15/06/2019

Thể Hình Vip

Cách chọn mua dây kéo lưng tập gym ? Lợi ích khi sử dụng

Nhưng đầu tiên, dây đai nâng tạ là gì?
trọng lượng nâng dây đaiChỉ trong trường hợp có bất kỳ ai đọc cái này không quen với dây đai, họ sẽ được sử dụng để giúp bạn giữ trọng lượng trong tay. Bạn vòng một đầu quanh cổ tay của bạn và quấn đầu kia quanh thanh tạ hoặc thanh tạ (hoặc bất cứ thứ gì khác), do đó về cơ bản gắn trọng lượng vào cổ tay / bàn tay của bạn.

Làm như vậy sẽ cải thiện độ bám của bạn đối với trọng lượng bạn đang giữ và giúp ngăn không cho nó trượt ra khỏi tay bạn.

dây kéo lưng tập gym

Điều này xảy ra mọi lúc vì bất kỳ lý do nào, trong đó phổ biến nhất là thiếu sức mạnh cầm nắm, đổ mồ hôi, có bàn tay nhỏ hơn, nắm chặt một thứ gì đó mà không có nắm trên tay cầm, hoặc chỉ bị mỏi khi cầm gần phần sau của một bộ.

Dây đai nâng tạ giúp ngăn chặn điều đó, và không có gì phải bàn cãi về hiệu quả của chúng trong vấn đề này. Thay vào đó, cuộc tranh luận sẽ kết thúc liệu bạn có thực sự nên sử dụng chúng ở nơi đầu tiên hay không. Đây là những gì tôi muốn nói

Tại sao không bao giờ sử dụng dây đai

Rất nhiều người muốn tuyên bố rằng không bao giờ nên sử dụng dây đai nâng tạ trong mọi trường hợp. Đối với tôi, điều này chỉ là một trong những “Tôi rất Hardcore !!” điều người ta nói đến âm thanh tuyệt vời bất chấp cách câm nó thực sự là.

Các ví dụ tương tự khác bao gồm tất cả mọi người PHẢI thực hiện bài tập XYZ và squats LUÔN LUÔN tốt hơn so với bấm chân và MỌI NGƯỜI phải luôn luôn hạ thanh xuống đến ngực khi nhấn băng ghế .

Bạn biết đấy, chỉ có điều ai đó nói vào một lúc nào đó phải dứt khoát về một chủ đề mặc dù rất ít đối tượng ăn kiêng / thể dục thực sự là tuyệt đối. Và sau đó, một nhóm người không biết gì đã bắt đầu lặp lại điều đó bởi vì nó thêm vào trò chơi Tôi rất tuyệt và Hardcore, họ đang cố gắng miêu tả (thường là để gây ấn tượng với những người bạn thậm chí không biết gì hơn của họ hoặc một nhóm 14 tuổi diễn đàn thể hình).

Nhưng trong thực tế, nó chỉ sai . Nếu sự kìm kẹp của bạn được đưa ra trước (các) nhóm cơ mục tiêu mà bạn đang tập luyện, đó là một vấn đề. Nếu trọng lượng trượt ra khỏi tay bạn quá sớm và cản trở khả năng thực hiện một bài tập nhất định với trọng lượng bạn có khả năng sử dụng, thì đó là một vấn đề.

Dây đeo là giải pháp nhanh nhất và đơn giản nhất cho những vấn đề này. Họ có thể giúp đỡ trong mỗi lần tập thể dục kéo co (từ deadlifts đến hàng đến pull-up) hoặc thực sự bất kỳ bài tập nào liên quan đến việc giữ trọng lượng chống lại trọng lực (như nhún vai hoặc phổi quả tạ).

Vậy tại sao chúng không nên được sử dụng trong khả năng này?

Cuộc tranh cãi về sức mạnh ngu ngốc
Đây là thời điểm khi mọi người thích tranh luận rằng việc sử dụng dây đai không FIX được vấn đề, nó chỉ che đậy vấn đề. Có nghĩa là, bạn không cải thiện một cách hợp pháp khả năng giữ cân của mình, bạn chỉ cần mang một yếu tố bên ngoài để giúp bạn giữ cân nặng.

Bạn biết đấy, giống như một cái nạng mà bạn đang dựa vào để bù đắp cho việc bạn không có khả năng giữ trọng lượng theo cách bạn cần trong khoảng thời gian bạn cần.

Và điều này được cho là có nghĩa là dây đai nâng tạ chỉ ngăn cản sức mạnh cầm nắm của bạn được cải thiện. Thay vào đó, dây đai chỉ cho phép bạn gian lận  và mất đi việc rèn luyện cổ tay, cẳng tay, bàn tay, ngón tay và độ bám tổng thể.

Tôi nói vậy, ai cho đi?

Tôi không làm hàng để cải thiện sức mạnh cầm nắm của tôi.
Tôi không tập tạ để tập luyện cho cẳng tay.
Tôi không tập nhún vì tôi muốn cải thiện khả năng giữ cân.
Tôi không tập squats chia Bulgaria vì hiệu quả luyện tập cổ tay của nó.
Và tôi chắc chắn rằng địa ngục sẽ không chết để cải thiện sức mạnh của bàn tay và ngón tay của tôi.
Tôi đang thực hiện các bài tập này để huấn luyện lưng trên, hoặc lưng, hoặc lưng dưới, hoặc bẫy, hoặc tứ giác hoặc toàn bộ chuỗi sau của tôi. Đó là nó. Nếu tôi muốn rèn luyện khả năng cầm nắm của mình, nó nên được thực hiện riêng vào thời gian riêng của nó . Không phải trong khi đồng thời đào tạo một cái gì đó quan trọng hơn nhiều.

