04/08/2019

Thể Hình Vip

HCG diet là gì ? Phương pháp giảm cân này có tốt không

HCG không giúp bạn giảm cân, bảo tồn cơ bắp hay cảm thấy tốt hơn

Một trong những điểm bán hàng lớn của chế độ ăn kiêng HCG là tuyên bố rằng hormone sẽ khiến cơ thể bạn đốt cháy chất béo và bảo tồn cơ bắp. Cũng thường có những tuyên bố về nó làm giảm cơn đói và chỉ đơn giản là làm cho bạn cảm thấy tốt.

Vâng, những tuyên bố này đã được lặp đi lặp lại và phân loại trong tài liệu khoa học.

HCG diet là gì ? Phương pháp giảm cân này có tốt không

Dưới đây là cách các nhà khoa học đứng sau  nghiên cứu meta dứt khoát này  trong nhiều thập kỷ nghiên cứu về HCG và giảm cân (tất cả 24 thử nghiệm lâm sàng) đã tóm tắt những phát hiện của họ:

Chúng tôi kết luận rằng không có bằng chứng khoa học nào cho thấy HCG có hiệu quả trong điều trị béo phì; nó không mang lại sự giảm cân trong việc phân phối lại chất béo, cũng như không làm giảm cơn đói hoặc gây cảm giác hạnh phúc.

Như thể điều đó là không đủ, bạn cũng nên biết rằng vào năm 2011, FDA  đã bắt đầu tung ra thị trường  các loại thuốc, thuốc nhỏ và thuốc xịt có chứa hCG, tố cáo chúng là lừa đảo và bất hợp pháp.

Và những kẻ lừa đảo đã làm gì để đáp lại?

Họ  bắt đầu bán các loại thuốc, thuốc nhỏ giọt và thuốc xịt  có chứa các loại axit amin có chứa hỗn hợp axit amin được tuyên bố là mang lại lợi ích tương tự.

Vâng, đúng rồi.

Vậy nếu HCG không có giá trị cho mục đích giảm cân, vậy còn ăn 500 calo mỗi ngày thì sao? Đó có phải là một cách tốt để giảm cân?

Sự thật về chế độ ăn kiêng rất ít calo và  giảm cân nhanh chóng

Hầu hết các chế độ ăn kiêng giảm cân được bán trên thị trường theo cùng một cách:

MẤT X POUNDS TRONG Y NGÀY!

X càng lớn và Y càng nhỏ, mọi người thường càng phấn khích. Họ cho rằng họ có thể làm bất cứ điều gì trong vài tuần nếu điều đó có nghĩa là mất 10, 20 hoặc thậm chí 30 pound.

Có một kicker, mặc dù:

Giảm cân nhanh là lừa dối, thường được theo sau bởi tăng cân nhanh chóng, và thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Làm sao vậy

Khi bạn hạn chế lượng calo của mình, dù ở mức độ vừa phải hay nghiêm trọng, một lượng cân nặng ban đầu bạn giảm chỉ đơn giản là nước.

Bạn có thể đã nghe điều này trước đây, nhưng bạn có thể không biết tại sao.

Nó làm cho cơ thể bạn sử dụng một chất gọi là  glycogen , một phân tử được lưu trữ trong gan và mô cơ có thể được sử dụng để tạo ra năng lượng tế bào.

Cơ thể bạn sản xuất glycogen từ carbohydrate bạn ăn, và  mỗi gram glycogen cần 3-4 gram nước để lưu trữ .

Khi bạn hạn chế lượng carbohydrate,  mức glycogen sẽ giảm , điều này cũng  làm giảm lượng nước bạn giữ trong cơ thể . Càng ăn ít carbohydrate, hiệu quả càng lớn.

Vì hầu hết các chế độ ăn kiêng rất ít calo khiến bạn ăn ít carbs,  việc mất nước có thể khá đáng kể .

Có, bạn có thể giảm 10 pound trong 5 ngày, nhưng đừng nghĩ rằng đó chủ yếu là chất béo mà chủ yếu là nước. Trong  một nghiên cứu , các đối tượng ăn 300 calo mỗi ngày trong 36 ngày và cuối cùng, nước chiếm 21-31% tổng trọng lượng đã mất.

