26/05/2019

Thể Hình Vip

Berberine là gì ? Tác dụng và liều lượng khi sử dụng berberine

Berberine là gì?
Berberine là một hợp chất được tìm thấy trong nhiều loại thực vật, được đặt tên ban đầu theo tên cây berberis aristata .

cấu trúc berberine

Giờ đây, không chỉ berberis aristata có công dụng lịch sử như một loại thảo dược mà nhiều loại thảo dược khác bao gồm coptis chinensis , tinospora cordifolia và phellodendron amurense được xem là thuốc và chứa berberine.

Berberine là gì

Đối với hầu hết các phần, các loại thuốc này đã được đề nghị cho lợi ích tương tự. Các bệnh về đường ruột và các vấn đề về máu có biểu hiện nhạy cảm với insulin kém . Trong những thập kỷ gần đây, dường như tất cả các nhà máy này đều hoạt động thông qua thành phần phổ biến của họ berberine.

Vì vậy, theo một cách nào đó, berberine là một phân tử gắn kết nhiều loại thuốc truyền thống với một hành động chung và làm cơ sở cho hầu hết các lợi ích tương ứng của chúng.

Berberine hoạt động như thế nào?
berberine

Mặc dù berberine có một vài cơ chế, chức năng được biết đến nhiều nhất là kích hoạt AMPK.

Adenosine monophosphate kinase (AMPK) là một loại protein trong nhiều tế bào, khi được kích hoạt, có tác dụng hút năng lượng như carbohydrate và chất béo vào tế bào từ máu.

AMPK sau đó khuyến khích tế bào sử dụng năng lượng này một cách không hiệu quả, thay vì lấy lượng ATP (tiền năng lượng tế bào) tối ưu từ chất béo và glucose, nó làm cho quá trình này hơi lãng phí và tạo ra nhiều nhiệt hơn mức cần thiết như một sản phẩm phụ.

Toàn bộ nhóm hút carbs và chất béo từ máu vào tế bào. Làm cho nó trở thành mục tiêu được tìm kiếm nhiều khi nói đến độ nhạy insulin hoặc cholesterol / triglyceride cao trong máu, cả hai đều được điều trị bằng cách cố gắng giảm glucose và triglyceride trong máu.

Theo nguyên tắc chung, kích hoạt AMPK rất tốt cho những người mắc các bệnh hiện đại của bệnh béo phì thừa , thiếu insulin , cholesterol cao , về cơ bản là bất kỳ bệnh nào bạn có thể ăn theo cách của mình. Điều này là do ở những người này, AMPK của họ thường không hoạt động.

Berberine khá mạnh trong việc kích hoạt điều này, và nó thậm chí còn có cách kích hoạt AMPK gián tiếp đặc biệt thông qua ty thể giống hệt như dược phẩm Metformin, một trong những dược phẩm yêu thích của tôi đối với bệnh tiểu đường loại II do lợi ích mạnh và tác dụng phụ nhẹ của nó .

Một số lợi ích khác, như tuổi thọ, đã được lý thuyết hóa do kích hoạt AMPK và được cho là cũng áp dụng cho berberine (than ôi, các nghiên cứu về berberine và tuổi thọ chưa tồn tại).

Có một số bằng chứng cho thấy berberine có hiệu quả tương đương với Metformin trong việc giảm lượng đường trong máu. Đây là một tình huống rất giống như cách chất curcumin có thể so sánh với Ibuprofen về tiềm năng có thể được so sánh với một loại dược phẩm chính thống là lời khen tuyệt vời cho một chất bổ sung, ngay cả khi nó yếu hơn hoặc không thực tế hơn.

5 lợi ích hàng đầu của việc bổ sung Berberine
Năm lĩnh vực hàng đầu mà lợi ích bổ sung berberine là:

Sức khỏe đường ruột
Nhạy cảm với insulin và kiểm soát đường huyết
Cholesterol
Hội chứng chuyển hóa
Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)
Berberine và sức khỏe đường ruột
Cho đến nay, các nghiên cứu hạn chế ở người dường như chứng thực các tuyên bố truyền thống về việc giảm tiêu chảy berberine.

