25/05/2019

Thể Hình Vip

Forskolin là gì ? Tác dụng và liều lượng khi dùng forskolin

Forskolin là gì?

Forskolin là thành phần hoạt chất trong thảo mộc Coleus forskohlii , một loại cây thuộc họ bạc hà mọc ở các khu vực cận nhiệt đới như Ấn Độ, Miến Điện và Thái Lan.

Coleus forskohlii nổi tiếng nhất vì được sử dụng trong y học Ayurveda và Trung Quốc để điều trị các vấn đề về tiêu hóa, bệnh tim và phổi, hen suyễn, mất ngủ, co thắt cơ, co giật và bệnh ngoài da.

Forskolin là gì

Theo như bổ sung, bạn sẽ thấy chúng có chứa một loại bột khô được làm từ rễ cây, chiếm khoảng 10% forskolin tính theo trọng lượng, hoặc chiết xuất forskolin, là phân tử trực tiếp.

Cả hai cuối cùng đều có tác dụng tương tự trong cơ thể, nhưng bạn phải dùng một liều coleus forskohlii lớn hơn để phù hợp với tác dụng của chiết xuất.

Tại sao mọi người bổ sung với Forskolin?
Forskolin đã được sử dụng lâm sàng trong một thời gian , thường là cho đau ngực, huyết áp cao và hen suyễn.

Gần đây, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng forskolin cũng có thể giúp bạn giảm mỡ nhanh hơn và duy trì cơ bắp tốt hơn trong khi ăn kiêng, cũng như  tăng mức độ testosterone , cải thiện tâm trạng và tăng mật độ khoáng xương.

Cơ chế chính mà nó hoàn thành tất cả điều này là làm tăng mức độ tế bào của một hợp chất gọi là cyclic adenosine monophosphate , hoặc cAMP. Phân tử này là một phần tử tin nhắn nội bào, có liên quan đến các quá trình sinh hóa khác nhau , một số trong đó ảnh hưởng đến quá trình đốt cháy chất béo.

Ví dụ, nó  kích thích việc sản xuất của  lipase nhạy cảm hormone , trong đó có trách nhiệm  huy động các cửa hàng chất béo.

CAMP thậm chí có thể tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của bạn thông qua tương tác của nó với một chất khác gọi là  adenosine triphosphate , hoặc ATP.

ATP là dạng năng lượng tế bào cơ bản nhất trong cơ thể, và khi nó dồi dào, mức cAMP thấp một cách tự nhiên. Ngược lại, khi mức cAMP được nâng lên, nó biểu thị sự thiếu ATP (năng lượng), bắt đầu một quá trình để kiếm được nhiều hơn bằng cách chạm vào các cửa hàng chất béo.

Vì vậy, trong bối cảnh giảm mỡ, người ta bổ sung forskolin chủ yếu để tăng mức cAMP, có thể ảnh hưởng tích cực đến thành phần cơ thể của bạn  .

Lợi ích của Forskolin là gì?
forskolin cho giảm cân

Thật không may, không có nhiều nghiên cứu về lợi ích trực tiếp của việc bổ sung forskolin.

Chúng tôi biết rằng nó làm tăng sản xuất các hóa chất thường làm những việc tốt trong cơ thể, nhưng chúng tôi không chắc chắn bao nhiêu trong số này chuyển thành lợi ích trong thế giới thực.

Điều đó nói rằng, các nghiên cứu đã được thực hiện rất hứa hẹn, đó là lý do tại sao tôi tin rằng phân tử này đáng để viết.

Các nghiên cứu thú vị nhất  cho đến nay được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Kansas, và nó nhìn forskolin ảnh hưởng như thế nào thành phần cơ thể , testosterone , mật độ xương, và huyết áp trong một nhóm người thừa cân và béo phì.

Đối tượng đã uống 250 miligam Coleus forskohlii hai lần một ngày (cung cấp khoảng 50 mg forskolin) trong 12 tuần, và đây là kết quả:

Mật độ xương của họ được cải thiện 8%.
Nồng độ testosterone của họ tăng 17%.
Họ đã mất 9 pound mỡ cơ thể.
Không có nghi ngờ gì về kết quả ấn tượng, nhưng chúng ta nên nhớ rằng đó chỉ là một nghiên cứu và một số người có kết quả tốt hơn nhiều so với những người khác.

Tuy nhiên, có bằng chứng bổ sung về tác dụng giảm béo của forskolin.

Một  nghiên cứu từ Đại học Ayurveda đã phát hiện ra rằng bổ sung hàng ngày với Coleus forskohlii trong 8 tuần làm giảm chỉ số BMI  ở các đối tượng khoảng 2,5%.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Baylor, cho thấy phụ nữ thừa cân dùng 50 mg forskolin mỗi ngày trong 12 tuần tăng cân ít hơn so với những người dùng giả dược, và cũng báo cáo ít đói và mệt mỏi hơn và mức năng lượng cao hơn.
Liều lượng hiệu quả lâm sàng của Forskolin là gì?
Hầu hết các nghiên cứu đã chứng minh lợi ích sức khỏe và giảm béo của forskolin đã sử dụng hai liều 25 mg mỗi ngày (trực tiếp dưới dạng chiết xuất hoặc thông qua liều lớn hơn của thảo mộc).

