21/06/2019

Thể Hình Vip

Military diet là gì ? Chế độ ăn này có giúp giảm cân không

  • Military diet là gì ?

Có phải bạn là một người thừa cân béo phì? Có phải bạn đã thử nhiều phương pháp giảm cân nhưng không thành công? Và rồi bạn tìm thấy một chế độ ăn với những lời mời gọi rất hấp dẫn như...

Chúng ta chỉ cần "ăn kiêng 3 buổi mỗi tuần" hay có thể giảm "5 kg trong vòng 7 ngày". Và những lời mời gọi này bắt nguồn từ phương pháp military diet. Vậy military diet chính xác là gì và chúng có thật sự hiệu quả hay không?

Military diet là gì ?


Nếu bạn đang thắc mắc military diet là gì thì câu trả lời đó là, không có một định nghĩa chính thức nào về military diet. Tuy nhiên, military diet có 3 nguyên tắc chính mà hầu hết các tín đồ của phương pháp này đều thực hiện.

Military diet là gì ? Chế độ ăn này có giúp giảm cân không

Các nguyên tắc này đó là... Đầu tiên, chúng ta sẽ tuân theo một thực đơn cụ thể với những loại thực phẩm được military diet chấp thuận, trong 3 ngày đầu tiên của chế độ ăn. Chính vì điều này...

Nên military diet còn được gọi là chế độ ăn kiêng 3 ngày (3-day diet). Nguyên tắc thứ 2, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì mình muốn trong 4 ngày còn lại của mỗi tuần, miễn là bạn không ăn nhiều hơn 1500 calo.

Và nguyên tắc cuối cùng, bạn cần thực hiện chế độ ăn kiêng đủ lâu để đạt được cân nặng mong muốn. Mặt khác, bạn có thể tập thể dục (tập gym) trong khi thực hiện chế độ ăn military diet, nhưng chúng không phải là yếu tố bắt buộc.

Nếu bạn muốn tập luyện, thì hầu hết những người đề xướng military diet khuyên bạn nên gắn bó với việc đi bộ. Sự hứa hẹn phổ biến nhất của chế độ ăn kiêng military là chúng có thể...

Giúp bạn giảm 10 pounds (4,53 kg) trong 7 ngày - một tiêu chuẩn khá phổ biến được sử dụng bởi nhiều chế độ ăn kiêng siêu tốc. Khi nói đến tên gọi military diet, không ai biết chính xác từ "military" của chế độ ăn military diet bắt nguồn đâu.

Military diet cũng thường được gọi là chế độ ăn kiêng quân đội (army diet) và chế độ ăn kiêng hải quân (navy diet). Tuy nhiên, không có ai đưa ra được bất kỳ lời giải thích nào về những tên gọi này.

Có một vài giả thuyết xung quanh vấn đề tên gọi của military diet. Trong đó, có giả thuyết cho rằng, chế độ ăn này thực sự bắt nguồn từ quân đội để giúp binh lính có được vóc dáng chuẩn.

Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra. Bởi vì quân đội là một môi trường vô cùng khắc nghiệt. Vì vậy, họ cần một chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất và năng lượng để có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Chứ không phải một chế độ ăn kiêng thiếu hụt calo. Một giả thuyết khác lại cho rằng, do chế độ ăn này khắc nghiệt như quân đội. Nên biệt danh "military" (quân đội) đã được đặt cho chế độ ăn này.

Và với giả thuyết cuối cùng thì biệt danh này có thể là chiêu trò của các đơn vị làm tiếp thị (marketing). Quân đội Hoa Kỳ không tuyên truyền bất kỳ chế độ ăn kiêng cụ thể nào và chưa bao giờ tán thành military diet.

Không chỉ vậy, chế độ ăn military diet cũng không được bắt nguồn từ bất kỳ quân đội nào khác trên thế giới. Nếu ở trong quân đội, chúng ta gần như không thể tuân theo chế độ ăn kiêng này.

Bởi vì hầu hết các loại thực phẩm sẽ không có trong cùng một thực đơn tại cùng một thời điểm. Lời giải thích có khả năng nhất cho cái tên "military diet" là thuật ngữ "military" (quân đội) được...

Đưa vào tên của chế độ ăn này để mượn sự uy tín của quân đội, và từ đó khiến chúng dễ dàng được chấp nhận. Việc nói một cái gì đó được sử dụng bởi hoặc sản xuất cho quân đội (ví dụ ba lô, đồng hồ, kính râm hoặc đèn pin) là...

Một mưu đồ tiếp thị phổ biến được sử dụng để vay mượn sự uy tín cho các sản phẩm. Nhiều người thường liên tưởng những người lính với vóc dáng cân đối, săn chắc và dẻo dai - những đặc điểm mà hầu hết mọi người đều muốn sở hữu.

