21/08/2019

Fenugreek là gì ? Tác dụng và liều lượng khi sử dụng

Fenugreek là gì?
Fenugreek là tên gọi chung của cây Trigonella foenum-graecum , và hạt của nó được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ (được gọi là Ayurveda) cho mục đích sức khỏe nói chung cũng như kích thích sự thèm ăn và cải thiện nam tính.

Fenugreek là gì ? Tác dụng và liều lượng khi sử dụng

Bản thân cây khá linh hoạt. Lá đã được sử dụng như một loại gia vị, trong nước sốt và trong một số đồ nướng miễn là nó được sử dụng như một chất bổ sung.

Các hạt, chứa hầu hết các lợi ích bổ sung, cũng có thể được nghiền thành bột và được sử dụng để tạo ra các món nướng hoặc thêm vào nước sốt và cà ri được sử dụng trong ẩm thực Ấn Độ.

Tại sao người ta bổ sung với Fenugreek?
lợi ích của cây hồ lô
Các tuyên bố chính của cây cỏ ba lá liên quan đến tình dục hoặc vai trò của nó như là một chất điều chỉnh glucose.

Liên quan đến vấn đề tình dục, hầu hết các tuyên bố xung quanh fenugux đặt nó không phải là một chất tăng cường testosterone tiêu chuẩn mà là một thứ có thể làm tăng testosterone trong khi làm giảm mức độ của DHT androgen mạnh hơn. Mặc dù được tuyên bố là một chất tăng cường testosterone, đôi khi bạn thấy nó được khuyên dùng để giảm rụng tóc.

Một số người cũng cho rằng nó giúp ích cho tình dục của những người đàn ông già, và tuyên bố xung quanh nó làm tăng kích thước tải tinh dịch.

Các ảnh hưởng sức khỏe được cho là do bổ sung cây cỏ ba lá có xu hướng nhạy cảm với insulin và kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn (giữ lượng đường trong máu ở mức lành mạnh hơn), điều này sẽ khiến cho cây cỏ ba lá trở thành thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

3 lợi ích hàng đầu
Ba lợi ích chính của cây hồ lô là:

Cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu
Cải thiện ham muốn
Tăng testosterone trong một số điều kiện
Chúng ta hãy xem từng cái một.

Fenugreek và kiểm soát lượng đường trong máu
Fenugreek được nghiên cứu về vai trò của nó trong việc quản lý glucose chủ yếu vì ba lý do vì đó là hàm lượng 4-hydroxyisoleucine, đó là hàm lượng diosgenin và hàm lượng chất xơ.

4-hydroxyisoleucine (4-HO) tương tự như axit amin L-leucine, axit amin chuỗi nhánh chính tham gia nhiều nhất vào việc giúp cơ bắp phát triển. Tuy nhiên, phân tử đặc biệt này có thể kích thích trực tiếp bài tiết insulin và đôi khi có liên quan đến việc cải thiện độ nhạy insulin .

Diosgenin là một phân tử có cấu trúc tương tự như cortisol. Đó là một phân tử ít được biết đến trong cây hồ lô và dường như có một cách tiếp cận khác với 4-HO.

Nó dường như làm cho các tế bào mỡ (tế bào mỡ) khỏe mạnh hơn, làm tăng sự hấp thu và tiêu thụ glucose của chúng thông qua một thụ thể được gọi là gamma PPAR . Nếu bạn đã từng nghe nói về nhóm dược phẩm có tên là thirolidinediones, thì đây là mục tiêu phân tử của họ.

Cuối cùng, thành phần chất xơ của cây cỏ ba lá chỉ hoạt động đơn giản như các loại sợi khác sẽ làm giảm tốc độ hấp thụ glucose từ ruột và do đó hạn chế bất kỳ sự tăng đột biến nào của glucose.

Các hạt chứa 45 đến 50% chất xơ theo trọng lượng, khoảng một phần tư trong số đó là các chất xơ hòa tan và cho biết các loại sợi cũng có thể có một số tính chất ngoài ruột. Sợi cà ri đã được ghi nhận, trong một số nghiên cứu trên động vật, để cải thiện tác dụng của insulin, giúp cơ thể bạn xử lý carbohydrate tốt hơn.

Vì vậy, cuối cùng, chúng tôi có một bổ sung với ba hợp chất hoạt động khác nhau trong tất cả nhằm mục đích cải thiện cùng một điều. Trên giấy, cây hồ lô trông tuyệt vời. Những gì về nghiên cứu của con người về vấn đề này?

