15/06/2019

Winstrol là gì ? Tác dụng của chúng với người tập gym

Winstrol là gì?
Winstrol, còn được biết đến với tên là Win Winny, Đây là tên thương hiệu của một steroid đồng hóa tổng hợp (nhân tạo) có tên là stanozolol (stan-oh-zo-lol).

Tôi sẽ gọi nó là Winstrol cho phần còn lại của bài viết này, vì đó là những gì nó thường được gọi.

Nó thường được bán ở dạng thuốc viên, thường trông giống như thế này:

thuốc tời uống

(Winstrol được sản xuất ở nhiều phòng thí nghiệm trên khắp thế giới, vì vậy thuốc thường có hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau.)

Winstrol là gì ? Tác dụng của chúng với người tập gym

Winstrol cũng là một chất lỏng tiêm, mặc dù hầu hết người dùng chọn dạng thuốc viên.

Winstrol được phát minh vào năm 1962 khi các nhà hóa học tại Phòng thí nghiệm Winthrop sửa đổi một steroid được sản xuất tự nhiên được gọi là dihydrotestosterone (DHT).

DHT là một nội tiết tố androgen , có nghĩa là nó thúc đẩy các đặc tính của nam giới như tăng cơ thể và tóc trên khuôn mặt, làm cho giọng nói trầm hơn và sản xuất bã nhờn (dầu trên da). Nó cũng làm giảm sự phát triển nang tóc trên da đầu, và được coi là nguyên nhân chính đằng sau chứng hói đầu ở nam giới ( rụng tóc androgenic ).

Để tạo ra Winstrol, các nhà hóa học đã sửa đổi phân tử DHT để nó tạo ra các hiệu ứng xây dựng cơ bắp mạnh mẽ hơn, với ít tác dụng phụ nam tính hơn. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về cách họ đã làm điều này và tại sao nó lại quan trọng trong giây lát.

Winstrol đã được phê duyệt ngắn gọn để sử dụng cho con người trong thập niên 60 để điều trị một loạt các tình trạng như loãng xương, mất cơ và suy giảm tăng trưởng ở trẻ em.

Tuy nhiên, trong vài thập kỷ tiếp theo, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã thu hẹp danh sách sử dụng được phê duyệt cho Winstrol, cho đến khi nó chỉ được quy định hợp pháp cho một số điều kiện hiếm gặp.

May mắn cho nhiều vận động viên cấp cao, điều này có nghĩa là Winstrol vẫn đang được sản xuất chuyên nghiệp vào thời điểm mà hầu hết các steroid đồng hóa khác đã bị cấm hoàn toàn. Đây là một trong những lý do loại thuốc này trở nên phổ biến trong những năm tám mươi và chín mươi trong số các vận động viên như Ben Johnson.

Winstrol về mặt kỹ thuật vẫn được chấp thuận cho một số điều kiện y tế, nhưng không có công ty dược phẩm nào ở Hoa Kỳ sản xuất nó kể từ năm 2003.

Vẫn còn một vài công ty sản xuất stanozolol ở châu Âu được bán dưới tên thương hiệu Stromba , nhưng phần lớn Winstrol ở Mỹ đến từ các phòng thí nghiệm tư nhân hoặc cá nhân Tự nấu ăn steroid của họ ở những nơi như Mexico hoặc Thái Lan.

Winstrol cũng đã được trao cho động vật vì nhiều lý do khác nhau, nổi tiếng nhất là ngựa đua như một cách để cải thiện hiệu suất của chúng. (Ngựa cũng chạy nhanh hơn trên steroid.)

Tóm tắt: Winstrol là tên thương hiệu của stanozolol đồng hóa tổng hợp, được tạo ra bằng cách sửa đổi steroid DHT tự nhiên để tăng các đặc tính xây dựng cơ bắp và giảm tác dụng phụ nam tính của nó.

Tại sao mọi người dùng Winstrol?
Những lý do chính khiến mọi người dùng Winstrol là những lý do tương tự khiến mọi người dùng bất kỳ loại steroid nào.

Họ mang Winstrol đến. . .

Xây dựng cơ bắp
Giảm cân
Mạnh mẽ hơn
Tuy nhiên, có rất nhiều steroid đồng hóa có thể làm điều này, vậy điều gì làm cho Winstrol trở nên đặc biệt?

Tại sao nhiều vận động viên dùng thuốc này thay vì một cái gì đó như testosterone hoặc trenbolone ?

Để hiểu những gì làm cho Winstrol trở nên độc đáo so với các steroid khác, bạn cần hiểu cách hoạt động của steroid.

Steroid hoạt động như thế nào
Hầu hết các tế bào trong cơ thể bạn có các protein chuyên biệt trên bề mặt của chúng được gọi là thụ thể androgen .

Bạn có thể nghĩ về các protein này như các hộp thư chỉ nhận được tin nhắn từ testosterone hoặc các hormone tương tự lưu thông trong máu.

Bạn có thể nghĩ về các nội tiết tố androgen như testosterone như thư đến được lưu thông khắp cơ thể, hướng dẫn các tế bào về cách cư xử.

Khi một phân tử testosterone hoặc steroid khác gắn vào một thụ thể androgen, các thông điệp của nó được vận chuyển đến nhân của tế bào, làm thay đổi hành vi của tế bào.

Như bạn có thể biết, thông điệp chính mà steroid gửi đến các tế bào là xây dựng cơ bắp. Các nhà nghiên cứu gọi đây là hiệu ứng đồng hóa của steroid .

Sự đồng hóa được định nghĩa bởi Từ điển tiếng Anh Oxford là sự tổng hợp các phân tử phức tạp trong các sinh vật sống từ những sinh vật đơn giản hơn cùng với việc lưu trữ năng lượng; trao đổi chất xây dựng.

