18/06/2019

Thể Hình Vip

Trenbolone là gì ? Chúng có an toàn không

  • Trenbolone là gì ?

Trenbolone ban đầu được tạo ra để tăng sự thèm ăn và khối lượng cơ bắp của gia súc, đồng thời giảm mỡ cơ thể và ngày nay nó vẫn được sử dụng cho mục đích này dưới tên thương hiệu Finaplix-H.

Trenbolone là gì ?


Trenbolone là một loại steroid đồng hóa (anabolic steroid) mạnh mẽ được phát minh vào những năm 1960s. Nếu chưa hiểu rõ về steroid thì bạn nên tham khảo bài viết steroid là gì của Thể Hình Vip.

Trenbolone là gì ? Chúng có an toàn không

Cái tên trenbolone xuất phát từ chính tên gọi khoa học của phân tử này, đó là "estra-4,9,11-trien-17β-ol-3-one". Như bạn có thể thấy tên gọi trenbolone được ghép lại từ các cụm chữ cái -trien, b-ol, -one.

Ngoài cái tên trenbolone, chúng còn có các tên gọi khác như: 17β-Hydroxyestra-4,9,11-trien-3-one hay trienolone, trienbolone. Trenbolone ban đầu được tạo ra để tăng sự thèm ăn và...

Tăng khối lượng cơ bắp của gia súc, đồng thời làm giảm lượng body fat của chúng thể của chúng. Cho đến hiện nay thì trenbolone vẫn được sử dụng cho mục đích này dưới tên thương hiệu Finaplix-H.

Xem thêm: Body fat là gì ? Công cụ tính tỷ lệ mỡ

Năm 1980, một công ty dược phẩm của Pháp đã phát hành một dạng trenbolone cho con người được gọi là Parabolan. Loại thuốc dành có chủ đích sản xuất cho những người bị mất cơ bắp, bị AIDs hoặc loãng xương (osteoporosis).

Thế nhưng sau đó, chúng đã bị rút khỏi thị trường vào năm 1997, do các tác dụng phụ của thuốc. Kể từ đó, tất cả các loại trenbolone sản xuất cho con người đều được tạo ra một cách bất hợp pháp...

Trong các phòng thí nghiệm ngầm trên khắp thế giới. Về mặt hóa học, trenbolone là một dạng biến đổi của một steroid đồng hóa nổi tiếng khác, là nandrolone. Nandrolone còn có các tên gọi khác là Durabolin hoặc Deca-Durabolin.

Nandrolone có các tác dụng trong cơ thể tương tự như testosterone nhưng với tác dụng phụ nhẹ hơn. Chính vì lý do này nên nandrolone đã trở thành một trong những loại steroid phổ biến nhất trên thế giới.

Xem thêm: Testosterone là gì ? Có giúp tăng nhiều cơ bắp hơn không

Trên thực tế, một trong những sự kết hợp steroid phổ biến nhất trên thế giới là testosterone và nandrolone. Nandrolone là một steroid khá hiệu quả. Tuy nhiên, bằng cách thay đổi cấu trúc của nandrolone,...

Các nhà khoa học đã tạo ra một loại steroid thậm chí còn mạnh hơn rất nhiều. Cụ thể thì phiên bản steroid sau khi được sửa đổi (trenbolone) mạnh hơn gấp ba lần so với testosterone.

Ngoài ra, trenbolone cũng tạo ra các tác dụng phụ khác biệt so với testosterone. Và đó là lý do chính khiến những người tập luyện thể hình nhiệt tình sử dụng trenbolone. Thông thường chúng ta sẽ thấy các sản phẩm có tên gọi...

  • Trenbolone acetate
  • Trenbolone enanthate
  • Trenbolone hexahydrobenzylcarbonate

Trenbolone acetate, trenbolone enanthate và trenbolone hexahydrobenzylcarbonate (còn được gọi là trenbolone hexa) xuất hiện trên thị trường thay vì chỉ có chữ trenbolone. Nguyên nhân của điều này là do trenbolone luôn được...

Kết hợp với các hóa chất khác để giảm tốc độ hấp thu vào máu. Nếu trenbolone tinh khiết được tiêm vào động vật hoặc người, thì chúng sẽ bị hấp thụ từ máu quá nhanh. Và do đó không kịp phát huy toàn bộ tác dụng xây dựng cơ bắp.

Để làm chậm quá trình hấp thu trenbolone, các nhà khoa học đã kết hợp chúng với các hóa chất khác như acetic acid (axit axetic). Từ đó làm chậm quá trình giải phóng trenbolone và kéo dài tác dụng của chúng.

--------------------

Tại sao người ta dùng Trenbolone?

Những lý do chính khiến mọi người dùng trenbolone là những lý do tương tự khiến mọi người sử dụng steroid:

Đến . . .

Xây dựng cơ bắp
Giảm cân
Mạnh mẽ hơn
Câu trả lời ngắn gọn là trenbolone xây dựng cơ bắp nhanh đến mức đáng kinh ngạc, thậm chí còn nhanh hơn cả testosterone. Nó cũng làm tăng quá trình đốt cháy chất béo và sức mạnh thậm chí nhiều hơn so với testosterone thông thường.

