27/08/2019

Thể Hình Vip

Sulforaphane là gì ? Lợi ích của chúng đối với sức khỏe

  • Sulforaphane là gì ?

Isothiocyanate đề cập đến một nhóm các phân tử có cấu trúc tương tự được tìm thấy trong các loại rau họ cải như súp lơ, cải brussels và bắp cải, chúng thường có liên quan đến lợi ích sức khỏe độc ​​đáo của những cây này.

Sulforaphane là gì ?


Sulforaphane là một trong những phân tử "isothiocyanate" được tìm thấy trong bông cải xanh. Isothiocyanate đề cập đến một nhóm các phân tử có cấu trúc tương tự nhau được tìm thấy trong...

Sulforaphane là gì ? Lợi ích của chúng đối với sức khỏe

Các loại rau họ cải như: súp lơ, cải brussels (brussels sprout), bắp cải. Isothiocyanate thường được liên kết với những lợi ích sức khỏe độc ​​đáo của các loại thực vật này. Một vài phân tử trong nhóm isothiocyanate...

Đã được xác định và sử dụng trong các loại thực phẩm bổ sung trước đây, đáng chú ý nhất là diindolylmethane (DIM), indole-3-carbinol (I3C) và phenethyl isothiocyanate (PEITC).

Các phân tử này có thể được tìm thấy ở dạng hoạt hóa (active form / như được liệt kê ở trên). Hoặc ở các dạng lưu trữ, mà ở đó chúng được liên kết với đường. Và các dạng lưu trữ này được gọi là glucosides.

Một vài ví dụ có thể kể đến như: glucobrassicin (cung cấp I3C và sau đó được chuyển đổi thành DIM), gluconasturtiin (cung cấp PEITC), glucoraphanin (cung cấp raphanin và sulforaphane).

  • Glucobrassicin, cung cấp I3C
  • Gluconasturtiin, cung cấp PEITC
  • Glucoraphanin, cung cấp raphanin và sulforaphane

Ngoài các ví dụ kể trên, nhóm isothiocyanate còn rất nhiều phân tử khác. Tuy nhiên, chúng ít phổ biến hơn và không có tác dụng mạnh. Vì vậy, chúng ta sẽ không đề cập đến chúng trong bài viết này.

Trong các loại thực phẩm, sulforaphane ở dạng bất hoạt (inactive form) glucoraphanin, thuộc họ glucosinolate của các hợp chất thực vật. Sulforaphane sẽ được kích hoạt khi glucoraphanin...

Tương tác với myrosinase - một họ enzyme có vai trò trong phản ứng phòng vệ của thực vật. Enzyme myrosinase chỉ được giải phóng và kích hoạt khi một loại thực vật nào đó bị tổn thương.

Do đó, các loại rau họ cải phải được cắt, băm hoặc nhai để giải phóng myrosinase và kích hoạt sulforaphane. Ở một khía cạnh khác, rau sống sẽ có hàm lượng sulforaphane cao nhất.

Một nghiên cứu cho thấy, bông cải xanh sống có hàm lượng sulforaphane cao gấp mười lần so với bông cải xanh nấu chín. Việc hấp rau trong khoảng từ một đến ba phút có thể là cách tốt nhất...

Để tối ưu hóa hàm lượng sulforaphane khi nấu ăn. Khi nấu các loại rau, chúng ta nên sử dụng nhiệt độ dưới 140˚C. Sử dụng nhiệt độ vượt quá ngưỡng này sẽ dẫn đến việc mất mát các...

Glucosinolates như glucoraphanin. Vì vậy, thay vì nấu trong lò vi sóng hoặc luộc các loại rau họ cải. Thì chúng ta nên ăn sống chúng hoặc hấp nhẹ để tối đa hóa hàm lượng sulforaphane.

Ở một khía cạnh khác, các phân tử trong nhóm isothiocyanate có một nhóm hóa chất đặc biệt trong chúng. Các hóa chất này có ký hiệu là là R-N=C=S. Đối với những người không rành về hóa học...

