13/08/2019

Thể Hình Vip

Chlorella là gì ? Tác dụng và liều lượng khi sử dụng

chlorella là gì?
Chlorella là một loại tảo thường được bổ sung cho mục đích cải thiện sức khỏe nói chung. Đó là một trong hai bổ sung tảo phổ biến nhất, một trong những khác là spirulina , và thường được bán dưới dạng “tường nứt” Chlorella vulgaris , tên khoa học cho Chlorella.

Đây là những gì nó trông giống như dưới kính hiển vi:

Chlorella là gì ? Tác dụng và liều lượng khi sử dụng

Và đây là dạng bột:

bột chlorella
Ngay cả khi so sánh với các loại rau khác , nó rất đậm đặc về vi chất dinh dưỡng, chủ yếu là do tảo không có sự tăng trưởng về kích thước do cách chúng phát triển. Như vậy, dinh dưỡng chỉ giới hạn trong một khu vực nhỏ khiến con người chúng ta tìm kiếm nó để tiêu thụ.

Ý tôi là, tại sao tiêu thụ 50 gram chất bổ sung bột khi bạn có thể bổ sung 10 gram chất này với chi phí tài chính bằng hoặc thấp hơn?

Tại sao người ta bổ sung với chlorella?
chlorella, được cho là bổ sung nguyên mẫu màu xanh lá cây.

Bằng cách này, ý tôi là đó là một hợp chất mà mọi người xô vào mặt họ mà không có câu hỏi nào vì nó mang nhãn hiệu lành mạnh. Tôi thấy đây là một tác dụng phụ của việc bảo bọn trẻ ăn rau của chúng chỉ vì vì; suy nghĩ này về rau là lành mạnh và không thể nghi ngờ có thể áp dụng cho những thứ khác.

Vậy tại sao người ta bổ sung chlorella? Bởi vì nó màu xanh lá cây, vì vậy nó rõ ràng tốt cho bạn.

Bi quan sang một bên. . . hầu hết các lập luận cho chlorella tập trung vào nội dung dinh dưỡng của nó. Mặc dù nó rất khác nhau dựa trên điều kiện sinh trưởng của cây, nhưng nhìn chung, nó có xu hướng khá cao về protein , các khoáng chất trong chế độ ăn uống bao gồm magiê và diệp lục dựa trên trọng lượng. (Nói cách khác, ngay cả khi lượng tuyệt đối của các hợp chất này không quá cao, chlorella có rất nhiều trong số chúng mỗi gram).

Ngay cả chỉ riêng hàm lượng protein và magiê cao cũng khá thú vị, nhưng mọi người cũng bổ sung chlorella không phải vì mục đích dinh dưỡng mà là tăng cường miễn dịch, giải độc cơ thể, hỗ trợ gan, giảm cân và nói chung là cải thiện sức khỏe.

Thành thật mà nói, gần như tất cả mọi thứ mà một chương trình cai nghiện của người Hồi giáo yêu cầu cũng đã được áp dụng cho chlorella. Vì những người đọc thường xuyên của blog này có thể đã nhận ra, tôi không thích các chương trình cai nghiện ; một nhóm các nhà tiếp thị đã nhúng tay vào thuốc nhuận tràng và từ điển đồng nghĩa.

Nhưng vẫn có bất kỳ khiếu nại nào là hợp lệ?

Một số, thực sự. . . khó có thể thừa nhận rằng là một fanboy tảo xoắn ( tảo rõ ràng vượt trội) nhưng một số. . .

Lợi ích của Chlorella là gì?
Mặc dù chlorella được coi là thuốc chữa bách bệnh ở một số đám đông, nhưng chỉ có một số ít các tuyên bố rất phổ biến hoặc có một số bằng chứng xác thực đằng sau chúng.

chlorella và giải độc
Chlorella thường được tuyên bố là một chất khử độc và thường được tìm thấy trong các loại thuốc lắc và chất bổ sung trong các chương trình cai nghiện bia.

Trong khi các chương trình cai nghiện của người Hồi giáo có xu hướng không gì khác hơn là cường điệu và tiếp thị, chlorella nổi tiếng là có tiềm năng giải độc nhất định và một số tác dụng này cũng có thể áp dụng cho con người.

Như một tổng quan chung, chlorella nổi tiếng là liên kết với khoáng chất. Có rất nhiều nghiên cứu ex vivo (bên ngoài các sinh vật sống) và các nghiên cứu trên động vật cho thấy những lợi ích như giảm tích lũy kim loại nặng hoặc tăng loại bỏ chúng khỏi cơ thể, và strontium phóng xạ là một ví dụ.

Chlorella cũng có thể loại bỏ điôxin , ít nhất một lần, đã được sao chép ở phụ nữ cho con bú . Chủ đề phổ biến ở đây là chlorella dường như rất tốt trong việc loại bỏ chất độc hòa tan trong chất béo hoặc kim loại.