Tuy nhiên, nếu bạn biết nhiều về steroid, bạn cũng biết rằng testosterone cũng giúp ích cho tất cả những điều này.

Bên cạnh việc có hiệu quả hơn testosterone, tại sao người ta dùng trenbolone? Tại sao không chỉ dùng nhiều testosterone hay chỉ dùng trenbolone?

Vâng, để trả lời câu hỏi này, trước tiên bạn phải hiểu làm thế nào steroid hoạt động.

Steroid hoạt động như thế nào
Hầu hết các tế bào trong cơ thể bạn có các protein chuyên biệt trên bề mặt của chúng được gọi là thụ thể androgen . Bạn có thể nghĩ về các protein này như các hộp thư, chúng chỉ nhận được thông điệp từ các nội tiết tố androgen như testosterone lưu hành trong máu. ( Androgenic có nghĩa là một chất thúc đẩy các đặc tính nam, chẳng hạn như tăng trưởng cơ bắp và tóc, hung hăng, vv).

Bạn có thể nghĩ về các nội tiết tố androgen như testosterone như thư đến được lưu thông khắp cơ thể, hướng dẫn các tế bào về cách cư xử.

Khi một phân tử testosterone gắn vào một thụ thể androgen, các thông điệp của nó được vận chuyển đến nhân của tế bào, làm thay đổi sinh lý của tế bào.

Như bạn có thể biết, thông điệp chính mà testosterone gửi đến các tế bào là cơ bắp xây dựng, cơ bắp và đó chính xác là những gì cơ thể bạn làm khi bạn tăng mức testosterone một cách giả tạo bằng steroid.

Tuy nhiên, điều bạn có thể không biết là tất cả các steroid đồng hóa đều là dẫn xuất của testosterone và hoạt động theo cách tương tự.

Đó là, tất cả chúng gắn vào các thụ thể androgen trên các tế bào, kích thích tăng trưởng cơ bắp.

Vì vậy, những gì làm cho steroid khác nhau, tốt, khác nhau?

Hai điều:

Tác dụng phụ và hiệu lực.

Đầu tiên, một số steroid tạo ra các tác dụng phụ khác với các loại khác và việc sử dụng các loại steroid khác nhau cho phép mọi người kiểm tra các tác dụng phụ tổng thể trong khi sử dụng tổng liều steroid cao hơn.

Thứ hai, một số steroid đơn giản là mạnh hơn các loại khác, và một số hoạt động phối hợp để tạo ra sự tăng trưởng cơ bắp nhiều hơn so với steroid có thể khi được sử dụng.

Bây giờ, tại thời điểm này bạn có thể tự hỏi. . . Nếu testosterone do cơ thể bạn sản xuất hoạt động giống như cách người tập thể hình testosterone tiêm, bạn có thể tăng cơ bắp bằng cách tăng mức testosterone một cách tự nhiên không?

Tiếc là không có.

Mặc dù bạn có thể tăng mức testosterone một cách tự nhiên , miễn là mức testosterone của bạn vẫn ở trong phạm vi sinh lý bình thường, bạn sẽ không thấy sự gia tăng đáng kể trong sự tăng trưởng cơ bắp. Đó là, nếu bạn tăng mức testosterone nhưng chúng vẫn duy trì tốt trong phạm vi bình thường, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ lợi ích xây dựng cơ bắp nào.

Để tăng đáng kể sự phát triển cơ bắp, bạn phải tăng mức testosterone vượt xa những gì cơ thể bạn có thể sản xuất một cách tự nhiên.

Tất nhiên, cách duy nhất để làm điều này là dùng steroid như testosterone.

Chúng ta đang nói về loại kết quả nào?

Một ví dụ điển hình về tác dụng xây dựng cơ bắp của testosterone đến từ một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Y khoa và Khoa học Charles R. Drew. Các nhà nghiên cứu đã chia 43 người đàn ông được huấn luyện về sức đề kháng từ 19 đến 40 tuổi thành bốn nhóm:

Nhóm một tiêu thụ giả dược và không nâng tạ.
Nhóm hai được tiêm 600 mg testosterone và không nâng tạ.
Nhóm ba tiêu thụ một giả dược và nâng tạ.
Nhóm bốn được tiêm 600 mg testosterone và nâng tạ.
Mọi người theo dõi giao thức này trong 10 tuần, và trước và sau khi nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã đo trọng lượng, sức mạnh và thành phần cơ thể của người tham gia.

Và kết quả minh họa tại sao mọi người dùng steroid.

Đúng như dự đoán, những anh chàng không nâng tạ hoặc uống steroid không có được cơ bắp nào để nói và thêm 7 pound sởi vào squat của họ và không có gì cho báo chí của họ.

Những người nâng cơ trong nhóm ba đã tập luyện tốt hơn đáng kể và tăng khoảng 4,5 pound cơ bắp và thêm khoảng 77 pound vào bài tập squat và băng ghế dự bị của họ, điều này thật tuyệt vời trong 10 tuần tập luyện.

