26/08/2019

Thể Hình Vip

Moringa Oleifera là gì ? Tác dụng và mức độ an toàn

  • Moringa Oleifera là gì ?

Moringa oleifera , còn được gọi là cây dùi trống, là một bổ sung chế độ ăn uống đó là tương đối nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao và khả năng chống-này hạn hán làm cho nó một nguồn kiên cường và đáng tin cậy của thực phẩm khi nó trở nên khan hiếm.

Moringa Oleifera là gì ?


Moringa oleifera (chùm ngây / còn được gọi là drumstick tree), là một loại thực phẩm bổ sung trong chế độ ăn uống, tương đối nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao và khả năng chịu hạn tốt.

Moringa Oleifera là gì ? Tác dụng và mức độ an toàn

Điều này làm cho moringa oleifera trở thành một nguồn thực phẩm chất lượng khi thức ăn trở nên khan hiếm. Moringa oleifera (chùm ngây) phát triển cực kỳ nhanh, 3 đến 5 mét trong vòng một năm.

Và có thể phát triển ở vùng khí hậu ôn đới trên toàn cầu. Đôi khi moringa oleifera (chùm ngây) còn được gọi là Tree of Life (cây sự sống) và Miracle Tree (cây thần kỳ), những tên gọi này đề cập đến...

Cách chúng duy trì sự sống và dường như là một phép lạ, khi mọi người không bị đói trong thời gian hạn hán. Chính vì những cái tên này nên đôi khi người ta cho rằng moringa oleifera là một loại thực phẩm bổ sung thần kỳ.

Ở một khía cạnh khác, ganoderma lucidum còn được gọi là "Mushroom of Immortality" (nấm bất tử), nhưng rõ ràng đó không phải là một cái tên theo nghĩa đen. Tương tự trong trường hợp này, cây moringa oleifera không phải là một phép lạ.

Mặc dù vậy, moringa oleifera vẫn rất thú vị, vì chúng có chứa một số thứ thực sự kỳ lạ. Đầu tiên, chúng chứa các phân tử isothiocyanate. Những phân tử này là được tìm thấy trong một nhóm...

Các loại rau họ cải (như bông cải xanh), và giúp các loại rau này có những lợi ích độc đáo chống lại ung thư và độc tố. Và điều kỳ lạ là moringa oleifera không phải là một loại rau họ cải, nhưng chúng vẫn chứa isothiocyanate.

Một trong số isothiocyanate, là RBITC, cũng khá giống với sulforaphane (một loại thực phẩm bổ sung có đặc tính chống ung thư). Mặc dù hiện tại chúng ta vẫn chưa biết nhiều về RBITC, nhưng chúng vẫn rất thú vị.

Thứ hai, moringa oleifera (chùm ngây) có chứa paracetamol. Các nhà khoa học gọi chúng là "Marumoside A", nhưng về mặt cấu trúc, chúng có cấu trúc phân tử hoàn toàn giống như loại thuốc...

Mà chúng ta gọi là Tylenol / Panadol (tên thương mại của paracetamol). Thật kỳ lạ khi paracetamol được tạo ra bằng cách tổng hợp hoàn toàn, nhưng lại được tìm thấy trong một loại thực vật.

Moringa oleifera thường chứa một bộ sưu tập lớn các phân tử trông giống như... các phân tử có trong những loại thực vật phổ biến khác. Ví dụ, hầu hết các loại thực vật có chứa một lượng nhỏ chlorogenic acid.

Thế nhưng Moringa oleifera lại chứa crypto-chlorogenic acid. Do sự kết hợp giữa các thành phần kỳ lạ này và việc được gọi là "cây sự sống" nên moringa oleifera thường được biết đến với các tác dụng cường điệu.

-------------------

Tại sao mọi người bổ sung với Moringa Oleifera?

Cá nhân, tôi nghĩ rằng một lý do chính Moringa oleifera là phổ biến là do chi phí tài chính thấp của nó. Không thể phủ nhận rằng nó khỏe mạnh, nhưng không phải là lành mạnh mà chỉ là một loại rau họ cải khác.

Nó được liên kết với các tuyên bố chống oxy hóa tiêu chuẩn ; cải thiện sức khỏe của da , bảo vệ các cơ quan khỏi stress oxy hóa, giảm huyết áp và chống lại vi khuẩn (điều này có thể đúng, vì lá moringa đã được sử dụng để bảo quản các sản phẩm thực phẩm trong lịch sử).

Nó cũng có những tuyên bố lịch sử liên quan đến các tác dụng chống viêm có thể , và được sử dụng trong điều trị viêm khớp và thấp khớp.

Có lẽ tuyên bố duy nhất tương đối độc đáo với Moringa oleifera là nó được cho là khá lành mạnh đối với dạ dày giảm bớt tiêu hóa, giảm co thắt và chuột rút, và như vậy.