Berberine, như berberine hydrochloride, đã được tìm thấy để giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích, đặc biệt là tiêu chảy, dẫn đến cải thiện tâm trạng và giảm đau bụng. Người ta nghĩ sẽ làm điều này thông qua việc kéo dài thời gian thức ăn ở trong ruột.

Nếu thức ăn không ở trong ruột đủ lâu, tất cả các chất dinh dưỡng có thể không được hấp thụ và nếu nó không tạo thành phân đủ rắn, nó có thể dẫn đến tiêu chảy.

Ngoài ra, trong khi không được thử nghiệm trực tiếp ở người, berberine có thể ngăn E.coli khiến ruột bắt đầu tiết ra nước, điều này sẽ dẫn đến tiêu chảy. Nếu chúng ta có nhiều nghiên cứu hơn về chủ đề này thì berberine có thể trở thành sữa non tiếp theo cho bệnh tiêu chảy của du khách.

Cuối cùng, khi nhìn vào bằng chứng chuột, berberine có tác dụng khá ấn tượng trong việc ức chế viêm đại tràng, một bệnh viêm ruột. Đôi khi, tiềm năng là đủ để ngăn chặn hoàn toàn các độc tố nghiên cứu (chất độc được sử dụng để gây bệnh trong các mô hình nghiên cứu) gây viêm đại tràng ngay từ đầu.

Berberine có thể làm giảm tốc độ tiêu hóa và do đó làm giảm nguy cơ tiêu chảy. Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy nó có thể là một chất chống viêm rất mạnh trong ruột, có thể hữu ích cho viêm loét đại tràng.

Kiểm soát đường huyết và đường huyết
kiểm soát đường huyết berberine

Berberine được biết đến nhiều nhất vì nó ảnh hưởng đến đường huyết và độ nhạy insulin.

Berberine đôi khi được gọi là thảo dược Metformin vì chúng có nhiều điểm tương đồng khi nói về đường huyết; không chỉ lợi ích, mà còn cả liều lượng và tác dụng phụ.

Các nghiên cứu về berberine không chỉ tìm thấy giảm đường trong máu trở lại một phạm vi lành mạnh trong cả hai loại 2 bệnh tiểu đường và gan bệnh , nhưng các thông số khác như HbA1c (một dấu hiệu về cách gây tổn hại glucose có thể được để máu) và kháng insulin cũng được giảm .

Một phân tích tổng hợp về chủ đề này cho thấy berberine, so với các lựa chọn dược phẩm, có thể so sánh về tiềm năng của nó, các tác giả đã thận trọng rằng chất lượng nghiên cứu trung bình là kém tối ưu. Nhiều nghiên cứu nhầm lẫn berberine với các chất bổ sung khác.

Vì vậy, trong khi nhiều hơn, và chất lượng cao hơn, bằng chứng sẽ được đánh giá cao, thật tuyệt vời khi một chất bổ sung chế độ ăn uống có đủ tiềm năng để lựa chọn dược phẩm đối thủ.

Có bằng chứng tốt cho thấy rằng berberine có thể hiệu quả như thuốc dược phẩm được kê đơn phổ biến nhất để kiểm soát các triệu chứng tiểu đường và cải thiện độ nhạy insulin.

Berberine và Cholesterol
Ngoài vai trò của nó trong ruột, berberine còn có những vai trò khác khiến nó khác biệt với Metformin, cụ thể là giảm cholesterol .

Điều này được cho là có liên quan đến một loại enzyme có tên là PCSK9 , phá vỡ thụ thể lipoprotein mật độ thấp (LDL) trên các tế bào. LDL được xem một cách cổ điển là cholesterol xấu Bad và khi không thể đưa vào các tế bào (bị phá vỡ) kể từ khi các thụ thể bị phá hủy, chúng ta kết thúc với tồn đọng LDL trong máu.

Enzyme này cũng là một liên kết giữa viêm và cholesterol, vì viêm làm cho PCSK9 hoạt động mạnh hơn . Càng có nhiều PCSK9 trong huyết tương, càng có ít thụ thể LDL trong gan, điều đó có nghĩa là tồn đọng LDL trong máu, tất cả đều do viêm.