Và chắc chắn không phải chi phí của nó .

Vì vậy, nếu sử dụng dây đai giúp tôi trong vấn đề này, đó là tất cả những gì tôi quan tâm. Bất cứ ai để cho tập của họ kết thúc ở đại diện số 4 vì sự kìm kẹp của họ đã lộ ra khi nhóm cơ mục tiêu mà họ đang tập luyện có khả năng 8 reps là một kẻ ngốc.

Nếu bạn muốn cải thiện sức mạnh cầm nắm của mình, hãy thực hiện một số khóa huấn luyện cầm vợt chuyên dụng. Nếu bạn muốn ngăn trọng lượng trượt ra khỏi tay trong thời gian chết, hàng, kéo, nhún hoặc bất cứ điều gì khác, hãy sử dụng dây đai nâng tạ.

Khi nào nên sử dụng dây đai?
Bây giờ bạn đã hiểu tại sao dây đai có thể và thường xuyên nên được sử dụng, bạn có thể tự hỏi khi đó chính xác là như vậy. Mỗi bộ? Mỗi bài tập?

Chà, tôi thích cách tiếp cận thông thường: chỉ  sử dụng chúng khi bạn cần chúng .

Nếu bạn KHÔNG gặp vấn đề về độ bám đối với một bài tập nhất định, đừng sử dụng dây đai cho bài tập đó. Nhưng nếu bạn LÀM, hãy sử dụng chúng. Và nếu bạn chỉ gặp vấn đề về độ bám trong các tập nhất định của bài tập đó, thì hãy sử dụng chúng trong các bộ đó, không phải cho các bộ khác.

Vì vậy, ví dụ, nếu bạn chỉ gặp vấn đề trong tập nặng nhất (hoặc một vài tập nặng nhất) của bài tập nhưng phần còn lại vẫn ổn, thì chỉ sử dụng chúng trong các tập cụ thể đó. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn chỉ gặp vấn đề trong các lần tập sau khi mỏi tay / cổ tay từ các tập trước đó đang khởi động. Chỉ sử dụng dây đai trên các bộ đó.

Về cơ bản, bất kỳ tập hợp của bất kỳ (các) bài tập nào trong đó độ bám của bạn đang cản trở hiệu suất của bạn, đó là khi sử dụng dây đai. Tất cả các lần khác, không.

Làm thế nào để sử dụng dây đai nâng tạ
Và bây giờ đối với câu hỏi liên quan đến dây đeo cuối cùng, mọi người đều có lần đầu tiên sử dụng chúng (bao gồm cả bản thân tôi): bạn sử dụng những thứ này như thế quái nào?

Thay vì cố gắng giải thích nó, cách tốt nhất để hiểu là thực sự nhìn thấy chúng trong hành động. Một tìm kiếm nhanh trên YouTube đưa ra rất nhiều ví dụ chấp nhận được. Đây là một trong số họ


Sẽ có một chút bối rối trong vài lần đầu tiên bạn sử dụng chúng, nhưng sau một thời gian bạn thậm chí sẽ không phải suy nghĩ về nó nữa. Một điều đáng nói nữa là video này trình bày cách sử dụng dây đai với một tay cầm quá tay trên thanh tạ. Chúng có thể được sử dụng tương tự với thanh tạ, hoặc thanh kéo lên, hoặc bằng cách sử dụng tay cầm, trung tính hoặc hỗn hợp.

(Và nhân tiện, tôi không xác nhận bất cứ điều gì mà anh chàng trong video này đang làm, nói hoặc bán khác hơn là cách đeo và sử dụng dây đeo cổ tay đúng cách.)

Làm thế nào để không sử dụng dây đai nâng tạ
Và chỉ vì tôi đã thấy đủ thời gian để biết nó cần được đề cập, việc sử dụng dây đai chỉ được bảo hành trong các bài tập mà bạn đang làm việc chống lại trọng lực hoặc nơi mà lực cản đang kéo ra khỏi bạn .

Điều đó chủ yếu có nghĩa là tất cả các loại deadlifts, hàng, pull-up, chin-up, lat kéo xuống, nhún vai và bất cứ điều gì tương tự.

Vì vậy, nếu bạn đủ may mắn để thấy ai đó trong phòng tập thể dục của bạn sử dụng dây đai trong khi nhấn băng ghế (điều mà tôi đã thấy nhiều lần), hãy thoải mái chỉ và cười với họ. Giống như lăn vai trong khi nhún vai hoặc cố gắng tạo lại một cỗ máy bay pec-boong / ngực trong khi ngồi thẳng và sử dụng quả tạ, đó không phải là cách mà trọng lực hoạt động.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn đang sử dụng dây đai trong một bài tập cấp bách, bạn sẽ không hoàn thành bất cứ điều gì ngoài việc khiến mình trông như một thằng ngốc.

Và điều này một lần nữa trở lại điểm tôi đã làm trước đây. Trừ khi hiệu suất của bạn trong khi tập thể dục bị cản trở bởi thực tế là trọng lượng trượt khỏi tay bạn (điều không thể xảy ra trong một lần nhấn vào điều đó về trọng lực chết tiệt đó một lần nữa), thì bạn không nên sử dụng dây đai .