28/08/2019

Thể Hình Vip

Cinnamon là gì ? Lợi ích và liều lượng khi sử dụng

  • Cinnamon là gì ?
  • Phân loại cinnamon

Quế là một loại gia vị thu được từ vỏ cây, ngoài việc được sử dụng làm gia vị ngon, còn có một lịch sử được sử dụng làm thuốc.

Trong khi các thành phần hòa tan trong nước có vị trí của chúng trong gia vị, thường ở dạng thanh quế, được đặt trong một tách trà hoặc đồ uống khác, gần đây các bộ phận hòa tan trong chất béo đã được sử dụng dưới dạng dầu quế Sản phẩm chỉ được sử dụng cho hương liệu, tinh dầu quế được quảng cáo là có lợi ích khác khi thoa lên da.

Cinnamon là gì ?


Cinnamon là một loại gia vị được sản xuất từ vỏ cây của nhiều loại thực vật thuộc chi cinnamomum. Ngoài việc được sử dụng làm gia vị, cinnamon (quế) còn từng được sử dụng để làm thuốc.

Cinnamon là gì ? Lợi ích và liều lượng khi sử dụng

Thành phần hòa tan trong nước của cinnamon thường có mặt trong gia vị, ở dạng thanh (cinnamon stick) và được đặt trong một tách trà hoặc một số loại đồ uống khác. Mặt khác, phần hòa tan trong chất béo của cinnamon...

Gần đây còn được sử dụng dưới dạng dầu cinnamon. Ban đầu chúng chỉ được sử dụng cho mục đích làm hương liệu (mùi). Tuy nhiên, hiện tại tinh dầu cinnamon (tinh dầu quế) còn được...

Quảng cáo là có nhiều lợi ích khác khi thoa lên da. Khi thảo luận về các loại cinnamon khác nhau, một số người chủ động tránh các thành phần hòa tan trong chất béo được gọi là "coumarins".

Coumarin là một phân tử được tìm thấy trong nhiều loại thực vật, nhưng xuất hiện với nồng độ cao bất thường trong cinnamon. Và theo nghiên cứu trên động vật thì việc tiêu thụ quá nhiều coumarin...

Có thể gây ra tổn thương nội tạng. Nghiên cứu này hơi kỳ lạ, bởi vì coumarin và các chất chuyển hóa của chúng đôi khi có tác dụng bảo vệ thận. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tránh sử dụng coumarin.

Họ tránh chúng bằng cách chọn một trong số các loại cinnamon khác. Cụm từ "loại cinnamon khác" có thể đề cập đến bất kỳ loại vỏ cây nào có các tính chất tương tự thuộc chi thực vật cinnamomum.

Phân loại cinnamon


Trong số các loại cinnamon, những loại phổ biến nhất mà chúng ta có thể tìm thấy là cassia, saigon và ceylon. Cassia cinnamon có nguồn gốc từ cây Cinnamomum cassia, và là dạng...

  • Cassia cinnamon
  • Ceylon cinnamon
  • Saigon cinnamon

Phổ biến nhất của cinnamon (quế) hiện có trên thị trường. Vỏ cây của chúng dày và cứng hơn ceylon cinnamon. Ceylon cinnamon là khái niệm dùng để chỉ loại cinnamon được sản xuất từ...

Vỏ cây Cinnamomum verum (đồng nghĩa với Cinnamomum zeylanicum). Ngoài ra, đôi khi ceylon cinnamon còn được gọi là true cinnamon. Loại cinnamon này mỏng hơn, mịn hơn và có hàm lượng coumarin thấp hơn so với cassia cinnamon.

Một số người nghĩ rằng ceylon là loại lý tưởng để trở thành một chất bổ sung. Đối với saigon cinnamon, thì đây là loại cinnamon (quế) được sản xuất từ cây Cinnamomum loureiroi, và đôi khi được gọi là vietnamese cinnamon.

Nó có hàm lượng dầu khá cao và rất thơm nhưng đồng thời cũng chứa hàm lượng coumarin cao nhất. Loại cinnamon này tốt nhất cho việc sản xuất mùi hương và dầu, không tốt cho việc ăn quá nhiều.