Nói cách khác, một steroid đồng hóa là một chất thúc đẩy sự phát triển của các mô, bao gồm cả sự phát triển cơ bắp.

Steroid cũng gửi các tín hiệu khác đến các tế bào, và nhiều trong số đó được dán nhãn rộng rãi là hiệu ứng androgen .

Androgenic có nghĩa là một chất thúc đẩy các đặc điểm của nam giới, chẳng hạn như sự phát triển của ngực và tóc trên khuôn mặt, giọng nói trầm, hàm dưới cường điệu, hung hăng, mụn trứng cá, v.v.

Nói cách khác, tác dụng androgen của steroid là hầu hết các tác dụng phụ mà mọi người muốn tránh. Điều đó nói rằng, vẫn còn rất nhiều tác dụng phụ từ steroid không chỉ do tác dụng androgen của chúng, vì vậy chỉ vì một steroid không có androgen cao không có nghĩa là nó an toàn.

Các nhà khoa học đã biết rằng tất cả các steroid có cả tác dụng đồng hóa và androgen trong nhiều thập kỷ, và một số nhà nghiên cứu ban đầu đã tạo ra một thang đo được gọi là tỷ lệ đồng hóa: androgenic.

Đó là, việc xây dựng cơ bắp này sẽ tạo ra bao nhiêu so với tác dụng phụ không mong muốn của nó?

Họ đã sử dụng testosterone làm đường cơ sở, với tỷ lệ đồng hóa với androgenic là 100: 100.

Nhiều hơn hoặc ít hơn mọi steroid bạn đã nghe nói về trenbolone , nandrolone, Dianabol và các loại khác là tất cả các biến thể của testosterone đã được biến đổi hóa học để có tính chất đồng hóa mạnh hơn hoặc yếu hơn androgen.

Đó là, về cơ bản, chúng là các loại franken-testosterones, được thiết kế để tạo ra nhiều cơ bắp hơn với ít tác dụng phụ hơn.

Bây giờ, điều đáng nói là phần lớn nghiên cứu đằng sau quá trình đồng hóa: tỷ lệ androgen dựa trên các nghiên cứu về mô cơ chuột. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu đã xem xét cơ levi ani , hoặc cơ bao quanh hậu môn, đó là một cơ trơn và không phải là cơ xương.

Vì con người không phải chuột lớn và cơ trơn không giống như cơ xương, một số nhà khoa học đã đề nghị chúng tôi thực hiện nghiên cứu về tỷ lệ đồng hóa: androgen với một hạt muối lớn.

Điều đó nói rằng, thiếu thông tin tốt hơn, nó vẫn được coi là điểm khởi đầu tốt để ước tính tiềm năng xây dựng cơ bắp của steroid so với tác dụng phụ của chúng.

Tại sao người tập thể hình dùng Winstrol
Lý do chính khiến các vận động viên thể hình và vận động viên yêu thích Win Winny là vì nó có tỷ lệ đồng hóa rất thuận lợi với androgenic.

Đó là, nó thậm chí còn mạnh hơn trong việc xây dựng cơ bắp so với testosterone thuần túy và nó tạo ra ít tác dụng phụ androgen hơn.

Cụ thể, tỷ lệ đồng hóa với androgenic của nó là 320: 30.

Để so sánh, tỷ lệ đồng hóa với androgen của testosterone là 100: 100. Các steroid Harsher, như trenbolone , có tỷ lệ đồng hóa với androgenic từ 500 đến 500, và các steroid nhẹ hơn như boldenone undecylenate có tỷ lệ 100: 50.

Bây giờ, do các quy luật phức tạp của khoa học steroid, điều này không có nghĩa là Winstrol sẽ xây dựng cơ bắp chính xác gấp ba lần so với testosterone. Điều đó nói rằng, điều quan trọng cần biết là miligam trên miligam, Winstrol có hiệu quả trong việc xây dựng cơ bắp hơn testosterone và tạo ra ít tác dụng phụ tiêu cực hơn.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ, những người thường không dùng thuốc androgenic cao (như trenbolone ) do tác dụng phụ khắc nghiệt, nam tính.

Nếu một người đàn ông sử dụng steroid có hàm lượng androgen cao, các tác dụng phụ ngắn hạn thường là những thứ mà đàn ông giải quyết vào lúc này hay lúc khác:

Rụng tóc trên da đầu
Lông mặt và cơ thể dày đặc hơn
Mụn trứng cá và da dầu
Giọng nói trầm
Da dẻ
Sự xâm lược gia tăng
Khô khan
Về cơ bản, dậy thì cho người lớn.

Nếu một người phụ nữ sử dụng steroid có hàm lượng androgen cao, cô ấy có thể mong đợi tất cả những điều đó và hơn thế nữa. . .

Tăng mạnh kích thước âm vật (âm vật), trong một số trường hợp có thể giống như một dương vật nhỏ
Nam tính, tăng trưởng giống như Brad Brad Pitt
Rối loạn kinh nguyệt
Vú co
Dị tật bẩm sinh
Trầm cảm nặng
Đó là lý do tại sao nhiều vận động viên thể hình nữ đã sử dụng steroid mạnh trong nhiều năm cuối cùng trông và nghe giống như, đàn ông.

Đây là vài ví dụ:

lợi ích winstrol

thể hình winstrol

tác dụng phụ winstrol

Nhờ điểm số androgenic thấp của Winstrol, nó có nguy cơ gây ra các tác dụng phụ này ở phụ nữ thấp hơn nhiều so với các steroid khác.