Và điều này đã thúc đẩy sự quan tâm đến các kỹ thuật huấn luyện, lịch tập và chế độ ăn uống của những người trong quân ngũ. Như vậy, cái tên "military diet" có thể bắt nguồn từ việc...

Người tạo ra chế độ ăn này muốn lợi dụng sự quan tâm của mọi người về những thứ trong quân đội. Khi nói đến các chi tiết cụ thể của chế độ ăn kiêng, military diet khá giống với các chế độ ăn kiêng "siêu tốc" khác ở chỗ...

Chúng ép bạn phải ăn ít calo theo mặc định thay vì lên kế hoạch một cách cẩn thận. Khi đó, thay vì tính toán nên ăn bao nhiêu calo mỗi ngày để giảm cân đều đặn, ổn định thì bạn sẽ đặt bản thân vào...

Trạng thái ăn uống hạn chế để không thể không thiếu hụt calo (chắc chắn thâm hụt calo). Điều làm cho chế độ ăn military diet trở nên độc nhất so với các chế độ ăn kiêng khác như ketogenic, carnivore diet hoặc chế độ ăn low-carb.

-----------------------

Đây là những gì kế hoạch bữa ăn kiêng quân đội trông như thế nào:

Thực đơn ăn kiêng quân đội ngày một
Bữa ăn sáng

Bưởi (52 calo)

1 lát bánh mì nướng (82 calo)

2 muỗng canh bơ đậu phộng (188 calo)

1 tách cà phê đen hoặc trà chứa caffein (5 calo)

Tổng lượng calo: 327

Bữa trưa

Chén cá ngừ (124 calo)

1 lát bánh mì nướng (82 calo)

1 tách cà phê đen hoặc trà chứa caffein (5 calo)

Tổng lượng calo: 211

Bữa tối

3 ounce thịt nạc (140 calo)

1 chén đậu xanh (31 calo)

1 quả táo nhỏ (78 calo)

1 cốc kem vani (274 calo)

Tổng lượng calo: 523

Tổng lượng calo cho ngày thứ nhất: 1061

Thực đơn ăn kiêng quân đội ngày thứ hai
Bữa ăn sáng

1 quả trứng (78 calo)

1 lát bánh mì nướng (82 calo)

Chuối (60 calo)

Tổng lượng calo: 220

Bữa trưa

1 chén phô mai (222 calo)

1 quả trứng luộc cứng (78 calo)

5 bánh quy mặn (65 calo)

Tổng lượng calo: 365

Bữa tối

2 con chó nóng đơn giản (302 calo)

1 chén bông cải xanh (30 calo)

Chén cà rốt (26 calo)

Chuối (60 calo)

Cốc kem vani (137 calo)

Tổng lượng calo: 555

Tổng lượng calo cho ngày thứ hai: 1140

Thực đơn ăn kiêng quân đội ngày thứ ba
Bữa ăn sáng

5 bánh quy mặn (65 calo)

1 lát phô mai cheddar (113 calo)

1 quả táo nhỏ (78 calo)

Tổng lượng calo: 256

Bữa trưa

1 quả trứng (nấu chín theo cách bạn thích) (78 calo)

1 lát bánh mì nướng (82 calo)

Tổng lượng calo: 160

Bữa tối

1 chén cá ngừ (248 calo)

Chuối (60 calo)

1 cốc kem vani (274 calo)

Tổng lượng calo: 582

Tổng lượng calo cho ngày thứ ba: 998

Sau khi bạn hoàn thành chuyến công tác 3 ngày theo chế độ ăn kiêng quân đội, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn trong bốn ngày còn lại trong tuần miễn là bạn không ăn hơn 1.500 calo mỗi ngày.

Lý do cho kế hoạch bữa ăn lập dị này thay đổi dựa trên trang web chế độ ăn kiêng quân sự mà bạn tình cờ gặp phải.

Một số người đề xướng tuyên bố sự kết hợp đặc biệt này của các loại thực phẩm giúp tăng tốc độ trao đổi chất của bạn hoặc ngăn chặn nó giảm, giữ cho bạn thoát khỏi chế độ đói khát .

Những người khác nói rằng những thực phẩm này đã được chọn để giảm thiểu cơn đói và thèm ăn trong khi ăn kiêng.

Những người khác không đưa ra lời giải thích và thúc giục bạn tuân theo kế hoạch bởi vì đó là những gì mà tác phẩm của Bỉ hoạt động. Nếu nó không bị hỏng, đừng sửa nó, và tất cả điều đó.

Tại sao mọi người theo chế độ ăn kiêng quân đội?
chế độ ăn kiêng quân đội có làm việc không

Lý do duy nhất để mọi người tuân theo chế độ ăn kiêng quân đội là giảm cân nhanh nhất có thể.

Hầu hết những người theo chế độ ăn kiêng quân đội cũng khá thẳng thắn về thực tế này.

Ví dụ: đây là nhận xét hàng đầu về một video phổ biến về chế độ ăn uống của quân đội:

xem xét chế độ ăn uống quân đội

Đủ công bằng.

