27/06/2019

Thể Hình Vip

Infrared sauna là gì ? Chúng có giúp giảm cân không

Xông hơi hồng ngoại là gì?
Một phòng tắm hơi hồng ngoại là. . . chờ nó . . phòng tắm hơi sử dụng ánh sáng hồng ngoại để tạo nhiệt thay vì hơi nước hoặc không khí nóng (được làm nóng bằng lò sưởi điện).

Hầu hết trông giống như thế này. . .

phòng xông hơi hồng ngoại

. . . và chi phí bất cứ nơi nào từ 1.000 đến 5.000 đô la cho các mô hình fancier.

Bây giờ, chúng ta không cần phải có quá nhiều kỹ thuật, nhưng đây là cách phòng xông hơi hồng ngoại hoạt động:

Infrared sauna là gì ? Chúng có giúp giảm cân không

Nó sử dụng các yếu tố làm nóng đặc biệt để phát ra ánh sáng hồng ngoại, rất giống với ánh sáng chúng ta nhìn thấy nhưng vô hình và tạo ra nhiều nhiệt hơn.

Theo đó, khi ánh sáng hồng ngoại xuyên qua da bạn, nó sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong cơ thể bạn, tương tự như cách xông hơi khô hoặc ướt truyền thống.

Xông hơi hồng ngoại có an toàn không?
Vì ánh sáng hồng ngoại là một dạng của bức xạ điện từ, nhiều người nghĩ rằng công nghệ này bằng cách nào đó có thể được kết nối với bom hạt nhân, Chernobyl và ung thư.

Tuy nhiên, điều mà hầu hết mọi người không biết là không phải tất cả các loại phóng xạ đều xấu.

Bức xạ phóng xạ là một thuật ngữ bao gồm bất kỳ loại năng lượng nào rơi vào phổ điện từ. Theo đó, mọi thứ xung quanh bạn đều phát ra một mức độ phóng xạ nào đó, bao gồm ánh sáng phía trên đầu bạn, mặt đất dưới chân bạn, và dĩ nhiên, màn hình bạn đang nhìn chằm chằm vào lúc này.

Việc phóng xạ có hại hay không phụ thuộc vào đặc tính của sóng năng lượng và liều lượng.

Ví dụ, sóng lớn, tần số thấp có xu hướng an toàn nhất, như loại phát ra từ radio (sóng vô tuyến), trong khi sóng nhỏ, tần số cao như sóng phát ra từ mặt trời có thể làm bỏng da bạn.

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ sau, một số sóng năng lượng lớn hơn các tòa nhà và một số khác nhỏ hơn các nguyên tử:

X-quang, tia gamma, và một số tia cực tím là các loại bức xạ mà gây ra bệnh ung thư , và như một quy luật chung, hơn nữa bạn đang ở xa mà cuối của quang phổ, càng ít có hại bức xạ là cơ thể.

Như bạn có thể thấy ở trên, ánh sáng hồng ngoại nằm trong phổ phổ an toàn , với bước sóng lớn hơn ánh sáng khả kiến ​​mà chúng ta tiếp xúc mọi lúc.

Đây là lý do tại sao phòng xông hơi hồng ngoại không có tác dụng phụ tiêu cực được biết đến, và mặc dù những gì bạn có thể đọc được từ những người hoang tưởng hơn trên Internet, không có lời giải thích hợp lý nào về việc nó có thể gây hại cho cơ thể như thế nào.

Lợi ích của xông hơi hồng ngoại là gì?
Như với hầu hết các biện pháp sức khỏe mới và kỳ lạ, các nhà tiếp thị nhanh chóng tuyên bố rằng phòng xông hơi hồng ngoại có thể giúp đỡ với bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải.

Quá béo và lười tập thể dục và ăn uống đúng cách và quá nghèo cho cocaine? Mua phòng tắm hơi của tôi thay thế! Bạn muốn răng trắng hơn, glicier , và cương cứng hơn? Mô hình này là dành cho bạn! Đó là NASA mới, đồ chó đẻ!

Một cách tự nhiên, sau đó, nhiều người cho rằng điều tồi tệ nhất và loại bỏ phòng xông hơi hồng ngoại là một trong những điều khác, và tiếp tục cuộc sống của họ.

Khoa học nói gì về những hộp đèn lạ mắt này?

Vâng, trong khi nghiên cứu hiện thưa thớt và có ít nhất càng nhiều câu hỏi như câu trả lời, có là một số nghiên cứu cho thấy rằng tắm hơi hồng ngoại có thể đem lại lợi ích sức khỏe của bạn theo nhiều cách.