3 lợi ích hàng đầu của Moringa Oleifera
Thật không may, Moringa oleifera , có rất ít bằng chứng về con người tại thời điểm này. Hầu hết các nghiên cứu được thực hiện trong chăn nuôi để kiểm tra khả năng dinh dưỡng của loại cây này. Chúng ta sẽ phải kéo dài một chút cho những lợi ích này.

Moringa Oleifera và vệ sinh
Bắt đầu với, có lẽ là lợi ích kỳ lạ nhất cho việc bổ sung chế độ ăn uống , là cách Moringa oleifera dường như tạo ra xà phòng tốt. Một nhóm các phân tử bạn không có xu hướng đưa vào miệng.

Một nghiên cứu từ các nhà khoa học thuộc Cục kiểm soát dịch bệnh London cho thấy lá Moringa oleifera , thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm, ở mức bốn gram, ứng dụng khô hoặc ướt cũng hiệu quả như xà phòng tiêu chuẩn trong việc làm sạch tay.

Ngoài tác dụng kháng khuẩn tiêu chuẩn , Moringa oleifera còn có đặc tính kháng nấm và đã được sử dụng thành công trong một nghiên cứu thí điểm để cải thiện độ sạch của nước và một can thiệp đã tìm thấy hạt làm giảm số lượng coliform trong nước uống.

Vì vậy, bằng chứng hạn chế của con người, nhưng phần nào thuyết phục và thú vị. Những tuyên bố truyền thống về việc lá cây có khả năng bảo quản thực phẩm dường như là sự thật, và điều này mở rộng sang các cách khác để vệ sinh và bảo vệ sức khỏe.

Mặc dù xà phòng rửa tay có thể được tiêu thụ an toàn có vẻ khá kỳ lạ.

Tác dụng kháng khuẩn của Moringa oleifera , đã được chứng minh là có hiệu quả khi làm sạch nguồn cung cấp nước và khi rửa tay, sử dụng loại cây này làm xà phòng rửa tay.

Moringa Oleifera và dạ dày
lợi ích của moringa oleifera
Mặc dù dường như không có bất kỳ bằng chứng nào của con người tại thời điểm này, một vài nghiên cứu gặm nhấm đã được thực hiện cho thấy Moringa oleifera ảnh hưởng đến dạ dày như thế nào .

Đã có được bốn nghiên cứu được tiến hành ở chuột nơi loét được gây ra, thường là bằng Aspirin quá liều, nơi Moringa oleifera đã có thể giảm bớt thiệt hại gây ra.

Điều này dường như vượt quá chỉ là một tác dụng chống oxy hóa, tuy nhiên, như tác dụng bảo vệ của chiết xuất nước của lá có thể được ngăn chặn bằng cách ngăn chặn một thụ thể serotonin cụ thể (5-HT3) chiết xuất hòa tan trước béo cũng dường như bảo vệ chống loét.

Moringa oleifera có thể có tác dụng bảo vệ dạ dày vượt ra ngoài các tác dụng chống oxy hóa đơn giản, nhưng do thiếu dữ liệu của con người về chủ đề này, thật khó để ước tính mức độ phù hợp của nó đối với việc bổ sung hoặc ăn thực vật này.

Moringa Oleifera và quản lý đường huyết
Một loạt các nghiên cứu gặm nhấm đã cho thấy Moringa oleifera có ích trong việc cải thiện việc quản lý lượng đường trong máu ( đường huyết ) trong tình trạng bệnh tiểu đường.

Cho dù bệnh tiểu đường được gây ra bởi các loại thuốc thử nghiệm làm mất hoàn toàn tuyến tụy như alloxan , kháng insulin từ tín hiệu cortisol quá mức, di truyền hoặc chỉ tăng cân Moringa oleifera dường như có đặc tính bảo vệ lan rộng.

Một nghiên cứu ở người thậm chí sử dụng bốn gram lá Moringa oleifera ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 đã được tìm thấy để tăng tiết insulin so với giả dược và moringa liều thấp (một gram) sau một liều duy nhất.

Tại thời điểm này, không chắc chắn những gì đang xảy ra, hoặc tại sao, vì các nhà nghiên cứu cho rằng nó ngăn chặn sự hấp thụ carbohydrate hoặc nó có chứa peptide giống như insulin (dường như hoạt động khi được tiêm ) là không đủ bằng chứng để giải thích những gì nhìn thấy trong một nghiên cứu của con người.

Tất cả những gì chúng ta biết là nó không hoàn toàn phù hợp, vì một nghiên cứu khác của con người đã tìm thấy tám gram chiết xuất lá trong bốn tuần không có tác dụng gì đối với glucose và các dấu hiệu khác của việc kiểm soát glucose thích hợp.

Tại thời điểm này có vẻ hợp lý khi cho rằng có một số cách tương tác giữa Moringa oleifera và kiểm soát mức đường huyết khỏe mạnh, nhưng thật không may, chúng tôi không biết chính xác những gì đang xảy ra và bằng chứng của con người bị hạn chế.

