỳ phản ứng, như dung dịch kiềm.

Alkaline Water là gì ? Tác dụng và mức độ an toàn

Bạn có nhớ trong Fight Club khi Tyler Durden đốt một nụ hôn vào tay Edward Norton không? Ông đã làm điều đó với dung dịch kiềm, có độ pH cực cao 13 và có thể đốt cháy và làm tan chảy các chất hữu cơ như da của bạn.

Bây giờ, nước tinh khiết có độ pH chính xác là 7, làm cho nó trung tính và do các tạp chất khác nhau mà bạn uống có thể cung cấp cho nó độ pH cao hơn hoặc thấp hơn một chút.

Ví dụ, nước giếng có thể có độ pH từ 6,5 (hơi chua) đến 8,5 (hơi kiềm) do các khoáng chất truyền từ đất. Hầu hết nước máy có độ pH khoảng 7,5 do các hóa chất như clo, florua và các chất khác làm cho nước hơi kiềm.

Sau đó, nước kiềm là nước có độ pH trên 7, sẽ là nước nhiều nhất bạn có thể uống, cho dù là từ vòi, chai, bộ lọc, hoặc giếng.

Nước ion hóa là gì?
nước kiềm
Một ion là một nguyên tử có chứa điện tích do mất hoặc tăng một hoặc nhiều electron.

Mặc dù thuật ngữ nước bị ion hóa có thể khiến bạn tin rằng đó là nước đặc biệt được truyền bằng điện hoặc tia vũ trụ hoặc linh hồn của các vị thần biển hoặc một cái gì đó, sự thật ít gợi cảm hơn nhiều.

Nước tinh khiết gồm có ba nguyên tử Hai nguyên tử hydro và một nguyên tử oxy với điện tích trung tính. Do đó, theo định nghĩa, các phân tử nước không phải là các ion.

Các phân tử nước cũng rất ổn định, có nghĩa là chúng hiếm khi bị phá vỡ hoặc thay đổi hình thức trừ khi bị tác động bởi nhiều loại hóa chất hoặc điện. Tuy nhiên, chúng phân rã theo thời gian và cuối cùng phân hủy thành hai ion: một nguyên tử hydro tích điện dương và hydroxyl tích điện âm , bao gồm một nguyên tử oxy và hydro.

Trong trường hợp bình thường, các ion này tồn tại chỉ trong một phần giây trước khi chúng được chuyển đổi trở lại thành các phân tử nước thông thường. Điều này có nghĩa là tại bất kỳ thời điểm nào, chỉ có một vài ion tồn tại cho mỗi tỷ phân tử nước.

Mặc dù có nhiều cách điện và hóa học để tăng sự phân hủy của các phân tử nước thành các ion, nhưng chúng vượt xa quá trình tự nhiên biến chúng trở lại thành nước, do đó, kết quả cuối cùng ít nhiều không có thay đổi thực sự.

Vậy thì, điều này có nghĩa là tất cả nước đều bị ion hóa ở mức độ rất nhẹ và dù được xử lý như thế nào, kể cả điện phân, nồng độ của các ion luôn nhỏ một cách đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn và cách gợi cảm hơn để tăng hàm lượng ion trong nước: thêm khoáng chất vào đó.

Ví dụ, các khoáng chất như canxi photphat, magiê cacbonat và natri clorua là các ion và nếu bạn chỉ thêm một vài microgam của một hoặc nhiều trong số chúng vào một cốc nước, thì đấy, giờ đây bạn đã có một chút nước ion ion hóa. Chết tiệt, chỉ đơn giản là thêm muối ăn (natri clorua, một ion khác) về mặt kỹ thuật là ion hóa nước.

Đây là lý do tại sao một số máy ion hóa nước của Cameron có thêm khoáng chất vào nước, điển hình là canxi photphat hoặc magiê cacbonat để tăng hàm lượng ion trong nước.

