30/06/2019

Thể Hình Vip

Carnivore diet là gì ? Chúng có giúp giảm cân không

Chế độ ăn kiêng ăn thịt là gì?

Chế độ ăn kiêng ăn thịt ăn vặt cũng thường được gọi là chế độ ăn kiêng 0 carb ăn thịt hay chế độ ăn kiêng ketogen nhợt nhạt ăn thịt hay ít chính xác những gì nó nghe như:

Bạn chỉ ăn các sản phẩm động vật (cùng với nước và muối).

Điều đó có nghĩa là không có trái cây, rau, trang trí, hoặc gia vị, dầu, hoặc gia vị từ thực vật.

Sữa được cho phép về mặt kỹ thuật, nhưng nhiều người ăn kiêng ăn thịt cũng cho rằng để giữ lượng carbohydrate của họ càng thấp càng tốt và giảm thiểu nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa.

Carnivore diet là gì ? Chúng có giúp giảm cân không

Không rõ xu hướng này bắt đầu từ đâu và khi nào, nhưng một số tín đồ nổi tiếng hơn bao gồm Charles Washington, người tuyên bố đã theo chế độ ăn kiêng trong hơn 10 năm, và Joe và Charlene Andersen, người tuyên bố đã theo chế độ ăn kiêng trong gần 20 năm.

Danh sách thực phẩm ăn kiêng Carnivore

Các loại thực phẩm chính được cho phép trong chế độ ăn thịt là thịt đỏ, cá, thịt và trứng.

Dưới đây là danh sách các loại tạp hóa:

Bò nướng
Thịt lợn và sườn cừu
Thịt bò xay
gà tây

Cá hồi
Cá mòi
Cá cơm
Trứng nguyên
Thịt ba rọi
Lạp xưởng
Thịt nguội
Thịt bò và gan gà
Mỡ lợn
Mỡ động
Tủy xương
Cắt giảm chất béo của thịt như ribeye, cá hồi và thịt cừu được ưa thích vì chúng giúp dễ dàng cân bằng lượng protein và chất béo trong chế độ ăn uống của bạn .

Các loại thịt chế biến như thịt xông khói, xúc xích và thịt bò khô cũng được cho phép, và những người ăn kiêng ăn thịt cứng hơn nhấn mạnh các loại thịt nội tạng như gan, thận và tim, bổ dưỡng hơn các loại thịt thường ăn.

Một số người đề xuất chế độ ăn kiêng cũng nhấn mạnh rằng tất cả các loại thực phẩm nên là hữu cơ, ăn cỏ hoặc đánh bắt tự nhiên, mặc dù hầu hết không xem xét điều này là bắt buộc.

Đồ gia vị từ thực vật như cải ngựa, mù tạt, sốt cà chua, sốt thịt nướng, nước tương và salsa là không giới hạn. Những tín đồ nghiêm khắc nhất cũng tránh tiêu.

Tại sao mọi người theo chế độ ăn kiêng Carnivore?
Có hai lý do chính khiến mọi người tuân theo chế độ ăn thịt:

Giảm cân và khỏe mạnh
Để giải quyết các triệu chứng mà họ tin là do không dung nạp thực phẩm hoặc dị ứng
Bạn có thể tìm thấy nhiều ví dụ về những người đã giảm cân theo chế độ ăn thịt, nhưng như bạn có thể biết, đây đơn giản là một chức năng cân bằng năng lượng và có thể đạt được với bất kỳ loại chế độ ăn kiêng nào.

Nói cách khác, chế độ ăn kiêng ăn thịt không có tác dụng giảm cân đặc biệt. Nhiều người chỉ vô thức ăn ít calo hơn khi họ chỉ có thể ăn thịt, điều này giúp giảm cân dễ dàng hơn nhiều.

Tuy nhiên, thậm chí phổ biến hơn so với giảm cân là những câu chuyện về những người sử dụng chế độ ăn thịt để giảm thiểu hoặc thậm chí loại bỏ các triệu chứng tiêu cực mà họ liên quan đến không dung nạp thực phẩm hoặc dị ứng.

Không dung nạp thực phẩm là một thuật ngữ không chính thức cho phản ứng tiêu cực nhất quán đối với một nhóm thực phẩm hoặc nhóm thực phẩm nhất định.

Ví dụ, một số người gặp phải tác dụng phụ tiêu cực, cả về thể chất và tâm lý, sau khi ăn lúa mì, sữa hoặc thực phẩm lên men, và nhiều người cho rằng điều này có nghĩa là họ không dung nạp một thứ gì đó trong những thực phẩm đó, như gluten , lactose hoặc histamines ( tìm thấy trong thực phẩm lên men).

Bạn cũng sẽ thường nghe những người theo chế độ ăn thịt ăn thịt nói về cách thức thực vật có chứa chất chống độc,, giống như các loại thảo dược, axit phytic và gluten, ngăn không cho động vật tiêu hóa chúng (do đó phục vụ như các cơ chế bảo vệ tự nhiên chống lại tiêu thụ) .

Những hợp chất này thực sự được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm thực vật, bao gồm đậu nành, lúa mì, ngô, yến mạch, cà chua, táo, anh đào, khoai tây, cà rốt, bí xanh, và những loại khác.