Đó là một chế độ ăn kiêng, tinh khiết và đơn giản.

Lời hứa chính của chế độ ăn kiêng quân đội là nó có thể giúp bạn giảm 10 pound trong 7 ngày (hoặc 3 ngày, tùy thuộc vào mức độ lạc quan của bạn), một lời đề nghị hấp dẫn nếu bạn thừa cân và mong muốn được gầy hơn.

Không giống như nhịn ăn nước , chế độ ăn kiêng giải độc và các chế độ ăn kiêng khác được coi là chất tẩy rửa sức khỏe, những người theo chế độ ăn kiêng quân đội dường như biết những gì họ đang mắc phải.

Ba ngày đầu tiên ít nhiều chỉ là tự bỏ đói, và bốn ngày tiếp theo là để cho bạn nghỉ ngơi về tinh thần trong khi vẫn khiến bạn bị thiếu hụt calo để tiếp tục giảm cân. Sau đó, bạn chỉ cần lặp lại quá trình cho đến khi thang đo đạt đến số bạn mong muốn.

Và nếu tất cả những gì bạn quan tâm là cân nặng quy mô, thì chế độ ăn kiêng quân đội sẽ giúp ích.

Chế độ ăn kiêng quân đội sẽ giúp bạn giảm cân?
Vâng.

Nếu bạn biết bất cứ điều gì về quá trình trao đổi chất của bạn hoạt động , bạn biết rằng nếu bạn giảm lượng calo trong vài ngày, bạn sẽ giảm cân.

Có phải chế độ ăn kiêng quân đội thực hiện theo lời hứa của nó sẽ giúp bạn giảm 10 pound trong 7 ngày?

Nó có thể, tùy thuộc vào cân nặng của bạn và những gì bạn thường ăn (nhiều hơn về điều này trong một khoảnh khắc).

Cuối cùng, câu hỏi quan trọng nhất: Bao nhiêu trong số 10 pound đó sẽ là mỡ cơ thể?

Câu trả lời: Không nhiều như bạn muốn.

Để hiểu lý do tại sao, bạn phải hiểu cách ăn kiêng hoạt động trên tổng thể.

Bất kỳ chế độ ăn kiêng nào liên quan đến việc giảm đáng kể lượng calo của bạn trong vài ngày hoặc vài tuần sẽ dẫn đến giảm cân nhanh chóng .

Nếu bạn là người thường xuyên ở đây, bạn biết rằng nếu bạn muốn giảm mỡ, bạn phải ăn ít năng lượng hơn bạn đốt , và không có thuốc, bột, hoặc kế hoạch bữa ăn đặc biệt có thể thay đổi điều này.

Nếu bạn không thường xuyên ăn ít calo (năng lượng) hơn mức đốt cháy thì không thể giảm cân có ý nghĩa.

Nói cách khác, giảm cân sẽ làm giảm lượng calo trong cơ thể so với lượng calo ra.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về ý tưởng này, bạn có thể muốn xem xét những câu hỏi sau:

Tại sao mỗi nghiên cứu giảm cân có kiểm soát được thực hiện trong 100 năm qua. . . bao gồm vô số phân tích tổng hợp và đánh giá hệ thống. . . kết luận rằng giảm cân có ý nghĩa đòi hỏi chi tiêu năng lượng để vượt quá năng lượng tiêu thụ?

Tại sao những người tập thể hình có từ thời xa xưa. . . từ Sandow đến Reeves đến Schwarzenegger. . . đã sử dụng kiến ​​thức này để kiểm soát lượng mỡ trong cơ thể một cách có hệ thống và thường xuyên ?

Và tại sao các thương hiệu mới của Calorie từ chối việc đến và đi hàng năm, không đạt được sự chấp nhận trong các tài liệu giảm cân?

Vâng, đây là câu trả lời đơn giản:

Một thế kỷ của nghiên cứu trao đổi chất đã chứng minh , vượt ra khỏi sự nghi ngờ, rằng cân bằng năng lượng , hoạt động theo định luật nhiệt động lực học đầu tiên , là cơ chế cơ bản điều chỉnh trọng lượng cơ thể.

Kế hoạch bữa ăn cụ thể bạn sử dụng để duy trì cân bằng năng lượng tiêu cực không thành vấn đề khi giảm cân. Ăn ít calo hơn bạn đốt cháy trong một vài tháng của bất kỳ loại thực phẩm nào bạn thích, và quy mô sẽ giảm xuống. Không cần tập thể dục.

Vì vậy, từ quan điểm giảm cân thuần túy, chế độ ăn kiêng quân đội sẽ hoàn thành công việc.

Vấn đề là có lẽ bạn sẽ không hài lòng với kết quả này.