Các nghiên cứu cấp tính , với hầu hết các sợi, cho thấy các sợi thực sự hoạt động và có thể ngăn ngừa sự tăng đột biến của glucose trong máu khi fenugux được sử dụng trong nấu ăn hoặc nếu các sợi được uống thẳng với nước. Hạt cũng có thể làm giảm glucose nhưng hiệu quả nhẹ hơn.

Các nghiên cứu dài hơn kéo dài một vài tuần có xu hướng lưu ý lợi ích với cây cỏ ba lá lớn hơn giả dược, liên quan đến việc cải thiện mức HbA1c (một dấu ấn sinh học được cho là thiệt hại liên quan đến bệnh tiểu đường) và đường huyết lúc đói.

Quan điểm này dường như giữ các phân tích tổng hợp về chủ đề này, trong đó fenugux được coi là hiệu quả nhưng có nhiều lời kêu gọi nghiên cứu nhiều hơn về chất lượng phương pháp cao hơn. Hầu hết các nghiên cứu về cây hồ lô dường như có kích thước mẫu khá nhỏ, và nhiều nghiên cứu đã cũ như tôi.

Cuối cùng, cây hồ lô có đủ bằng chứng để chứng minh rằng nó giúp cải thiện việc quản lý glucose. Tuy nhiên, có nhiều hợp chất trong cây hồ lô có thể hoạt động, và cần có những nghiên cứu tốt hơn để xác định cường độ chính xác mà chúng hoạt động. Tương lai tươi sáng cho các nghiên cứu về cây hồ đào.

Fenugreek và Libido
lợi ích cho nam giới
Fenugreek đã được điều tra về tác dụng của nó đối với sức khỏe và hạnh phúc tình dục do lịch sử được sử dụng bởi những người đàn ông lớn tuổi để cải thiện khả năng tình dục.

Đáng ngạc nhiên, mặc dù có một nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung với cây cỏ ba lá giúp cải thiện chức năng tình dục ở đàn ông lớn tuổi, hầu hết các nghiên cứu đã thực sự được thực hiện trên phụ nữ.

Bổ sung Fenugreek đã được chứng minh ở phụ nữ trẻ để cải thiện chức năng tình dục, với một nghiên cứu khác cho thấy sự cải thiện các triệu chứng sau mãn kinh ở phụ nữ lớn tuổi.

Những tác dụng này song song với rễ maca , vì một số chất tăng cường ham muốn bổ sung hiếm khi được nghiên cứu ở phụ nữ.

Tại thời điểm này, dường như không phải là một người đơn giản sử dụng loại thảo dược này và trở thành hiệu ứng sừng hơn nhưng dường như có một sự cải thiện chung về hạnh phúc chung với tình dục.

Mặc dù các nghiên cứu này không có xu hướng tìm thấy bất kỳ chủ đề phổ biến nào về sự thay đổi nội tiết tố liên quan đến sự cải thiện sức khỏe tình dục, nhưng có vẻ như nếu bạn chỉ cần hỏi những người tham gia liệu họ có đời sống tình dục tốt hơn mà fenugux dường như có ích.

Nhìn chung, cây hồ lô dường như là một lựa chọn khả thi để cải thiện sức khỏe tình dục ở cả nam và nữ.

Fenugreek và Testosterone
Fenugreek là một trong những loại thảo dược đầu tiên có liên quan đến các chất bổ sung tăng cường testosterone , với tuyên bố rằng hàm lượng fenuside (được cho là thành phần hoạt động) của loại cây này có thể làm tăng hormone đồng hóa như testosterone ở những người đàn ông trẻ khỏe mạnh.

Có một sự thật với tuyên bố này.

 Đầu tiên, theo phần trước, fenugux có vẻ như cải thiện tình trạng hạnh phúc tình dục, đôi khi người ta sử dụng những tên lửa đẩy testosterone khác cho mục đích đặc biệt này. Cho dù cây cỏ ba lá có làm tăng testosterone hay không, nó có thể cải thiện tình dục, vì vậy ít nhất nó cũng có được điều đó.

Thứ hai, các nghiên cứu điều tra trực tiếp việc bổ sung cây cỏ ba lá đã tìm thấy lợi ích đối với testosterone ở những người đàn ông lớn tuổi (43 đến 70 tuổi) và cải thiện nồng độ testosterone tự do (nói cách khác là hoạt động) ở những người đàn ông được chẩn đoán có testosterone thấp (trung bình 405 ng / dL).

Vì vậy, có vẻ như, ở những người đàn ông có lượng testosterone thấp hơn, cây cỏ ba lá có thể có thể tăng ở mức độ testosterone tự do ít nhất. Nó có thể bị đánh hoặc bỏ lỡ nếu bản thân nồng độ testosterone tăng.