Berberine, khi được dùng cho chuột, ngăn ngừa khả năng viêm để tăng cường hoạt động của PCSK9, do đó sự gia tăng cholesterol và triglyceride thường xảy ra là rất hạn chế. Hơn nữa, berberine có liên quan đến việc tạo ra nhiều thụ thể LDL hoàn toàn.

Có thể điều này có thể giúp giảm mức LDL, bởi vì có nhiều nơi trên các tế bào để LDL bị hút ra khỏi máu và vào trong tế bào.

Các nghiên cứu ở người chưa chỉ ra rằng berberine làm giảm cholesterol thông qua việc ức chế PCSK9, nhưng chúng tôi có nhiều nghiên cứu ở người cho thấy giảm cholesterol.

Berberine có thể giúp giảm mức cholesterol LDL và chất béo trung tính trong máu bằng cách giúp cơ thể xử lý hai hợp chất này hiệu quả hơn.

Berberine và Hội chứng chuyển hóa
Hai phần trước, cải thiện độ nhạy insulin và giảm cholesterol, dẫn đến berberine đang được điều tra để giúp hội chứng chuyển hóa.

Hội chứng chuyển hóa là một thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng có nhiều hệ thống, thường là các hệ thống liên quan đến sức khỏe tim mạch và độ nhạy insulin, bắt đầu thoát ra khỏi whack. Điều này thường biểu hiện là triglyceride, cholesterol và glucose cao kết hợp với béo phì và gan nhiễm mỡ.

Bất kỳ chất bổ sung nào có thể ảnh hưởng có lợi đến viêm, kiểm soát glucose và triglyceride / cholesterol trong máu đồng thời ở vị trí tốt để giúp điều trị hội chứng chuyển hóa. Điểm thưởng nếu nó cũng làm giảm huyết áp cao, nhưng đó là một điều mà berberine không làm rõ ràng.

Hội chứng chuyển hóa cũng không tốt cho gan, khuyến khích bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD). NAFLD đề cập đến sự tích tụ mỡ gan không liên quan đến việc tiêu thụ rượu bia. Thông thường NAFLD xuất phát từ lối sống không lành mạnh và có liên quan đến béo phì.

Các nghiên cứu cho thấy berberine cũng có thể làm giảm NAFLD thông qua AMPK, vì nó giúp các tế bào ăn mòn chất béo mạnh hơn.

Địa ngục, ngay cả khi được thử nghiệm trực tiếp ở những bệnh nhân mắc hội chứng chuyển hóa tại Đại học Guadalajara ở Mexico, thấy rằng bổ sung berberine dẫn đến tỷ lệ thuyên giảm 36% có nghĩa là 36% đối tượng, sau ba tháng, không đáp ứng các tiêu chí về chuyển hóa hội chứng nữa.

Mặc dù hội chứng chuyển hóa được giải quyết tốt nhất bằng chế độ ăn uống , tập thể dục và một loạt các thay đổi lối sống, berberine có thể gần gũi như chúng ta có thể có được một yếu tố bổ sung tất cả trong một để giúp bạn trên đường đi.

Berberine và PCOS
berberine pcos

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một rối loạn buồng trứng dẫn đến mức đường huyết cao và kháng insulin.

Thứ hai, nó gây ra sự gia tăng testosterone và các đặc điểm nam tính như rụng tóc với mô hình androgenic (rụng tóc phía trước), mọc tóc ở môi trên và cơ thể, và mụn trứng cá.

Chỉ cần nhắc lại, đó là một rối loạn buồng trứng, vì vậy nó ảnh hưởng đến những người phụ nữ rất có thể không muốn androgen biến họ thành một anh hùng truyền hình vào ban ngày của thời đại thập niên 70.

PCOS, hiện tại, được quản lý khá tốt với việc sử dụng Metformin. Do đó, berberine đã được điều tra về việc liệu nó có lợi ích tương tự hay không. Nếu vậy, nó sẽ là một sự thay thế tuyệt vời cho những người không thể hoặc không muốn dùng thuốc dược phẩm.

Các nghiên cứu đã được tiến hành về chủ đề này đã phát hiện ra rằng berberine và Metformin là hơi tương tự trong việc giảm tình trạng kháng insulin và cải thiện khả năng sinh sản, mặc dù tuyên bố sau có một số rỗng bằng chứng (cho thấy nó có thể không được 100% đáng tin cậy).

