18/06/2019

Thể Hình Vip

Tập gym nên uống sữa gì ? Có nên uống nước dừa không

Điều gì làm cho việc lấy nước rất quan trọng?
lợi ích của nước

Cho rằng cơ thể con người bao gồm khoảng 60% nước (với bộ não và cơ bắp được tạo thành từ 70-80% nước) và mỗi hệ thống trong cơ thể bạn cần nó để hoạt động, nó sẽ cần một bài luận văn để bao quát tất cả về những lợi ích mà tiêu thụ nước đầy đủ cung cấp.

Tập gym nên uống sữa gì ? Có nên uống nước dừa không

Khi nói đến sức khỏe tổng thể, đây chỉ là một vài ví dụ

Hỗ trợ tiêu hóa.
Giải độc cơ thể.
Điều chỉnh nhiệt độ.
Đưa chất dinh dưỡng vào tế bào.
Hỗ trợ chức năng não thích hợp.
Giữ cho thận hoạt động đúng.
Cải thiện tâm trạng và sự tập trung.
Nó không chỉ là về sức khỏe tổng thể mặc dù

Ngoài ra còn có một kết nối trực tiếp giữa lượng nước và thể hình, và uống đủ mỗi ngày sẽ cung cấp một số lợi ích cả trong và ngoài phòng tập thể dục.

Không chỉ hydrat hóa đầy đủ các tế bào cơ bắp của bạn làm cho vóc dáng của bạn trông đầy đủ hơn và được xác định rõ hơn, mà còn giữ cho sức mạnh và năng lượng đầu ra của bạn hoạt động ở mức tối đa.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thậm chí mất nước một chút có thể làm giảm sức mạnh và hiệu suất thể chất đáng kể.

Luôn luôn bước vào phòng tập thể dục trong trạng thái ngậm nước là một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm để đảm bảo rằng bạn luôn luôn tập luyện tốt nhất.

Vì lượng nước uống dường như cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và sự tập trung, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng các buổi tập của bạn.

Nước cũng đóng một vai trò trong việc giảm nguy cơ chấn thương bằng cách bôi trơn các khớp và tạo thành một lớp đệm bảo vệ che chở xung quanh chúng.

Tập luyện nặng cân theo thời gian chắc chắn có thể khiến các khớp và mô liên kết của bạn bị hao mòn khá nhiều, và uống nước đúng cách có thể giúp giảm bớt một số căng thẳng đó.

Trên hết, tiêu thụ đủ nước mỗi ngày cũng có thể giúp giảm tình trạng giữ nước dưới da không mong muốn, điều này sẽ giúp cơ thể bạn có vẻ ngoài cứng hơn một chút và khô hơn.

Khi lượng nước bị hạn chế, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách giữ lại nhiều chất lỏng hơn như một cơ chế bảo vệ tự nhiên. Một lượng nước uống đều đặn trong suốt cả ngày sẽ có hiệu ứng tuôn ra tự nhiên vì cơ thể sẽ không có động lực để giữ chất lỏng bổ sung đó do nguồn cung cấp bên ngoài liên tục mà nó nhận được.

Như bạn có thể thấy, thể hình và lượng nước được liên kết chặt chẽ với nhau, và đó chắc chắn là điều bạn sẽ muốn chú ý vì tất cả các lý do được liệt kê ở trên.

Bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?
tập thể hình và uống nước

Vì vậy, bạn thực sự nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày cho mục đích sức khỏe và thể hình?

Mặc dù nhiều người sẽ cố gắng đưa ra một hướng dẫn cho mọi người tuân theo, nhưng vấn đề ở đây là lượng nước thích hợp có thể thay đổi tùy theo từng người tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Bên cạnh sự khác biệt về tổng trọng lượng cơ thể, số lượng mà một người đổ mồ hôi trong suốt cả ngày cũng đóng một vai trò rất quan trọng.

Bạn càng đổ nhiều mồ hôi, bạn càng cần uống nhiều nước hơn để thay thế cho những mất mát của mình và điều này có thể tăng thêm một lượng rất đáng kể trong suốt một ngày đối với một số người.

Số lượng mà bạn đổ mồ hôi sẽ bị ảnh hưởng bởi một số điều, bao gồm:

Làm thế nào bạn thường xuyên tập luyện.
Thời lượng / cường độ của các buổi đào tạo của bạn.
Bao nhiêu bạn di chuyển xung quanh trong một ngày nhất định.
Loại khí hậu mà bạn sống.
Tất cả những yếu tố này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến mức độ hydrat hóa của bạn.