Có một nghiên cứu khác trong đó 500 mg fenugux đã được sử dụng ở những người đàn ông ở độ tuổi đại học không có bất thường về testosterone, lưu ý rằng, trong khi tập thể dục trong 12 tuần có thể làm tăng testosterone, việc bổ sung fenugux không có tác dụng phụ.

Fenugreek, tuy nhiên, dường như đã kiềm chế sự gia tăng estrogen mà tập thể dục gây ra.

Tỷ lệ testosterone, liên quan đến androgen dihydrotestosterone (DHT) mạnh hơn, cũng đã được thử nghiệm để thử và xem liệu enzyme 5-alpha reductase có bị ảnh hưởng hay không. Nếu nó bị ức chế, điều đó có nghĩa là cây hồ lô có thể hữu ích trong việc chống rụng tóc, nhưng không may là không tìm thấy gì.

Vì vậy, cuối cùng chúng ta có một loại thảo mộc có thể ảnh hưởng đến tình trạng androgen, nhưng khi nói đến những người đàn ông khỏe mạnh có tình trạng androgen bình thường, có vẻ như nhiều khả năng là nó không làm được gì nhiều.

Fenugreek là một trong số ít các loại thảo mộc có một số bằng chứng thực tế để cải thiện mức độ testosterone. Tuy nhiên, giống như các loại thảo mộc khác, nó dường như chỉ hoạt động ở một mức độ có liên quan ở những người đàn ông có testosterone thấp vì lý do này hay lý do khác. Nó sẽ không được sử dụng nhiều cho tuổi trẻ.

Mục đích đáng trân trọng: Fenugreek và nuôi con bằng sữa mẹ
Thuật ngữ thiên hà galactogogue chỉ đề cập đến bất cứ điều gì có tiềm năng để tăng sản xuất sữa ở phụ nữ cho con bú. Mặc dù rất nhiều chủ đề thích hợp, vì phụ nữ không cho con bú 24/7, nhưng thật tuyệt khi biết một vài hợp chất với đặc tính này chỉ trong trường hợp.

Fenugreek, được ủ như một loại trà, đã từng được liên kết với việc cải thiện sản xuất sữa ở người mẹ trong tuần đầu tiên của trẻ sơ sinh. Pha cà phê fenugava như một loại trà, thay vì lấy toàn bộ rễ, được coi là quan trọng vì nó tránh được các thành phần hòa tan trong chất béo Các thành phần hòa tan trong chất béo có nhiều khả năng tìm đường vào sữa mẹ, và bằng cách mở rộng, trẻ sơ sinh.

Nhiều nghiên cứu khác đã được thực hiện với các loại trà và sản phẩm có chứa một hỗn hợp các loại thảo mộc, rất nhiều trong số đó được thu thập ở đây , cho thấy rằng cây hồ lô không phải là thuốc chữa bệnh trong vấn đề này và có một số thay đổi từ nghiên cứu này sang nghiên cứu tiếp theo.

Fenugreek dường như có tiềm năng tăng sản lượng sữa ở những bà mẹ mới sinh, nhưng dường như không phải là lựa chọn đáng tin cậy và hiệu quả nhất. Hơn nữa, hầu hết các nghiên cứu sử dụng các loại trà hoặc thuốc bị nhầm lẫn với nhiều loại thảo mộc Chất lượng bằng chứng là kém hơn lý tưởng về chủ đề này.

Fenugreek không làm gì?
Do thành công một phần với việc tăng testosterone, các khiếu nại đã nảy sinh liên kết fenugux với các yêu cầu về thẩm mỹ và sức khỏe liên quan khác liên quan đến testosterone.

Fenugreek và giảm cân
cây hồ lô và giảm cân
Mối liên hệ với giảm cân của Fenugava không phải là không rõ ràng như hầu hết các chất bổ sung thảo dược, mà chỉ đưa tuyên bố này vào hỗn hợp như là một phần của chương trình khuyến mại mua 1 tặng 1 miễn phí.

Đôi khi, Fenugreek có liên quan đến việc có thể tự nguyện thay đổi sở thích thực phẩm của mọi người. Điều này đề cập đến những loại thực phẩm mà mọi người sẽ tự chọn khi ăn, với cây cỏ ba lá dường như gây ra sự thay đổi chất béo đối với carbohydrate.

Tác dụng này, được gọi là giảm lượng chất béo tự nhiên, mà mở rộng cho cả những đối tượng khỏe mạnh và thừa cân , trong đó việc bổ sung fenugux khiến họ tự nguyện chọn ăn ít chất béo.