Không rõ liệu liều cao hơn sẽ hữu ích hơn, nhưng dựa trên tất cả các nghiên cứu có sẵn, 50 mg forskolin mỗi ngày sẽ được coi là liều hiệu quả lâm sàng.

Loại kết quả nào tôi nên mong đợi từ Forskolin?
chế độ ăn uống forskolin

Tại thời điểm này, câu trả lời trung thực duy nhất là chúng tôi không thể nói chắc chắn.

Như bạn đã thấy, các nghiên cứu cho thấy rõ rằng forskolin có thể có lợi cho sức khỏe và thành phần cơ thể của bạn, nhưng vấn đề cần nghiên cứu thêm là bao nhiêu.

Điều đó nói rằng, tôi nghĩ thật công bằng khi nói rằng nếu cơ thể bạn phản ứng tốt với nó (như với tất cả các chất bổ sung tự nhiên, chúng hoạt động tốt hơn đối với một số người so với những người khác), nó có thể tạo ra sự khác biệt đủ lớn để đưa nó vào chế độ giảm béo của bạn.

Cũng không rõ tác dụng ngăn xếp forskolin với các chất bổ sung giảm béo đã được chứng minh khác như yohimbine hoặc synephrine có thể có. Hầu hết các nghiên cứu chỉ xem xét Coleus forskohlii hoặc chiết xuất forskolin, và chưa khám phá sự phối hợp có thể với các phân tử khác có ảnh hưởng đến cùng cơ chế và con đường sinh lý.

Vì vậy, đây là những gì bạn thực sự có thể mong đợi từ việc dùng forskolin:

Mất nhiều chất béo và mức năng lượng cao hơn trong khi cắt.
Duy trì khối lượng cơ tốt hơn một chút
Một sự gia tăng tiềm năng về nồng độ testosterone.
Mức đói thấp hơn.
Forskolin không phải là một người thay đổi trò chơi, tất nhiên - không có bổ sung - nhưng khi bạn muốn giảm béo càng nhanh càng tốt , từng chút một sẽ giúp ích.

Forskolin có bất kỳ tác dụng phụ?
Cho đến nay, có rất ít tác dụng phụ được báo cáo khi bổ sung forskolin.

Tác dụng phụ phổ biến nhất (vẫn còn tương đối hiếm) là tiêu chảy, do khả năng tăng tốc độ thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa của bạn.

Tuy nhiên, tôi cần lưu ý rằng đây không phải là vấn đề đối với hầu hết những người đang ăn kiêng, vì hạn chế lượng calo làm giảm nhu động ruột. Nói cách khác, chế độ ăn kiêng hủy bỏ hiệu ứng này đối với hầu hết mọi người.

Bất kể, nếu bạn gặp phải vấn đề này, bạn có thể muốn ngừng dùng forskolin, hoặc ít nhất là ngừng dùng nó với caffeine.

Forskolin cũng làm giảm huyết áp, đây không phải là vấn đề đối với hầu hết mọi người, nhưng nếu bạn đã bị huyết áp thấp hoặc bệnh thận, bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng forskolin.

Và như với bất kỳ chất bổ sung nào, bạn phải luôn luôn kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt đầu dùng forskolin nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dùng thuốc.

Bổ sung Forskolin tốt nhất
viên nang forskolin

Hầu hết các chất bổ sung forskolin được bán chủ yếu dưới dạng chất béo .

Bây giờ bạn biết tại sao.

Và điều đầu tiên bạn cần hiểu về các loại chất bổ sung này là:

Không có số lượng thuốc giảm cân và bột sẽ làm cho bạn gầy.

Tin tôi đi

Nếu bạn đang cố gắng giảm mỡ, thì việc uống thuốc, thậm chí là quá mức, sẽ không đủ.

Không có bất kỳ hợp chất đốt cháy chất béo tự nhiên nào, an toàn, đủ mạnh để tự mình giảm cân có ý nghĩa.

Bây giờ là tin tốt:

Nếu bạn biết cách giảm béo bằng chế độ ăn uống  và tập thể dục phù hợp , một số chất bổ sung có thể đẩy nhanh quá trình.

Dựa trên kinh nghiệm của tôi với cơ thể của chính tôi và đã làm việc với hàng ngàn người, tôi cảm thấy thoải mái khi nói rằng chế độ bổ sung giảm béo hiệu quả có thể làm tăng giảm mỡ khoảng 30 đến 50% mà không gây ra tác dụng phụ.

Đó là, nếu bạn có thể giảm 1 pound chất béo mỗi tuần mà không cần bổ sung (và bạn có thể), bạn có thể giảm 1,3 đến 1,5 pound chất béo mỗi tuần với đúng loại.

Một lợi ích lớn khác của việc bổ sung chất béo giảm cân đúng cách là chúng có thể đặc biệt hữu ích với  việc giảm mỡ cứng đầu , thường là mỡ bụng đối với các chàng trai và mỡ hông và đùi cho các cô gái.