Nói tóm lại, cinnamon (quế) là một khái niệm dùng để chỉ các loại vỏ cây có mùi thơm thuộc chi thực vật Cinnamomum. Cinnamon được chia thành 3 dạng dựa vào loài thực vật (cây) được sử dụng để tạo ra chúng.

---------------

Tại sao người ta bổ sung quế?

Mọi người bổ sung quế vì nhiều lý do, hầu hết trong số đó liên quan đến lượng đường trong máu .

Quế đã được quảng cáo là một cách dễ dàng để giảm mức đường huyết, cao bất thường không chỉ ở bệnh nhân tiểu đường loại II mà còn ở trạng thái không lành mạnh có thể dẫn đến bệnh tiểu đường được gọi là hội chứng chuyển hóa.

Hội chứng chuyển hóa là một tình trạng sức khỏe, bị ảnh hưởng nặng nề bởi các yếu tố chế độ ăn uống và môi trường, chủ yếu là bệnh tiểu đường loại 2, tăng huyết áp, mỡ máu cao, tăng cân, và một loạt các tình trạng bệnh khác hoặc tăng mức độ của những điều gây ra tình trạng bệnh.

Nó có thể được coi là một quả cầu tuyết bắt đầu khi nó không thể tránh khỏi việc sạc xuống ngọn đồi trở nên to lớn vào cuối (đó là cái chết.) Rất may là không thể tránh khỏi và có thể đảo ngược nhưng đòi hỏi phải thay đổi chế độ ăn uống và thói quen càng sớm càng tốt.

Dọc theo những dòng này, cũng có những cải tiến được khẳng định trong các phép đo khác về kiểm soát glucose . Chúng bao gồm những cải thiện về độ nhạy cảm với insulin (hormone điều hòa glucose chính của bạn có thể hoạt động tốt như thế nào) và giảm HbA1c, hay hemoglobin glycated, đây là phép đo proxy cho tác động xấu của glucose cao đối với cơ thể theo thời gian.

Ngoài việc thu thập các khiếu nại liên quan trực tiếp đến việc quản lý glucose được cải thiện, còn có những tuyên bố liên quan đến lợi ích bạn có thể cảm thấy khi glucose được ổn định. Điều này bao gồm nhiều năng lượng hơn và ít mệt mỏi hơn, cải thiện khả năng chống oxy hóa trong cơ thể và giảm viêm.

Tuy nhiên, những tuyên bố đó là có điều kiện đối với người bổ sung có những vấn đề đó do kiểm soát glucose kém và giả định rằng quế giúp.

Khác, độc lập, tuyên bố bao gồm giảm cân và cải thiện sức khỏe tim mạch. Ngoài ra còn có một tập hợp các tuyên bố liên quan đến nhận thức được cải thiện, thường là xung quanh việc ngăn chặn sự suy giảm nhận thức trong quá trình lão hóa (chứ không phải là một sự thúc đẩy vốn có như nootropics sẽ mang lại.)

Ngoài ra còn có một bộ sưu tập các tuyên bố rằng bản lề về đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút của quế, như khả năng quế có ích cho sức khỏe răng miệng khi được sử dụng trong kem đánh răng hoặc trong kẹo cao su.

Theo nguyên tắc chung, quế được tuyên bố phổ biến nhất để cải thiện kiểm soát glucose. Tuy nhiên, bất cứ điều gì có lợi xảy ra khi glucose được kiểm soát tốt hơn cũng sẽ trở thành một tuyên bố cố hữu của quế.

Lợi ích sức khỏe của quế là gì?

Quế, có thể ở dạng gia vị hoặc bổ sung, có nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng minh.

Quế và đường huyết
lợi ích sức khỏe của quế
Yêu cầu chính để nổi tiếng với quế là làm giảm lượng đường trong máu và giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại II và được biết đến với tên gọi là tiền tiểu đường, khi bạn không thực sự mắc bệnh tiểu đường nhưng đang trên đường phát triển nó.

