19/06/2019

Thể Hình Vip

Cách giảm cân nhanh hiệu quả an toàn không dùng thuốc

  • Các sai lầm khi giảm cân

Hiện nay, việc giảm cân giảm mỡ đang là nhu cầu của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để làm được điều này. Mặt khác, một số người có thể giảm cân, tuy nhiên họ cũng làm mất luôn cả lượng cơ bắp quý giá của mình.

Từ đó, dẫn đến tình trạng skinny fat với ngoại hình xấu xí. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể giảm cân đúng cách và hiệu quả? Trong vòng 1 tháng chúng ta có thể giảm bao nhiêu cân nặng ?

Các sai lầm khi giảm cân


Khi tìm kiếm cách giảm cân trên internet, chắc hẳn bạn đã từng được hướng dẫn một số phương pháp như: ăn ít calo, tập thật nhiều cardio, tập tạ nhẹ nhiều rep... Vậy những cách này có chính xác hay không ?

Cách giảm cân

Câu trả lời là có, và thậm chí chúng còn có thể làm bạn giảm cân với một tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, những cách giảm cân náy sẽ không giúp bạn có một thân hình như ý. Mà chúng sẽ khiến cơ thể của bạn chuyển thành dạng skinny fat xấu xí.

Có nên ăn ít calo và protein ?


Hầu hết các phương pháp ăn kiêng nổi tiếng có 2 điểm chung, đó là: chúng cung cấp rất ít calo và protein. Những điều này sẽ làm bạn giảm cân rất nhanh. Tuy nhiên, nếu xét trên khía cạnh thành phần cơ thể (body composition)...

Thì chúng sẽ mang lại tác hại nhiều hơn là lợi ích. Việc ăn thâm hụt một lượng lớn calo đồng thời ăn ít protein có thể giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, chúng sẽ khiến bạn mất cơ bắp...

Và làm giảm quá trình trao đổi chất một cách đáng kể. Bên cạnh đó, cơn đói do việc nhịn ăn gây ra, sẽ tăng lên sau một vài tuần. Từ đó, dễ khiến bạn ăn quá mức và tăng cân trở lại.

Vì vậy, thay vì ăn thâm hụt quá nhiều thì chúng ta chỉ nên giảm một lượng nhỏ calo. Việc này sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả nhưng không gặp tình trạng mất cơ, thèm ăn hay đói bụng quá mức.

Mặt khác, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người áp dụng chế độ ăn nhiều protein mất ít cơ bắp hơn, có cảm giác đói ít hơn và đốt nhiều calo hơn trong quá trình ăn kiêng. Vì vậy, thay vì cắt giảm thì chúng ta nên ăn nhiều protein để nhận những lợi ích của chúng.

Có nên tập nhiều cardio ?


Rất nhiều người cho rằng, để giảm cân thì chúng ta bắt buộc tập cardio, tập càng nhiều thì giảm cân càng nhanh. Trên thực tế, cardio có giúp chúng ta đốt calo và giảm mỡ.

Tuy nhiên, việc tập quá nhiều cardio trong quá trình ăn kiêng / hạn chế calo thì bạn sẽ nhận về khá nhiều tác hại. Một vài ảnh hưởng có thể kể đến như: mất cơ nhanh hơn, thèm ăn, dễ bị overtraining...

Cardio và mất cơ bắp


Do nhiều cơ chế thích nghi của tế bào xảy ra trong quá trình tập sức bền, nên cardio có thể trực tiếp cản trở việc phát triển sức mạnh và cơ bắp. Nói cách khác, nếu bạn càng tập nhiều cardio thì bạn càng khó tăng cơ và sức mạnh.

Hơn thế nữa, nếu buổi tập cardio của bạn càng dài thì hiệu ứng cản trở này càng trở nên mạnh hơn. Xét ở khía cạnh khác, theo một số nghiên cứu, bản thân việc ăn hạn chế calo...

Đã làm giảm nồng độ hormone đồng hóa và giảm mức độ tổng hợp protein. Như vậy, khi kết hợp hiệu ứng cản trở của cardio thì chúng càng khiến chúng ta bị mất nhiều cơ bắp hơn.

Cardio và sự thèm ăn


Một nghiên cứu của trường Arizona State University đã chỉ ra rằng, các bài tập cardio riêng lẻ (chỉ tập cardio) không có tác dụng nhiều trong việc giảm mỡ. Trên thực tế, nhiều người thậm chí còn trở nên béo hơn khi bắt đầu tập cardio.

Vậy nguyên nhân là do đâu ? Đối với nhiều người, việc tập cardio sẽ khiến họ cảm thấy đói hơn bình thường. Và vô tình khiến họ ăn quá nhiều. Từ đó, ngăn cản quá trình giảm mỡ hoặc thậm chí làm họ tăng cân trở lại.

Điều này sẽ đặc biệt đúng nếu bạn không có một chế độ ăn cụ thể hoặc không theo dõi lượng thức ăn nạp vào mỗi ngày. Như vậy, nếu bạn đang tập cardio để giảm cân thì hãy kiểm soát vấn đề ăn uống để không lãng phí vài trăm calo mà bạn vừa đốt.