Tuy nhiên, thành phần điện (vô nghĩa) của quy trình được nhấn mạnh trong việc tiếp thị các máy này, bởi vì nó nghe có vẻ khoa học và hiệu quả hơn là bao gồm một vài khoáng chất rẻ tiền.

Và quan trọng hơn, bạn không cần phải mua một gizmo đắt tiền để làm ion hóa nước của bạn với các khoáng chất. Một túi bột khoáng số lượng lớn và ngón tay của bạn sẽ hoàn thành công việc tốt như vậy.

Tại sao người ta uống nước kiềm và ion hóa?
Lý do chính khiến mọi người uống nước kiềm là họ tin rằng nó sẽ cải thiện sức khỏe của họ, thường là bằng cách tăng độ kiềm trong máu. Điều này được cho là mong muốn bởi vì nó tuyên bố rằng hầu hết các loại bệnh chỉ có thể phát triển và phát triển trong môi trường axit.

Khi nói đến nước bị ion hóa, những lý do phổ biến được trích dẫn khi uống nó là giảm viêm và stress oxy hóa và tăng hydrat hóa, được dự định để giảm cân, da khỏe mạnh hơn, giảm nguy cơ ung thư và các lợi ích khá ấn tượng khác.

Nói cách khác, nhiều người nghĩ rằng họ có thể làm giảm nguy cơ hoặc thậm chí chữa khỏi nhiều căn bệnh gây ra cho xã hội hiện đại của chúng ta bằng cách chỉ uống một chút nước được xử lý đặc biệt mỗi ngày.

Nước kiềm có tốt cho bạn hơn nước thường?
nước kiềm có tốt cho bạn không
Cơ sở lý thuyết cơ bản về cách uống nước kiềm có thể cải thiện sức khỏe, hiệu suất và tuổi thọ của bạn cũng giống như những người ủng hộ chế độ ăn kiêng kiềm .

Giống như nước, một số thực phẩm có thể có tính axit nhẹ và các thực phẩm khác có thể hơi kiềm, và theo những người ăn kiêng kiềm, bạn chỉ nên ăn thực phẩm có tính kiềm và tránh thực phẩm có tính axit vì. . .

Cơ thể hoạt động tốt nhất khi độ pH trong máu của bạn hơi kiềm và khi có tính axit, nguy cơ mắc bệnh và rối loạn chức năng sẽ tăng lên.
Ăn quá nhiều thực phẩm có tính axit làm giảm độ pH trong máu đến mức không lành mạnh, trong khi đó, ăn thực phẩm có tính kiềm giúp duy trì mức độ pH lành mạnh.
Mô hình này là thiếu sót khủng khiếp, và nếu bạn muốn tìm hiểu lý do tại sao, hãy xem bài viết này về chế độ ăn kiềm:

Tại sao chế độ ăn kiêng kiềm là thiếu sót và đánh giá quá cao

Uống nước kiềm được cho là có tác dụng tương tự trong cơ thể như ăn thực phẩm có tính kiềm. Cụ thể, nó được cho là để trung hòa độ axit của thực phẩm có độ pH thấp hơn mà bạn có thể ăn và thường giữ cho pH máu của bạn ở mức tối ưu, kiềm.

Vấn đề với tất cả những điều này là giả định rằng các loại thực phẩm và đồ uống bạn uống có thể ảnh hưởng rõ rệt đến độ pH của máu và tàn phá cơ thể bạn.

Khoa học không đồng ý.

Nghiên cứu cho thấy những gì bạn ăn và uống hầu như không ảnh hưởng đến độ pH của máu hoặc các cơ quan của bạn. Và điều đó tốt bởi vì nếu họ làm thế, bạn sẽ chết thay vì đọc bài viết này.

Giống như nhiệt độ cơ thể, pH máu được điều hòa chặt chẽ để duy trì trong khoảng 7,36 đến 7,44 một thứ mà các nhà khoa học đã hiểu từ những năm 1930. Để di chuyển kim pH máu, bạn cần phải đi đến cực đoan như phát triển bệnh tiểu đường , bỏ đói bản thân hoặc uống quá nhiều rượu , không ăn hamburger hoặc uống soda.