Khi nói đến nghiên cứu của con người, chúng tôi có một số nghiên cứu về khoáng chất nặng nhưng cũng đáng chú ý hơn, cả hydrocarbon đa lượng (PAHs) và amin dị vòng (HCAs).

Là một cuộc phỏng vấn nhỏ, PAHs là một nhóm các hợp chất được biết đến để thúc đẩy ung thư và có liên quan đến sự hình thành khói (bao gồm cả việc hút thịt) và HCAs cũng là một hợp chất thúc đẩy ung thư được tạo ra trong các kiểu nấu thịt nhất định như hút thuốc .

Khi nói đến thịt , cách tốt nhất để nấu (ít nhất là cho sức khỏe) là từ từ và bên cạnh một số chất chống oxy hóa như nước dùng ướp hoặc rau củ . Cách tồi tệ nhất để nấu thịt cho sức khỏe, nhưng chắc chắn không có vị, là nặng và hút thịt.

Dù sao đi nữa, chlorella có một nghiên cứu sơ bộ cho thấy việc bổ sung có thể làm giảm tác dụng của PAHs (mặc dù công bằng mà nói, một nghiên cứu trên 12 người đo một dấu ấn sinh học tiết niệu không phải là khoa học thuyết phục nhất) và một nghiên cứu nhỏ không kém cho thấy sự chuyển hóa nước tiểu của HCAs .

Cuối cùng, chlorella dường như có rất nhiều bằng chứng động vật cho thấy khả năng giải độc đối với kim loại nặng và một số độc tố môi trường. Bằng chứng của con người là hạn chế nhưng cũng cho thấy khả năng loại bỏ các chất gây ung thư từ thịt ra khỏi cơ thể.

Bây giờ, bạn có thể hỏi làm thế nào chlorella làm điều này. Có vẻ như khá đơn giản, chất diệp lục (vâng, thứ làm cho cây xanh) chỉ đơn giản là liên kết với các thứ và loại bỏ nó khỏi cơ thể.

Có một quá trình trong cơ thể được gọi là tuần hoàn ruột , trong đó axit béo, axit mật và những thứ hòa tan trong chất béo nhảy từ ruột đến gan, làm lạnh một chút và bị đẩy trở lại vào ruột. Nhiều chất độc hòa tan trong chất béo (cũng như các chất dinh dưỡng) bị cuốn vào vòng tuần hoàn này.

Vì vậy, trong kịch bản này, nếu gan là trung tâm hội nghị và đường ruột, diệp lục và một số tác nhân khác có thể hoạt động như taxi, liên kết với những thứ tan trong chất béo và đưa chúng ra khỏi cơ thể (thông qua ruột kết).

Thậm chí còn có một số bằng chứng về mối liên hệ giữa chlorella và HCAs là do hàm lượng chất diệp lục.

Chlorella là một nguồn diệp lục thuận tiện, chiếm khoảng 1 đến 4% trọng lượng theo hầu hết các ước tính trực tuyến (và có thể thay đổi theo nguồn), nhưng nó không phải là nguồn duy nhất. Bất kỳ cây nào có màu xanh đều có thể đếm được. Rong biển xanh , trà xanh , và như nghiên cứu chưa được dịch này bao giờ rất hùng hồn đặt nó, rau xanh .

Vì vậy, cuối cùng, chlorella là một nguồn diệp lục thuận tiện và tương đối dày đặc và bản thân diệp lục có thể có một số vai trò chelating đối với nhiều chất độc; loại bỏ chúng khỏi cơ thể như một dịch vụ taxi.

Tuy nhiên, ngay bây giờ dường như không có gì độc đáo về quy trình này. Chlorella có thể giống như bổ sung protein của diệp lục; ấn tượng chỉ vì sự tiện lợi của nó.

Hỗ trợ miễn dịch và miễn dịch
hệ thống miễn dịch chlorella
Mặc dù nhiều tuyên bố về chlorella hoặc không có bằng chứng hoặc bằng chứng hạn chế, tác dụng của chlorella đối với khả năng miễn dịch đã lặp đi lặp lại các nghiên cứu cho thấy lợi ích tương tự (đi một chặng đường dài trong việc đặt niềm tin vào một cái gì đó).

Cụ thể, chúng tôi đang xem xét immunoglobulin A (IgA); một chất trung gian hệ thống miễn dịch có thể được đo bằng nước bọt và được cho là phản ánh khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể. Theo nguyên tắc chung, nhiều IgA là một dấu hiệu cho chức năng miễn dịch khỏe mạnh.

Khi xem xét các nghiên cứu trên người về chlorella, chúng ta thấy sự gia tăng IgA ở những người khỏe mạnh khác , nhiều IgA hơn trong sữa mẹ của phụ nữ cho con bú và việc giảm IgA trong khi tập thể dục căng thẳng dường như giảm ở những vận động viên Kendo khi dùng chlorella.

