13/06/2019

Clenbuterol là gì ? Chúng có tác dụng gì với người tập gym

Clenbuterol là gì và nó hoạt động như thế nào?
Clenbuterol là một chất kích thích mạnh mẽ làm tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy chất béo .

Nó được bán dưới nhiều tên khác nhau, như Dilaterol, Spiropent và Ventipulmin, nhưng hầu hết mọi người chỉ gọi nó là Truyện clen Cuộc hoặc Chuyện bute.

Clenbuterol là gì ? Chúng có tác dụng gì với người tập gym

Ban đầu nó được phát triển vào những năm 1970 như một loại thuốc thú y để điều trị rối loạn hô hấp ở ngựa và các động vật khác. Nó hoạt động như một thuốc giãn phế quản , có nghĩa là nó thư giãn các cơ xung quanh đường thở để làm cho việc thở dễ dàng hơn.

Trong một thời gian ngắn, clenbuterol cũng được bán trên thị trường dưới dạng thuốc thông mũi và thuốc trị hen suyễn cho con người. Nó vẫn được sử dụng làm thuốc hô hấp ở một số quốc gia, nhưng hầu hết đã chuyển sang dùng các biện pháp thay thế an toàn hơn, hiệu quả hơn.

Clenbuterol cũng có ba dạng chính:

Một chất lỏng có thể uống được
Một chất lỏng tiêm
Một viên thuốc
Không ai được FDA chấp thuận cho sử dụng ở người, nhưng hầu hết những người tập thể hình đều chọn thuốc vì chúng dễ uống, cất giữ và vận chuyển (và giấu).

Bây giờ, làm thế quái nào clen đi từ một cái gì đó để giúp ngựa chạy tốt hơn đến một trong những loại thuốc cắt phổ biến nhất trong tất cả các môn thể hình?

Clenbuterol liên kết với cùng các thụ thể đáp ứng với epinephrine trong cơ thể bạn, nhưng clenbuterol tạo ra hiệu quả thậm chí còn lớn hơn, bao gồm cả đốt cháy chất béo.

Hơn nữa, clen cũng liên kết với các tế bào cơ và kích thích tổng hợp protein cơ bắp , đó là lý do tại sao nó cũng giúp bạn bảo tồn cơ bắp trong khi cắt.

Clenbuterol là một chất kích thích mạnh mẽ làm tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy chất béo, mở đường thở và kích thích tổng hợp protein cơ bắp.

Tại sao người ta dùng Clenbuterol?
Hầu hết mọi người dùng clenbuterol vì một trong hai lý do:

Để cải thiện hiệu suất thể thao.
Để giảm mỡ nhanh hơn trong khi bảo quản cơ bắp.
Có một cuộc tranh luận đang diễn ra về việc liệu nó có tăng hiệu suất vật lý hay không, nhưng cho đến nay, hầu hết các nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thể không.

Không có nghi ngờ rằng nó tăng tốc độ giảm chất béo, mặc dù.

Cả nghiên cứu trên động vật và người đều xác nhận rằng clenbuterol làm tăng tốc độ trao đổi chất và kích thích đốt cháy chất béo, và mặc dù nó không phải là steroid , các nghiên cứu cho thấy rằng nó kích thích tổng hợp protein cơ bắp, thực sự sẽ giúp bạn duy trì khối lượng nạc trong khi thiếu hụt calo .

Đây là lý do tại sao clenbuterol là tất cả các cơn thịnh nộ giữa những người tập thể hình.

Một số người thậm chí còn cho rằng các hiệu ứng đồng hóa của nó đủ mạnh để tăng cường xây dựng cơ bắp , nhưng điều này không có khả năng đưa ra những gì chúng ta biết về nó một cách khoa học cũng như giai thoại.

Bây giờ, clenbuterol mạnh như thế nào khi là một ổ ghi chất béo là vấn đề tranh chấp.

Nhiều người dùng dày dạn cho rằng nó giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) của bạn lên khoảng 10% và tôi không biết bất kỳ nghiên cứu nào có thể chứng thực hoặc bác bỏ con số này. Điều đó nói rằng, nó có vẻ hợp lý dựa trên nhiều thập kỷ bằng chứng.

Điều đó đưa chúng ta đến một trong những lời chỉ trích lớn về thuốc: do rủi ro về sức khỏe của nó (mà chúng ta sẽ nói nhiều hơn về sớm), BMR tăng ~ 10% thực sự không tuyệt vời lắm.

