28/05/2019

Thể Hình Vip

Maca là gì ? Tác dụng và liều lượng khi sử dụng maca root

Maca là gì?

Maca ( Lepidium meyenii ) là một loại cây có liên quan chặt chẽ với các loại rau họ cải (bông cải xanh, cải xoăn, v.v.), được trồng độc quyền ở các vùng núi của Peru.

Đôi khi nó được gọi là nhân sâm Peru, giống như nhân sâm Mỹ ( Eleutherococcus senticosus ) là một sự khốn của từ nhân sâm. Thông thường, sâm sâm chỉ nên nói đến cây sâm Panax nhưng thuật ngữ này được sử dụng cho nhiều loại cây không liên quan.

Maca là gì

Nhìn lại, trước khi mọi người nghĩ ra thuật ngữ thích nghi, bất cứ thứ gì hoạt động giống như nó được gọi đơn giản là nhân sâm, ngay cả ashwagandha cũng được gọi là nhân sâm Ấn Độ.

Thích nghi trực tiếp là những thứ làm cơ thể bạn căng thẳng theo cách làm cho cơ thể phát triển mạnh mẽ hơn chống lại các tác nhân gây stress tương tự trong tương lai. Theo thời gian, tiếp xúc với các chất thích nghi làm giảm căng thẳng và giúp cơ thể bạn trở nên mạnh mẽ hơn, khỏe hơn và dẻo dai hơn.

Ngoài maca, một số chất thích nghi phổ biến bao gồm ashwagandha , rhodiola rosea và nhân sâm panax đã nói ở trên.

Maca được trồng thành ba giống; đen, đỏ và vàng. Đáng ngạc nhiên, điều này không phải là vấn đề lớn đối với người tiêu dùng vì chúng khá giống nhau, chỉ là một số nghiên cứu ở đây và cho thấy màu đen tốt hơn cho khả năng sinh sản của nam giới và màu đỏ cho sức khỏe tuyến tiền liệt.

Đối với mục đích của chúng tôi, chúng tôi chủ yếu là thú vị trong maca vì không giống như các loại rau họ cải khác, loại rau này có một số lợi ích đáng chú ý khi ăn.

Maca làm gì?
Lợi ích của maca chủ yếu là tăng cường ham muốn cũng như các đặc tính thích nghi chung.

Maca root, có lẽ, là chất bổ sung đầu tiên được bán cho phụ nữ trẻ với mục đích tăng cường ham muốn thực sự có vẻ hiệu quả .

Hầu hết các chất bổ sung trước đây đều không có tác dụng hoặc chỉ được bán cho phụ nữ sau mãn kinh, những người có cơ thể phản ứng khác nhau với các loại chất bổ sung này. Do đó, rễ maca đã trở nên gắn liền với khả năng tình dục của phụ nữ.

Mặc dù đúng, nó cũng có thể có lợi cho đàn ông theo cách tương tự.

Người ta không biết chính xác các phân tử trong maca đang làm những việc này, nhưng hầu hết mọi người tập trung vào một nhóm các phân tử hòa tan trong chất béo được gọi là các alkamide . Rất nhiều trong số những người đặc biệt trong maca là duy nhất cho nhà máy.

Ngoài ra, maca có khả năng mang lại lợi ích sức khỏe của các loại rau họ cải khác vì nó chứa một lượng glucosinolates tương đối ( chủ yếu là glucotropaeolin với tổng số lên đến 80% glucosinolates). Cho rằng rau họ cải có lẽ là loại rau tốt nhất cho sức khỏe, điều này thật tuyệt.

Nói tóm lại, rễ maca là củ cải thích nghi peruvian của tình dục.

2 lợi ích hàng đầu của Maca
lợi ích maca

Như đã đề cập trước đây, lợi ích của củ cải tình dục peruvian có liên quan đến tuyên bố thích nghi và tình dục của nó. Cụ thể là:

Cải thiện ham muốn
Cải thiện trạng thái tâm trạng
Chúng ta hãy đi qua mỗi.

Rễ Maca và Libido
Maca chủ yếu được biết đến để giúp chức năng tình dục và hạnh phúc ở phụ nữ.

Hiệp hội này được sinh ra cả từ cách có nhiều nghiên cứu được thực hiện ở phụ nữ và một phần do tiếp thị. Thuốc tăng cường Libido và dụng cụ hỗ trợ tình dục là thị trường chủ yếu của nam giới và maca là người đầu tiên tận dụng thực tế là phụ nữ cũng thích tình dục.

Mặc dù được biết đến như là hỗ trợ tình dục nữ do có các nghiên cứu ở phụ nữ (như fenugux cũng vậy), maca cũng có thể giúp nam giới.

