16/08/2019

Thể Hình Vip

Ashwagandha là gì ? Tác dụng và liều lượng khi sử dụng

Ashwagandha là gì?
ashwagandha
Ashwagandha là một loại rễ cây có nguồn gốc từ Ayurveda, hay Y học cổ truyền Ấn Độ, và là một trong nhiều loại thảo dược có liên quan đến nam tính.

Ashwagandha là gì ? Tác dụng và liều lượng khi sử dụng

Ashwagandha được cho là khôi phục lại sức sống và sức sống của nam giới, một phần là do tác dụng chống căng thẳng và nam tính như tuyên bố truyền thống rằng nó có thể làm tăng sức khỏe và sức mạnh tình dục.

Tuy nhiên, phần yêu thích của tôi về ashwagandha, được gọi là thảo mộc ngựa.

Theo nghĩa đen, Ashwagandha, có nghĩa là mùi ngựa, vì nó có mùi của ngựa, và sau đó được tuyên bố là mang lại cho bạn sức mạnh của một con ngựa.

Tuy nhiên, phần thực tế nhất của ashwagandha là nó là một chất thích nghi.

Adaptogen là một thuật ngữ không chính thức đề cập đến bất kỳ chất bổ sung hoặc thuốc nào có thể giúp bạn thích nghi với một tác nhân gây căng thẳng nếu sử dụng trước khi gặp căng thẳng.

Mặc dù điều này khá mơ hồ, nhưng nó thường đề cập đến những thứ gây ra một sự căng thẳng nhỏ, không thể điều trị được trong cơ thể con người khiến cơ thể phản ứng thái quá trong nỗ lực giảm hoặc ngăn chặn những căng thẳng trong tương lai xảy ra theo phản ứng hoóc môn.

Hormesis là một chủ đề có liên quan khác và nói ngắn gọn, nó đề cập đến những thứ gây ra 1 đơn vị trừu tượng của những điều xấu nhưng sau đó khuyến khích cơ thể phản công với hơn 1 đơn vị trừu tượng của những điều tốt đẹp Kết quả cuối cùng là tích cực, sinh ra từ một tiêu cực ban đầu.

Cả hai thuật ngữ này có vẻ khá mơ hồ nhưng ashwagandha là một chất thích ứng nội tiết tố là điều mang lại cho nó rất nhiều sự phổ biến của nó, và kết hợp với tuyên bố nam tính và nó trở thành một trong những chất thích nghi phổ biến nhất đối với nam giới.

Ashwagandha làm gì?
Lợi ích của ashwagandha chủ yếu là do nhóm các phân tử withanolide .

Tên thực vật của ashwagandha là Withania somnifera , và do đó, lớp phân tử độc đáo được tìm thấy trong cây này được đặt theo tên của cây. Tuy nhiên, chúng đã được tìm thấy trong một số cây khác cùng họ ở mức độ thấp hơn kể từ lần đầu tiên được phát hiện.

Mặc dù có hơn một chục loại andanol khác nhau, tất cả đều có cấu trúc tương tự như hoocmon steroid , hai loại có liên quan nhất (do hiệu lực và lượng có trong thực vật) là withanolide A và withaferin A.

Thông thường vào thời điểm này tôi muốn thảo luận về các mục tiêu phân tử, những gì hai cô gái này thực sự tương tác với trong cơ thể (như thế nào ephedrine công trình thông qua β thụ 2-adrenergic) nhưng có hai vấn đề:

Chúng ta vẫn chưa biết chính xác làm thế nào các chất thích nghi hoạt động trong não. Rất nhiều lý thuyết, không có kết luận nào, và có thể có nhiều câu trả lời khác nhau.
Withaferin A phải có sự giáo dục kém vì phân tử này rất bừa bãi.
Bừa bãi không chỉ là một thuật ngữ dùng để tham khảo cho những người gặp khó khăn trong việc giữ một mối quan hệ ổn định, mà còn với các phân tử mà dường như tương tác với con đường quá nhiều mục tiêu phân tử. withaferin A là một trong số đó, và nó làm cho việc nghiên cứu trở nên khó khăn.

