21/08/2019

Thể Hình Vip

Fenugreek là gì ? Tác dụng và liều lượng khi sử dụng

  • Fenugreek là gì ?
  • Lợi ích của fenugreek

Fenugreek là tên gọi chung của cây Trigonella foenum-graecum , và hạt của nó được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ (được gọi là Ayurveda) cho mục đích sức khỏe nói chung cũng như kích thích sự thèm ăn và cải thiện nam tính.

Fenugreek là gì ?


Fenugreek là tên gọi phổ biến của loài thực vật Trigonella foenum-graecum. Hạt của loại cây này được sử dụng trong hệ thống y học cổ truyền Ấn Độ (được gọi là Ayurveda) với mục đích cải thiện sức khỏe...

Fenugreek là gì ? Tác dụng và liều lượng khi sử dụng

Cũng như kích thích sự thèm ăn và cải thiện sự nam tính. Fenugreek là một loại cây khá đa năng. Trong đó, lá của chúng được sử dụng như một loại gia vị, trong nước sốt và trong một số đồ nướng.

Còn hạt của chúng thì chứa rất nhiều chất có lợi. Đồng thòi hạt của cây fenugreek cũng có thể được nghiền thành bột và sử dụng để tạo ra các món nướng hoặc thêm vào nước sốt và cà ri (trong ẩm thực Ấn Độ).

Lợi ích của fenugreek


Các tuyên bố chính đối với tác dụng của fenugreek liên quan đến tình dục hoặc vai trò là một chất điều chỉnh glucose của chúng. Trong vấn đề tình dục, hầu hết các tuyên bố xung quanh fenugreek cho rằng...

Chúng không phải là một chất tăng cường testosterone "tiêu chuẩn". Mà là một thứ có thể làm tăng testosterone trong khi làm giảm mức độ của một hormone androgen mạnh hơn, là DHT (Dihydrotestosterone).

Mặc dù được tuyên bố là một chất tăng cường testosterone, nhưng đôi khi bạn sẽ thấy chúng được khuyên dùng để giảm rụng tóc. Một số người cũng cho rằng fenugreek giúp ích cho khả năng tình dục của những người đàn ông lớn tuổi.

Các tác dụng đối với sức khỏe của việc bổ sung fenugreek có xu hướng là giúp cải thiện độ nhạy insulin và kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn (giữ lượng đường huyết ở mức lành mạnh hơn). Điều này sẽ khiến fenugreek trở thành...

  • Cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết
  • Cải thiện ham muốn
  • Tăng testosterone

Một loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nói tóm lại, 3 lợi ích chính của fenugreek là: cải thiện khả năng kiểm soát lượng đường trong máu, cải thiện ham muốn, tăng testosterone trong một số điều kiện.

Fenugreek và khả năng kiểm soát đường huyết


Fenugreek được nghiên cứu về vai trò trong việc quản lý glucose chủ yếu vì 3 lý do. Đó là: hàm lượng 4-hydroxyisoleucine, hàm lượng diosgenin và hàm lượng chất xơ. Trong đó, 4-hydroxyisoleucine (4-HO) là một chất tương tự như...

  • 4-hydroxyisoleucine
  • Diosgenin
  • Chất xơ

Amino acid L-leucine (leucine là BCAA chính tham gia nhiều nhất vào việc giúp phát triển cơ bắp). Tuy nhiên, phân tử đặc biệt này có thể trực tiếp kích thích bài tiết insulin và đôi khi có liên quan đến việc cải thiện độ nhạy insulin.

Xem thêm: Amino acid là gì ? Amino có giúp tăng cơ giảm mỡ không

Đối với diosgenin thì đây là một phân tử có cấu trúc tương tự như cortisol. Chúng là một phân tử ít được biết đến trong fenugreek và dường như có cách tiếp cận khác so với 4-HO.

Diosgenin dường như làm cho các adipocytes (tế bào mỡ) trở nên lành mạnh hơn. Diosgenin làm tăng sự hấp thu và tiêu thụ glucose của chúng thông qua một thụ thể (receptor) được gọi là PPAR gamma.

