28/08/2018

Thể Hình Vip

Siết cơ là gì ? Cách siết cơ bụng cơ mông khi tập gym

  • Siết cơ là gì ?

Khi đến với gym, đa số mọi người đều mong muốn sở hữu một vóc dáng đẹp hơn. Để đạt được điều này thì chúng ta cần phải đảm bảo được chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện đúng kỹ thuật.

Tuy nhiên bộ môn gym lại có khá nhiều yêu cầu và kỹ thuật khác nhau. Một trong số đó chính là khái niệm siết cơ. Vậy siết cơ là gì ? Làm thế nào để siết cơ bụng hoặc cơ mông khi tập gym ?

Siết cơ là gì ?


Đối với khái niệm siết cơ thì chúng có 2 ý nghĩa khác nhau. Với ý nghĩa đầu tiên thì siết cơ là hành động gồng cơ, co cơ bắp lại trong quá trình thực hiện 1 rep. Ví dụ, trong bài tập bicep curl (cuộn tay trước)...

Siết cơ là gì ? Cách siết cơ bụng cơ mông khi tập gym

Khi bạn co bắp tay lại và siết chặt thì lúc đó bạn đang siết cơ tay trước. Trong trường hợp chưa biết đến khái niệm rep trong gym thì bạn hãy tham khảo bài viết rep là gì của Thể Hình Vip.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong ý nghĩa đầu tiên của khái niệm siết cơ. Đối với ý nghĩa thứ 2, thì siết cơ là việc tập luyện để cắt giảm lượng mỡ thừa trên cơ thể. Hay nói theo một cách khác...

Thì chúng có nghĩa là việc tập luyện để giảm phần trăm body fat. Nếu chưa biết về body fat cũng như các tiêu chuẩn về chúng thì bạn hãy tham khảo bài viết body fat là gì của Thể Hình Vip.

Ban đầu, khái niệm siết cơ theo ý nghĩa này thường được sử dụng bởi một số "chiên da fitness". Sau đó một số trang web lá cải về gym không có kiến thức đã copy cách gọi này để sử dụng.

Vì vậy, cách gọi siết cơ theo ý nghĩa giảm mỡ đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng cách gọi nhảm nhí này. Bởi vì chúng sẽ dễ gây nhầm lẫn với khái niệm siết cơ trong lúc tập luyện.

Thay vì cách gọi siết cơ để ám chỉ việc giảm mỡ thì bạn nên sử dụng khái niệm cutting. Để hiểu rõ hơn về khái niệm cutting cũng như cách cutting cắt nét thì bạn hãy tham khảo bài biết cutting là gì của Thể Hình Vip.