28/05/2019

Tribulus terrestris là gì ? Tác dụng và liều lượng khi dùng

Là gì Tribulus Terrestris ?
Tribulus terrestris là một loại thảo dược từ y học cổ truyền Ấn Độ được gọi là Ayurveda . Theo truyền thống, nó đã được sử dụng như một loại thảo mộc để thúc đẩy sức khỏe, sức khỏe và khả năng sinh dục của nam giới.

Khi nói đến bổ sung chế độ ăn uống, nó có lẽ là bổ sung thảo dược đầu tiên được bán rộng rãi như là một chất tăng cường testosterone . Nó đã rất phổ biến trong quá khứ (cuối những năm 1990 và đầu 2.000), nhưng, vì nhiều bằng chứng đã được đưa ra, bước nhảy giữa không liên quan và bị thổi phồng thêm một lần nữa.

Tribulus terrestris là gì

Đó là một loại thảo mộc rẻ tiền, nó dễ dàng có nguồn gốc và ăn chính bột gợi nhớ đến việc ăn cỏ bị vấy bẩn bởi bùn; cảm ơn chúa rằng viên nang tồn tại

Tại sao mọi người bổ sung với Tribulus Terrestris ?
Lý do phổ biến nhất để bổ sung Tribulus terrestris là do tuyên bố rằng nó làm tăng nồng độ testosterone trong cơ thể, do đó làm tăng sức mạnh và tăng cơ bắp và nhận được lợi ích tiềm năng đối với nhận thức và tình dục.

Ngoài ra, Tribulus chưa thực sự thấy sử dụng nhiều cho các mục tiêu khác. Một số người lấy nó vì lý do sinh sản và tăng cường tình dục, để có được tâm trạng cho một số tình yêu, nhưng chúng là loại lý do thứ cấp liên quan đến tuyên bố testosterone.

Liệu Tribulus Terrestris việc?
Tribulus terrestris

Tribulus đã được nghiên cứu cho các chủ đề khác nhau. Đối với phần này, tôi sẽ thực hiện cả nghiên cứu về động vật và con người vì bằng chứng của con người còn thiếu ở một số lĩnh vực, nhưng, đôi khi chúng ta phải đối phó với điều đó nếu chúng ta muốn toàn diện.

Liệu Tribulus Terrestris Tăng Testosterone?
Yêu cầu chính để nổi tiếng liên quan đến Tribulus terrestris là sự gia tăng testosterone sau khi bổ sung nó.

Giả thuyết này xuất phát từ các nghiên cứu ban đầu nơi người ta phát hiện ra rằng Tribulus, thông qua hợp chất hoạt động chính của nó được gọi là protodioscin, làm tăng sự tiết ra một loại hormone được gọi là hormone luteinizing (LH). LH được biết là để điều chỉnh khả năng sinh sản và, khi đến tinh hoàn, giúp kích thích giải phóng testosterone.

Bỏ qua lý thuyết, cách tốt nhất để trả lời câu hỏi Liệu điều này có làm tăng testosterone hay không là chỉ đưa nó cho con người và xem điều gì sẽ xảy ra. Chúng ta thấy một thất bại , một thất bại khác , một lần thất bại nữa và chỉ cần xát muối vào vết thương thậm chí còn không thấy sự gia tăng của LH .

Mặt khác, Tribulus cũng có tác dụng ức chế không đáng kể đối với enzyme reductase 5-alpha, làm giảm sự phân hủy testosterone. Vì vậy, về mặt lý thuyết, nó có thể làm tăng testosterone bằng cách bảo quản nó hơn là tạo ra nhiều hơn. Điều đó đã không làm việc trong nghiên cứu, mặc dù.

Vì vậy, ngay bây giờ, nó có vẻ như một chất tăng cường testosterone khá vô dụng phải không?

Sai rồi.

Thật ra, có lẽ vậy. Bối cảnh là cần thiết.

Thực sự có một nghiên cứu cho thấy sự gia tăng testosterone liên quan đến Tribulus, ở nam giới bị thiếu hụt androgen một phần (PADAM). Không có gì đáng kinh ngạc, chúng ta đang nói về việc tăng testosterone 33% và testosterone tự do tăng 5,7% ở những người có bài kiểm tra thực sự thấp để bắt đầu.

Một nghiên cứu khác về các quần thể không có điều kiện androgen lý tưởng, tuy nhiên, cụ thể là ở khả năng sinh sản của nam giới không giải thích được, đã không thấy sự gia tăng testosterone nên thậm chí sau đó nó không có nhiều tính nhất quán.

Câu chuyện hài hước mặc dù, đây có thể là một trường hợp phân phối sai. Các loại trái cây của Tribulus terrestris được gọi là Gokshura / Gokhru trong y học phương pháp trị liệu nhưng danh hiệu này cũng có thể đề cập đến cây đạp bàn đạp , trong khi được đánh giá thấp, ít nhất có bằng chứng gặm nhấm tăng testosterone . Heck, thậm chí Tribulus alatus , một loại cây có liên quan, có bằng chứng gặm nhấm cho điều này.

Vì vậy, vẫn còn một số tiềm năng, ẩn sâu bên dưới, để Tribulus có ảnh hưởng đến testosterone nhưng thay vì là một chất bổ sung thể thao, nó là một bổ sung sức khỏe nam giới; như cưa palmetto hoặc eurycoma longifolia .

Liệu Tribulus Terrestris có làm tăng ham muốn tình dục?
Ngay cả khi nó không làm tăng testosterone mỗi lần , thì Tribulus có thể có khả năng ảnh hưởng đến nhận thức bằng các phương thức khác.