Tham khảo mục Kiểm tra phân tử của mục Tử phân loại , phần 2, để biết danh sách không đầy đủ về bạn trai phân tử trong quá khứ của cô ấy. Điều này có nghĩa là withaferin A đáp ứng các tiêu chí của một loại thuốc bẩn hoặc cấu trúc độc đáo của nó có thể khiến nó khó nghiên cứu.

Bằng cách khó nghiên cứu, tôi đề cập đến nhiều vấn đề thực tế hơn. Khi kiểm tra các phân tử trong phòng thí nghiệm, chúng không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chúng tôi sử dụng các công cụ khác nhau, sự kết hợp của máy móc và hóa chất, để suy luận xem có xảy ra tương tác hay không.

Một ví dụ điển hình là Fluor-de-Lys , một bộ xét nghiệm trở thành huỳnh quang khi nó nhận được một cú đánh tích cực. Tôi mang cái này đặc biệt lên vì nó là thứ khiến nhiều người trong chúng ta tin tưởng rằng resveratrol đã kích hoạt trực tiếp SIRT1 (làm nền tảng cho hầu hết các tuyên bố chống lão hóa liên quan đến rượu vang.)

Loại lỗi này được gọi là vật phẩm và ashwagandha đã từng bị phát hiện can thiệp vào một xét nghiệm được sử dụng trong thử nghiệm ma túy, mặc dù các xét nghiệm khác có thể được sử dụng thay thế. Cho rằng các phân tử lăng nhăng có thể đơn giản là những phân tử can thiệp vào rất nhiều thử nghiệm có thể là tốt nhất, vì chúng ta không phải là các nhà hóa học phân tích, để bỏ qua các thành phần phân tử.

Tuy nhiên, điều đó cũng tốt vì có khá nhiều dữ liệu của con người về ashwagandha để phân loại tốt từ xấu.

5 lợi ích hàng đầu của Ashwagandha
Những cách sử dụng tốt nhất cho ashwagandha dường như phù hợp với những tuyên bố truyền thống về nam tính, nhưng cũng có thể giúp với toàn bộ khía cạnh xã hội của khẳng định sự thống trị của giỏi. Cụ thể, năm lợi ích chính là. . .

Giảm lo lắng
Giảm cortisol
Sản lượng điện tăng
Tăng testosterone
Cải thiện nhận thức
Ashwagandha và lo lắng
ashwagandha lợi ích lo lắng
Ashwagandha dường như có thể làm giảm sự lo lắng liên quan đến căng thẳng mãn tính.

Tác dụng này dường như có liên quan nhiều hơn với withanolide, hơn là withaferin A, và ít nhất là ở chuột dường như có tác dụng thông qua việc ngăn chặn sự giảm căng thẳng do serotonin và acetylcholine gây ra; chất dẫn truyền thần kinh, nếu giảm, có thể làm trầm trọng thêm lo lắng.

Khi được trao cho những người bị căng thẳng mãn tính, ashwagandha giảm đáng kể sự lo lắng khi được đánh giá bằng bảng câu hỏi tự báo cáo và mức độ cortisol (một chỉ số của stress) trong một nghiên cứu. Một nghiên cứu khác cho thấy ashwagandha giúp những người béo phì giảm cân bằng cách giảm ăn quá nhiều do căng thẳng.

Nó cũng hiệu quả trong các dạng lo âu khác, vì nhiều nghiên cứu đã kết luận, nhưng tiềm năng dường như ít hơn khi căng thẳng mãn tính không phải là nguyên nhân chính của lo lắng nói trên. Mặc dù không phải tất cả các nghiên cứu đều có chất lượng tốt nhất, nhưng các đánh giá ít nhất cho thấy sự nhất quán trong các lợi ích này.

