30/08/2018

Thể Hình Vip

Atkins diet là gì ? Tìm hiểu phương pháp giảm cân akins diet

Vấn đề giảm cân để trở nên thon gọn hơn đã và đang là nhu cầu của rất nhiều người. Thậm chí nhu cầu này còn cao hơn nhiều lần so với việc tăng cân. Chính vì lý do này nên rất nhiều phương pháp, chế độ ăn kiêng đã được tạo ra.

Và một trong số những phương pháp này chính là Atkins diet. Vậy atkins diet là gì và chúng có hiệu quả hay không ? Rủi ro khi áp dụng chế độ ăn atkins là gì ? Những loại thực phẩm nào nên tránh khi áp dụng atkins diet ?

Là một phương pháp ăn kiêng low carb.

Atkins diet là gì ? Tìm hiểu phương pháp giảm cân akins diet

Chế độ ăn kiêng Atkins là gì?
Theo trang web của mình , chế độ ăn kiêng Atkins: chanh Limits carbohydrate (đường), vì vậy cơ thể đốt cháy chất béo, bao gồm cả chất béo cơ thể để cung cấp nhiên liệu. Họ thậm chí bao gồm hình ảnh nhỏ thông tin này để giúp bạn hiểu định nghĩa đó.

Atkins-Ăn kiêng

Đây là ý tưởng đằng sau Atkins: cung cấp năng lượng cho cơ thể theo cách cung cấp mức năng lượng duy trì thay vì sự dao động của lượng đường, bị làm trầm trọng hơn do lượng carbs dư thừa. Nói tóm lại, đó là chế độ ăn ít carbs , protein vừa phải và nhiều chất béo.

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm mà chế độ ăn kiêng Atkins khuyến khích :

Rau nhiều chất xơ
Chất đạm
Chất béo lành mạnh
Sản phẩm bơ sữa
Trái cây ít đường
Khi tuân theo chế độ ăn kiêng Atkins, nên tránh những thực phẩm sau:

Đường
Bột tinh chế
Chất béo trans
Tôi đổ lỗi cho vài người mà tôi biết trên Atkins cho hình ảnh này. Mỗi lần tôi nhìn thấy ai đó trên Atkins, họ đã sẵn sàng để hạ gục một miếng bít tết ngon, ngon ngọt. Tôi gần như nghĩ rằng đó là một cái cớ để lén ăn bít tết nhiều hơn vào chế độ ăn uống lành mạnh của họ.

Nhưng hóa ra, Atkins phức tạp hơn thế. Chế độ ăn kiêng Atkins thực sự có bốn giai đoạn.

Bốn giai đoạn của chế độ ăn kiêng Atkins
Giai đoạn một
đĩa thịt kebab
Trong Giai đoạn cảm ứng , hoặc Giai đoạn 1, bạn sẽ tiêu thụ ba bữa ăn và hai bữa ăn nhẹ mỗi ngày. Kế hoạch cũng hướng dẫn bạn đi không quá ba hoặc bốn giờ mà không ăn.

Chế độ ăn uống cũng khuyến khích ăn 4 - 6 oz protein ít nhất ba lần mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn phải cắt giảm lượng carbohydrate của mình xuống trung bình 20 g mỗi ngày.

Ngay lập tức tôi có thể nói với bạn rằng 20 g mỗi ngày là rất thấp.

Đối với một người như tôi tiêu thụ khoảng 3.000 calo mỗi ngày, tôi sẽ cần phải cắt giảm lượng carbohydrate bằng 430 g. Đó là rất nhiều.

Nếu tôi làm điều đó, tôi sẽ rất mệt mỏi và uể oải suốt thời gian tôi không bao giờ hoàn thành công việc. Tôi rất có thể thèm đồ ăn nhiều chất béo và đồ ngọt.

Việc giảm mạnh carbs này là điều khiến chế độ ăn kiêng Atkins trở thành một trong những điều khó thực hiện nhất.

May mắn thay, hoặc không may, tùy thuộc vào cách bạn nhìn vào nó, giai đoạn này kéo dài trong khoảng hai tuần khi cơ thể bạn chuyển từ đốt cháy carbs sang đốt cháy chất béo.

Chế độ ăn uống cũng khuyên bạn nên ở trong Giai đoạn 1 lâu hơn ba tuần nếu bạn giảm cân hơn một chút.

Giai đoạn hai
chế độ ăn kiêng low carb
Khi bạn hoàn thành Giai đoạn cảm ứng, bạn sẽ chuyển sang Giai đoạn cân bằng hoặc Giai đoạn 2. Trong giai đoạn này, bạn sẽ dần dần bổ sung carbs vào chế độ ăn uống của mình bằng cách tiêu thụ một số loại thực phẩm như các loại hạt và hạt, cũng như trái cây như quả việt quất , dưa, sữa chua, và phô mai.

