22/06/2019

Thể Hình Vip

Synthol là gì ? Ảnh hưởng của synthol đối với cơ bắp

  • Synthol là gì ?
  • Lịch sử hình thành synthol
  • Tại sao synthol trở nên phổ biến ?

Việc sở hữu một thân hình đẹp là mong muốn của rất nhiều người. Để đạt được điều này chúng ta cần phải trải qua một quá trình tập luyện nghiêm túc. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để làm được điều này.

Chính vì vậy nên nhiều người đã chọn những con đường tắt để đạt được mục đích của bản thân. Một trong những con đường tắt này chính là việc sử dụng synthol. Vậy synthol là gì ? Synthol có tác dụng gì trong thể hình ?

Synthol là gì ?


Khi nói đến synthol, rất nhiều người nghĩ rằng chúng là một loại steroid. Tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy. Synthol là một loại dầu "site enhancement oils" giúp tăng kích thước cơ bắp.

Synthol là gì

Vào năm 1899, việc ứng dụng các loại "site enhancement oils" (dầu tăng cường sự phát triển) như: dầu paraffin, dầu mè và dầu óc chó... đã được ghi nhận là một cách giúp tăng kích thước vòng 1 và làm phẳng nếp nhăn.

Tuy nhiên, site enhancement oils (SEOs) dần trở nên phổ biến hơn và trở thành sự lựa chọn thay thế cho steroids trong việc tăng kích thước cơ bắp. Cả SEOs và steroids đều được sử dụng bằng cách tiêm trực tiếp vào cơ bắp.

Thế nhưng, hiệu ứng gia tăng kích thước của SEOs sẽ xuất hiện ngay lập tức sau khi sử dụng. Trong khi đó, tác dụng của steroids sẽ phải mất từ vài tuần đến vài tháng. Synthol là một trong những loại dầu SEO phổ biến nhất trong cộng động thể hình.

Lịch sử hình thành synthol


Synthol được phát triển vào những năm của thập niên 90 (1990s) bởi một vận động viên người Đức tên là Chris Clark. Chris Clark phát triển synthol với mục tiêu làm cho hiệu ứng tăng kích thước cơ tồn tại lâu hơn...

Ổn định hơn, an toàn và ít gây dị ứng hơn so với các loại SEOs khác. Không như các loại dầu SEOs khác, synthol là một hỗn hợp bao gồm 3 thành phần, đó là: dầu (chiếm 85%, thường là dầu medium chain triglycerides vì chúng mang lại hiệu ứng tốt nhất).

  • Dầu: chiếm 85%
  • Lidocain: chiếm 7,5%
  • Cồn: chiếm 7,5%

Lidocain (chiếm 7,5%, đây là một loại thuốc giảm đau, gây tê cục bộ) và thành phần cuối cùng là cồn (chiếm 7,5%, có tác dụng tiệt trùng cho hỗn hợp synthol). Qua các thành phần này chúng ta có thể thấy rằng...

Chris Clark sử dụng một loại dầu không gây kích ứng và trộn với 2 thành phần khác để giảm thiểu cơn đau sự khó chịu và nguy cơ nhiễm trùng. Ở thị trường nước ngoài, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại site enhancement oils khác...

Như dầu paraffin, dầu óc chó với giá rất thấp. Tuy nhiên, với synthol thì chúng thường được ngụy trang bởi nhiều tên gọi khác nhau. Ví dụ như: "Synthrol 877", "Pump & Pose" hay "Synthol-Pro"...

Một số nguồn công bố, 1 chai synthol 100 ml có giá từ 200 - 400 USD. Bên cạnh đó, một số đơn vị bán lẻ lại đưa ra offers với giá chỉ 47,5 USD. Vậy tại sao lại có sự chênh lệch này ?

Mặc dù tất cả các hãng sản xuất synthol đều quảng cáo chúng không có chất độn. Tuy nhiên, nếu sử dụng synthol đặc biệt là các sản phẩm giá rẻ thì chúng ta sẽ có nguy cơ tiêm vào người các thành phần kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Tại sao synthol trở nên phổ biến ?


Nếu bạn thắc mắc tại sao synthol dần trở nên phổ biến trên môi trường internet. Thì câu trả lời nằm ở việc chúng (synthol) được sử dụng rất nhiều ở các nước Mỹ Latinh. Mức độ phổ biến của synthol...

Chủ yếu được thúc đẩy bởi việc gia tăng đáng kể lượng người sử dụng ở các nước như Brazil, Argentina và Colombia. Vì vậy, hầu hết những người sử dụng synthol mà bạn nhìn thấy có thể sẽ đến từ các quốc gia này.

Việc sử dụng synthol là một cách nhanh chóng và dễ dàng để trở nên to lớn / cơ bắp hơn mà không cần phải nâng tạ hay tập luyện vất vả trong phòng gym. Chính vì lý do này nên synthol dường như trở thành...

Một lời mời gọi hấp dẫn đối với hầu hết những người trẻ tuổi - nhóm đối tượng không tập luyện đúng cách hoặc chỉ mới biết đến bộ môn thể hình trong một khoảng thời gian ngắn.

Đối với nhóm đối tượng thiếu kiến thức này, họ chỉ muốn một phương pháp thần kỳ nào đó để nhanh chóng đạt được kết quả, mà không cần quan tâm đến các kiến thức khoa học. Họ muốn sở hữu một cơ thể đẹp chỉ trong 1 ngày, 1 tuần.

Chứ không muốn trải qua quá trình tập luyện gian khổ như những người bình thường. Mặc dù synthol có thể giúp các đối tượng sử dụng trở nên "to lớn" một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, "cơ bắp synthol" chỉ là một phiên bản xấu xí, méo mó khi so sánh với cơ bắp thật. Những người sử dụng synthol thường xuất hiện như một phiên bản parody (châm biếm) của những vận động viên thể hình.

Mặc dù có kích thước lớn, tuy nhiên thứ cơ bắp ảo của họ lại không đạt được tỷ lệ cân đối và tính thẩm mỹ. Đối với phần lớn các quốc trên thế giới, "cơ bắp synthol" là một thứ bị chế nhạo.

Tuy nhiên, ở những quốc gia Mỹ Latinh thì đây lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Ở các nước Mỹ Latinh, việc sử dụng synthol dường như đã được chấp nhận và được xem như một việc hết sức bình thường.

Đây cũng chính là lý do khiến chúng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng synthol chỉ đặc biệt phát triển ở các nước Mỹ Latinh. Đối với đa số những nước khác thì synthol lại không được đánh giá cao.