Nhóm lưu huỳnh (S) sẽ là một chất nguy hiểm. Tuy nhiên, lưu huỳnh thật ra là một nguyên tố khá tuyệt vời khi nói đến chế độ dinh dưỡng của con người. Và chúng chính là nhân tố chủ đạo tạo ra các lợi ích của tỏi.

Lưu huỳnh được liên kết với quá trình chống oxy hóa thông qua enzyme glutathione, với lưu lượng máu thông qua việc tạo ra hydrogen sulfide (H2S). Không chỉ vậy, lưu huỳnh còn đang được nghiên cứu về các tác dụng chống ung thư.

Người ta cho rằng, nhóm isothiocyanate cho phép các tác dụng chống ung thư của lưu huỳnh liên quan nhiều hơn đến việc con người khi ăn chúng, thay vì tiêm thẳng vào tế bào.

Hầu hết các isothiocyanate được nghiên cứu cho mục đích này. Trong đó, sulforaphane đã trở nên phổ biến theo thời gian do các cơ chế độc đáo của chúng. Và cơ chế đó là một khái niệm được gọi là ức chế HDAC (HDAC inhibition).

--------------------------

Sulforaphane làm gì?

Sulforaphane hoạt động chủ yếu thông qua ức chế HDAC.

HDAC là từ viết tắt của H istone D e AC etylase, một nhóm các enzyme tương tác với DNA và làm thế nào nó có thể liên kết xung quanh những gì được gọi là protein hist histine có thể giúp DNA nhỏ gọn hơn và lưu trữ nó.

DNA thực sự không thể thực hiện công việc của nó nếu vết thương của nó xung quanh histone, cần được làm sáng tỏ trước. Quá trình acetyl hóa (di chuyển các nhóm acetyl xung quanh) là một trong những cách mà DNA có thể được làm sáng tỏ và được đưa lên và đó là nơi mà các HDAC hoạt động.

Vâng, histone deacetylase. Nó tương tác với histones, và acetylation, cảm ơn sinh học của Chúa đã quyết định đi theo con đường đặt tên cơ bản trên hầu hết những điều này.

Vì vậy, sulforaphane chơi ở đâu trong tất cả những điều này?

Sulforaphane có thể ức chế một số enzyme HDAC và, như một kết quả của sự ức chế cho biết, tăng hoạt động của một con đường được gọi là Keap1-Nrf2 đường (bằng cách tăng hoạt động Nrf2.)

Con đường tổng thể này có nhiều chức năng trong một tế bào, nhưng nói chung, các chức năng đó được nhóm lại với nhau theo vai trò giải độc, bảo vệ chống oxy hóa và sự sống của tế bào.

Tóm lại, sulforaphane làm tăng hoạt động của toàn bộ con đường truyền tín hiệu di truyền có chức năng chính trong cơ thể là bảo vệ chống lại sự hình thành ung thư, độc tố và quá trình oxy hóa quá mức.

3 lợi ích hàng đầu của Sulforaphane

Chúng ta có thể ở đây cả ngày nếu chúng ta chỉ nghiên cứu về phương pháp di truyền, vậy làm thế nào để chúng ta xem xét dữ liệu về con người và động vật có liên quan nhất? Thay vì đào sâu vào những chi tiết vụn vặt, bất kỳ dữ liệu tốt nào về những gì chúng ta có thể mong đợi khi chúng ta nhét một ít sulforaphane vào miệng?

1. Sulforaphane và ung thư
Đáng ngạc nhiên, sulforaphane dường như không có bằng chứng thực sự trực tiếp và rõ ràng để cho thấy nó làm giảm tỷ lệ ung thư.

Bằng chứng chúng tôi có là một chút phân tán, các điểm dữ liệu khó kết nối trực tiếp với nhau, nhưng tất cả thường cho thấy rằng có một số hiệu ứng bảo vệ.