Thịt không chứa bất kỳ hợp chất nào trong số này, do đó, không ăn gì ngoài thịt, mọi người có thể dễ dàng tránh bất kỳ loại thực phẩm và chất nào có thể kích hoạt các phản ứng không mong muốn trong cơ thể.

Điều này là hợp lý. Về cơ bản, đây là bước đầu tiên của chế độ ăn kiêng, một cách hợp lệ về mặt khoa học để xác định loại thực phẩm nào bạn có thể thoải mái ăn và loại nào bạn không thể ăn.

Bằng cách trước tiên loại bỏ tất cả các loại thực phẩm có khả năng có vấn đề và sau đó dần dần đưa chúng vào chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể cách ly loại thực phẩm nào bạn không nên ăn dựa trên cách cơ thể bạn phản ứng với mỗi thử thách trên đường (giới thiệu lại).

Tuy nhiên, nơi chế độ ăn của động vật ăn thịt nhảy con cá mập, là nó không bao giờ tiến xa hơn bước đầu tiên của việc loại bỏ bán buôn.

Thay vì sử dụng nó như một con đường trở lại với một chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng, có nghĩa là một kết thúc, nhiều người coi đó là một đích đến.

Thêm về điều đó sớm.

Sử dụng chương trình tập luyện và ăn kiêng linh hoạt này để giảm tới 10 pound chất béo và xây dựng cơ bắp chỉ sau 30 ngày mà không bị đói hay sống trong phòng tập thể dục.

Lợi ích của chế độ ăn kiêng Carnivore là gì?
lợi ích ăn kiêng

Các nhà vô địch của chế độ ăn thịt nói rằng nó có thể làm nhiều việc, bao gồm:

Nguyên nhân giảm cân
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Giảm viêm
Tăng nồng độ testosterone
Ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng
Hãy cho những tuyên bố này một liều khoa học lành mạnh và xem những gì sẽ thay đổi.

Giảm cân
Dưới đây là một số cách được chứng minh khoa học nhất để tự giảm cân mà không theo dõi lượng calo:

Ăn nhiều protein
Uống nhiều nước hơn với bữa ăn
Hạn chế sự đa dạng của thực phẩm bạn ăn
Ăn ít dầu và bột tinh chế và đường
Ăn thực phẩm có khối lượng cao hơn đòi hỏi phải nhai kỹ
Và đó là một bản tóm tắt hoàn hảo của chế độ ăn thịt.

Đầu tiên, nó đòi hỏi phải ăn nhiều protein protein 200 đến 300 gram mỗi ngày cho nhiều người và nếu bạn đã từng làm điều này, bạn sẽ biết nó hiệu quả như thế nào để tiêu diệt sự thèm ăn của bạn.

Hơn nữa, không có gì lạ khi mọi người ăn 2-4 cân thịt mỗi ngày trong khi thực hiện chế độ ăn thịt. Vì thịt chiếm khoảng 70 phần trăm nước, điều này dẫn đến việc bổ sung thêm một đến hai lít nước mỗi ngày và thực tế là nó được tiêu thụ cùng với thực phẩm giúp tăng cường hiệu quả bão hòa.

Chế độ ăn của động vật ăn thịt cũng rất hạn chế, đây là một cách hiệu quả để ngăn chặn sự thèm ăn và giảm lượng calo. Thực tế là nó loại bỏ tất cả các loại thực phẩm chế biến cao, hầu hết mọi người có xu hướng ăn quá nhiều bánh mì, kẹo, kem, bánh ngọt, bánh pizza, và những thứ tương tự như vậy làm cho nó hiệu quả hơn trong vấn đề này.

Cuối cùng, thịt chiếm nhiều không gian trong dạ dày hơn hầu hết các loại thực phẩm khác và đòi hỏi phải nhai nhiều, cả hai đều làm tăng cảm giác no và ức chế sự thèm ăn.

Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi mọi người giảm cân nặng bằng chế độ ăn thịt, đặc biệt là trong vài tuần đầu tiên, khi cơ thể xả nước và glycogen để đáp ứng với việc hạn chế carbohydrate.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các kết quả tương tự có thể đạt được thông qua bất kỳ loại chế độ ăn giàu protein, ít carbohydrate.

Nói cách khác, không có gì đặc biệt về chế độ ăn thịt cho đến khi giảm cân.

Mặc dù vậy, muh insulinz mặc dù! Tôi nghe thấy tiếng lũ dại ăn thịt người rên rỉ. Voi Nó giữ insulinz ở vịnh!

Ah, vâng, insulin, nhân vật phản diện trao đổi chất du jour , được cho là chịu trách nhiệm cho tất cả các loại trục trặc trao đổi chất.

Và theo như chế độ ăn kiêng ăn thịt, nhiều người cho rằng nó vượt trội hơn so với các hình thức ăn kiêng low-carb khác vì nó giữ mức insulin càng thấp càng tốt, từ đó tăng tốc độ giảm cân.

Và sau đó là thực tế.

Đối với một điều, thực phẩm giàu protein làm tăng mức độ insulin nhiều hơn hoặc nhiều hơn so với thực phẩm giàu carb.

Ví dụ, whey protein làm tăng nồng độ insulin nhiều hơn bánh mì trắng và thịt bò làm tăng insulin nhiều hơn gạo nâu.

