21/06/2019

Đai lưng tập gym có tác dụng gì ? Có nên dùng không

Ai nên và không nên sử dụng đai nâng tạ
người đàn ông không có đai cử tạ

Nghiên cứu cho thấy rằng đeo đai có thể giúp bạn tạo ra nhiều lực và tốc độ thanh hơn trên squat và deadlift , chuyển thành max-max-max và nhiều reps hơn với bất kỳ trọng lượng nào.

Đai lưng tập gym có tác dụng gì ? Có nên dùng không

Điều này, theo thời gian, có thể có nghĩa là tăng cơ bắp và sức mạnh lớn hơn (giả sử rằng bạn đang theo một chương trình cử tạ được thiết kế tốt , nhấn mạnh quá tải tiến bộ ).

Theo Tiến sĩ Stuart McGill, tuy nhiên, người được công nhận rộng rãi như các quyền ưu việt trên cơ chế sinh học sống, một vành đai tạ chỉ có thể cải thiện hiệu suất khi chổ cong cột sống xảy ra.

Nói cách khác, theo Tiến sĩ McGill, một chiếc đai chỉ có thể mang lại hiệu quả khi một bài tập như squat hoặc deadlift được thực hiện với hình thức kém (cột sống của bạn nên giữ trung tính trong những thang máy này, không bao giờ bị uốn cong).

Mặc dù vậy, có lẽ có nhiều câu chuyện hơn, bởi vì có rất ít nghi ngờ trong số các vận động viên sức mạnh cạnh tranh biết và thực hành hình thức phù hợp rằng việc sử dụng đai sẽ làm tăng hiệu suất.

Tôi không phải là bác sĩ McGill, nhưng tôi nghĩ trọng lượng của các bằng chứng chỉ ra kết luận rằng, khi được sử dụng đúng cách, một chiếc thắt lưng thực sự có thể cải thiện hiệu suất cử tạ khi cả hai hình thức tốt và xấu đều được sử dụng.

Mặc dù vậy, khi được sử dụng đúng cách thì rất hiệu quả, vì đơn giản chỉ cần thắt đai không thực hiện được điều này.

Bạn phải kích hoạt nó bằng cách nhấn abs của bạn và chống lại nó khi bạn thực hiện các bài tập, do đó làm tăng mức áp lực trong ổ bụng .

Điều này giúp ổn định cột sống, tạo ra một lợi thế cơ học có thể dẫn đến hiệu suất tốt hơn một chút trên các bài tập nhất định .

(Bạn có thể đạt được hiệu ứng tương tự với thao tác valsalva , nhưng không mạnh mẽ và hiệu quả.)

Điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn phải sử dụng đai trong cử tạ.

Chúng có liên quan nhất đến những người tập thể hình, vận động viên sức mạnh , vận động viên sức mạnh , những người sống và chết bởi trọng lượng họ có thể nâng lên cho bao nhiêu đại diện.

Tuy nhiên, nếu bạn không ở trong bất kỳ thùng nào trong số đó, hoặc nếu bạn thấy việc tập luyện với một chiếc đai đặc biệt khó chịu, bạn có thể làm tốt mà không cần một cái nào.

Bạn cũng nên bỏ qua vành đai nếu bạn bị huyết áp cao hoặc thoát vị, vì đạp xe trong huyết áp cũng làm tăng huyết áp và có thể làm nặng thêm thoát vị.

Cũng có những người tin vào việc luyện tập không vành đai vì nó phản ánh sức mạnh thực sự, không được kiểm soát của bạn và buộc bạn phải học cách tự ổn định cơ thể đúng cách trong khi bạn nâng, và tôi đồng ý với một quan điểm.

Nếu bạn có thể nâng trọng lượng đáng kể bằng đai hơn là không có (hơn 10 hoặc 15%), thì bạn có thể hưởng lợi từ việc luyện tập không đai và cải thiện kỹ thuật của mình.

Tôi cũng đã đề cập trước đó rằng, ở một số người, đeo thắt lưng làm tăng nguy cơ chấn thương.

Lý do cho điều này là gấp đôi:

1. Họ không biết cách mặc và sử dụng đúng cách.

2. Họ nghĩ rằng nó kỳ diệu bảo vệ họ khỏi chấn thương bất kể hình thức, và trở nên quá nhiệt tình và cẩu thả trong việc nâng.