Tuy nhiên, họ có thể bỏ qua tất cả các bài tập, và thay vào đó chỉ tiêm testosterone.

Trung bình, những người đàn ông trong nhóm hai đã sử dụng steroid và ngồi trên mông của họ trong 10 tuần đã tăng được 7 pound cơ bắp và thêm 70 pound vào bài tập squat và băng ghế dự bị.

Nó cũng trở nên tốt hơn.

Những người trong nhóm bốn người sử dụng steroid và nâng tạ đã đạt được 13,5 pound cơ bắp. Trong 10 tuần kỳ dị.

Vâng, đó là 1,3 pound cơ bắp mỗi tuần và khoảng một nửa số tiền mà một chàng trai có gen di truyền trên trung bình có thể mong đợi trong năm đầu tiên của mình về cử tạ.

Những người nâng steroid cũng tăng squat và máy ép băng ghế dự bị của họ bằng một con số khổng lồ 132 pounds và tăng kích thước gấp tám lần trong cơ tam đầu của họ và gấp đôi kích thước trong tứ giác của họ so với những người nâng cơ.

Một nghiên cứu khác của cùng các nhà khoa học cho thấy những người dùng 600 mg testosterone trong 20 tuần đã tăng 17 pound cơ bắp mà không cần tập luyện .

Hãy nhớ rằng đó chỉ là việc dùng một liều testosterone tương đối nhỏ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu người nâng mất gấp đôi testosterone?

Họ sẽ tăng gấp đôi cơ bắp?

Không, thực sự. Kết quả không chỉ kém ấn tượng, mà còn bắt đầu gặp phải các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn.

Tại sao người tập thể hình dùng Trenbolone
Lý do những người tập thể hình dùng trenbolone là vì đơn giản là dùng nhiều testosterone gây ra hai vấn đề:

Lợi ích từ testosterone bắt đầu chững lại sau một khoảng thời gian tương đối ngắn.
Các tác dụng phụ của testosterone ngày càng trở nên nghiêm trọng khi bạn dùng nhiều hơn.
Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu dùng testosterone, bạn có được cơ bắp đặc biệt nhanh trong 8 đến 12 tuần đầu tiên. Sau giai đoạn trăng mật ban đầu này, có sự sụt giảm nhanh chóng về lợi nhuận mà chỉ có thể vượt qua bằng cách dùng một liều lớn hơn.

Tuy nhiên, vấn đề với việc sử dụng nhiều testosterone hơn là bạn tăng khối lượng cơ nhỏ hơn và nhỏ hơn cho mỗi lần tăng thêm liều lượng.

Ví dụ: giả sử bạn đã tăng 14 pound cơ trong 10 tuần sau khi uống 600 mg testosterone, giống như những người trong nghiên cứu đã nói ở trên. Nếu bạn tăng gấp đôi liều của bạn lên 1.200 mg mỗi tuần, thì một liều tiêu biểu hơn được sử dụng trong thể hình chuyên nghiệp, bạn chỉ có thể tăng thêm 10 pound cơ trong 10 tuần tới.

Mặc dù dùng liều gấp đôi, bạn chỉ tăng được cơ bắp như bạn đã làm trong 10 tuần trước.

Các nhà khoa học không hoàn toàn chắc chắn tại sao điều này xảy ra, nhưng rất có thể là do cơ thể trở nên kháng lại tác động của testosterone theo thời gian.

Vấn đề thứ hai xảy ra khi ai đó dùng nhiều testosterone hơn là các tác dụng phụ bắt đầu khiến đầu họ có hiệu lực.

Các tác dụng phụ chính của việc dùng testosterone là. . .

Giảm nồng độ testosterone tự nhiên và giảm kích thước tinh hoàn
Tăng nồng độ estrogen
Tăng nguy cơ bị mụn trứng cá, hói đầu và mọc tóc quá mức trên mặt và cơ thể
Vấn đề đầu tiên là nướng vào tất cả các steroid.

Cho dù bạn sử dụng loại steroid nào hay cách bạn sử dụng nó, nồng độ testosterone tự nhiên của bạn sẽ giảm và tinh hoàn của bạn sẽ co lại. Giai đoạn.

Điều này xảy ra bởi vì cơ thể bạn có một hệ thống phức tạp để giữ mức testosterone trong một phạm vi nhất định.

Khi bạn tăng mức testosterone một cách giả tạo bằng cách sử dụng steroid, cơ thể bạn sẽ làm giảm mức testosterone tự nhiên trong nỗ lực đưa chúng trở lại bình thường.

Testosterone chủ yếu được sản xuất trong tinh hoàn, và vì vậy một trong những cách chính giúp cơ thể giảm sản xuất testosterone là giảm kích thước tinh hoàn.

Một số người nghĩ rằng họ có thể làm ngắn mạch vấn đề này bằng cách chỉ uống một lượng nhỏ testosterone, chỉ đủ để hỗ trợ xây dựng cơ bắp nhưng không đủ để giảm mức testosterone tự nhiên.