Có khá nhiều dữ liệu về chủ đề này, vì vậy, thay vì đi qua một nghiên cứu ngẫu nhiên ở đây và đó, chúng ta có thể đi thẳng đến mức độ phân tích tổng hợp (nghiên cứu về nghiên cứu).

Các phân tích tổng hợp về chủ đề quế và mọi thứ liên quan đến đường huyết đều tìm thấy sự giảm mức glucose lúc đói (một điều tốt cho bệnh nhân tiểu đường loại 2.) Tuy nhiên, đôi khi không có tác dụng đáng kể nào đối với HbA1c. khá nhỏ về độ lớn.

Các nghiên cứu được tham khảo ở trên có xu hướng sử dụng quế trong khoảng 1 đến 6 gram mỗi ngày, nhưng các nghiên cứu khác đã tìm thấy lợi ích với liều thấp tới 500 mg . Dường như không có mối quan hệ phụ thuộc liều lớn (nói cách khác, mối quan hệ không tốt hơn) dựa trên các nghiên cứu này.

Trong thực tế, điều này có thể được hiểu là một tác dụng có lợi của quế, nhưng không phải là một tác dụng đáng kinh ngạc. Thay vì là thứ chính bạn sử dụng để điều trị, đó là thứ bạn có thể có khả năng thực hiện ngoài những người chơi chính như một bước tiến nhỏ.

Điều này khác xa với quế được quảng cáo là thuốc chữa bệnh tiểu đường, nhưng ít nhất nó là thứ gì đó.

Vào cuối ngày, trong khi quế dường như có lợi cho việc quản lý bệnh tiểu đường loại 2, nó dường như không đủ lợi ích để đảm bảo chi tiêu một khoản tiền kha khá cho nó. Bất kể, đặt một thanh quế trong trà của bạn có thể là một liên lạc tốt đẹp thêm.

Quế và sức khỏe tim mạch

Trong khi cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, tôi sẽ giải quyết các khía cạnh khác của sức khỏe tim vì tôi chỉ giải quyết các công cụ có đường.

Các nghiên cứu về quế và glucose có xu hướng cũng đo lipit máu và cholesterol vì nếu bạn nhận được một điểm dữ liệu tại sao không chỉ thu thập một vài người khác cùng một lúc? Khi đánh giá các nghiên cứu này, một phân tích tổng hợp đã tìm thấy sự cải thiện về chất béo trung tính và cholesterol toàn phần.

Tuy nhiên, khi xem xét cụ thể về cholesterol LDL và cholesterol HDL (tương ứng với cholesterol tốt và cholesterol tốt, thì không có thay đổi lớn nào, các phân tích tổng hợp khác có thể tìm thấy sự gia tăng nhỏ của HDL khi sử dụng quế trong bệnh nhân tiểu đường.

Mức độ thay đổi của lipid khá nhỏ thay vì là một thứ gì đó to lớn như cách dầu cá ảnh hưởng đến chất béo trung tính. Không có gì đủ mạnh để dựa vào một mình, có vẻ như, nhưng có thể là một yếu tố phụ gia tốt đẹp.

Hơn nữa, một số nghiên cứu khác đã tìm thấy sự cải thiện về huyết áp với tài liệu tham khảo sau trích dẫn ước tính 5,39 mmHg tâm thu và giảm 2,6 mmHg huyết áp tâm trương. Không có gì để viết về nhà, nhưng cũng không có gì để hắt hơi cả.

Những lợi ích của quế đối với các thông số khác của sức khỏe tim là rất nhẹ và đôi khi không quá đáng tin cậy. Tuy nhiên, dường như có một hành động tích cực lặp đi lặp lại cho thấy rằng quá nhỏ để tạo ra hoặc phá vỡ bất cứ điều gì nhưng có thể là một sự giúp đỡ tốt đẹp khác.

Quế và sức khỏe răng miệng

Sự tương tác giữa quế và sức khỏe răng miệng là do thành phần dầu của quế có đặc tính kháng khuẩn, chủ yếu là phân tử có tên là cinnamaldehyd .

Bên cạnh các loại dầu thực vật khác như đinh hương, tỏi và dầu trà xanh quế dường như có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng (sâu răng) Đôi khi quế vượt trội hơn dầu đinh hương.

