20/08/2019

Thể Hình Vip

Milk thistle là gì ? Công dụng và liều lượng khi sử dụng

Milk Thistle là gì?
Milk Thistle là tên gọi chung của Silybum marianum từ họ Asteraceae . Nó cũng được biết đến bởi các tên khác như cây kế Mary, cây kế của Mary, hay cây kế chữa lành.

Milk thistle là gì ? Công dụng và liều lượng khi sử dụng

Tên của nó đáng ngạc nhiên là thẳng về phía trước, vì Milk Thistle thực sự là một cây kế có thể ăn được trong khi sữa Sữa thì đề cập đến cách cây này có tĩnh mạch trắng và đôi khi tiết ra một chất lỏng màu trắng đục.

Đó là tên và lịch sử y học, bắt nguồn từ y học Grecian và La Mã chủ yếu là một số bằng chứng cho thấy rằng việc sử dụng thuốc ở cả Trung Quốc và Ấn Độ cũng bị hạn chế.

Lịch sử y học của Milk Thistle là của một loại thuốc chữa bệnh gan, trong đó nếu có gì đó không ổn với khu vực gan nói chung, bạn đã được kê toa Milk Thistle cho nó. Có một số mục đích sử dụng khác, như để kích thích bài tiết mật và bảo vệ chống ngộ độc nấm mũ, cũng như tuyên bố xung quanh việc cho con bú và trầm cảm.

Lịch sử chữa bệnh này đã dẫn đến Milk Thistle, trong thời đại hiện đại, có lẽ là loại thảo dược bán chạy nhất cho sức khỏe gan và được khuyên dùng cho hầu hết mọi thứ gây tổn thương gan, giảm nôn nao và chống lại tác dụng phụ của rượu.

Tại sao người ta dùng Milk Thistle?
Milk Thistle dùng để làm gì
Lý do chính khiến mọi người dùng Milk Thistle là vì hàm lượng silymarin.

Một cách khó hiểu, silymarin không phải là một phân tử duy nhất. Nó là hỗn hợp của các phân tử có đặc tính cấu trúc tương tự được gọi là flavonolignans . Silybin, isosilybin, silydianin và các phân tử khác có tên là sil sili- hay hoặc sily -iết trong tên của chúng được bao gồm trong danh mục này.

Bây giờ, các phân tử này đã được tuyên bố là có cả hai đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Mặc dù điều này là đúng, nhưng gần như mọi thứ đều có thể khẳng định điều đó vì vậy tôi sẽ lướt qua điều đó ngay bây giờ. Bên cạnh đó, Milk Thistle có hai đặc tính quan trọng và thú vị hơn đáng kể.

Đầu tiên là ngăn chặn độc tố, lần đầu tiên được phát hiện khi Milk Thistle có thể ngăn chặn nấm mũ tử thần. . . Hãy nói rằng thực hiện các tên gọi của nó lên bệnh nhân.

Mũ tử thần thường gây ra suy gan cấp tính , và Milk Thistle chặn các phương tiện vận chuyển đưa nó lên. Điều này dẫn đến silybinin (một phần cụ thể của silymarin) khá hiệu quả đối với độc tính cấp tính trong trường hợp này, mặc dù không hoàn hảo.

Mặc dù chặn nắp tử thần là một chức năng đáng khen ngợi, nhưng nó không quá áp dụng cho hầu hết chúng ta. Nó giống như N-acetylcystein được sử dụng để chống lại độc tính của acetaminophen, chắc chắn là tín dụng khi đến hạn, nhưng tôi muốn tránh độc tố ngay từ đầu.

Các đặc tính khác làm cho Milk Thistle tách rời nhau là tuyên bố rằng nó có thể làm tăng tổng hợp protein trong gan mà không hoạt động theo phương pháp gây ung thư hoặc gây ung thư. hoặc hình thành tế bào ung thư.

Bằng chứng cho tuyên bố tổng hợp protein là khá cũ, năm 1986 và như vậy, nhưng nói chung có vẻ như sự tổng hợp RNA và DNA được tăng lên trong các tế bào gan. Điều này có nghĩa là tăng cường tái tạo gan nhưng chúng tôi không thực sự có nghiên cứu đo thẳng trọng lượng gan để chứng minh điều đó.