Các nghiên cứu trên chuột đã chỉ ra rằng bổ sung Tribulus giúp cải thiện hoạt động tình dục ở chuột bị thiến , chuột chậm chạp trong tình dục và chuột không có vấn đề gì khi đặt

Nghiên cứu duy nhất của con người về chủ đề này xem sức khỏe tình dục giống như một phép đo bên hơn là điểm chính của nghiên cứu, nhưng ở những người đàn ông có số lượng tinh trùng thấp, Tribulus dường như làm cho họ hạnh phúc hơn với đời sống tình dục của họ hơn là giả dược.

Đối với lý do tại sao điều này xảy ra, chúng tôi không quá chắc chắn ngay bây giờ. Có ít nhất một nghiên cứu cho thấy thụ thể androgen ở vùng dưới đồi (vùng não được biết là có liên quan đến ham muốn tình dục ) trong khi một nghiên cứu khác cho thấy các đặc tính chống oxy hóa cụ thể của bệnh đau khớp có thể liên quan mật thiết đến rối loạn chức năng tình dục .

Cả hai lý thuyết, tuy nhiên, vẫn cần phải được bổ sung thêm một chút.

Trong các nghiên cứu của con người, Tribulus đã hai lần thất bại trong việc cải thiện chức năng cương dương ở những người đàn ông mắc chứng bệnh này. Nghiên cứu tích cực duy nhất là nghiên cứu đã nói ở trên trong PADAM đã thấy các triệu chứng tốt hơn.

Cuối cùng, trong khi bằng chứng của con người không phải là tốt nhất, có vẻ như đối với các vấn đề tình dục có liên quan đến não bộ và ham muốn tình dục có thể thực sự giúp đỡ? Tuy nhiên, đối với các vấn đề vật lý với tầng dưới, nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Là Tribulus Terrestris một chất chống oxy hóa?
Dựa vào cách một trong những lý thuyết đã nói ở trên về bệnh hoạn, liên quan đến chức năng tình dục, là do tác dụng chống oxy hóa (hầu hết mọi người không nghĩ rằng các loại thảo mộc tăng cường testosterone là tốt cho sức khỏe), nó xứng đáng được nhìn trực tiếp hơn.

Tribulus terrestris đã được chứng minh là bảo vệ gan , thận và tinh hoàn khi được cung cấp bên cạnh các độc tố gây tổn thương oxy hóa; đề nghị một số cách của một vai trò bảo vệ.

Hiệu lực là, tốt, đàng hoàng. Hoạt động trong các loài gặm nhấm nhưng không có gì về tiềm năng cũng như cơ chế thực sự nổi bật là độc nhất hoặc sẽ làm cho nó tốt hơn các lựa chọn khác để bảo vệ chống oxy hóa.

Mặc dù không quá mạnh, nhưng Tribulus dường như có một số cách tác dụng bảo vệ trong cơ thể. Nó có thể liên quan đến các hoạt động chống oxy hóa, không thể, không ai thực sự biết cơ chế cụ thể ngay bây giờ.

Liệu Tribulus Terrestris có giúp sức khỏe nam giới?
Dường như có một loại protein trong Tribulus có đặc tính chống huyết khối (nó giúp làm giảm sự hình thành sỏi thận) và bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương do oxalate gây ra . Khi thử nghiệm trên chuột, Tribulus đã được nhìn thấy để làm giảm sự hình thành sỏi thận .

Cũng có thể có tác dụng lợi tiểu và co bóp trên cơ trơn, được cho là một lý do khác tại sao nó được khuyên dùng trong y học cổ truyền để trục xuất sỏi thận.

Ngoài ra còn có một nghiên cứu con người nơi tribulus đã có thể giảm kích thước tuyến tiền liệt và cải thiện các triệu chứng trong u xơ tiền liệt tuyến (BPN), một cái gì đó là vui nhộn đủ kết hợp với chống - hợp chất androgenic cho hầu hết các phần (có một số trường hợp ngoại lệ, như thấy Palmetto, mà không tương tác với androgen).

Bằng chứng là rất nhiều sơ bộ, một lần nữa, nhưng có vẻ như bạn có thể lập luận rằng Tribulus terrestris hỗ trợ sức khỏe nam giới vượt ra ngoài tương tác với tình dục.

Liệu Tribulus Terrestris có bất kỳ tác dụng phụ?
Tribulus Terrestris tác dụng phụ

Tại thời điểm này không có nghiên cứu của con người cho thấy tác dụng phụ với bệnh hoạn. Nó hoặc hoạt động không thường xuyên, hoặc nó trơ như giả dược.

Cũng giống như các chủ đề khác, các nghiên cứu về tác dụng phụ của Tribulus vẫn còn trong giai đoạn trứng nước. Dường như các bộ phận của cây có thể gây hại cho các tế bào khi được thử nghiệm in vitro (có thể liên quan đến các hoạt động estrogen); Có vẻ như một số bộ phận của cây là estrogen trong khi những phần khác là chống estrogen, thú vị!

Nhưng vâng, nghiên cứu trên nên được xem không quá nhiều như thực tế có liên quan ngay bây giờ và nhiều hơn một sân chơi độc học. Rốt cuộc phải bắt đầu mở rộng trước khi thu hẹp nó xuống.

Tương tự như các phần khác, các nghiên cứu về tác dụng phụ của Tribulus đang ở giai đoạn trứng nước. Ít nhất thì nó dường như không gây ra bất kỳ vấn đề công khai nào trong các nghiên cứu ở người được thực hiện cho đến nay.