Đây là lý do tại sao nó thường được sử dụng bởi các nữ vận động viên thể hình và vận động viên, những người muốn các lợi ích xây dựng cơ bắp của steroid, mà không biến thành phiên bản jacked của Steve Buscemi:

winstrol

Điều đó nói rằng, có rất ít nghiên cứu dài hạn về việc steroid ảnh hưởng đến phụ nữ như thế nào (và rất ít về cách họ ảnh hưởng đến đàn ông), vì vậy không thể biết được hậu quả của việc dùng Winstrol trong nhiều năm.

Có khả năng là nếu một phụ nữ dùng Winstrol đủ lâu hoặc với liều đủ cao, cô ấy vẫn gặp phải một số tác dụng phụ nam tính. Đó chỉ là một phần và bưu kiện của việc sử dụng steroid.

Dù sao, một tính năng độc đáo khác của Winstrol là nó không được chuyển đổi thành estrogen - giống như nhiều steroid khác.

Bạn thấy đấy, một vấn đề lớn với nhiều steroid là mặc dù chúng làm tăng sự phát triển cơ bắp, nhưng chúng cũng làm tăng nồng độ estrogen trong cơ thể.

Tại sao?

Vâng, ở nam giới estrogen được sản xuất bởi một loại enzyme gọi là aromatase , chất này chuyển đổi tỷ lệ phần trăm testosterone của chúng ta thành estrogen thông qua một quá trình được gọi là aromatization .

Khi nồng độ testosterone ở mức bình thường, khỏe mạnh, nồng độ estrogen cũng tương đối thấp ở nam giới.

Khi nồng độ testosterone cao gấp 3, 5 hoặc 10 lần so với mức bình thường, đó là điều xảy ra khi mọi người dùng steroid, nồng độ estrogen tăng theo tỷ lệ thuận.

Một số steroid như Dianabol, ví dụ, cũng dễ dàng chuyển đổi thành estrogen trong cơ thể.

Điều này có thể dẫn đến một danh sách dài các hiệu ứng nữ tính như gynecomastia (người đàn ông ngực ngực), giữ nước và tăng mỡ.

Để chống lại các tác dụng phụ này, nhiều vận động viên sử dụng thuốc chẹn estrogen (đi kèm với tác dụng phụ của chính họ), nhưng điều này cũng gây ra một vấn đề:

Estrogen cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển cơ bắp, và giảm nó xuống mức đáy đá làm giảm lợi ích xây dựng cơ bắp của steroid.

Cụ thể là estrogen. . .

Đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi cơ bắp và sửa chữa bằng cách cải thiện khả năng hấp thụ glucose cơ bắp và thúc đẩy mức độ hormone tăng trưởng.
Cải thiện phản ứng của cơ thể với steroid đồng hóa bằng cách tăng số lượng thụ thể androgen trên các tế bào cơ.
Cho phép bạn luyện tập chăm chỉ hơn bằng cách tăng cường mức serotonin, giúp tăng sự phấn khích, tập trung và khả năng thúc đẩy bản thân trong tập luyện.
Vì vậy, làm thế nào là một roider để gặt hái những lợi ích của estrogen mà không phát triển bộ ngực người đàn ông và bị béo và béo?

Winstrol là một phần của câu trả lời.

Vì Winstrol không được chuyển đổi thành estrogen, bạn có thể sử dụng Winstrol nhiều như bạn muốn và không bao giờ gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào của estrogen dư thừa (mặc dù điều này không có nghĩa là bạn sẽ không gặp phải các tác dụng phụ khác, mà bạn ' sẽ tìm hiểu về một thời gian ngắn).

Đây là lý do tại sao Winstrol thường được thực hiện bởi các vận động viên muốn tối đa hóa khối lượng cơ bắp, sức mạnh và hiệu suất, mà không có sự đầy hơi và tăng mỡ thường xảy ra từ các steroid khác.

Bây giờ, steroid không làm tăng nồng độ estrogen thường không hiệu quả cho sự phát triển cơ bắp. Đây là lý do tại sao những người chỉ sử dụng Winstrol thường không tăng kích thước đáng kể mà những người sử dụng testosterone, Dianabol và các steroid sản xuất estrogen khác làm.

Đây cũng là lý do tại sao Winstrol không hiệu quả trong việc xây dựng cơ bắp như testosterone mặc dù có điểm đồng hóa cao hơn.

Nhờ không có aromatization thành estrogen, Winstrol cũng tạo ra rất ít nếu có hiện tượng giữ nước hoặc tăng mỡ, khiến nó trở thành một steroid lý tưởng để cắt hoặc nạc (hoặc chạy nước rút, nếu bạn là Ben Johnson).

Cuối cùng, một lý do khác mà nhiều người tập thể hình và vận động viên như Winstrol là nó cũng hoạt động phối hợp với các steroid khác để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp.

Nó thực hiện điều này bằng cách giảm mức độ của một protein gọi là globulin gắn hormone sinh dục (SHBG) trong máu. Protein này điều chỉnh tác động của testosterone trong cơ thể bằng cách chiếu vào phân tử testosterone, ngăn không cho nó đưa thông điệp của họ đến các tế bào.

Bằng cách giảm nồng độ SHBG trong máu, Winstrol cũng tăng hiệu quả của bất kỳ loại steroid nào khác mà bạn dùng.

Mặc dù tất cả các steroid đồng hóa làm giảm mức SHBG, Winstrol đặc biệt hiệu quả trong việc này.

Một ví dụ điển hình của việc này là một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Hamburg, người đã cho 25 thanh niên nam nữ 0,2 mg / kg stanozolol (Winstrol) trong ba ngày. Điều này làm việc ra một liều nhỏ thể hình, về cơ bản.