Nếu IgA không theo ý thích của bạn, có ít nhất một nghiên cứu cho thấy lợi ích trên các dấu ấn sinh học khác như tế bào giết người tự nhiên cũng tăng lên; cho thấy khả năng miễn dịch tốt hơn.

Vấn đề duy nhất ở đây là, giống như hầu hết các nghiên cứu về chlorella, dường như có sự thiên vị Đông Á ở đây với hầu hết các nghiên cứu ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Mặc dù thông thường không phải là vấn đề, nhưng đây là hai quốc gia có danh tiếng về khoa học, một nghiên cứu của phương Tây về chlorella cho thấy tác dụng kích thích miễn dịch ít liên quan hơn đáng kể chỉ liên quan đến người cao tuổi.

Vậy nó có tốt không? Vâng, có vẻ như nó. Có phải là một cuộc cách mạng? Naw, có vẻ khá chạy của nhà máy. Thêm vào đó, và đây là nghiên cứu chính, tất cả các nghiên cứu chỉ nhìn vào dấu ấn sinh học cho đến nay, đây chỉ là những chỉ số về tác động tích cực. Không có nghiên cứu nào nhìn vào tỷ lệ dài hạn của việc thực sự bị bệnh.

Cuối cùng, chlorella dường như đã hứa sẽ cải thiện khả năng miễn dịch nhưng dường như nó không quá mạnh.

chlorella và giảm cân
Chlorella, giống như frickin 'mọi thứ khác , được cho là giúp giảm cân . Nghiêm túc mà nói, các đội tiếp thị, không có gì để không giảm cân. . .

Ít nhất, có một nghiên cứu trong đó tỷ lệ mỡ cơ thể được đo và dường như việc giảm nhẹ lượng mỡ trong cơ thể có liên quan đến chlorella.

Vấn đề là, nghiên cứu này (trong khi chất lượng) được thiết kế cho mục đích so sánh một nhóm bổ sung với một nhóm bổ sung khác . Họ muốn xem làm thế nào chlorella ảnh hưởng đến thanh thiếu niên có nguy cơ cao so với thanh niên có nguy cơ thấp, chứ không phải cách nó hoạt động chống lại giả dược và vì thế không sử dụng nhóm giả dược .

Tự động, điều này có nghĩa là nó không phù hợp để trả lời câu hỏi, vì Will Will chlorella có giúp tôi giảm cân không? ; đó là một thay đổi siêu nhỏ mà ngay cả các tác giả cũng không quan tâm lắm.

Cuối cùng, nghiên cứu duy nhất liên kết chlorella với giảm cân không phải là nghiên cứu được thiết kế để kiểm tra mối quan hệ. Mặc dù đó là bằng chứng tốt cho các phản ứng genom với chlorella dựa trên các yếu tố rủi ro, nhưng đó không phải là một nghiên cứu tốt cho việc liệu nó có thúc đẩy giảm cân hay không.

chlorella và trầm cảm
Mặc dù không phải là lợi ích thường được tìm kiếm của chlorella, nhưng tác dụng chống trầm cảm đáng được nhắc đến vì có ít nhất một nghiên cứu thí điểm cho thấy lợi ích liên quan đến chlorella.

Trong nghiên cứu này, 1.800 mg chlorella mỗi ngày có thể làm giảm các triệu chứng rối loạn trầm cảm lớn so với giả dược.

Trong khi nghiên cứu này rất hấp dẫn, cần lưu ý rằng không có cơ chế hoạt động thực sự nào được xây dựng trên (cách thức cách thức đối với lý do tại sao điều này hoạt động) ngoài trầm cảm đơn giản là tình trạng căng thẳng oxy hóa tăng có thể được bình thường hóa bằng liệu pháp chống oxy hóa .

Về mặt kỹ thuật, chlorella có một số bằng chứng để giảm trầm cảm, nhưng dường như nó không có một cơ chế duy nhất được biết đến. Có thể hiệu ứng này có thể áp dụng cho bất kỳ chất chống oxy hóa nào nhưng cần thêm bằng chứng để xác nhận hiệu ứng này.

Liều dùng hiệu quả trên lâm sàng của Chlorella là gì?
liều lượng chlorella
Các nghiên cứu trên người về chlorella khá sơ bộ ngay bây giờ và dường như không có bất kỳ liều lượng tốt nhất nào của người Bỉ vào thời điểm này. Tuy nhiên, khoảng 1.800 mg chlorella đã được sử dụng một vài lần với thành công. Một liều chlorella được thiết kế để cung cấp ít nhất 35 mg một ngày chất diệp lục đã cho thấy một số tác dụng.