Ở những người đàn ông bị rối loạn cương dương nhẹ, maca được tìm thấy có hiệu quả hơn giả dược trong việc khôi phục chức năng cương dương và ham muốn tình dục. Những người đàn ông này cũng thấy ham muốn tình dục tăng lên, theo các nghiên cứu khác , có thể xảy ra ở nam giới mà không bị rối loạn cương dương cũng như phụ nữ .

Ngay cả trong trường hợp SSRI, thuốc chống trầm cảm được biết là gây ra rối loạn chức năng tình dục ở một số người dùng, sử dụng maca có thể giúp khôi phục tình dục bị mất do sử dụng SSRI. Lưu ý rằng các nghiên cứu này đã sử dụng maca cùng với SSRI, do đó bạn có thể không cần ngừng SSRI (điều này là tốt).

Rễ Maca dường như có lợi ích rộng rãi khi nói đến tình dục, cải thiện ham muốn tình dục và sức khỏe tình dục trong mọi tình huống và nhân khẩu học đã được thử nghiệm cho cả nam và nữ.

Maca Root và Tâm trạng
Maca có thể có một số ảnh hưởng đến trạng thái tâm trạng, đặc biệt là trầm cảm và lo lắng.

Hai nghiên cứu đã được thực hiện ở phụ nữ mãn kinh trong đó maca, giữa các liều 3,3 đến 3,5 gram mỗi ngày trong vài tuần, đã dẫn đến tâm trạng ít trầm cảm hơn so với giả dược. Điều này có thể là duy nhất đối với phụ nữ lớn tuổi, tuy nhiên, vì những người đàn ông trẻ tuổi không có thay đổi đáng kể về trầm cảm như được đo bằng tự báo cáo.

Các nghiên cứu trên, cả ba, cũng đo mức độ lo lắng và thấy chúng thay đổi cùng với các triệu chứng trầm cảm Phụ nữ lớn tuổi có thể thấy giảm triệu chứng và ổn định tâm trạng trong khi những người đàn ông trẻ tuổi không có bất thường về nhận thức không bị ảnh hưởng.

Vẫn còn rất nhiều nghiên cứu cần thiết để kiểm tra xem những lợi ích này có thể đi được bao xa.

Rễ Maca có thể giúp ổn định tâm trạng ở phụ nữ mãn kinh. Không rõ liệu điều này áp dụng cho phụ nữ trẻ hay người (cả hai giới) có bất thường về tâm trạng.

Maca không làm gì?
Củ cải tình dục peruvian yêu quý của chúng tôi không thành công trên các thông số sau:

Nó dường như không ảnh hưởng đến bất kỳ kích thích tố, tốt hơn hoặc xấu hơn.
Các đặc tính thích nghi không xuất hiện đủ mạnh để tập thể dục.
Rễ Maca và nội tiết tố
Trong số tất cả các chất bổ sung thảo dược và chất thích nghi ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, rễ maca được biết đến là độc nhất vì nó có khá nhiều bằng chứng cho thấy rằng nó không ảnh hưởng đến hormone.

Cho dù chúng ta đang nói về các hormone có tác động trực tiếp đến hành vi, chức năng cơ thể và tâm trạng như estrogen và testosterone , hoặc các hoạt động theo những cách gián tiếp hơn như hormone kích thích nang trứng (FSH) và hormone luteinizing (LH), rễ maca chỉ đơn giản là không có ảnh hưởng đến cấp độ của họ. Không ai.

Thật kỳ lạ khi xem xét bao nhiêu maca ảnh hưởng đến tâm trạng và ham muốn tình dục.

Hơn nữa, ngay cả hormone prolactin cũng như globulin liên kết với hormone giới tính (SHBG, liên quan đến việc kích hoạt một số hormone) đều không bị ảnh hưởng. Hormon kích thích tuyến giáp (TSH) không bị ảnh hưởng , chỉ là biện pháp tốt.

Điều này áp dụng cho cả nam và nữ vì rễ maca không ảnh hưởng đến hormone giới tính của cả hai giới, ngay cả khi ham muốn tình dục được tăng cường. Các đặc tính tăng cường ham muốn dường như hoàn toàn không liên quan đến bất cứ thứ gì nội tiết tố.

Rễ Maca dường như không ảnh hưởng đến bất kỳ hoóc môn nào liên quan đến ham muốn tình dục hoặc bất kỳ hoocmon nào thường được biết là có liên quan đến đặc điểm và cách cư xử của nam hay nữ.