Các tác dụng phụ chính bạn sẽ gặp phải trong chế độ ăn kiêng quân đội là:

Mất cơ bắp, dẫn đến vẻ ngoài gầy gò, mập mạp .
Đói và thèm, mà chắc chắn dẫn đến ăn quá nhiều hoặc hoàn toàn bingeing xuống đường.
Sự thay đổi tâm trạng và năng lượng, khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn rất nhiều.
Mất sức mạnh và giảm hiệu suất trong phòng tập thể dục, điều này sẽ làm tăng thêm sự mất cơ.
Lúng túng xã hội trong bữa ăn vì những lý do rõ ràng, điều này cũng làm cho việc ăn kiêng trở nên khó khăn hơn mức cần thiết.
Giả sử bạn giống như người bình luận YouTube của chúng tôi được giới thiệu ở trên Bạn không nên nói về bất cứ điều gì miễn là quy mô đó đang nói với bạn những gì bạn muốn nghe.

Cũng có một vấn đề với cách tiếp cận này: Hầu hết trọng lượng bạn giảm trong chế độ ăn kiêng quân đội không phải là chất béo.

Bạn thấy đấy, khi bạn cắt giảm lượng calo (và đặc biệt là lượng carb), như bạn thực hiện trong chế độ ăn kiêng quân đội, sẽ có sự sụt giảm nhanh chóng trong các cửa hàng glycogen toàn cơ thể của bạn. Glycogen là một dạng carbohydrate được lưu trữ trong mô cơ và gan, và khi bạn cắt giảm lượng calo, mức glycogen giảm mạnh .

Điều đó sẽ tự giảm một chút trọng lượng cơ thể, nhưng đây là lý do tại sao bạn thấy sự thay đổi lớn như vậy:

Mỗi gram glycogen được lưu trữ với khoảng 3 gram nước. Người đàn ông trung bình có thể lưu trữ 15 gram glycogen cho mỗi kg trọng lượng cơ thể, và tập thể dục thường xuyên cũng làm tăng khả năng lưu trữ glycogen của cơ bắp.

Vì vậy, khi bạn làm toán bạn có thể thấy làm thế nào điều này có thể gây ra giảm cân nhanh chóng, nhưng thoáng qua.

Đây là một ví dụ. Tôi nặng 175 pound (80 kg), nâng tạ thường xuyên và ăn chế độ ăn nhiều (ish) -carb (~ 1 đến 2 gram mỗi pound trong hầu hết các ngày).

Nếu tôi tăng tối đa lượng carb của mình sau vài ngày làm mới , cơ thể tôi có thể dự trữ gần 1.200 gram carbohydrate. Tuy nhiên, để tranh luận, giả sử nó chứa hơn 800 gram glycogen, điều đó có nghĩa là tôi cũng đang mang thêm 2.400 gram nước.

Tất cả đã nói, đó là khoảng 3,2 kg trọng lượng cơ thể thêm, hoặc khoảng 7 pounds.

Và nếu tôi giảm lượng calo và lượng carb của mình, tôi có thể mất nhiều như vậy trong vài ngày.

Nếu không đủ, chỉ cần có thức ăn trong đường tiêu hóa của bạn cũng có thể tăng thêm vài cân vào tổng trọng lượng cơ thể của bạn, đặc biệt là các thực phẩm giàu chất xơ như trái cây và rau quả. Khi bạn giảm đáng kể lượng calo, bạn cũng sẽ giảm được lượng thức ăn bổ sung này.

Cuối cùng, hạn chế lượng calo của bạn theo cách này có thể sẽ dẫn đến việc giảm một hoặc hai pound chất béo đối với hầu hết mọi người, tùy thuộc vào kích thước và mức độ hoạt động của họ.

Giả sử tôi giảm 7 pound chỉ bằng cách ăn ít carbs, thêm 3 đến 5 pound từ trọng lượng thực phẩm và một hoặc hai pound chất béo, đó là 12 đến 14 pound mà tôi có thể giảm trong vài ngày.

Loại giảm cân nhanh chóng này có thể hài lòng trong thời gian ngắn, nhưng điều đó không có nghĩa là phong cách ăn kiêng này sẽ mang lại cho bạn cơ thể bạn muốn .

Đây là vấn đề với chế độ ăn kiêng quân đội và chế độ ăn kiêng khác:

Bạn sẽ giảm được một ít chất béo, nhưng hầu hết trọng lượng bạn giảm trong thời gian nhanh sẽ là trọng lượng nước, và nó sẽ quay trở lại ngay khi bạn bắt đầu ăn uống bình thường trở lại.

Ngay khi bạn tăng lượng calo và đặc biệt là lượng carb của bạn, bạn sẽ tăng cân nhanh như bạn đã giảm được.

Điều đó không phù hợp với bản thân nó, nhưng vấn đề lớn hơn là những gì nó làm với thành phần cơ thể của bạn theo thời gian.

Mỗi khi bạn bắt đầu một chế độ ăn kiêng quân sự khác, bạn sẽ mất một số cơ bắp .