Chúng ta hãy xem xét một số tuyên bố phổ biến hơn và xem chúng vuông với tài liệu như thế nào.

Xông hơi hồng ngoại và giảm cân
Xông hơi dưới bất kỳ hình thức nào cũng có thể giúp bạn giảm cân vì chúng làm bạn đổ mồ hôi (do đó làm giảm khả năng giữ nước ).

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giảm cân không phải là giảm béo .

Để làm điều đó, phòng tắm hơi sẽ phải tăng đáng kể tốc độ trao đổi chất của bạn , điều mà nó không.

Thay vào đó, nó chỉ khiến bạn nóng và đổ mồ hôi, không đốt cháy calo hoặc cho thấy bạn đang đốt cháy calo. Nó chỉ có nghĩa là nhiệt độ bên trong của bạn đang trở nên quá cao và cơ thể bạn cần phải hạ nhiệt.

Xông hơi hồng ngoại và giải độc
Các độc tố có hại như hóa chất nhân tạo và kim loại nặng được lưu giữ trong các tế bào mỡ của chúng ta và có thể được giải phóng qua quá trình đốt cháy chất béo và sau đó được bài tiết qua mồ hôi , vì vậy nhiều người tin rằng xông hơi hồng ngoại có thể giúp giải độc cơ thể bằng cách khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn.

Vấn đề với yêu cầu này là một nửa của phương trình bị thiếu: đốt cháy chất béo. Mặc dù xông hơi hồng ngoại làm bạn đổ mồ hôi, nhưng chúng không kích hoạt đốt cháy chất béo, điều đó có nghĩa là chúng không thể giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố.

Nếu bạn muốn biết thêm về giải độc khác, và những gì không và không hiệu quả, hãy xem bài viết này:

Tại sao bạn nên ngừng cố gắng giải độc cơ thể

Xông hơi hồng ngoại và đau khớp
 đau khớp hồng ngoại
Đây là chiến thắng đầu tiên cho phòng xông hơi hồng ngoại.

Các nghiên cứu thực sự cho thấy rằng xông hơi hồng ngoại có thể làm giảm đau khớp và cứng khớp ở những người bị viêm khớp dạng thấp.

Các tác động không đáng kể nhưng đầy hứa hẹn khi nghiên cứu chỉ diễn ra trong 4 tuần và các đối tượng chỉ dành một giờ trong phòng tắm hơi mỗi tuần. (Hiệu ứng lớn hơn có thể được nhìn thấy khi sử dụng kéo dài.)

Mặc dù các nhà khoa học không chắc chắn về cách thức thực hiện việc này, nhưng họ nghi ngờ đó là do tác dụng chống viêm. Hơn nữa, những cải tiến vẫn tồn tại sau khi ngừng sử dụng phòng tắm hơi, điều đó cho thấy có nhiều câu chuyện hơn là việc ngồi trong một chiếc hộp nóng.

Xông hơi hồng ngoại và sức khỏe tim mạch
Nghiên cứu cho thấy phòng xông hơi hồng ngoại có thể cải thiện khả năng mở rộng và thích nghi với các thay đổi về huyết áp của mạch máu.

Các mạch máu cứng là một dấu hiệu đặc trưng của bệnh tim mạch , do đó, bất cứ điều gì làm cho chúng linh hoạt hơn thường tốt cho sức khỏe tim lâu dài.

Các nhà khoa học không chắc chắn về các cơ chế hoạt động (và các hiệu ứng chưa được nhân rộng), nhưng có thể là do sự gia tăng sản xuất oxit nitric , giúp cải thiện lưu lượng máu .

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phòng xông hơi hồng ngoại có thể làm giảm huyết áp của bạn, điều này cũng tốt cho người đánh dấu của bạn.

Một lần nữa, chúng ta hoàn toàn không biết tại sao lại có thể đơn giản là do hiệu ứng thư giãn của nó thay vì cải thiện trực tiếp chức năng mạch máu, nhưng dù sao đi nữa, nó dường như hoạt động.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng xông hơi hồng ngoại có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa trong cơ thể, có thể liên quan đến bệnh tim và một số bệnh khác.

Một điều cần lưu ý là những nghiên cứu này đã được thực hiện trên những người đã bị bệnh tim, nhưng với những tác động sinh lý đã thấy, có một cơ hội tốt để xông hơi hồng ngoại cũng có thể giúp những người khỏe mạnh.