Trên thực tế, đây là cách tồi tệ nhất có thể để sử dụng steroid.

Với mỗi miligam testosterone bạn tiêm, cơ thể bạn sẽ giảm sản xuất testosterone của chính nó với cùng một lượng.

Trung bình, một thanh niên khỏe mạnh sẽ sản xuất 6 đến 8 mg testosterone mỗi ngày, hoặc khoảng 30 đến 40 mg mỗi tuần. Điều này nói chung sẽ đặt mức testosterone lưu hành tự nhiên của anh ta trong khoảng 264 đến 916 ng testosterone cho mỗi dL máu.

Nếu bạn dùng một liều testosterone 100 mg cho mỗi em bé mỗi tuần, điều đầu tiên sẽ xảy ra là việc sản xuất testosterone tự nhiên của bạn sẽ giảm xuống ít nhiều trong một thời gian ngắn.

Vì vậy, ngay lập tức, bạn đã gặp phải một trong những tác dụng phụ tồi tệ nhất của việc sử dụng steroid. Và bạn sẽ xây dựng được bao nhiêu cơ bắp do kết quả của liều testosterone bé này?

Không nhiều.

Bằng chứng về điều này xuất phát từ một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Y Charles R. Drew. Các nhà nghiên cứu đã lấy 61 thanh niên và chia họ thành năm nhóm:

Nhóm một được tiêm 25 mg testosterone mỗi tuần.
Nhóm một được tiêm 50 mg testosterone mỗi tuần.
Nhóm một được tiêm 125 mg testosterone mỗi tuần.
Nhóm một được tiêm 300 mg testosterone mỗi tuần.
Nhóm một được tiêm 600 mg testosterone mỗi tuần.
Các nhà nghiên cứu cũng cho mọi người một loại thuốc sẽ ngừng sản xuất testosterone tự nhiên của họ, vì vậy họ có thể đảm bảo mọi thay đổi về sinh lý là do steroid và không thay đổi testosterone tự nhiên. (Mức testosterone tự nhiên của họ sẽ giảm xuống nhanh chóng dù sao điều này chỉ đơn giản là thúc đẩy quá trình).

Các nhà khoa học đã đo đạc cẩn thận nồng độ hormone và cholesterol của mọi người và thành phần cơ thể trước và sau nghiên cứu.

Đây là mức độ testosterone của mọi người thay đổi:

Nồng độ testosterone của một nhóm là 253 ng / dL.
Mức testosterone của nhóm hai là 306 ng / dL.
Mức testosterone của nhóm ba là 542 ng / dL.
Mức testosterone của nhóm bốn là 1.345ng / dL.
Mức testosterone của nhóm năm là 2.370 ng / dL.
Như bạn có thể thấy, mức testosterone của nhóm một, hai và ba vẫn ở mức bình thường.

Nhóm một đã không đạt được bất kỳ cơ bắp và tăng 8 pound chất béo.

Nhóm hai không tăng được cơ bắp và tăng 6 pound mỡ.

Nhóm ba chỉ tăng 4 pound cơ bắp và không giảm mỡ.

Kết quả khá khập khiễng, tất cả mọi thứ xem xét.

Tuy nhiên, mọi thứ trở nên thú vị khi tăng liều.

Nhóm bốn tăng 12 pound cơ và giảm 2 pound chất béo, và nhóm năm tăng 17 pound cơ và giảm 2 pound mỡ.

Nhóm ba, bốn và năm cũng giảm được vài cân chất béo, trong khi nhóm một và hai tăng vài cân.

Những người này cũng không tập thể dục.

Nghiên cứu này nhấn mạnh một vài sự thật quan trọng về việc sử dụng steroid:

Steroid cực kỳ mạnh mẽ trong việc xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo.
Uống một liều nhỏ steroid (25 hoặc 50 mg) không chỉ không làm tăng khối lượng cơ mà còn tăng chất béo.
Hãy nhớ rằng ngay cả một liều nhỏ steroid như 25 mg vẫn đủ để ngừng sản xuất testosterone tự nhiên của bạn. Mặc dù nhận được kết quả mờ nhạt, nhóm một, hai và ba tất cả vẫn phải đối phó với testosterone thấp trong vài tháng sau khi kết thúc nghiên cứu.

Đây là lý do tại sao bất cứ ai có được một lượng cơ bắp đáng kể trong khi sử dụng steroid đều phải dùng một liều thuốc tương đối lớn mà họ phải dùng.

Tác dụng phụ chính thứ hai mà mọi người gặp phải khi dùng steroid là tăng nồng độ estrogen.

Tại sao?

Vâng, ở nam giới estrogen được sản xuất bởi một loại enzyme gọi là aromatase , chất này chuyển đổi tỷ lệ phần trăm testosterone của chúng ta thành estrogen thông qua một quá trình được gọi là aromatization .

Khi nồng độ testosterone ở mức bình thường, khỏe mạnh, nồng độ estrogen cũng tương đối thấp ở nam giới.

Khi nồng độ testosterone cao gấp 3, 5 hoặc 10 lần so với mức bình thường, đó là điều xảy ra khi mọi người dùng steroid, nồng độ estrogen tăng theo tỷ lệ thuận.