Các nhà khoa học đã đo các mức SHBG và hormone của mọi người trước và 5, 6, 7 và 8 ngày sau khi họ bắt đầu dùng Winstrol.

Các nhà khoa học nhận thấy rằng Winstrol giảm trung bình 48% mức SHBG của đối tượng sau một tuần. Để so sánh, testosterone thường làm giảm mức SHBG khoảng 30%.

Nói chung, điều này có nghĩa là Winstrol nói chung sẽ cải thiện hiệu quả của các steroid khác mà bạn sử dụng, cũng như thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp.

Đây là một phần lý do tại sao hầu hết người dùng steroid có hiểu biết đều sử dụng Winstrol ngoài các steroid khác, như testosterone.

Tóm tắt: Lý do chính khiến người tập thể hình và vận động viên của tất cả các sọc sử dụng Winstrol là để xây dựng cơ bắp, tăng sức mạnh và cải thiện hiệu suất mà không tăng cân nước hoặc mỡ cơ thể, hoặc chịu tác dụng phụ tiêu cực của việc sản xuất estrogen dư thừa và khuếch đại tác dụng của các steroid khác .

Tác dụng phụ của Winstrol là gì?
tác dụng phụ winstrol

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết tất cả các đặc quyền của trò chơi Winstrol.

Nhược điểm là gì?

Nếu bạn xem trực tuyến, đây là những điều chính mọi người sẽ cảnh báo bạn về:

Tổn thương gan
Giảm nồng độ testosterone tự nhiên và kích thước tinh hoàn
Khớp nối
Mụn trứng cá
Phơi nhiễm độc tố từ steroid nhiễm độc
Nghe có vẻ vui! Chúng ta hãy đi qua từng người.

Tổn thương gan
Có hai cách chính để sử dụng steroid:

Uống dưới dạng thuốc viên
Tiêm dưới da dưới dạng tiêm
Hầu hết những người tập thể hình đều tiêm steroid, trong đó bao gồm tiêm hỗn hợp steroid và dầu vào mô mỡ của cơ thể, thường là ở mông hoặc đùi.

Sự tích tụ dầu và steroid này đang dần bị phá vỡ và hấp thụ vào máu, nơi các steroid có thể đi làm.

Mặt trái của phương pháp này là các steroid dễ dàng được cơ thể hấp thụ, nhiều steroid có thể được trộn lẫn với nhau trong một lần tiêm và các steroid không phải đi qua hệ thống tiêu hóa trước khi vào máu.

Nhược điểm là nó liên quan đến việc tự tiêm kim ít nhất một lần mỗi tuần và thường vài lần mỗi tuần. Kim và dấu kim cũng khó giấu hơn thuốc.

Steroid uống làm việc một chút khác nhau.

Bạn thấy đấy, hầu hết các steroid bị phá hủy trong quá trình tiêu hóa. Bạn có thể nuốt cả chai testosterone và chỉ một phần nhỏ sẽ xuất hiện trong máu. Có lẽ thậm chí không đủ để thất bại trong một thử nghiệm ma túy.

Lý do chính cho điều này là trước tiên steroid phải đi qua gan trước khi chúng có thể xâm nhập vào máu. Gan phá vỡ steroid bằng cách sử dụng một loại enzyme gọi là 17beta-hydroxapseoid dehydrogenase (17beta-HSD).

(Hãy nhớ rằng lần tới ai đó nói rằng bạn không nên ăn thịt vì nó có chứa nội tiết tố, chúng hầu như bị phá hủy trong quá trình tiêu hóa).

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đảm bảo một steroid làm cho nó thông qua gan nguyên vẹn?

Bằng cách sửa đổi cấu trúc hóa học của nó để nó không thể bị phá vỡ bởi 17beta-HSD.

Chúng ta không cần phải hiểu rõ về cách thức thực hiện, nhưng câu chuyện ngắn là một sự kết hợp đặc biệt của các nguyên tử carbon và hydro được đưa vào phân tử steroid.

Điều này được gọi là alkyl hóa c-17alpha và steroid được tạo ra bằng cách sử dụng quá trình này được gọi là steroid alkylated .

Khi gan cố gắng phá vỡ các steroid bị kiềm hóa, chúng chỉ đơn giản truyền vào máu nơi chúng nhanh chóng bắt đầu bảo vệ cơ bắp của bạn phát triển.

Tuy nhiên, có một nhược điểm lớn của steroid được alkyl hóa: tổn thương gan.

Các nhà khoa học vẫn không chắc chắn chính xác tại sao hoặc làm thế nào điều này xảy ra, nhưng lý thuyết hứa hẹn nhất dường như là gan rất nhạy cảm với steroid đồng hóa. Khi nó không thể phá vỡ các steroid, đó là trường hợp với các steroid đường uống như stanozolol, các steroid dư thừa có thể gây tổn thương gan và rối loạn chức năng.

Hình thức tổn thương gan phổ biến nhất được gọi là ứ mật , đây là một tình trạng y tế trong đó dòng chảy của mật từ gan vào hệ thống tiêu hóa bị suy yếu.

Điều này gây ra sự tích tụ muối mật, bilirubin và các hợp chất tiêu hóa khác trong gan và máu, gây ra tất cả các loại vấn đề bao gồm:

Phân màu đất sét
Nước tiểu màu hổ phách
Vàng da
Ngứa
Buồn nôn
Đau bụng
Sự thèm ăn giảm
Mệt mỏi
Chết mô gan
Các triệu chứng nghiêm trọng hơn có thể bao gồm viêm gan , u nang chứa đầy máu trên gan ( peliosis hepatis ), chảy máu trong và các dạng ung thư gan khác nhau .