Theo logic, điều này có ý nghĩa.

Nếu bạn đã vượt qua lớp sinh học lớp sáu, bạn sẽ biết rằng tất cả mọi thứ bạn ăn và uống đều giảm xuống thành một chất axit trong dạ dày của bạn được gọi là chyme . Sau đó, khi chyme được làm trống từ dạ dày vào ruột non, cơ thể sẽ tiết ra nhiều loại hóa chất kiềm để tăng độ pH để nó có thể di chuyển an toàn qua phần còn lại của hệ thống tiêu hóa.

Nói cách khác, cơ thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tăng hoặc giảm độ pH của thực phẩm và chất lỏng bạn ăn và uống theo các giai đoạn tiêu hóa khác nhau. Ví dụ, nếu nước xâm nhập vào dạ dày kiềm, nó sẽ có tính axit khi nó rời đi, và sau đó nó sẽ được tạo ra kiềm trở lại để chế biến thêm, và điều tương tự cũng xảy ra với thực phẩm bạn ăn.

Tất cả điều này xảy ra rất lâu trước khi bất cứ thứ gì xâm nhập vào máu của bạn, trong đó pH cũng được điều chỉnh cẩn thận bởi một loạt các cơ chế sinh học khác.

Đây là lý do tại sao về cơ bản không có nghiên cứu nào về nước kiềm: không có lý do chính đáng để dành thời gian hoặc tiền bạc cho nó. Chúng ta đã hiểu đủ về cách các hệ thống pH của cơ thể hoạt động để biết rằng không có loại nước nào sẽ thay đổi đáng kể pH máu và do đó có lợi cho sức khỏe hay sức khỏe.

Điều đó nói rằng, một trong số ít các nghiên cứu tôi có thể tìm thấy đó là giá trị chia sẻ được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Calgary.

Trong tổng quan tài liệu này, các nhà nghiên cứu đã tìm kiếm bất kỳ thử nghiệm lâm sàng nào (trái ngược với các bài báo chỉ đưa ra các giả thuyết chưa được chứng minh) điều tra mối quan hệ giữa chế độ ăn kiềm hoặc nước và ung thư, một trong những nút nóng được sử dụng để bán cho mọi người .

Các nhà khoa học đã xem xét mọi nghiên cứu mà họ có thể tìm thấy về vấn đề này từ khi bắt đầu khoa học hiện đại đến năm 2015, và trong số 8.278 bài báo, họ chỉ tìm thấy một nghiên cứu thỏa mãn tiêu chí của họ và không tìm thấy mối liên hệ nào giữa lượng thực phẩm có tính axit hoặc kiềm. và nguy cơ ung thư bàng quang. Các nhà khoa học thực hiện nó cũng đã kiểm tra xem nước tiểu có tính axit hay kiềm có phải là yếu tố nguy cơ gây ung thư hay không, và một lần nữa phát hiện ra không phải vậy.

Do đó, nhóm nghiên cứu của Đại học Calgary đã kết luận như sau:

Mặc dù giới truyền thông và nhân viên bán hàng khuyến khích chế độ ăn kiềm và nước kiềm, nhưng hầu như không có nghiên cứu thực tế nào hỗ trợ hoặc bác bỏ những ý tưởng này.

Và đừng quên điểm tôi đã đưa ra trước đó: hầu hết nước bạn uống đều có tính kiềm.

Nước uống bình thường, cả vòi và lọc, thường có độ pH khoảng 7,5 đến 8, và trớ trêu thay, ngay cả khi bạn có thể tăng đáng kể độ pH của nước bạn uống, nó sẽ không nhất thiết phải tốt cho bạn.

Như bạn đã học được một lúc trước, các chất kiềm mạnh cũng có thể cực kỳ độc hại. Một ví dụ điển hình cho điều này là một báo cáo được viết bởi các nhà khoa học tại Đại học Bon, mô tả các tác động tiêu cực của một lượng lớn dung dịch kiềm đã vô tình đổ vào nước uống. Độ pH của nước tăng lên 12 và kết quả là nhiều người bị bỏng da.