Điều này có thể dẫn đến một danh sách dài các hiệu ứng nữ tính như gynecomastia (người đàn ông ngực ngực), giữ nước và tăng mỡ.

Để chống lại các tác dụng phụ này, nhiều vận động viên sử dụng thuốc chẹn estrogen (đi kèm với tác dụng phụ của chính họ), nhưng điều này cũng gây ra một vấn đề:

Estrogen cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển cơ bắp, và giảm nó xuống mức đáy đá làm giảm lợi ích xây dựng cơ bắp của steroid.

Cụ thể là estrogen. . .

Đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi cơ bắp và sửa chữa bằng cách nâng cao khả năng cơ bắp hấp thụ glucose và tăng hàm lượng hormone tăng trưởng.
Cải thiện phản ứng của cơ thể với steroid đồng hóa bằng cách tăng số lượng thụ thể androgen trên các tế bào cơ.
Cho phép bạn luyện tập chăm chỉ hơn bằng cách tăng cường mức serotonin, giúp tăng sự phấn khích, tập trung và khả năng thúc đẩy bản thân trong tập luyện.
Vì vậy, làm thế nào là một roider để gặt hái những lợi ích của estrogen mà không phát triển bộ ngực người đàn ông và bị béo và béo?

Trenbolone là một phần của câu trả lời.

Bạn thấy đấy, một tính năng độc đáo khác của trenbolone là nó không được chuyển đổi thành estrogen bởi cơ thể.

Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nhiều trenbolone như bạn muốn và không bao giờ gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào của estrogen dư thừa (mặc dù điều này không giải quyết được hoàn toàn các vấn đề về estrogen dư thừa, như bạn sẽ học trong giây lát).

Một số linh hồn sai lầm chỉ dùng trenbolone để giảm thiểu mức estrogen của họ, nhưng điều này cũng tạo ra những vấn đề tương tự như dùng thuốc chẹn estrogen.

Những gì người dùng steroid thông báo nhất làm là dùng testosterone và trenbolone.

Testosterone làm tăng nồng độ testosterone của họ và duy trì sản xuất estrogen của họ (vì một phần của testosterone được chuyển đổi thành estrogen). Trenbolone làm tăng thêm nồng độ testosterone và tăng trưởng cơ bắp mà không gây ra sự dư thừa estrogen trong cơ thể.

Đây là lý do tại sao nghiên cứu cho thấy rằng động vật được cung cấp trenbolone cùng với estrogen thường phát triển cơ bắp nhanh hơn và cuối cùng gầy hơn so với động vật chỉ được sử dụng trenbolone.

Tất nhiên, những người tập thể hình không tiêm estrogen, nhưng họ dùng testosterone cũng làm tăng nồng độ estrogen.

Tóm tắt: Lý do mọi người dùng trenbolone là vì nó có hiệu quả gấp ba lần so với testosterone và nó không làm tăng nồng độ estrogen, cho phép họ dùng tổng liều steroid cao hơn với ít tác dụng phụ hơn.

Tác dụng phụ của Trenbolone là gì?
Trenbolone là một túi hỗn hợp.

Một mặt, lý do chính khiến nhiều người tập thể hình sử dụng nó là để giảm tác dụng phụ tiêu cực từ việc sử dụng một lượng lớn testosterone hoặc các steroid sản xuất estrogen khác.

Mặt khác, trenbolone đi kèm với một danh sách dài các tác dụng phụ của riêng nó, một số trong đó cũng tệ hoặc tệ hơn là chỉ đơn giản là dùng nhiều testosterone.

Bạn đã học được một số tác dụng phụ chính của testosterone: giảm nồng độ testosterone tự nhiên và kích thước tinh hoàn, sản xuất estrogen dư thừa và tăng nguy cơ bị mụn trứng cá, hói đầu và tăng trưởng tóc trên mặt và cơ thể.

Một số tác dụng phụ này cũng liên quan đến trenbolone, nhưng chúng ta hãy đề cập đến những điều này một lần nữa để hoàn thiện.

Đầu tiên, chúng ta sẽ xem xét các tác dụng phụ rõ ràng và nghiêm trọng nhất, sau đó tôi sẽ cung cấp cho bạn một danh sách những gì bạn có thể mong đợi khi dùng thuốc này.

Giảm mức độ Testosterone tự nhiên và kích thước tinh hoàn
Giống như mọi steroid khác, trenbolone làm giảm nồng độ testosterone tự nhiên của bạn.

Hãy nhớ rằng đây là một tác dụng phụ không thể tránh khỏi, khó tránh khỏi, vốn có của tất cả các steroid và một thứ không thể giảm, sửa đổi hoặc thay đổi bất cứ điều gì.

Thỉnh thoảng bạn sẽ nghe mọi người nói rằng loại steroid này hoặc loại steroid đặc biệt đó không làm giảm nồng độ testosterone tự nhiên của họ, nhưng trong hầu hết các trường hợp, họ đều nói dối, không biết gì về nồng độ testosterone thực tế của họ, hoặc đang sử dụng steroid giả hoặc tưới nước.