Khi nói đến bằng chứng gặm nhấm, nhiều nghiên cứu cho thấy chuột bị ung thư có xu hướng thấy lợi ích với sulforaphane hoặc một mình hoặc khi kết hợp với hóa trị liệu (thuốc diệt ung thư).

Bây giờ, tự nhiên chúng ta không thể cung cấp cho người ung thư để có bằng chứng thuyết phục về việc liệu sulforaphane có ngăn ngừa được hay không nhưng chúng ta có thể gây ung thư cho loài gặm nhấm và trong cùng một nghiên cứu cho thấy những gì sulforaphane đã làm ở loài gặm nhấm, nó đã làm ở người tình nguyện.

Kết hợp với bằng chứng cho thấy 200 microgam sulforaphane làm giảm nhẹ dấu ấn sinh học của cả ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú , sulforaphane dường như hứa hẹn cho một bước tiến nhỏ trong việc bảo vệ ung thư. Tuy nhiên, tiềm năng có vẻ khá thấp dựa trên các nghiên cứu hạn chế của con người.

Ngay bây giờ dường như không có gì đáng ngại khi gọi sulforaphane là một phân tử chống ung thư, được khen ngợi cao hơn so với âm thanh vì phần lớn các tuyên bố bổ sung là không có thật. Chỉ cần hiểu rằng nó sẽ không mạnh như thuốc chống ung thư hợp pháp.

2. Sulforaphane và oxy hóa
Liên kết giữa sulforaphane và quá trình oxy hóa nằm trong Nrf2.

Khi Nrf2 tăng hoạt động, nó gây ra một chuỗi các sự kiện có thể được mô tả rộng rãi là chất chống viêm và chống oxy hóa. Thay vì là một thứ trực tiếp, như vitamin C có nghĩa là lấy chất oxy hóa, sulforaphane hoạt động thông qua các enzyme chống oxy hóa.

Một trong những chính là glutathione, tự nhiên trở nên tích cực hơn khi Nrf2 trở nên tích cực hơn.

Đó không phải là điều hiếm nhất để bổ sung chế độ ăn uống để làm. Baicalein (từ xương sọ ), shisandrin B (từ Ngũ vị tử), pelargonidin (từ dâu tây), và quercetin (từ, ừm, khá nhiều tất cả mọi thứ) tất cả các tăng glutathione qua Nrf2.

Tuy nhiên, đó là bằng chứng sơ bộ trong ống nghiệm . Sulforaphane có bằng chứng ở người cho thấy nó có thể làm tăng khả năng chống oxy hóa theo cách này trong mô não . Tác dụng bảo vệ cũng đã được chứng minh ở người, ảnh hưởng đến phổi , đường thở và gan .

Liên quan đến các lựa chọn khác để tăng enzyme chống oxy hóa, sulforaphane dường như có bằng chứng xác thực hơn về con người và dường như có thể đi đến mô đích trên cơ sở khi cần thiết. Một lựa chọn tốt, thiết thực, bổ sung chất chống oxy hóa.

3. Sulforaphane và tự kỷ
Oh boy, thời gian để mở này thể của sâu.

Sulforaphane, ít nhất là trong một nghiên cứu liên quan đến Trường Y khoa Đại học John Hopkins và Trường Y Harvard, đã lưu ý rằng ở những người đàn ông trẻ (từ 13 đến 27 tuổi) có các triệu chứng tự kỷ từ trung bình đến nặng, các triệu chứng tự kỷ của họ dường như đã giảm bớt.

Năm mươi đến một trăm năm mươi micromole sulforaphane được cung cấp cho những người đàn ông trên 18 tuần đã gây ra những cải thiện trong hành vi xã hội và giao tiếp. Tất cả những thay đổi này đã được hoàn nguyên khi ngừng sử dụng sulforaphane.

Lý do sử dụng sulforaphane trong nghiên cứu này một phần là do chứng tự kỷ dường như là một trạng thái có mức độ oxy hóa cao hơn bình thường trong não, một chút viêm trong não hơn bình thường và làm thế nào đủ an toàn để kiểm tra sulforaphane .