Một số người nói rằng phản ứng của insulin đối với thực phẩm giàu protein như váng sữa và thịt bò chậm hơn (như thể điều này tốt hơn bằng cách nào đó), nhưng điều này cũng sai. Thực phẩm giàu protein gây ra sự tăng đột biến của insulin sau đó là sự suy giảm nhanh chóng giống như thực phẩm giàu carb.

Ngay cả khi tuân theo chế độ ăn kiêng ăn thịt đã giữ mức insulin thấp hơn so với các hình thức ăn kiêng low-carb khác, điều đó sẽ không đảm bảo giảm mỡ.

Miễn là lượng calo bằng nhau, mọi người giảm mỡ tốt như nhau bất kể điều gì xảy ra với mức độ insulin hoặc cơ thể họ phản ứng với nó như thế nào. Địa ngục, thậm chí đưa người thừa cân trên thuốc làm giảm nồng độ insulin không để gây mất chất béo.

Vì vậy, điểm mấu chốt là chế độ ăn kiêng ăn thịt có thể giúp bạn giảm cân, nhưng không tốt hơn bất kỳ loại chế độ ăn kiêng nào khác khiến bạn ăn ít calo hơn so với đốt cháy theo thời gian.

Để tìm hiểu thêm về cách insulin liên quan đến giảm béo, hãy xem bài viết này:

Insulin thực sự hoạt động như thế nào: Nó gây ra việc lưu trữ chất béo. . . Nhưng không làm bạn béo

Sức khỏe tim mạch
chế độ ăn thịt cho người

Một trong những lý do chính khiến các tổ chức y tế khác nhau khuyên chúng ta nên hạn chế ăn thịt là để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các sản phẩm động vật chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol , và người ta tin rằng cả hai hợp chất này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Trong trường hợp bạn không quen thuộc với chúng, chất béo bão hòa là một loại chất béo ăn kiêng rắn ở nhiệt độ phòng và cholesterol là một hợp chất sáp nhạt, tương tự như chất béo trong chế độ ăn uống, có trong tất cả các tế bào của cơ thể và được sử dụng để tạo ra hormone, vitamin D và hóa chất giúp bạn tiêu hóa thức ăn.

Vài thập kỷ trước, người ta tin rằng thực phẩm có chứa cholesterol, như trứng và thịt, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Bây giờ chúng ta biết nó không đơn giản.

Chẳng hạn, trứng đã được miễn ít nhiều và nghiên cứu cho thấy thịt chế biến có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh tim cao nhưng thịt đỏ thì không.

Sẽ là quá sớm để nói rằng thực phẩm giàu cholesterol không có vai trò trong bệnh tim, nhưng hầu hết các chuyên gia hiện nay đồng ý rằng ăn thực phẩm giàu cholesterol không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở bất kỳ mức độ đáng kể nào.

Mặt khác, nhiều loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol cũng chứa lượng chất béo bão hòa cao, đây là nguyên nhân gây lo ngại.

Niềm tin từ lâu rằng chất béo bão hòa làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim đã bị thách thức bởi nghiên cứu gần đây , điều mà nhiều người theo chế độ ăn thịt thích ném ra như một bằng chứng cho thấy họ đúng và cơ sở và người không đúng là sai.

Tuy nhiên, vấn đề là nghiên cứu này cũng đã bị chỉ trích nặng nề bởi các nhà nghiên cứu dinh dưỡng và tim mạch nổi tiếng vì những sai sót, thiếu sót và hạn chế khác nhau.

Những nhà khoa học duy trì rằng có là một liên kết mạnh mẽ giữa lượng cao chất béo bão hòa và bệnh tim và rằng chúng ta nên làm theo các chung được chấp nhận hướng dẫn chế độ ăn uống cho lượng chất béo bão hòa (ít hơn 10 phần trăm calo hàng ngày) cho đến khi chúng tôi tìm hiểu thêm.

Để đặt điều đó trong viễn cảnh, giả sử bạn ăn khoảng 2.500 calo mỗi ngày, đặt giới hạn trên hàng ngày của bạn đối với chất béo bão hòa khoảng 30 gram.

Nếu bạn đang theo một chế độ ăn uống cân bằng, bình thường, thật dễ dàng để ở dưới ngưỡng đó. Để đạt được nó, bạn phải ăn năm ounce phô mai cheddar, 20 dải thịt xông khói hoặc ba miếng phô mai lớn được nạp đầy đủ mỗi ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn đang theo chế độ ăn thịt, bạn có thể dễ dàng vượt quá giới hạn trên thường xuyên.

Ví dụ, đây là sự phân hủy dinh dưỡng của hai pound (908 gram) bít tết sườn, một miếng thịt bò béo hơn là một yếu tố chính trong số nhiều người ăn kiêng ăn thịt:

1,535 calo
182 gram protein
10 gram carbs
85 gram chất béo
33 gram chất béo bão hòa
Như bạn có thể thấy, 20 phần trăm tổng lượng calo của ribeye đến từ chất béo bão hòa, và đối với một số vết cắt thịt, nó thậm chí còn cao hơn.

Đây là lý do tại sao lượng chất béo bão hòa thường gấp đôi lượng khuyến cáo trong số những người theo chế độ ăn thịt.