Chà, forskolin là một trong những người bên phải.

Và đó là lý do tại sao tôi bao gồm một liều 50 mg chiết xuất forskolin có hiệu quả trên lâm sàng trong ổ ghi chất béo PHOENIX của tôi .

Nó cũng chứa một số thành phần khác giúp bạn giảm béo nhanh hơn và chống lại cơn đói và cảm giác thèm ăn, bao gồm cả

Synephrine
Synephrine là một hợp chất hóa học được tìm thấy trong một số loại trái cây có múi (đặc biệt là giống đắng).

Nó  làm tăng cả tốc độ trao đổi chất cơ bản và quá trình lipol hóa,  ức chế hoạt động của một số thụ thể tế bào chất béo ngăn cản sự vận động chất béo và  tăng hiệu ứng nhiệt của thức ăn (chi phí năng lượng của cơ chế chuyển hóa thức ăn) .

Naringin
Naringin là một loại phân tử được gọi là flavonoid và được tìm thấy trong bưởi, cam và vỏ của cà chua.

Nghiên cứu cho thấy nó kích thích sản xuất một loại hormone gọi là adiponectin , có liên quan đến sự phá vỡ các tế bào mỡ và kích hoạt một thụ thể trong các tế bào mỡ điều chỉnh sự huy động chất béo ( thụ thể PPARa ).

Thông qua các cơ chế này, naringin cũng  hoạt động phối hợp với synephrine vàyouperidin để tăng cường hơn nữa quá trình trao đổi chất của bạn.

Hesperidin
Hesperidin rất giống với naringin.

Đó là flavanoid được tìm thấy trong cùng một loại trái cây, và nó cũng  kích thích sản xuất adiponectin và kích hoạt thụ thể PPARa.

Các nghiên cứu cho thấy nó cũng cải thiện lưu lượng máu và giảm viêm trong mạch máu.

Epigallocatechin gallate (EGCG)
EGCG là một phân tử được tìm thấy trong trà xanh, một số loại hạt và carob.

Đây là một trong sáu phân tử tương tự được gọi là catechin và là phân tử có  liên quan nhiều nhất đến hiệu ứng giảm béo.

Cụ thể, các nghiên cứu cho thấy rằng EGCG ức chế hoạt động của một loại enzyme khác cũng chịu trách nhiệm phá vỡ các hóa chất gây ra sự phân giải mỡ (sự phân hủy chất béo thành năng lượng).

Nói cách khác, EGCG giữ các hóa chất đốt cháy chất béo trong máu của bạn trong thời gian dài hơn, nơi chúng có thể tiếp tục phá vỡ các tế bào mỡ để lấy năng lượng.

Đây là lý do tại sao nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp bạn giảm mỡ nhanh hơn và đặc biệt là mỡ bụng nhanh hơn.

Salicin
Salicin là một chất chống viêm được tìm thấy trong các loại thực phẩm như quả mọng, ô liu và nấm, và nó được sản xuất từ ​​vỏ cây liễu.

Giống như aspirin, salicin được chuyển hóa thành axit salicyclic trong cơ thể và do đó thường được sử dụng làm thuốc giảm đau tự nhiên và làm loãng máu.

Nghiên cứu cho thấy axit salicyclic ức chế sản xuất các phân tử được gọi là prostaglandin , có thể cản trở tác dụng chuyển hóa của các hợp chất giống ephedrine và ephedrine như synephrine.

Thông qua cơ chế này, các nghiên cứu  cho thấy axit salicyclic khuếch đại sự tăng cường trao đổi chất gây ra bởi các hợp chất giống như ephedrine và ephedrine.

Tôi đã đề cập trước đó rằng sự hiệp lực được thấy trong ephedrine, caffeine và aspirin Hồi stack stack cũng áp dụng cho synephrine.

Chà, caffeine, synephrine và salicin là phiên bản tự nhiên của điều này, và đó là lý do tại sao chúng tôi đã đưa cả synephrine và salicin vào PHOENIX.

Hordenine
Hordenine là một phân tử được sản xuất tự nhiên trong cơ thể và được tìm thấy trong các loại thực phẩm như lúa mạch, kê, lúa miến và một số loại xương rồng.

Tương tự như EGCG, hordenine  ức chế hoạt động của một loại enzyme chịu trách nhiệm phá vỡ các hóa chất gây ra sự phân giải mỡ.

Điều này cho phép các hóa chất đốt cháy chất béo này tồn tại trong máu của bạn trong thời gian dài hơn và do đó huy động nhiều tế bào mỡ hơn.

5-HT
5-HTP là một hợp chất liên quan đến chuyển hóa axit amin tryptophan, được tìm thấy trong thực phẩm như sữa, thịt, khoai tây, bí ngô và các loại rau xanh khác nhau.

Nó được chuyển đổi thành serotonin trong não, một trong những chất dẫn truyền thần kinh chính liên quan đến cảm giác hạnh phúc.

Đây là lý do tại sao nghiên cứu cho thấy 5-HTP làm tăng cảm giác no từ thực phẩm và do đó có thể giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn của mình.

Nó cũng có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn đối với carbohydrate nói riêng .