Xông hơi hồng ngoại và hiệu suất
Trong một nghiên cứu , một nhóm người chạy trong phòng xông hơi hồng ngoại trong 30 phút sau khi tập luyện và một nhóm khác thì không. Sau ba tuần, những người sử dụng phòng xông hơi hồng ngoại đã có thể chạy lâu hơn 20% so với những người không sử dụng.

Bây giờ, điều đó nghe có vẻ tốt nhưng khi bạn xem lại bài báo, bạn thấy bằng chứng ít thuyết phục hơn.

Đầu tiên, nghiên cứu này không bị mù , điều đó có nghĩa là các nhà nghiên cứu và đối tượng biết ai đang điều trị (và điều này có thể làm sai lệch kết quả ).

Thứ hai, nó chỉ bao gồm sáu người, đó là một cỡ mẫu rất nhỏ. Điều này rất có ý nghĩa bởi vì kích thước mẫu trong một nghiên cứu càng nhỏ, tỷ lệ ảnh hưởng do các cơ hội ngẫu nhiên càng lớn và kết quả càng bị sai lệch bởi các ngoại lệ trong dữ liệu.

Cuối cùng, nhờ hiệu ứng giả dược , cung cấp bất kỳ loại điều trị nào cho bất cứ điều gì tốt hơn là không làm gì cả .

Bây giờ, mặc dù có những sai sót, phòng xông hơi hồng ngoại đã tạo ra một sự gia tăng nhỏ về thể tích máu, có thể cải thiện hiệu suất trong điều kiện nóng, nhưng đó là khi tôi sẵn sàng tiếp tục với chủ đề của phòng tắm hơi hồng ngoại và hiệu suất mà không cần thêm bằng chứng.

Xông hơi hồng ngoại và phục hồi
Một vài nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng xông hơi hồng ngoại có thể tăng cường phục hồi sau khi rèn luyện sức mạnh và sức bền bằng cách cải thiện phục hồi thần kinh.

Tuy nhiên, giống như nghiên cứu về hiệu suất, các nghiên cứu này có những sai sót lớn về kích thước mẫu nhỏ, không gây chói mắt và kết quả không được sao chép liên tục vì vậy chúng tôi chưa biết liệu phòng xông hơi hồng ngoại có thực sự cải thiện khả năng phục hồi sau tập luyện hay không .

Xông hơi hồng ngoại và tâm trạng
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phòng xông hơi hồng ngoại có thể cải thiện tâm trạng và giảm mức độ lo lắng và trầm cảm ở những người mắc hội chứng mệt mỏi mãn tính .

Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng các tác động là do giảm stress oxy hóa, nhưng chúng ta không thể biết chắc chắn vì họ không thực sự đo lường được điều đó trong nghiên cứu này.

Thật thú vị, những cải tiến này đã không xảy ra trong các buổi xông hơi nhưng sau đó, và chúng tăng lên theo thời gian, điều đó cho thấy chúng ít có khả năng là do hiệu ứng giả dược.

Bây giờ, điều đó có nghĩa gì với những người trong chúng ta không bị trầm cảm hoặc mệt mỏi kinh niên?

Chúng tôi chưa biết vì nghiên cứu đó chưa được thực hiện. Điều đó nói rằng, nếu những cải tiến thực sự là do giảm căng thẳng oxy hóa, thì rất có thể phòng xông hơi hồng ngoại có thể giúp giữ cho bất kỳ ai trong chúng ta thậm chí còn thoải mái hơn.

Xông hơi hồng ngoại và sức khỏe làn da
Theo một số người, xông hơi hồng ngoại có thể cải thiện làn da và sức khỏe , thậm chí làm giảm các đường nhăn, nếp nhăn và sắc tố.

Những tác động này được cho là gây ra bởi việc mở lỗ chân lông của bạn, cho phép bụi bẩn, độc tố và các chất bẩn khác được mang đi trong mồ hôi của bạn.

Điều này là sai.

Lỗ chân lông của bạn không thay đổi nhiều về kích thước bất kể nhiệt độ và ngay cả khi chúng đã làm, điều này sẽ không thay đổi làn da của bạn hoặc cải thiện sức khỏe làn da của bạn (nếu chỉ có điều đó dễ dàng!).

Cũng không có bằng chứng nào cho thấy phòng xông hơi thường xuyên hoặc hồng ngoại có thể trực tiếp giúp điều này.

Xông hơi hồng ngoại và ung thư
Và bây giờ chúng tôi thực sự ở trong rừng.