Một người sống ở vùng khí hậu nóng và đi tàu 6 ngày mỗi tuần gần như chắc chắn sẽ cần nhiều nước hơn nhiều so với người tập 3 ngày mỗi tuần và làm việc trên bàn trong điều kiện khí hậu mát mẻ, ngay cả khi hai người đó cân nặng như nhau.

Bạn sẽ nghe thấy nhiều khuyến nghị khác nhau khi nói về việc bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày, từ từ ly 8 ly đến đến nửa ounce mỗi pound trọng lượng cơ thể cho đến 1 gallon

Mặc dù tất cả các hướng dẫn này thường sẽ đặt người bình thường ở đâu đó quanh mức phù hợp, nhưng điều đó có ý nghĩa hơn nhiều chỉ đơn giản là điều chỉnh lượng nước của bạn theo nhu cầu cá nhân của riêng bạn.

Làm sao?

Bạn có thể đánh giá điều này khá hiệu quả bằng cách chỉ cần nhìn vào màu sắc và mùi nước tiểu của bạn trong suốt cả ngày. Nếu nó rõ ràng hợp lý và không mùi, đây là một dấu hiệu khá tốt cho thấy cơ thể bạn được cung cấp đủ nước.

Nếu điều đó đòi hỏi 2,5 lít, 4 lít hoặc 6 lít mỗi ngày để bạn đạt đến điểm đó, thì điều đó hoàn toàn tốt. Một lần nữa, nó sẽ thay đổi khá nhiều tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn.

Khi bạn đã đưa ra quyết định có ý thức là uống nhiều nước hơn và đã thử nghiệm với nó một chút, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra cho mình cụ thể lượng nước bạn cần để duy trì ngậm nước.

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu ngày nghỉ bằng chân phải bằng cách uống khoảng nửa lít nước khá sớm sau khi thức dậy, và sau đó giữ cho lượng ăn của bạn tương đối ổn định trong suốt phần còn lại của ngày.

Mang theo một chai nước cũng có thể là một trợ giúp lớn, vì nó sẽ là một lời nhắc nhở tốt và giúp bạn có trách nhiệm nếu bạn liên tục quên uống. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn một hình ảnh cụ thể về chính xác lượng nước bạn đã uống vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Những loại nước bạn nên uống?
các loại nước

Bất kỳ loại chất lỏng nào bạn tiêu thụ cuối cùng sẽ được tính vào lượng nước hàng ngày của bạn, cho dù đó là nước tinh khiết, sữa, nước trái cây, đồ uống không calo, cà phê, trà hoặc bất cứ thứ gì khác.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, caffeine thực sự không mạnh bằng thuốc lợi tiểu và đồ uống chứa caffein vẫn có tác động tích cực đến tình trạng hydrat hóa của bạn.

Ngoại lệ duy nhất ở đây sẽ là đồ uống có hàm lượng cồn cao, vì những thứ đó sẽ có tác dụng khử nước khi tiêu thụ.

Một lưu ý phụ, bạn cũng sẽ uống một lượng nước kha khá chỉ qua lượng thức ăn thông thường của mình, với hầu hết mọi người lấy khoảng 20% ​​lượng nước hàng ngày của họ chỉ từ việc ăn.

Một lời cảnh báo tôi sẽ đưa ra là nói chung, không nên tiêu thụ một lượng lớn đồ uống chứa calo như một cách đáp ứng nhu cầu nước hàng ngày của bạn, ngay cả khi những đồ uống đó có vẻ khỏe mạnh.

Hàm lượng calo của những thứ như nước trái cây, sinh tố có đường hoặc đồ uống thể thao sẽ tăng lên rất nhanh nếu bạn không cẩn thận, vì chúng rất dễ tiêu thụ và không thỏa mãn cơn đói theo cách mà thực phẩm rắn làm.

Chỉ cần một vài ly loại đồ uống này có thể dễ dàng đại diện cho hàng trăm calo hoặc nhiều hơn và có thể bắn tổng số hàng ngày của bạn lên mức cao quá mức mà bạn không hề nhận ra.

Một lượng kiểm soát của những đồ uống này là hoàn toàn tốt miễn là bạn tính đến lượng calo, nhưng phần lớn lượng thức ăn của bạn nên ở dạng nước thường và các lựa chọn không calo khác.