Trong khi các nghiên cứu của con người còn hạn chế, quế dường như có tiềm năng tương tự như chlorhexidine gluconate (một loại nước súc miệng phổ biến) trong việc làm giảm các dấu hiệu của mảng bám và viêm nướu.

Mặc dù đầy hứa hẹn, đã có báo cáo về việc một số người gặp phải các tác dụng giống như dị ứng sau khi sử dụng dầu quế mặc dù được gọi là viêm da tiếp xúc dị ứng nội nhãn . Cũng đã có một trường hợp viêm niêm mạc tiếp xúc được báo cáo nhưng với kẹo cao su có chứa quế.

Cuối cùng, quế dường như là một chất bổ sung sức khỏe răng miệng đầy hứa hẹn nhưng nó không đáng kinh ngạc về tiềm năng. Mặc dù nó có hiệu suất tương đương với một tài liệu tham khảo về dược phẩm nhưng nó không vượt quá nó và việc sử dụng dầu quế có thể liên quan đến các vấn đề viêm ở nướu răng của một số người.

Quế không làm gì?

Lợi ích sức khỏe của quế rất đáng kể, nhưng điều đó không có nghĩa là nó chữa được tất cả.

Bất cứ khi nào một bổ sung mới trở nên phổ biến cho một mục đích, mọi người thường nói rằng nó cũng giúp với nhiều mục đích khác. Và giảm cân có xu hướng là một trong những vấn đề lớn trong vấn đề này.

Quế và lợi ích giảm cân
quế và lợi ích giảm cân

Phần này nói đúng hơn về kỹ thuật nhưng là một cách hiểu sai thực tế hơn bất cứ điều gì. Nếu chúng ta hoàn toàn chính xác thì, vâng, quế có thể giảm cân.

Điều này xuất phát từ các nghiên cứu khác nhau trong hội chứng chuyển hóa và trong những tình huống mà quế có thể cải thiện sức khỏe, bạn có thể thấy giảm vòng eo.

Tuy nhiên, đây được cho là tác dụng thứ yếu của việc cải thiện sức khỏe ở trạng thái này. Ngay cả một chất bổ sung như berberine , không được coi là một chất đốt cháy chất béo trong một chút, có thể làm giảm chu vi vòng eo trong hội chứng chuyển hóa ở mức độ lớn nếu nó cải thiện sức khỏe.

Hay nói cách khác, đây không có khả năng là một hiệu ứng đốt cháy chất béo vốn có.

Trong khi những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và có mỡ bụng ở mức độ cao có thể thấy giảm vòng eo, thì quế không có tác dụng đốt cháy chất béo và có khả năng không có tác dụng ngoài việc giảm vòng eo.

Quế và sức khỏe làn da

Các tuyên bố xung quanh quế và da liên quan đến dầu quế, chứ không phải là gia vị dạng bột, và dường như liên quan đến tác dụng kháng khuẩn và chống viêm.

Khi được đặt trong các tế bào da người bị cô lập, tinh dầu quế ceylon có thể làm giảm viêm do tác nhân gây căng thẳng, với một nghiên cứu khác lưu ý rằng quế có đặc tính kháng khuẩn chống lại vi khuẩn gây ra mụn trứng cá.

Tuy nhiên, không giống như phần sức khỏe răng miệng dường như không được áp dụng các nghiên cứu ở người vào thời điểm này. Cũng không có nhiều nghiên cứu so sánh trực tiếp để chúng ta đoán về tiềm năng của quế vì cuối cùng, tại sao lại sử dụng dầu quế để trị mụn nếu các loại dầu khác tốt hơn đáng kể?

Dầu quế có thể hứa hẹn cho sức khỏe làn da trong tương lai nhưng ngay bây giờ nó được đánh giá thấp và, trong khi một chút hứa hẹn, vẫn chưa cho thấy hành động hoặc tiềm năng làm cho nó có vẻ tốt hơn so với các lựa chọn có thể khác. Những lợi ích quan sát được quan sát trước đây và không đáng chú ý.

