26/06/2019

Thể Hình Vip

Ephedrine là gì ? Tác dụng và liều lượng khi sử dụng

Ephedrine là gì và nó hoạt động như thế nào?
Ephedrine là một chất kích thích làm tăng tốc độ trao đổi chất và do đó mất chất béo.

Nói tóm lại, nó làm tăng chi tiêu năng lượng của cơ thể bạn , xuất phát từ mỡ cơ thể.

Ephedrine được chiết xuất và tinh chế từ một loại cây bụi mọc ở Trung Quốc có tên là Ephedra sinica , đó là lý do tại sao đôi khi bạn cũng sẽ thấy nó được gọi là ephedra.


Nó làm cho việc thở dễ dàng hơn bằng cách thư giãn các cơ xung quanh đường thở, đó là lý do tại sao y học cổ truyền Trung Quốc từ lâu đã sử dụng loại cây này để điều trị các bệnh khác nhau như cảm lạnh thông thường, ho và cúm.

Ở đây ở phương Tây, ephedrine được tìm thấy trong thuốc trị hen suyễn.

Ở phía dưới, ephedrine hoạt động bằng cách liên kết với các thụ thể trong các tế bào của bạn phản ứng với các hóa chất gọi là  catecholamine , bao gồm adrenaline, noradrenaline và dopamine.

Khi bất kỳ phân tử nào trong số này gắn vào các tế bào, chúng sẽ kích hoạt phản ứng vật lý của chiến đấu hoặc chuyến bay, tăng nhịp tim, giảm cơn đói và tăng tốc đốt cháy chất béo và glycogen .

Ephedrine cũng giúp giảm lượng mỡ dự trữ tự nhiên có khả năng vận động cao hơn các loại khác ( chất béo cứng đầu cứng ) bằng cách tăng hoạt động của một thụ thể tế bào được gọi là  thụ thể beta , kích hoạt giải phóng năng lượng được lưu trữ trong tế bào mỡ.

(Bạn có thể đọc thêm về cơ chế này ở đây .)

Tại sao người ta dùng Ephedrine?
giảm cân ephedrine

Theo như thành phần cơ thể , người ta dùng ephedrine vì hai lý do chính:

Nó làm tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy chất béo .
Nó cùn thèm ăn .
Ngoài ra còn có bằng chứng rằng nó có thể làm tăng sức mạnh, sức chịu đựng, và quyền lực, và rằng nó có thể giúp khối lượng cơ bắp tùng trong khi ăn kiêng , quá .

Điều đáng chú ý là hiệu ứng sau không được hiểu rõ hoặc được thiết lập.

Ephedrine có thể có các đặc tính cơ bắp vốn có, hoặc hiện tượng này có thể chỉ là sản phẩm phụ của các đặc tính tăng cường hiệu suất tiềm năng của nó (nếu bạn duy trì cường độ luyện tập cao trong khi ăn kiêng, bạn sẽ ít bị mất cơ bắp hơn ).

Dù bằng cách nào, chúng ta biết rằng những người dùng ephedrine trong khi cắt thường giữ cơ bắp nhiều hơn những người không dùng.

Bây giờ, không giống như nhiều chất bổ sung chất béo trên thị trường, khoa học đã rõ ràng với ephedrine: nó chắc chắn có thể giúp bạn giảm mỡ (và do đó giảm cân) nhanh hơn.

Nghiên cứu cho thấy rằng nó  đáng tin cậy và làm tăng đáng kể việc đốt cháy chất béo , và nó cũng hoạt động phối hợp với caffeine , cũng có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân . Nói cách khác, khi bạn kết hợp các loại thuốc này, chúng giúp bạn giảm béo nhanh hơn so với khi dùng riêng.

Những hiệu ứng này là khá đáng kể, quá.

Nghiên cứu cho thấy, ngăn xếp EC EC, được gọi là trong cộng đồng thể hình, có thể tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn lên khoảng 5%, nghĩa là giảm thêm pound pound chất béo mỗi tuần cho một người đàn ông trung bình.