Cuối cùng, đối với thành phần chất xơ của fenugreek thì chúng cũng chỉ đơn giản hoạt động như các loại chất xơ khác. Đó làm giảm tốc độ hấp thu glucose từ ruột và do đó hạn chế bất kỳ sự gia tăng đột biến nào của glucose.

Các hạt fenugreek chứa khoảng 45 đến 50% chất xơ theo trọng lượng. Và khoảng một phần tư trong số đó là các chất xơ hòa tan. Theo một số nghiên cứu trên động vật, chất xơ của fenugreek đã được ghi nhận...

Là giúp cải thiện các hiệu ứng đối với của insulin. Từ đó giúp cơ thể của chúng ta xử lý carbohydrate tốt hơn. Như vậy, cuối cùng chúng ta có một loại thực phẩm bổ sung với 3 hoạt chất khác nhau.

Và tất cả chúng đều nhắm vào mục tiêu cải thiện cùng một điều. Trên lý thuyết, fenugreek trông tuyệt vời. Thế nhưng chúng có thật sự hiệu quả trên thực tế hay không? Nhiều nghiên cứu đã cho thấy...

Chất xơ thật sự hoạt động và có thể ngăn ngừa sự gia tăng đột biến lượng glucose trong máu khi fenugreek được sử dụng trong nấu ăn hoặc nếu chất xơ được uống thẳng với nước.

Còn đối với hạt fenugreek thì chúng cũng có thể làm giảm glucose nhưng hiệu ứng sẽ yếu hơn. Các nghiên cứu lâu hơn kéo dài vài tuần, có xu hướng cho thấy lợi ích của fenugreek lớn hơn giả dược (placebo).

Các lợi ích này liên quan đến việc cải thiện mức HbA1c (một dấu ấn sinh học biểu thị các thiệt hại liên quan đến bệnh tiểu đường) và lượng đường glucose trong máu khi nhịn ăn.

Fenugreek và sự ham muốn


Fenugreek đã được điều tra về tác dụng của chúng đối với sức khỏe và hạnh phúc tình dục. Bởi vì fenugreek đã từng được sử dụng bởi những người đàn ông lớn tuổi để cải thiện khả năng tình dục. Tuy nhiên, có một điều khá ngạc nhiên...

Đó là chỉ có một nghiên cứu chỉ ra rằng việc bổ sung fenugreek giúp cải thiện chức năng tình dục ở những người đàn ông lớn tuổi. Còn hầu hết các nghiên cứu khác thật ra được thực hiện trên phụ nữ. Việc bổ sung fenugreek...

Đã được chứng minh là giúp cải thiện chức năng tình dục ở những phụ nữ trẻ tuổi. Ngoài ra, một nghiên cứu khác của trường University of Agricultural Sciences (Ấn Độ) còn cho thấy sự cải thiện các triệu chứng sau mãn kinh ở phụ nữ lớn tuổi.

Những tác dụng này khá giống với maca, bởi vì các chất tăng cường ham muốn hiếm khi được nghiên cứu ở phụ nữ. Nói tóm lại, fenugreek là một lựa chọn khả thi để cải thiện sức khỏe tình dục ở cả nam và nữ.

Fenugreek và testosterone


Fenugreek là một trong những loại thảo dược đầu tiên được liên kết với các loại thực phẩm bổ sung tăng cường testosterone. Fenugreek được tuyên bố rằng hàm lượng fenuside của loại cây này...

Có thể làm tăng các hormone đồng hóa (anabolic hormones) như testosterone ở nam giới. Theo các nghiên cứu, việc bổ sung fenugreek đã cho thấy lợi ích đối với testosterone ở những người đàn ông lớn tuổi (43 đến 70 tuổi).

Xem thêm: Testosterone là gì ? Có giúp tăng nhiều cơ bắp hơn không

Đồng thời cải thiện nồng độ free testosterone ở những người đàn ông được chẩn đoán là có testosterone thấp (trung bình 405 ng / dL). Bên cạnh đó, trong một nghiên cứu khác...

Của trường University of Mary Hardin-Baylor (USA), 30 người nam giới ở độ tuổi đại học thực hiện 4 buổi nâng tạ mỗi tuần. Và một nửa trong số họ được sử dụng 500 mg fenugreek mỗi ngày.