Thật khó để nói chính xác là bao nhiêu, nhưng điều chúng ta có thể nói là bạn càng lặp lại chu kỳ này nhiều lần, bạn sẽ càng mất cơ bắp.

Bạn càng ở trong tình trạng thiếu hụt calo cực kỳ lâu, bạn sẽ càng mất nhiều cơ bắp và điều này càng trở nên tồi tệ hơn nếu bạn không nâng tạ hoặc ăn đủ protein .

Tại sao điều này là trường hợp?

Bạn không thể giảm 10 pound chất béo mỗi tuần
giảm cân ăn kiêng

Cơ thể bạn có thể chuyển hóa (đốt cháy) chất béo bao nhiêu mỗi ngày trước khi nó bắt đầu phá vỡ lượng cơ bắp lớn hơn và lớn hơn để lấy năng lượng.

Đây là điều mà những người tập thể hình đã biết trong nhiều thập kỷ, nhưng một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi một nhà khoa học tại Đại học New Mexico đã làm sáng tỏ chính xác bạn có thể giảm mỡ nhanh như thế nào trước khi bạn bắt đầu giảm lượng cơ bắp đáng kể.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích thông qua dữ liệu từ các nghiên cứu trước đây có liên quan đến những người bị thiếu hụt calo, thành phần cơ thể cũng được đo. Sử dụng một số mô hình toán học khác nhau, sau đó ông so sánh lượng người và mỡ đã mất bao nhiêu so với kích thước thâm hụt calo của họ.

Dựa trên phân tích của mình, anh đã tìm thấy thứ mà anh tin là ngưỡng tối đa của calo mà cơ thể có thể chiết xuất từ ​​mỡ cơ thể mỗi ngày: 30 calo mỗi pound chất béo cơ thể mỗi ngày.

Chúng tôi có thể sử dụng công thức này để tìm xem bạn có thể giảm bao nhiêu cân mỡ mỗi tuần trước khi bạn bắt đầu giảm cơ.

Đầu tiên, tìm tỷ lệ mỡ cơ thể của bạn. Tôi sẽ lấy bản thân mình làm ví dụ.

Tôi nặng 175 pound và dựa trên các hướng dẫn trong bài viết này , tôi có khoảng 12% mỡ cơ thể.

Tiếp theo, tìm tổng số chất béo cơ thể bạn có.

Để tìm con số này, nhân trọng lượng của bạn với tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể của bạn dưới dạng thập phân.

175 x 0,12 = 21 pound mỡ cơ thể.

Tiếp theo, nhân tổng khối lượng chất béo của bạn trong 30 pound để tìm ra số lượng chất béo bạn có thể giảm được mỗi ngày trước khi bạn bắt đầu giảm cơ.

21 x 30 = 630

Điều đó có nghĩa là tôi thực sự có thể duy trì mức thâm hụt calo hàng ngày khoảng 630 calo mỗi ngày mà không mất cơ bắp.

Để tìm ra bao nhiêu pound chất béo mà tôi thực sự có thể giảm mỗi tuần, tôi sẽ nhân mức thâm hụt calo hàng ngày lên 7.

630 x 7 = 4,410

Sau đó, tôi sẽ chia 4.410 cho 3.500 (gần bằng số calo trong một pound chất béo cơ thể ) để tìm ra bao nhiêu pound chất béo cơ thể tôi có thể giảm mỗi tuần.

4.410 / 3.500 = 1.25 (mà chúng ta có thể làm tròn đến 1,3 pound chất béo).

Điều này có nghĩa là tôi có thể mong đợi giảm được tối đa 1,3 pound chất béo cơ thể mỗi tuần trước khi tôi bắt đầu giảm lượng cơ bắp đáng kể.

Vì vậy, làm thế nào tôi có thể giảm 10 pound chất béo mỗi tuần sau chế độ ăn kiêng quân đội?

Tôi không thể là nó không thể.

Ngay cả khi tôi có thể tự mình đi và tăng gấp đôi tỷ lệ mỡ cơ thể, thì tối đa tôi có thể hy vọng giảm được mỗi tuần để lấy lại vóc dáng hiện tại là khoảng 2,5 pound chất béo mỗi tuần.

Điểm mấu chốt là trong trường hợp của tôi, bất kỳ cân nặng nào giảm quá 1 đến 2 pound mỗi tuần đều đến từ glycogen, nước, thực phẩm hoặc cơ bắp, nhưng không phải là chất béo.

Công thức nhỏ gọn này cũng giải thích tại sao những người cực kỳ béo có thể giảm 3, 4 hoặc thậm chí 5 pound chất béo mỗi tuần.

Trong một số trường hợp, họ mang hơn 100 pound chất béo trong cơ thể, điều đó có nghĩa là họ có thể duy trì mức thâm hụt calo lớn hơn nhiều so với người gầy, người bình thường mà không mất đi lượng cơ bắp đáng kể.