Ngoài ra, bạn sẽ từ từ tăng lượng carb của mình với gia số 5 g. Đối với một số người, con số này có thể thấp từ 30 g đến cao đến 80 g mỗi ngày.

Bạn sẽ ở trong giai đoạn này cho đến khi bạn cách trọng lượng mục tiêu của mình khoảng 10 lbs.

Mục tiêu của Giai đoạn 2 là khám phá ra sự cân bằng carb lý tưởng của bạn và giảm phần lớn trọng lượng dư thừa mà bạn đang mang.

Giai đoạn ba
miếng bánh mì
Trong Giai đoạn 3, hoặc Giai đoạn Tinh chỉnh , bạn đang phân vùng và học cách duy trì việc giảm cân mới . Chúng tôi khuyên bạn nên giữ cân nặng mới trong ít nhất một tháng trước khi tinh chỉnh.

Bạn vẫn sẽ tăng lượng carb của mình, nhưng lần này bạn có thể sử dụng mức tăng 10 g hoặc gắn với mức 5 g. Bạn cũng sẽ giới thiệu thêm một chút thực phẩm trở lại vào chế độ ăn uống của bạn.

Giai đoạn này có thể là một giai đoạn cao nguyên cho nhiều người, do đó tên tinh chỉnh. Đó là tất cả về thử nghiệm và lỗi. Nếu một loại thực phẩm nào đó mang lại cho bạn cảm giác thèm ăn sau khi bạn ăn nó, bạn loại bỏ nó hoặc cắt giảm ăn nó. Phần ăn kiêng này là duy nhất cho cảm giác của cá nhân bạn sau khi ăn một số loại thực phẩm.

Giai đoạn bốn
người phụ nữ nhìn vào chế độ ăn uống
Sau tất cả những điều đó, cuối cùng bạn sẽ đạt đến Giai đoạn 4 hoặc giai đoạn Bảo trì trọn đời của bạn . Nếu bạn không thể biết tên, Giai đoạn 4 là giai đoạn đang diễn ra mà bạn sẽ tiếp tục tiến lên. Nó thực sự giống như một cách ăn vô thời hạn vào thời điểm này.

Khi bạn ở Giai đoạn 4, bạn có thể tiếp tục ăn các loại thực phẩm có vẻ hiệu quả với bạn miễn là bạn không bắt đầu tăng cân. Nếu bạn bắt đầu thấy đồng bảng tăng trở lại, bạn sẽ phải đánh giá lại các loại thực phẩm bạn đang ăn và điều chỉnh cho phù hợp.

Tôi không biết về bạn, nhưng tôi mệt mỏi khi chỉ đọc tất cả các quy tắc đó. Tôi không thể tưởng tượng theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt như Atkins.

Nhưng tôi đã tự hỏi hiệu quả của chế độ ăn kiêng Atkins thực sự là gì, đặc biệt là khi giảm cân .

Chế độ ăn kiêng Atkins có giúp bạn giảm cân?
cân phụ nữ
Hãy nhìn vào nghiên cứu.

Một trong những nghiên cứu ban đầu về chế độ ăn kiêng bắt nguồn từ năm 2007 và đến từ Đại học Stanford.

311 phụ nữ mãn kinh, không mắc bệnh tiểu đường và thừa cân đã được nghiên cứu và áp dụng một trong bốn chế độ ăn kiêng:

Chế độ ăn kiêng vùng - một lựa chọn carb thấp tập trung vào tỷ lệ carbohydrate cụ thể 40:30:30 với protein thành chất béo
TÌM HIỂU - một từ viết tắt của: Lối sống, Tập thể dục, Thái độ, Mối quan hệ và Dinh dưỡng, theo thời kỳ thực phẩm truyền thống của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và ít chất béo / carbs cao
Orquer - Một chế độ ăn nhiều carb / ít chất béo khác, chế độ ăn kiêng này dựa trên cuốn sách Ăn nhiều hơn, Cân nặng ít hơn  của Tiến sĩ Dean Orquer
Atkins - chế độ ăn kiêng carb thấp nhất trong danh sách này
Những người phụ nữ được chỉ định ngẫu nhiên một trong những chế độ ăn kiêng và được hướng dẫn tuân theo nó trong một năm.

77 phụ nữ được chỉ định cho chế độ ăn kiêng Atkins. Nhóm này mất trung bình 10,4 pound, gấp đôi so với những phụ nữ trong nhóm LEARN và Orquer, và gấp hơn ba lần số phụ nữ bị mất trong chế độ ăn kiêng.