Các tuyên bố chống fibrotic dường như là thứ yếu so với các tuyên bố chống viêm và cũng khá nhẹ nếu không ấn tượng. Tuy nhiên, chúng ta hãy đếm phước lành của chúng ta ở nơi chúng ta có thể, không phổ biến cho một tác nhân thúc đẩy tăng trưởng là chất chống oxy hóa và chống viêm thông thường thì ngược lại.

Sự kết hợp của sự tăng tổng hợp protein trong gan, cũng như các tuyên bố chống độc tố của Bỉ được sinh ra từ khả năng của Milk Thistle để chặn nắp tử thần, dẫn đến Milk Thistle được tuyên bố là có lợi ích rộng rãi.

Lợi ích của Milk Thistle là gì?
Những lợi ích của Milk Thistle có xu hướng chuyên biệt để:

Đặc tính tái tạo nhẹ trên gan.
Bảo vệ chống oxy hóa nhẹ có thể mở rộng đến các cơ quan khác (thận).
Tác dụng phục hồi nhẹ sau khi ngừng sử dụng rượu.
Không quá phấn khích.

Milk Thistle và sức khỏe gan
Để bắt đầu, một cái nhìn tổng quát về sức khỏe gan.

Milk Thistle đã được chứng minh là làm tăng tình trạng chống oxy hóa trong gan của người nghiện rượu, cải thiện sản xuất axit mật trong viêm gan và có nhiều thành công nhỏ khác ở đây và ở đó khi đo các thông số cơ bản của enzyme và tình trạng chống oxy hóa.

Vì vậy, tôi đoán, về mặt kỹ thuật, Milk Thistle có ích.

Tuy nhiên, Milk Thistle cũng đã thất bại nhiều lần. Điều này thường xảy ra khi các tình huống nghiêm trọng hơn được kiểm tra như sức khỏe gan trong điều trị bệnh bạch cầu , bệnh nhân viêm gan kháng trị liệu chính và các vấn đề cấp dược phẩm khác.

Hơn nữa, mặc dù có nhiều nghiên cứu trong điều kiện virus như HIV hoặc (phù hợp hơn với gan) viêm gan C, Milk Thistle không xuất hiện để có đặc tính kháng virus có liên quan, trừ khi bạn có thể nhận được bác sĩ của bạn để thẳng lên tiêm silybinin giúp đỡ -could các vấn đề về gan khác ở những người bị viêm gan C như nồng độ ferritin , nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tải lượng virus.

Tôi biết bạn đang nghĩ gì, không phổ biến lắm khi tôi bổ sung vào phần hoạt động trên mạng, sau đó cung cấp cho nó một cú đánh với tám nghiên cứu, nhưng Milk Thistle có một loại thuốc chữa bệnh pan pan. cộng đồng.

Milk Thistle dường như có bằng chứng ủng hộ tuyên bố của các đặc tính tái sinh. Tuy nhiên, ứng dụng thực tế của những tuyên bố này không ấn tượng như bạn nghĩ. Những người cần các đặc tính tái sinh hầu như không có được chúng.

Milk Thistle và sức khỏe thận
Khi nói đến sức khỏe thận, không có nhiều chất bổ sung có bất kỳ lời hứa nào , vì vậy lời hứa hạn chế với Milk Thistle tốt hơn là không có gì.

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 570 mg Milk Thistle, kết hợp với selen, đã giúp các triệu chứng của bệnh về đường tiết niệu (chẳng hạn như kiểu đi tiểu bất thường) ở nam giới. Điều này được cho là do đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của Milk Thistle.

Bổ sung Milk Thistle sau khi xúc phạm độc hại (trong trường hợp này, hóa trị liệu được gọi là cisplatin) ở mức 420 mg, tuy nhiên, dường như không mang lại bất kỳ tác dụng bảo vệ nào ở người. Bằng chứng động vật trước đây cho thấy nó đã làm nhưng, eh, shit xảy ra.

Cuối cùng, Milk Thistle có thể có một số tác dụng bảo vệ thận nhưng nó không quá đáng chú ý hoặc thậm chí là độc nhất.