Tất nhiên, đó không phải là thay đổi trò chơi, nhưng đó là chi phí năng lượng tương đương với khoảng 30 phút đi bộ mạnh mẽ mỗi ngày. Không tệ cho một viên thuốc nhỏ.

Ephedrine cũng là một chất đốt mỡ độc đáo ở chỗ nó có hiệu quả hơn theo thời gian .

Không giống như caffeine, ví dụ, mất mojo đốt cháy chất béo khi bạn sử dụng nó lâu hơn, tác dụng của ephedrine được khuếch đại bằng cách tiếp tục sử dụng vì nó có vẻ làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể bạn với catecholamine.

Điều này đặc biệt có lợi khi cắt giảm vì bạn càng ở trong tình trạng thiếu hụt calo , cơ thể bạn càng đốt cháy ít năng lượng khi nghỉ ngơi và trong khi tập thể dục . Đây là một trong những lý do khiến mọi người không thể giải thích được về việc giảm cân sau khi ăn kiêng một thời gian.

Ephedrine, sau đó, giúp bù đắp cho điều này thông qua các hiệu ứng gộp của nó trên tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của bạn .

Một lợi ích giảm cân lớn khác của ephedrine là ức chế sự thèm ăn .

Không có gì lạ khi những người dùng nó lần đầu tiên cảm thấy no chỉ vài trăm calo mỗi ngày (nhân tiện tôi không khuyên bạn nên làm như vậy).

Những ảnh hưởng này giảm dần theo thời gian, nhưng hầu hết mọi người báo cáo giảm đáng kể tình trạng đói và thèm ăn nói chung miễn là họ dùng ephedrine.

Ephedrine có an toàn không?
tác dụng phụ ephedrine

Giống như, cũng vậy, mỗi loại thuốc kích thích, ephedrine không có tác dụng phụ thông thường , bao gồm:

Tăng nhịp tim và huyết áp
Buồn nôn
Mất ngủ
Chóng mặt
Jitters
Run tay
Mặc dù điều đó có vẻ khá đáng ngại đối với bạn, nhưng câu chuyện ít nhiều giống với các chất kích thích khác như caffeine và yohimbine , và những phản ứng này  có xu hướng giảm dần sau tuần đầu tiên hoặc lâu hơn.

Tại sao, sau đó, ephedrine thường được dán nhãn là nguy hiểm của Hồi giáo và được nhuộm bằng cùng một loại bàn chải như các loại thuốc khắc nghiệt hơn như clenbuterol và 2,4-Dinitrophenol ?

Vâng, có một vài lý do.

1. Dùng ephedrine đi kèm với rủi ro.

Họ có thể không nghiêm trọng như một số người sẽ tin bạn, nhưng thực tế là mọi loại thuốc đều có rủi ro.

Một số người chỉ đơn giản là không đáp ứng tốt với ephedrine và gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng, đó là lý do tại sao đến năm 2004, FDA đã ghi nhận hơn 18.000 khiếu nại từ người dùng ephedrine.

Điều đó nói rằng, hầu hết các trường hợp liên quan đến tình trạng sức khỏe từ trước và siêu liều và / hoặc kết hợp nó với các loại thuốc giải trí hoặc dược phẩm khác như rượu, thuốc cảm hoặc thuốc lắc (không làm điều này).

2. Ephedrine mang theo sự kỳ thị mà các chất kích thích khác không có.

Sau khi một số người chết sau khi uống ephedrine, bao gồm một người ném bóng Baltimore Orioles 23 tuổi tên là Steve Bechler , FDA đã cấm sử dụng nó trong tất cả các chất bổ sung vào năm 2004.

Điều này, sau đó, đã làm nảy sinh những lo ngại vô căn cứ về sự an toàn chung của nó.

Điều này hơi mỉa mai vì nhiều người cũng đã chết vì quá liều caffeine, nhưng hàng triệu người lạm dụng caffeine mỗi ngày mà không cho nó một suy nghĩ thứ hai nhưng sẽ xem xét ephedrine. ít được sử dụng

Vì vậy, điểm mấu chốt là đây:

Các nghiên cứu cho thấy rằng khi dùng có trách nhiệm, ephedrine thường an toàn và không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Tuy nhiên, nếu nó bị chống chỉ định do tình trạng sức khỏe từ trước, liều quá cao hoặc kết hợp với các loại thuốc khác như rượu, một lượng lớn nicotine hoặc  MDMA , nó có thể nguy hiểm và thậm chí gây tử vong.