Tuy nhiên, cả hai nghiên cứu đều không ghi nhận việc giảm cân cũng như giảm tổng lượng calo.

Trong khi Fenugreek có khả năng có thể có một tương lai trong ngăn xếp thèm ăn ức chế, có lẽ cùng với 5-HTP như đó là dẫn đến carbohydrate ít tự nguyện tiêu thụ , tại thời điểm này trong thời gian nó sẽ là không trung thực để gọi nó là một bổ sung giảm cân.

Fenugreek và tuyến tiền liệt
Fenugreek ở một vị trí kỳ lạ, nơi nó được tuyên bố là chất tăng cường testosterone nhưng đồng thời, do trước đây được cho là chất ức chế men khử 5-alpha, cũng được tuyên bố là làm giảm tác dụng của testosterone.

Như vậy, nó đã tuyên bố ở đây và ở đó để giúp đỡ bất cứ điều gì có thể liên quan đến việc tăng hoặc giảm mức testosterone đến một phạm vi lành mạnh hơn bất kể bạn đang gặp vấn đề gì.

Những tuyên bố này mở rộng đến sức khỏe tuyến tiền liệt, nơi mà fenugux được cho là giúp giảm các triệu chứng tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH) và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Bằng chứng về chủ đề này khá hạn chế, và có lẽ bằng chứng duy nhất chúng tôi thực sự có là nó không ảnh hưởng đến mức độ kháng nguyên dành riêng cho tuyến tiền liệt (PSA) khi bổ sung điều trị như một quy tắc chung của việc tăng PSA bất thường cho thấy nguy cơ cao hơn đối với ung thư tuyến tiền liệt và ngược lại.

Đã có nhiều nghiên cứu được thực hiện với cây cỏ ba lá trên các tế bào biệt lập và nó có thể tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến tiền liệt ở nồng độ tương đối thấp được cho là có liên quan đến hàm lượng diosgenin , nhưng những nghiên cứu này thậm chí chưa mở rộng sang lĩnh vực nghiên cứu chuột ngay bây giờ.

Nhìn chung, bằng chứng liên kết fenugux với tuyên bố về sức khỏe tuyến tiền liệt, tốt hay xấu, vẫn còn thiếu tại thời điểm này và chưa có kết luận chính nào được đưa ra.

Fenugreek và sức khỏe làn da
Hạt cà ri dường như được coi là một siêu thực phẩm chăm sóc da, một tuyên bố mở rộng thành bổ sung cây cỏ ba lá.

Về mặt khoa học, những tuyên bố dường như khá vô căn cứ. Bằng chứng sẵn có được tiến hành ở một loại cá gọi là cá biển (vâng, tôi không biết các nghiên cứu đã được tiến hành ở chúng) hoặc là in vitro trên tế bào ung thư hoặc chuột bị ung thư da.

Hay nói cách khác, một số nhà nghiên cứu chỉ quyết định thử nghiệm hạt cây hồ đào để xem họ có làm gì với những thông số này không. Nếu họ đã làm, và các hiệu ứng là đáng chú ý, nghiên cứu sâu hơn sẽ được tiến hành để xem liệu nó có thực tế và xứng đáng hay không.

Thật không may, đây không phải là trường hợp và không có nghiên cứu nào cho thấy fenugux là một lựa chọn khả thi (hoặc thậm chí thực tế) để cải thiện sức khỏe làn da. Điều này cũng phù hợp với bất kỳ mục đích thẩm mỹ nào được quy cho fenugux, bao gồm cả tóc và móng.

Fenugreek đơn giản là không có bất kỳ bằng chứng nào hỗ trợ hiệu quả có lợi cho da người vào thời điểm này.

Liều lượng hiệu quả lâm sàng của Fenugreek là gì?
Liều lượng lý tưởng của cây cỏ ba lá hiện chưa được biết đến vì liều lượng, nồng độ (của hàm lượng fenuside) và cách thức thực hiện của fenugux khác nhau trong tất cả các nghiên cứu của con người mà chúng ta hiện có về sự thiếu nhất quán khiến chúng ta khó đoán được liều thuốc lý tưởng Là.

Vì vậy, chúng tôi chỉ có một ý tưởng chung về phạm vi, và nó dường như có ít nhất 5 gram hạt giống nếu bạn muốn sử dụng chúng trong nấu ăn. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu sử dụng trong phạm vi 5 đến 25 gram.

Đối với các chất bổ sung, khoảng 400 đến 600 mg chiết xuất cây hồ đào dường như có tác dụng. Tuy nhiên, đây là những chiết xuất cô đặc và khi nhãn có tổng số fenusides trên đó, bạn nên nhắm tới ít nhất 25%, lý tưởng hơn là khoảng 50%.