Kết quả của nghiên cứu cho thấy, nhóm sử dụng giả dược không có sự thay đổi bất thường về các biến hormone. Tuy nhiên, nhóm sử dụng fenugreek tăng trung bình 6,57% nồng độ total testosterone.

Kết luận, qua các thông tin trên chúng ta có thể thấy rằng, fenugreek có thể ảnh hưởng đến trạng thái androgen. Tuy nhiên, ở những người nam giới khỏe mạnh thì fenugreek không có tác dụng đáng kể.

-----------------

Mục đích đáng trân trọng: Fenugreek và nuôi con bằng sữa mẹ

Thuật ngữ thiên hà galactogogue chỉ đề cập đến bất cứ điều gì có tiềm năng để tăng sản xuất sữa ở phụ nữ cho con bú. Mặc dù rất nhiều chủ đề thích hợp, vì phụ nữ không cho con bú 24/7, nhưng thật tuyệt khi biết một vài hợp chất với đặc tính này chỉ trong trường hợp.

Fenugreek, được ủ như một loại trà, đã từng được liên kết với việc cải thiện sản xuất sữa ở người mẹ trong tuần đầu tiên của trẻ sơ sinh. Pha cà phê fenugava như một loại trà, thay vì lấy toàn bộ rễ, được coi là quan trọng vì nó tránh được các thành phần hòa tan trong chất béo Các thành phần hòa tan trong chất béo có nhiều khả năng tìm đường vào sữa mẹ, và bằng cách mở rộng, trẻ sơ sinh.

Nhiều nghiên cứu khác đã được thực hiện với các loại trà và sản phẩm có chứa một hỗn hợp các loại thảo mộc, rất nhiều trong số đó được thu thập ở đây , cho thấy rằng cây hồ lô không phải là thuốc chữa bệnh trong vấn đề này và có một số thay đổi từ nghiên cứu này sang nghiên cứu tiếp theo.

Fenugreek dường như có tiềm năng tăng sản lượng sữa ở những bà mẹ mới sinh, nhưng dường như không phải là lựa chọn đáng tin cậy và hiệu quả nhất. Hơn nữa, hầu hết các nghiên cứu sử dụng các loại trà hoặc thuốc bị nhầm lẫn với nhiều loại thảo mộc Chất lượng bằng chứng là kém hơn lý tưởng về chủ đề này.

Fenugreek không làm gì?

Do thành công một phần với việc tăng testosterone, các khiếu nại đã nảy sinh liên kết fenugux với các yêu cầu về thẩm mỹ và sức khỏe liên quan khác liên quan đến testosterone.

Fenugreek và giảm cân

Mối liên hệ với giảm cân của Fenugava không phải là không rõ ràng như hầu hết các chất bổ sung thảo dược, mà chỉ đưa tuyên bố này vào hỗn hợp như là một phần của chương trình khuyến mại mua 1 tặng 1 miễn phí.

Đôi khi, Fenugreek có liên quan đến việc có thể tự nguyện thay đổi sở thích thực phẩm của mọi người. Điều này đề cập đến những loại thực phẩm mà mọi người sẽ tự chọn khi ăn, với cây cỏ ba lá dường như gây ra sự thay đổi chất béo đối với carbohydrate.

Tác dụng này, được gọi là giảm lượng chất béo tự nhiên, mà mở rộng cho cả những đối tượng khỏe mạnh và thừa cân , trong đó việc bổ sung fenugux khiến họ tự nguyện chọn ăn ít chất béo.

Tuy nhiên, cả hai nghiên cứu đều không ghi nhận việc giảm cân cũng như giảm tổng lượng calo.

Trong khi Fenugreek có khả năng có thể có một tương lai trong ngăn xếp thèm ăn ức chế, có lẽ cùng với 5-HTP như đó là dẫn đến carbohydrate ít tự nguyện tiêu thụ , tại thời điểm này trong thời gian nó sẽ là không trung thực để gọi nó là một bổ sung giảm cân.

Fenugreek và tuyến tiền liệt

Fenugreek ở một vị trí kỳ lạ, nơi nó được tuyên bố là chất tăng cường testosterone nhưng đồng thời, do trước đây được cho là chất ức chế men khử 5-alpha, cũng được tuyên bố là làm giảm tác dụng của testosterone.