Mặc dù metformin có thể là lựa chọn tốt hơn nếu bạn có quyền truy cập vào cả hai (vì nó có nhiều bằng chứng hơn), berberine là một thuốc hỗ trợ cũng có thể cung cấp lợi ích cho cholesterol và ruột ở bên cạnh, cũng như làm giảm các triệu chứng PCOS.

Trong số các lựa chọn bổ sung chế độ ăn uống cho PCOS, berberine dường như được dung nạp tốt và có thể giúp một số người không thể nhận được đơn thuốc Metformin.

Bổ sung Berberine không làm gì?
Berberine không phải là một giải pháp đầy đủ cho sức khỏe, nhưng cải thiện sức khỏe là nơi tất cả các lợi ích của nó nằm ở đó.

Có ba lĩnh vực mà nó hoàn toàn không giúp đỡ, mặc dù:

Nó dường như không làm tăng sự phát triển cơ bắp.
Nó dường như không làm tăng chất béo.
Nó dường như không làm giảm huyết áp.
Mặc dù berberine đôi khi được đưa lên như một chất bổ sung tiềm năng cho sự tái tạo cơ thể, nhưng nó thất bại, chỉ giúp ích trong những trường hợp rất đặc biệt, hoặc đơn giản là quá mờ nhạt để quan tâm.

Berberine và tăng trưởng cơ bắp
Có một bộ sưu tập các chất bổ sung ngoài kia được gọi là chất xử lý glucose glucose, trong khi không phải là thể loại phổ biến nhất, có rất nhiều hứa hẹn về mặt lý thuyết. Nếu một số kink có thể được giải quyết thì họ có thể trở thành chén thánh của ăn thịt để ăn cơ bắp.

Lý thuyết đằng sau những chất bổ sung này chỉ đơn giản là cung cấp cho cơ bắp của bạn nhiều glucose hơn và để chúng sử dụng nó một cách hiệu quả cho sự phát triển cơ bắp. Có vẻ như nó dễ dàng, nhưng cơ thể đã làm điều đó khá tốt, và không dễ để bổ sung để tăng hiệu quả này.

Điều này chủ yếu đến từ hai protein. mTOR, mục tiêu của leucine ( axit amin xây dựng cơ bắp nhất ) và AMPK, mục tiêu của berberine và nhiều hợp chất dựa trên thực vật khác.

mTOR là người bảo vệ các tế bào. Khi được kích hoạt, nó sẽ tiết kiệm chi phí bảo trì không cần thiết, tăng cường và bảo vệ tế bào và khiến các tế bào cơ phát triển . Để mTOR, hiệu quả là chìa khóa.

AMPK là công cụ dọn rác của các tế bào. Giống như một loại thuốc giải độc được lên kế hoạch kém, nó chỉ muốn bơm mọi thứ qua đầu kia. Rất tốt để chống lại các bệnh theo lối sống hiện đại của chúng ta (như hội chứng chuyển hóa) và có khả năng rất khỏe mạnh. Đối với AMPK, không hiệu quả là chìa khóa.

Nó chỉ muốn mang triglyceride và glucose và đốt cháy càng sớm càng tốt, nó không quan tâm đến việc sử dụng các phân tử năng lượng này cho mục đích sản xuất.

Đương nhiên, hai protein thực sự không thích nhau. Khi một người đi lên thì người kia bị đàn áp và ngược lại. Chén thánh sẽ kích hoạt cả hai trong khi ngăn chúng cản trở nhau, nhưng hiện tại, chúng ta không biết làm thế nào để làm điều này.

Có, berberine có thể nhận glucose vào các tế bào cơ bắp của bạn. Tuy nhiên, cơ chế mà nó làm điều này sẽ ngăn chặn việc xây dựng cơ bắp một chút. Dường như không đủ để gây ra sự thoái hóa cơ bắp , vì bản thân glucose làm một công việc tốt để bảo vệ chống lại điều này, nhưng chúng tôi kết thúc với một mạng lưới lớn bằng 0 trên thang đo đồng hóa.

Ít nhất, đó là lý thuyết. Tại thời điểm này, chúng tôi không có bằng chứng nào cho thấy berberine có thể hữu ích như một chất bổ sung xây dựng cơ bắp.