Sau đó, người ta đã chứng minh rằng, vâng, sulforaphane thực sự cải thiện mức độ chống oxy hóa trong não (thông qua enzyme glutathione) cho thấy một lý do có thể cho các hiệu ứng quan sát được.

Hiện nay, trong khi bằng chứng hạn chế sulforaphane thực sự có thể là một bổ sung khả thi để cải thiện tác dụng phụ xã hội và giao tiếp của rối loạn phổ tự kỷ.

Sulforaphane không làm gì?
Sulforaphane có khá nhiều sự cường điệu giữa các nhà nghiên cứu trước đây và kết quả của các nghiên cứu được thực hiện đã khiến nó có được một số bằng chứng chất lượng về những gì sulforaphane không làm. Luôn luôn tốt đẹp để biết những phân tử tốt không làm gì để chúng ta không tạo ra những cơn hoảng loạn giả.

Bốn điều mà sulforaphane không làm là:

Dường như không vốn đã cải thiện nhận thức.
Dường như không phải là một chất chống oxy hóa thực tế cho các vấn đề về phổi.
Có thể không phải là một bổ sung ngăn ngừa rụng tóc khả thi.
Có thể không liên quan đến giảm cân.
Chúng ta hãy xem xét cả hai điều này chi tiết hơn.

1. Sulforaphane và nhận thức
nhận thức sulforaphane
Đây có thể là một nơi gây tranh cãi để đặt sulforaphane, nhưng có hai lý do là tại sao tôi cho rằng nó không làm tăng nhận thức.

Đầu tiên, hãy xác định nhận thức. Nhận thức là một thuật ngữ bao quát đề cập đến các hành động và quy trình mà bộ não của chúng ta thực hiện giúp chúng ta có được kiến ​​thức và hiểu biết về thế giới.

Nhận thức linh hoạt hơn và linh hoạt hơn không có nghĩa là thông minh hơn và nếu chúng ta sử dụng nhận thức tương tự máy tính là tổng của tất cả các phần trong khi IQ chỉ đơn giản là tốc độ xử lý, nhưng nhận thức tốt hơn cho phép bạn có được trí thông minh nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Vì vậy, nếu chúng ta có thể cải thiện nhận thức, chúng ta nên và chúng ta cũng nên cố gắng ngăn chặn bất kỳ cản trở không cần thiết nào đối với các quá trình nhận thức của chúng ta.

Mặc dù vậy, không có bằng chứng nào về con người vào thời điểm này và, thứ hai, bằng chứng sẵn có mà chúng tôi không đề xuất có tác dụng tăng cường trí não vốn có như bacopa mà chỉ là một biện pháp bảo vệ nếu có sự xúc phạm oxy hóa bộ não của bạn, sulforaphane có thể bảo vệ bạn, nhưng đó là nó.

Các nghiên cứu gặm nhấm đã cho chúng ta thấy rằng những xúc phạm viêm nhiễm, như LPS , mô hình Alzheimer , bệnh tiểu đường , kim loại độc hại và các hợp chất khác thường làm giảm trí nhớ và nhận thức được ngăn chặn một phần bởi sulforaphane.

Điều này dường như có liên quan đến công cụ Nrf2 và cải thiện khả năng phòng thủ chống oxy hóa và, trong khi nó có thể đủ để gợi ý sulforaphane là một chất bổ sung cho sức khỏe, hay bảo vệ bổ sung.

Cuối cùng, nếu bạn muốn tuyên bố rằng sulforaphane có thể bảo vệ não khỏi bị hư hại thì dường như đó là một yêu sách chính đáng. Tuy nhiên, gọi nó là một chất tăng cường nhận thức tại thời điểm này có vẻ hơi bất lịch sự.

2. Sulforaphane và sức khỏe phổi
Sulforaphane có một lượng bằng chứng đáng ngạc nhiên liên quan đến phổi, và liệu nó có thể là một chất bổ sung khỏe mạnh phổi phổi hay không.