Bạn cũng nên biết rằng hầu hết các nghiên cứu được thực hiện trên ephedrine chỉ kéo dài một vài tuần hoặc vài tháng, vì vậy chúng tôi không biết liệu mọi thứ có thay đổi tồi tệ hơn khi sử dụng trong thời gian dài hơn.

Điều đó nói rằng, hầu hết các lần cắt không kéo dài hơn 2 đến 3 tháng và nếu bạn thực hiện, bạn luôn có thể bật và tắt chu kỳ để giảm thiểu khả năng gặp phải bất kỳ biến chứng nào.

Liều lượng hiệu quả lâm sàng của Ephedrine là gì?
thuốc ephedrine

Giao thức liều phổ biến nhất để giảm cân là ba phần từ 20 đến 25 mg ephedrine mỗi ngày (sáng, trưa và đầu giờ chiều).

Một ngăn xếp EC EC tiêu chuẩn kết hợp mỗi khẩu phần đó với 200 mg caffeine (khá cao, tôi có thể bổ sung thêm có lẽ là quá cao cho việc sử dụng cafein lâu dài, thường xuyên ).

Một số người cũng sử dụng aspirin (EC EC stack stack) vì bằng chứng ban đầu cho thấy rằng nó có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo ở người béo phì, nhưng dường như không làm như vậy ở những người gầy. Ngoài ra còn có những lo ngại về an toàn khi sử dụng một lượng aspirin đáng kể trong thời gian dài, do đó, thường nên bỏ aspirin ra ngoài.

Bạn có cần phải đạp Ephedrine?
Hầu hết các chất kích thích trở nên kém hiệu quả theo thời gian vì cơ thể bạn xây dựng khả năng chịu đựng chúng (đòi hỏi bạn phải dùng nhiều hơn và nhiều hơn để cảm nhận tác dụng của chúng).

Clenbuterol , ví dụ, trở nên kém hiệu quả hơn đáng kể sau khoảng 4 đến 6 tuần tiếp tục sử dụng.

Đây là lý do tại sao nhiều chất kích thích cần phải được sử dụng để duy trì hiệu quả cho mục đích giảm mỡ, cho phép cơ thể bạn thiết lập lại độ nhạy và khả năng đáp ứng của nó.

Ephedrine, chúng tôi nhớ lại, sẽ trở nên hiệu quả hơn khi bạn sử dụng nó lâu hơn, do đó không cần phải đạp xe để duy trì hiệu lực của nó.

Điều đó nói rằng, như tôi đã đề cập trước đó, chúng tôi không thể chắc chắn về tác dụng phụ lâu dài của việc sử dụng ephedrine, vì vậy nếu bạn muốn chơi nó một cách an toàn nhất có thể, hãy nghỉ 4 đến 6 tuần một lần.

Nếu bạn cũng đang dùng caffeine với ephedrine của mình, hãy tắt nó đi, vì nó sẽ giúp duy trì sự nhạy cảm của cơ thể bạn với nó.

Ephedrine có hợp pháp không?
ephedrine để bán

Do những lo ngại về sức khỏe khác nhau xung quanh ephedrine, nó không được phép đưa vào các chất bổ sung.

Đây là lý do tại sao các sản phẩm chứa ephedrine hợp pháp duy nhất mà bạn có thể mua (ở Mỹ) là hen suyễn, dị ứng và thuốc cảm lạnh như Bronkaid và Primatene.

Cũng có giới hạn về số lượng các loại thuốc mà bạn có thể mua cùng một lúc vì có thể sản xuất methamphetamine từ một lượng lớn ephedrine và các loại thuốc tương tự khác.

Ephedrine cũng bị cấm bởi hầu hết các tổ chức thể thao, bao gồm NCAA, MLB, NFL và PGA, và Ủy ban Olympic quốc tế và Cơ quan chống doping thế giới, vì nó có thể tăng cường hiệu suất thể thao một chút.