Berberine, mặc dù khuyến khích glucose đi vào bên trong các tế bào, không có khả năng là một ứng cử viên khả thi cho việc bổ sung xây dựng cơ bắp. Điều này là do cơ chế cốt lõi của nó, tăng AMPK, không có xu hướng giúp xây dựng cơ bắp nhiều.

Berberine và giảm cân
giảm cân berberine

AMPK làm tăng sự hấp thu năng lượng vào một tế bào, sau đó khuyến khích tế bào tiêu hao năng lượng này. Điều này có nghĩa là berberine gây mất chất béo , nhưng nó không rõ ràng như một câu trả lời đơn giản.

Dường như, ngay bây giờ, tiềm năng của berberine gây ra giảm mỡ làm tăng chất béo và không lành mạnh hơn mà bạn không có tiềm năng cho những người đã gầy và khỏe mạnh.

Phải thừa nhận rằng có một vài nghiên cứu chứng minh giảm cân rất lớn với berberine, với việc giảm 3,6% mỡ trong cơ thể và giảm 13% chu vi vòng eo được ghi nhận. Tuy nhiên, đây là những đối tượng khá không lành mạnh.

Một nguyên tắc chung là các đối tượng không khỏe mạnh với gan nhiễm mỡ, một khi họ đã cải thiện sức khỏe, có thể giảm cân nhanh chóng. Trường hợp điển hình, fucoxanthin từng được phát hiện là đã giảm trọng lượng cơ thể trung bình 12 pound trong mười sáu tuần.

Gần một pound một tuần giảm cân từ một thứ không phải là chất kích thích thẳng lên? Màu tôi hoài nghi.

Vì vậy, nếu bạn tình cờ rơi vào nhân khẩu học của hội chứng chuyển hóa, hoặc một cái gì đó gần gũi với nó, và có thể gan nhiễm mỡ không cồn cùng một lúc? Sau đó berberine có thể giúp bạn giảm cân.

Và sự thật được nói, nếu berberine giống như Metformin về vấn đề này thì có lẽ có thể có một số giảm cân ở bệnh nhân béo phì mà không nói tình trạng bệnh.

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng thật khôn ngoan khi đội chiếc mũ hoài nghi ở đây do cường độ lớn được ghi nhận với berberine (có vẻ như quá tốt là đúng) và cách dữ liệu khá sơ bộ.

Không chỉ không có bằng chứng về những người khỏe mạnh, thon thả hơn, những cá nhân mà những thứ ảnh hưởng đến AMPK gây giảm cân chỉ có xu hướng hoạt động trong tình trạng béo phì và bệnh hoạn. Tôi sẵn sàng đặt cược rằng berberine là một chất đốt mỡ mờ nhạt khủng khiếp, hoặc đơn giản không phải là một.

Berberine và huyết áp
Mặc dù có rất nhiều lợi ích với berberine và sức khỏe, đặc biệt đối với những người mắc hội chứng chuyển hóa, berberine dường như rất yếu hoặc không hiệu quả khi bị huyết áp.

Các nghiên cứu hạn chế của con người về vấn đề này không tìm thấy tác dụng với sự kết hợp bổ sung có chứa berberine, hoặc tìm thấy một sự giảm huyết áp nhỏ xảy ra bên cạnh việc giảm cân (vốn đã làm giảm huyết áp).

Điều này trái ngược với các nghiên cứu trên chuột cho thấy lợi ích, nhưng đó là bản chất của nghiên cứu trên động vật, chúng dẫn đến kết luận chưa được xác định rõ ràng.

Berberine, mặc dù có lợi cho nhiều thông số khác về sức khỏe tim mạch, dường như không có tác dụng gì đối với huyết áp. Nó sẽ được kết hợp tốt nhất với một chất bổ sung giảm huyết áp đã được chứng minh hoặc, ít nhất là, tập thể dục tim mạch .

Liều Berberine có hiệu quả lâm sàng là gì?
liều berberine

Berberine hầu như chỉ được dùng trong bữa ăn, có hoặc không có carbohydrate , ba lần trong suốt cả ngày.