Tin tốt là bạn thường phải uống steroid trong một thời gian hoặc với liều lượng rất lớn để những tác dụng phụ này xuất hiện. Đây là lý do tại sao hầu hết người dùng steroid thông báo chỉ uống steroid trong vòng 8 đến 12 tuần hoặc ít hơn trước khi cho gan nghỉ ngơi.

Điều đó nói rằng, không có nghiên cứu dài hạn nào về việc làm thế nào ngay cả liều nhỏ Winstrol ảnh hưởng đến gan, hoặc việc sử dụng kết hợp Winstrol và các steroid đồng hóa khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gan như thế nào.

Cũng có một số báo cáo trường hợp những người tập thể hình khỏe mạnh chết vì ung thư gan sau khi uống steroid.

Bất kể bạn cắt lát như thế nào, steroid đường uống như Winstrol đều nguy hiểm hơn so với steroid tiêm khi nói đến sức khỏe gan. Cũng không có cách nào để biết những ảnh hưởng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tóm tắt: Winstrol là một steroid đường uống, có nghĩa là nó đã được biến đổi hóa học để nó không thể bị phá vỡ trong gan. Mặc dù điều này làm cho nó thuận tiện hơn so với steroid tiêm, nó cũng có thể gây tổn thương gan, ung thư và cuối cùng là tử vong nếu dùng một lượng lớn trong thời gian dài.

Giảm mức độ Testosterone tự nhiên và kích thước tinh hoàn
Giống như mọi steroid khác, Winstrol làm giảm nồng độ testosterone tự nhiên của bạn.

Đây là một tác dụng phụ không thể tránh khỏi, khó chữa, vốn có của tất cả các steroid và một thứ không thể giảm, sửa đổi hoặc thay đổi bất cứ điều gì.

Thỉnh thoảng bạn sẽ nghe mọi người nói rằng loại steroid này hoặc loại steroid đặc biệt đó không làm giảm nồng độ testosterone tự nhiên của họ, nhưng trong hầu hết các trường hợp, họ đều nói dối, không biết gì về nồng độ testosterone thực tế của họ, hoặc đang sử dụng steroid giả hoặc tưới nước.

Để hiểu tại sao nồng độ testosterone tự nhiên luôn giảm khi bạn tiêu thụ bất kỳ loại steroid đồng hóa nào, trước tiên bạn phải hiểu làm thế nào testosterone được sản xuất trong cơ thể.

Đây là một quá trình nhiều bước khá phức tạp, nhưng hãy chịu đựng tôi. Khi bạn hiểu điều này, bạn sẽ hiểu nhiều hơn về cách hoạt động của steroid so với 99% số người ngoài kia.

Như bạn có thể biết, testosterone được sản xuất trong tinh hoàn ở nam giới (và buồng trứng ở phụ nữ ). Khi nồng độ testosterone bắt đầu gắn cờ, một phần của bộ não được gọi là vùng dưới đồi cảm nhận được điều này và giải phóng một loại hormone có tên là Gonadotropin-Rel Release Hormone (GnRH).

Tiếp theo, tuyến yên cảm nhận được mức GnRH cao, khiến nó sản sinh thêm hai hormone: hormone luteinizing (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH).

Cuối cùng, hai hormone này kích hoạt các tế bào chuyên biệt trong tinh hoàn được gọi là tế bào Leydig để sản xuất testosterone. Khi nồng độ testosterone tăng lên, vùng dưới đồi sản xuất ít GnRH, sản xuất testosterone giảm và chu kỳ lặp lại.

Giả sử ai đó khỏe mạnh, hệ thống này thực hiện rất tốt việc giữ mức testosterone trong một phạm vi tương đối hẹp.

Tất cả mọi thứ thay đổi khi bạn giới thiệu steroid đồng hóa vào hỗn hợp, mặc dù.

Sự gia tăng mạnh mẽ nồng độ testosterone sẽ kích thích vùng dưới đồi ít nhiều đóng cửa sản xuất GnRH, điều này làm giảm sản xuất LH và FSH, làm ngừng sản xuất testosterone.

Trong thời gian ngắn (ngày) sản xuất testosterone tự nhiên giảm xuống gần như không có gì, và trong thời gian dài (vài tháng), kích thước tinh hoàn cũng co lại.

Cách duy nhất để tăng sản xuất testosterone tự nhiên và kích thước tinh hoàn một lần nữa là ngừng sử dụng steroid.

Thậm chí sau đó, phải mất khoảng hai đến bốn tháng để nồng độ testosterone tự nhiên và kích thước tinh hoàn trở lại vị trí trước khi sử dụng steroid.

Hãy nhớ rằng tất cả những điều này cũng áp dụng cho các loại thuốc giống như steroid như SARM và prohormone. Những loại thuốc này gián tiếp làm tăng nồng độ hormone đồng hóa trong cơ thể, có tác dụng tương tự làm giảm nồng độ testosterone tự nhiên.

Winstrol đơn giản là một dẫn xuất mạnh mẽ hơn của testosterone, và vì vậy bạn sẽ trải nghiệm tất cả các tác dụng tương tự.

Có rất ít nghiên cứu về tác dụng của Winstrol ở người và vì vậy chúng tôi không biết tác dụng của nó đối với nồng độ testosterone tự nhiên so với các steroid khác.

Do thực tế là Winstrol hoạt động theo cách tương tự như testosterone, nhiều khả năng là các hiệu ứng tương tự nhau.

Bạn có thể mong đợi một sự sụt giảm lớn về nồng độ testosterone trong thời gian ngắn, giảm kích thước tinh hoàn trong dài hạn và một con đường năng lượng thấp, bực bội, dài để phục hồi sau khi bạn ngừng dùng Winstrol.