Cuối cùng, và thú vị nhất, ashwagandha đã được tìm thấy để cải thiện chức năng xã hội ở chuột trong khi nghiên cứu của con người tìm thấy cải thiện tính xã hội.

Ashwagandha có vẻ hiệu quả trong việc giảm lo lắng. Mặc dù nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho lo âu, nhưng nó dường như có một sự thích hợp cho sự lo lắng do căng thẳng và thậm chí có thể là lo lắng xã hội.

Ashwagandha và Cortisol
Ashwagandha làm giảm nồng độ cortisol ở những người bị căng thẳng.

Cortisol là một hoóc môn thường tăng lên để đáp ứng với căng thẳng.

Nó hữu ích để tăng sự tỉnh táo , đốt cháy chất béo và giảm viêm , nhưng nếu nó vẫn tăng quá lâu, các tác động tốt có thể đảo ngược thành các mặt đối lập tiêu cực của chúng.

Giảm cortisol dao động từ 14,5-27,9% đã được tìm thấy với Ashwagandha trên ba riêng biệt dịp khi trao cho các đối tượng nhấn mạnh. Ở chuột, sự giảm này có liên quan đến tác dụng miễn dịch có lợi của ashwagandha, do withanolide , vì cortisol có thể ức chế các phản ứng miễn dịch.

Điều đáng chú ý nhất ở đây là độ lớn. Bị ngập trong các tuyên bố tiếp thị mọi lúc chúng ta có xu hướng quên rằng việc giảm 15% cortisol thực sự rất tốt . Ashwagandha dường như là một lựa chọn tốt hơn so với nhiều chất bổ sung khác để giảm cortisol.

Ashwagandha có thể làm giảm cortisol khi cortisol tăng do căng thẳng, và nó có thể làm như vậy một cách tương đối mạnh mẽ.

Ashwagandha và sản lượng điện
ashwagandha mang lại lợi ích sản lượng điện
Khiếu nại khiến ashwagandha khác biệt với các chất thích nghi khác là những tuyên bố nam tính và sức mạnh, và có vẻ như chúng cũng không hoàn toàn không có thật.

Các thử nghiệm về độ bám , chạy nước rút và huấn luyện sức đề kháng đều đã tìm thấy ashwagandha, liên quan đến giả dược, có liên quan đến cải thiện sức mạnh và sức mạnh so với giả dược.

Mức độ cải thiện sức mạnh là đáng nể, khoảng 8 đến 10% sức mạnh được cải thiện khi chạy nước rút (giả dược không cải thiện) và khoảng gấp đôi mức tăng của người mới khi nhấn vào băng ghế dự bị và mở rộng chân.

Thật không may, chúng tôi không có dữ liệu về các vận động viên đã được đào tạo hoặc có kinh nghiệm.

Ashwagandha dường như có thể tăng sức mạnh từ việc tập thể dục ở những người nâng mới và những người tương đối không được huấn luyện, nhưng không có dữ liệu nào tồn tại trên các vận động viên được đào tạo tốt.

Ashwagandha và Testosterone
Ashwagandha cũng có bằng chứng về việc tăng testosterone nhưng, một lần nữa, nó dường như có điều kiện.

Ở những người đàn ông có vấn đề về khả năng sinh sản, ashwagandha đã được tìm thấy để cải thiện testosterone (thường bị ức chế ở những người đàn ông này) khi vô sinh có liên quan đến căng thẳng hoặc nếu đàn ông có chất lượng tinh dịch kém, có thể giúp chống lại tác dụng chống oxy hóa.

Ở trên không thực sự độc đáo vì nhiều loại thực vật, như Longjack , có các đặc tính này và thậm chí các chất chống oxy hóa cơ bản như CoQ10 hoặc vitamin E đã được liên kết với testosterone thông qua tác dụng chống oxy hóa ở nam giới vô sinh.