Chúng tôi đã lướt qua sinh lý học ở đây, nhưng đáng để tìm hiểu sâu hơn để hiểu đầy đủ lý do tại sao điều này xảy ra.

Để hiểu tại sao nồng độ testosterone tự nhiên luôn giảm khi bạn tiêu thụ bất kỳ loại steroid đồng hóa nào, trước tiên bạn phải hiểu làm thế nào testosterone được sản xuất trong cơ thể.

Đây là một quá trình nhiều bước khá phức tạp, nhưng trần trụi với tôi. Khi bạn hiểu điều này, bạn sẽ hiểu nhiều hơn về cách hoạt động của steroid so với 99% số người ngoài kia.

Như bạn có thể biết, testosterone được sản xuất trong tinh hoàn ở nam giới (và buồng trứng ở phụ nữ). Khi nồng độ testosterone bắt đầu gắn cờ, một phần của bộ não được gọi là vùng dưới đồi cảm nhận được điều này và giải phóng một loại hormone có tên là Gonadotropin-Rel Release Hormone (GnRH).

Tiếp theo, tuyến yên cảm nhận được mức GnRH cao, khiến nó sản sinh thêm hai hormone: hormone luteinizing (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH).

Cuối cùng, hai hormone này kích hoạt các tế bào chuyên biệt trong tinh hoàn được gọi là tế bào Leydig để sản xuất testosterone. Khi nồng độ testosterone tăng lên, vùng dưới đồi sản xuất ít GnRH, sản xuất testosterone giảm và chu kỳ lặp lại.

Giả sử ai đó khỏe mạnh, hệ thống này thực hiện rất tốt việc giữ mức testosterone trong một phạm vi tương đối hẹp.

Tất cả mọi thứ thay đổi khi bạn giới thiệu steroid đồng hóa vào hỗn hợp, mặc dù.

Sự gia tăng mạnh mẽ nồng độ testosterone sẽ kích thích vùng dưới đồi ít nhiều đóng cửa sản xuất GnRH, điều này làm giảm sản xuất LH và FSH, làm ngừng sản xuất testosterone.

Trong thời gian ngắn (ngày) sản xuất testosterone tự nhiên giảm xuống gần như không có gì, và trong thời gian dài (vài tháng), kích thước tinh hoàn cũng co lại.

Cách duy nhất để tăng sản xuất testosterone tự nhiên và kích thước tinh hoàn một lần nữa là ngừng sử dụng steroid.

Thậm chí sau đó, phải mất khoảng hai đến bốn tháng để nồng độ testosterone tự nhiên và kích thước tinh hoàn trở lại vị trí trước khi sử dụng steroid.

Hãy nhớ rằng tất cả những điều này cũng áp dụng cho các loại thuốc giống như steroid như SARM và prohormone. Những loại thuốc này gián tiếp làm tăng nồng độ hormone đồng hóa trong cơ thể, có tác dụng tương tự làm giảm nồng độ testosterone tự nhiên.

Trenbolone đơn giản là một dẫn xuất mạnh mẽ hơn của testosterone, và vì vậy bạn sẽ trải nghiệm tất cả các tác dụng tương tự.

Vì trenbolone không được chấp thuận cho sử dụng ở người, có rất ít nghiên cứu về tác dụng của nó ở người, và vì vậy chúng tôi không biết tác dụng của nó đối với nồng độ testosterone tự nhiên so với các steroid khác.

Do thực tế là trenbolone hoạt động theo cách tương tự như testosterone, nhiều khả năng là các tác động tương tự nhau.

Tóm tắt: Trenbolone làm giảm nồng độ testosterone tự nhiên trong vài ngày và kích thước tinh hoàn trong vài tuần, tác dụng này vẫn tồn tại miễn là bạn tiếp tục dùng trenbolone, và nó không giải quyết cho đến vài tháng sau khi ngừng trenbolone.

Gynecomastia (Tăng trưởng vú)
Những người tập thể hình đã biết từ lâu rằng dùng steroid có thể gây ra sự phát triển của vú.

Đây là một ví dụ đặc biệt rõ ràng:

kết quả trenbolone
Điều này thường được gây ra bởi nồng độ estrogen quá cao, nguyên nhân là do sự chuyển đổi testosterone thành estrogen.

Tuy nhiên, như bạn đã biết, trenbolone không được chuyển đổi thành estrogen, vì vậy nó không thể gây ra sự phát triển của vú, phải không?

Trên thực tế, nó có thể.

Trenbolone không làm tăng nồng độ estrogen, nhưng nó làm tăng mức độ của một loại hormone nữ tính khác: progesterone.

Progesterone là một loại hormone tham gia vào một số quá trình trong cơ thể, bao gồm quá trình trao đổi chất, chức năng não và sản xuất các hormone khác. Mặc dù vậy, nó được biết đến nhiều nhất vì là một trong những hormone chính liên quan đến kinh nguyệt, khả năng sinh sản và sự phát triển vú ở phụ nữ.