Một liều thấp berberine là 900 mg, uống trong ba liều riêng biệt 300 mg. Một liều cao hơn và phổ biến hơn là 1.500 mg uống trong ba liều riêng biệt 500 mg.

Có nhiều loại thảo dược có chứa berberine, vì vậy hãy nhớ rằng các liều lượng ở trên chỉ đơn giản là nói đến berberine.

Tác dụng phụ của Berberine là gì?
Berberine không có bất kỳ tác dụng phụ nào được chứng minh rõ ràng, nhưng có một vài điều cần được giải quyết bằng mọi cách.

Đầu tiên, chủ yếu, là nó làm giảm đường huyết. Bất cứ điều gì làm giảm đường huyết đều có khả năng gây hạ đường huyết, và trong khi những thứ hoạt động trên AMPK được coi là có nguy cơ thấp hơn so với các lựa chọn bắt chước insulin (hoặc chỉ cần thẳng là insulin) thì nguy cơ vẫn có thể xảy ra.

Vì vậy, nếu bạn đang dùng berberine và có các triệu chứng hạ đường huyết, chủ yếu là cảm giác chóng mặt / sương mù và có lẽ ớn lạnh, thì hãy uống một ít carbohydrate. Đối với các liều trong tương lai, hãy hạ thấp berberine hoặc chỉ uống với nhiều carbs hơn so với ban đầu.

Ngoài ra, berberine có khả năng tương tác với các enzyme chuyển hóa thuốc.

Nó cho thấy các hành động ức chế trên CYP3A4 , đó là enzyme mà St.John's Wort và bưởi (do bergamottin) ức chế.

Khi CYP3A4 bị ức chế, nó cũng không thể chuyển hóa mọi thứ. Đây là một vấn đề vì đây là enzyme chuyển hóa khoảng một nửa số dược phẩm tồn tại, vì vậy, nếu nó bị ức chế, tồn đọng quá trình trao đổi chất và có thể dẫn đến vô tình ức chế quá mức CYP3A4, nhưng nó có nghĩa là thế giới bạn cũng uống nhầm thuốc.

Tác dụng ức chế cũng đã được ghi nhận trên các enzyme CYP khác bao gồm CYP2D6 và CYP1A2, trong khi tác dụng ức chế có thể quá yếu không liên quan đến tác dụng ức chế trên CYP2C9 được xác nhận là có liên quan ở người.

Vì vậy, khi nói đến tương tác thuốc-thuốc tiềm năng, hãy xem xét berberine có nguy cơ cao hơn hầu hết các chất bổ sung chế độ ăn uống ngoài kia. Nếu bạn đang dùng dược phẩm thì hãy CONFIRM với bác sĩ trước khi dùng berberine.

Tôi có nên bổ sung Berberine?
Tình huống lý tưởng để bổ sung berberine sẽ là trong hội chứng chuyển hóa.

Những người mắc hội chứng chuyển hóa có xu hướng kháng insulin, triglyceride và cholesterol trong máu cao, huyết áp tăng và mức độ viêm cao hơn tương quan với mỡ cao ( mức mỡ trong cơ thể ).

Berberine giúp với tất cả các thông số này ngoại trừ huyết áp, và có lợi cho mỡ trong cơ thể ở mức độ thấp hơn so với lợi ích cân bằng nội môi glucose và lipid, nhưng ngay cả khi nó không đạt được mọi thông số, nó vẫn đạt được hầu hết các thông số. Không phải là một bổ sung tất cả trong một mà là nhiều nhất trong một.

Ngoài hội chứng chuyển hóa, berberine có thể hữu ích cho những người cảm thấy họ không thể dung nạp lượng carbohydrate cũng như các đồng nghiệp. Điều này đề cập đến những người nhạy cảm với cơn sốt đường nóng hay có nhận thức và sự mệt mỏi của họ khi họ ăn carbs và họ đã ăn bao nhiêu.

Nếu bạn có thể dung nạp carbohydrate tốt, và hóa học trong máu của bạn (cụ thể là triglyceride, cholesterol và glucose) đều ở trong phạm vi bình thường, thì việc bổ sung berberine sẽ không mang tính đột phá đối với bạn như đối với người khác. Nó có thể vẫn hữu ích, nhưng nó sẽ không quá nổi bật và bạn có thể không cảm thấy bất kỳ lợi ích nào.