Milk Thistle và rượu
Milk Thistle có lợi cho rượu
Tôi muốn biến rượu thành phần riêng vì đây là vấn đề chính liên quan đến gan và là lý do chính khiến mọi người tìm kiếm bổ sung Milk Thistle.

Như đã đề cập trước đó, Milk Thistle có thể làm tăng tình trạng chống oxy hóa trong gan của người nghiện rượu. Mặc dù đây là một điều tốt nhưng nó không phải là bằng chứng tuyệt đối của sự giúp đỡ. Tình trạng chống oxy hóa có thể tăng lên trong khi các vấn đề khác vẫn còn tồn tại.

Ví dụ, một nghiên cứu lớn từ Barcelona cho thấy ở những người nghiện rượu bị xơ gan mà Milk Thistle (450 mg mỗi ngày) không thể thay đổi tỷ lệ sống sót. Nói cách khác, tác dụng chống oxy hóa của Milk Thistle không đủ mạnh để bảo vệ bạn chống lại rượu.

Ghép nối với những thất bại trên để cứu mạng sống với thực tế là, nếu uống đồng thời , Milk Thistle có thể khiến rượu trở nên độc hại hơn (nhiều hơn về sau này) cho thấy Milk Thistle không phải là thứ bạn muốn lưu thông trong máu khi uống.

Còn sau khi uống thì sao? Vâng, nhiều người thực hiện bổ sung Milk Thistle vào buổi sáng (lý tưởng với một số thực phẩm) với hy vọng phủ nhận nôn nao nhưng không có bằng chứng về chủ đề này.

Milk Thistle có thể được sử dụng tiềm năng cho những người đã ngừng uống rượu, nhưng đối với những người thường xuyên uống rượu thì đó là một chất bảo vệ mờ nhạt hoặc có khả năng gây hại.

Milk Thistle không làm gì?
Nó không phổ biến rằng jack nhận thức của tất cả các giao dịch cũng là một con ngựa một mánh, nhưng dường như đó là trường hợp ở đây. Trong khi vai trò phục hồi gan làm cho nó hữu ích trong hầu hết các trường hợp bệnh gan nhỏ chỉ là gan.

Khiếu nại xung quanh Milk Thistle

Tăng sản lượng sữa mẹ
Thúc đẩy giảm cân
Giúp giảm sản xuất mụn trứng cá
. . . có vẻ là sai hoặc không có cơ sở.

Milk Thistle và cho con bú
Milk Thistle được báo cáo là một galactogogue Một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các hợp chất có thể làm tăng sản lượng sữa trong vài tuần đầu sau khi sinh.

Hiện tại không có bằng chứng nào hỗ trợ chức năng này của Milk Thistle, và những tuyên bố xung quanh Milk Thistle ở đây có thể là do nhầm lẫn với cây thông Bless Thưa hay hoặc cardui benedict (một loại cây hoàn toàn khác có cùng tên dân gian) hoặc từ những câu chuyện tôn giáo Đức Trinh Nữ Maria đang nuôi em bé Jesus dưới lá cây này.

Những tuyên bố xung quanh Milk Thistle dường như được dựa trên những câu chuyện tôn giáo, không thực tế.

Milk Thistle và giảm cân
Câu chuyện trước đây, nơi Milk Thistle được kết nối với việc cho con bú do hình ảnh công giáo, là điều tôi khá thích ở một câu chuyện hay và tôi có thể hiểu mọi người đã nhầm lẫn như thế nào.

Điều tôi không thích là trò chơi điện thoại rất phổ biến trong đó bởi vì một cái gì đó có tài sản A, mọi người sau đó nói về Bơi nói về B? Hãy chuyển sang C. Vào thời điểm các nhà nghiên cứu biên dịch ngay cả một nghiên cứu về Một người đang thảo luận về G.

Trong trường hợp này, Milk Thistle giúp gan. Gan, điều gì giải độc cơ thể? Tôi yêu detoxes , đặc biệt là giải độc trà . Trà giải độc thực sự giúp giảm cân. Giảm cân? Milk Thistle gây giảm cân vì kế hoạch cai nghiện 34,7 ngày của tôi đã nói như vậy.