Có nhiều hơn, mặc dù. Điều gì xảy ra khi bạn bắt đầu ăn lại và tăng lượng carbs?

Đúng vậy, nồng độ glycogen của bạn nhanh chóng tăng trở lại, và cùng với đó là sự gia tăng nhanh chóng về trọng lượng nước.

Điều này có thể khá khó khăn và làm nản lòng, và đã khiến nhiều người tin rằng hạn chế calo nghiêm trọng đã không làm việc.

Vặn nó sau đó, mang bánh pizza, và do đó bắt đầu vòng xoáy lấy lại bất kỳ chất béo thực sự bị mất trong khi ăn kiêng. (Được nhiều hơn thế trong một phút…)

Khi bạn hạn chế nghiêm ngặt lượng calo của mình, bạn không chỉ mất nước và mỡ mà bạn cũng mất cơ bắp.

Đây là một lý do khác tại sao chỉ cầu nguyện cho quy mô đi xuống là không đủ.

Thiếu hụt calo lớn  gây mất cơ bắp , và thâm hụt càng lớn, bạn càng mất nhiều cơ bắp.

Đây là lý do tại sao nhiều phụ nữ nổi giận với cơ thể mập mạp mập mạp đáng sợ sau nhiều vòng ăn kiêng vì đói mà họ chỉ mất quá nhiều cơ bắp trên đường đi.

Điều này cũng không tệ cho vóc dáng của bạn. M bất kỳ mọi người không biết rằng lượng cơ bắp bạn có thực sự  có tác động trực tiếp đến sức khỏe của bạn .

Tăng khối lượng nạc của cơ thể chúng ta

Đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Tăng cường hệ thống miễn dịch.

Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Cải thiện sức khỏe xương.

Và hơn thế nữa.

Dù bạn có tin hay không, sức mạnh cơ bắp là một  yếu tố dự báo đáng tin cậy về tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân . Vâng, cơ bắp của cơ thể bạn càng yếu thì tuổi thọ của bạn càng ngắn.

Khi bạn xem xét thực tế là bạn  mất cơ bắp một cách tự nhiên khi có tuổi , bạn có thể thấy tầm quan trọng của việc chống lại điều này bằng tập thể dục và dinh dưỡng hợp lý, và làm thế nào là không lành mạnh để đốt cháy cơ bắp bằng chế độ ăn kiêng.

Hạn chế calo nghiêm trọng thường đi kèm với đói và khó chịu nghiêm trọng.

Điều này thực sự không gây ngạc nhiên, nhưng bạn cảm thấy khá đau khổ khi bạn hầu như không ăn.

Chắc chắn,  bạn có thể bổ sung chất xơ để giảm cơn đói , nhưng đừng hy vọng nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. Hút đói, thời kỳ .

Mức năng lượng của bạn giảm mạnh.

Bạn có cảm giác thèm ăn dữ dội.

Bạn thấy nó khó hơn và khó tập trung hơn.

Bạn có thể cảm thấy chán nản

Và hơn thế nữa.

Đau khổ như thế này thực sự không đáng khi bạn chỉ cần thực hiện chế độ giảm cân vừa phải và giảm cân mà không có bất kỳ căng thẳng về thể chất hoặc tâm lý.

Nhiều người từ từ, hoặc nhanh chóng, lấy lại cân nặng mà họ đã giảm trong chế độ ăn rất ít calo.

Ngay cả khi ai đó có ý chí thách thức nhu cầu năng lượng của cơ thể và cố gắng hết sức trong một hoặc hai tháng.

Cuối cùng họ dừng lại, và họ không thể chờ để ăn.  Và oh, họ có ăn không.

Điều này dẫn đến việc tăng trọng lượng nước nhanh chóng được thảo luận trước đó và khi tình trạng ăn quá nhiều vẫn tiếp tục, sự hồi phục chậm hoặc không quá chậm của chất béo bị mất trong khi ăn kiêng.

Thật không may, tuy nhiên, cơ bắp bị mất vẫn bị mất, vì vậy cuối cùng, nhiều người sử dụng chế độ ăn kiêng đói thực hiện không gì khác hơn là đốt cháy một số cơ cũng như dây thần kinh của họ.