Và điều đó không tốt cho những người đàn ông cố gắng để có được sự to lớn, săn chắc và mạnh mẽ.

Thật không may cho trenners, trenbolone bắt chước tác dụng của progesterone trong cơ thể, đến mức nó thực sự kích thích tác dụng của progesterone nhiều hơn progesterone.

Tác dụng phụ rõ ràng nhất của điều này là gynecomastia, còn gọi là người đàn ông ngực.

Nhìn chung, gynecomastia trong số những người sử dụng steroid không phổ biến, nhưng điều đó thường xảy ra khi nhiều người dùng steroid uống một loại thuốc khác để tránh xảy ra.

Gynecomastia dường như cũng phổ biến nhất trong số những người dùng nhiều steroid nhất, với liều nhỏ hơn sẽ an toàn hơn nhiều về vấn đề này.

Một tác dụng phụ khác có liên quan, đáng lo ngại, nhưng rất ít phổ biến của hoạt động progesterone tăng lên là cho con bú. Ở nam giới.

Vâng, bạn đã đọc đúng đó, mặc dù nó không được ghi nhận chính thức ở bất cứ nơi nào tôi có thể tìm thấy, tôi đã có một vài người sử dụng trenbolone nói với tôi rằng họ cho con bú trong khi sử dụng thuốc. Thỉnh thoảng bạn cũng sẽ thấy khiếu nại này trên các diễn đàn steroid.

Tóm tắt: Trenbolone làm giảm nồng độ testosterone tự nhiên trong vài ngày và kích thước tinh hoàn trong vài tuần, tác dụng này vẫn tồn tại miễn là bạn tiếp tục dùng trenbolone, và nó không giải quyết cho đến vài tháng sau khi ngừng trenbolone.

Căng Tren Cough
Một trong những tác dụng phụ phổ biến và nổi bật nhất của việc dùng trenbolone được gọi là ho tren ho.

Ngay sau khi tiêm trenbolone, nhiều người bị ho khan trong 5 đến 10 phút, sau đó họ biến mất hoàn toàn hoặc trở nên ít nghiêm trọng hơn.

Không ai chắc chắn chính xác lý do tại sao điều này xảy ra, nhưng rất có thể nó phải làm với trenbolone tạm thời làm tăng mức độ của các hợp chất gây viêm được gọi là prostaglandin trong cơ thể. Cũng có thể trenbolone gây kích thích trực tiếp đến mô phổi và ho là cách cơ thể cố gắng trục xuất nó.

Tóm tắt: Trenbolone thường gây ra cơn ho dữ dội nhưng tạm thời ngay sau khi tiêm.

Mụn trứng cá
Mụn trứng cá là do một loại vi khuẩn chủ yếu cư trú trong dầu của da.

Các nhà khoa học không hoàn toàn chắc chắn tại sao hoặc làm thế nào nó bùng lên, nhưng nói chung, những thứ làm tăng sản xuất dầu trong da cũng làm tăng mụn trứng cá.

Testosterone và các steroid khác có thể làm tăng mạnh sản xuất dầu trong da, có khả năng gây ra mụn trứng cá hoặc làm cho mụn trứng cá trở nên tồi tệ hơn nhiều.

Không có nhiều nghiên cứu trực tiếp về trenbolone và mụn trứng cá, nhưng dường như nó tồi tệ hơn nhiều về vấn đề này so với testosterone. Nó có xu hướng đặc biệt xấu ở ngực trên, bẫy và vai.

Đây là một ví dụ tốt về loại steroid trị mụn thường sản xuất:

mụn trứng cá
Mặc dù mụn trứng cá là tác dụng phụ tạm thời của việc sử dụng trenbolone, nhưng nó thường gây ra sẹo vĩnh viễn.

Tóm tắt: Tất cả các steroid có thể làm tăng nguy cơ bị mụn trứng cá, nhưng trenbolone dường như gây ra sự bùng phát mụn trứng cá nghiêm trọng và lan rộng hơn so với các steroid khác.

Tác dụng phụ khác
Trenbolone, giống như tất cả các steroid, gây ra đủ tác dụng phụ để lấp đầy toàn bộ bài viết.

Thay vì đi qua tất cả chúng, đây là một danh sách ngắn về những gì bạn sẽ mong đợi khi dùng trenbolone:

Mất ngủ
Đổ mồ hôi đêm
Tăng huyết áp
Rụng tóc
Rối loạn cương dương
Khô khan
Sự xâm lược gia tăng
Giảm sức chịu đựng
Tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, não và vú
Tăng nguy cơ mắc bệnh tim, teo tinh hoàn vĩnh viễn, kháng insulin, chảy máu cam và các vấn đề y tế khác.
Làm thế nào bạn có thể nói nếu ai đó đang dùng Trenbolone?
Trong một số trường hợp, thật dễ dàng để biết nếu ai đó đang sử dụng steroid.

Nếu họ là một IFBB pro hoặc trông giống như một người, ví dụ, họ đang ở trên thiết bị.