Nó đáng ngạc nhiên phổ biến và, nếu bạn đã đọc các bài viết của tôi trước đây, một chủ đề như vậy luôn luôn xuất hiện khi tôi bác bỏ tuyên bố rằng một số loại thảo mộc gây giảm cân.

Không, Milk Thistle không có bằng chứng cũng như logic để hỗ trợ cho tuyên bố rằng nó thúc đẩy giảm cân. Ngay cả trong các nghiên cứu về những người bị rối loạn gan liên quan đến giảm cân béo phì cũng không phải là tác dụng phụ.

Milk Thistle và mụn trứng cá
mụn trứng cá
Khi xem xét yêu cầu này, tôi tìm thấy một khoảng trống tuyệt đối của bằng chứng. Dường như Milk Thistle đã được thử nghiệm hoặc thậm chí là lý thuyết hóa về cách nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mụn trứng cá.

Tôi chỉ có thể tưởng tượng rằng suy đoán rằng liệu Milk Thistle có giúp trị mụn hay không là do các mối liên hệ với mụn trứng cá và chất đồng hóa, vốn nổi tiếng vì đã khiến những người đàn ông 40 tuổi bùng phát như thiếu niên tắm trong dầu ô liu.

Milk Thistle là một trong những chất bổ sung sức khỏe gan đầu tiên được khuyên dùng cho PCT, hay liệu pháp sau chu kỳ, có mục đích đảo ngược tổn thương gan mà sử dụng đồng hóa vốn có. Trong khi PCT mụn trứng cá giảm rất nhiều vì vậy, tôi tưởng tượng, một liên kết giữa hai người đã được hình thành ở đây. Nhưng tôi lạc đề . . .

Hoàn toàn không có bằng chứng, hoặc lý thuyết thậm chí công bố, trên Milk Thistle và mụn trứng cá cho mỗi gia nhập .

Liều lượng hiệu quả lâm sàng của Milk Thistle là gì?
Silymarin, hay cụ thể là các thành phần silybin A và silybin B, được biết là có tỷ lệ hấp thụ khá thấp. Điều này có thể được khắc phục bằng cách đơn giản là dùng liều cao hơn , chính xác là 720 mg. Nghiên cứu này cũng lưu ý rằng liều tới 2,1 gram được dung nạp tốt.

Đây là về liều thấp nhất cho bất kỳ hình thức bổ sung Milk Thistle không cô đặc nào , nhưng có vẻ như hàm lượng silymarin càng cao thì càng ít trong tổng số cây bạn cần.

Một vài nghiên cứu sử dụng một chiết xuất được cấp bằng sáng chế có tên là MZ-80, là 120 mg silymarin được uống ba lần một ngày, nhưng tập trung đến mức tương đương với 7,2 gram trọng lượng thô của Milk Thistle.

Tác dụng phụ của Milk Thistle là gì?
Nói chung, Milk Thistle là một bổ sung dung nạp tốt với tác dụng phụ không thường xuyên của cường độ nhỏ.

Milk Thistle đã được chứng minh là không có tương tác thuốc-thuốc phổ biến nhất, cụ thể là tương tác với các enzyme CYP trong gan khi uống. Mặc dù vậy, nó đã cho thấy những đặc tính này trong ống nghiệm , vì vậy nó có rủi ro thấp hơn là không có rủi ro hoàn toàn.

Các tương tác thuốc-thuốc tiềm năng khác, như với digoxin và nifedipine , đã bị xóa.

Mặc dù thường được dung nạp tốt, nhưng về mặt lý thuyết có thể có dị ứng chéo (phản ứng dị ứng với các nhóm thực vật tương tự) với Milk Thistle. Nếu bạn đã có phản ứng dị ứng với các loại cây khác trong họ Asteraceae như kiwi, atisô hoặc cây kế thông thường thì Milk Thistle có thể không dành cho bạn.

Milk Thistle là một chất bổ sung rủi ro rất thấp khi tự uống, nhưng có thể những người bị dị ứng với các loại cây tương tự như kiwi, atisô hoặc cây kế thông thường cũng có thể bị dị ứng với Milk Thistle.