Nhiều nghiên cứu trên chuột cũng đã chỉ ra rằng tiêu thụ nước có độ pH cao gây ra sự suy giảm tăng trưởng và làm hỏng các tế bào cơ tim.

Dĩ nhiên, bạn không phải chịu những tác động này khi sử dụng máy ion hóa nước tại nhà quá đắt, hầu như vô dụng, nhưng đó là một lời nhắc tốt rằng độ pH cao hơn cho nước uống không phải lúc nào cũng tốt hơn.

Bây giờ, khi chúng ta đã bận rộn mở rộng quy mô, hãy gặp người đàn ông phổ biến chế độ ăn kiêng và uống kiềm: Adolf Hitler.

Đùa thôi. Điều đó đã trở nên giàu có.

Không, đó là một người đàn ông đáng xấu hổ tên là Robert Young. . .

Bị bắt vào năm 1995 với hai tội nghiêm trọng hành nghề y tế mà không có giấy phép.
Bị buộc tội một lần nữa vào năm 2001 về hành nghề y mà không có giấy phép.
Bị kết án vào năm 2016 về hành nghề y mà không có giấy phép.
Bị kết án một lần nữa vào năm 2017 về việc lừa gạt bệnh nhân của mình, bao gồm lấy 77.000 đô la từ một phụ nữ chết vì ung thư để tiêm baking soda, tất nhiên không làm gì cả, và cô ấy đã chết.
Tôi không biết về bạn, nhưng tôi thực sự muốn nhận lời khuyên về chế độ ăn uống từ Hitler hơn là Young.

Theo một người phụ nữ làm người phục vụ thức ăn của Führer, chế độ ăn kiêng của anh ấy là tất cả những món chay, những thứ tươi ngon nhất, từ măng tây đến ớt và đậu Hà Lan, ăn kèm với cơm và salad. Tất cả được sắp xếp trên một đĩa, giống như nó được phục vụ cho anh ta. Không có thịt và tôi không nhớ bất kỳ con cá nào. Âm thanh khá tốt cho sức khỏe.

Ồ tôi có thể thấy nó ngay bây giờ: Cuốn sách tiếp theo của tôi, Chế độ ăn kiêng Hitler: Cách ăn Reich Way . Đừng nói với tôi rằng sẽ không bán.

Dù sao đi nữa, điểm mấu chốt là không có bằng chứng uống nước kiềm tốt cho cơ thể hơn là uống nước có độ pH trung tính hoặc thậm chí hơi axit.

Nước ion hóa tốt hơn cho bạn so với nước thường?
nước ion hóa
Quacks ở khắp mọi nơi khẳng định rằng nước kiềm không đủ, nó cũng phải bị ion hóa nếu bạn muốn tăng tần số rung động của các luân xa của bạn đối với vô cực trà xanh.

Máy ion hóa nước nổi tiếng nhất là máy nước Kangen, được cho là ion hóa nước và tăng độ pH cho khoản đầu tư nhỏ gọn chỉ từ 3.000 USD trở lên.

Như tôi đã đề cập một lúc trước, cỗ máy này và những người khác thích nó hoạt động bằng cách thêm khoáng chất vào nước và sau đó nó qua một loạt các tấm kim loại tích điện. Thêm khoáng chất vào nước làm tăng hàm lượng pH và ion và điện. . . tốt . . . nó không mang lại bất kỳ lợi ích nào nhưng tại sao điều đó lại cản trở một thị trường tiếp thị tốt?

Nước này bị ion hóa làm gì cho bạn, bạn tự hỏi?

Theo những kẻ nói dối, run rẩy và morons, tất cả các loại điều tuyệt vời. Để bắt đầu, ion hóa nước được cho là làm giảm kích thước của các phân tử nước, cho phép chúng dễ dàng xâm nhập vào tế bào của cơ thể và hydrat hóa chúng.