Điều này dường như phù hợp với nhiều chất bổ sung rau (và tảo, trong trường hợp này) trong đó liều lượng thực hiện là khoảng từ 1 đến 3 gram.

Những loại kết quả nào tôi nên mong đợi từ việc uống Chlorella?
Không chắc chắn nếu bạn thực sự có thể mong đợi bất kỳ lợi ích nào với chlorella, ít nhất là trong thời gian ngắn. Mặc dù khỏe mạnh, nó dường như không có bất kỳ lợi ích cấp tính lớn nào đáng chú ý (ngoại trừ có thể nếu nghiên cứu chống trầm cảm loại bỏ).

Về lâu dài bạn có thể cảm thấy tốt hơn một chút (tâm trạng tốt hơn một chút, tiêu hóa tốt hơn, v.v.) nhưng cuối cùng đó chỉ là điều xảy ra khi bạn trở nên khỏe mạnh hơn và có nhiều cách để giải quyết vấn đề đó.

Liệu Chlorella có bất kỳ tác dụng phụ?
Chlorella, dựa trên bằng chứng của con người chúng ta có tại thời điểm này, dường như không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Các tác dụng phụ đường tiêu hóa như buồn nôn, chuột rút và tiêu chảy hoàn toàn nằm trong khả năng nếu nó không được tiêu hóa tốt nhưng điều này không thường thấy trong các nghiên cứu về nó.

Tảo thường là thứ bạn không muốn xô vào mặt do tiềm năng độc tố muốn ám sát gan và não của bạn, nhưng hai loài chlorella đã được phê duyệt là an toàn thực phẩm ( Vulgaris và pyrenoidosa ) là cũng như tảo xoắn , một loại tảo khác, dường như an toàn.

Hình thức tốt nhất của Chlorella là gì?
Đầu tiên, khi nói đến chlorella, hình thức tốt nhất của Cameron có lẽ sẽ là một thứ chỉ hiển thị công khai các yếu tố liên quan của những gì cấu thành nên chlorella tốt trên nhãn của họ.

Khi nói đến dinh dưỡng đa lượng , đây sẽ là hàm lượng protein , đối với dinh dưỡng vi lượng, nó có thể sẽ là các khoáng chất chế độ ăn uống, và đối với phytonutnut nó có thể sẽ là chất diệp lục.

Ước tính những gì thực sự có trong chlorella rất khác nhau từ nguồn này sang nguồn khác đến mức tôi gần như không thể nói bất cứ điều gì về thành phần ở đây và nó đại diện chính xác cho sản phẩm bạn đang sử dụng.

Nếu tôi nói chlorella là 88% protein theo trọng lượng thì bạn có thể nhận được một sản phẩm chỉ 20%. Đó là 1% diệp lục? Sản phẩm của bạn có thể là 4%, v.v ... Cuối cùng, hãy lấy một sản phẩm tiết lộ những điều tốt đẹp trên nhãn và không giấu chúng trong một hỗn hợp độc quyền.

Ngoài ra, loài chlorella mà bạn muốn có khả năng sẽ là chlorella Vulgaris , được sử dụng trong phần lớn các nghiên cứu. Chlorella pyrenoidosa cũng đã được sử dụng với thành công tương tự. Các loài khác chưa được thử nghiệm.

Bây giờ, khi nói đến vách tế bào nứt nứt chlor chlorella. . .

Bức tường được đề cập đề cập đến thành tế bào thực tế của tảo. Các tế bào động vật có vú của chúng ta có màng plasma lỏng và dễ uốn, trong khi tế bào thực vật có màng này và thành tế bào bên ngoài cứng hơn, như thế này:

tế bào nứt
Phá vỡ một thành tế bào chủ yếu được nghiên cứu về chủ đề biến tảo thành nhiên liệu sinh học (phá hủy thành tế bào, lấy năng lượng tốt hơn) và cũng đã được nghiên cứu về chlorella .

Người ta thường nói rằng để có được lợi ích của chlorella, bạn phải sử dụng một phiên bản trong đó thành tế bào bên ngoài đã bị phá vỡ.

Điều đó có thể đúng, nhưng, có rất ít nghiên cứu hiện đại về chủ đề này. Hầu hết các nghiên cứu đã sử dụng các biến thể tường nứt dù sao đi nữa, vì vậy đó là cách đặt cược an toàn nhất, nhưng các nghiên cứu khác cho thấy nó có thể không cần thiết.

Nó từ lâu đã được cho biết rằng protein Chlorella là đêm khó tiêu trừ trường hợp thủy phân, nhưng pancreatin (men tụy) có thể tiêu hóa Chlorella ex vivo .

Vì vậy, với một chút tò mò và hoài nghi về việc liệu tế bào có bị nứt hay không là cần thiết, tôi phải giới thiệu nó bằng mọi cách. Tốt hơn để chơi nó an toàn.