Lợi ích của các loại quế khác nhau là gì?

Khi nói đến việc bổ sung quế, có một vài lựa chọn và việc bổ sung là không cần thiết vì, bạn biết đấy, bạn có thể mua quế ở mọi nơi.

Lợi ích trà quế

Những lợi ích chính của trà quế, và điều này bao gồm sử dụng một thanh quế trong bất kỳ loại trà nào khác, đó là sự tiện lợi và các thành phần hòa tan trong nước hòa tan vào chất lỏng trong khi các thành phần hòa tan trong chất béo không tồn tại.

Vì các thành phần có lợi là hòa tan trong nước, và các coumarin có khả năng không có, trà quế trở thành một cách thiết thực để phân tách cái tốt khỏi cái xấu.

Những lợi ích này cũng áp dụng cho nước quế của Hồi, về cơ bản chỉ là trà quế nhưng không có thành phần trà Trà thực tế, vì đây là một cách chiết xuất nước nóng đơn giản.

Lợi ích của thuốc quế

Thuốc quế cung cấp sự tiện lợi lớn nhất trong tất cả các hình thức, vì bạn có thể bật chúng bất cứ lúc nào và tiếp tục với ngày của bạn, nhưng cũng dễ hiểu là hình thức đắt nhất.

Khi nói đến lợi ích sức khỏe thực sự của quế, phần lớn, không có sự khác biệt giữa bổ sung và sử dụng gia vị hoặc que. Tất cả những gì quan trọng là tổng lượng quế bạn nhận được và, thông qua phương pháp nguồn hoặc chiết xuất, lượng coumarin.

Lợi ích bột quế

Bột quế là hình thức bổ sung rẻ nhất nhưng cũng chứa thành phần coumarin. Hoàn toàn không thành vấn đề nếu bạn chỉ muốn thêm gia vị, một vấn đề tiềm năng nếu bạn sẽ dùng liều cao cho mục đích bổ sung.

Bạn có thể lựa chọn quế ceylon, nếu bạn muốn giảm hàm lượng coumarin, nhưng nếu bạn quá thích tìm kiếm nguồn bột quế tốt nhất thì bạn có thể mất đi lợi ích của việc dễ dàng sử dụng bột.

Lý tưởng nhất là lựa chọn bổ sung hoặc sử dụng một số cách chiết xuất nước nóng (như các loại trà) nếu bạn quyết định dùng một liều lớn hoặc quế hàng ngày.

Dầu quế có lợi

Đối với tất cả các ý định và mục đích, các dạng quế khác có thể được phân loại thành các dạng tốt nhất và tốt nhất, nhưng dầu quế là một loại thú khác nhau với các ý nghĩa khác nhau.

Thay vì loại bỏ tất cả các thành phần hòa tan trong chất béo từ quế để có được lợi ích cho lượng đường trong máu, với dầu quế chúng ta thực sự đang cố gắng để có được càng nhiều hợp chất thơm trong dầu càng tốt. Bổ sung khác nhau cho mục đích khác nhau.

Lợi ích quế Ceylon so với lợi ích quế

lợi ích quế ceylon

Một cuộc thảo luận bật lên theo thời gian là loài quế tốt nhất để sử dụng, với hầu hết các điểm nói chuyện có liên quan đến nội dung coumarin.

Hàm lượng coumarin, một nhóm các thành phần hòa tan trong chất béo mà ở liều cao thường được coi là không lành mạnh, có mặt trong tất cả các loại quế. Tuy nhiên, họ dùng quế với liều thấp hơn từ cây Cinnamomum verum (hay Zeylanicum ), đây là quế ceylon, còn được gọi là quế đúng nghĩa.

Nếu bạn đang sử dụng quế theo cách bạn đang ăn hoặc sử dụng thành phần hòa tan trong chất béo của quế, chẳng hạn như trong nấu ăn hoặc sử dụng dầu, việc chọn quế ceylon có thể là lý tưởng hơn là sử dụng quế (quế thông thường.)