Để trích dẫn một người bán hàng rong Kangen trên YouTube, người nên ngừng hít quá nhiều phấn, nước bị ion hóa là nước ướt hơn so với nước thông thường. Không, không ướt hơn, bạn pedant. Hơn. Ướt. Và khi nước ướt hơn, nó cũng giúp bạn đánh bại đầy hơi, người khác tuyên bố.

Lý thuyết ở đây là các phân tử nước có xu hướng tụ lại thành cụm và những phân tử lớn hơn không thể đi vào các tế bào của bạn. Tuy nhiên, bằng cách phá vỡ các cụm, cơ thể bạn có thể khai thác toàn bộ sức mạnh của nước uống.

Không có bằng chứng cho bất kỳ điều này, tất nhiên. Theo như khoa học, nước không hình thành nên cụm sao bất kể loại nào, bất kể nó bị ion hóa, kiềm hay thánh.

Ngoài ra, vẫn còn một cuộc tranh luận đang diễn ra trong cộng đồng khoa học về cách tốt nhất để mô tả cấu trúc của nước. Dự đoán tốt nhất của chúng tôi hiện tại là nó hoạt động như một mạng lưới các phân tử liên tục liên kết và không liên kết với nhau ở tốc độ cao đáng kể.

Trớ trêu thay, ngay cả khi các phân tử nước đã hình thành các cụm lớn và ngay cả khi bạn có thể giảm kích thước của chúng, chúng vẫn phải bị cơ thể phá vỡ thêm trước khi chúng có thể xâm nhập vào các tế bào.

Nước xâm nhập vào các tế bào thông qua các kênh chuyên biệt gọi là aquaporin , cho phép một phân tử nước vào trong một tế bào (bao gồm hai nguyên tử hydro và một nguyên tử oxy) tại một thời điểm. Nước Aqua có nghĩa là nước Latin, và por porin là một loại protein hình thành nên các kênh cho các thứ đi qua.

Điều này đúng với từng giọt nước bạn từng uống và sẽ tiêu thụ nước nóng và đã được hấp thụ vào các tế bào của bạn một phân tử tại một thời điểm. Không có lượng ion hóa hoặc pH shenanigans sẽ thay đổi điều này.

Một tuyên bố phổ biến khác được đưa ra bởi các túi thảm ion hóa là nó làm tăng khả năng chống oxy hóa của nước, mà bạn có thể xác nhận bằng cách kiểm tra khả năng khử oxy (ORP) của nó, một phép đo lượng oxy hòa tan trong dung dịch.

ORP thường được sử dụng bởi các nhà sinh học để xác định hồ nước hoặc nguồn nước tự nhiên khác có thể hỗ trợ sự sống ở các độ sâu khác nhau như thế nào.

Nó cũng có vẻ lạ mắt, đó là lý do tại sao nó cũng được sử dụng để thuyết phục mọi người mua máy Kangen. Bằng cách hạ thấp ORP của nước bạn uống (lượng oxy hòa tan trong đó), cao độ sẽ giảm, bạn có thể giảm viêm và oxy hóa trong cơ thể.

Hoặc không phải vì hàm lượng oxy trong nước uống không ảnh hưởng đến mức độ oxy hóa trong cơ thể con người.

Giống như pH, cơ thể kiểm soát cẩn thận nồng độ oxy trong máu và các mô khác, và không có bằng chứng nào cho thấy lượng oxy trong nước bạn uống (ORP cao hơn hoặc thấp hơn) có thể ảnh hưởng đến mức độ này, viêm hoặc oxy hóa.

Điểm mấu chốt là các ion hóa nước là một giả mạo ra ngoài. Không có cách nào để tăng đáng kể hàm lượng ion trong nước thông qua các quy trình điện và không có lý do gì để chi hàng ngàn đô la để trộn một lượng nhỏ khoáng chất rẻ tiền vào nước của bạn.