Nghiên cứu cũng lưu ý rằng những phụ nữ trên Atkins đã báo cáo chỉ số khối cơ thể thấp hơn , hoặc BMI, cũng như giảm huyết áp và mức chất béo trung tính. Trên hết, phụ nữ cũng chứng kiến ​​sự gia tăng nồng độ cholesterol HDL, được coi là cholesterol "tốt".

Đó là những kết quả khá thú vị nếu bạn hỏi tôi.

Bệnh tim mạch và tiểu đường loại 2 trong chế độ ăn kiêng Atkins
người phụ nữ ăn salad
Nhờ lối sống low carb mà Atkins khuyến khích, chế độ ăn kiêng này cũng chào hàng một số đặc quyền tim mạch.

Theo nghiên cứu được phát hiện tại Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan : Phụ nữ ăn chế độ ăn ít carbohydrate có nhiều chất béo hoặc protein thực vật có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 30% và nguy cơ mắc loại 2 thấp hơn 20% Bệnh tiểu đường, so với những phụ nữ ăn chế độ ăn nhiều carbohydrate, ít chất béo.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nghiên cứu giải thích rằng, những phụ nữ ăn chế độ ăn ít carbohydrate có nhiều chất béo hoặc protein động vật không thấy bất kỳ lợi ích nào như vậy.

Một nghiên cứu khác kết luận rằng việc thay thế protein cho carbohydrate hoặc thậm chí là chất béo không bão hòa đơn, là những gì giúp bạn giảm huyết áp, cải thiện mức độ lipid, giảm nguy cơ tim mạch tổng thể và giảm cân. Điều này nghe giống như Atkins trong một tóm tắt.

Bây giờ chúng ta có một số lợi ích bị loại bỏ, còn các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến chế độ ăn kiêng Atkins thì sao?

Rủi ro tiềm tàng của chế độ ăn kiêng Atkins là gì?
bột mì tim
Không có những carbohydrate đó, bạn có thể bắt đầu bỏ lỡ các chất xơ quan trọng giúp tiêu hóa của bạn di chuyển.

Trong nỗ lực loại bỏ những thứ 'xấu', bạn bắt đầu bỏ qua các chất dinh dưỡng thiết yếu chỉ đến từ chế độ ăn uống khuyến khích sự đa dạng.

Hãy nhớ rằng, bạn nên luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chính trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ ăn kiêng mới. Chỉ vì ai đó bạn biết có thể đã giảm được một tấn cân sau một kế hoạch nhất định không có nghĩa là nó sẽ hiệu quả với tất cả mọi người.

Trong quá trình nghiên cứu về chế độ ăn kiêng Atkins, tôi đã bắt gặp một bản cập nhật của bản gốc: chế độ ăn kiêng Eco-Atkins.

Chế độ ăn kiêng Eco-Atkins
lọ bơ đậu phộng
Chế độ ăn kiêng Eco-Atkins là một phiên bản ít carb, protein cao của chế độ ăn kiêng Atkins ngoại trừ nó dành cho người ăn chay và ăn chay. Điều này có nghĩa là protein đến từ các nguồn thực vật như hạt bơ và hạt chia.

Trong một nghiên cứu , những người tham gia được chia thành các nhóm sau đây và được nghiên cứu trong suốt một tháng:

Một chế độ ăn thuần chay , không bao gồm cả các sản phẩm động vật và các sản phẩm phụ như trứng. (Nhóm Eco-Atkins)
Một chế độ ăn chay Lacto, bao gồm sữa như sữa, phô mai, sữa chua, v.v.
Những người tham gia trong cả hai loại được coi là thừa cân. Mặc dù cả hai nhóm đều giảm cân do hạn chế calo , nhóm Eco-Atkins đã chứng kiến ​​sự giảm mức cholesterol LDL của họ nhiều hơn so với nhóm ăn chay.

Chế độ ăn kiêng này cũng phải chịu tất cả những hạn chế của chế độ ăn thuần chay khác.

Giống như tôi đã đề cập trước đây, cho dù bạn chọn chế độ ăn kiêng Atkins, chế độ ăn kiêng Eco-Atkins hay bất kỳ chế độ ăn kiêng nào khác xảy ra với mức độ phổ biến, điều quan trọng là bạn phải có ý kiến ​​chuyên môn trước. Hãy nhớ rằng những chế độ ăn kiêng này cũng không nên được sử dụng như một cách khắc phục nhanh chóng.

Cá nhân, tôi tuân thủ chế độ toàn bộ, thực phẩm chưa qua chế biến, trái cây và rau quả tươi, và tập thể dục hàng ngày để giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Cách tiếp cận đó là những gì hầu hết mọi người thấy bền vững hơn là cắt giảm đáng kể lượng carb trong thời gian dài.