Để bảo vệ tập quán này, những người này thường chỉ đến những người nguyên thủy, những người được biết đến là người tiêu thụ nhiều thịt và chất béo bão hòa và được coi là những người có sức khỏe, như Masai ở Châu Phi và Inuit ở Alaska, Canada và Greenland.

Những tuyên bố như vậy không đứng vững trước sự xem xét khoa học.

Chẳng hạn, một nghiên cứu ban đầu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Trường Y khoa Vanderbilt cho thấy bộ lạc Masai ở Châu Phi có ít dấu hiệu bệnh tim dựa trên mức cholesterol trong máu và các xét nghiệm đơn giản về chức năng tim.

Các nhà nghiên cứu không thể đo lường hoặc ghi lại chính xác những gì các bộ lạc này đã ăn nhưng cho rằng nhiều calo của họ đến từ sữa nguyên chất giàu chất béo bão hòa, nhưng không phải thịt, mà họ chỉ ăn một đến năm lần mỗi tháng.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã tiến hành khám nghiệm tử thi trên trái tim của 50 bộ lạc Masai trong một thập kỷ sau đó và phát hiện ra rằng họ bị xơ vữa động mạch (làm cứng và dày lên các động mạch) ngang với những gì bạn tìm thấy ở chế độ ăn kiêng phương Tây .

Theo như người Inuit, nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Viện Sức khỏe Cộng đồng Quốc gia đã phát hiện ra rằng họ có tỷ lệ mắc bệnh tim tương đương hoặc thậm chí cao hơn so với người Mỹ trung bình của bạn.

Hơn nữa, cả hai nhóm này đều không tuân theo chế độ ăn thịt thực sự. Người Masai ăn nhiều carbohydrate , được cung cấp bởi sữa bò và bất cứ nơi nào từ 8 đến 54% lượng calo trung bình hàng ngày của người Inuit đến từ carbs.

Điểm mấu chốt là có rất ít dữ liệu về chế độ ăn của động vật ăn thịt ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tim theo thời gian.

Điều đó nói rằng, chúng ta có thể cười khúc khích trước một số bằng chứng giai thoại bằng cách quay lại (không còn) Tiến sĩ Shawn Baker, người đã chia sẻ kết quả xét nghiệm máu của mình trong một cuộc phỏng vấn podcast gần đây với Robb Wolf.

Sau khi thực hiện chế độ ăn thịt trong hơn một năm:

Theo tổng số các cơ quan y tế, tổng lượng cholesterol của anh ta là 205, đưa anh ta vào nhóm nguy cơ trung bình.
Chỉ số HDL của anh ấy (cholesterol Good tốt cholesterol) là 44, cũng nằm trong nhóm hạng có rủi ro trung bình và chỉ cao hơn 4 điểm so với nhóm có nguy cơ cao.
Mức glucose lúc đói của anh ấy cũng là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch là 127. Mức đường huyết lúc đói khỏe mạnh thường dưới 100, và Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ coi bất cứ điều gì trên 126 là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.
Tổng testosterone của anh ta là 237, ít hơn một nửa so với mức bình thường đối với một người đàn ông ở độ tuổi 50 và đủ thấp để phân loại anh ta là testosterone thấp . Ít testosterone cũng là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim và tiểu đường .
Mức vitamin D trong máu của anh ấy là 30, đó là sự tán tỉnh với sự thiếu hụt tùy thuộc vào người bạn hỏi. Mức vitamin D thấp cũng là một yếu tố nguy cơ cho bệnh tim.
Nói cách khác, những kết quả này hút.

Để biện minh cho họ, Baker tuyên bố rằng những điều như vậy là điển hình trong số các vận động viên như mình. Mặc dù có bằng chứng cho thấy một số vận động viên có lượng đường trong máu nhịn ăn cao hơn những người ít vận động, tôi không biết bất kỳ ai biện minh cho mức cholesterol cao và cholesterol HDL thấp, testosterone và vitamin D.

Hơn nữa, Baker nói rằng mức testosterone thấp của anh ta có thể là do sự điều hòa sản xuất lành mạnh để đáp ứng với sự gia tăng độ nhạy cảm của tế bào đối với hormone. Nói cách khác, vì cơ thể anh ta có thể (có thể không) phản ứng tốt hơn với testosterone bây giờ, nên nó có thể không phải sản xuất nhiều như vậy.

Bằng chứng cho việc này ở đâu? bạn hỏi. Ai biết? Ai quan tâm? Kiểm tra đặc quyền khoa học của bạn, bigot!

Sau đó, tất nhiên, có một thực tế bất tiện là bằng chứng đa dạng cho thấy rằng ăn trái cây và rau quả làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và việc tránh những thực phẩm này làm tăng nguy cơ này.

Ví dụ, một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Nis đã kết luận như sau:

Những người ở độ tuổi trên tiêu thụ trái cây (> 5 món / ngày) có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thấp hơn 60%. . . khi so sánh với những người ở độ tuổi thấp nhất (<1 mục / ngày). Tiêu thụ rau quả> 3 món / ngày có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thấp hơn 70% so với những đối tượng không ăn rau.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy cho thấy mối tương quan chặt chẽ giữa tiêu thụ rau quả thấp và bệnh tim, ung thư và nguy cơ tử vong chung.