Ví dụ, nếu ai đó đang mang 100 pound chất béo trong cơ thể, họ có thể hình dung duy trì mức thâm hụt calo hàng ngày là 3.000 calo mỗi ngày, hoặc khoảng 6 pound chất béo mỗi tuần. (Tuy nhiên, tại thời điểm này, có thể khó tiêu thụ đủ protein hoặc tuân theo chế độ ăn kiêng, vì vậy điều này cũng không hẳn là lý tưởng).

Tuy nhiên, vấn đề với chế độ ăn kiêng quân đội không chỉ dừng lại ở việc mất cơ bắp.

Bạn không thể tuân thủ chế độ ăn kiêng quân đội
thay thế chế độ ăn uống quân đội

Vấn đề rõ ràng nhất với sau khi chế độ ăn uống quân sự đói .

Thật dễ dàng để nói với bản thân rằng bạn sẽ hút nó lên. Bạn đã đói trước đây, vì vậy bạn có thể hack nó trong vài ngày.

Đó là những gì mọi người nói, và thái độ đó thường quay trở lại để cắn họ cuối cùng.

Làm sao?

Chín trong số mười lần, đột phá vào cực đoan calo cuối hạn chế trong một đồ sộ chè chén say sưa , nơi bạn lấy lại tất cả các chất béo bạn bị mất và sau đó một số. Ít nhất, bạn sẽ xóa sạch những tiến bộ bạn đã đạt được, khiến bạn thất vọng, thất bại và béo hơn bao giờ hết.

Đây không phải là điều mà các Youtuber, các bậc thầy về thể dục hay phương tiện truyền thông xã hội.

Khi bạn cắt giảm lượng calo của mình đủ thấp trong thời gian đủ lâu, tất cả những gì bạn sẽ muốn làm vào cuối giai đoạn đó là nhồi nhét khuôn mặt của bạn với càng nhiều món quà càng tốt.

Điều này được biết đến như sự khác biệt giữa chế độ ăn kiêng, và đó là một yếu tố nguy cơ chính cho việc lấy lại cân nặng , rối loạn ăn uống và mối bận tâm với thực phẩm có thể theo bạn trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Đây là một mô hình ăn uống phổ biến và phá hoại đến nỗi các nhà nghiên cứu cũng đặt tên cho nó: hyperphagia sau đói .

Nói một cách đơn giản, đây là một mong muốn tiêu thụ tất cả để tiêu thụ càng nhiều calo càng tốt, điều này ít nhiều luôn dẫn đến việc tăng nhiều chất béo hơn bạn đã mất trong khi ăn kiêng.

Bỏ đói bản thân quá khó để giảm cân trong thời gian ngắn (thường là vô ích), có thể khiến bạn khó khăn hơn trong việc tuân thủ chế độ ăn kiêng trong tương lai, đó là điều thực sự di chuyển kim khi có được cơ thể bạn muốn.

Và điều đó giải thích tại sao hầu hết những người thúc đẩy chế độ ăn kiêng quân đội liên tục đấu tranh để duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Ví dụ, đây là những gì trang về nói về một trang web chế độ ăn uống quân sự phổ biến:

Tôi không gầy, mặc dù tôi điều hành trang web Military Diet chính thức. Tôi có Chỉ số khối cơ thể là 23, ở đầu cuối của danh mục bình thường. Trong 15 năm qua, cân nặng của tôi dường như dao động lên xuống khoảng 20 pounds.

Đây thực sự là những người bạn muốn được tư vấn chế độ ăn uống?

Vượt qua khó khăn cho tôi.

Điểm mấu chốt là chế độ ăn kiêng quân đội sẽ giúp bạn giảm cân, một chút trong số đó sẽ là chất béo, phần lớn sẽ là nước và một số sẽ là cơ bắp.

Và khi tất cả đã nói và thực hiện, rất có thể bạn sẽ lấy lại được lượng mỡ bạn đã mất và sau đó là một số.

Lặp lại quá trình này nhiều lần, bỏ đói bản thân, mất một số cơ bắp và chất béo, và sau đó trở lại thói quen ăn uống bình thường của bạn, và theo thời gian, bạn sẽ có được vẻ ngoài gầy gò vô định hình .

Ví dụ, bạn có muốn trông giống như cô gái này, người tuân theo chế độ ăn kiêng quân đội. . .Hoặc những cô gái này, những người tuân theo các hướng dẫn về chế độ ăn uống và tập thể dục (dễ dàng hơn nhiều) mà tôi sắp chỉ cho bạn dưới đây?

kết quả ăn kiêng quân đội

chế độ ăn uống quân sự trước và sau

chế độ ăn kiêng quân đội có làm việc không

Những người phụ nữ này đã mất 3 đến 12 tháng để biến đổi cơ thể của họ , nhưng họ cũng vậy. . .