Maca Root và khả năng tập thể dục
bài tập rễ cây maca

Theo truyền thống, maca không chỉ được khuyến khích cho tình dục mà còn cho sức sống nói chung. Điều này đã dẫn đến ý tưởng rằng nó có thể giúp tập thể dục.

Cho đến nay chỉ có một thử nghiệm cho tuyên bố này, nhưng việc bổ sung rễ maca ở vận động viên (người đi xe đạp được đào tạo) đã có thể mang lại một số lợi ích bằng cách giảm thời gian đạp xe trong bài kiểm tra 40 km nhưng cuối cùng không tốt hơn giả dược.

Dường như không có thêm bằng chứng nào về chủ đề này, đây là một điều kỳ quặc. Thông thường bạn bắt đầu với các nghiên cứu về vận động viên người mới và sau đó tập trung vào ưu điểm, nhưng trong trường hợp này, họ bắt đầu với ưu và hoàn toàn bỏ qua những người mới.

Maca hiện không có bất kỳ bằng chứng nào hỗ trợ cải thiện thành tích thể chất, nhưng kỳ lạ là chỉ được thử nghiệm ở những vận động viên ưu tú. Cần thêm bằng chứng.

Liều dùng Maca hiệu quả lâm sàng là gì?
Rễ Maca thường được dùng với liều 3 gram mỗi ngày một lần.

Một nửa liều đó (1,5 gram mỗi ngày) dường như không hiệu quả để cải thiện tình dục. Cụ thể, nó phủ nhận những tác động tiêu cực của thuốc chống trầm cảm lên ham muốn tình dục. Mặc dù không cần dùng chung với bữa ăn nhưng bạn nên làm như vậy.

Genesis của Legion chứa 1,5 gram maca 4: 1, nghĩa là nó tập trung gấp bốn lần. Điều này cung cấp đủ lượng alkylamide tương đương với 6 gram rễ maca trên mỗi muỗng.

Tác dụng phụ Maca phổ biến nhất là gì?
Tại thời điểm này, maca dường như không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào trong các nghiên cứu khoa học. Điều này bao gồm các nghiên cứu trong đó maca được sử dụng cùng với thuốc chống trầm cảm.

Mặc dù không có đủ bằng chứng kết luận rằng maca hoàn toàn an toàn, nhưng nó có vẻ như có rủi ro khá thấp khi so sánh với các chất bổ sung khác.

Bạn có nên bổ sung Maca?
Tôi khuyên bạn ít nhất nên thử maca một lần để xem bạn có nhận thấy bất kỳ tác động tích cực nào không, ngay cả khi bạn không quan tâm đến việc cải thiện cuộc sống tình yêu của mình.

Rất có thể bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện về tình dục, có nghĩa là không chỉ ham muốn mà còn cả sự hài lòng từ các cuộc gặp gỡ tình dục. Nhìn chung cũng có thể có một sự cải thiện trong tâm trạng.

Ý tưởng kết hợp một loại rau họ cải với một chất thích nghi khá hấp dẫn, và trong khi maca có thể không có nhiều bằng chứng nhất thì nó có một lượng khá.

Đối với những người nên beeline thẳng cho maca? Trên hết, đó là phụ nữ bị rối loạn chức năng tình dục vì maca là lựa chọn bổ sung đầu tiên để thử và giúp khắc phục rối loạn chức năng tình dục (như mất ham muốn do thuốc chống trầm cảm hoặc căng thẳng).

Nhưng tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người có thể được hưởng lợi từ nó, ngay cả khi nó chỉ khiến bạn cảm thấy đẹp hơn một chút.

Điểm mấu chốt trên Maca
lợi ích gốc maca

Rễ Maca là một chất thích nghi cũng có thể giúp cải thiện ham muốn.

Và trong khả năng này, nó làm rất tốt. Các nghiên cứu cho thấy maca có hiệu quả để cải thiện ham muốn, tâm trạng và sự hài lòng sau khi quan hệ tình dục ở cả nam và nữ.

Nó thậm chí còn có một số bằng chứng cho thấy nó có thể giảm thiểu tác dụng phụ về tình dục của thuốc chống trầm cảm mà không can thiệp vào chính thuốc chống trầm cảm.

Maca cũng có thể cải thiện tâm trạng và cảm giác hạnh phúc chung.

Vì những lý do này, nó là một trong những chất tăng cường ham muốn tự nhiên lành mạnh nhất.

Những lợi ích này đối với ham muốn tình dục xảy ra mà không có bất kỳ hoocmon nào bị ảnh hưởng, đó là một mặt trái của một số và nhược điểm của những người khác. Hiệu ứng thích nghi của nó dường như không đủ mạnh để ảnh hưởng đến hiệu suất thể chất.