Những kết quả này đã được lặp lại trong một số nghiên cứu khác, chẳng hạn như những nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Warwick , Đại học Y Harvard , Đại học Cornell và các nghiên cứu khác.

Điểm mấu chốt là theo các bằng chứng tốt nhất và ý kiến ​​chuyên gia hiện có, chế độ ăn thịt có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Viêm
ăn thịt viêm

Viêm Viêm là một thuật ngữ mơ hồ, dễ hiểu cho nhiều triệu chứng thực thể không mong muốn, và theo nhiều người theo chế độ ăn thịt, ăn một đống thịt mỗi ngày làm giảm nó.

Về mặt kỹ thuật, viêm là sự kích hoạt kéo dài hệ thống miễn dịch của cơ thể, và nó thường được đo bằng cách xem xét mức độ của các hóa chất khác nhau trong cơ thể như protein phản ứng C và cytokine.

Nghiên cứu cho thấy mức độ cao của các dấu ấn sinh học này có liên quan đến các tình trạng bệnh khác nhau bao gồm béo phì và ung thư, và vì vậy thực hiện các biện pháp để giảm thiểu chúng là hợp lý.

Bằng chứng là chế độ ăn thịt là lý tưởng để chống viêm, mọi người thường chỉ ra một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Boston trên 55 người đàn ông và phụ nữ béo phì.

Các nhà nghiên cứu chia mọi người thành hai nhóm:

Nhóm một đã ăn một chế độ ăn kiêng cung cấp 55 phần trăm calo từ chất béo, 35 phần trăm calo từ protein và 10 phần trăm calo từ carbs.
Nhóm hai tiêu thụ một chế độ ăn kiêng cung cấp 25 phần trăm calo từ chất béo, 15 phần trăm calo từ protein và 60 phần trăm calo từ carbs.
Chế độ ăn kiêng được thiết kế để cho phép cả hai nhóm giảm 1 pound mỗi tuần trong 12 tuần và các nhà khoa học đã đo cân nặng, thành phần cơ thể và nồng độ protein phản ứng C trong máu khi bắt đầu và kết thúc nghiên cứu.

Sau 12 tuần, nhóm một đã thấy mức protein phản ứng C giảm 30%, trong khi nhóm hai chỉ giảm 3%.

Đám đông thú ăn thịt đã giải thích những kết quả này có nghĩa là ít carbs hơn = ít viêm hơn = sức khỏe tốt hơn, nhưng có nhiều nghiên cứu hơn là bắt mắt.

Trước hết, giống như nhiều nghiên cứu khác cho thấy chế độ ăn kiêng low-carb tốt hơn so với chế độ ăn kiêng low-carb, nhóm low-carb cũng ăn nhiều hơn gấp đôi lượng protein. Ngay lập tức, điều này làm cho không thể nói liệu lợi ích là từ việc giảm lượng carb hay tăng lượng protein.

Thứ hai, nghiên cứu kiểm soát chất lượng chế độ ăn uống rất lỏng lẻo, do đó, rất có thể nhóm ăn nhiều carbs cũng ăn nhiều bột tinh chế và đường, có thể làm tăng mức protein phản ứng C.

Thứ ba, và thật kỳ lạ, nhóm theo chế độ ăn nhiều carb lại thấy tốt hơn ở một số chất đánh dấu máu, chẳng hạn như giảm cholesterol toàn phần và LDL, và không có cách nào để chúng ta biết nhóm nào cuối cùng sẽ có sức khỏe tốt hơn lâu dài

Một vấn đề viêm khác đáng để giải quyết là tuyên bố rằng ăn thực vật có thể kích hoạt viêm.

Có bằng chứng cho thấy một số người có thể có phản ứng tiêu cực với một số loại thực phẩm, bao gồm một số loại carbs ( FODMAPs ) như ngũ cốc, đậu, sữa, và thậm chí một số loại trái cây, và những người mắc bệnh tự miễn có thể có lợi từ việc tránh gluten.

Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng cho thấy bất kỳ phản ứng nào là do viêm, hoặc chỉ ăn thịt là giải pháp tối ưu.

Điểm mấu chốt là bất kỳ tuyên bố nào về chế độ ăn kiêng giảm viêm của động vật ăn thịt đều dựa trên suy nghĩ mong muốn và giải thích sai lầm hơn là sự thật khó khăn.

Testosterone
ăn thịt testosterone

Những người theo chế độ ăn thịt, và chế độ ăn nhiều chất béo khác, thường cho rằng nó có thể làm tăng mức testosterone của bạn.

Và điều này, đến lượt nó, có thể dẫn đến một số lợi ích từ giảm mỡ đến tăng cơ, tăng ham muốn, năng lượng và sức chịu đựng lớn hơn, và nhiều hơn nữa.

Có sự thật ở đây.

Ăn nhiều chất béo chế độ ăn uống thực sự có thể làm tăng mức testosterone của bạn, nhưng không đáng kể như nhiều người ăn kiêng chất béo cao bạn có thể tin.

Nói cách khác, trong khi chế độ ăn nhiều chất béo có thể làm tăng sản xuất testosterone của bạn, nó không thể giúp bạn giảm mỡ hoặc xây dựng cơ bắp nhanh hơn hoặc biến bạn thành một nam thần tình dục alpha.