Tóm tắt: Winstrol làm giảm nồng độ testosterone tự nhiên trong vài ngày và kích thước tinh hoàn trong vài tuần, tác dụng này vẫn tồn tại miễn là bạn tiếp tục dùng Winstrol và nó không giải quyết cho đến vài tháng sau khi bạn ngừng dùng Winstrol.

Khớp Achy
Nếu bạn tìm kiếm các tác dụng phụ của Win Winol trực tuyến, bạn sẽ thường thấy mọi người cho rằng Winstrol làm cho các khớp của họ cảm thấy đau, đau và cứng.

Rất có thể họ đã nhầm, mặc dù.

Như bạn đã biết, Winstrol gây ra tình trạng giữ nước rất ít, khiến bạn trông gầy hơn và khô hơn. Toàn bộ bạn sẽ nghe thấy những người tập thể hình đưa ra tuyên bố về ngày tận thế rằng Winstrol thực hiện điều này bằng cách kéo nước ra khỏi khớp. Giáo dục

Họ đã sai.

Mặc dù Winstrol không gây giữ nước đáng kể như các steroid khác, nhưng nó không làm bạn mất nước hoặc kéo nước ra khỏi khớp hoặc bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể.

Có hai cách giải thích hơn về lý do tại sao những người tập thể hình phàn nàn về đau khớp khi dùng Winstrol:

Họ đọc nó trên mạng, cho rằng nó sẽ xảy ra với họ, và sau đó trải qua cơn đau khớp nhờ hiệu ứng nocebo hoặc đổ lỗi cho bất kỳ cơn đau khớp nào họ thực sự đã trải qua trên Winstrol.
Họ đã tập luyện chăm chỉ hơn, thường xuyên hơn và với khối lượng lớn hơn, điều họ có thể làm được nhờ uống Winstrol. Các khớp của họ bắt đầu cảm thấy đau nhờ vào sự tăng trưởng đáng kể về khối lượng và cường độ luyện tập, chứ không phải Winstrol.
Trên thực tế, steroid thường thúc đẩy sự phát triển, chữa lành và phục hồi mô, vì vậy bạn mong đợi steroid (bao gồm Winstrol) sẽ làm cho khớp của bạn bền hơn, đàn hồi và mạnh mẽ hơn trong khi bạn dùng chúng, không yếu hơn.

Mặc dù có thể một số steroid nhất định có thể gây đau khớp, chúng tôi chỉ đơn giản là không có đủ bằng chứng để biết chắc chắn, và rất ít nghiên cứu cho thấy đây là trường hợp.

Thay vào đó, nhiều khả năng đây là một khía cạnh vô căn cứ của truyền thuyết thể hình, được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo trên các diễn đàn Internet ẩn danh.

Tóm tắt: Có rất ít bằng chứng để nghĩ rằng Winstrol gây đau khớp, chặt hoặc đau khớp hơn bất kỳ steroid nào khác, và ý tưởng này rất có thể là tin đồn Internet lâu dài.

Mụn trứng cá
Mụn trứng cá là do một loại vi khuẩn chủ yếu cư trú trong dầu của da.

Các nhà khoa học không hoàn toàn chắc chắn tại sao hoặc làm thế nào nó bùng lên, nhưng nói chung, những thứ làm tăng sản xuất dầu trong da cũng làm tăng mụn trứng cá.

Mụn trứng cá thường xuất hiện vào khoảng tuổi thiếu niên nhờ sự gia tăng nhanh chóng của nội tiết tố androgen (ở nam và nữ).

Những hormone này làm tăng mạnh sản xuất dầu trong da, có thể dẫn đến mụn trứng cá.

Testosterone và các steroid khác cũng làm tăng sản xuất dầu trong da, có khả năng gây ra mụn trứng cá hoặc làm cho mụn trứng cá trở nên tồi tệ hơn nhiều.

Thông thường, mụn trứng cá nghiêm trọng nhất quanh vai, ngực và lưng trên, như thế này:

liều lượng winstrol

thể hình winstrol

tác dụng phụ winstrol

Và nếu bạn nghĩ rằng bạn an toàn vì bây giờ bạn không bị mụn trứng cá, hãy nghĩ lại.

Pete Rubish, một người quyền lực, người cởi mở về việc sử dụng steroid của mình, cũng có làn da rõ ràng trước khi bắt đầu dùng steroid. Sau vài tháng uống steroid , anh nói thật tệ đến nỗi nếu ai đó thực sự chỉ vỗ vào lưng bạn thì bạn đang đau đớn khủng khiếp.

Đáng lo ngại hơn, anh ấy nói rằng nó cũng trở nên tồi tệ hơn sau khi anh ấy ngừng dùng thuốc, và nó đã không biến mất cho đến khi anh ấy đến bác sĩ da liễu và bắt đầu dùng thuốc trị mụn.

Không có nhiều nghiên cứu trực tiếp về Winstrol và mụn trứng cá, nhưng nó có vẻ nhẹ hơn testosterone về vấn đề này.

Điều đó nói rằng, phản ứng của mọi người đối với Winstrol khác nhau và có thể một số người có thể bị mụn nhiều hơn hoặc ít hơn những người khác.

Mặc dù mụn trứng cá là tác dụng phụ tạm thời của việc sử dụng Winstrol, nhưng nó có thể gây ra sẹo vĩnh viễn.

Tóm tắt: Tất cả các steroid có thể làm tăng nguy cơ bị mụn trứng cá, và mụn này có xu hướng nghiêm trọng hơn nhiều so với những gì bạn trải nghiệm tự nhiên. Điều đó nói rằng, Winstrol nhẹ hơn các steroid khác về vấn đề này.