Tất nhiên, vì tác dụng chính của cây cỏ ba lá là cách nó khiến bạn cảm thấy bạn có thể chơi với liều lượng một chút ở đây và để xem liệu liều cao hơn hay thấp hơn có hiệu quả hơn với bạn.

Các tác dụng phụ phổ biến nhất của Fenugreek là gì?
Fenugreek là một bổ sung dung nạp tốt với, tốt, một tác dụng phụ thích hợp.

Nó có thể làm cho dịch tiết cơ thể của bạn có mùi thơm nhẹ nhất của cây phong.

Tác dụng phụ kỳ lạ này ban đầu được cho là biểu hiện của bệnh nước tiểu Maple Syrup, một khiếm khuyết của chuyển hóa axit amin gây ra nước tiểu có mùi thơm, nhưng sau đó được phát hiện là hoàn toàn không liên quan.

Hóa ra nó chỉ là một thứ gì đó giống như cà ri, nơi các phân tử tạo ra mùi của cây chỉ khiến cơ thể bạn trong chất lỏng như mồ hôi và nước tiểu vẫn có mùi như thực vật.

Điều đó không xảy ra mọi lúc, và khi đó không phải là vấn đề y tế, nhưng nó có thể là một sự bất tiện nếu bạn thích mùi hương xạ hương tự nhiên và không giả vờ là xạ hương của Canada hương thơm phong.

Ngoài sự kỳ lạ này, fenugux đã không được ghi nhận là tương tác với bất kỳ loại dược phẩm nào tại thời điểm này và đã bị xóa tương tác với hai trong số các enzyme nổi bật nhất của chuyển hóa thuốc CYP3A4 và CYP2D6 . Mặc dù tôi không thể nói điều này với sự đảm bảo tuyệt đối, cơ hội tương tác thuốc-ma túy có vẻ thấp.

Ngoài ra còn có một vấn đề dị ứng tiềm ẩn , vì vậy nếu bạn bị dị ứng đã biết với cây cỏ ba lá, đừng sử dụng các chất bổ sung. Có khả năng phản ứng chéo với đậu phộng, vì vậy nếu bạn bị dị ứng với đậu phộng thì hãy cẩn thận với các chất bổ sung fenugux (có thể tự mua hạt giống như một thử nghiệm, hoặc chỉ không mạo hiểm nếu dị ứng của bạn rất tệ.)

Loại bổ sung tốt nhất của Fenugreek là gì?
bổ sung cây hồ lô
Fenugreek dường như không có nhiều vấn đề liên quan đến những gì mà loại Fenugux mà bạn nên sử dụng, không giống như nhiều chất bổ sung khác.

Mặc dù hạt cây hồ đào có xu hướng là nguồn gốc của tất cả các loại cây tốt trong nhà máy này, nhưng một khi nó rơi vào bột cây cỏ ba lá thì những gì xảy ra sau đó về cơ bản không phải là vấn đề. Cho dù nó tập trung vào một viên thuốc, được sử dụng để nấu bánh mì, hoặc đơn giản là pha vào đồ uống đều được chấp nhận.

Bạn có nên bổ sung Fenugava?
Fenugreek bổ sung tỏa sáng cho những người muốn có hai tác dụng chính (tốt, ba được nêu trong bài viết này, nhưng đôi khi androgen và libido đi đôi với nhau) kiểm soát glucose tốt hơn cũng như cải thiện sức khỏe tình dục.

Nếu bạn tình cờ là một người đàn ông, hoặc một người phụ nữ trong trường hợp của fenugux, người có thể bị suy giảm một chút insulin và không thể xử lý carbohydrate và bạn muốn một cái gì đó để giúp đỡ với thói quen trong phòng ngủ của bạn, thì fenugux có thể là một cú đấm tốt.

Đối với những người khác, cây hồ đào có thể được coi là một thay thế cho rễ maca. Chúng có đặc tính tương tự trong việc cải thiện sức khỏe tình dục ở cả hai giới, nhưng maca phổ biến hơn vì điều này hoàn toàn không có nội tiết tố nếu vì lý do nào đó, bạn không thể dùng maca sau đó xem xét fenugux.

Nếu bạn không muốn bất kỳ thay đổi nào đối với ham muốn tình dục hoặc sức khỏe tình dục của mình, nhưng muốn kiểm soát glucose được cải thiện, thành thật có lẽ có những lựa chọn tốt hơn cho bạn. Berberine, có lẽ, hoặc đơn giản là chuyển sang chế độ ăn kiêng carbohydrate thấp hơn bền vững .