Để hiểu lý do tại sao, hãy bắt đầu bằng cách xem xét một nghiên cứu thường được trích dẫn được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Viện Ung thư Quốc gia.

Các nhà nghiên cứu đã chia 43 người đàn ông trong độ tuổi từ 19 đến 56 thành hai nhóm:

Nhóm một tuân theo chế độ ăn kiêng cung cấp 41% lượng calo từ chất béo với phần lớn chất béo đến từ các nguồn bão hòa.
Nhóm hai tuân theo chế độ ăn kiêng cung cấp 19% calo từ chất béo với phần lớn chất béo đến từ các nguồn không bão hòa đa (chất béo không bão hòa đa là chất lỏng ở nhiệt độ phòng, như dầu canola).
Cả hai nhóm đều ăn cùng một lượng calo, cùng một lượng protein và ít nhiều cùng loại thực phẩm trong nghiên cứu và tất cả các bữa ăn đều được các nhà nghiên cứu cung cấp để đảm bảo tuân thủ.

Sau 10 tuần, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhóm một nhóm ăn nhiều chất béo gấp đôi so với nhóm hai nhóm có tổng lượng testosterone cao hơn 13% so với nhóm hai.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Viện Y tế Công cộng Quốc gia Phần Lan cho thấy kết quả tương tự.

Mặc dù testosterone tăng 13% nghe có vẻ tốt trên giấy, nhưng nghiên cứu cho thấy rõ ràng nó gần như không đủ để di chuyển kim về việc giảm mỡ, tăng cơ hay thậm chí là sức khỏe nói chung.

Ví dụ, người ta biết rằng cử tạ cũng có thể tạm thời tăng mức độ bài tập testosterone lên tới 15% .

Điều này có dẫn đến tăng cơ và giảm mỡ nhiều hơn không?

Các nhà khoa học tại Đại học McMaster đã điều tra mối quan hệ này trong một nghiên cứu được thực hiện với những người đàn ông trẻ, được huấn luyện sức đề kháng, họ đã thực hiện 5 bài tập tạ mỗi tuần và tuân theo chế độ ăn kiêng thể hình tiêu chuẩn.

Sau 12 tuần, các nhà khoa học phát hiện ra rằng các đột biến do tập thể dục trong các hormone đồng hóa như testosterone, hormone tăng trưởng và IGF-1 không có tác dụng đối với sự tăng trưởng cơ bắp hoặc tăng sức mạnh.

Đó là, kích thước của các phản ứng nội tiết tố được thấy ở các đối tượng rất khác nhau, nhưng không có sự khác biệt đáng kể về cơ bắp và sức mạnh.

Một nghiên cứu khác đáng để xem xét được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Y khoa và Khoa học Charles R. Drew.

Điều này liên quan đến việc thao túng nồng độ testosterone của 61 người đàn ông trẻ, khỏe mạnh bằng cách sử dụng kết hợp testosterone và thuốc để ức chế sản xuất testosterone tự nhiên.

Sau 20 tuần, các nhà khoa học nhận thấy có mối quan hệ phụ thuộc vào liều giữa testosterone và sức mạnh và sức mạnh của chân (mức testosterone cao hơn có nghĩa là sức mạnh và sức mạnh nhiều hơn), nhưng tác dụng không đáng kể cho đến khi mức testosterone vượt quá mức tự nhiên khoảng 20 đến 30 phần trăm (khoảng 1.200 ng / dL).

Và chỉ để cho vay thêm quan điểm về vấn đề này, chúng ta hãy xem xét một chút nghiên cứu steroid .

Các nhà khoa học tại Đại học Maastricht đã công bố một tổng quan rộng rãi các nghiên cứu liên quan đến việc sử dụng steroid đồng hóa vào năm 2004 và tìm thấy như sau:

Tăng cơ bắp ở những người nâng tạ trên steroid dao động từ 4,5 đến 11 pounds trong thời gian ngắn (dưới 10 tuần).
Lượng tăng cơ lớn nhất trong thời gian ngắn là 15,5 pound trong suốt 6 tuần. (Trong trường hợp bạn đang tự hỏi tại sao sự thay đổi lớn về lợi ích, vô số yếu tố quyết định kết quả, bao gồm lịch sử đào tạo, di truyền , lập trình tập luyện, chế độ ăn uống, v.v.)
Bây giờ, so sánh điều này với những gì bạn có thể đạt được một cách tự nhiên và quan điểm của tôi trở nên rõ ràng:

Ngay cả khi bạn phóng testosterone qua mái nhà bằng các chất đồng hóa, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ đạt được số lượng cơ bắp gây sốc.

Và nếu đó là trường hợp với mức testosterone cao ngất trời khi sử dụng ma túy, thì điều đó cho chúng ta biết những biến động nhỏ có thể xảy ra trong phạm vi bình thường sinh lý?

Nó sẽ không tạo ra nhiều sự khác biệt ngoại trừ trong những trường hợp cực đoan nhất, giả sử, đi từ đáy tuyệt đối bình thường lên đỉnh.

Đây là một trong những lý do tại sao tôi khuyên bạn nên ăn chế độ ăn giàu protein, giàu carb và chất béo vừa phải khi bạn đang cố gắng xây dựng cơ bắp.