Nghiên cứu duy nhất về ashwagandha và testosterone không liên quan đến vô sinh là nghiên cứu về người mới đã nói ở trên , trong đó bổ sung ashwagandha cải thiện khối lượng cơ bắp và sức mạnh ở người nâng mới.

Với cách cải thiện sức mạnh và cơ bắp có thể, một cách độc lập, tăng testosterone trong Aardwolf mới nó có thể tăng testosterone nhìn thấy chỉ là một tác dụng phụ của việc jacked chứ không phải là lý do các đối tượng đã được jacked.

Thật không may, thiếu bằng chứng để trả lời câu hỏi đặc biệt này. Chúng ta sẽ cần nghiên cứu ở các vận động viên được đào tạo hoặc thậm chí những người ít vận động nhìn vào testosterone.

Một lưu ý phụ, việc tăng cường ham muốn tiềm năng từ ashwagandha có thể không được liên kết với testosterone. Rốt cuộc, việc bổ sung ashwagandha ở phụ nữ đã giúp cải thiện chức năng tình dục mà không ảnh hưởng đến testosterone.

Ashwagandha về mặt kỹ thuật làm tăng testosterone nhưng nó có thể không liên quan đến những người đàn ông khỏe mạnh và có khả năng sinh sản khác đã hoạt động. Nó có thể chỉ đơn giản là một chất chống oxy hóa tinh hoàn.

Ashwagandha và nhận thức
Y'kn, có một chút khó chịu ngay bây giờ. Tôi thường có một cách thận trọng và hợp lý, bổ sung không phải là cách tiếp cận panaceas, đối với mọi thứ nhưng ashwagandha chỉ đang đánh bật mọi thứ ra khỏi công viên ngay bây giờ. Kinda làm tôi bực mình.

Ôi nhìn kìa, nó ổn định tâm trạng và cũng không bao giờ biết một cây có thể xát muối vào vết thương. Cứ cho là tôi không bị rối loạn lưỡng cực, nhưng ashwagandha có lợi ích nhận thức khá phổ biến.

Các nghiên cứu của con người về ashwagandha đã tìm thấy lợi ích đối với nhận thức trong các trường hợp rối loạn chức năng nhận thức, rối loạn lưỡng cực và suy giảm nhận thức nói chung , dường như có sở thích cải thiện trí nhớ (thị giác và lời nói) và thời gian phản ứng.

Có một nghiên cứu trên các đối tượng trẻ khỏe mạnh không có bất thường về nhận thức cho thấy 250 mg ashwagandha hai lần một ngày giúp cải thiện thời gian phản ứng, phân biệt lựa chọn và cảnh giác chữ số trong số những điều khác mà một vận động viên mong muốn, khả năng đưa ra quyết định đúng đắn nhanh chóng và lặp đi lặp lại.

Không chắc chắn điều này xảy ra như thế nào , vì sự bừa bãi của withanolide xuất hiện ở đây, nhưng nó có liên quan đến việc giúp đỡ thông qua các thụ thể NMDA , thụ thể GABA , acetylcholine và thậm chí chống oxy hóa - nếu tôi phải đoán, NMDA và choline dường như có khả năng

Trong khi rất nhiều bằng chứng sẽ là tuyệt vời, ashwagandha dường như có lợi ích cho hoạt động nhận thức. Những lợi ích này dường như được phổ biến rộng rãi nhưng tập trung rất nhiều vào bộ nhớ thị giác và thời gian phản ứng.

Tiền thưởng: Ashwagandha và rụng tóc
rụng tóc ashwagandha
Khi tôi viết những bài viết này, tôi cố gắng để mắt đến những gì mọi người quan tâm khi tìm hiểu về một chất bổ sung. Trong hầu hết mọi trường hợp, mọi người đều lo lắng về việc rụng tóc.

Bây giờ, trong tình trạng khó khăn này, bản thân tôi vẫn được ban phước với một hộp sọ tuyệt vời, tôi sẽ đề nghị cạo nó ra và ôm lấy nhà sư cơ bắp phật giáo với một bộ râu nhưng với mỗi người.