Như đã đề cập trước đây, sulforaphane có thể cải thiện khả năng chống oxy hóa trong đường thở và có thể bảo vệ đường thở khỏi viêm do khói thuốc ( nghiên cứu trong ống nghiệm , hãy nhớ đến bạn.)

Đây không phải là khu vực phổ biến nhất để bổ sung chế độ ăn uống ảnh hưởng và cuối cùng, chất bổ sung chỉ có thể giúp các mô nếu nó có thể đến đó ngay từ đầu .

Vì vậy, vì sulforaphane có thể đến những khu vực này và cho thấy một số tính chất bảo vệ trên các tế bào đường thở, nó đã được nghiên cứu xem liệu nó có đủ mạnh để giúp những khu vực này ở người hay không.

Thật không may, một cặp nghiên cứu đánh giá mầm bông cải xanh và sulforaphane đều không tìm thấy sự giảm viêm đường thở đáng kể và trong một nghiên cứu về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) cũng không tìm thấy lợi ích với sulforaphane.

Theo các bằng chứng hiện tại về chủ đề này, sulforaphane dường như không đủ mạnh để gây ra những lợi ích đáng kể cho sức khỏe của phổi. Tuy nhiên, ít nhất nó cũng đến được mô và cố gắng gây ra tác dụng bảo vệ ở đó và có thể có liên quan trong tương lai.

3. Sulforaphane và rụng tóc
rụng tóc sulforphane
Sulforaphane có liên quan đến việc ngăn ngừa rụng tóc vì, thành thật mà nói, bất cứ điều gì thậm chí có một nghiên cứu duy nhất về chủ đề này đều bị đánh bại bởi những người đàn ông sợ thời gian của cha.

Một nghiên cứu của Sulforaphane đến từ Tokyo, nơi người ta phát hiện ra rằng tiêm sulforaphane vào chuột có thể cải thiện sự phục hồi tóc bằng cách phá vỡ DHT, loại androgen mạnh nhất có liên quan đến chứng hói đầu ở nam giới.

Tuy nhiên, việc tiêm 10 mg / kg này cũng làm giảm testosterone ở chuột. Nghiên cứu trên người sử dụng liều sulforaphane vừa phải KHÔNG thấy bất kỳ thay đổi nào về mức độ testosterone so với giả dược.

Vì vậy, mặc dù có thể có nồng độ cao và tại chỗ, việc sử dụng sulforaphane có một số đặc tính chống androgen, đây là điều không được chứng minh một cách thuyết phục và dường như cũng không áp dụng cho việc bổ sung bằng miệng của sulforaphane.

4. Sulforaphane và giảm cân
Tất nhiên, các hợp chất dựa trên thực vật được tuyên bố là làm cho bạn giảm béo.

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể tìm thấy các nghiên cứu kết nối sulforaphane với mô mỡ (mỡ cơ thể), nhưng các nghiên cứu chủ yếu là các nghiên cứu về tế bào lưu ý các hợp chất khỏe mạnh như sulforaphane có thể bình thường hóa một số nhược điểm của hội chứng chuyển hóa làm giảm sự không dung nạp glucose, cải thiện tín hiệu leptin. Điều.

Bằng chứng thực sự duy nhất về chủ đề này xuất phát từ một nghiên cứu trong đó 30 gram mầm bông cải xanh được so sánh với kiểm soát để xem liệu có bất kỳ tác dụng nào của mầm cây Giảm sự viêm đã được nhìn thấy nhưng trọng lượng cơ thể vẫn giữ nguyên trong hơn 10 tuần.

Vì vậy, cuối cùng, không, sulforaphane không có bằng chứng thuyết phục để hỗ trợ ý tưởng rằng nó có thể làm giảm trọng lượng cơ thể hoặc khối lượng chất béo.