Nó cho phép bạn tận dụng tối đa lợi ích xây dựng cơ bắp đáng kể của cả protein và carbs, trái ngược với việc theo đuổi những thay đổi không đáng kể về hormone với những thay đổi cực độ trong chế độ ăn uống.

Điểm mấu chốt là chế độ ăn của động vật ăn thịt sẽ không tăng vọt mức testosterone của bạn, giúp bạn xây dựng nhiều cơ bắp hơn hoặc cải thiện ham muốn, năng lượng hoặc tâm trạng.

Thiếu hụt chất dinh dưỡng
ăn thịt thiếu dinh dưỡng

Bạn có thể đã nghe nói rằng một chế độ ăn uống lành mạnh là một chế độ cân bằng.

Các loại thực phẩm khác nhau chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất khác nhau , do đó, bằng cách tiêu thụ nhiều loại thực phẩm và nhóm thực phẩm khác nhau, bạn có thể đảm bảo bạn có đủ mọi thứ mà cơ thể cần.

Vì vậy, một trong những điều đầu tiên mà nhiều người hỏi về chế độ ăn thịt là: Làm thế nào để tôi có được tất cả các chất dinh dưỡng tôi cần từ bít tết và hamburger?

Chà, thịt là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng nó cũng rất ít chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C và chất xơ.

Vitamin C rất quan trọng vì nó liên quan đến nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể, bao gồm chữa lành vết thương, chức năng miễn dịch, hấp thu sắt và bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương oxy hóa.

Khi bạn tiêu thụ rất ít vitamin C (dưới 10 mg mỗi ngày) trong thời gian đủ dài, bạn có thể bị bệnh scurvy, gây viêm nướu và mất răng, mệt mỏi, lở loét da, đau khớp và cuối cùng là tử vong.

Chất xơ cũng rất quan trọng vì nó chịu trách nhiệm duy trì nhu động ruột đều đặn, điều chỉnh nồng độ cholesterol và duy trì sức khỏe đường ruột .

Chế độ ăn của động vật ăn thịt cung cấp rất ít, hoặc làm thế nào nó có thể được coi là khỏe mạnh?

Trước tiên hãy giải quyết vitamin C.

Lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày (RDI) cho người đàn ông trưởng thành trung bình là 90 mg và 75 mg cho phụ nữ trưởng thành trung bình.

Hầu hết các loại thịt, bao gồm thịt gà, gà tây, thịt bò, thịt cừu và thịt lợn, chứa ít hoặc không có vitamin C. Một ngoại lệ là các loại thịt nội tạng, như gan, tim và thận, có chứa lượng vitamin C.

Ví dụ, gan bò chứa 1 mg vitamin C trên 100 gram, gan cừu chứa 4 mg và gan gà chứa 18 mg. Điều đó có nghĩa là nếu bạn cố gắng lấy tất cả vitamin C hàng ngày chỉ từ gan gà, bạn sẽ cần ăn hơn một pound mỗi ngày (mà không cần ném bất kỳ thứ gì lên!).

Để so sánh, cam chứa 53 mg vitamin C trên 100 gram, hơn một nửa nhu cầu hàng ngày của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có đủ vitamin C mà không cần ăn thực vật?

Câu trả lời được chấp nhận bởi người ăn thịt tiêu chuẩn là bạn không cần nhiều vitamin C để khỏe mạnh nếu bạn không ăn nhiều carbohydrate.

Trên thực tế, đây chính xác là những gì Tiến sĩ Shawn Baker đã nói trong cuộc phỏng vấn năm 2017 với Joe Rogan mà tôi đã tham khảo trước đó và vì hai lý do.

Đầu tiên, hãy nhớ bit vận chuyển glucose và vitamin C mà chúng tôi đã xem xét?

Vâng, lập luận của Baker là bởi vì vitamin C và glucose cạnh tranh cho cùng một chất vận chuyển (chúng không) và vì chế độ ăn ít carb dẫn đến mức insulin thường thấp hơn ( nên ), hạn chế lượng carbohydrate làm giảm nhu cầu vitamin C bởi vì cơ thể bạn có thể hấp thụ tốt hơn những gì nó nhận được.

Và như một hệ quả tất yếu, việc tăng lượng carbohydrate làm tăng nhu cầu vitamin C.

Điều đó nghe có vẻ nghiêm trọng và công cụ, nhưng như tôi đã lưu ý trước đây, nó hoàn toàn sai . Vitamin C có thể xâm nhập vào tế bào thông qua các chất vận chuyển không bị ảnh hưởng bởi glucose (SVCT1 và SVCT2), và do đó, cơ thể bạn không gặp vấn đề gì trong việc hấp thụ hoặc sử dụng vitamin C bất kể lượng carbohydrate của bạn là bao nhiêu.

Baker và những người khác như ông cũng tuyên bố rằng RDI cho vitamin C, mangan và tất cả các chất dinh dưỡng khác cho vấn đề này dựa trên nghiên cứu được thực hiện trên những người ăn một lượng lớn carbohydrate, và do đó không áp dụng cho những người không ' t.

Không có bằng chứng để hỗ trợ lý thuyết đó, tất nhiên.

Theo như chúng ta biết, ăn ít carbohydrate không làm thay đổi căn bản và đáng kể các yêu cầu dinh dưỡng của cơ thể, và giả sử khác không chỉ là suy đoán mà còn có khả năng gây nguy hiểm.