Nó hiếm khi rõ ràng, mặc dù. Hầu hết người dùng steroid không giống như vận động viên thể hình chuyên nghiệp hoặc vận động viên thể chất. Trên thực tế, nhiều người nhìn xa hơn bình thường, nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

Đó là lý do tại sao bạn cần các phương pháp rõ ràng, theo kinh nghiệm để phát hiện sử dụng steroid, mà bạn có thể tìm thấy trong bài viết này:

Đây là bao nhiêu cơ bắp bạn có thể thực sự đạt được một cách tự nhiên (với một máy tính)
Ý chính là bạn có thể ước tính khả năng ai đó sử dụng steroid bằng cách xem họ có bao nhiêu cơ trên mỗi đơn vị chiều cao. Điều này được gọi là chỉ số khối lượng không có chất béo của ai đó và nếu vượt quá một ngưỡng nhất định, khả năng ai đó đang sử dụng steroid tăng vọt.

Ví dụ: nếu FFMI của ai đó trên 25 tuổi, có một cơ hội cực kỳ tốt họ đang dùng hoặc đã sử dụng steroid. Nếu FFMI của ai đó trên 24 tuổi, vẫn có khả năng cao họ đang sử dụng hoặc đã sử dụng steroid, nhưng cũng có thể họ là một ngoại lệ di truyền.

Nếu FFMI của ai đó là 22 đến 23 tuổi và họ đã tập luyện và ăn uống đúng cách trong 2 đến 3 năm, thì nhiều khả năng chúng là tự nhiên (mặc dù vẫn có thể họ đang uống hoặc đã sử dụng steroid).

Vì vậy, đó là cách bạn có thể biết liệu có ai đó đang sốt hay không.

Tìm ra những gì sốt ai đó tham gia hoặc đã thực hiện là khó khăn hơn nhiều, mặc dù.

Như bạn đã học được một lúc trước, tất cả các steroid hoạt động theo cách ít nhiều giống nhau, và các hiệu ứng trên cơ bắp khác nhau chủ yếu ở độ lớn, không phải hình thức.

Đó là, một người dùng một liều testosterone vừa phải có lẽ sẽ ít cơ bắp hơn so với người dùng liều lớn testosterone, trenbolone và các steroid khác, nhưng cơ bắp của họ vẫn sẽ giữ được hình dạng gần như nhau.

Không lấy một mẫu máu của ai đó và thực hiện nó qua một loạt các xét nghiệm tốn kém, tốn thời gian và phức tạp, không có cách nào để biết chắc chắn ai đó đang hoặc không uống.

Tuy nhiên, có một vài manh mối mà chúng ta có thể sử dụng để đưa ra những phỏng đoán có giáo dục về việc liệu ai đó có sử dụng trenbolone hay không, tuy nhiên, dựa trên tiềm năng, tác dụng và tác dụng phụ.

Trước hết, bạn biết rằng trenbolone là steroid mạnh nhất có sẵn mạnh hơn ba lần so với testosterone.

Đây là lý do tại sao trong một số ít trường hợp những người tập thể hình cấp cao đã mở kimono của họ và chia sẻ chu kỳ steroid của họ, trenbolone hầu như luôn luôn được trộn lẫn.

Do đó, lý do là những người có vóc dáng to nhất, tốt nhất và cơ bắp khỏe mạnh nhất đều ít nhiều dùng trenbolone. Nếu bạn không, thì bạn thường không thể cạnh tranh với những người.

Thứ hai, người ta cũng biết rằng trenbolone gây giữ nước tối thiểu và tăng tốc độ giảm mỡ, đó là một phần lý do tại sao nó được ưa thích bởi những người tập thể hình chuẩn bị cho một chương trình và vận động viên muốn giữ cân nặng thấp nhất có thể.

Do đó, hầu hết những người tập thể hình và vận động viên thể hình trông rất khô khan, giống như cơ bắp của họ đã được đóng gói chân không vào da của họ, là trên trenbolone.

Ví dụ: đây là một Instagrammer nổi tiếng, người khá cởi mở về việc sử dụng steroid trong quá khứ và hiện tại của mình, bao gồm một lượng lớn trenbolone:

Hầu hết mọi người chỉ đơn giản là không thể đạt được hoặc duy trì mức độ kích thước và độ nạc này chỉ với testosterone.

Cuối cùng, như bạn đã học được một lúc trước, trenbolone cũng thường gây ra tác dụng phụ khắc nghiệt hơn testosterone.

Rụng tóc, mụn trứng cá, và sự phát triển quá mức của cơ thể và lông mặt là những tác dụng phụ phổ biến của trenbolone. Điều đó nói rằng, không phải ai cũng trải qua những tác dụng phụ này và chúng không phải là độc quyền của trenbolone, vì vậy chúng không phải là một tặng cho việc sử dụng trenbolone.

Tóm tắt: Các chỉ số đáng tin cậy nhất mà ai đó đang dùng trenbolone là họ có FFMI ở phía bắc 25, họ rất khô, gầy và khỏe và họ có tóc đầu mỏng, mụn trứng cá, và lông mặt và cơ thể quá mức.