Các nhà quảng bá mạnh mẽ hơn của phòng xông hơi hồng ngoại nói rằng nó có thể giúp hệ thống miễn dịch chống lại ung thư tốt hơn, loại bỏ các hóa chất gây ung thư khỏi cơ thể và thậm chí trực tiếp tiêu diệt các tế bào ung thư, nhưng hoàn toàn không có bằng chứng nào hỗ trợ cho bất kỳ tuyên bố nào.

Xông hơi hồng ngoại và bệnh
Một vài nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người sử dụng phòng xông hơi thường xuyên hơn sẽ ít bị cảm lạnh thông thường.

Các nhà khoa học không chắc chắn tại sao, nhưng họ nghĩ rằng nó có thể có liên quan đến việc tăng sản xuất chất nhầy (mà cơ thể bạn sử dụng để loại bỏ vi trùng).

Mặc dù vậy, hãy ghi nhớ rằng đây là những nghiên cứu quan sát, có thể giúp tạo ra giả thuyết và chỉ đường cho việc điều tra thêm, nhưng không thể thiết lập quan hệ nhân quả.

Do đó, dựa trên bằng chứng hiện tại, chúng tôi không thể nói rằng phòng xông hơi hồng ngoại làm giảm nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh thông thường, nhưng chúng tôi có thể nói rằng dường như có mối liên quan giữa việc sử dụng phòng tắm hơi và ít bệnh tật hơn.

Cách tốt nhất để sử dụng phòng xông hơi hồng ngoại là gì?
lợi ích phòng xông hơi hồng ngoại

Để phòng xông hơi hồng ngoại hoạt động, sóng ánh sáng cần phải xuyên qua da, do đó, bất cứ điều gì cản trở điều đó đều có thể cản trở các hiệu ứng.

Vì vậy, điều đầu tiên, bạn muốn khỏa thân khi ở trong phòng tắm hơi. Càng nhiều da tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố bức xạ thì càng tốt.

Thứ hai, bạn thường nên tránh trang điểm, kem, nước thơm, chất khử mùi, chất chống mồ hôi, kem chống nắng và các chất khác che phủ da.

Cuối cùng, thường là một ý tưởng tốt để tránh tắm và tắm trước khi đi vào phòng tắm hơi hồng ngoại, vì hơi ẩm trên da có thể chặn ánh sáng hồng ngoại.

Bây giờ, theo thời lượng và tần suất phiên, không có bất kỳ hướng dẫn rõ ràng nào về những gì tốt nhất, nhưng hầu hết các nghiên cứu đã đặt các đối tượng trong phòng tắm hơi trong 15 phút đến 1 giờ mỗi ngày và tần suất dao động giữa mỗi ngày đến một hoặc hai lần mỗi tuần.

Vì vậy, một quy tắc tốt sẽ là một nơi nào đó ở giữa: 30 phút mỗi ngày ít nhất mỗi ngày, hoặc 3 đến 3,5 giờ mỗi tuần.

Loại phòng xông hơi hồng ngoại nào tốt nhất?
Có nhiều loại ánh sáng hồng ngoại, và một số có lợi hơn những loại khác.

Cụ thể, có ba loại ánh sáng hồng ngoại chính dựa trên mức độ lớn của sóng ánh sáng (bước sóng):

Các tia cận hồng ngoại, có bước sóng 0,75 đến 1,5 micromet (một phần triệu mét).
Tia hồng ngoại trung bình, có bước sóng 1,5 đến 5,6 micromet.
Các tia hồng ngoại xa, có bước sóng từ 5,6 đến 1.000 micromet.
Theo nguyên tắc chung, bước sóng càng dài thì ánh sáng sẽ chiếu vào cơ thể càng nhiều và ảnh hưởng đến nó.

Đây là lý do tại sao hầu hết phòng tắm hơi chất lượng cao hồng ngoại phát ra tia hồng ngoại xa đỡ phải thao tác các tia hồng ngoại xa có lợi và hầu hết các lý do tại sao khi mua sắm cho một phòng tắm hơi hồng ngoại, bạn nên xem xét đặc biệt cho một phát ra giữa 6 và 20 micromet chiều rộng .

Một số nhà tiếp thị phòng tắm hơi khoe khoang rằng các thiết bị của họ cũng phát ra các tia hồng ngoại gần và trung bình, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy lợi ích bổ sung này.

Bên cạnh đó, sự lựa chọn phòng xông hơi hồng ngoại của bạn thực sự tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Bản thân tôi có Clearlight Sanctuary 2 và thực sự thích nó (và không, tôi không được trả tiền để nói điều đó).