Phơi nhiễm độc tố từ steroid nhiễm độc
Hiện tại, không có công ty nào sản xuất Winstrol cho con người, điều đó có nghĩa là ít nhiều mọi thứ trên thị trường đều được sản xuất bởi các phòng thí nghiệm và cá nhân hoặc bị đánh cắp từ các công ty dược phẩm làm cho động vật.

Và điều đó có nghĩa là bạn đang đặt sức khỏe và cuộc sống của mình vào tay những người hoàn toàn xa lạ, những sản phẩm của họ không trải qua quá trình giám sát, quy định hoặc kiểm tra chính thức.

Nhu cầu về steroid đã tăng nhanh hơn nguồn cung, điều này đã thúc đẩy lợi nhuận và khuyến khích sản xuất steroid giả, bị nhiễm độc hoặc tưới nước.

Do đó, steroid giả, nhiễm độc và tưới nước là một vấn đề lớn đối với người dùng steroid.

Steroid xuống nước chính xác là những gì họ nghe giống như steroid steroid pha trộn với các hợp chất trơ hoặc kém mạnh hơn được thiết kế để tăng tỷ suất lợi nhuận. Mặc dù những thứ này sẽ không tạo ra kết quả mà hầu hết người dùng muốn, nhưng chúng không nhất thiết phải nguy hiểm.

Một vấn đề nghiêm trọng hơn là steroid nhiễm độc, thường bị nhiễm độc tố như kim loại nặng, mầm bệnh và các chất gây ô nhiễm khác nhau, có thể gây ra một danh sách dài các vấn đề sức khỏe.

Trong trường hợp kim loại nặng, những vấn đề sức khỏe này có thể không xuất hiện trong nhiều năm sau đó sau khi bạn đã ngừng sử dụng steroid.

Không có cách nào để biết bao nhiêu phần trăm steroid trên thị trường bị nhiễm độc, nhưng nó có thể đáng kể. Ví dụ, một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Doping dự phòng cho thấy 70 loại steroid đồng hóa khác nhau bị thu giữ trong các cuộc tấn công khác nhau của cảnh sát, 34% không chứa các thành phần được liệt kê trên nhãn.

Họ cũng nhận thấy rằng nếu không có các phương pháp kiểm tra tinh vi, thường rất khó phân biệt giữa steroid thật và giả.

Mặc dù họ đã không kiểm tra steroid cho các chất gây ô nhiễm, nhưng cũng có khả năng tỷ lệ cao hơn nhiều chứa các chất độc khác nhau và các chất ô nhiễm và tạp chất khác.

Cuối cùng, không giống như một số loại thuốc khác, không có xét nghiệm tại nhà đáng tin cậy mà người dùng steroid có thể sử dụng để đảm bảo các steroid họ đang sử dụng là nguyên chất.

Tất cả người dùng steroid có thể làm là cố gắng tìm một nhà cung cấp mà họ tin tưởng, kiểm tra bao bì và sản phẩm tốt nhất có thể, và hy vọng điều tốt nhất.

Tóm tắt: Tất cả Winstrol được sử dụng bởi người tập thể hình được sản xuất bởi các phòng thí nghiệm và cá nhân hoặc bị đánh cắp từ các công ty dược phẩm, và phần lớn nó là giả và có thể bị nhiễm độc tố, tạp chất và chất ô nhiễm có thể gây ra các vấn đề sức khỏe ngắn hạn và nghiêm trọng.

Tác dụng phụ khác
Winstrol, giống như tất cả các steroid, gây ra nhiều tác dụng phụ khác có thể lấp đầy bài viết của riêng họ .

Thay vì đi qua tất cả chúng, đây là một danh sách ngắn về những gì bạn sẽ mong đợi khi dùng Winstrol:

Mất ngủ
Đổ mồ hôi đêm
Tăng huyết áp
Rụng tóc
Rối loạn cương dương
Khô khan
Sự xâm lược gia tăng
Tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, não và vú
Tăng nguy cơ mắc bệnh tim, teo tinh hoàn vĩnh viễn, kháng insulin, chảy máu cam và các vấn đề y tế khác.
Bây giờ, tại thời điểm này bạn có thể nghĩ, tại sao trên trái đất mọi người sẽ chạm vào thứ này?

Vâng, tôi nghĩ rằng bài đăng này từ một diễn đàn Internet ít nhiều tổng hợp nó:

liều lượng winstrol

Thực tế là hầu hết những người đang sử dụng steroid đồng hóa không quan tâm nhiều đến cơ thể, sức khỏe lâu dài hoặc sức sống của họ, mặc dù họ thường xuyên tuyên bố ngược lại. Họ chỉ muốn to, gầy và có kích, và họ muốn nó ngay bây giờ.

Nhiều người sử dụng steroid tuyên bố họ chỉ sử dụng steroid theo cách lành mạnh và họ sẽ không bao giờ đánh đổi sức khỏe của họ. Theo lời của người sử dụng steroid thẳng thắn Rich Piana, hung. . . Tôi sẽ không bao giờ trong một triệu năm có nguy cơ hủy hoại sức khỏe của tôi hoặc hủy hoại tương lai của tôi để làm thể hình.

Ông qua đời ở tuổi 46, một phần là do sử dụng steroid trong 27 năm.

Điểm mấu chốt là bất kể người dùng steroid nói gì, họ đang đặt nguy cơ sức khỏe của mình bằng cách sử dụng steroid. Có nhiều cách để giảm rủi ro (không dùng liều lớn, nghỉ định kỳ, v.v.), nhưng bạn không thể loại bỏ chúng hoàn toàn.

Làm thế nào bạn có thể biết nếu ai đó đang dùng Winstrol?
Nếu ai đó chỉ đang sử dụng Winstrol, thật khó để biết rằng họ đang sử dụng steroid hay tự nhiên.