Tận hưởng toàn bộ quá trình từ đầu đến cuối.
Xây dựng cơ bắp và mạnh mẽ hơn trên hầu hết các bài tập.
Giữ cho giảm cân và vẫn thích vẻ ngoài của họ.
Hơn thế nữa, họ chỉ là ba ví dụ của hàng trăm phụ nữ đã gửi cho chúng tôi những câu chuyện thành công sau khi làm theo các phương pháp bạn sắp học.

Nếu bạn muốn tìm hiểu những gì họ đã làm và làm thế nào bạn có thể đạt được điều tương tự với cơ thể của mình, hãy tiếp tục đọc.

Cách tốt nhất để giảm cân nhanh
Giảm cân nhanh thực sự dễ dàng.

Ăn càng ít thức ăn và tập càng nhiều cardio càng tốt trong một hoặc hai tháng tới, và voila, đồng bảng giảm giá.

Bạn có thể thất vọng cuối cùng, mặc dù, ngay cả khi bạn có thể chịu đựng nó.

Tại sao?

Bạn sẽ thích những gì bạn nhìn thấy trên bàn cân nhưng không phải trong gương. Bạn có thể trông không mập như trước, nhưng bạn sẽ trông gầy hơn , và đó không phải là mục tiêu.

Bạn thấy đấy, người tiêu chuẩn đã bỏ đói cách tiếp cận với chế độ ăn kiêng gầy để đốt cháy chất béo, nhưng nó cũng đốt cháy cơ bắp, và nó đi theo cơ bắp và định nghĩa của bạn.

Kết hợp điều đó với hiệu ứng Hồi phục dữ dội mà chúng ta vừa thảo luận, và bạn có một công thức để giảm cơ và tạo mỡ theo thời gian.

Đó là lý do tại sao mục tiêu của bạn không phải là để giảm cân, mà là để giảm béo chứ không phải cơ bắp, và đó là tất cả những gì phụ nữ tôi vừa cho bạn thấy trước đây. Nó cũng dễ dàng hơn bạn nghĩ. Chỉ có năm bước:

Sử dụng thâm hụt calo tích cực (nhưng không liều lĩnh).
Ăn một chế độ ăn giàu protein.
Làm nhiều cử tạ nặng.
Sử dụng tập luyện cường độ cao để đốt cháy chất béo nhanh hơn.
Hãy bổ sung giảm béo mà thực sự làm việc.
Chúng ta hãy đi qua mỗi.

1. Sử dụng thâm hụt calo tích cực (nhưng không liều lĩnh).
Các nghiên cứu cho thấy cách duy nhất để giảm một lượng chất béo đáng kể là ăn ít calo (ít năng lượng) hơn bạn đốt cháy.

Bạn thấy đấy, lý do bạn mang chất béo cơ thể dư thừa là, theo thời gian, bạn luôn ăn nhiều calo hơn mức đốt cháy. Và cách duy nhất để loại bỏ lượng mỡ dư thừa đó là làm ngược lại: ăn ít hơn bạn đốt cháy.

Khi bạn làm điều này, bạn đang ở trong tình trạng thâm hụt calo Calo vì một lượng năng lượng của bạn đang thiếu so với nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, nó phải lấy thêm năng lượng từ một nơi nào đó và mục đích của nó là dự trữ chất béo.

Bây giờ, thâm hụt calo càng lớn, giảm cân càng nhanh, nhưng nếu bạn làm cho nó quá lớn (do ăn quá ít), bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến chế độ ăn kiêng đói .

Chúng tôi muốn tránh điều đó, nhưng chúng tôi cũng muốn đẩy phong bì nhiều nhất có thể. Đó là, chúng tôi muốn tích cực trong nỗ lực giảm béo, nhưng không phải là liều lĩnh.

Và đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên đặt mức thâm hụt calo ở mức 20 đến 25% (ăn ít hơn 20 đến 25% lượng calo bạn đốt cháy mỗi ngày).

Nghiên cứu cho thấy điều này sẽ cho phép bạn giảm mỡ nhanh chóng mà không mất cơ bắp.

Nếu bạn làm theo các bước còn lại trong bài viết này, bạn cũng không nên gặp nhiều vấn đề về cơn đói hoặc cảm giác thèm ăn .

Chắc chắn, bạn có thể cảm thấy twinges bây giờ và sau đó, nhưng không giống như những gì hầu hết mọi người liên quan đến chế độ ăn kiêng ăn chay và chắc chắn không phải là những gì bạn sẽ trải nghiệm trong chế độ ăn kiêng quân đội.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tính bao nhiêu calo bạn nên ăn? Kiểm tra bài viết này:

Bạn nên ăn bao nhiêu calo (với một máy tính)

2. Ăn một chế độ ăn giàu protein.
kế hoạch ăn kiêng quân đội

Khi chúng ta nói về thành phần cơ thể, protein là chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng nhất bằng một cú sút xa.

Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn đầy đủ protein giúp bạn. . .

Tăng cơ và giảm mỡ nhanh hơn.
Phục hồi nhanh hơn từ tập luyện của bạn.
Giữ lại cơ bắp tốt hơn trong khi hạn chế lượng calo của bạn để giảm cân.
Cảm thấy no hơn bởi các bữa ăn của bạn (và do đó ít có khả năng ăn quá nhiều).
Điểm mấu chốt là chế độ ăn kiêng protein cao đánh bại protein thấp theo mọi cách, và đặc biệt là khi bạn cắt.

Vậy, lượng protein phù hợp là bao nhiêu?

Chà, khi bạn đang muốn giảm mỡ, thì bạn nên ăn khoảng 1 gram protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

Và nếu bạn rất thừa cân (25% + mỡ cơ thể ở nam và 30% + ở nữ), thì điều này có thể được đơn giản hóa thành 40% tổng lượng calo mỗi ngày của bạn.

Bạn muốn biết thêm về bao nhiêu protein bạn nên ăn? Kiểm tra bài viết này:

Tôi cần bao nhiêu Protein? Câu trả lời dứt khoát (và dựa trên cơ sở khoa học)

3. Làm nhiều bài tập tạ nặng.
Có nhiều cách để rèn luyện cơ bắp của bạn, và khi mục tiêu đạt được định nghĩa cơ càng nhanh càng tốt, không có gì vượt qua được cử tạ nặng.

Nó tốt hơn so với máy tập thể dục , các lớp pump pump , các bài tập thể hình , Yoga , Pilates và mọi thứ khác bạn có thể làm để phát triển cơ bắp.

Mặc dù vậy, ý tôi là gì khi nâng vật nặng

Theo hợp chất, tôi có nghĩa là tập trung vào các bài tập hỗn hợp , đó là những bài tập trung vào nhiều nhóm cơ lớn, như squat , máy ép băng ghế dự bị , báo chí quân sự và deadlift .

Và bởi nặng nề, tôi có nghĩa là nâng mức tạ cao hơn 75% mức tối đa một lần của bạn (trọng lượng mà bạn có thể thực hiện 12 lần trở xuống trước khi gặp thất bại ).

Lý do chính khiến tập tạ nặng rất hiệu quả là cách tốt nhất để làm quá tải cơ bắp của bạn, là tác nhân chính cho sự phát triển cơ bắp.

Bằng cách nâng các trọng lượng nặng (và tiến tới các trọng lượng nặng hơn và nặng hơn khi bạn mạnh hơn), bạn tạo ra một lượng lớn sức căng trong cơ bắp, và điều này cho chúng phát triển.

Tôi nghĩ rằng bạn có thể tìm ra làm thế nào điều này có lợi cho bạn khi bạn hạn chế lượng calo để giảm mỡ.

Nói tóm lại, nó cho phép bạn giảm thiểu mất cơ trong khi ăn kiêng, hoặc, tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn, thậm chí tăng cơ trong khi bạn đang giảm mỡ .

Bạn muốn biết làm thế nào để xây dựng một thói quen cử tạ hiệu quả? Kiểm tra bài viết này.

Hướng dẫn dứt khoát để rèn luyện sức mạnh: Cách tăng tốc mạnh mẽ

4. Sử dụng tập luyện cường độ cao để đốt cháy chất béo nhanh hơn.
Đào tạo khoảng cường độ cao (HIIT) là một loại cardio bao gồm các lần chạy nước rút ngắn, tối đa, sau đó là các giai đoạn phục hồi ngắn.

Tôi là một fan hâm mộ lớn của HIIT vì nhiều lý do, nhưng lý do chính là nó cho phép bạn giảm được nhiều chất béo trong thời gian ngắn hơn so với việc tập luyện nhịp tim chậm ổn định truyền thống.

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng bạn có thể đốt cháy nhiều chất béo trong 25 phút HIIT như 60 phút đi bộ trên máy chạy bộ nghiêng .

Một lợi ích lớn khác của HIIT là nó giúp bảo vệ cơ bắp tốt hơn so với cardio cường độ thấp, chủ yếu là do bạn không phải làm gần như nhiều để giữ cho kim di chuyển.

Cụ thể, chỉ cần 2 đến 4 bài tập HIIT mỗi tuần, với mỗi lần kéo dài chỉ từ 20 đến 25 phút, là tất cả những gì bạn cần để tăng đáng kể việc giảm mỡ.

Yup, bạn thực sự có thể giảm cân nhanh chóng khi thực hiện không quá một giờ hoặc nhiều bài tập tim mạch mỗi tuần!

Bạn muốn tìm hiểu thêm về đào tạo khoảng cường độ cao? Kiểm tra bài viết này.

3 lý do hàng đầu để thực hiện đào tạo khoảng cường độ cao (HIIT)

22/7