Ví dụ: giả sử bạn là một anh chàng cơ bắp và BMR của bạn khá cao 2.200 calo mỗi ngày, giả sử. Thêm clen vào vết cắt của bạn sẽ tăng khoảng 220 calo, giúp bạn giảm không quá nửa pound chất béo mỗi tuần.

Bạn cũng không phải mất Clen cho hơn 4 đến 6 tuần tại một thời điểm bởi vì cơ thể của bạn xây dựng khả năng chịu đựng với nó, làm giảm bớt hiệu quả của nó.

Thỉnh thoảng bạn sẽ nghe thấy những người giảm 2 hoặc 3 pound chất béo mỗi tuần bằng clen, nhưng không có bằng chứng khoa học và khoa học nào để chứng minh cho những tuyên bố đó.

Do đó, thật công bằng khi nói rằng một chu kỳ clen của clen sẽ giúp bạn đốt cháy có thể thêm 3 hoặc 4 pound chất béo, và điều đó chỉ khi bạn có chế độ ăn kiêng 100%. Hoặc bạn chỉ có thể không dùng thuốc và kéo dài thời gian cắt giảm thêm vài tuần để đạt được hiệu quả tương tự, và không phải lo lắng về tác dụng phụ tiềm ẩn.

Tốt nhất, clenbuterol có thể giúp bạn đốt cháy thêm khoảng ½ pound chất béo mỗi tuần.

Một chu kỳ Clenbuterol điển hình trông như thế nào?
clenbuterol

Hầu hết mọi người sử dụng clen đều sử dụng nó trong 4 đến 12 tuần và thường trong chu kỳ 4 đến 6 tuần.

Nói cách khác, họ sẽ dùng thuốc không quá 4 đến 6 tuần trước khi nghỉ phép 1 đến 2 tuần để cho cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi lại thuốc (để duy trì hiệu quả tối đa).

Đây là cách chu kỳ có thể trông:

Tuần 1: Trên clen

Tuần 2: Trên clen

Tuần 3: Trên clen

Tuần 4: Trên clen

Tuần 5: Trên clen

Tuần 6: Trên clen

Tuần 7: Tắt

Tuần 8: Tắt

Nhiều người tập thể hình cũng tăng liều trong suốt mỗi chu kỳ.

Thực hành tiêu chuẩn là bắt đầu với liều thấp từ 20 đến 30 mcg trong hai tuần đầu tiên về một lượng tương đương với thuốc hen suyễn và sau đó tăng lên 50 đến 120 mcg trong phần còn lại của chu kỳ.

Ví dụ: 2 tuần đầu tiên của chu kỳ clen có thể trông như thế này:

Ngày 1: 20 mcg

Ngày 2: 20 mcg

Ngày 3: 20 mcg

Ngày 4: 30 mcg

Ngày 5: 30 mcg

Ngày 6: 30 mcg

Ngày 7: 40 mcg

Ngày 8: 40 mcg

Ngày 9: 40 mcg

Ngày 10: 40 mcg

Ngày 11: 50 mcg

Ngày 12: 50 mcg

Ngày 13: 50 mcg

Ngày 14: 50 mcg

Mặc dù việc tăng liều không làm tăng chất béo, nhưng nó cũng đòi hỏi sự quản lý vi mô cẩn thận của việc dùng thuốc và có nguy cơ quá liều, đây có thể là một kinh nghiệm đáng sợ và nguy hiểm.

Google ở ​​xung quanh và bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy những câu chuyện rùng rợn về những người mắc kẹt liều lượng và bị thương trên sàn nhà với trái tim đập ra khỏi ngực và nhiệt độ cơ thể tăng vọt.

Làm phức tạp thêm vấn đề là bạn thường không biết các tuyên bố nhãn chính xác như thế nào vì hầu hết clen trên thị trường được sản xuất bởi các nhà hóa học bay qua đêm chạy trong phòng thí nghiệm dưới lòng đất.

Vì vậy, khi cân nhắc với lợi ích không đáng kể, nguy cơ quá liều là một cuộc đình công lớn khác chống lại clen.

Clenbuterol có an toàn không?
Hầu hết các nghiên cứu về clenbuterol đã được thực hiện trên động vật, vì vậy chúng ta không biết đủ về mức độ ảnh hưởng của nó đến con người.

Tuy nhiên, những gì chúng ta biết là nó không đẹp, đó là lý do tại sao clen không được chấp nhận cho tiêu dùng của con người ở hầu hết các quốc gia.