Điều này là do Winstrol không xây dựng cơ bắp hiệu quả như hầu hết các steroid đồng hóa khác, và trong khi nó làm tăng khối lượng cơ bắp, nó không tạo ra các cơ thể gầy gò, khô, mà bạn có thể thấy trên Instagram.

Ví dụ: đây là một ví dụ điển hình về loại kết quả mà chu kỳ Winstrol kéo dài 8 tuần sẽ tạo ra ở một người tương đối mới để nâng tạ:

kết quả winstrol

Tôi lấy bức ảnh đó từ một diễn đàn nơi nhiều người dùng steroid công khai thảo luận về kết quả của họ. Trong trường hợp này, người này đã sử dụng một liều tương đối nhỏ trong một khoảng thời gian khá ngắn. Nếu họ dùng liều cao hơn trong một khoảng thời gian dài hơn, kết quả sẽ ấn tượng hơn.

Trong khi anh chàng rõ ràng đã tiến bộ nhanh hơn nhiều so với bạn có thể đạt được một cách tự nhiên, anh ta không giống như anh ta đang dùng steroid.

Đây là một ví dụ khác về người đã dùng Winstrol, testosterone và có thể là một số steroid khác, Ben Johnson:

chu kỳ winstrol

Như bạn có thể thấy, anh ấy rất gầy và có định nghĩa cơ bắp tuyệt vời , nhưng anh ấy sẽ không nổi bật như một người sử dụng steroid rõ ràng trong hầu hết các phòng tập thể dục.

Và đây là hình ảnh của Jenrry Meja, một người ném bóng từng chơi cho New York Mets, người cũng đã chụp Winstrol:

tăng sức mạnh winstrol

Anh ấy khỏe mạnh, nhưng rõ ràng không phải là một vận động viên thể hình.

Và đối với góc nhìn của phụ nữ, đây là hình ảnh của Florence Ekpo-Umoh, một người chạy nước rút cũng bị bắt khi đang dùng Winstrol:

tăng cân winstrol

Một lần nữa, cô ấy trông vừa vặn, nhưng cũng giống như nhiều phụ nữ theo dõi chương trình Thinner Leaner Stronger .

Và đây là Olga Shishigina, một người vượt rào người Kazakhstan bị bắt khi uống stanozolol:

 tăng cân winstrol


Cô ấy trông cũng rất bình thường đối với người dùng steroid.

Và cuối cùng, đây là Natallia Mikhnevich, một tay súng bắn tỉa người Bêlarut đã bị đánh đập khi dùng Winstrol, cũng có vẻ trung bình rõ rệt:

nghiên cứu winstrol

Mặc dù cô ấy rõ ràng có khối lượng cơ bắp nhiều hơn hầu hết phụ nữ, cô ấy cũng có rất nhiều mỡ trong cơ thể, điều đó làm cho khó có thể nói cô ấy đang sử dụng steroid.

Vấn đề là đây:

Điều này thường không rõ ràng khi mọi người đang sử dụng Winstrol hoặc steroid nói chung và bạn thường không thể nói đơn giản bằng cách nhìn vào chúng.

Một số người dùng steroid có lượng mỡ trong cơ thể khá nhiều ( lượng calo vẫn được tính khi bạn sử dụng steroid, bạn chỉ cần ăn nhiều hơn).

Một số người dùng steroid mỏng và săn chắc.

Và một số người dùng steroid là những gì bạn mong đợi: lớn, gầy và cơ bắp.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhiều vận động viên không dùng Winstrol hoặc các steroid khác để được kích thích. Steroid cũng trực tiếp cải thiện hiệu suất trong hầu hết các môn thể thao và gián tiếp cải thiện hiệu suất trong hầu hết mọi môn thể thao bằng cách cho phép vận động viên phục hồi sau khi tập luyện nhiều hơn.

Đối với những người này, tăng cơ chỉ là tác dụng phụ của thuốc và không phải là lý do chính để họ dùng thuốc.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể biết nếu ai đó đang dùng Winstrol?

Bạn không thể.

Trừ khi ai đó là một chuyên gia IFBB hoặc trông giống như một người, hiếm khi rõ ràng nếu ai đó sử dụng steroid, ít hơn nhiều so với những gì họ đang dùng. Cách duy nhất để biết chắc chắn là thực hiện các xét nghiệm máu lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian dài khi họ đang tìm kiếm và hoạt động tốt nhất, và điều đó đơn giản là không khả thi.

Chặn rằng, bạn có thể ước tính khả năng ai đó sử dụng steroid bằng cách xem họ có bao nhiêu cơ trên mỗi đơn vị chiều cao. Đây được gọi là chỉ số khối không có chất béo (FFMI) của ai đó và nếu vượt quá một ngưỡng nhất định, khả năng ai đó đang sử dụng steroid tăng vọt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc sử dụng FFMI để phát hiện người dùng steroid trong bài viết này:

Đây là bao nhiêu cơ bắp bạn có thể thực sự đạt được một cách tự nhiên (với một máy tính)

FFMI sẽ chỉ cho bạn biết liệu có ai đó đang sử dụng steroid hay không. Nó sẽ không cho bạn biết những gì họ đang dùng, và không có cách nào để biết điều đó chắc chắn.

Tóm tắt: Người dùng steroid thường trông rất bình thường và điều này đặc biệt đúng khi họ sử dụng các steroid ít mạnh hơn như Winstrol. Mặc dù bạn có thể sử dụng FFMI của ai đó để biết họ có đang sử dụng steroid hay không, nhưng chỉ có xét nghiệm máu mới cho bạn biết họ đang sử dụng steroid nào.