Ashwagandha, tương tự như hầu hết các chất bổ sung, không được chứng minh là chống rụng tóc. Tuy nhiên, nó ít nhất có một trường hợp nghiên cứu. Không có nhiều để tiếp tục, nhưng một nghiên cứu từ các bác sĩ tại Khoa Nội tổng hợp New York cho thấy ashwagandha có hiệu quả trong việc chống lại chứng tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh, một rối loạn di truyền dẫn đến rụng tóc.

Ngoài ra, chúng tôi không có gì khác.

Ashwagandha đã được hiển thị trong một nghiên cứu trường hợp duy nhất để cải thiện rụng tóc. Không thực sự một cái gì đó mà tôi có thể tuyên bố là đã được chứng minh, nhưng nếu rối loạn này ảnh hưởng đến bạn, bạn có thể rất vui khi biết điều này.

Ashwagandha không làm gì?
Màu tôi ngạc nhiên, những tuyên bố về ashwagandha thực sự khá chính xác. Không có nhiều thứ mọi người tuyên bố nhà máy này làm điều đó không.

Ashwagandha và giảm béo
Ashwagandha đã hai lần liên quan đến thua lỗ mức tăng người mới mỡ nghiên cứu và ăn uống chè chén say sưa nghiên cứu mà tôi đã đề cập trong các phần trước đây về sản lượng điện và lo lắng, tương ứng.

Mặc dù sẽ không chính xác khi nói rằng ashwagandha không bao giờ giúp bạn giảm cân, nhưng dường như nó không tự làm điều này. Đơn giản chỉ cần uống ashwagandha mà không cần tập thể dục hoặc căng thẳng sẽ không làm giảm cân và nó dường như không ảnh hưởng đến quá trình oxy hóa chất béo trong quá trình tập luyện.

Cuối cùng, đó không phải là thứ mà tôi có thể gọi là một người đốt mỡ hoặc chất giảm cân một cách nghiêm túc tại thời điểm này. Chúng ta cần chờ thêm bằng chứng về chức năng tuyến giáp (sẽ được giải thích trong phần an toàn sắp tới.)

Giảm béo có thể là một tác dụng phụ hạnh phúc nhỏ của việc bổ sung ashwagandha nhưng nó không phải là một tài sản vốn có của chất bổ sung.

Ashwagandha và Miễn dịch
Đây là một kỹ thuật nhiều hơn bất cứ điều gì vì thông qua các tác động đối với căng thẳng, bạn có thể trải nghiệm ít bệnh liên quan đến căng thẳng hơn nếu ashwagandha giúp giảm căng thẳng của bạn.

Nhưng trực tiếp? Ashwagandha không có nhiều bằng chứng thuyết phục để tôi gọi nó là thuốc tăng cường miễn dịch . Có một số bằng chứng in vitro tốt đẹp , nơi ashwagandha xuất hiện để tăng sản xuất tế bào miễn dịch và giúp đại thực bào tiêu diệt kẻ xâm nhập tốt hơn.

Nhưng hiện tại chúng tôi không có bằng chứng nào về con người để đề xuất bất kỳ lợi ích thiết thực nào của việc này và, nếu tôi có thể nói từ kinh nghiệm, hầu hết các loại thực vật và nấm có polysacarit trong chúng đều có thể thực hiện điều này, đó là vấn đề mà tiềm năng tổng thể và bằng chứng của con người cần phải tỏa sáng.

Mặc dù không thể loại trừ tác dụng tăng cường miễn dịch tiềm tàng của ashwagandha, nhưng rất có thể chỉ cần mọi người bớt căng thẳng và giảm cortisol.

Liều dùng Ashwagandha hiệu quả trên lâm sàng là gì?
liều lượng ashwagandha
Hầu hết các nghiên cứu sử dụng ashwagandha trong khoảng liều 250 đến 300 mg hai lần một ngày và đôi khi sử dụng 500 mg mỗi ngày một lần. Những liều này không cần phải dùng trong bữa ăn nhưng đôi khi được khuyến nghị.