Liều dùng Sulforaphane hiệu quả trên lâm sàng là gì?
Tại thời điểm này, các nghiên cứu sử dụng sulforaphane ở người có xu hướng sử dụng khoảng 200 microgam sulforaphane.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gặm nhấm sử dụng 0,1 đến 0,5 mg / kg trọng lượng cơ thể, sau khi chuyển nó thành liều của con người, tương quan với khoảng liều cao hơn khoảng 10-60 miligam.

Đối với tất cả các ý định và mục đích, hãy nhắm đến ít nhất 200 microgam sulforaphane nhưng biết rằng không có hại gì trong việc vượt quá nó ngay cả khi có một lề lớn.

Nếu bạn chỉ đơn giản muốn ăn mầm bông cải xanh khoảng 20-30 gram trong số chúng (trọng lượng tươi, không tập trung theo bất kỳ cách nào) là quá đủ để có tác dụng có lợi.

Tác dụng phụ Sulforaphane phổ biến nhất là gì
Tại thời điểm này, không có bất kỳ tác dụng phụ chính nào được báo cáo với việc bổ sung sulforaphane ở người, hoặc với việc tiêu thụ mầm bông cải xanh như một nguồn sulforaphane.

Tuy nhiên, trong khi không phổ biến, người ta không dị ứng với các loại rau họ cải bao gồm bông cải xanh. Dị ứng này cũng sẽ áp dụng cho bất kỳ chất bổ sung nào có tên tương tự như chiết xuất bông cải xanh của họ

Bạn có nên bổ sung Sulforaphane?
Nói chung là có. Nếu bạn muốn nhận được những lợi ích của sulforaphane, một chất bổ sung sẽ là thận trọng.

Một chất bổ sung chiết xuất sulforaphane cũng có thể tốt hơn so với sulforaphane cô lập, vì dường như sự hấp thụ sulforaphane (ngay cả từ mầm bông cải xanh) được tăng cường với một liều glucoraphanin lành mạnh khác là isothiocyanate.

Một trong những trường hợp hiếm hoi mà một chất bổ sung thô hơn, một cái gì đó như chiết xuất mầm bông cải xanh, có thể tốt hơn so với phân tử bị cô lập.

Thực phẩm nào có nhiều chất Sulforaphane?
thực phẩm sulforaphane
Họ phân tử isothiocyanate được tìm thấy trong các loại rau họ cải. Về mặt thực vật học, cây họ cải dùng để chỉ bất kỳ loại cây nào trong họ Brassicaceae (nó từng là họ Cruciferae , và các thuật ngữ đôi khi đồng nghĩa với nhau.)

Một số thực phẩm có hàm lượng sulforaphane cao nhất bao gồm. . .

Bông cải xanh
Súp lơ
Rau mầm Brussels
Củ cải
cải ngựa
Cải bắp
Arugula
Cải xoong
Mù tạc
Collards
Tất nhiên, mỗi nhà máy cụ thể có tỷ lệ isothiocyanate khác nhau với nhau. Một số có hàm lượng PEITC cao, một số khác ở I3C và một số chất isothiocyanate cao mà tôi thậm chí không thể đặt tên vì chúng rất nhàm chán.

Khi nói đến sulforaphane, nó có xu hướng ở mức cao hơn trong bông cải xanh nhưng cũng có liên quan đến tuổi của cây bị giảm khi cây phát triển kể từ khi nó chuyển đổi thành các isothiocyanate khác. Điều này có nghĩa là mầm của bông cải xanh có hàm lượng sulforaphane cao nhất.

Khi nói đến việc thực sự chọn một loại thực phẩm để có được lợi ích của các nghiên cứu sulforaphane chỉ cố gắng sử dụng mầm bông cải xanh. Không biết có nên ăn các loại rau họ cải khác hay không có thể cung cấp cho bạn đủ cho những lợi ích được liệt kê trong bài viết này.

Tuy nhiên, đối với mầm bông cải xanh, khoảng một bàn tay đầy chúng (không được làm sạch, hãy để nó tràn ra một chút) sẽ ổn.