Như vậy, nó đã tuyên bố ở đây và ở đó để giúp đỡ bất cứ điều gì có thể liên quan đến việc tăng hoặc giảm mức testosterone đến một phạm vi lành mạnh hơn bất kể bạn đang gặp vấn đề gì.

Những tuyên bố này mở rộng đến sức khỏe tuyến tiền liệt, nơi mà fenugux được cho là giúp giảm các triệu chứng tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH) và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Bằng chứng về chủ đề này khá hạn chế, và có lẽ bằng chứng duy nhất chúng tôi thực sự có là nó không ảnh hưởng đến mức độ kháng nguyên dành riêng cho tuyến tiền liệt (PSA) khi bổ sung điều trị như một quy tắc chung của việc tăng PSA bất thường cho thấy nguy cơ cao hơn đối với ung thư tuyến tiền liệt và ngược lại.

Đã có nhiều nghiên cứu được thực hiện với cây cỏ ba lá trên các tế bào biệt lập và nó có thể tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến tiền liệt ở nồng độ tương đối thấp được cho là có liên quan đến hàm lượng diosgenin , nhưng những nghiên cứu này thậm chí chưa mở rộng sang lĩnh vực nghiên cứu chuột ngay bây giờ.

Nhìn chung, bằng chứng liên kết fenugux với tuyên bố về sức khỏe tuyến tiền liệt, tốt hay xấu, vẫn còn thiếu tại thời điểm này và chưa có kết luận chính nào được đưa ra.

Fenugreek và sức khỏe làn da

Hạt cà ri dường như được coi là một siêu thực phẩm chăm sóc da, một tuyên bố mở rộng thành bổ sung cây cỏ ba lá.

Về mặt khoa học, những tuyên bố dường như khá vô căn cứ. Bằng chứng sẵn có được tiến hành ở một loại cá gọi là cá biển (vâng, tôi không biết các nghiên cứu đã được tiến hành ở chúng) hoặc là in vitro trên tế bào ung thư hoặc chuột bị ung thư da.

Hay nói cách khác, một số nhà nghiên cứu chỉ quyết định thử nghiệm hạt cây hồ đào để xem họ có làm gì với những thông số này không. Nếu họ đã làm, và các hiệu ứng là đáng chú ý, nghiên cứu sâu hơn sẽ được tiến hành để xem liệu nó có thực tế và xứng đáng hay không.

Thật không may, đây không phải là trường hợp và không có nghiên cứu nào cho thấy fenugux là một lựa chọn khả thi (hoặc thậm chí thực tế) để cải thiện sức khỏe làn da. Điều này cũng phù hợp với bất kỳ mục đích thẩm mỹ nào được quy cho fenugux, bao gồm cả tóc và móng.

Fenugreek đơn giản là không có bất kỳ bằng chứng nào hỗ trợ hiệu quả có lợi cho da người vào thời điểm này.

Liều lượng hiệu quả lâm sàng của Fenugreek là gì?

Liều lượng lý tưởng của cây cỏ ba lá hiện chưa được biết đến vì liều lượng, nồng độ (của hàm lượng fenuside) và cách thức thực hiện của fenugux khác nhau trong tất cả các nghiên cứu của con người mà chúng ta hiện có về sự thiếu nhất quán khiến chúng ta khó đoán được liều thuốc lý tưởng Là.

Vì vậy, chúng tôi chỉ có một ý tưởng chung về phạm vi, và nó dường như có ít nhất 5 gram hạt giống nếu bạn muốn sử dụng chúng trong nấu ăn. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu sử dụng trong phạm vi 5 đến 25 gram.

Đối với các chất bổ sung, khoảng 400 đến 600 mg chiết xuất cây hồ đào dường như có tác dụng. Tuy nhiên, đây là những chiết xuất cô đặc và khi nhãn có tổng số fenusides trên đó, bạn nên nhắm tới ít nhất 25%, lý tưởng hơn là khoảng 50%.

Tất nhiên, vì tác dụng chính của cây cỏ ba lá là cách nó khiến bạn cảm thấy bạn có thể chơi với liều lượng một chút ở đây và để xem liệu liều cao hơn hay thấp hơn có hiệu quả hơn với bạn.