Vấn đề thực sự duy nhất là việc tìm nguồn cung cấp ashwagandha giữa các nghiên cứu khác nhau, và do đó, tổng liều withanolide, withaferin A hoặc các thành phần khác có thể thay đổi từ nghiên cứu này sang nghiên cứu tiếp theo ngay cả khi tổng liều ashwagandha phù hợp.

Điều này có lẽ giải thích tiềm năng tổng thể của ashwagandha khác nhau từ nghiên cứu này đến nghiên cứu tiếp theo, mặc dù xu hướng của các chất thích nghi là không thể đoán trước vẫn còn tồn tại.

Legion Triumph sử dụng 500 mg ashwagandha dưới dạng KSM-66, đây là hình thức được sử dụng trong các nghiên cứu trên những người thích thể thao và lo lắng . KSM-66 được chuẩn hóa đến 5% withanolide.

Tác dụng phụ Ashwagandha phổ biến nhất là gì?
Ashwagandha được coi là an toàn, nhưng đôi khi đã có tác dụng phụ được báo cáo.

Thực sự không có bất kỳ vần điệu hay lý do nào với những tác dụng phụ này, vì trong khi một số người vui vẻ báo cáo rằng ashwagandha cải thiện sự thèm ăn hoặc ham muốn tình dục của họ thì bất ngờ những người khác gặp phải một số shenanigans kỳ lạ như chóng mặt .

Nói một cách cá nhân, trong khi nhiều người báo cáo ashwagandha có đặc tính an thần và nó giúp ích cho giấc ngủ của họ khi tôi dùng nó, điều đó khiến tôi thức dậy vào ban đêm không chắc chắn tại sao, nhưng những người khác đã báo cáo tác dụng tương tự.

Bây giờ, tôi muốn đề cập đến các vấn đề tiềm ẩn với tuyến giáp.

Ashwagandha dường như có thể làm tăng hormone tuyến giáp (T3 và T4), sau khi tăng chức năng tuyến giáp được ghi nhận là tác dụng phụ trong một nghiên cứu , sau đó đã được thử nghiệm và tìm thấy giúp cải thiện nồng độ hormone tuyến giáp ở những người bị suy giáp dưới lâm sàng.

Lý do tôi đề cập đến điều này trong phần an toàn là bởi vì nó có vẻ không đáng tin về độ lớn và thực sự, có ít nhất một trường hợp nghiên cứu về bệnh thyrotoxicosis liên quan đến ashwagandha.

Đối với những người có tuyến giáp hoạt động quá mức, hoặc những người đang dùng thuốc tuyến giáp, tốt nhất nên tránh xa ashwagandha trong thời điểm hiện tại.

. . . huh, có lẽ đó là lý do tại sao nó giữ tôi vào ban đêm?

Bạn có nên dùng thực phẩm bổ sung Ashwagandha?
Kiểu người nên hào hứng nhất về triển vọng sử dụng ashwagandha sẽ là những người đàn ông muốn không chỉ cảm thấy đàn ông hơn (dù cần hay không) mà còn thoát khỏi sự căng thẳng và lo lắng phiền muộn về việc ra khỏi đó và gặp gỡ mọi người .

Nếu bạn cũng là một vận động viên, đặc biệt là một vận động viên mới, người có thể tăng cân một chút quá dễ dàng thì điều đó làm cho nó trở thành một lựa chọn thậm chí hấp dẫn hơn.

Bất kể, đó là một tác nhân thích ứng và luật đất đai cho những điều này là kết quả có thể khác nhau, vì vậy hãy thoải mái thêm điều này vào tiết mục của các tác nhân thích ứng. Ashwagandha cuối cùng có thể là em bé của bạn, hoặc có lẽ bạn sẽ gắn bó với rhodiola rosea hoặc panax ginseng, bất cứ điều gì phù hợp với bạn.