Và điều này đặc biệt đúng với chế độ ăn của động vật ăn thịt, đó là hạn chế như bạn có thể có được.

Mặc dù không có nghiên cứu về cách thức ăn uống này phát huy tác dụng về mặt dinh dưỡng, chúng ta có thể hình thành một phỏng đoán có giáo dục bằng cách xem xét một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Khoa nghiên cứu và giáo dục dinh dưỡng, phân tích mật độ dinh dưỡng của bốn chế độ ăn kiêng giảm cân phổ biến: Atkins Chế độ ăn kiêng, chế độ ăn kiêng South Beach, chế độ ăn kiêng Dash và chế độ ăn kiêng tốt nhất cho cuộc sống.

Các nhà nghiên cứu đã bổ sung lượng calo và vi chất dinh dưỡng trung bình được cung cấp theo kế hoạch bữa ăn trong ba ngày cho mỗi chế độ ăn và so sánh chúng với RDI cho mỗi vi chất dinh dưỡng.

Họ phát hiện ra rằng trung bình, bốn chế độ ăn uống cung cấp đủ số lượng chỉ 12 trong số 27 vi chất dinh dưỡng mà họ đo được. Họ cũng ước tính rằng trung bình bạn phải ăn 27.575 calo mỗi ngày để đạt đủ năng lượng cho tất cả 27 vi chất dinh dưỡng.

Tôi chỉ có thể tưởng tượng bao nhiêu thịt, cá và trứng bạn phải ăn mỗi ngày để đạt được đủ dinh dưỡng.

Nếu những gì bạn nói là đúng, thì một người ăn thịt rất nhiệt tình có thể nói, tại sao chúng ta không thấy một đám người ghẻ lạnh?

Một câu hỏi hay với một câu trả lời đơn giản: cơ thể có thể đi trong nhiều tháng với lượng vitamin C rất thấp trước khi bánh xe bắt đầu rơi ra, và miễn là bạn tiêu thụ ít nhất khoảng 10 mg vitamin C mỗi ngày, không chắc bạn ' sẽ phát triển các vấn đề nghiêm trọng. Trong một trường hợp được ghi nhận , phải mất tám tháng không có vitamin C để phát triển bệnh scurvy.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là rất ít vitamin C là tối ưu, và về lâu dài nó có thể gây ra những hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe .

Chúng tôi cũng không thể giảm khả năng mọi người đang bí mật gian lận trong chế độ ăn thịt của họ. Đó là, mặc dù tuyên bố chỉ ăn các sản phẩm động vật, đôi khi họ có thể ăn một số loại trái cây, rau hoặc các bữa ăn có chứa thực phẩm thực vật.

Ý tôi là, hãy đối mặt với nó: hầu hết mọi người gian lận trong chế độ ăn kiêng của họ, và nghiên cứu cho thấy chế độ ăn kiêng càng hạn chế thì càng có nhiều khả năng nó sẽ xảy ra.

Nó cũng sẽ không mất nhiều thực phẩm để tạo ra sự khác biệt lớn. Ví dụ, giả sử bạn không nhận được vitamin C từ các sản phẩm động vật bạn ăn, chỉ cần ăn hai quả cam mỗi tuần là đủ để ngăn ngừa bệnh scurvy ở hầu hết mọi người.

Vì vậy, khi bạn xem xét thực tế rằng con người không cần nhiều vitamin C để tránh bệnh scurvy, một lượng nhỏ vitamin C được cung cấp bởi thực phẩm động vật và khả năng của một hoặc hai quả cam (hoặc các loại thực phẩm giàu vitamin C như như bông cải xanh, ớt và dâu tây) ở đây và ở đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi mọi người có thể theo chế độ ăn thịt trong thời gian dài mà không bị gục ngã.

Mặc dù vậy, không chết vì bệnh thế giới thứ ba, không nên là mục tiêu của chế độ ăn uống và lối sống. Sống một cuộc sống lâu dài, khỏe mạnh, quan trọng, thịnh vượng thay vì chỉ còn sống sót .

Câu chuyện tương tự cho chất xơ .

Con người không cần chất xơ để tồn tại, vì vậy về mặt lý thuyết bạn có thể đi hết quãng đời còn lại mà không cần ăn thêm một gram nào nữa.

Tuy nhiên, có rất nhiều bằng chứng cho thấy cuộc sống của bạn có thể sẽ ngắn hơn và đau đớn hơn nếu bạn loại bỏ chất xơ khỏi nó.

Ví dụ, các nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Viện Y học Xã hội và Dự phòng , Đại học Hoàng gia , Đại học Minnesota , Đại học Harvard và Đại học Tufts , cũng như nhiều người khác từ các trường đại học trên khắp thế giới, đã chỉ ra rằng ăn nhiều chất xơ giúp giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim, hội chứng chuyển hóa, tiểu đường loại 2 và viêm túi thừa, kể tên một số ít.

Điểm mấu chốt là có, bạn có thể tuân theo chế độ ăn thịt mà không bị thiếu hụt dinh dưỡng thực sự, đe dọa đến tính mạng, nhưng rất có thể bạn sẽ sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn nếu bạn ăn thực vật.