Các tác dụng phụ phổ biến nhất của Fenugreek là gì?

Fenugreek là một bổ sung dung nạp tốt với, tốt, một tác dụng phụ thích hợp.

Nó có thể làm cho dịch tiết cơ thể của bạn có mùi thơm nhẹ nhất của cây phong.

Tác dụng phụ kỳ lạ này ban đầu được cho là biểu hiện của bệnh nước tiểu Maple Syrup, một khiếm khuyết của chuyển hóa axit amin gây ra nước tiểu có mùi thơm, nhưng sau đó được phát hiện là hoàn toàn không liên quan.

Hóa ra nó chỉ là một thứ gì đó giống như cà ri, nơi các phân tử tạo ra mùi của cây chỉ khiến cơ thể bạn trong chất lỏng như mồ hôi và nước tiểu vẫn có mùi như thực vật.

Điều đó không xảy ra mọi lúc, và khi đó không phải là vấn đề y tế, nhưng nó có thể là một sự bất tiện nếu bạn thích mùi hương xạ hương tự nhiên và không giả vờ là xạ hương của Canada hương thơm phong.

Ngoài sự kỳ lạ này, fenugux đã không được ghi nhận là tương tác với bất kỳ loại dược phẩm nào tại thời điểm này và đã bị xóa tương tác với hai trong số các enzyme nổi bật nhất của chuyển hóa thuốc CYP3A4 và CYP2D6 . Mặc dù tôi không thể nói điều này với sự đảm bảo tuyệt đối, cơ hội tương tác thuốc-ma túy có vẻ thấp.

Ngoài ra còn có một vấn đề dị ứng tiềm ẩn , vì vậy nếu bạn bị dị ứng đã biết với cây cỏ ba lá, đừng sử dụng các chất bổ sung. Có khả năng phản ứng chéo với đậu phộng, vì vậy nếu bạn bị dị ứng với đậu phộng thì hãy cẩn thận với các chất bổ sung fenugux (có thể tự mua hạt giống như một thử nghiệm, hoặc chỉ không mạo hiểm nếu dị ứng của bạn rất tệ.)

Loại bổ sung tốt nhất của Fenugreek là gì?

Fenugreek dường như không có nhiều vấn đề liên quan đến những gì mà loại Fenugux mà bạn nên sử dụng, không giống như nhiều chất bổ sung khác.

Mặc dù hạt cây hồ đào có xu hướng là nguồn gốc của tất cả các loại cây tốt trong nhà máy này, nhưng một khi nó rơi vào bột cây cỏ ba lá thì những gì xảy ra sau đó về cơ bản không phải là vấn đề. Cho dù nó tập trung vào một viên thuốc, được sử dụng để nấu bánh mì, hoặc đơn giản là pha vào đồ uống đều được chấp nhận.

Bạn có nên bổ sung Fenugava?

Fenugreek bổ sung tỏa sáng cho những người muốn có hai tác dụng chính (tốt, ba được nêu trong bài viết này, nhưng đôi khi androgen và libido đi đôi với nhau) kiểm soát glucose tốt hơn cũng như cải thiện sức khỏe tình dục.

Nếu bạn tình cờ là một người đàn ông, hoặc một người phụ nữ trong trường hợp của fenugux, người có thể bị suy giảm một chút insulin và không thể xử lý carbohydrate và bạn muốn một cái gì đó để giúp đỡ với thói quen trong phòng ngủ của bạn, thì fenugux có thể là một cú đấm tốt.

Đối với những người khác, cây hồ đào có thể được coi là một thay thế cho rễ maca. Chúng có đặc tính tương tự trong việc cải thiện sức khỏe tình dục ở cả hai giới, nhưng maca phổ biến hơn vì điều này hoàn toàn không có nội tiết tố nếu vì lý do nào đó, bạn không thể dùng maca sau đó xem xét fenugux.

Nếu bạn không muốn bất kỳ thay đổi nào đối với ham muốn tình dục hoặc sức khỏe tình dục của mình, nhưng muốn kiểm soát glucose được cải thiện, thành thật có lẽ có những lựa chọn tốt hơn cho bạn. Berberine, có lẽ, hoặc đơn giản là chuyển sang chế độ ăn kiêng carbohydrate thấp hơn bền vững .