Tuy nhiên, không có vấn đề gì với chiết xuất nước nóng kể từ khi bạn có cassia hay ceylon hay không, các coumarin sẽ không nằm trong phần chất lỏng, ngoại trừ một vài mảnh nhỏ từ thanh quế ở đây và đó, nhưng nếu một liều nhỏ như vậy có hại thì quế sẽ được coi là độc tố chứ không phải là một loại gia vị.

Bạn vẫn có thể lựa chọn gậy ceylon cho trà của mình nếu bạn muốn, không có hại gì khi làm như vậy, nhưng ceylon có xu hướng đắt hơn.

Một nguyên tắc chung là tìm kiếm cassia cho chiết xuất nước (như que quế) và ceylon khi các thành phần hòa tan trong chất béo sẽ được tiêu thụ (như khi sử dụng dầu quế) trừ khi tiền không phải là vấn đề gây lo ngại cho ceylon.

Quế có tác dụng phụ nào không?

Nếu chúng ta thuận tiện loại trừ vấn đề coumarin thì các thành phần khác của quế không có tác dụng phụ lớn nào ngoài phản ứng dị ứng tiềm tàng đối với chính quế.

Nếu dầu quế, hoặc có lẽ quế trong kẹo cao su (chỉ để tăng thời gian tiếp xúc với nướu) gây đỏ và viêm thì tốt nhất không nên sử dụng bổ sung quế.

Tất nhiên, nếu nó có tác dụng làm giảm đường huyết rất nhiều cho bạn (có lẽ là cờ lê khỉ di truyền có lợi cho bạn trong thời gian này) thì sẽ không có lý khi hy vọng chứng chóng mặt tiềm ẩn do hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp).

Nếu chúng ta nhìn vào các coumarin sau đó, nếu những tuyên bố mà chúng gây ra tổn thương nội tạng là đúng, thì chúng ta sẽ không thể nhận ra điều đó. Rốt cuộc, các loại tổn thương nội tạng duy nhất mà chúng ta nhận thấy là tổn thương nội tạng nghiêm trọng như phá kỷ lục thế giới Guinness đối với hầu hết người Guinness uống hoặc ăn gan gấu Bắc cực (hay còn gọi là nghiệp Bắc cực.)

Liều lượng quế hiệu quả trên lâm sàng là gì?

Các nghiên cứu, tại thời điểm này, có một chút trên bản đồ khi nói đến việc dùng thuốc và trong khi chúng ta có thể thiết lập một số cách hiệu quả trong phạm vi hiệu quả, thật khó để xác định một liều quế lý tưởng.

Khi sử dụng chính gia vị, phạm vi từ 1 đến 6 gram dường như có hiệu quả. Nếu bạn đang sử dụng một số cách chiết xuất nước nóng, như nước quế hoặc trà, thì liều này vẫn giữ nguyên. Chỉ cần đặt quế trong nước và loại bỏ nó sau khoảng năm phút (đây cũng là lý do tại sao mọi người sử dụng que quế cho mục đích này, dễ dàng loại bỏ hơn bột.)

Bổ sung chế độ ăn uống sử dụng chiết xuất nước quế dường như có hiệu quả ở mức 500 mg, nhưng cũng có thể phân nhánh cao hơn vào liều gram. Xin lưu ý rằng nếu bạn thấy một phần bổ sung có thể đọc chiết xuất Quế Cinnamon 10: 1, thì chiết xuất được cô đặc gấp 10 lần và 100 mg này sẽ tương đương với 1.000 mg gia vị.

Đối với dầu quế không có cách nào để ước tính một liều lý tưởng tại thời điểm này do thiếu các nghiên cứu về chủ đề này, nhưng các quy tắc chung của các loại dầu bôi tại chỗ áp dụng một lớp mỏng, chà xát một chút (hoặc swish, nếu sử dụng nó cho nha khoa mục đích) và nếu có bất kỳ cảm giác nhờn nào còn sót lại bạn đã sử dụng quá nhiều.

Khi sử dụng dầu quế hãy đề phòng bất kỳ tình trạng viêm nào tại nơi áp dụng, bạn có thể không may mắn và cần phải ngừng sử dụng nếu dầu quế gây viêm cho bạn.