Cách tốt nhất để uống Milk Thistle là gì?
Milk Thistle thường được bán và uống dưới dạng trà, rất có thể liên quan đến tuyên bố cho con bú. Hầu hết phụ nữ cho con bú tránh dùng thuốc trong những gì cuối cùng là một sự lựa chọn thẩm mỹ hơn là một thực tế.

Đây là một chút vấn đề vì silymarin, và tất cả các flavonolignans độc đáo có trong nó, hầu hết đều tan trong chất béo. Chuẩn bị trà từ Milk Thistle, đơn giản là chiết xuất nước nóng, sẽ không chứa các phân tử này trong trà mà chỉ để chúng trong phần bã rắn còn sót lại.

Có những hợp chất khác hòa tan trong nước, và do đó được lọc vào trong nước, nhưng chúng có xu hướng là chất hóa học tiêu chuẩn được tìm thấy trong hầu hết các loại thực vật. Điều này có nghĩa là trà Milk Thistle, rất có thể, là một loại thuốc hiệu quả như trà (chèn bất kỳ loại cây nào).

Nếu bạn muốn những lợi ích liên quan đến Milk Thistle, tốt nhất nên sử dụng viên nang hoặc bột. Hầu hết các bộ phận của cây đều được chấp nhận bao gồm cả rễ, hạt và trái cây chỉ cần bạn tiêu thụ chất rắn.

Điều gì về thời gian Milk Thistle?
Milk Thistle là một trong số ít các chất bổ sung mà thời gian dường như là quan trọng. Trong trường hợp Milk Thistle, nó có thể biến một chất lành mạnh thành một chất nguy hiểm.

Các nghiên cứu trên động vật đã lưu ý rằng, trong khi rượu thường có thể gây tổn thương ở gan, nếu Milk Thistle được uống trước rượu thì có một số biện pháp bảo vệ nhưng việc dùng cả hai đồng thời dẫn đến thiệt hại thậm chí nhiều hơn .

Một xu hướng như vậy đã được ghi nhận trong các nghiên cứu chọn lọc ở người, trong đó Milk Thistle được dùng cùng với thuốc chống lao (thường gây tổn thương gan) có thể làm trầm trọng thêm thiệt hại từ thuốc.

Vì vậy, nguyên tắc nhỏ đối với Milk Thistle là đó là hỗ trợ đầu tiên cho gan và chỉ nên được sử dụng sau khi yếu tố gây hại cho gan (rượu, steroid, v.v.) không còn được thực hiện. Có vẻ không thận trọng khi sử dụng chúng cùng một lúc.

Có nên uống bổ sung Milk Thistle?
bổ sung Milk Thistle
Milk Thistle nên được xem xét bởi những người, khi nhìn nhận một cách trung thực về cuộc sống của họ, họ không phải là người tốt nhất đối với gan do thói quen trước đây của họ nhưng không bị hoặc xa cách với những thói quen đó .

Khá béo phì và với một chút bệnh gan nhiễm mỡ không cồn (NAFLD)? Vâng, kết hợp với một kế hoạch ăn kiêng và tập thể dục có lẽ một số Milk Thistle có thể hữu ích cho bạn-địa ngục, nó thực sự được thử nghiệm cùng với berberin cho điều này loại của nhân khẩu học .

Người nghiện rượu trước đây đang lên và sau khi đánh giá cao chai quá nhiều, nhưng đã thoát ra trước khi bạn nhập viện? Xin chúc mừng, một khi bạn đã quen với việc không uống thì có lẽ thêm một chút Milk Thistle vào thói quen của bạn trong một hoặc hai tháng.

Bạn bè của bạn muốn có một thử nghiệm tăng cường và vô tình mua một số prohormone bằng miệng từ cửa hàng sơ sài đó? Vâng, đường uống không tốt cho gan, ngừng sử dụng và đợi một tuần trước khi uống một ít Milk Thistle (và có lẽ cả TUDCA nữa).

Nếu không có tình huống nào nói lên tình huống của bạn thì không cần dùng Milk Thistle. Gan là khá tốt trong việc tự tái tạo bằng mọi cách, một số thực phẩm và giấc ngủ làm điều kỳ diệu cho các vấn đề nhỏ.