Dưới đây là danh sách các tác dụng phụ tiềm ẩn:

Buồn nôn
Thần kinh
Chóng mặt
Buồn ngủ
Khô miệng
Mặt đỏ bừng
Đau đầu
Chứng ợ nóng
Tăng tiết mồ hôi
Mất ngủ
Ánh sáng
Chuột rút cơ bắp
Nôn
Đau ngực
Độ nhạy của mọi người đối với clenbuterol khác nhau, nhưng hầu hết có thể sẽ gặp ít nhất một số vấn đề này khi sử dụng.

Đây là những gì chúng ta biết. . .

Clenbuterol có lẽ là xấu cho trái tim của bạn
Câu hỏi lớn nhất mà hầu hết mọi người có về clen là liệu nó có hại cho trái tim của bạn không.

Và câu trả lời là có.

Đầu tiên, vì clen là một chất kích thích mạnh mẽ, nó có thể tăng huyết áp của bạn và giữ cho nó tăng cao đáng kể trong thời gian dài.

Điều này, đến lượt nó, có thể làm tăng nguy cơ phì đại thất trái, hoặc LVH, đó là sự dày lên của thành buồng bơm trái tim (tâm thất). LVH là một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim và cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim và tử vong đột ngột .

Thật không may, vì chưa có nghiên cứu dài hạn nào của con người về việc sử dụng clenbuterol, chúng tôi không biết phải mất bao nhiêu clen để đến đó. Chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu trường hợp những người bị thương phải nhập viện sau khi lạm dụng clen.

Thứ hai, có bằng chứng cho thấy clenbuterol có thể giết chết các tế bào tim, điều này, tất nhiên, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Điều đáng chú ý là những trường hợp này liên quan đến những người dùng liều clenbuterol rất lớn (cao gấp nhiều lần so với hầu hết những người tập thể hình sẽ khuyên dùng), nhưng liều thấp hơn cũng có thể gây hại cho tim của bạn. Chúng tôi chỉ không biết.

Clenbuterol cản trở giấc ngủ của bạn
tác dụng ngủ clenbuterol

Tôi đã đề cập trước đó rằng clenbuterol là một chất kích thích mạnh mẽ, và tôi có ý đó.

Nó không chỉ tăng tốc độ trao đổi chất của bạn, nó còn tồn tại trong hệ thống của bạn lâu hơn nhiều so với các loại thuốc nhẹ hơn như caffeine và ephedrine .

Cụ thể, nghiên cứu cho thấy clen có thể tồn tại trong máu của bạn tới 24 đến 36 giờ, đó là lý do tại sao nó làm gián đoạn giấc ngủ.

Cơ thể của một số người loại bỏ các chất kích thích tốt hơn so với những người khác, điều này cho phép họ uống thứ đầu tiên vào buổi sáng và vẫn ngủ ngon, nhưng thậm chí họ có xu hướng gặp rắc rối với giấc ngủ tại một số thời điểm trong một chu kỳ.

Xem xét thực tế là hầu hết chúng ta không ngủ đủ như vậy, không cần phải nói rằng uống thuốc làm nặng thêm điều này, như clen, là một quyết định kém cho sức khỏe và phúc lợi tổng thể của chúng ta.

Clenbuterol làm cạn kiệt cơ thể của kali
Bằng chứng cho thấy clenbuterol có thể khiến cơ thể mất một lượng lớn kali và taurine .

Kali đóng vai trò quan trọng trong việc co cơ và chức năng tim và taurine có thể giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp, vì vậy điều này giải thích tại sao clenbuterol có liên quan đến bất thường ở tim và chuột rút cơ bắp.

Clenbuterol có hợp pháp không?
Có, clenbuterol là hợp pháp để mua, bán và sở hữu ở Hoa Kỳ và hầu hết các quốc gia khác.

Lý do nhiều người nghĩ khác là các nhà sản xuất không được phép đưa nó vào các sản phẩm dành cho tiêu dùng của con người, như các chất bổ sung thể hình .

Điều đó nói rằng, clenbuterol bị cấm trong hầu hết các môn thể thao có tổ chức vì nó có thể tăng cường hiệu suất thể thao. Ví dụ, cả Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Cơ quan chống doping thế giới (WADA) đều cấm sử dụng clenbuterol, và một danh sách dài các vận động viên đã bị lật tẩy vì sử dụng thuốc (lạ, vì cho rằng nó có khả năng không ' tăng hiệu suất).

Hầu hết các nước phát triển cũng đã cấm sử dụng nó với vật nuôi vì nó có thể tìm đường vào thịt, tìm đường vào bạn.

Ví dụ: đó là những gì đã xảy ra vài năm trước với các cầu thủ bóng đá tham gia Giải vô địch thế giới trẻ, được tổ chức tại Mexico.