Moringa Oleifera không làm gì?
Chịu đựng chúng tôi ở đây.

Moringa đã không đi đến điểm mà mọi người đã bận tâm nghiên cứu những gì nó không làm nên có một số, tốt, kỹ thuật dưới đây.

Các chủ đề mà Moringa oleifera thất bại khi trộn lẫn với những thứ đơn giản là thiếu sức sống và không đặc biệt.

Moringa Oleifera và sức khỏe tim mạch
bột moringa oleifera
Trong số các tuyên bố cho Moringa oleifera bao gồm những người cho rằng loại cây này có thể cải thiện sức khỏe của tim. Không giống như nhiều tuyên bố khác, dường như không có gì độc đáo ở đây.

Theo nguyên tắc chung, khi bạn làm cho chuột béo và không có lợi cho sức khỏe, bất cứ thứ gì có tác dụng chống oxy hóa sẽ có thể cho thấy lợi ích. Đây là lý do tại sao đôi khi Moringa oleifera có liên quan đến việc giảm cholesterol , triglyceride và cải thiện huyết áp .

Địa ngục, nó thậm chí có liên quan đến việc giảm tăng cân theo nghĩa này.

Tuy nhiên, không giống như các phần trước về quản lý glucose và sức khỏe dạ dày, nơi dường như có thể có các cơ chế vốn có và duy nhất của Moringa oleifera, những tác dụng này đối với sức khỏe tim mạch là chính đáng. . . tác dụng chống oxy hóa.

Chúng được nhìn thấy hết lần này đến lần khác và tại sao, về mặt kỹ thuật, có hàng chục trên hàng chục loại thực vật có thể được sử dụng để giảm cân nếu chúng ta cho phép sử dụng bằng chứng động vật.

Tại thời điểm này, Moringa oleifera cho thấy nhiều hứa hẹn đối với sức khỏe tim mạch như bất kỳ loại rau tốt cho sức khỏe nào vì moringa là một loại rau tốt cho sức khỏe. Không có gì độc đáo hay thú vị về loại cây này sẽ không mở rộng ra bông cải xanh.

Moringa Oleifera và Mật độ dinh dưỡng
Một chút về phần sidetracking nhưng tôi muốn nhấn mạnh nó vì yêu cầu hỗ trợ phổ biến nhất của Moringa oleifera , cho đến nay, đó là một loại cây rất bổ dưỡng.

Đuợc. Vậy thì sao?

Một liều thông thường của Moringa oleifera chỉ là loại dinh dưỡng có thể ăn được khi so sánh với các loại lá khác. Và lá thậm chí không phải là phần dinh dưỡng nhất của cây. Chúng ta được yêu cầu ăn nhiều rau mỗi ngày, không phải nửa miếng lá cải xoăn.

Ngay cả khi bạn ăn hạt có nhiều chất dinh dưỡng, vẫn có nhiều loại thực phẩm đậm đặc dinh dưỡng khác để lựa chọn và hầu hết các loại hạt đều vượt quá hạt moringa trên nhiều vi chất dinh dưỡng.

Nó có nhiều vitamin A hơn cà rốt? Ôi chà, tôi phải nhớ rằng lần sau tôi tìm thấy ai đó bị đục thủy tinh thể do thiếu vitamin A ở thế giới đầu tiên.

Trong một thế giới đầy thực phẩm dư thừa và vitamin tổng hợp bổ sung, một loại cây được bán như một chất bổ sung chế độ ăn uống theo yêu cầu của đầy ắp chất dinh dưỡng là hoàn toàn vô nghĩa.

Liều lượng hiệu quả lâm sàng của Moringa Oleifera là gì?
Các nghiên cứu ở người còn hạn chế và dường như chỉ nghiên cứu lá của Moringa oleifera (mặc dù tất cả các bộ phận của cây đã được sử dụng trong lịch sử) nhưng có vẻ như hai đến bốn gram chiết xuất nước cơ bản có vẻ phù hợp.

Moringa Oleifera có tác dụng phụ nào không?
Khi nói đến chiết xuất lá, hợp lý hoặc thậm chí cao hơn mức bình thường đã không được liên kết với bất kỳ tác dụng phụ tại thời điểm này.

Điều đó đang được nói, khi thực hiện các nghiên cứu độc tính ở loài gặm nhấm, chiết xuất methanolic của lá và toàn bộ lá dường như có thể gây ra một số tác hại khi dùng quá liều (khoảng sáu lần liều mang lại lợi ích tối đa cho sức khỏe ở chuột).

Hiện tại, hãy xem xét hạt Moringa oleifera và lá an toàn xung quanh liều lượng bốn gram chiết xuất khô nhưng cố gắng không lạm dụng nó quá nhiều. Hãy nhớ rằng lịch sử an toàn của người Viking liên quan đến nhà máy này là những người ăn chính cây, chứ không phải chiết xuất tập trung cao độ của nó.