Chúng ta đều đã nhìn thấy những kẻ này trong phòng tập thể dục.

Vành đai là quá thấp để được sử dụng đúng cách như một cú đúp bụng và họ trông giống như con mèo sợ hãi khi họ ngồi xổm và deadlift trọng rằng họ sẽ không bao giờ cố gắng mà không có sự “bảo vệ” của vành đai.

Chà, vành đai không bảo vệ họ chống lại chấn thương, và do đó, nguy cơ bị tổn thương của họ đã tăng lên.

Sử dụng chương trình tập luyện và ăn kiêng linh hoạt này để giảm tới 10 pound chất béo và xây dựng cơ bắp chỉ sau 30 ngày mà không bị đói hay sống trong phòng tập thể dục.

TRUY CẬP NGAY LẬP TỨC
Cách chọn đúng và sử dụng đai nâng tạ
ngồi xổm với đai cử tạ

Một đai cử tạ tốt là cứng nhắc, cho phép bạn đạt được độ sâu trong squats của bạn, và có được một vị trí bắt đầu thích hợp trong thời gian chết của bạn.

Độ cứng được xác định bởi độ dày của đai và tôi thích 10 mm vì nó đủ cứng để thực hiện công việc của nó, nhưng cũng nhanh chóng phá vỡ (giúp sử dụng thoải mái hơn).

Yếu tố quyết định phần lớn vành đai sẽ hoạt động tốt như thế nào là chiều rộng của nó.

Nếu nó quá gầy, nó không mang lại nhiều bề mặt để ép cơ bụng của bạn. Nếu nó quá lớn, nó sẽ không hoạt động cho việc bế tắc (bạn sẽ không thể thoải mái vào vị trí bắt đầu).

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một chiếc thắt lưng rộng 9 hoặc 10 cm, vì đây là điều mà hầu hết mọi người đều cảm thấy thoải mái nhất.

Tuy nhiên, nếu nó quá rộng để bạn có thể thoải mái vận động, bạn sẽ cần đi với một chiếc thắt lưng mỏng hơn, hoặc một chiếc thon ở phía trước.

Bây giờ chúng ta hãy nói chuyện chốt.

Bạn có hai sự lựa chọn: ngạnh và đòn bẩy.

Đòn bẩy nhanh hơn để đưa vào và cất cánh, nhưng bạn chỉ có một mức độ chặt chẽ, điều này có thể gây ra vấn đề khi chuyển đổi giữa squats và deadlifts, hoặc khi bạn ăn quá nhiều vào đêm hôm trước.

Đó là lý do tại sao tôi thích một chốt có khóa và đặc biệt là một ngạnh,  bởi vì nó dễ sử dụng hơn và an toàn hơn.

Về mặt thương hiệu dây đai, tôi nghĩ rằng đáng để trả nhiều hơn một chút cho thứ tốt nhất, bởi vì nó sẽ tồn tại mãi mãi, vì vậy tôi là một phần của thứ tốt nhất: Eleiko và Inzer .

Được rồi, vì vậy bạn đã chọn một chiếc thắt lưng, và bây giờ chỉ cần biết cách sử dụng nó đúng cách. Đây là cách nó hoạt động:

1. Bước đầu tiên là định vị chính xác nó trên thân của bạn.
Đối với hầu hết mọi người, vị trí tốt nhất là ngay trên xương hông.

Một số người thích nghiêng nó lên một chút, phía trên rốn hoặc một chút bên dưới, và một trong hai là tốt. Đi với những gì thoải mái nhất.

2. Sau đó có độ kín.
Quy tắc là bạn muốn nó càng chặt càng tốt trong khi vẫn cho phép hít thở đầy bụng. Nếu bạn không thể làm điều này mà không nâng lên, nó quá chặt.

Vì lý do này, có lẽ bạn sẽ thấy rằng bạn cần thắt lưng lỏng hơn một chút khi bạn deadlift hơn là khi bạn ngồi xổm, vì vị trí bắt đầu của deadlift.

Điều đáng chú ý là ban đầu bạn có thể thấy dây đai không thoải mái, trước khi nó bị hỏng.

Điều đó là bình thường, và bạn có thể có được một chiếc thắt lưng mỏng hơn, hoặc chỉ cần đối phó với nó cho đến khi nó trở nên thoải mái hơn.
24/7