Đối với những người đang bắt nạt, nó có thể là một lựa chọn tốt về mặt lý thuyết, nhưng, như tôi sẽ nói, nó không thực sự là một lựa chọn đã được chứng minh ngay bây giờ.

Bổ sung Berberine sẽ làm giảm chất béo trong khi Bulking?
bổ sung berberine

Một chủ đề phổ biến của cuộc thảo luận cho berberine và vận động viên là liệu nó nên được thực hiện trên một số lượng lớn .

Dựa vào cách nó tiêu hao năng lượng dư thừa thông qua AMPK, người ta nghĩ rằng kích hoạt AMPK trong một khối lớn có thể giúp ngăn chặn năng lượng dư thừa được lưu trữ dưới dạng chất béo. Người ta cho rằng AMPK có thể phủ nhận các tác dụng phụ của việc tiêu thụ năng lượng dư thừa mà không bắn vào chân.

Không có bằng chứng về chủ đề này hiện tại, nhưng nếu tôi đoán, tôi sẽ nói có thể?

Giả sử bạn đang ăn vạ với 750 calo nhiều hơn so với bảo trì. Đây là một mức độ, trong một vài tháng, sẽ dẫn đến tăng mỡ. Chắc chắn, bạn sẽ đạt được cơ bắp cùng một lúc, nhưng khi đến lúc phải cắt bỏ những cân thừa đó, bạn có thể thấy mình trong một trò chơi qua lại.

Trong tình huống như vậy, berberine (về mặt lý thuyết) có thể hữu ích để hạn chế tăng mỡ. Tuy nhiên, bạn biết những gì khác sẽ hữu ích trong tình huống này?

Không bulking với thặng dư 750 calo.

Bulking với thặng dư nhỏ hơn, hoặc phân chia lượng calo của bạn vào những thời điểm chúng có thể hiệu quả hơn (Tôi là người hâm mộ có đường đơn giản  trong quá trình tập luyện của tôi, thay vì ăn bánh nướng xốp vào những ngày nghỉ ngơi) sẽ giúp giảm béo. Rẻ hơn nhiều so với mua một bổ sung là tốt.

Tất nhiên, bằng chứng trong tương lai có thể ghi đè lên những gì tôi nói, nhưng trong trò chơi bổ sung trong nhiều năm nay tôi không thấy hoặc cảm thấy bất kỳ thị trường ngách nào mà berberine có thể chơi trong việc giảm thiểu chất béo trong một số lượng lớn. Đó là khả năng như đại gia đình say rượu của bạn có một cuộc thảo luận chính trị lịch sự và tôn trọng tại Lễ Tạ ơn.

Điểm mấu chốt trên Berberine
Vào cuối ngày, berberine là một trong số ít các chất bổ sung sẽ tốt nếu nhiều người biết về nó.

Do khả năng giảm đường huyết theo cách hạ đường huyết không quá đáng lo ngại, kết hợp với các lợi ích bổ sung cho cholesterol và triglyceride, nó có thể phục vụ như một trợ giúp rất linh hoạt và mạnh mẽ cho bất kỳ ai trong tình trạng cơ thể không khỏe mạnh do ăn quá nhiều hoặc một lối sống ít vận động.

Lợi ích hơn nữa cho ruột và, đối với một số người, thậm chí giảm cân làm cho nó thậm chí còn hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, việc không làm giảm huyết áp khiến cho berberine không phải là một chất bổ sung tất cả trong một cho hội chứng chuyển hóa trong khi tương tác thuốc tiềm tàng tương đối cao khiến bác sĩ phải điều hành trước khi sử dụng (nếu bạn sử dụng bất kỳ loại thuốc nào).

Và mặc dù có danh sách dài các lợi ích cho những người không khỏe mạnh mắc hội chứng chuyển hóa, berberine dường như không có quá nhiều lời hứa độc đáo cho những người đã khỏe mạnh.

Nhìn chung, đây chắc chắn là một ứng cử viên hàng đầu cho một cái gì đó để xem xét cho chính bạn hoặc một thành viên gia đình hoặc bạn bè muốn cải thiện sức khỏe của họ.